Phong bì chính là kẻ sát nhân

3

ĐCV: Lần thứ n, một quán Karaoke ở Việt Nam vừa cháy. Cũng là lần thứ n lực lượng chữa cháy gần như không phát huy tác dụng gì. Quán cháy từ ngày hôm trước qua ngày hôm sau, cho tới khi không còn gì để cháy nữa thì dừng. Điều đáng nói là 33 sinh mạng ra đi.

Hỏa hoạn ở Việt Nam diễn ra nhiều không những vì thói bất cẩn của con người mà còn vì các cơ quan chức năng làm ngơ với những công trình không đủ tiêu chuẩn nghiệm thu. Họ làm ngơ vì tiền. Dưới đây là ý kiến của một Facebooker.


Nguyên nhân các vụ cháy quán Karaoke là gì? Với tôi đấy là do cơ quan quản lý không làm tốt chức năng của mình. Đã đến lúc phải nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết cho triệt để, đừng mơ màng mộng mị, đừng giả dối lấp lửng, đừng mập mờ để những mạng người trẻ phải ra đi một cách vô cùng đau lòng như vậy nữa.
.
Các quán Karaoke được thiết kế như những cái bẫy mạng người. Cầu thang máy, một lối đi bộ, với chất liệu cách âm, khi cháy tạo nhiều khói độc, hít phải, chỉ vài phút là ngộ độc, mất sức và gục ngã. Khi chập điện thì cầu thang máy sẽ mất, khả năng các phòng mất điện, bước ra khỏi cửa phòng là tối đen, cộng với khói mịt mù thì biết chạy đường nào?
Số người chết ở quán Karaoke ở Bình Dương đa phần là nhân viên quán, họ biết đường mà còn chết thì khách chạy làm sao được?
.
Nguyên nhân là bởi cơ quan quản lý phòng cháy chữa cháy làm qua loa, không chặt chẽ. Đáng nhẽ ra các phòng Karaoke phải có lối ra ban công, từ ban công có cầu thang thoát hiểm bên ngoài, giống như rất nhiều hình ảnh mà chúng ta thấy ở các nước.
.
Mà cái kiểu thoát hiểm ấy có cả đến trăm năm rồi, không phải là một phát minh gì vĩ đại, vậy tại sao Việt Nam không chịu học tập và áp dụng? Hãy nhìn thẳng vào sự thật đi.
Ai đã kinh doanh Karaoke, khách sạn thì quen với việc đưa phong bì. Có ngày phải đưa phong bì cho nhiều đoàn khác nhau. Mà đã dính tới phong bì thì làm sao mà việc kiểm tra an toàn cháy nổ tử tế được? Nói cách khác thì chính phong bì là nguyên nhân cướp đi nhiều mạng người vô tội.
.
Việc này nhiều người phàn nàn riêng nhưng không ai dám nói chỗ công cộng, bởi nói chính là chặt đi đường sống của mình. Chúng ta hời hợt, cơ quan chức năng hời hợt, để rồi những mạng người trẻ phải chết trong tức tưởi đau khổ như vậy.
.
Sự việc cứ lặp đi lặp lại, nguyên nhân y như nhau là do chập điện, là do hàn nhưng cứ xảy ra là chết người. Tôi thương xót những nạn nhân, họ đi giải trí hay đi làm việc, họ không có lỗi.
.
Tôi tức giận với lối quản lý hời hợt của cơ quan chức năng. Các vị thu thuế của các doanh nghiệp nhưng các vị làm ăn không tử tế, không có trách nhiệm. Nếu không cương quyết thay đổi thì các tai nạn kiểu này sẽ còn tiếp tục xảy ra nhiều.
.
Tìm thằng Phong Bì, đánh bỏ mẹ nó đi anh em!

3 BÌNH LUẬN

  1. “Tui nói cho cứng họng luôn, muốn đánh thằng đưa phong bì không??…cả chế độ cả chế độ, có ngon đánh đi”
    …muốn đánh thằng NHẬN phong bì không??

  2. ……..Trời ơi….Phong bì là nồi cơm là manh áo, mua chức mua quyền mới có được…..đây có phải là luận điệu kiểu bác sỉ tử thần Kim Tiến không???…..lỗi tại vaccine thì trị vaccine??…..vậy có phải lổi ông trời không???..tìm ông trời mà trị, làm gì có ông trời, thôi đi mấy chú tám, ở hải ngoại mà nói lấp lửng vậy thì không khác nào run sợ. Sao không dám nói thẳng????_____ Thằng đãng trưởng trọng lú nó cầm đầu đảng nó nhận phong bì, thì tại sao lại trách…mấy thằng tép riu…..!!!!!! Mua chức thủ tướng, mua chức chủ tịch nước, mua chân đại biểu quốc hội, cho con vô trường điểm…đều phải mua, mua tất tần tật, chứ đâu phải chỉ có thằng bên karaoke….quá vô duyên…..!!!!!…Thằng càng lớn càng nhận phong bì bự, hay nhận cả xô…vàng, giỏ đô là….Phong bì là chuyện nhỏ._____ Thằng cấm đầu…Trọng lú nó nhận phong bì á, dám xúm lại đánh nó không??….cả đãng Việt cộng thằng nào lãnh đạo chả nhận phong bì dám đánh nó không??…Đánh nó là cả chế độ Việt cộng đi toong dám không????._________ Còn nhớ vụ mỳ gói cả thế giới họ tẩy chay, ba hoa Campuchia cũng tẩy chay, nhưng dân Việt nam ăn ầm ầm đó….sao không nói, mỳ gói có chất ung thư chết cả ngàn người so với karaoke chỉ chết có 33 người??…..Muốn đánh không tui chỉ cho thằng trọng lú đãng trưởng cấm đầu nhận phong bì á…cứng họng chưa dám đánh không??……Dám đánh lú không???______Tóm lại dân Việt nam đừng có ngu nữa, cả đất nước đế…..có chổ nào ăn toàn, cả chế đội thối nát rồi, chứ đâu chỉ có thằng karaoke!!!!!….Dân Việt nam đừng tin tụi Việt cộng nữa, đừng ăn mỳ gói, dừng vô karooke….đặt biệt đừng tới chùa, vì chùa toàn Việt cộng, tăng tặc, Việt cộng tặc, sư sãi tặc…….Phật tặc, dân Việt nam chú ý đừng tới đó nữa, tẩy chay………..Dân Việt tự mà khôn lo bản thân. Từ ăn uống đấn vui chơi chùa chiềng chẳng có chổ nào an toàn hết, nên cẩn thận.__________________Tui nói cho cứng họng luôn, muốn đánh thằng đưa phong bì không??…cả chế độ cả chế độ, có ngon đánh đi……nay kính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên