Mặt trời luôn toả sáng ở Việt Nam?

23
Các nhà khoa học Việt Nam chẳng chế tạo ra được cái gì? (Ảnh mang tính minh hoạ)
Hiện nay đất nước ta đang có khoảng 0,5 triệu thanh niên trẻ xuất khẩu lao động (theo con đường hợp pháp) đi làm việc trong 30 ngành nghề khác nhau ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, bình quân hàng năm đem về 2,5 tỷ USD…
.
Năm 2018 tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam là 245 tỷ USD (ngang bằng GDP), trong đó các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đạt 176 tỷ USD, chiếm 72%, còn lại 28% dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, đạt 69 tỷ USD. Điều đó chứng tỏ người Việt Nam làm thuê, là oshin ngay trên chính quê hương, đất nước của mình. Do vậy, những lợi ích do Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP TPP) và Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EU-Vietnam FTA) v.v.. mang lại các doanh nghiệp FDI thụ hưởng là chính.
.
85% các doanh nghiệp FDI là 100% các ông chủ nước ngoài. Nhiều ông chủ còn vay vốn đầu tư của chính các ngân hàng thương mại quốc doanh Việt Nam. Các doanh nghiệp FDI tập trung vào hoạt động gia công, lắp ráp, nguyên vật liệu chủ yếu nhập ngoại nên giá trị gia tăng ở Việt Nam là rất thấp. Điển hình là các hoạt động lắp ráp ô tô, xe máy, điện – điện tử, may mặc, da giầy sử dụng nhiều nhân công lao động giản đơn; tận dụng những qui định quản lý môi trường còn thấp và không nghiêm; tận hưởng những cơ chế, chính sách ưu đãi cao, miễn giảm thuế từ Trung ương đến cấp tỉnh. 15% doanh nghiệp FDI là liên doanh với đối tác Việt Nam, phía nước ngoài đóng góp bằng công nghệ cũ, lạc hậu, thải loại từ chính quốc. Từ năm 2013 các doanh nghiệp FDI đã đóng góp, tạo ra 20% GDP của Việt Nam.
.
Năm 2018 Việt Nam xuất khẩu gạo thu về 3,1 tỷ USD, trong đó có đến 85% là chi phí cho phân hóa học, thuốc trừ sâu, giống, xăng, dầu. Trong những sản phẩm dệt may xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam, khoảng 85% chi phí là cho nhập khẩu sơ, sợi, vải, phẩm nhuộm, chỉ, khuy, ốc v.v.. Vào một nhà máy dệt may, 100% máy móc, thiết bị là nhập khẩu.
.
Ô tô Vinfast, niềm tự hào của tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, tự hào là đại diện nền công nghiệp 4.0 của Việt Nam, được sản xuất trong một nhà máy 100% máy móc, thiết bị là nhập khẩu; công nghệ cũng nhập khẩu. Người nước ngoài đến tận nơi hướng dẫn lắp ráp máy móc, thiết bị, kiểm tra và hiệu chỉnh, hướng dẫn vận hành và bàn giao. Những chiếc điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính để bàn do các tập đoàn Viettel, FPT hay BKAV sản xuất, gần như 95% linh kiện là nhập khẩu, phần lớn là từ Trung Quốc. Chúng ta sản xuất được vỏ, nhưng bản thân thiết bị, dây chuyền sản xuất vỏ lại phải nhập khẩu.
.
Mạng 5G mà Viettel đang triển khai 95% thiết bị, linh kiện nhập khẩu. Chúng ta biết lắp ráp và vận hành, chuyên gia nước ngoài kiểm tra, tinh chỉnh và bàn giao.
.
Câu chuyện các nhà khoa học Việt Nam không thể tự sản xuất ra được con ốc vít đạt chuẩn quốc tế bắt nguồn từ các chuyên gia Nhật Bản sau đó lan rộng sang người Việt Nam, nói lại cho nhau nghe để biết. Trong khi đất nước Triều Tiên dân số chỉ có 25 triệu người, tài nguyên không có, bị cấm vận nhiều năm triền miên và nghiệt ngã, nhưng các nhà khoa học của họ tự sản xuất được nhiều thứ, từ A đến Z. Ví dụ bom nguyên tử, máy bay, tên lửa, tàu ngầm, xe tăng, đại bác v.v…chưa kể Hàn Quốc những năm 60 nghèo khổ cũng như Việt Nam.
.
Khá nhiều các nhà khoa học Việt Nam đã quên những kiến thức cơ bản, chỉ nắm hiểu bề ngoài của vấn đề. Thay vì cần đưa ra những lập luận khoa học để phản biện lại những ý kiến khoa học, đã sử dụng những ngôn từ thóa mạ ngắn ngủi. Lịch sự hơn thì họ tung ra những thông tin chẳng liên quan đến bản chất vấn đề; hoặc những thông tin không thể kiểm chứng, làm cho người đọc bình thường hoa mắt, mất phương hướng (bịa đặt thông tin).
.
Chất lượng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành thấp ở mức đáng báo động. Dẫn đến một số quyết định mà Thủ tướng và lãnh đạo Bộ, ngành ký ban hành là phản khoa học và rất có hại cho đất nước (xem toàn văn bài viết chứng minh chi tiết đính kèm).
.
Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam là Bộ duy nhất trên Thế giới đã phủ định những chân lý khoa học trong Hóa học và Môi trường bằng việc cố tình bắt nhân dân cả nước, bắt cả Tổng Bí thư Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội phải nghe sai, nói sai và hiểu sai về nguyên nhân cá chết trong sự cố môi trường biển lịch sử tại 4 tỉnh duyên hải miền Trung.
.
Việt Nam không có khoa học, không thể tự sản xuất ra được công nghệ, không thể tự sản xuất ra máy mẹ đẻ máy con; chẳng nhẽ dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi là người lao động làm thuê, cam phận làm oshin?
.
Các nhà khoa học Việt Nam đang có một món nợ rất lớn đối với đất nước, với dân tộc, trong đó Bộ KH&CN với bề dày lịch sử hơn 60 năm có vai trò chủ yếu. Nếu không làm cuộc cách mạng trong quản lý KH&CN, Việt Nam sẽ mãi là đất nước bán rẻ tài nguyên, gia công, lắp ráp và làm thuê
FB Nguyễn Đức Thắng

23 BÌNH LUẬN

 1. Việt nam ” tỏa sáng ” hồi trước 75 rồi tự diễn biến thành tụt hậu ! :

  Đại tá Nguyễn Huy Hùng- 13 năm tù ” cải tạo”- thuật lại :… những cuốn sách để tại thư viện trại tù, chẳng hạn, một cuốn viết …phi công Bắc Việt đậu sẵn phi cơ MIG trong các đám mây dầy đặc ở trên không, để phục kích chờ phi cơ B52 của Mỹ tới thả bom Bắc Việt là sông ra bắn hạ, địch không kịp trở tay”…

  Nhà văn Huy Vũ thuật lại : “…Trong thời gian giảng huấn ở trại cải tạo Trà Nóc, một hôm Ba Song khoác lác về sự tài giỏi của Bộ Đội Tên Lửa :

  “Cứ mười tên lửa của Xô-viết phóng đi bởi chính các chuyên gia Liên-Xô cũng chỉ hạ tối đa được 5 hay 6 phi cơ phản lực là cùng. Nhưng khi những tên lửa này viện trợ cho Trung Quốc, các chuyên gia của Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc đã sửa đổi lại đôi chút trong bộ phận cơ hành, kiến cho mười tên lửa phóng đi hạ được từ 7 đến 8 phi cơ của địch. Đến khi những tên lửa này viện trợ cho Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, thiếu tướng Trần Đại Nghĩa lại một lần nữa sửa đổi lại, khiến cho 10 tên lửa phóng đi không phải chỉ hạ 10 mà là 11 máy bay phản lực của Mỹ lận. Sở dĩ hạ được tới 11 cái là vì trong số 10 tên lửa có một cái hạ được 2 máy bay phản lực của Mỹ cùng một lúc. Nhờ vậy mà hễ máy bay của Mỹ xâm nhập vào vùng trời của ta là bị bắn hạ như sung.”

 2. Cái gọi là “nhà khoa học VN” không khác nào nói xe mang tên “giải phóng” -“Thống Nhất” mà bảo VN chế tạo đươc xe hơi !! Chỉ đóng cái “thùng xe” thôi,mà nói ta -chế-đươc-xe-hơi !!Lây râu cha nọ-chắp cằm mụ kia là nghề của VC,giống như cha nôi của chúng là HCM,ăn cắp thơ-văn của người khác,mà bảo là của mình !! Các trường Đại học của VN nên gọi là Trường đại Học của VC ! Vì chúng chẳng làm gì cho Xả hôi -đất nước cả! Chúng chỉ tạo ra nhiều tê đoan xả hôi,cụ thể là Đoàn Thanh niên CS HCM !Cám ơn Nguyễn đức Thắng với nhận thưc nầy ./

 3. Các “trí thức” Cộng Sản như Chu Hảo tự hào là “người đầu tiên” -VNCH các bác đánh cho chết- đưa oanh tạc nét vào Việt Nam những năm 1990’s, nói nhỏ với các bác thế này, IBM vô miền Nam từ 1968-69. Nếu VNCH mà còn thì giữa miền Nam & miền Bắc ai sẽ có oanh tạc nét sớm hơn ?

  Thui thì dùng lý luận lái lợn của các bác, tượng Trần Hưng Đạo là đầu tiên của Việt Nam lại do VNCH xây dựng nên . Các bác nên kiến nghị Đảng dẹp cái tượng ấy đi thì bọn Cộng Sản các bác sẽ sở hữu tượng Trần Hưng Đạo đầu tiên & duy nhất của VN ngay í muh. Thay vào đó là tượng Tướng Trần Canh, là Thủ trưởng của Hồ Chí Minh tới Bác Hồ chỉ là thiếu tá của Bác Mao . Rùi rêu rao vung xích chó là đây là tượng tướng Trần Canh đầu tiên của Việt Nam, là do chính các bác dựng lên . Cho nó tiện . i mean ai có thể đồng ý với gs Tương Lai rằng Thủ tướng Phạm Văn Đồng là 1 người lịch lãm, tinh tế & sâu sắc, ngoài Trung Quốc ra? Dân Ngụy, you Phúc Kđinh xítting me, rite?

 4. Chuyện “khoa học” Việt Nam thời Cộng Sản … JUST GET OUR PEOPLE OUT!

  Có bao nhiêu trường hợp ở VN làm du côn, qua Mỹ học 4 năm làm kỹ sư điện tử cho Lockheed? Bao nhiêu ở VN đạp xích lô, qua đây trở thành kỹ sư điện, thành nhân viên sở giáo dục, thành nhân viên chính phủ, cảnh sát ?

  Oh, mặt trời chiếu vào Việt Nam nên cứ ngồi mát ăn bát vàng, tiếng u là sittin pretty. Trung Quốc còn tăm tối nên họ phải tự chế mặt trời nhân tạo .

 5. Tôi đoán rằng vc Phét lác là một trong rất nhiều sản phẩm ngoài kế hoạch bởi sự non tay của ngài trưởng ban kế hoạch hóa gia đình Võ nguyên Giáp. Thay vì phải bị loại bỏ thì chúng đã được đào tạo để biến thành bò đỏ hay nói cách khác chúng đã được lập trình theo kế hoạch giồng người của ông bác chúng. Kinh thật !

  • Chúng tôi không phí phạm những hạt giống đỏ tinh túy từ trong l…òng cách mạng mà ra. Một sản phẩm chưa được hoàn thiện vẫn còn có giá trị sử dụng ở những chỗ…còn xài được. Nam không óc thì làm dư luận viên với cái mồm để bảo vệ đảng. Nữ không óc thì dùng cái…để làm giàu cho tổ quốc. Đúng người đúng việc là sự sáng tạo tài tình của đảng cộng sản Việt Nam quang vinh. Tình trạng tướng tá bị bắt vì tham nhũng hoặc lãnh đạo các bộ, các ngành các cấp bị giam vì tham ô chỉ là hiện tượng nhất thời của thời kỳ quá độ….đói rách mà thôi. Rồi chúng tôi sẽ lần lượt vượt qua Campuchia và Lào, chơi tay đôi với Myanmar, giựt chỏ Philippines, lên gối Thái Lan và chửi vung xích chó tụi Mỹ. Nói cho quý vị biết là những nước trong khu vực hể nghe nói đám đó là…Việt Nam thì tỏ vẻ…lo ngại ngay dù là phi trường hay…siêu thị . Tinh thần ngày 30 tháng tư muôn năm!

 6. Chủ-trương của đãng và nhà-nước là rất rỏ-ràng, trước-sau như một.
  Thứ nhất,
  là tạo công-ăn việc làm cho người dân.
  Thứ hai,
  là tạo cơ-hội cho cán-bộ đãng-viên có cơ-hội nhận tiền bồi-dưỡng.
  Những thứ khác,
  chưa cấp-thiết thì tạm hoãn lại.

 7. Ừ hén, tất cả đều thua thèng NGUY COCK SÈ GÒN năm xưa hết á. 17 triệu dân miền NAM buồn đời vác AK đi theo Viet Cộng khoảng 7 triệu cónu lại khoảng 10 triệu há mỏm chờ………….CỨT Mẽo cho tói khi CỨT Mẽo không tỏm xuống mỏ là miền NAM sụp tiệm. Làm đéo gi cho mệt.

  • He he he …Phét viết

   “khi CỨT Mẽo không tỏm xuống mỏ là miền NAM sụp tiệm”

   Cái chuyện “ăn cứt” thì Việt cộng nhà Phét rành…sáu câu, bởi vì chính “thèng” cha già dân tộc Hồ Quang là người đã dạy cho con cháu của nó biết đớp cứt từ những năm 1946 với câu nói…để đời:

   “I prefer to sniff French shit for five years than eat Chinese shit for the rest of my life”(*)

   “Tôi thà ngửi cứt Pháp 5 năm còn hơn ăn cứt Tầu suốt kiếp” (**)

   (*) Hồ trả lời Khi bị hỏi là “tại sao lại ký hiệp ước 1946 mời quân Pháp ra Hà Nội?”

   (**)He he he …”nó” không thích ăn cứt Tàu Tưởng, nhưng lại khoái đớp cứt Tàu …Mao, nên nó đã hì hục đớp cho tới khi…”về với cụ Mác, cụ Lê”

   Tội nghiệp Pét!

   • hahhahhaah , Ngụy Hụi biet một mà khong biét muòi. Câu nói lich sữ của HO CHI MINH lúc đó nhắm vào toàn bộ cái chinh phủ LIEN HIEP KHANG CHIẾN lúc đó bao gốm nhieu đảng phái đối lập trong đó mà HO CHI MINH làm chủ tich, VỦ HONG KHANH(VNQDD) làm phó chủ tịch

    Trong số 12 thành viên của chính phủ, chỉ có 2 thành viên cộng sản nhưng 3 là VNQDD và 1 là Đồng Minh Hội, và các Bộ chủ chốt về Nội vụ và Quốc phòng đã dành cho những người trung lập.

    Trong khi đó vào đâu năm 1946 PHÁP quay trỏ lại VIET NAM đẻ tái lập chế độ THƯC DÂN và 150 quân TÀU của TUONG GIOI THẠCH tiên ra bắc. Chinh Phủ LIEN HIEP KHANG CHIEN LÚC ĐÓ do HO CHI MINH và VỦ HONG KHANH phải phac họa mot kế hoạch làm sao có lọi cho sự ĐỘC LẬP của VIET NAM vào thoi điẻm đó. Trong khi ông HO CHI MINH đả tháy đuọc dã tâm của bọn TÀU TUỎNG là thừa cơ hội đê ở lại VIET NAM lau dài cho nên sự lựa chọn ung hộ thèng PHÁP tạm thòi đóng quân tai VIET NAM trong vòng khong quá 5 năm , sau đó phải rút để trả độc lập cho Viet Nam.

    Trong khi đó VỦ HONG KHANH và các thành vien trong chinh phủ LIEN HIEP KHANG CHIÊN” thì muón ủng hộ 150 ngàn quân TÀU TUỎNG vì tin rẳng QUOC DAN ĐẢNG của TÀU sẻ tốt hơn là thực dân PHÁP.

    Sụ khác biẹt trong quyet định ủng hộ giua PHÁP và TÀU vì thé ong HÔ CHI MINH đả nỗi nóng và giãnng cho các thành vien trong chinh phủ vói mot cau nói lich sử như thé.

    Anh Phét trích mot đoạn trong PENTAGON PAPER của thèng MẼO. Nguyen văn nó như thé này nghen chựa

    When Ho was attacked for this by the pro-Chinese elements , he declared:

    “You fools ! Don ‘t you realize what it means if the Chinese
    stay? Don ‘ t you remember your history? The last time the
    Chinese came) they stayed one thousand years ! The French are foreigners. They are now weak . Colonialism is dying out . Nothing will be able to withstand world pressure for independence . They may stay for a while but they will
    have to go because the white man is finished in Asia. But if the Chinese stay nem, they will never leave .

    đe anh Phét tạm dịch cho NGUY HỤI hiẻu ong HÔ đả chủi bọn Quốc Dân Đảng phò TÀU TUỎNG :

    ‘Các anh ngốc lắm. Các anh không thầy những gì sẻ xảy ra néu bọn TÀU trụ lại tại Viet Nam? Cac anh khong thuọc lịch sữ hay sao hả? Lần cuói cùng bọn TẦU đấn Viet Nam và thống trị xứ này 1000 năm .

    Trong khi thèng nuóc ngoài PHÁP bọn nó đang yéu dần. Chử nghỉa THỰC DÂN đang chết vì khong thể nào đứng vửng truóc áp lục của the giói đối vói vấn đề ĐỘC LẬP DAN TỘC. Chúng nó(PHÁP) có thể sẻ chỉ ỏ lại VN chỉ trong mot thoi gian ngắn
    và sẻ phái cút xéo khỏi  Châu vì bọn da trăng đả hét thòi. Nhưng nguọc lại néu bọn TÀU TUỎNG ỏ lại đây, chúng nó sẻ ỏ lại mải mải khong chịu từ bỏ dát nuoc này.

    NGỤY HỤI chỉ trích một đoạn và hí hững giải thich theo cảm tính chủ quan bịa đặt như thé rồi bỏ chạy , hahahahhaah.

    Ben duói là mot doạn tai trang 175 trong phần I (275 trang) của PENTAGON PAPERS của MẼO ghi lại những sự kiện xay ra trong khoảng tư năm 1940-1950 tại Á Chau và Viet Nam đó nghen.

    TOP SECRET – Sensitive

    full measure in the anti-Chinese odium among tlle people of Nortb Vietnam.
    In South Vietnam, French intrigue, and Vietnamese disunity precluded the
    emergence of a competitor to Ho . France resorted to force to restore
    its control over Vietnam, Ho again became the head of Viet resistance,
    and the Viet Minh became the primary nationalist protagonists. Hence,
    Ho Chi Minh, both on his own merits and out of lack of competition, became
    the personification of Vietnamese nationalism .

    Ho, nonetheless, found himself, his movement, and his government
    under intense pressure. From within the nation, the Chinese-backed Viet
    parties attacked communist domination of his government . For the sake
    of national unity, Ho dissolved the Communist Party, Avoided communist
    cant, announced general elections, and assured the contending factions
    representation in the government well out of proportion to their popular
    support .

    External pressures from France and from Cbina proved more difficult. The French capitalized on the relative “weakness of the Viet Minh
    in South Vietnam, and the dissension among the Vietnamese there to overthrow the DRV government in Saigon, and to force the Viet Minh to resort
    to guerdlla uarfare . When Ho was attacked for this by the prO-Chinese elements within the DRV) he declared:

    “You fools ! Don ‘t you realize what it means if the Chinese
    stay? Don ‘ t you remember your history? The last time the
    Chinese came) they stayed one thousand years ! The French are foreigners. They are now weak . Colonialism is dying out . Nothing will be able to withstand world pressure for independence . They may stay for a while but they will
    have to go because the white man is finished in Asia. But if the Chinese stay nem, they will never leave .

    As for me J 1 prefer to smell French shit for five years, rather than Chinese shit for the rest of my life.

    • Tội nghiệp Pét!

     Phét viết: “Ngụy Hụi biet một mà khong biét muòi. Câu nói lich sữ của HO CHI MINH lúc đó nhắm vào toàn bộ cái chinh phủ LIEN HIEP KHANG CHIẾN”

     Phét lại lang thang, lạc lối như một người bị di truyền “hậu chứng giang mai tại…não”

     Câu nói của Hồ rõ ràng với chủ từ là: “TÔI” (I prefer to smell…cứt Tây.), vậy mà Phét lại tráo trở bẻ thành “toàn bộ….”

     Phét nên nhớ rằng không bỗng dưng mà Hồ phải thốt ra câu nói thối tha này…và tại sao phải nói không?

     Sở dĩ Hồ phải nói câu này là để biện bạch cho hành động “rước Tây” của Hồ khi bị những người Quốc Gia trong nội các đã chất vấn Hồ và chỉ trích Hồ là đồ “Phản quốc” khi ký hiệp ước “mời” Pháp đưa quân ra Hanoi năm 1946 đấy Phét ạ.

     Trong phần trích dẫn của Phét cũng có ghi:

     “When Ho was attacked for this by the prO-Chinese elements within the DRV he declared ( Khi Hồ bị tấn công vì điều này bởi các thành phần pro-Trung Quốc trong VNDCCH), ông đã tuyên bố…như…. shit.

     Tóm lại: Cái vụ “đớp cứt” mà Phét vu cho VNCH…thật ra là bởi chính “thèng” bác của Phét …há mõm đấy Phét nhé.

     Đúng là không tráo trở không thành người…. CS

     Tội nghiệp Pét!!

     • khà khà khà, NGỤY HỤI lại hỏng tin quan thầy của NGUY SÈ GÒNG rồi nghen. Tình báo MẼO và NGŨ GIÁC ĐÀI ghi lại tất cả những sự kiện diển biến tại Đông Duong lúc đó để tuong ké tụu kế nhắm mà thèng PÁP không ăn đuọc VIET MINH thì thèng MẼO lại nhãy vào thay thế , cho nên PENTAGON PAPERS đuọc ghi lại từ ngày đó và mải cho tói đầu thạp niên 70s của thé ky truoc’mói bị LEAKED rò rĩ ra và bộ mặt thật cùa thèng MẼO lại bi phoi bày ra mot cách lộ liểu khiến thèng cha DANIEL ELSBERG phải bao phen điều trần về tội phản quóc đó nghen NGỤY HỤI .

      Nói chuyện lich sữ cận đại VIET NAM thì anh Phét cứ lôi PENTAGON PAPERS và DE-CLASIFIED Documents ra phang vào mặt đám NGUY COCK TÀN DƯ thì chúng chỉ có nuóc muói mặt câm mồm mà thôi nghen chưa.

      https://www.archives.gov/research/pentagon-papers

      trong số 7000 trang thì 275 trang đầu tien của phân I , bọn MẼO và PHÁP chỉ tìm cách dìm HO CHI MINH nhung hỏng xong vì giưa PHÁP và MẼO đồng sàng nhưng dị mộng cho nên 2 thèng to đầu đó đả khong có chung một nhận định về nhân vật quá đạc biêt đó là HO CHI MINH.

      Câu nói thòi danh :

      “As for me , 1 prefer to smell French shit for five years,
      rather than Chinese shit for the rest of my life ”

      đuọc gói gọn trong bối cảnh đó là chỉ có một lựa chọn trong 2.

      1/Chấp nhận cho 15 ngàn quân PHÁP trỏ lại DÔNG DUONG( Vì khong châp nhận thì chúng củng quyet tâm trỏ lại vói sự thỏa thuan của MẼO và ANH”)

      2/Chap nhận 150,000 quân TÀU TUỎNG ỏ lại tại Viet Nam vói vai trò quân của Đông Minh .

      ĐÁm Quoc Dân Đãng muốn HO CHI MINH châp thuận ký kết cho quân TÀU TUỎNG ỏ lại Viet Nam vì cùng hội cùng thuyền mà quên rằng TÀU TUỎNG củng là bọn TÀU đầy tham vọng mà thôi bằng chứng là ĐUONG LUỎI BÒ tại Biẻn Đông củng do TÀU TUỎNG GIOI THẠCH vè ra luc đó.

      HO CHI MINH đả tháy đuoc dã tâm của QUOC DAN ĐÃNG trong muu đô CHÍNH TRỊ, nhung rát NGU SI vè CHIEN LUỌC cho nên HO CHI MINH mói răn dạy như thé.

      “You fools ! Don ‘t you realize what it means if the Chinese
      stay? Don ‘ t you remember your history? The last time the
      Chinese came) they stayed one thousand years ! The French are foreigners. They are weak . Colonialism is dying out . Nothing will be able to withstand world pressure for independence . They may stay for a while) but they will
      have to go because the white man is finished in Asia. But if the Chinese stay here, they will never leave .

      As for me 1 prefer to smell French shit for five years,
      rather than Chinese shit for the rest of my life.

      Cuoi cùng bằng một HIEP UOC SƠ BỘ ngày 6 tháng 3 1946 ,, HO CHI MINH đả tống khứ đuọc 150 ngàn quân TÀU TUỎNG cút xéo vè nuóc và rảnh tay tiep tục táng thèng PHAP sau đó bỏi vì bản chất mất dạy của chúng khong hề thay đổi.

      Đúng là NHẤT CỬ LUÕNG TIỆN , một ná đá 2 chim , HO CHI MINH đả thanh công

      Hieu chưa NGỤY HỤI. Pentagon Papers viet thé đó nghen. Học thêm tí đi NGUY HỤI, vè lich sữ NGUY HUI còn tơ lắm. Ổ MẼO mà hỏng biét Pentagon Papers là gì và giá trị lich sử của nó thì rỏ là NGU à nghen, hâhhhaaha

     • khà khà khà, NGỤY HỤI lại hỏng tin quan thầy của NGUY SÈ GÒNG rồi nghen. Tình báo MẼO và NGŨ GIÁC ĐÀI ghi lại tất cả những sự kiện diển biến tại Đông Duong lúc đó để tuong ké tụu kế nhắm mà thèng PÁP không ăn đuọc VIET MINH thì thèng MẼO lại nhãy vào thay thế , cho nên PENTAGON PAPERS đuọc ghi lại từ ngày đó và mải cho tói đầu thạp niên 70s của thé ky truoc’mói bị LEAKED rò rĩ ra và bộ mặt thật cùa thèng MẼO lại bi phoi bày ra mot cách lộ liểu khiến thèng cha DANIEL ELSBERG phải bao phen điều trần về tội phản quóc đó nghen NGỤY HỤI .

      Nói chuyện lich sữ cận đại VIET NAM thì anh Phét cứ lôi PENTAGON PAPERS và DE-CLASIFIED Documents ra phang vào mặt đám NGUY COCK TÀN DƯ thì chúng chỉ có nuóc muói mặt câm mồm mà thôi nghen chưa.

      archives.gov/research/pentagon-papers

      trong số 7000 trang thì 275 trang đầu tien của phân I , bọn MẼO và PHÁP chỉ tìm cách dìm HO CHI MINH nhung hỏng xong vì giưa PHÁP và MẼO đồng sàng nhưng dị mộng cho nên 2 thèng to đầu đó đả khong có chung một nhận định về nhân vật quá đạc biêt đó là HO CHI MINH.

      Câu nói thòi danh :

      “As for me , 1 prefer to smell French shit for five years,
      rather than Chinese shit for the rest of my life ”

      đuọc gói gọn trong bối cảnh đó là chỉ có một lựa chọn trong 2.

      1/Chấp nhận cho 15 ngàn quân PHÁP trỏ lại DÔNG DUONG( Vì khong châp nhận thì chúng củng quyet tâm trỏ lại vói sự thỏa thuan của MẼO và ANH”)

      2/Chap nhận 150,000 quân TÀU TUỎNG ỏ lại tại Viet Nam vói vai trò quân của Đông Minh .

      ĐÁm Quoc Dân Đãng muốn HO CHI MINH châp thuận ký kết cho quân TÀU TUỎNG ỏ lại Viet Nam vì cùng hội cùng thuyền mà quên rằng TÀU TUỎNG củng là bọn TÀU đầy tham vọng mà thôi bằng chứng là ĐUONG LUỎI BÒ tại Biẻn Đông củng do TÀU TUỎNG GIOI THẠCH vè ra luc đó.

      HO CHI MINH đả tháy đuoc dã tâm của QUOC DAN ĐÃNG trong muu đô CHÍNH TRỊ, nhung rát NGU SI vè CHIEN LUỌC cho nên HO CHI MINH mói răn dạy như thé.

      “You fools ! Don ‘t you realize what it means if the Chinese
      stay? Don ‘ t you remember your history? The last time the
      Chinese came) they stayed one thousand years ! The French are foreigners. They are weak . Colonialism is dying out . Nothing will be able to withstand world pressure for independence . They may stay for a while) but they will
      have to go because the white man is finished in Asia. But if the Chinese stay here, they will never leave .

      As for me 1 prefer to smell French shit for five years,
      rather than Chinese shit for the rest of my life.

      Cuoi cùng bằng một HIEP UOC SƠ BỘ ngày 6 tháng 3 1946 ,, HO CHI MINH đả tống khứ đuọc 150 ngàn quân TÀU TUỎNG cút xéo vè nuóc và rảnh tay tiep tục táng thèng PHAP sau đó bỏi vì bản chất mất dạy của chúng khong hề thay đổi.

      Đúng là NHẤT CỬ LUÕNG TIỆN , một ná đá 2 chim , HO CHI MINH đả thanh công

      Hieu chưa NGỤY HỤI. Pentagon Papers viet thé đó nghen. Học thêm tí đi NGUY HỤI, vè lich sữ NGUY HUI còn tơ lắm. Ổ MẼO mà hỏng biét Pentagon Papers là gì và giá trị lich sử của nó thì rỏ là NGU à nghen, hâhhhaaha

     • Ối giời ơi…Dốt ơi là …dốt!

      Câu nói của Hồ rõ ràng có chủ từ là “As for me , I prefer to smell…cứt Tây hơn là đớp cứt Tàu for the rest of …my life“.

      Chủ từ “tôi” và “đời tôi” trong câu (sặc mùi cứt và zắm) là “thèng” bác của Phét “ngạo nghễ” tự chỉ vào…mõm mình để nói, thế mà Phét cứ lòng thòng, lươn lẹo làm gì cho khổ thân hả Phét?

      Tội nghiệp Pét!

   • Rất đúng, hohui chỉ biết 1 chớ hổng biết 10. Hồ Chí Minh nói câu đó là để ám chỉ Tàu Tưởng . Hồ Chí Minh phân biệt rất rõ Tàu Tưởng & Tàu Mao . Hồ Chí Minh không (bao giờ) muốn ăn xít Tàu Tưởng cả . Bác tin thì bác cứ việc tin .

    Có điều đó là thời trước “Đổi Mới”. Bây giờ thì … Nói sao bây giờ! Gần 30 chục vụ đình công từ Tết tới giờ có nguyên nhân từ tư bản xuất khẩu đấu tranh giai cấp sang Việt Nam . Tư bản nó lãnh tiền, Đảng các bác đi đổ bô với lương pennies to a dollar. Trong khi đó hội lái lợn hồ hởi phấn khởi phát triển “kinh tế thị trường” theo kiểu hưởng xái của Ngụy . Hèn chi bọn trí thức thoái hóa đek còn tin cái đảng này xứng đáng với 2 chữ “Cộng Sản”. Đức cớp hít rùi

  • Hehe “dân miền Nam há mỏm chờ cứt mẽo”
   Thế mà sau năm 1975, từ những tên đầu đảng ở Hà Nội cho tới anh bộ đội quèn giành nhau táp…cứt của dân miền Nam là sao?
   VC phét là giống chó hoang, ăn không chừa thứ cứt nào, ăn cứt toàn thế giới và bây giờ lại mò qua xin cứt Mỹ về ăn tiếp.
   Nhớ chừa một ít cúng thằng bác của mầy nghe Phét, nếu không hồn ma đói của hắn mò về vặn họng chúng mầy đấy!

  • Cộng Sản làm Lồn Cách mạng.
   Cộng Sản làm Buồi Cách mạng.
   Xã hội Việt Nam Cộng Sản nát như Lồn cách mạng, như cứt, xấu, bẩn, đói, kém phát triển.

 8. Mặt trời mà lắp ráp được ,chúng cũng qua Tàu mua phụ tùng
  về mà lắp ráp . Rồi tự hào “toả sáng” .

  Toàn là bọn nỡm ,khoái nói phét .

 9. He he he …

  – B-Phone của Quảng ..”nổ” thì vỏ Việt ruột…Tàu, thiết kế…Chệt, lắp ráp tại VN.

  – Ô tô của Vin….”Phét” thì Máy của Đức (nhưng đã bị BMW loại khỏi “biên chế), thiết kế Ý, vỏ Tàu …công nhân lắp ráp…Việt

  – Việt Á thì lấy….”kít” Tàu ngoáy mũi Việt ra tiền…Hồ.

  Thật đúng như lời bộ chưởng TTTT Nguyễn Mạnh (k)Hùng …tiên bố:
  “VN làm được những điều mà thế giới không làm được!”

  Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh thật sự đáng “tự hào”….trào máu họng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên