PAXLOVID™ – Tin vui đến với mọi người

8

Thứ Sáu ngày 5/11/2021, Albert Bourla, Tổng Giám đốc Pfizer, thông báo: Cuộc chơi đã đổi chiều. Sự cố gắng của nhân loại để chống đỡ sức tàn phá của đại dịch đã thành tựu. Pfizer cho ra mắt loại thuốc ở dạng viên, uống, tiện lợi, giá vừa phải, tên là PAXLOVID™ có khả năng giảm thiểu số bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 phải nằm viện hoặc tử vong tới 89%, sẽ đến tay bệnh nhân rất sớm.

Thành phần của PAXLOVID™

PAXLOVID™ được kết hợp bởi hai hợp chất PF-07321332 và Ritonavir.

PF-07321332 nhằm vào mục đích ức chế sự sinh sản của virus. Nghĩa là, enzyme giúp cho virus nhân lên bị trung hòa. Virus không thể tăng lên về số lượng.

Ritonavir (có tên khác Novir) đã được áp dụng trong điều trị HIV từ nhiều năm nay. Đội ngũ khoa học của Pfizer đã sử dụng liều thấp ritonavir nhằm vào mục địch giảm thiểu hoặc bẻ gãy quá trình chuyển hóa của virus, giúp cho cơ thể chống đỡ với virus hiệu quả hơn.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng

Nhóm 1 – những người nhiễm virus có triệu chứng đã ba ngày, và được chia thành hai nhóm nhỏ hơn.
1.1) Nhóm sử dụng PAXLOVID™ thật cho kết quả 3/398 người (0.8%) phải nằm viện, không ai tử vong.
1.2) Nhóm sử dụng PAXLOVID™ giả (placebo) thấy 27/385 người (7.0%) phải nằm viện hoặc tử vong (7 người tử vong)

Nhóm 2- những người nhiễm virus có triệu chứng đã 5 ngày, và cũng được chia làm hai nhóm nhỏ hơn.
2.1) Nhóm sử dụng PAXLOVID™ thật cho kết quả 6/607 người (1.0%) phải nằm viện, không có tử vong.
2.2) Nhóm sử dụng PAXLOVID™ giả (placebo) cho kết quả 41/612 người (chiếm 6.7%) phải nằm viện với 10 người chết.

Bằng những thuật toán thống kê, Pfizer đưa ra kết luận PAXLOVID™ có khả năng giảm số người nhiễm Sars-CoV-2 phải nằm viện hoặc tử vong đến 89%.

Đây chỉ là một phần nhỏ những thử nghiệm lâm sàng mà Pfizer đã thực hiện trên khắp thế giới. Pfizer đang hoàn tất hồ sơ để chuyển đến U.S Food and Drug Administration (FDA) trước Lễ Tạ Ơn (28/11/2021) phê duyện sử dụng trong tình trạng khẩn cấp.

Albert Bourla nói đây là tin vui lớn cho nhân loại. Ông đưa ra một con số để mọi người dễ hiểu: Thay bằng 10 người nhiễm virus phải đi nằm viện, giờ đây có PAXLOVID™ giúp, chỉ còn một người phải trông cậy tới nhà thương.
Sự khám phá ra PAXLOVID™ đúng một năm tròn kể từ ngày Pfizer tuyên bố sản xuất thành công mRNA vaccine chống Covid-19 vào 9/11/2020.

Bourla còn nói rằng PAXLOVID™ sẽ cứu được hàng triệu người, nhưng ông vẫn nhấn mạnh vai trò quyết định của vaccine. Tuy vậy, vaccine không hiệu qủa 100%, số người chống đối vaccine cao gây nên tình trạng bệnh viện bị quá tải.

Cho đến nay mới chỉ có remdesivir được sử dụng điều trị corona virus, nhưng remdesivir truyền tĩnh mạnh, không thể dùng nó tại nhà.

Đại công ty dược MERCK của Mỹ cũng vừa cho ra đời MOLNUPIRAVIR ở dạng viên bọc (con nhộng), và đang đang chờ FDA duyệt. Nhưng tác dụng của MOLNUPIRAVIR giảm thiểu số nằm viện hoặc tử vong chỉ ở mức 50%.

Pfizer tuyên bố những tiêu chuẩn về đạo đức, an toàn, chất lượng, và công bằng trong mọi sinh phẩm của hãng. Với hơn 150 năm phát triển, Pfizer đã đã không mệt mỏi, không chùn bước, khám phá vươn lên trở thành đại công ty sinh dược được tin tưởng trên trái đất.

Pfizer sẽ áp dụng giá cả hợp lý với những quốc gia có thu nhập thấp để bảo đảm sự công bằng cho mọi người trên trái đất có quyền sử dụng những sinh dược phẩm của Pfizer.

Calgary, Alberta, Canada

November 7, 2021

8 BÌNH LUẬN

 1. Đám VC chutên nghề ngửa tay ăn xin, VC thì làm đéo gì có tiền, thuốc tốt nhờ ăn mày Mỹ, Anh … thì chúng chích cho bà con thân hữu, đảng viên của chúng, còn thuốc Tầu phù chúng chích cho dân, dân Saigon tuyên bố thà chết chứ không chích thuốc Tầu
  VC thì làm đéo gì có tiền, toàn ăn mày các nước Tư bản Anh, Mỹ, Nhật..
  Ngày 30/4 vào Saigon vơ vét ăn hết rồi, một đạo quân chết đói chết khát vào Saigon lục kho gạo chở về Ha Nội, xấu mặt cả lũ
  Đây là đội quân đói rách nhất thế giới, may mà chiếm được Saigon chứ không thì chết đói cả lũ
  Thằng Phét nhớ trả lời ông nhá
  Địt mẹ VC thì làm gì nên ăn, chuyên ngửa tay ăn xin tiền, xin thuốc Tư bản, xin CS nó cho cái búa, bây giờ trên thế giới có thằng nào theo CS đâu
  Thằng Phét chỉ là thằng ăn mày, cặn bã, tự nhận đảng viên, VC đâu có nhận một thằng đầu đường xó chợ như thế

 2. Đám NGUY COCK cờ dàng khè mau mau vác cờ 3 /// lên GIAT SẬP cong ty Pfrizer vì đả dám tuồn VACCINE về cho Viet Công xài. Nay lại manh nha đưa thuoc viên về cho bọn Viet Công xài tiép. Ngụy Cock mau mau email, gọi phone liên hệ voi nhau thành lạp ủy ban CHÓNG Pfrizer về tội BƯNG BÔ VIET CỘNG

  Mọi thong tin xin lien lac về sô đien thoai duoi đây :

  1-800-NGUY-COCK-HEN hoạc gủi vê văn phòng đia chỉ:

  30/4/1975 Ngụy Tuọt Quần , Địa Ngục tầng 18. Âmphu 30-04-1975

  • He he he ….Không thắng không về, không xin được… không về!

   Người ta có câu “vừa ăn cướp, vừa là làng” chứ đâu có có ai lại nói :

   Vừa Ăn Xin Vừa Là Làng như Phét đâu?!

   Bộ Phét sợ không ai biệt Việt Cộng là Chúa tể bị gậy hả?.

   Cười muốn té ghế với Phét.

   • Đám VC chutên nghề ngửa tay ăn xin, VC thì làm đéo gì có tiền, thuốc tốt nhờ ăn mày Mỹ, Anh … thì chúng chích cho bà con thân hữu, đảng viên của chúng, còn thuốc Tầu phù chúng chích cho dân, dân Saigon tuyên bố thà chết chứ không chích thuốc Tầu
    VC thì làm đéo gì có tiền, toàn ăn mày các nước Tư bản Anh, Mỹ, Nhật..
    Ngày 30/4 vào Saigon vơ vét ăn hết rồi, một đạo quân chết đói chết khát vào Saigon lục kho gạo chở về Ha Nội, xấu mặt cả lũ
    Đây là đội quân đói rách nhất thế giới, may mà chiếm được Saigon chứ không thì chết đói cả lũ
    Thằng Phét nhớ trả lời ông nhá
    Địt mẹ VC thì làm gì nên ăn, chuyên ngửa tay ăn xin tiền, xin thuốc Tư bản, xin CS nó cho cái búa, bây giờ trên thế giới có thằng nào theo CS đâu
    Thằng Phét chỉ là thằng ăn mày, cặn bã, tự nhận đảng viên, VC đâu có nhận một thằng đầu đường xó chợ như thế

   • Ê Hụi , vấn đề ớ đây là tại làm răng mà bọn Mẽo, bọn Tây lại cứ tự nguyện tuồn Vaccine về cho dân Viet Nam xài. Chắc chắn một điểu là không có chuyện “VACCINE cho không biéu không ” , mọi sự đểu có đổi chác trong đó . Đổi chác ở đây có thế là đổi chác Kinh Té, Chiến Luọc , Quoc Phòng v.vv.v.

    Nói tói đây làm anh Phét nhớ lảo Thiệu tức là SÁO THẸO lạy lục cúc vái thèng MẼO chỉ để vay 300 triệu USD để thoi thóp chờ thời cơ , ấy thé mà thèng MẼO nhất định lắc đầu quày quậy và bảo rằng “WE(MeO) spent 148 billions of dollars into South Viet Nam and WE did not win Viet Công. So , what would you guys do with 300 Millions you guys asked for loan ? Put into your pocket and run away for abroad? hehehhehe.

    Tức là: khi lảo Nguyen tien Hưng vang lòi Sáo Thẹo tói MẼO xin vay 300 triệu để thoi thóp, thèng MẼO khong ai khác chính là lảo JOE BIDEN lúc đó là THUỌNG NGHI SỈ , hom nay làm tong thóng phán rằng : Chúng ta đả tieu tốn ngót 148 tĩ dollars tại Viet Nam mà còn khong thắng nổi bọn Viet Công. Như vạy tụi bay vay 300 triệu làm đuộc đếch gì, hay là địn vay bỏ túi chạy ra nuoc ngoài sông dòi luu vong?

    Hụi nghỉ sao hả , hehehhheheheheheh.

    Tháy thèng MẼO nó khinh đám NGỤY tói mức đó cho toi bay giò.

    • Phét: “Ê Hụi , vấn đề ớ đây là tại làm răng mà bọn Mẽo, bọn Tây lại cứ tự nguyện tuồn Vaccine về cho dân Viet Nam xài”

     He he he …

     Đúng là thế giới có nhiều nước nghèo cần giúp đỡ, nhưng những quốc gia kia họ có nhân cách, dù nghèo cũng không mặt dày, lì lợm bị gạy như thằng VC.

     Tâm lý của người bố thí là cứ thấy thằng nào trông khốn khổ nhất, tàn tạ nhất, lì lợm nhất (Kiểu không cho không về thì …mở lòng; Đây chính là lý do tại sao thằng VC là một trong 10 nước được bố thí nhiều nhất.

     Nực cười nhất là thằng thủ tướng Phạm Minh Chính còn mặt dày, liên lạc thẳng với Bà Aurélia Nguyen – (Giám đốc điều hành COVAX) – để “yêu cầu ưu tiên cấp vác xin cho VN”

     Thèng Nguyễn Minh Chính cứ nghĩ rằng bà Nguyễn là người Việt (lại cùng họ Nguyễn với nó) thì thế nào cũng sẽ vì tình đồng bào mà ưu tiên cấp cho VN.

     Nhưng nó không biết rằng bà Nguyễn là người làm việc …quốc tế, bà phải làm việc theo chính sách của quốc tế, không thể có chuyện….”tư tình”

     Hơn nữa, nó lại ngu xuần không biết rằng cơ quan COVAX thực ra chỉ là cơ quan trung ian (như người giao hàng), có nhiệm vụ “chuyển giao” vác xin theo yêu cầu của nước “donate” đến các nước đã được “donate” chỉ định, chứ COVAX – tự thân nó – không có Vac xin để….cho.

     Bây giờ Phét đã hiểu vì sao xứ thiên đường VC lại được cho nhiều Vac xin chưa?

     Đúng là vừa ăn xin, vừa là làng cho thiên hạ biết.

     Tội nghiệp Phét!

     • Trên đòi này làm chi có chuyện “TIỀN CHO KHONG BIÉU KHÔNG” hở trời.

      Vaccine củng là tiền cơ mà cho nên khong có chuyện VACCINE cho không biéu không ” , mọi sự đểu có đổi chác trong đó . Đổi chác ở đây có thế là đổi chác Kinh Té, Chiến Luọc , Quoc Phòng v.vv.v.

      Không có thèng nào cho không thèng nào hết nghe chưa , mọi sự đều phải đuoc CÂN ĐO ĐONG ĐÊM hét cả. Chỉ có những thèng khong có khả năng trả thì mói bị từ chối thẳng thừng.

      Chăng hạn như thèng NGUY SAI GON năm xưa chỉ dám vay 300 triẹu thôi mà củng bị từ chối vì láy chi mà thanh toán trong khi sắp rã đám, phóc chạy. ĐÁy là lich sử nghe chưa , khong bias, khong suy diẽn mà chính là HISTORIC FACTS. Hiẻu chưa Nguy HUI , heheheheheeh .

      Chính thèng cha JOE BIDEN bay giò tong thóng, ngày xưa chính lảo la kẻ đả nhìn tháy NGUY SAI GON khong có khả nang thanh toán cho nên voi tư cách là THUONG NGHI SĨ nằm trong uy ban Budget COMMITTEE, đả từ chôi thẳng thừng và noi thẳng vói tên NGUYEN TIEN HƯNNG “WE(MeO) spent 148 billions of dollars into South Viet Nam and WE did not win Viet Công. So , what would you guys do with 300 Millions you guys asked for loan ? Put into your pocket and run away for abroad? hehehhehe.

      Theng cha JOE BIDEN noi’ du’ng phoc’ , 28 ngay sau NGGUY SAI GON ra? dam’, hahhahahhahah.

      So ra Viet Công chúng anh oai phong hơn nhiều. Ngồi tại HA NOI mà bon MẼO, bon Anh, bọn PÁP ngay ca bon TÀU tự nguyên mang VACCINE tói cho dan VN xài. Cho toi nay dan Viet Nam đả tiem hết 2 mủi ngon cơm à nghen.

      Em Hui thấy VC thuong dân cở đó đó. Cho nên đám NGUY COCK chớ có mà mơ dan VN đúng lên GIAT SAP CONG SAN cho NGUY. Mơ tiep di vài trăm năm nửa đi , hehehehehe.

     • Phét viết: “Vaccine củng là tiền cơ mà cho nên khong có chuyện VACCINE cho không biéu không ” , mọi sự đểu có đổi chác trong đó . Đổi chác ở đây có thế là đổi chác Kinh Té, Chiến Luọc , Quoc Phòng v.vv.v.”

      Ha ha ha …Hồ Chí Minh có sống dạy mà nghe được câu này chắc cũng phải chết…ngất, vì có thằng còn “Phét” hơn cả mình.

      Việt cộng thì có cái đờ …éo gì để đổi chác với Mỹ ngoài việc thả những người VN yêu nước bị Việt cộng cầm tù – mà thế giới gọi là TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM???

      Hành động gọi là “trao đổi” của Việt cộng không khác gì hành động của những thằng ăn cướp, tội phạm, khủng bố…chuyên bắt cóc người làm con tin để đòi “tiền chuộc”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên