Lào Cai đóng cửa khẩu ngưng nhập cảnh khứa Tàu

9
Lào Cai đóng cửa khẩu ngưng nhập cảnh khứa Tàu

9 BÌNH LUẬN

 1. Mấy ông bạn già lại kêu mà hỏi rằng thì là : sao không viết về corona nữa.
  Thưa các cụ, mấy hôm nay bận cái vụ hạ bệ TT Trump.   “Mưu sự tại nhân ” bất thành, stock chạy đua nước rút với Dow Jones, tin nóng quá trời cho nên tạm ngưng món Corona.
  Nhưng thưa các cụ, thực lòng thì cũng chẳng muốn viết về chuyện Corona nữa.
  Trước tiên là vì con virus này, chúng nó tức nước vỡ bờ, cũng chạy theo chỉ số Dow Jones, chóng mặt quá.
  Kế đến là fake news nhiều quá. Một ông đã gắt gỏng: đã bảo thêm một con 0 vào mà.
  Nhưng lại sợ bị cs tàu mang ra tòa về tội phao tin đồn thất thiệt. Dù rằng kiểm qua ” tình hình chiến sự”, thì dám ông ấy nói đúng. Cho nên im lặng là vàng ạ.
  Hơn nữa, bây giờ không chỉ có Tàu và vài nước lân cận mà cả ở Pháp , Đức, Anh , cũng bị văng miểng. Rồi lại thêm mấy cái cruise ship.   
  Thôi thì, xin kể một chuyện cười thay vậy.
  Số là tin VOA tiếng Việt nói rằng Tàu đổ tội Mỹ là quốc gia di tản dân về nước trước tiên, và bây giờ nhiều nước lo ngại mà bắt chước theo.
  Ô hay, dân Mỹ được chánh phủ Mỹ lo lắng quan tâm. Nhưng đó là chuyện của Mỹ.
  Dân số tàu 1 tỉ rưỡi, có chết vài triệu, Tập đại vương coi như không sao thì được, nhưng nếu 1 người Mỹ ở Tàu, vì corona mà chết, thì không chừng TT Trump phải công khai xin lỗi dân Mỹ vì đã không chu toàn bổn phận.
  Giải quyết mấy con virus không xong, bây giờ thua me định gỡ bài cào chăng. Vô duyên thì thôi.

 2. Tin lượm lặt trên trang web NBC News:
  -Cho đến cuối ngày thứ hai, 3 tháng 2, China report 425 chết và 20438 case nhiễm Corona
  -Hong Kong loan báo 1 trường hợp tử vong đầu tiên, đàn ông 30 tuổi, vì corona virus, nâng tổng số tử vong ngoài china lên 2 người
  -Singgapore loan báo 6 case mới , nâng tổng số lên 24 case.
  -Thái loan báo có 6 case nữa, nâng tổng số case nhiễm corona lên 25

  Nghĩa là không hề có dấu hiệu ngừng lại những case nhiễm corona . Con số tử vong xấp xỉ 1/5 số case bệnh.

  Có ” tin vui giữa giờ tuyệt vọng ” là bệnh viện 100 giường đã bắt đầu nhận bệnh nhân. Nay bệnh nhân ít ra là có một cái giường để nằm, không đến nỗi ngồi dật dựa bên cạnh xác chết trong hành lang chật hẹp .
  Lạy Trời. Hy vọng như thế sẽ đỡ lây lan và các con số kia sẽ ngừng lại ở đó, không tăng lên nữa.

 3. Tin lượm lặt trên trang web NBC News:
  – Vatican đã gửi ” hundred thousand” mask đến China. Nếu gửi chánh thức , thì số mask này chỉ sẽ được dùng cho nhân viên y tế, trong khi đây là nhiệm vụ của nhà nước tàu, và nghĩa là dân tàu vẫn thiếu mask, phải xếp hàng mua mà xài,
  – Bệnh viện 1000 giường đã được đưa vào sử dụng. Bệnh viện được điều hành bởi quân y tàu. Chỉ thấy video của một phòng điển hình, với 2 giường đầy đủ thiết bị, không thấy toàn cảnh bệnh viện với bệnh nhân , nhân viên ra vào. Fake news nhiều lắm, tàu xì dầu mánh lắm, không biết những hình ảnh này có thực không.  ???
  – Case chết người đầu tiên ở nước ngoài được ghi nhận từ Phi. Dân Phi tá hỏa, đổ xô đi mua mask
  – Có 2 case mới được ghi nhận từ Cali, nâng tổng số case bị nhiễm virus corona ở Mỹ lên 11 case.
  – Tổng số người chết ở tàu, đến ngày 1 tháng 1, là 341 nguoi , và số case bệnh xấp xỉ 10 ngàn. Những con số này do tàu loan báo thì không tin được. Có người đã nói: cứ phải thêm 1 còn 0 vào thì mới đúng. Hy vọng không đến nỗi như thế. Lạy Trời.
  – Một ông bạn người Phi , supervisor lab, kể rằng : hàng năm , Mỹ vẫn sang tàu , lấy những mẫu virus cúm về để chế vaccine cúm.  
  Có năm con virus này stimulate , tạm dịch là biến thể , nhanh quá, vaccine không hiệu nghiệm nữa. Nhà cháu xác nhận chuyện này vì năm đó, bản thân chích ngừa rồi mà vẫn bị một trận cúm tơi tả.
  Cho nên, corona nhiễm thì còn tùy người, tùy nơi. Chuyện những người bệnh đã khỏi thì phải coi chừng, một là fake news, nhằm trấn an dân , hai là tùy theo con corona biến thể thế nào trong từng người. Rắc rối quá chời.
  Kết luận : Tàu là king of fake, nhưng có một món Tàu sản xuất rất tốt, hàng real nha : virus

 4. Vừa xem xong video clip về cái bệnh viện 1000 giường ở Wuhan.
  Thiệt là nổ văng miểng tùm lum luôn .
  Đang đặt đường ống cống, thế thì mần răng mà 10 ngày xong được.  ??? Xây cất bệnh viện thì trang thiết bị bên trong mới là vấn đề chính, phí tốn có thể lên đến 2, 3 lần cái vỏ hộp bên ngoài. Chưa thấy nói gì đến việc này.    
  Có khi nào chỉ có cái vỏ hộp bên ngoài, còn bên trong sế lào thì nhờ quốc tế ” giúp đỡ “, nước này cho cái máy này, nước kia cho cái máy kia… và cs tàu sẽ hát xẩm dài dài, kêu gọi lương tâm nhân loại.
  Nước nào không cho là không có lương tâm.
  Cũng như việc vừa xảy ra tại Việt Nam, một đảng viên cs già, tranh ăn không lại với mấy thằng cs trẻ, bị bắn chết, đứa nào mà không than khóc thì là không có lương tri.??
  Mình với ta tuy hai mà một. Chiêu thức của cha và con giống nhau như đúc khuôn ấy.

 5. …tự chận đường kiểm soát người vào làng , hay theo giải thưởng bằng tiền nếu có ai khai báo người nào trong làng vừa từ Wuhan trở về …để ngăn ngừa dịch bệnh. ( tin VOA Tieng Viet )

 6. Xem vài video clip bên lề về dịch cúm corona.
  Trước tiên là những nơi bán hàng về y tế, như CVS.. đa số đều hết mask. Một vài tiệm lại còn để notice ngay cửa “no more mask “, hoặc bày một bàn ngay cửa vào, dành cho mask va sanitize cho khách đỡ mắc công tìm. Khách người tàu thường mua với số lượng nhiều để ” gởi về tàu cho bạn bè, thân nhân “, mặt hàng hiện rất khan hiếm nơi đó
  Kẻ đó là hình ảnh về một trạm kiểm soát ở Thái Lan. Một nhân viên Thái đi dọc theo các hàng người đang xếp hàng để phát không khẩu trang.
  Kế nữa là tin của VOA về 16 trieu dollars hàng viện trợ của UNICEF ( mà 90% là tiền của Mỹ, là tiền thuế của dân Mỹ ) gồm” quần áo bảo hộ, mask và dụng cụ y tế ” đang trên đường đến Tàu từ Đan mạch.

  Tàu thường tự hào là nước đứng hàng thế hai về sự giàu mạnh, và lăm le thay thế địa vị “đại ca” của Mỹ.
  Đây là một dịp để chúng ta nhận xét về việc đó.
  Không thể ngăn ngừa hay giải quyết mấy con virus này thì mần răng giải quyết những việc lớn khác xảy ra hàng giờ trên thế giới.  ???
  Phát triển vượt bực mà dân tàu ở nước ngoài phải mua hàng gởi cho thân nhân bạn bè có cái mà xài là răng??? Trong khi, một nước nhỏ xíu, yếu xìu như Thái Lan còn có thể phát không cho dân là sao  ???
  80% mask tại Mỹ là made in china. Một container mask chứa 24 TRIỆU cái, dư để xài. Có nghĩa là Tàu sản suất sang Mỹ rồi Mỹ mua bằng dollar để viện trợ nhân đạo cho tàu. ?? Lấy sinh mạng dân tàu ra để kiếm tiền và ” ăn chùa” kiểu này thì có đúng tư cách của “thủ lãnh đại ca ”  ??
  Có một phát biểu của Tập đại vương rằng ” We have to take respond about this incident ”   ( tức quá, quên mất đọc được ở đâu ). Đảng cầm quyền tàu không nhận trách nhiệm việc này thì…dân tàu chịu trách nhiệm giải quyết à  ???
  Chắc Tập xì dầu nghĩ thế, cho nên dân tàu phải tự mình đi xếp hàng mua mask mà xài, tự chận đường kiểm soát người vào làng , hay theo giải thưởng bằng tiền nếu có ai khai báo người nào trong làng vừa từ Wuhan trở về …để ngăn ngừa dịch bệnh. Má ơi.

 7. SARS – CORONA còn thua xa ..

  Với bịnh dịch Corona gây ra
  Là một thảm họa cho Trung Hoa
  Và có thể là cơn ác mộng
  Cho đất nước Việt Nam chúng ta!

  Thứ nhứt là về mặt địa lý
  Vị trí hai nước liền kề nhau
  Thứ đến là não bộ lãnh đạo
  Ngu si đần độn – toàn óc trâu!

  Bọn rợ Hồ bình chân như vại
  Chúng coi Coronavirus như pha
  Chúng vui xuân an nhiên tự tại
  Mặc cho người Trung Hoa tràn qua!

  Trong khi mọi người lo phong tỏa
  Thì bọn Trọng Phúc không quam tâm
  Quả thật đảng ôn dịch thổ tả
  Mới thật sự đe dọa người dân!

  Thế nên dịch SARS – CORONA
  So với cộng sản còn thua xa
  SARS – CORONA đáng sợ thật
  Nhưng cái thứ đáng sợ hơn là:

  Thảm họa do cộng sản gây ra!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên