S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Đại hội đảng 13 & mấy cái ghe đánh cá

41

Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình bây giờ bất ổn thế nào, chúng ta có ngồi đây mà bàn việc tổ chức đại hội Đảng được không?

Nguyễn Phú Trọng

Vài năm trước, bên bàn nhậu, tui có nghe một cha bợm rượu kể lại chuyện sau:

Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, chả may, nó sổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa ra mà đã có người đến gõ cửa.

Hỏi: Sao anh biết là con vẹt này của tôi?

Đáp: Nó chối leo lẻo nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.

Sau đó, bà Phan Thúy Thanh phải bán con két để lấy tiền bù đắp vào số lương hưu ít ỏi. Mua xong, chủ nhân mới hí hửng mang về giao ngay cho vợ rồi tiếp tục đến sở làm. Chiều về, đương sự hấp tấp hỏi ngay:

-Con vẹt đâu rồi?

-Ở trong lò chứ đâu.

-Ối Giời, vẹt mua cả ngàn Mỹ Kim mà đem nướng à!

-Vẹt gì mà giá cả ngàn đô?

-Chứ bộ tôi nói đùa chắc. Nó nói được 29 thứ tiếng cơ đấy.

-Thế mà ban nẫy gạn hỏi mãi nó vẫn cứ chối đây đẩy nên ai mà biết!

Một con chim nói được 29 thứ tiếng và lại còn có khả năng chối chối lia lịa, chối leo lẻo, chối bai bải (trong mọi tình huống) mà bị một bà nội trợ Việt Nam mang đi đút lò khiến tôi cứ tiếc mãi. Sự nuối tiếc này chỉ mới nguôi ngoai (tuần rồi) khi tôi  được biết rằng nước Trung Hoa đã thành công trong việc phối giống – giữa chim và chuột – để sinh ra một một loài két mới.

Giống này không chỉ chối phăng, chối phắt, chối đây đẩy mọi cáo buộc mà còn có thể thêu dệt, vu vạ, “trắng trợn đổi trắng thay đen” mọi chuyện nữa – theo như nguyên văn cách dùng từ của bản tin ( VTC News) đọc được vào hôm 04/04/2020:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trắng trợn đổi trắng thay đen sự vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam trong tuyên bố mới đây.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 3/4, khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan tới việc tàu cá Việt Nam bị chìm sau va chạm với tàu hải cảnh Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết:

Vào sáng 2/4, một tàu hải cảnh Trung Quốc trong cuộc tuần tra định kỳ phát hiện tàu cá Việt Nam đánh bắt cá bất hợp pháp ở ngoài khơi quần đảo Tây Sa (thực chất là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam – PV) và ngay lập tức kêu gọi con tàu rời đi.

Tàu cá Việt Nam từ chối rời đi và bất ngờ chuyển hướng về phía tàu Trung Quốc. Mặc dù tàu hải cảnh của Trung Quốc đã cố hết sức để tránh, nhưng vẫn bị tàu cá Việt Nam đâm vào mũi tàu. Tàu cá Việt Nam sau đó bị ngập nước và chìm.

Tàu hải cảnh Trung Quốc đã ngay lập tức thực hiện chiến dịch giải cứu và cả 8 ngư dân Việt Nam đã được giải cứu mà không có bất cứ thương tích nào. Tàu hải cảnh Trung Quốc sau đó đã để ngư dân Việt Nam rời đi sau khi hoàn thành thủ tục điều tra và thu thập bằng chứng cần thiết.

Phát ngôn của bà Hoa là sự bịa đặt trắng trợn, vốn song hành các tuyên bố ngang ngược của Trung Quốc về Biển Đông trước đây. … Bà Hoa còn ngang nhiên khẳng định “tàu cá Việt Nam phớt lờ và thậm chí có hành động nguy hiểm để chống lại việc thực thi pháp luật của Trung Quốc.

Cùng ngày, 04/04/2020, báo Tuổi Trẻ loan tin: “Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động của tàu Trung Quốc khi đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại.”

Tưởng gì chứ loại tin này thì tui vẫn nghe (đều đều) từ nhiều năm nay:

 • VietnamPlus (07/07/2014): Hội Nghề cá Việt Nam phản đối Trung Quốc bắt giữ 6 ngư dân và tàu cá.
 • Pháp Luật (11/7/2015): Hội Nghề cá Việt Nam phản đối việc làm phi nhân đạo của phía Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam.
 • Báo Mới (04/05/2016): Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam ra tuyên bố phản đối tàu lạ đâm chìm tàu cá của 34 ngư dân ở Hoàng Sa.
 • VnExpress (02/03/2017): Hội nghề cá phản đối Trung Quốc đơn phương cấm đánh cá ở biển Đông.
 • Tiền Phong (26/03/2018): Hội nghề cá phản đối Trung Quốc cấm đánh bắt cá trên biển Đông.

Chỉ khác có điều là năm nay giọng điệu phản đối nghe “hùng hồn” hơn thấy rõ: không chỉ “kịch liệt lên án” mà còn “yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại” nữa cơ. Sao tự nhiên mà ông Nguyễn Việt Thắng – Đại Biểu Quốc Hội Khóa 14, Ủy Viên TW Mặt Trận Tổ Quốc, Chủ Tịch Hội Nghề Cá Việt Nam – lại gan (như Nhật) vậy cà?

Chắc vì thấy phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đã “dám” gửi công hàm cho tổ chức này, hôm 30 tháng 3 vừa qua, để phản đối Trung Quốc về vấn đề Biển Đông nên ông Thắng liền cầm đèn chạy trước ô tô chăng?

Đừng dại ông Thắng ạ. Là một đảng viên kỳ cựu thì ông phải nhớ nằm lòng đường lối, chính sách sáng đúng chiều sai (ngày mai lại đúng) của đảng mình chớ. Cũng đừng quên nỗi bận tâm hàng đầu hiện nay của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng: “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình bây giờ bất ổn thế nào, chúng ta có ngồi đây mà bàn việc tổ chức đại hội Đảng được không?”

Với hiện trạng thì cầu an là chủ trương lớn của Đảng và Nhà Nước. Mấy cái ghe đánh cá (chìm) chỉ là chuyện nhỏ. Kệ bà chúng nó. “Không để sự cố nhỏ ảnh hưởng đến đại cục” được đâu!

41 BÌNH LUẬN

 1. Với bản tính tò mò về chính trị như TNT , từ 1954 đến 1975 TNT đã biết gì về quân sự và dân sự trong chế độ đệ nhất và đệ nhị Cộng Hoà ở Việt Nam , Đàn Chim Việt chỉ có một bài của TNT với cái tượng của người lính không thôi ?! Thế trong khoảng thời gian từ 1954 đến 1975 , TNT ở đâu ?!

  • Nhật ký của nhà phê bình văn học & xã hội Vương Trí Nhàn, ghi ngày 4 tháng 5 năm 79, có đoạn:

   “Ngày Phật đản. Những người tu hành vẫn có nét mặt hệt như mặt người ngoài đời mà tôi vẫn gặp. Sao ở giữa cảnh đèn nhang nghi ngút của chùa Quán Sứ, giữa bao nhiêu cụ bà thành tâm cúng vái, lại thấy một vị sư tuổi còn thanh niên, có nét mặt trông như một trung đoàn trưởng, tiểu đoàn trưởng nào đó, mà tôi từng thấy ở các mặt trận.”

  • Cùng với những vị “sư ông” trông cứ như một sĩ quan tác chiến, chùa chiền VN còn có qúi vị “sư nữ mắt long sòng sọc … miệng rít lên” (cứ như loài rắn tiếng rắn) theo cách mô tả của nhà văn Dương Thu Hương:

   “Trưa hôm đó, tôi qua cổng chùa đi vào ngôi nhà ngang. Vừa đặt chân lên bậc tam cấp tôi chứng kiến một cảnh tượng không tương hợp chút nào với chốn từ bi: Trên tấm phản gỗ mốc, sư cụ bà ốm nằm còng queo, bát cháo ăn dở ở một góc phản khô đét lại. Nhà “sư nữ” ngoại tam tuần mắt long sòng sọc, tay nắm cổ người bệnh lắc, miệng rít lên:

   – Mày chết đi, mày chết ngay đi cho người ta nhờ!…

  • Cụ không mở mắt nổi và giọng nói đã đứt quãng nhưng hoàn toàn minh mẫn. Ðó là người đã xuống tóc từ thời chính quyền 1945 chưa thiết lập, đã duy trì và tu tạo ngôi chùa này qua mọi thăng trầm của thời gian. Nhưng cụ không có mảy may quyền hành để lưu giữ các chân tu ở lại, thay cụ chủ trì. ‘Nhân sự’ do ‘bên trên’” đưa xuống.”

   Vậy cái gì là ‘bên trên’ ? Quyền lực nào áp chế những người tu hành và thả lũ lợn bẩn thỉu vào khắp chùa chiền xứ sở?… Chẳng có gì bí mật cả, ‘bên trên’ là A 25 Cục bảo vệ văn hóa thuộc Tổng cục 1 Bộ Nội Vụ. A 25 có nhiệm vụ đào tạo sư sãi để ‘yểm’ Hội Phật Giáo Việt Nam, để trấn giữ hệ thống chùa toàn quốc.”

 2. Cho nên cái ngoại ngữ của TNT là chỉ đủ để đọc tựa đề , còn nghe thì như “ vịt nghe sấm “!! Cho nê “ cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ “ !! Về VN thì không dám về , mà ở đâu thì cũng phải dùng ngôn ngữ “ ngoại quốc “ !! Mà bán xăng thì bất mãn !! Nói thì toàn nấc cụt !! Chỉ còn có viết ; mà nếu viết mà chỉ đọc tựa đề không thôi thì phải nhờ đọc giả đọc “ hộ “ !! Cho nên mới láu cá mà gọi là “ sổ tay “ !! Tức là cú “ vơ vào , rồi đọc sau “!! Thế thì ai đọc ? Bao giờ đọc ? ! “

  • Chắc không mấy ai có thể biết chính xác con số “heo lợn bẩn thỉu” mà A25 đã thả ra “để yểm” chùa chiền nhưng mọi người đều phát hoảng khi cứt đái của lũ súc vật này không chỉ làm ô uế cửa thiền mà còn tràn lan ra đến tận bên ngoài. Bản tin của trang Tiếng Dân, đọc được vào hôm 22 tháng 3 năm 2019, có tiểu mục “Buôn thần bán thánh” ở chùa Ba Vàng: – Gọi vong, thu hàng trăm tỷ: Trụ trì thừa nhận sự việc xảy ra ở chùa Ba Vàng (GT). – Chùa Ba Vàng cho rằng có thể chữa bách bệnh bằng việc đuổi tà ma, tiễn vong (TN). – Gọi vong, thu hàng trăm tỷ: Chùa Ba Vàng quy tụ nghìn phật tử nhằm minh oan (GT). – Chùa Ba Vàng thu tiền gọi vong: Vừa công đức, vừa “do vong yêu cầu”? (LĐ). – Người phụ nữ tên “Phạm Thị Yến” tuyên truyền luận điệu “làm nhục” nữ sinh giao gà Điện Biên ở chùa Ba Vàng là ai? (TGT). – Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ (Zing).

  • FB Nguyễn Ngọc Chu đặt câu hỏi: Có bao nhiêu chùa Ba Vàng?

   Rồi, ông trả lời: “Trên Đất Nước ta có hàng trăm chùa ‘Ba Vàng’. Có nhiều chùa ‘Ba Vàng mới’ khủng hơn chùa Ba Vàng Uông Bí. Đó là các chùa ở Bãi Đính, ở Tam Chúc…”

   Tôi thì trộm nghĩ khác: đó chả phải là chùa chiền gì cả mà chỉ là những bãi phân giữa thời mạt pháp. Ngày nào mà chế độ hiện hành vẫn còn hoành hành thì sẽ còn nhiều bãi cứt tương tự xuất hiện ở mọi nơi. Và phân gio của Bộ Nội Vụ VN, thực ra, cũng đã vương vãi cùng khắp – miếu đền, thánh thất, giáo đường – chớ đâu có riêng chi ở chốn thiền môn.

 3. Cứ nghe Éric Zemmour mà nói như thế thì họ còn “ dát à ếtchính TNT cổ “ và Ba bia còn “ practice “ được tiếng Pháp , hai bên cùng có lợi . Còn TNT chỉ toàn “ refer “ văn chương xhcn !! Mà chính TNT đâu có đọc cặn kẽ , chỉ đọc đề tài rồi nhét dzô cho nhiều !! Đã vậy còn kể chuyện “ con vẹt biết nhiều thứ tiếng “ . Xong rồi “ bán cái “ , ra cái vẻ đây là chuyện “ trên bàn nhậu “ !! Còn TNT phải chửi tục những chuyện cao xa vời vợi hơn nhiều “!! Đi bán xăng thì chỉ có thế thôi , còn gì hơn ?!

 4. TNT phải hiểu là Nobel hoào bình chỉ để “ đấm bóp thời cuộc “ hoặc “ đấm bóp chính trị “ mà TNT thì có ra trận bao giờ đâu mà cần hay được “ đấm bóp “ !! Còn về văn chương thì : “ đường về quê xa lắc , xa lơ “ !!

 5. Cứ nghe Éric Zemmour nói tiếng Pháp mới là Do thái “ đúng chỉ số “ , nói cái gì cũng được , dễ nghe , dễ hiểu !! Chứ còn như TNT viết không thôi mà toàn “ nấc cụt rồi lại nấc cụt “ !

 6. Sao mà cái com của “ cái gì lái đò “ nó “ thanh cao “ quá cỡ thợ mộc , toàn là cứt với cứt !! Đúng là ngửa mặt lên trời để phun nước miếng !!

 7. Khổ một điều là mấy khách hàng điện tử da trắng của Ba bia , tụi nó biết high tech bằng tiếng Anh , cho nên Ba bia dịch từ tiếng Đức và tiếng Pháp sang tiếng Anh nó thấy ngay tróc !! Còn TNT toàn chửi tục bằng tiếng Việt “ tinh luyện “ từ các “ lò chữ nghĩa của xhcn “!! Ba bia chửi tục vì bị chọc tức , còn TNT chửi tục là vờ vịt như “ phẫn nộ “!! Nó không có thực !!

 8. TNT được mấy cái Nobel rồi ?? Kể cả Nobel về “ văng tục “ !! Bây giờ có người vì muốn bênh vực ông Phan Nhật Nam là người chỉ biết chiến đấu , nên không biết thắt cà vạt khi sang Mỹ; nên tôi mới phạt giác những cái “ tẩy “ của họ bị TNT bắt chẹt !! Đừng chơi xấu như vậy !!

 9. Ba bia không có làm việc ở Pleiku , Kon-Tum hay Ban mê Thuộc , mà Ba bia làm ở Sài ghềnh , xa lắm là Ba rịa ( Phước Tuy ) , chỉ 30 phút xe đò là ra khu nghỉ mát Vũng Tàu !!

 10. Thôi “ ông lái đò “ học lại lớp mẫu giáo đi ông lải đò ơi !! Chữ “ cứt “ mà cũng đánh vần thành “ cức “ , thế mà cũng nói chuyện chính trị chính em !! Kể là chữ “ cứt “ là “ý chính “ , là “ nội dung chính “ và “ duy nhất “ của cái “ com “ của mình !!

 11. “ cô lái đò “ sao nay “ xuống cấp “ quá xá ể “ ! À quên , thằng lái đò !! Bắt chiếc TNT , vưà kể chuyện cổ tích , vừa “ văng tục “ !! Gọi người được Nobel hoà bình là “ cố nhân “ !! Cứ làm như tất cả những “ tác phẩm văng tục “ của mình cũng đáng được “ một cái Nobel , nếu không là “ hoà bình “ thì cũng là “ văn chương “!! Văn chương thì “ thô tục “, còn chuyện đấu tranh thì toàn “ nổ như tạc đạn “!! Đó mới là “ ếch và bò “ đấy !! Cứ vờ dọa là sắp “ tịnh khẩu “ để lũ lâu la đi la ầm lên : “ chớ vội , xin ngài chớ vội !! “ !! Đừng có mà “ Long thể bất an “ hoảng tiều như rứa !!!

 12. Ông hay là thằng lái đò ?! Sao ngủ quá thế ?! Không biết phân biệt “ V – V “ và “ W “ ? ! Đó là cái “ dính vào “ và cái “ không dính vào “!!! Cũng như là “ cô lái đò mỹ miều “ với “ thằng lái đò cục mịch “ !!

  • “… Đó là cái “ dính vào “ và cái “ không dính vào “!!!” cũng như Ba bia dính vô cức nên gọi là Ba cức ….không “dính” vô cức thì gọi là Ba bia . Dzậy mà cứ cãi … trẻ con gọi là “già mà ngu” …

  • WC = Vẹm Và Cức – Dấu hiệu cho người ta biết trong phòng này có “Vẹm Và Cức” để bà con cẩn thận . Đây cũng là chổ làm việc của Ba cức tức Ba bia .12 giờ mỗi ngày rình ai xả vàng dẻo xong là Ba bia vội vàng dùng xẻng hốt bỏ vô thùng ….có khi nhiều quá Ba bia phải dùng cả hai tay cho lẹ …. có lúc vì “đam mê” hốt cức” không để ý nên bị ai đó rải vàng dẻo lên đầu , lên cổ …. Ghê thấy mẹ … Ai thấy Ba bia cũng phải né xa hàng dặm . Dzậy mà cũng nổ “dạy học kẻ này , người nọ” …. phét lác như khỉ về thành .
   (W = V V)

 13. “ bà lái đò “ lại một “ cú dốt nữa “ , nội khoảng mấy năm cuối trước 1975 ở ty thuế vụ quận II , một ngày không dưới hơn chục gái đẹp lo tìm “ chứng chỉ không thiếu thuế “ của bọn “ xuất nhập cảng “ đẹp như tụi hôtesses de l’air !! Có “ bà lái đò “ thô kệch thì có !!

 14. Đúng là ban C “ thanh cao “ quả có khác !!
  TNT viết rõ ràng : “ … Uỷ Viên TW Mặt Trận Tồ Quốc … “
  Tiếng Việt làm gì có “ W “ , viết ở đâu cũng khoe uống rượu , uống bia , cứ “ đầy chén cạn , rồi lại cạn chén đầy “ !! Ông Tây lô can ơi là ông Tây lô can !! Đội mũ “ bánh tiêu “ làm chi đó hỡi ông ?! Ông quên ngày tháng ngồi bán xăng ?!

 15. TNT trong “ RIP “ cũng vẫn khoe khoang bia và rượu ; cứ làm như vắng bóng bia và rượu là “ hổng có được à nghen !! Cứ làm như vì bia và rượu cho nên mới “ nổ như tạc đạn “ như thế “ ; cứ làm như vì bia và rượu mà “ còn như thế “ nếu không vì bia vì rượu thì còn “ thâm tuý biết chừng nào “ !! May ra thì có anh “ thiếu tá hồ quảng “ kẻ vỗ ngực tự xưng là “ ông đây được giáo dục từ xhcn “ khen là “ thâm tuý “ !

 16. Bây giờ lại thấy TNT nói chuyện tu hành !! Ông Tây lô can nói chuyện tu hành ! Ông học Triết ở Đại Học Đà Lạt , ông mê mẩn với giáo sư Triết thân cộng , rồi đến tuổi đi lính , ông phải dzô Thủ Đức như mọi người, dzồi sau 75 , ông ở lại , ông sáng mắt ra , ông vật vã đi bán xăng , ông chạy cờ cho tướng Hoàng Cơ Minh , nửa chừng thì bỏ chạy ; bây giờ ông thậm thò thậm thụt ở các nước cà răng căng tai quanh Việt Nam , rồi ông viết toàn tựa đề nổ như tạc đạn , lúc thì khoe trái tim yếu mềm , lúc thì khoe “ cạn chén đầy , rồi đầy chén cạn “ , bây giờ ông dọa là ông đi tu ! Eo ôi ! Ố là là !

 17. Khi mà Ba bia dạy các con của ông NVN , tổng trưởng Bộ Phát Triển Nông thôn , có khi ông ra ngồi chung bàn với Ba bia để phu giúp Ba bia dạy con của mình , cho nên Ba bia quả tình không biết cái cày cái bừa nó “ cụ thể “ là như thế nào !! Cho nên đành chịu không hiểu được cái loại cao xa vời vợi dường ấy !

 18. Tôi học Petrus Ký thì làm sao lại của vẹm được ạ ! Bây giờ tụi cựu học sinh Petrus ở Úc nó còn đăng cả danh sách học sinh thời tôi , có cả Phần Đinh Khoa Long , con đại tá Lam Sơn ( ông Phan Đình Thứ ). Bạn bè tôi cũng có đứa sống , đứa chết . Chứ không phải mình ai đi lính đâu . Ba anh em tôi thì một người dạy võ khí ở trường bộ binh Thủ Đức , một người đi “ đề lô “ chấm tọa độ cho pháo binh .

 19. 1. Ba bia ở ban B.
  2. Ba bia dạy con ông NVN , nghị sĩ , rồi tổng trưởng của tổng thống NVT , bây giờ ở Atlanta, Geogia, USA.
  3. Ba bia dạy con ông ĐCĐ , cậu của trung tướng ĐCT, tụi nó học trường Pháp ( Regina Paris).
  4.Ba bia hoãn dịch vì lý do công vụ .
  5. Lúc đó , dư thì giờ thì tự học thêm tiếng Anh tiếng Pháp không dư thì giờ đi biểu tình như Một cách “ thanh cao “ như TNT để bị cảnh sát bắt như TNT , hoặc tranh chức đàn bà của “ cô lái đò “ hoặc là tự phong cho mình là “ ông “ chẳng hạn .
  6. Có nghe nhạc TCS thì cũng nghe ở nhà vì không có nhiều thì giờ !

 20. Ba Bia có biết cái mặt mũi ban C là cái thổ tả gì . Ba bia đang đi dạy học con cái ông Nghị sĩ , sau làm tổng trưởng NVN , bây giờ ở Atlanta , Gẻogia ; và cùng lúc dạy con ông ĐCĐ, cậu của ông tướng ĐCT . Và Ba bia làm ở bộ Tài chính , hoãn dịch vì lý do công vụ . Ông hay là thằng lái đò , đi tranh chức của “ cô lái đò “ ào ?!

 21. TNT thì ban C đấy !! Có nhà thơ , nhà văn nào đi học ban C không ?? Ngoại ngữ thì cũng loại “ thổ tả “!!

  • Hihihi … tui đây cũng ban C …. không cầm bút nhưng cầm súng …. cuối đời cầm chèo vui với sông nước … đó là những người ban C của VNCH . Còn ban C của V+ như Ba bia thì sao ??? . Ban C của V+ là ban Cứt . Ba bia hồi còn ở trong bưng làm trưởng ban C (Cứt) , nhiệm vụ hàng ngày thu gom cứt quanh làng “giải phóng” chất kho làm phân xanh trồng rau nuôi cán bộ . Như dzậy cùng một tên “ban C” nhưng ý nghĩa khác nhau … Ban C cùa VNCN “Cao quí Thanh tao” Còn ban C (Cứt) của Vẹm nghe mà muốn ọe .

 22. Thằng làm vua, thua làm giặc. Người ta mạnh, người ta nói thì mình phải nghe. Chính phủ ta đã nhiều lần căn dặn ngu dân chỉ nên đánh cá ở gần bờ cho đúng với luật biển của…Trung quốc. Vậy mà cũng bay đặt ăn nhậu say xỉn rồi đâm vô tàu hải cảnh của người ta. Thôi từ đây về sau thì cứ đánh cá trên bờ để khỏi phiền toái. Còn nữa, bà con nào muốn bỏ nghề để phục vụ cho binh chủng hải quân thì đảng và nhà nước sẽ tạo điều kiện gia nhập hạm đội tàu…lặn kilo. Từ ngày mua về cho tới giờ thì chưa thấy tụi nó nổi bao giờ. Chắc là đang họp với đô đốc Hà Bá tới rằm tháng bảy.

 23. TNT thì có cái gốc gác nghèo sặc máu thì có biết trường Tây là cái quái quỉ gì ! Trong chương trình Việt trước 1975 , đứa nào biết lý luận thì chọn ban B , đứa nào có trí nhớ tốt thì chọn ban A , còn đứa nào “ ngu “ thì chọn ban C , tức là ban văn chương , ngoại ngữ , như TNT . Mà TNT lại còn lười học , nên chỉ đọc tựa đề , thường thường là bằng tiếng Việt , thỉnh thoảng thì “ chêm “ vào tiếng Anh , còn thì “ rặt “ toàn là tiếng Việt “ tinh luyện “ của cộng sản Việt , cộng với vài chữ “ nấc cụt “ của dân nam cờ một cách rất vô duyên .

  • .Ba bia thì có cái gốc du kích Chỉ cu chớ có biết trường học là cái quái quỉ gì .
   Trong chương trình bổ túc văn hóa cho cán cộng sau năm 1975 đứa nào có công với “cắt mạng” thì cho đi học …. để làm xã trưởng … đứa nào ngu (như Ba bia) thì cho đi hốt cứt chế biến phân xanh .Ba bia thì lười học mà hay “phách tấu” bá xàm nên chúng ghét …. Cuối khóa học ai cũng làm Trưởng ngồi mát ăm bát vàng …. còn Ba bia cũng làm Trưởng …. trưởng tổ hợp thu góp cứt chế biến phân xanh …. Vì dzậy người của Ba bia lúc nào cũng hôi thúi không ai dám gần …. Đó là nguyên do Ba bia phải ở giá suốt đời …vì có cho vàng cũng không có cô nào , bà nào dám gần Ba bia ,Cuối cùng Ba bia phải dùng “chị 5” để trị bệnh “khí tồn tại não” Tội nghiệp .

 24. Cái hình của TNT ở trạm bán xăng thì mới giống TNT ở nước Miên , nước Lào bây giờ . Nó không có “ phèng phèng “ bơ sữa , ông Tây lô can với cái mũ “ bánh tiêu “ bây giờ .

 25. Nói chuyện phải trái với CS thì vạch ngay cái………đâu gối ra mà nói chuyện còn hay hơn. CS Tàu hay CS VN, thằng nào cũng đểu và mất dạy như thằng nấy.

 26. Rất đồng ý với tác giả, chuyện tàu cá “đâm tàu hải cảnh” thì ai cũng hiểu cả, dân biết, cán bộ biết, đảng viên biết, nhất là các quan thái thú của thiên triều thì lại càng hiểu rỏ hơn nửa. Dân biết nhưng không dám nói, còn các quan thì biết rất rỏ vì họ do thiên triều…tạo ra mà!
  Đâu biết được đây chỉ là cách để chúng…thanh lọc, để thanh trừng những người phản…thiên triều!
  Chịu nhất là câu này của tác giả: “…Là một đảng viên kỳ cựu thì ông phải nhớ nằm lòng đường lối, chính sách sáng đúng chiều sai (ngày mai lại đúng) của đảng mình chớ”…
  Đây chỉ là theo tôi đoán thôi, mong các anh chị dư luận viên của thiên triều không bắt tôi phải…chứng minh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên