Nhà báo Phạm Chí Dũng không kháng cáo, dân biểu Đức ‘bàng hoàng’

6
3 nhà báo mới bị kết án 37 năm tù giam

Sau khi hay tin nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng quyết định không kháng án bản án 15 năm tù và 3 năm quản chế, Dân biểu liên bang Đức Renate Künast bày tỏ sự bàng hoàng trước niềm vô vọng của tù nhân lương tâm vào nền công lý Việt Nam.

“Hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận tin ông không muốn đòi phúc thẩm bản án vô nhân đạo vì ông không còn chút hy vọng nào về một phiên xử công bằng tại quốc gia Việt Nam này”, Dân biểu Künast viết trong một thông cáo bằng tiếng Đức hôm 26/1 và được tổ chức VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền dịch sang Việt ngữ và gửi cho VOA hôm 27/1.

Dân biểu Đức cho biết thêm: “Tuyên bố của ông cho thấy rõ tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đang thảm hại thế nào và chúng ta – cộng đồng Quốc tế – không được phép ngừng nghỉ trong việc đòi hỏi cho nhân quyền phải được tôn trọng”.

Hôm 24/1, Việt Nam Thời báo, trang tin của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) do ông Phạm Chí Dũng làm chủ tịch, viết: “Tiên liệu rằng việc kháng cáo cũng sẽ không làm thay hiện trạng của bản án đã tuyên, ông Dũng đã tuyên bố sẽ không kháng cáo ngay trong buổi tiếp xúc đầu tiên với các luật sư bào chữa sau phiên xử án. Tuy nhiên ông Phạm Chí Dũng đã khuyên hai đồng sự ông Nguyễn Tường Thuỵ và ông Lê Hữu Minh Tuấn nên kháng cáo”.

Trước đó, hôm 18/1, từ trại giam Chí Hòa, ông Dũng đã ra tuyên bố không kháng cáo: “Tôi hiểu đây là một bản án đã được định sẵn cho chúng tôi để bóp nghẹt tự do báo chí ở Việt Nam”.

“Không kháng cáo bản án không phải là chấp nhận bản án bất công và rất nặng nề này … Hãy để bản án này cho thế giới thấy cái gọi là tự do nhân quyền, tự do báo chí ở Việt Nam là như thế nào”, theo tuyên bố của ông Dũng được trang Việt Nam Thời báo đăng tải.

Từ Đức, ông Vũ Quốc Dụng, Giám đốc Điều hành của tổ chức nhân quyền VETO! Mạng lưới Những người Bảo vệ Nhân quyền, nói với VOA:

“Ông Phạm Chí Dũng là một trường hợp điển hình cho việc vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí ở Việt Nam”.

“Trước khi bị bắt, ông Dũng đã gửi một số kiến nghị cho Nghị viện Châu Âu trong giai đoạn Nghị viện Châu Âu đang xét thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA)”.

Ông Vũ Quốc Dụng cho biết Dân biểu Renate Künast đã bảo trợ cho ông Phạm Chí Dũng từ tháng 10/2020 và đưa ông Dũng vào chương trình Dân biểu bảo vệ cho Dân biểu của Quốc hội Đức.

Hôm 28/1, từ Hà Nội, bà Phạm Thị Lân, vợ của ông Nguyễn Tường Thuỵ cho VOA biết rằng bà sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/1 để tìm hiểu xem chồng bà có quyết định kháng cáo bản án 11 năm tù và 3 năm quản chế của ông hay không.

Trang Việt Nam Thời báo loan báo rằng ông Lê Hữu Minh Tuấn, người cũng bị kết án 11 năm tù và 3 năm quản chế, sẽ kháng cáo.

Theo VOA

6 BÌNH LUẬN

 1. Cái gì Viet Cộng thải ra là Ngụy Tàn Dư vơ vào và khen thơm lung. Nhó lại ngày nào Điếu Kày Nguyen Van Hải, Cù Huy Hà Vũ, Nguyen Van Đài v.v. Những con người này lúc còn phục vụ cho Viet Cộng thì NGỤY TÀN DƯ đều rao ráo là bọn “LỚP 3 TRUONG LÀNG”, nhưng củng là những con nguoi này sau khi quay về với………………………………”CHÁNH NGHĨA CUỐC ZA” thì đuoc trả vê vói những hoc vị đuoc Viet Cộng chúng anh đào tạo truóc đó.

  Trong chính trị”Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn ta” thì bên nào củng áp dụng cả , nhưng mà nịnh hót một cách lộ lieu và trơ trẽn thi chi có đám NGỤY TÀN DƯ hai ngoai bất tài mói ứng dung mà thôi. Rồi bay giò Điéu Kày ra sao rồi hè? Cù Huy Ha Vũ cũng vẩn ca tụng HO CHI MINH, hahaahhaha.

  Rõ khổ các bác NGỤY TAN DƯ bao nhieu nam ho hào đòi …LẬT CỘNG nhưng vì quá bất tài và hèn nhát quá cho nên hể cứ nghe bất kỳ ten Viet Cong nào bất mản ché độ là a lê hâp’ mẩng rơn lên và hy vọng những kẻ đó sẻ thay mình LẬT CỘNG trả thù cho mình, hehehhhehheheh.

  Hoan Hô PHAM CHI DŨNG làm tong thong NGỤY QUYEN SAI GÒN vào năm 2099, hahahahahha.

 2. Trích bài chủ:
  (Tuy nhiên ông Phạm Chí Dũng đã khuyên hai đồng sự ông Nguyễn Tường Thuỵ và ông Lê Hữu Minh Tuấn nên kháng cáo),
  Thật tình là tôi không hiểu ý của anh Phạm Chí Dũng.

  Anh Dũng biết rằng thì là:
  Với Toà Án Việt Cộng, bản án luôn đã có sẵn trong túi “án bỏ túi” nên anh không kháng án, vậy tại sao anh lại khuyên hai chiến hữu của mình nên kháng án?

  Nói cho vui:
  Thưa anh Dũng cùng bác Thụy và anh Tuấn, với hoàn cảnh hiện nay, khi Mỹ và Đồng Minh đang bảo kê hết mình cho chính quyền Việt Cộng, các anh chỉ có hai lựa chọn:

  -Một: Ở tù cho hết án như anh Trần Huỳnh Duy Thức.
  -Hai: Chịu trong tù vài năm rồi chấp nhận xa quê hương nhớ mẹ hiền, lau nước mắt rời quê hương yêu dấu di định cư nơi xứ lạ, quê người.
  Kính chúc qúi anh được như ý!
  Cám ơn Đàn Chim Việt!

 3. Bọn Cọng Sản mất dạy ba đời đang quánh nhau ơi Đại hội 13 này . Chỉ có chúng giết nhau thì ĐCSVN. mới tiêu tan .

  Mỹ thì chỉ bỏ tiền nhử mồi , đơn giản chỉ có vậy . Trump hay Biden cũng đi chung một đường , trước sau như một .

  • Nói DÓC. Bai ĐẦN ĐỘN làm đé…o gì có nổi một chính sách ngoại giao. Tất cả đều do Ô Bá Mà, Hellary, hay tụi Deep State soạn sẵn hết rồi. Bai ĐẦN ĐỘN được đặt lên ghế ngồi, chỉ việc cầm bút ký BỪA. Đúng là một tên HỀ già, bệnh hoạn, sắp chết. Ký xong một đống sắc lệnh hành pháp, nếu ai hỏi hắn đã ký những gì, bảo đảm là hắn sẽ ngọng và chỉ biết duy nhất một câu trả lời là “Come on, man.”, that’s it. Bai ĐẦN ĐỘN là một TT BÙ NHÌN.

 4. Anh Dũng cần kháng cáo làm cái con mẹ gì nữa.. đảng tồn tại được thêm bao lâu nữa chứ, phải không anh Dũng?…khà khà khà.

 5. Tay nhà báo này “chì” thật .
  Mày bắt được ,thì tao đi ở tù,
  việc đếch gì phải kháng cáo .

  Đã nói thì không sợ ,đã sợ
  thì không làm báo .

  Để tụi dân biểu bên Tây, chúng
  nó cứ tưởng là cái toà án của
  Vi xi lâu nay ,có cái gọi là công
  bằng chắc !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên