Tại sao Tất Thành Cang?

1

Trưa nay mấy anh em nguyên là PV, BTV báo TT ngồi nhậu với nhau để bàn chuyện Tất Thành Cang vừa chịu án kỷ luật của UBKT TW. Có mấy lời bàn như thế này:

1/ Tại sao một người như TTC lại có thể thâm nhập vào bộ máy Đảng, công quyền và leo nhanh đến vậy? Có ý kiến cho rằng, TTC hưởng sái từ một nhiệm kỳ đầy dấu vết (hiểu theo nghĩa Đảng) rồi từ đó Thành Đoàn hết người phải gom bi cho đủ thành phần “nịnh bợ” để leo lên. Ý kiến này chưa được kiểm chứng.

2/ Khi đã leo lên chức Bí thư Thành Đoàn thì TTC bắt đầu tự thể hiện uy quyền và đã không theo nguyên tắc “tập trung dân chủ” bằng chứng là nhiều cán bộ thành đoàn thời kỳ ấy bất mãn ra đi. Ai là người chống lưng để cho TTC làm điều này. Có ý kiến cho rằng ông LTH, có ý kiến cho rằng ông TTS.

3/ Khi từ Bí thư Thành Đoàn đùng một phát về làm Bí thư kiêm chủ tịch UBND quận 2, một tay cưỡng chế đất quận 2, một tay thể hiện tham quyền, tham ăn. Có cán bộ nói mới về đã rủ một cán bộ Thành đoàn về làm giám đốc Trung tâm TTN quận 2, nhưng ra giá 20 chai. Thông tin này mới kiểm chứng được một nửa.

4/ Khi còn làm Bí thư Thành Đoàn đã can thiệp vào báo Tuổi Trẻ và đã đẩy hai Phó TBT phải rời chức ra đí. Anh em kể còn nhiều chuyện khác can thiệp vào nội dung báo TT trong bầu cử. Chuyện này phải để anh em TT xác nhận.

5/Từ quận 2 ông leo lên chức giám đốc sở GTVT TPHCM với nhiền dự án béo bở. Và ông nhanh tay ký tắt với Đại Quang Minh 4 con đường dài gần 12 km dể giao quyền sử đất cho DN này 79 ha, Ông ký với tư cách ủy viên ủy ban, nhưng ý kiến anh em rằng, ủy viên ủy ban không đủ tư cách chứ chưa nói là sai thẩm quyền.

6/ Từ Giám đốc Sở ông nhảy lên chức phó chủ tịch UBND TP, và chẳng bao lâu ông đảm nhận chức phó bí thư thường trực thành ủy và lợi dụng lúc ông Đinh La Thăng đang lâm nạn ông ký bán 32 ha đất cho công ty của Cường đô la mà không thông qua tập thể.

7/ Ông TTC là ai mà con đường quan lộ của ông rộng mở dữ vậy? Nếu không có người chống lưng thì thật khó để ông trèo lên trong niềm phẫn uất của nhân dân. Người thì nói ông chỉ là con chốt thí của một đấng cao hơn, người thì cho rằng không phải chống lưng mà là người đứng trước mặt. Người đó là ai?

Cuộc nhậu tan sòng và có ai đó thốt lên, đó chính là LTH?

FB Lê Minh Đức
16-11-18

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên