Lê Dũng Vova bị truy nã đặc biệt

2
Lê Dũng vova

Tin từ Hà nội cho hay, công an TP.Hà Nội đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Lê Dũng Vova để làm rõ hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Lê dũng Vova tên thật là Lê Văn Dũng, 51 tuổi, trú tại P.Hà Cầu, Q.Hà Đông, Hà Nội.

Trước khi lệnh truy nã được công bố, một nhóm công an đã tới nhà Lê Dũng để tìm ông, nhưng ông đã kịp đi khỏi nơi cư trú.

Lê Dũng Vova có một kênh truyền hình trên Youtube, kênh có tên CHTV đã thu hút hàng triệu người xem với các bình luận, tin tức nóng hổi. Điều này đã như cái gai trong mắt nhà cầm quyền, khi nhiều tin mật, tin nhạy cảm, động chạm tới quyền lục của đảng cầm quyền đã được ‘lên sóng’ từ kênh này.

Trước khi bị truy tố, truyền thông nhà nước đã đấu tố Lê Dũng bằng nhiều bài báo. Trang Quân Đội Nhân Dân (chuyên chống phản động) viết hôm 21/04/2021:

“Từng là sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Lê Văn Dũng được học hành, đào tạo cơ bản. Ra trường đi làm được hơn 20 năm, Dũng không lo làm ăn mà lại kết giao với Nguyễn Lân Thắng-một đối tượng đi ngược với truyền thống gia phong, hành “nghề dân chủ”. Lê Văn Dũng tỏ ra khá hăng hái tham gia hoạt động của các tổ chức chống đối, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân. Từ các hoạt động do No-U Hà Nội tổ chức đến các vụ khiếu kiện đất đai ở Đông Anh (Hà Nội); Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên) đến ô nhiễm môi trường (Formosa)…đều thấy có bộ mặt Dũng.”

Mới đây Lê Dũng đã ra tự ứng cử đại biểu quốc hội. Có thể đây là giọt nước tràn ly, khiến dẫn tới việc bắt giữ.

Hiện chưa rõ Lê Dũng ở đâu, song cũng có nguồn tin, ông đã kịp ra nước ngoài.

Đàn Chim Việt tổng hợp

2 BÌNH LUẬN

  1. Lại một thằng phản động chốn chửi chốn nhủi, giỏi thì như những người cách mạng. Thà ở tù chứ không thèm chốn. Nhục !

  2. Nói chung là những con chó biết cầm bút và biết sủa thì đảng bảo sao chúng làm hệt là vậy, chúng không có lương tâm và nhân cách của một con người vì chúng là súc vật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên