Hội chứng sùng bái Trump trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt

76
Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Donald Trump. Ảnh My magazine

 

ĐCV: Đàn Chim Việt không phải là tờ báo chống Trump, cũng không phải báo phò Trump. Chúng tôi đăng tải các bài viết từ cả 2 phía- bênh và chống- nhưng giữ đúng nguyên tắc có văn hóa trong tranh luận, trong việc trình bày các vấn đề.

Bài viết dưới đây hội tủ đủ yếu tổ để có thể đăng tải như một góc nhìn để tham khảo, để gợi mở một cuộc tranh luận.

———————————-

Chưa bao giờ nước Mỹ lại phân hóa và chia rẽ trầm trọng như trong 4 năm qua, kể từ khi Donald Trump (DT) bước chân vào ngôi nhà trắng và nắm vận mệnh quốc gia Hoa Kỳ. Chính sách di trú của ông đã làm bao gia đình ly tán, vợ lìa chồng, cha xa con. Sự kỳ thị mầu da đã tạo sự hỗn loạn, giết nhau trên đường phố giữa phe ủng hộ Trump và phe chống đối. Cảnh sát da trắng bắn chết thường dân da đen vô tội vạ đã tạo ra những cuộc biểu tình gây thiệt hại cho các cơ sở thương mại. Dịch Covid-19 cướp đi mạng sống của hơn 200,000 bệnh nhân một cách oan uổng. Chung quy cũng chỉ vì người lãnh đạo quốc gia kém khả năng, thiếu kinh nghiệm. Ấy thế mà vẫn có nhiều người tôn sùng DT trong đó có cả một số người Việt chúng ta, thậm chí còn coi ông như người hùng của thế kỷ, một vị cứu tinh của đất nước Hoa Kỳ hay một vị giáo chủ tối cao, có quyền năng biến người chết sống lại. Nào, bây giờ chúng ta hãy thử cùng nhau tìm hiểu nguyên do nào đã khiến nhiều người Mỹ gốc Việt lại sùng bái ông ta còn hơn các đảng viên Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sùng bái Hồ Chí Minh (HCM).

Hãy điểm qua về dòng họ DT

Friedrich Trump là ông nội của DT, di dân từ Đức sang Mỹ lúc mới 16 tuổi. Fred Trump là một trong những người con của Friedrich Trump. Donald Trump là con thứ trong gia đình Fred Trump, DT theo cha làm nghề đầu tư địa ốc từ thời còn rất trẻ. Fred coi tiền bạc quý trọng hơn cả liêm sỉ, hơn cả danh dự và đạo đức…….nên Fred thường nói với DT phải kiếm ra tiền bằng mọi cách kể cả bất chính. DT được hấp thụ nền giáo dục gia đình như vậy nên đã có con người DT như ngày nay: thô lỗ, kiêu căng, tự tôn, xảo quyệt.

Mới đây DT bị cô cháu ruột Mary Trump choảng cho một đòn chí tử trong cuốn sách “Too much & Never enough” mới xuất bản cách đây ít tháng trong đó cô Mary tố cáo ông chú ruột đối xử rất tệ với anh chị em trong gia đình. Ông dám sửa cả di chúc của cha để tước đoạt tài sản sau khi cha ông qua đời. Còn nhiều chuyện bê bối khác nữa, nhiều lắm và nhiều lắm………….Mary cho rằng DT làm TT Mỹ là mối nguy hiểm cho HK nói riêng và thế giới nói chung và cô kêu gọi ông chú nên từ chức vì không đủ khả năng lãnh đạo đất nước. Nhưng DT phớt lờ lời kêu gọi của cô cháu và chuyện bỏ ngoài tai.

Trước khi cuốn sách xuất bản, DT tìm đủ cách để ngăn cản không cho sách xuất bản. Ông la lối om xòm rằng thì là sách viết toàn fake news, fake ìnformations, sách viết lếu láo sai sự thật. Thôi thì cứ cho là 50% giả, 50% thật thì cái 50% thật cũng đủ nói lên biết bao chứng hư tật xấu của DT rồi.

DT rất hãnh diện và thường xuyên khoe khoang với mọi người rằng ông ta là “vua thương lượng”, và có biệt tài “thuyết phục” đối phương. Vì tin như vậy nên DT đã không nghe lời cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, dẫn đến sự thất bại ê chề trong cuộc họp thượng đỉnh với Kim Jong Un tại Hà Nội năm 2019 về vấn đề giải giới vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên, làm tốn kém ngân sách quốc gia hết hàng trăm triệu Mỹ kim. Rõ ràng là DT bị mất mặt với quốc tế vì đã mắc mưu Kim Jong Un. Ấy thế mà những người Mỹ gốc Việt thuộc thành phần cuồng Trump lại hân hoan vui mừng cho rằng DT đã dậy cho KJU một bài học đích đáng. Thế mới lạ chứ !!!. Gớm, mê Trump đến thế thì thôi !!!!

Tại sao DT lại chọn Hà Nội làm địa điểm họp thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn?

Hai lý do.

Thứ nhất: Đánh bóng chế Độ CSVN để nâng cao uy tín nước CHXHCHVN trên chính trường quốc tế.

Thứ hai: Dùng VN làm quốc gia gương mẫu cho BH.

DT tin rằng “cải cách kinh tế của VN sẽ là mô hình tốt hơn để Triều Tiên noi theo so với TQ. BH sẽ học hỏi từ những sai lầm của VN trong quá khứ và tiếp thu những thay đổi hiện tại đã giúp nền kinh tế VN khả quan như hiện nay”???.

DT quên rằng sau lưng KJU còn có một lô các cố vấn đầy kinh nghiệm, đầy xảo quyệt, làm sao DT đánh lừa hay dụ dỗ được KJU. Ai cũng hiểu rằng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với cuộc họp thượng đỉnh này rất đáng kể nếu không muốn nói là Bắc Hàn phải tuân theo lời cố vấn của TQ trong cuộc họp thượng đỉnh. Vả lại “vũ khí hạt nhân” là lá bùa hộ mệnh của Bắc Hàn. Hủy bỏ nó là tự sát. DT dự tính dùng miếng mồi Đô La và vũ khí cấm vận để dụ dỗ và hăm dọa B-H . Xin thưa với TT Trump rằng B-H đã bị HK cấm vận từ nhiều thập niên qua, người dân BH đả chết đói quá nhiều vì thiếu thực phẩm, quốc tế cũng đã cứu trợ BH nhiều lần vì nạn đói thế nhưng dòng họ Kim có quan tâm gì đến cái chết của người dân đâu. Dòng họ Kim và bè lũ vẫn sống phè phõn trên nhung lụa, dân chết kệ dân cho nên chỉ khi nào dòng họ Kim chết đói (chỉ giả thử thôi, chuyện sẽ chẳng bao giờ xẩy ra) thì lúc đó KJU mới may ra chịu từ bỏ vũ khí hạt nhân để ngửa tay đổi lấy cứu trợ của HK & quốc tế. Đó là vấn đề BH dưới sự suy nghĩ và hành động cuả DT. Thế còn VN thì sao ?

Từ ngày DT lên nắm quyền, ông đã cải thiện mối bang giao giữa HK và VN đằm thắm hơn, thân thiện hơn không ngoài mục đích kéo VN vào làm đồng minh để ngăn chận thái độ ngang tàng và sự bành trướng của TQ ở biển Đông (việc làm tốt, đáng khen). Hoa Kỳ đã di chuyển một lực lượng quân sự hùng hậu gồm hàng không mẫu hạm, tầu ngầm nguyên tử, máy bay phản lực loại tối tân nhất….vv….đến biển Đông để dằn mặt TQ, thế nhưng TQ coi đây chỉ là trò hù dọa. Các tầu đánh cá VN vẫn bị TQ đánh chìm, ngư phủ VN vẫn bị mất xác trên biển Đông, Mỹ ngoảnh mặt làm ngơ không can thiệp mà cũng chẳng phản đối, chính quyền CSVN la lối phản đối với quốc tế lấy lệ, dân chết mặc dân. Để lấy lòng chính quyền CSVN, trong lần viếng thăm hữu nghị, DT đã cầm lá cờ máu của CSVN phất qua phất lại với vẻ mặt vui tươi hớn hở để tỏ lòng ngưỡng mộ và mến phục. Ông còn tặng thêm những lời ca tụng, khen ngợi chủ tịch nhà nước Nguyễn Phú Trọng và nước CHXHVN. Rõ ràng là DT đứng về phía CSVN, đang giúp cho kinh tế VN phát triển mạnh hơn. Chúng ta là những người bỏ nước ra đi không chấp nhận chế độ vô nhân đạo của CSVN. Chúng ta đã từng tổ chức những cuộc biểu tình chống đối chính quyền CSVN tại nhiều thành phố trên đất Mỹ, trong đó có sự tham gia của những người thuộc thành phần cuồng Trump tay cầm cờ vàng 3 sọc đỏ đi cùng đoàn người biểu tình hô to những lời đả đảo CSVN. Vậy mà nay họ lại lớn tiếng ủng hộ Trump, một người đang giúp đỡ CSVN về cả kinh tế lẫn quân sư. Thế nghĩa là thế nào ??? Ủng hộ một người đứng về phía hàng ngũ kẻ thù của mình !!!. Tâm thần họ có vấn đề gì không???.

“Sùng bái lãnh tụ” là hiện tượng chỉ hiện hữu ở những quốc gia CỘNG SẢN như VN, TQ, Bắc Hàn, Nga xô, Cuba. “Thần thánh hóa lãnh tụ” nằm trong chính sách, đường lối và chủ trương của nhà nước CS để bảo tồn chế độ được trường tồn vĩnh cửu. Muốn vậy họ phải “ngu dân” để người dân không có đủ trình độ văn hóa hay sự suy đoán để phân biệt “phải-trái”, “đúng- sai”, “thật-giả” nên họ dễ tin vào những lời đánh bóng lãnh tụ qua báo chí và truyền thanh, truyền hình của nhà nước. Các “lãnh tụ kính yêu”được đánh bóng trong thế giới CS gồm có : Mao Trạch Đông của TQ, Kim nhật Thành (rồi Kim chánh Nhật, Kim Jong Un) của BH, Fidel Castro của Cuba , Hồ chí Minh của VN, Lê Nin, Stalin của Liên xô……

Tại VN, để thần thánh hóa lãnh tụ, các đảng viên cao cấp trong bộ chính trị như Tố Hữu, Trường Chinh, Lê Duẫn, Phạm văn Đồng…………đua nhau viết bài ca tụng, tâng bốc HCM để làm gương cho mọi người làm theo. Tố Hữu chẳng hạn đã sáng tác cả trăm bài thơ ca tụng HCM, thêu dệt cuộc đời của HCM như một tấm nhung lụa, một tấm gương sáng chói cho mọi người noi theo. Các nhân vật khác viết bài kể lể công lao trời biển của HCM một lòng vì nước, vì dân, nào là đánh đuổi giặc Tây, giặc Mỹ ……..mang lại ấm no cho toàn dân. Một khi đã bị ngu dân cộng thêm sự đàn áp của chính quyền, người dân một lòng một dạ coi lãnh tụ của họ như vị cứu tinh dân tộc, là người của Thượng Đế giáng trần để lãnh đạo đất nước họ. Chẳng vậy mà khi Kim nhật Thành, Kim chánh Nhật qua đời, người dân BH khóc lóc vật vã lăn lóc trước quan tài họ Kim để tỏ lòng trung thành và nuối tiếc. Việt Nam cũng thế, khi HCM qua đời các cháu ngoan của “Bác” cũng khóc lóc nhễ nhại, các bà mẹ quê cũng khóc lóc lăn lộn bên quan tài “Bác” để tỏ lòng thương tiếc. Tại các quốc gia CS khác cũng đánh bóng lãnh tụ của họ cùng một khuôn mẫu .

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ có hai khuynh hướng chính trị rõ rệt: Cộng Hòa và Dân Chủ. Từ những đời TT trước, mỗi khi có cuộc bầu cử TT, chẳng mấy ai quan tâm đến việc chọn lựa vị nguyên thủ quốc gia của người khác. Ranh giới chính trị giữa CH & DC hầu như không giới tuyến. Chồng có thể bỏ phiếu cho ứng cư viên TTDC, vợ có thể bỏ phiếu cho ứng cử viên TTCH mà tình nghĩa vợ chồng vẫn không sứt mẻ. Nhưng ngày nay vấn đề đã xoay chiều đổi hướng. Một ranh giới chính trị rõ rệt phân chia CH & DC. Hai phe đứng 2 chiến tuyến kình địch nhau, làm xứt mẻ tình nghĩa vợ chồng, làm giảm tình thân thiện giữa bạn bè, bà con nội ngoại. Đường lối, chính sách & thái độ cùng những cách hành sử tệ hại của vị nguyên thủ quốc gia là nguyên nhân chính đưa tới tình trạng này.

Trong các quốc gia không cộng sản, tư tưởng “Sùng bái lãnh tụ” không ẩn tàng trong đầu óc người dân. Họ chỉ “ngưỡng mộ” lãnh tụ chứ không một ai sùng bái lãnh tụ cả. Ở VN khi HCM còn sống, nếu ai đó buông lời phê phán hay chỉ trích HCM thì một là ở tù, hai là mất mạng. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại HK ngày nay, nếu ai đó dám đưa ra lời phê phán hay chê bai DT thì liền bị những thành phần ủng hộ DT phản ứng mãnh liệt, đó là một việc làm mang tính sùng bái lãnh tụ của con người CS. Mới đây những người này đã tổ chức các cuộc biểu tình tại Portland, Oregon, Seattle, Washington, đại lộ Bolsa, California để ủng hộ DT & tỏ lòng trung thành với đảng CH. Chính những người này trước đây đã từng đứng trong các đoàn biểu tình chống đối chính quyền CSVN.

Sinh sống tại Hoa Kỳ, một quốc gia TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN, mà vẫn còn vương vấn trong đầu óc tư tưởng CS, đó là sự “sùng bái lãnh tụ” (sùng bái DT) của nhóm người VN cuồng Trump trong đó có cả những thành phần trí thức khoa bảng :bác sĩ, luật sư, kỹ sư, giáo sư đại học, dược sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ …..vv…..là một hành động thiếu suy nghĩ. Quý vị (thành phần ủng hộ DT) hãy xác định lại vị trí, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với “QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”. Chính quý vị là những người đã đóng góp vào sự chia rẽ & bất ổn trong xã hội HK ngày nay. Quý vị phải chịu trách nhiệm về những hành vi quý vị đang làm.

Nguyễn Hương Huyền

76 BÌNH LUẬN

 1. Thằng nào con nào không thích Mỹ thì về VN mà sống với đám cộng sản đi. Chắc Con nguyễn hương huyền viết bài dùm cộng sản hay sao mà dám gọi những người Việt ở Mỹ ủng hộ ông Trump là phản động. Đúng con điếm

 2. Đừng nghĩ qua được đến bên Mỹ rồi thì văn minh ra, hiểu biết ra . Bé cái lầm .
  Mấy tên thờ chum suỳ sụp lậy chump còn hơn cả cha mẹ chúng vì cứ nghĩ răng̀ chump sẽ đánh tàu giùm cho Việt Nam . Luận điệu v̀a cách suy nghĩ này vô cùng ngu xuẩn , phản động và mang rặc tính cách nô lệ
  Cách suy nghĩ như thế này là cách suy nghĩ của một bộ lạc còn thua cả một bộ lạc bên châu phi . Đó không phaỉ là suy nghĩ của một dân tộc . Một đất nước và một dân tộc có thể chưa huǹg cường nhưng ít nhất phaỉ ćo suy nghĩ độc lập tự chủ biết dùng sức mình , dựa vào chính mình để baỏ vệ đất nước . Phần lớn người Việt Nam thì suy nghĩ ngược lại .
  Thật là nhục nhã .

  • Tổ cha mày thằng chửi thuê, ông mà tìm được mày ở đâu thì ông nhấn đầu mày xuống cầu xí, cầu tiêu

 3. HỘI CHỨNG CUỒNG CHỐNG TRUMP TRONG THỜI DỊCH

  Cuộc chiến chống đại dịch COVID đã kéo dài trên dưới hơn hai tháng rồi. Trong lịch sử Mỹ, mỗi lần quốc gia gặp nạn lớn, chẳng hạn như thế chiến, 9/11,… thì toàn dân nhất tề đứng sau lưng chính phủ, hay chính xác hơn, hậu thuẫn tổng thống mạnh để cả nước cùng sát cánh chiến đấu vì quyền lợi chung.

  Thế nhưng tại Mỹ hiện nay, cuộc chiến của khối cấp tiến chống TT Trump lại không chậm bước chút nào. Trái lại, còn tăng tốc mạnh hơn theo đúng chủ trương của đảng DC: không bỏ lỡ cơ hội do một khủng hoảng tạo ra.

  Tại sao lạ vậy?

  Trong cuộc chiến chống COVID hiện nay, ta lại thấy một tình trạng thật lạ lùng, trái ngược, là tuy dân cả nước đã ủng hộ TT Trump, nhưng mức ủng hộ rất yếu so với trường hợp các đại nạn trước. Theo Gallup, khoảng 60% dân Mỹ ủng hộ cách TT Trump đối phó với dịch, so với chẳng hạn trên 90% ủng hộ cách TT Bush con đối phó với 9/11.

  Tại sao lại yếu như vậy? Câu trả lời khá giản dị: những cố gắng chống dịch của TT Trump phần lớn đã bị phe đối lập DC, đồng minh là TTDC và cả một nhúm CH #NeverTrump trong cánh gia đình Bush, cố gắng hết sức hóa giải bằng những công kích xuyên tạc và bóp méo không ngừng, bất kể TT Trump làm gì hay nói gì. Trong cộng đồng tỵ nạn thì cũng không thiếu gì những cụ cuồng chống Trump bận rộn thông dịch những tin công kích Trump mỗi ngày…

  TRUMP DERANGEMNT SYNDROME

  The war against the COVID-19 pandemic has been going on for months. Historically, every single time America has a major problem, the people strongly support the president no matter what happens. Americans unite together for only one and one purpose – to make America great.

  But in the U.S COVID crisis nowadays, the radical left’s fight against President Trump has never slowed down, on the contrary, it accelerates and complies with the Democratic Party’s policy: Never let a serious crisis go to waste, so said Emanuel Rahm, Obama’s Chief of Staff.

  Although the American people still support President Trump, Trump’s approval rate pales in comparison with the former presidents. According to Gallup, about 60% of Americans support Trump’s handling of Covid-19 compared with over 90% people in favor of the way President Bush handling 9/11.

  What happened? The answer is quite simple: Pres. Trump’s Covid-19 efforts have been distorted all over and over again by the Democratic Party, the U.S Media, and the #NeverTrump group of Bush family.

  If you need more evidence, just take a look at CNN, Washington Post, or The New York Times. You will see a sustained significant number of negative articles criticizing Trump’s decisions never a single positive article praising the President.

  Pres. Trump is definitely not perfect, and nobody is perfect either. But, Trump is ‘absolutely perfect’ in the eyes of the U.S Media, as in perfectly wrong, stupid, and cruel. What we, the people, are facing now is not one biased article of the media, but a large-scale campaign to bring down a legitimately and constitutionally elected president.

  Unfortunately, The Americans are watching the news and the TV every single day, so there is no way it won’t affect the Americans. Water Wears Away A Stone.

  The U.S Media forgets that the masses could be affected differently: They will either hate Trump or lose confidence in the media. So, this campaign may end up with nobody believing in the neutrality and honesty in the media anymore.

  The anti-Trump campaign whipped up by the Left still continue because Trump is an existential threat not only to their own party, but also to the radical left ideology. Anything goes in this fight, especially ‘The Covid-19 card’ has been exploited as the most effective weapon as it affects the human’s fear of death.

 4. Ở Mỹ cũng nêhn ôn lại chút cuồng lanh tụ cho nó thú vi,hiếm có dịp lắm. đọc thoáng qua thấy hơi hám kể ba đòi có công cách mang kiểu cs vn vậy ta.

 5. Trong cuộc tranh đua chiếc ghế tổng thống ,chuyện ủng hộ
  gà nhà ,kỳ nào cũng diễn ra .

  Ủng hộ gà nhà ,nói tốt về gà nhà,chê bai gà đối thủ ,cũng là
  chuyện thường tình . Ấy ! nhưng trong kỳ tranh đua này ,thiên
  hạ không những chê bai ,bài bác gà đối thủ . Mà còn đi xa hơn
  nữa là ghét cay,ghét đắng gà đối thủ .

  Bài bác Trump ,có thể hiểu được . Ghét cay ghét đắng Trump,
  ghét lây đến cả người ủng hộ Trump ,đó là chuyện khó hiểu .

  Trump là một tay ăn nói bỗ bã,bất nhất ,thô lỗ,tự kiêu ….
  thiên hạ ai cũng biết . Nhưng đổ thừa,gán tội ác cho Trump
  dựa trên lòng ghét cay ghét đắng Trump thì hơi quá đáng.

  Cái gì Trump đã làm ,hãy đánh giá khách quan thì hay hơn.

  Nếu tác giả đã bỏ công nghiên cứu để viết bài về “hội chứng”
  cuồng Trump . Thì cũng nên nghiên cứu để viết thêm một bài
  nữa nói về ” hội chứng ” ghét Trump ,cho thiên hạ rộng đường
  dư luận.

  • Tác giả không ở Mỹ, hiểu biết về Mỹ zero, chẳng có ti’ gì cả, chống Trump cũng không biết đường chống, chê Cộng đồng VN rất ngu xuẩn, như tôi đây và bà con bạn bè ủng hộ Trump nhưng có ai sùng bái Trump đâu?
   T/G sống với VC nên cũng đem cái nhin` từ xứ VC sang xứ Mỹ
   Một cấy bút con nít chẳng đáng chửi

 6. Ta thấy hình Trump những miếu đền,
  Đời Trump trang sử chép nghìn chương….
  (Thơ Mai Thảo)

 7. Đoạn cuối ,toi chả biết tác giả viết cho thành phần nào của
  người Việt .

  Những người sang Mỹ thời gian đầu là những người trốn chạy
  Cộng sản . Đã trốn chạy Việt cộng sao còn bị “nhiễm cái tư tưởng
  CS, đó là sự sùng bái lãnh tụ “(chữ của t/g Ng Hương Huyền) .

  Ở VN, cái vụ “sùng bái lãnh tụ” chỉ dấy lên mạnh mẽ khi Hồ chí
  Minh lên làm lãnh tụ . Nếu đã mang tư tưởng sùng bái lãnh tụ Hồ
  chí Minh, thì đâu có vượt biển ,vượt biên làm chi .

  Những kẻ rời VN sau này ,có thể họ bị tiêm nhiễm cái tư tưởng
  “Sùng bái lãnh tụ” đó . Nhưng họ lại “sùng bái đô la ” hơn (thành
  phần có dây mơ rễ má với Đảng và chính quyền Vixi ). Thành
  phần ca tụng lãnh đạo này cũng chưa chắc thật lòng tôn sùng
  lãnh đạo ,họ sùng bái HCM chằng qua vì quyền lợi cá nhân .
  Còn những thường dân Việt Nam ,thì chán ngấy ban tuyên giáo,
  những cái loa phường ,làm sao lại tiêm nhiễm được cái tư tưởng
  “Sùng bái lãnh tụ ” như lãnh tụ HCM cho được .

  Tác giả chỉ lập luận một cách đặt để ,kiểu “nói lấy được” . Thiên
  hạ chỉ ủng hộ cho Trump ,theo kiểu ủng hộ gà nhà . Một mai ,
  Trump rời ghế tổng thống,có thể là năm tới ,có thể là một nhiệm
  kỳ nữa . Cái tên Trump cũng sẽ rơi vào dĩ vãng ,chẳng ai còn nhắc
  nhở nữa . Chẳng ai còn dư hơi kêu gọi đúc tượng Trump để sùng
  bái ,thần thánh lãnh tụ nữa .

  Thiên hạ ở nước Mỹ khôn tổ mẹ ,chứ đâu có khờ mà “sùng bái lãnh
  tụ” Trump ,hay sùng bái lãnh tụ Biden như kiểu tác giả đặt để .
  Họ chỉ to mồm ủng hộ gà nhà trong thời gian tranh cử thôi .
  Nhiệm kỳ sau sẽ có cái tên mới, mọi thứ lại cũng bắt đầu với
  những cái tên mới đó .

 8. Đã “Cuồng” thì không còn khả năng đối thoại. Và ngược lại, lý luận với “Cuồng” chỉ là vô bổ.

  Thần tượng của đám Cuồng nếu:
  – dâm đãng thì cãi rằng, đàn ông ai mà chả có.
  – trốn thuế thì bênh rằng, thần tượng rất khôn ngoan biết kẽ hở của luật pháp để luồn lách
  – xem nhẹ Covid 19 thì bào rằng Thần tượng sợ nói ra sự thật dân sẽ sợ hãi, khiếp đảm và có khi làm chết lên đến 2 triệu người

  Tóm lại, tất cả những gì thần tượng của đám cuồng phán là đúng. Tất cả ai chống thần tượng của chúng đều là VC.

  • Bọn cuồng chống Trump là ngu xuẩn nhất, trên thực tế người Việt hay Mỹ ủng hộ Trump vì việc làm kinh tế (trước đại dịch), đâu có ai cuồng Trump
   Bọn bất đồng chính kiến gán cho những người ủng hộ Trump là cuồng Trump, chữ cuồng Trump là một từ mất dậy, vô học nhất mà bọn chống Trump hay xài
   Bọn chúng muốn người ta phải chống Trump như chúng, nhưng người Mỹ, Việt không ngu xuẩn như chúng

   • Tranh luận thì dùng lý, bọn DC/Mit chỉ biết tranh cãi thì dùng văn hóa “Đéo”
    để thắng. Bố khỉ!

  • Đã là Lừa thì mắt hí chỉ có khả năng nhìn một chiều theo chỉ dẫn của TT thổ tả. Lý luận với Lừa vô bổ … chỉ có gỏ đầu may ra chúng thức tỉnh.
   Thần tượng của đám Lừa nếu :
   – Dâm đảng như Clinton , Gavin Newsom, Bíđen thì bọn chúng bỏ qua coi như “chuyện thường ở Huyện” nhưng ai chơi đĩ thì chúng lên án là “dâm đảng”.
   – Bọn chúng giỏi hơn cả ngàn người ở IRS (người trốn thuế hàng triệu đô mà không bị IRS lôi ra tòa) Kết tội người ta trốn thuế mà không có bằng cớ nên IRS và Tòa án cũng chơi cái màn “tình lơ” , cái này gọi là “hát cho mình nghe” để xả hơi giận…
   – Sợ cúm Tàu đến nổi giành giật thực phẩm đến ẩu đả tạo một sự hổn loạn mất trât tự xã hội không cần thiết . Nhốt mình trong nhà hàng tháng nẩy sinh ra bệnh “thần kinh thương nhớ”. Nói láo , nói xạo là nghề của Lừa … Nhất là về số lượng khi cần thì tăng cao tận trời xanh như số người tử vong cúm Tàu ở Mỹ là trên 200 ngàn thì tăng lên là 2,000,000 người(2 triêu người Cora Nguyen said) có khi lên tới 200 triệu người(Biden said). Kinh tế đi lên thì nói xuống tận “đáy vực”.
   Tóm lại những gì thần tượng Lừa hay TT thổ tả nói đều đúng 1000% và “bất di bất dịch”. Tất cả ai phản đối hay sửa lại cho đúng đều là “cuồng” và “man di mọi rợ” có khi là “phản động”… Bởi zdậy đầu đội “cối” nhưng bọn Lừa Vẹm lúc nào cũng… em chả… em chả… phải Vc.

 9. Lũ thờ chump ngu quá như heo . Có chửi vào mặt cũng trơ ra không biết nhục là gì .
  Cuối tuần nào bác cũng ra Little Saigon vưà ăn phở vưà chửi vào mặt cái cộng đồng ngu xuẫn , chuyên môn trốn thúê , ăn welfare , sống nh̀ơ ăn bám vào ćac sắc dân khác . Chúng ú a ú ớ không dám mở miệng ra noí tiếng nào vì chúng biết là bác nói trúng tim đen lũ ăn bám ,ăn chực , ăn cắp ..ngân sách của Mỹ .

  • Nghe nói là Đít Lừa có một chất có thể làm cho những kẻ mê Chùi Đít Lừa lâu ngày sẽ bị Mù và Điếc, họ sẽ không thể Nghe và Thấy Sự Thật. Thí dụ điển hình là NẤMN, ChốngCon… Cờ.. đoan, Nguyễn Mỹ Khê, Tuyền Đặng…..vừa Mù, vừa Điếc, nhưng mõm thì Sủa rất hăng, tay vừa Chùi Đít Lừa. Tội nghiệp.

 10. Lũ thờ chump bịnh hoạn về tâm trí , hư hỏng về suy nghĩ , tê liệt thần kinh , bại hoại về tư cách … nên về Việt Nam mà sống thờ hồ . Ở xứ Mỹ naỳ không chưá thành phần rác rưởi sùng bái mấy tên làm chuyện đồi bại với phụ nữ .
  Các tên thờ chump không biết nhục nhã là gi hở ?
  Thật là nhục nhã , heǹ mạt

  • Xin hỏi quý vị có can đãm bầu cho một Tổng Thống có chân dung này không?
   1.- Một Tổng Thống đã lú lẫn
   2.- Một Tổng Thống không dám giáp mặt báo chí, không chấp nhận phỏng vấn
   3.- Một Tổng Thống giựt vợ bạn
   4.- Một Tổng Thống có con loạn luân
   5.- Một Tổng Thống có con đã bị Thượng Viện lột mặt nạ với những tội hình sự “liên luc địa”
   6.- Một Tổng Thống quỳ lạy trước hình ảnh của một tên tội phạm để xin phiếu.
   7.- Một Tổng Thống kết hợp với những phần tử bạo loạn, phá hoại tài sản quốc gia.
   8.- Một Tổng Thống coi Tàu Cọng như là đồng minh thân thiết vì lợi ích của con mình.
   9.- Một Tổng Thống hứa sẽ mở cửa để công dân Hồi Giáo quá khích có thành tích khủng bố vào Mỹ

 11. trích phần kết:”Quý vị (thành phần ủng hộ DT) hãy xác định lại vị trí, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với “QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”. !! Nếu như bạn nói, hãy từ bỏ quốc tịch Mỹ, thẻ xanh mà về xây dựng cho Quê Hương Việt Nam. Đừng ở đây nói chuyện dân chủ Cộng Sản.

 12. T/G Nguyễn Hương Huyền nói

  “ … Sinh sống tại Hoa Kỳ, một quốc gia TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN, mà vẫn còn vương vấn trong đầu óc tư tưởng CS, đó là sự “sùng bái lãnh tụ” (sùng bái DT) của nhóm người VN cuồng Trump trong đó có cả những thành phần trí thức khoa bảng :bác sĩ, luật sư, kỹ sư, giáo sư đại học, dược sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ …..vv…..là một hành động thiếu suy nghĩ. Quý vị (thành phần ủng hộ DT) hãy xác định lại vị trí, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với “QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”. Chính quý vị là những người đã đóng góp vào sự chia rẽ & bất ổn trong xã hội HK ngày nay. Quý vị phải chịu trách nhiệm về những hành vi quý vị đang làm.”
  (hết trích)

  Ngu xuẩn, còn giả vờ chống CS, đúng là thứ con nít

 13. Thăm dò gần đây có 67% người Việt sống trên đất Mỹ ủng hộ
  tổng thống Trump tái đắc cử .

  Trong số 67% đó ,bao nhiêu người ủng hộ tt Trump ,sẽ bỏ
  phiếu chọn Trump chỉ vì lý do là “sùng Bái lanh tụ”, “thần thánh
  hoá lãnh tụ” ? Không ai biết ,nhưng có lẽ không nhiều lắm .Theo
  tôi chỉ độ 1 hay 2% là cao lắm .

  Trong số những người ủng hộ kia,có đủ thứ : vì không thích Tàu
  cộng ,vì sự chọn lựa giữa hai con ngựa :con ngựa già chạy không
  muốn nổi với một con ngựa điên còn sức.Hay chỉ vi một lý do vớ
  vẩn nào đó như lão Trump có mái tóc vàng chải chuốt cẩn thận,
  đeo khẩu trang đen coi rất …phong độ ,vv… Tất cả đều có thể là
  lý do chọn lựa .

  Chỉ vài phần trăm người Việt “sùng bái lãnh tụ “,”thần thánh hoá
  lãnh tụ” mà tác giả đã coi như là một thuộc tính xấu ,khó sửa chữa
  của tất cả người Việt .Đủ để lên diễn đàn để viết một bài nghị luận
  luân lý cho tất cả người Việt thì hơi tào lao .

  Qua bài viết ,tác giả có lẽ không thích Trump ,bưởi móc đến
  cả những hai ba đời của Trump ,từ đời bố xuống đời con ,cháu.
  Thói hư tật xấu ,những thất bại đều được kể ra đầy đủ . Những
  thành công không được đề cập đến ,có chăng chỉ có những thành
  công nhỏ do tính gian xảo mà đạt được .

  Ve vãn với Vi xi thì tất cả tổng thống Mỹ đều ve vãn với vi-xi,
  kể từ Bill Clinton tới Bút con rồi Obama . Trump cũng không
  ngoại lệ ,nếu Biden thắng cử ,cũng làm vậy thôi .

  Còn vụ Bắc Hàn, các đời tổng thống tiền nhiệm đều thất bại .
  Trump chỉ xài cái cần câu và miếng mồi khác. Không câu được
  con cá Kim Ủn ,điều đó cũng là chuyện thường . Đâu thể quy
  trách nhiệm hoàn toàn, dẫn đến thất bại to lớn ,khôn lường
  cho nước Mỹ, mà Trump phải là người gánh chịu được .

  Không những ghét Trump tới cả nhiều đời ,mà tác giả còn ghét
  lây đến cả những người ủng hộ Trump . Bằng cách gán cho họ
  những tật xấu như là “sùng bái lãnh tụ”, “thần thánh hoá lãnh tụ “, …

  Thiệt là ghét ai,ghét cả đường đi ,lối về …
  Một bài viết … tào lao .

  • Tào lao hơn là Đàn Chim Việt đem về từ facebook rồi đăng lên chứ không ai gởi đến… Chuyện bầu cử tổng thống Mỹ, có mẹ gì ghê gớm mà bình loạn sôi nổi thấy phát chán… Lo tìm cách giết cộng, lật đổ cộng dựng lại cờ Vàng mới là cần thiết. Chuyên nước mình mình không lo không bàn , đi bàn chuyện nước người là sao?

   Nadmierne bzdury!

 14. Tới hôm nay đã trên 200 k người Mỹ , trong đó có nhiều người Mỹ gốc Việt , đã chết vì Covid-19 nhưng mấy tên thờ chump vẫn không sáng mắt ra . Hết thuốc chữa rồi các con a.
  Các tên thờ chump và con cháu chắc là có cái bàn thờ với ćai hình của chump trên giấy vệ sinh đặt giữa nhà suỳ sụp lạy từ sáng đến tối nhưng sau ngày 3/11 chắc là phaỉ quăng vào hố xí .
  Thật là nhục nhã .

  • Dưới đây là ý kiến của nick name Nói Láo Như Vẹm

   “Bọn cuồng lừa và đảng lừa là những tên rất ngu xuẩn và dốt nát. Chúng ngu xuẩn quá súc vật vì trên thực tế đã chứng minh con chó tôi đang nuôi còn thông minh hơn lũ lừa mặt người này. Cuồng lừa ngu xuẩn và dốt nát không biết điều này nên bọn chúng ngậm cứt lừa gào lên đó là “coi thường corona”.
   Đ. M tina hà giang, trả lời tao : mày là chó hay người vậy ?”

 15. MẤY NGÀI TRANH LUẬN QUÁ NHIỀU CHUYỆN TỐT XẤU ĐÚNG – SAI CỦA DÂN CHỦ & CONG HÒA – TUI CHỈ HỎI CÓ MỘT ĐIỀU THÔI – BA TRUMP KHÔNG CHIU ĐEO KHẨU TRANG – CẢ THẾ GIỚI ĐỀU MẦN THEO – NGAY CẢ CƠ QUAN CDC CŨNG KHUYẾN CÁO – – BA TRUMP ĐÃ MẦN ĐÚNG HAY SAI !

  • Hãy nhớ, đầu tiên khi Chinavirus bùng phát ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức…thì tất cả giới chuyên gia Y học trên toàn thế giới đều tranh cải về sự lây lan.
   Ông thì nói nó truyền qua không khí, bà thì nói truyền qua sự đụng chạm tay chân, họ cải nhau cả hai tháng trời nhưng không ai dám xác định rõ ràng chính xác.
   Và cuối cùng qua nghiên cứu thử nghiệm, hiện nay, tất cả đều đồng ý và kết luận sự lây nhiễm chính là qua sự tiếp xúc vật dụng khi đụng chạm.
   Còn nhiễm qua đường không khí thì tỉ lệ rất thấp, vì vậy nên đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín, hẹp như trong phi cơ, xe buýt hay phòng kín không khí không thoáng chuyển.
   Riêng thuốc cho đến nay cũng không loại đặc trị loại siêu khuẩn mới này, các bác sĩ chỉ tạm dụng Hydroxychloroquine hay Chloroquine thường trị sốt rét rừng tuỳ theo cơ thể và tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân.
   Và đó cũng chỉ là “lời khuyên” tạm của CDC, FDA trong khi chờ đợi kết quả từ các nghiên cứu.
   Vậy, đừng có hồ đồ bảo rằng phải nghe bác sĩ này chuyên gia nọ, vì ngay cả BS. Fauci với 30 năm trong nhgành dịch tể cũng còn lúng túng, lờ mờ khi trả lời truyền thông, chớ không dám quả quyết dứt khoát.

 16. TÓM LẠI VẤN ĐỀ KẼ CHỐNG NGƯỜI BINH – CHỈ CÓ TRUMP MỚI DÁM ĐÁNH TÀU CONG – SAI BÉT – CHUYỆN ĐÓ SẺ KHÔNG BAO GIỜ XẢY RA – CHỈ CÓ TRUMP MỚI ĐÁNH KINH TẾ TÀU MỘT CÁCH QUYẾT LIỆT – CŨNG SAI BÉT – NGAY CẢ MỸ CŨNG SẺ KHÔNG MẦN ĐƯỢC HUỐNG GÌ LÀ TRUMP ! AI AI CŨNG TÀI CẢ – ANH HÙNG CẢ – SONG SO LẠI BAO NHIỀU ĐIỀU TRUMP NÓI SAI NHIỀU HƠN ĐÚNG – VIỆC SAU CÙNG HÔM NAY TRUMP NHIỂM BỊNH – CŨNG ĐỦ CHO CẢ THẾ GIỚI THẤY SAI HAY ĐÚNG !

  • Thế, ông Trump đánh thuế nhập cảng từ 10-25% sản phẩm của TC là gì, NM Khê?8

   Thế, khoảng 20 đạo luật đã được quốc hội do các dân cử DC, CH thông qua chính sách nhắm vào Trung Cộng là gì, không phải Mỹ à?
   Và riêng TT Trump đã ký hàng chục Execuctive orders cũng nhằm buộc TC tuân theo luật chơi của Mỹ là gì, mà nói dám hay không dám?
   Và hiện còn hàng chục dự luật đang nằm chờ ở quốc hội.

   Hãy hiểu sự tranh luận với lý luận nó khác với sự la ó của một kẻ mất trí.

 17. Thưa bà con,trên nhiều trang mạng,thỉnh thoảng trình làng nhiều ý kiến trái chiều . Nhưng thế nào là trái chiếu. Có nhiều người,có học vị, trưởng thành trong các Chế độ toàn trị,CS chẳng hạn,vì sống lâu trong môi trường tri thức độc hại,nên mọi nhận thức của họ trở thành định kiến!Không phải bây,mà từ xưa nhà bác học EINstein đả
  thấyđượcđiềunầy:”Phá vở một nguyên
  tử còn dễ hơnphá vởmột địnhkiến(prejugee)”.Thậtvậy,mọi tư duy và hành động của con người khác nhau xa giữa 2 chế độ độc tài và tư do.!Cùng một hình ảnh “khóc” Lảnh tụ,nhưng ở chế độ Tư Do là xuất phát từ tấm lòng.Ngươc lại ,ở chế độ độc tài là Giả dối !! Khi
  tất cả xuất phát từ tấm lòng, thì làm gì mà “cuồng ” được.! ” Cuồng ” chỉ để chỉ những hành vi “vô thức”! Như khóc HCM như cuồng điên,vô thức vì Dân làm theo lệnh của Đảng .Các phóng viên trên đài nói tiếng Việt ,cụ thể như SBTN,các bình luân viên củng dùng chữ “Cuồng” nhưng họ chẳng hiểu thế nào là “cuồng ” cả.Thấy tội nghiệp về tư duy !!

 18. Trích:”Chưa bao giờ nước Mỹ lại phân hóa và chia rẽ trầm trọng như trong 4 năm qua, kể từ khi Donald Trump (DT) bước chân vào ngôi nhà trắng và nắm vận mệnh quốc gia Hoa Kỳ. Chính sách di trú của ông đã làm bao gia đình ly tán, vợ lìa chồng, cha xa con.“

  Xin hỏi t/g Nguyễn Hương Huyền với nhận định ở trên:

  1-Tác giả hãy chỉ cho mọi người thấy từ khi lập quốc, thì thời điểm nào nước Mỹ không có “phân hoá và chia rẽ”?
  2-Và ở đâu trên thế giới này không có cảnh “ly tán” khi chiến tranh xảy ra, đặc biệt là cảnh ly tán “tù cải tạo – thuyền nhân” trôi, chết trên biển của người tị nạn csVN sau năm 1975?

  Đưa chuyện di dân ra rồi kết luận ông Trump gây ra cảnh ly tán là chuyện “lập lờ đánh lận con đen” của những tên cờ gian bạc lận.

  Và xin trích phần kết:”Quý vị (thành phần ủng hộ DT) hãy xác định lại vị trí, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với “QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”. Chính quý vị là những người đã đóng góp vào sự chia rẽ & bất ổn trong xã hội HK ngày nay. Quý vị phải chịu trách nhiệm về những hành vi quý vị đang làm.“

  Những người Ủng hộ ông Trump chống lại Trung Cộng bởi vì, vì TC và VC mà Quê Hương Việt Nam mới tan hoang từ lãnh thổ, kinh tế, nhân quyền, đạo đức xã hội….như hiện nay.
  Vậy, những người phải chịu trách nhiệm là những kẻ Cuồng chống Trump và chống lại những người Ủng hộ Trump chứ không ai khác, xác định chắc chắn.
  Đừng chơi trò “vừa ăn cướp vừa đánh trống la làng” kiểu Việt Cộng nữa. Xưa rồi…Diễm!

  Không cần đọc hết bài, chỉ thấy cái chủ đề bài và luận điệu nhai lại khi vừa vô đầu của NHH nó y chang như tên Thạch Đang Lang trước đây, có lẽ đây tuy hai tên mà là một.

  • PS:
   Tại sao những kẻ Cuồng chống Trump và Cuồng chống người Ủng hộ Trump một cách dữ dội như vậy?
   Bởi chúng đang lo sợ:
   Vì nếu Trump đè được cha Trung Cộng nằm xuống yếu thế thì con VC cũng sẽ khốn khổ với dân VN.

   Nếu ông Trump đánh được TC tan rã thành nhiều mảnh như Liên Xô thì nhân VN cũng sẽ nổi dậy đập cho VC…toang luôn!

   Đó là điều chắc chắn không cần tranh cải.

 19. Bọn đảng Lừa chuyên đánh võ Cuội. Từ Dân chủ Cuội, Bình Đẳng Cuội, chống chế độ Nô Lệ Cuội, …cho đến chống Tàu cũng….Cuội nốt. Đảng Lừa nên vẽ thêm hình của chú Cuội ngồi trên lưng con Lừa, thì sẽ đầy đủ ý nghĩa hơn.
  Bọn đảng Lừa chống Tàu và độc tài V+ kiểu gì mà Tàu mỗi ngày mỗi mạnh hơn, ngang nhiên xây dựng các căn cứ quân sự trên biển Đông mà Ô Bá Mà và Hellary đ…éo dám nói gì. Bọn V+ thì tha hồ đàn áp bắt bớ người VN đi biểu tình chống Tàu, những người bất đồng chính kiến tại VN, bọn đảng viên CSVN và Tàu ngày càng giàu to vì làm ăn buôn bán với Mỹ, v.v. Nghe nói là Đít Lừa có một chất có thể làm cho những kẻ mê Chùi Đít Lừa lâu ngày sẽ bị Mù và Điếc, họ sẽ không thể Nghe và Thấy Sự Thật.

  • Còn nữa, Sở Di Trú Mỹ ra thông báo sẽ không cho ai đã từng là đảng viên đảng CS, VN, Tàu, hay Cuba, sẽ không được định cư tại Mỹ. Điều luật này đã có từ lâu nhưng thi hành rất lỏng lẻo tùy tiện bởi các chính quyền trước cho nên chúng ta thấy bọn đảng viên CSVN và Tàu “chạy đầy đường” ở Huntington Beach của thủ đô người VN tị nạn. Bọn đảng Lừa chuyên đánh võ Cuội, cho nên nói thì nghe rất hay, nhưng làm thì Hỏng, y chang như bọn Việt Cộng. Trong những ngày sắp tới, bọn đảng viên CSVN và Tàu sẽ xin ra khỏi đảng nhiều hơn trước để còn mau chóng di tản khỏi nước, đoàn tụ với con cháu cùng khối tài sản kếch sù mà chúng đã hút máu của người dân VN bao năm qua. Ông Trump chống Cộng giả vờ, thế mà lại có kết quả tốt.

 20. (Trích)
  Trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại HK ngày nay, nếu ai đó dám đưa ra lời phê phán hay chê bai DT thì liền bị những thành phần ủng hộ DT phản ứng mãnh liệt, đó là một việc làm mang tính sùng bái lãnh tụ của con người CS. Mới đây những người này đã tổ chức các cuộc biểu tình tại Portland, Oregon, Seattle, Washington, đại lộ Bolsa, California để ủng hộ DT & tỏ lòng trung thành với đảng CH. Chính những người này trước đây đã từng đứng trong các đoàn biểu tình chống đối chính quyền CSVN.
  (Hết trích)

  Để tao giải thích cho cái đầu lừa NHH nghe nhé, mặc dù chuyện này bọn tau đã nói quá nhiều và quá lâu về đề này. Bọn cuồng lừa tộc vẹm chúng mày mãi đi nhai lại làm bọn tau phát chán.
  Chúng tau không ngăn cấm tụi bay phê phán hay chê bai ông Trump. Chúng tao chỉ phản ứng mạnh mẽ lại CÁC LUẬN ĐIỆU BỊA ĐẶT, BẺ CONG SỰ THẬT của bọn cuồng lừa chúng mày. Chúng mày nói đến giờ đếch có gì là đúng cả.
  Hãy xem bọn cuồng lừa công nhận việc nói phân nữa sự thật TRONG SÁCH BỊP MARYANE

  “Thôi thì cứ cho là 50% giả, 50% thật thì cái 50% thật cũng đủ nói lên biết bao chứng hư tật xấu của DT rồi.”

  Mọi người thấy gì qua cái nhận định “quái thai” này. Hoặc là đúng hoặc là sai, chứ cái đéo gì mà phải chấp nhận nữa đúng nữa sai ?
  Mọi người nhớ nhé CỨ TIN 50% LÀ TRÚNG KẾ CUỒNG LỪA rồi nha mọi người

  • @Nói Láo Như đảng Lừa
   Exactly. Rất nhiều người Mỹ, trong đó có CĐVN, lúc đầu tiên, cũng chẳng thích gì ông Trump. Nhưng từ sau khi ông Trump đắc cử Tổng Thống, chứng kiến bọn đảng Lừa và đám TTTT dở mọi trò DƠ DÁY, BẨN THỈU để lật đổ ông Trump, tự nhiên số người ủng hộ ông Trump tăng vọt, rồi họ bị bọn Cuồng Lừa chụp cho cái mũ Cuồng Trump. Boác đây nói cho các cháu mê Chùi Đít Lừa nghe, có câu thơ rằng: Giữa đường thấy chuyện bất bình, chẳng tha. Tuốt gươm đâm bọn GIẢ HÌNH và LƯU MANH côn đồ đảng Lừa và bọn Truyền Thông Thiên Tả là để chống lại cái Ác, chớ chẳng có Cuồng Trump hay cuồng Lừa gì sất, nghe thủng tai chưa??? Bỏ cái thói chụp mũ người khác đi nhé, các cháu…..

 21. Chỉ thấy 1 điều khi bọn cuồng lừa thổ tả tộc vẹm hùng hổ “nhà trắng không công bố chính xác (che dấu) tình hình bệnh corona của TT Trump” nghĩa là bệnh nặng nói nhẹ. Chưa hết, theo những nguồn tin (tin ở đâu thì chỉ có trời biết) là ông Trump khó thở, sốt cao….

  Đến giờ thì lũ truyền thông cuồng lừa thổ tả tộc vẹm quay ngoắt 180 độ “Trump giả bệnh để câu phiếu”.

  Chính bọn cuồng lừa đã thổi phồng bệnh của ông Trump, rồi chính chúng sủa Trump giả bệnh. Nếu thật sự Trump giả bệnh, tại sao bọn cuồng lừa lại cho ra nhiều các dấu hiệu bệnh lý như vậy ?

  Kết luận: thật thảm hại cho bọn cuồng lừa ăn nói lật lọng. Càng thảm hại hơn cho những kẻ lú lẫn như “chô bai đần” tìm đọc những sự dối trá của bọn truyền thông cuồng lừa.
  Con NẤM NỜ là 1 bằng chứng về sự rộng lượng bao dung của vợ chồng TT Trump. Cứu nó và cả gia đình khỏi ngục tù cộng sản, giờ nó quay ngoắt lại cắn vào ông Trump ngư chó điên.

 22. Từ khi Tập Cận Bình chủ trương con đường tơ lụa với tham vọng thay thế Mỹ làm bá chủ hoàn cầu, cùng với những hành động xâm chiếm biển đông của Việt Nam, người Việt trong hay ngoài nước đều điên tiết với Trung Cộng mà không làm gì được. Nay thấy Trump có vẻ như có những nỗ lực “triệt hạ” Trung Cộng, hay ít nhất, ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng, thì bà con Việt khoái ông Trump, và dĩ nhiên có những thành phần cực đoan sùng bái Trump như cứu tinh của dân tộc Việt.

  Theo tôi đó là lý do chính mà nhiều người Việt tin theo và ủng hộ Trump, chứ không phải vì lý do người Việt thích “sùng bái lãnh tụ” như tác giả trình bày. Bởi vì nếu chỉ vì lý do “sùng bái lãnh tụ” là dân tộc tính của người Việt, thì tại sao người Việt lại không sùng bái những lãnh tụ khác như Obama hay Biden với mức độ họ đang dành cho Trump. Nhiều người Việt tin Trump sẽ hạ được Trung Cộng, và vì thế, ủng hộ Trump và sẵn sàng bỏ qua những tính xấu khác của Trump như lố bịch, thiếu tư cách, gian dối vân vân… Hơn nữa, sự sùng bái lãnh tụ cộng sản của người Việt là do bị tẩy não và ép buộc, từ đời này sang đời khác, chứ không phải có sự chọn lựa, như đa số người Việt đang khoái ông Trump

  Người Việt, nói thật, đa số chúng ta nông nổi, cực đoan, và hiếu chiến. Theo một số cơ quan thăm dò (tôi quên tên), có tới 70% người Việt ủng hộ Trump. Và chỉ cần 20% cực đoan to mồm của số 70% ủng hộ này, là chúng ta có hiện tượng sùng bái Trump như đang thấy.

  • Các con Chùi đít Lừa như Ý Cò, Nắng Ấm MN .. nhớ chừi cho sạch nghe goa sẽ thưởng công, con nào chê cứt Lừa thối ta sẽ cắt khẩu phần, đói rạc ra nghe chửa? cứt Lừa phải thơm phức nghe
   Các con đã bán thân làm thuê cho Lừa thì phải siêng năng, mỗi ngày một bài chửi Trump và Cộng đồng ủng hộ Trump, con nào phá lệ sẽ đói nghe

  • Ý cò:’Người Việt, nói thật, đa số chúng ta nông nổi, cực đoan, và hiếu chiến.“

   Còn người Việt…cộng tàn sát đồng bào hơn nữa thế kỷ thì hiếu…gì, Ý cò?

 23. Tôi đồng ý với ông nguyen ha :
  ” Sự so sánh của tác giả về sùng bái HCM của những đảng viên CS hay của những người trong nước ,với đồng bào Hải ngoại ủng hộ (cuồng) Trump, là một sự so sánh khập khểnh ,nếu không muốn nói: kém-hiểu -biết !!”
  Không cần đọc trọn bài viết , chỉ đọc cái tựa của bài thôi ( Hội chứng sùng bái Trump trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt ) tôi đã hiểu được phần nào nội dung của bài vết rồi . Chỉ với bốn chữ ” Hội chứng sùng bái ” là ta đã thấy có sự châm biếm của t/g trong đó . Người Mỹ gốc Việt có ỦNG HỘ ( tôi dùng chữ của ông ” nguyen ha ” thay cho chữ ” sùng bái ” của t/g ) ông TT Trump thì bất quá chỉ thêm được 4 năm nữa là cùng ; không như đảng viên cộng sản ( VN ) tôn sùng lãnh tụ ( HCM ) – đến ….MUÔN NĂM ! Nếu mai nầy ông Trump có qua đời thì người Việt tại Mỹ chắc chắn sẽ không lập bàn thờ cho ông ta trong nhà như đảng viên cs tại VN .

 24. Một điều mà tác giả không lý giải được là tại sao Người Việt “ cuồng “ Trump . Cũng không chỉ có người Việt cuồng mà rất nhiều sắc dân trong nhiều cộng đồng khác cũng vậy .

  Tâm trạng cuồng. Trump rất giống tâm trạng cuồng lãnh tụ trong các chế độ Cọng Sản , cho dù người Việt rất kinh nghiệm và luôn luôn đề phòng cái gọi là cuồng lãnh tụ , người Việt vẫn sa lưới .

  Đó chính là trước tiên phải tẩy não , kế tiếp là nhồi sọ hình ảnh lãnh tụ .

  Muốn tẩy não phải phá bỏ mọi niềm tin truyền thống , bất cứ một niềm tin nào có thể phá bỏ được thì phải tấn công cho bằng được cho dù đó là hiến pháp . Tuyên truyền và bóp méo sự thật , thổi phòng thuyết âm mưu có lợi cho cho mình . Muốn thế cần phải bất chấp đạo Đức và luân lý , mặt phải chai như mặt mo !

  Tẩy não đương nhiên phải dẫn đến sự chia rẽ . Càng chia rẽ càng nhiều càng tốt vì chứng tỏ mình đã được sự ủng hộ . Từng cuồng ít đi đến cuồng nhiều , đến đây chỉ cần đánh bóng bản thân như thế nào đi nữa hay lầm lỗi cách nào đi nữa vẫn được ngụy biện tha thứ và ngụy biện tung hô .

  Tất nhiên Tẫy não và nhồi sọ là hai việc làm có tính chất gần như song hành .

  Trump chống cái gì , giúp người cuồng Trump nghi ngờ cái gì , thổi phòng thuyết âm mưu gì ? Để tẩy não mọi người cứ bình tâm suy nghĩ sẽ thấy rõ .

  Trump đã nhồi sọ hòng biến mình như một lãnh tụ vĩ đại như thế nào ? Để nhồi sọ mọi người cứ bình tâm suy xét cũng sẽ thấy rõ .

  Vậy kẻ đưa lối dẫn đường là ai ? Chính là kẻ mà Trump không bao giờ dám động đến dù là một sợi lông . Nếu không có lưỡng viện Quốc hội ngăn cản , Trump đã xoá bỏ sự trừng phạt cho ông thầy , xoá cấm vận cho ông thầy , ôm hôn ông thầy thắm thiết !

  Chính ông thầy đã ra sức giúp Trump lên ngôi , ông thầy lập phương án và kế sách giúp Trump tẩy não và nhồi sọ dân chúng Mỹ , gây chia rẽ nước Mỹ để Trump cai trị .

  Mình nghĩ ông thầy của Trump chính là Putin , vì bản thân Trump không thể có khả năng này .

  Bộ mặt thật của Trump bị phát hiện dù chưa có chứng cớ 100% , sự chống lại Trump từ Đảng Cọng hoà mỗi ngày mỗi mạnh là điều hiếm thấy từ trước đến nay . Nhưng chỉ chừng đấy thôi cũng đủ để Trump phải lo lắng , điên loạn và thất cử vào ngày 3/11 .

 25. Dù trên facebook gởi đăng ĐCV thì ĐCV ,theo tinh thần không theo phe nào như có ghi chú LẠI trên bài viết này,thì anh đọc và comments vơi lời chưởi bói nặng hay nhẹ,dài hay ngăn tùy anh .ĐCV vẫn chấp nhận ,thì KHÔNG CÓ LÝ GÌ anh lại chi chiêt vói ĐCV?
  That ra tôi không đọc bài chủ nhưng vì comment này ,tôi tò mò Đoc hết và chẳng tháy tác giả viết chẳng gì quá đáng ,Nhiều người viết như vậy kể cả 2 phe Thích và KHÔNG Thich TT Trump Ns gióng bài viest của Trọng Đạt hay NTT âm và phía bên kí có Vũ ngọc YEN và nhiều ngừi khác. Bên nào cũng đưa ra lý do đẻ Ủng hộ TRump hay không .Có gì lạ những diều nói traaen bài chu cũng là những điều đã nói đã biết trên thế giới ,trong VN và trong CĐ? (một đoàn xe từ CA chở khoảng Trăm người qua Washington đẻ biểu tình ủng hộ TRUMP…Có tên nào ,hay nhóm nào chưởi họ ,ngăn cản họ đâu ?”
  Đây là một comment…..

 26. Bài này chắc là trên facebook, một bài chống Trump, nhưng chống một cách vụng về ngu xuẩn và mất dậy, chống Trump chê Trump thì cứ chống có ai nói gì đâu, nhưng chửi cộng đồng VN là một sự ngu xuẩn, mất dậy
  BBT danchimviet cho đăng bài này người ta sẽ cho là chủ trương của DCV là chống người tỵ nạn ủng hộ Trump
  Đây là một bài ngu xuẩn mất dậy nhất mà các d/g của DCV chưa hề thấy, cho post bài này là một sai lầm lớn của DCV

 27. Cứ thắc mắc hoài là cái nick NAMN là Nấm đốc cải biên . Tai sao lại như vậy?Nấm là MN là NNNQ ? chỉ vì ả phê bình Ông trump mà nhân đó bị bọn “cuồng ” Trump phê phán ,chưởi bới và cố nhiên là bọn DLV CS (được chỉ thị) chưởi tiếp ,chưởi kịch liệt và có cái clip cuẩ CS (đọc giọng Hà Nội 75 đả khó nghe ,còn giọng nặng hơn ,chát chúa,rặn từng chử…)
  NAMN cũng có thể trong số đó : chỉ chỉ trích những người cuồng trump không phải vì lý do gì khác hơn là MƯỢN CỚ ĐÓ đẻ chưởi cả dân VN hay chưởi một CĐTNCS trên đật Mỹ .”…. mấy tên già ăn well fare ăn tiền SSI … con cái thì làm nail , làm nhà hàng ,làm toć .. nói chung làm những nghành lấy tiền mặt và không phaỉ trả thuế là to mồm nhất nhưng phần lớn bọn này nói môt câu tiếng Ăng lê không ai hiểu cho nỗi . Cộng đôǹg gốc Việt là cộng đồng chuyên môn ăn bám , ăn chực , ăn cắp vào tiêǹ thúê của nước Mỹ nhiều hơn hết .” Chỉ có bọn CS ở trong nước MỚI CÓ CÁI NHẬN XÉT NGU NHƯ VẦY vì chsng tưởng chính phủ Mỹ luạt pháp Mỹ cung như như bọn chúng …” Ngoài ra welfare không dủ sống ,nhất là trong thời nay ,tiền trợ cấp không dủ rả tiền thuê nhà (một sô homless) và chỉ đủ ăn ổ bánh mì (không người lái).
  Ngoài ra không dể gì ăn WELFARE…Cho nên câu trích tren chỉ NAMN có thể là DLV mà thôi . Hơn nữa không có gì chứng tỏ NAMN là MN vì có lẻ MN cũng đang hưởng trợ cấp của chính phủ,KHÔNG LẺ TỤ CHƯỞI MÌNH ?
  Cai gì cũng có 2 mặt . Bọn DLV nương theo bọn ung hộ Trump (CH), đả kích DC nhưng KHÔNG đả kích quá đà .Bọn DLV thì không ,Chúng đi quá đà ,nên có lúc comments của chúng lại ngo ngoe cờ dỏ và WC Ba Đình.Mặt nạ rớt xuống …

 28. “Quý vị (thành phần ủng hộ DT) hãy xác định lại vị trí, bổn phận và trách nhiệm của mình đối với “QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM”” —

  (…PHẢI ĐỔI LÀ ” QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM CỘNG HÒA” cho nó rõ ràng để tránh Việt cộng lợi dụng)

  Đúng vậy, phải tập trung giúp đở người dân trong nước giết Việt cộng, hoặc giúp đở họ tổ chức đấu tranh tổng đình công treo cờ vàng trên cả nước, lật đổ cộng sản, dựng lại Việt Nam Cộng Hòa, “đền nợ nước trả thù nhà” mới là trách nhiệm của người dân cờ Vàng tị nạn bên Mỹ này!

 29. Ngươì Mỹ có câu ” You are what you are ”
  Tại sao các cộng đồng Á châu khác không có hiện tượng thờ chump như cộng đồng Việt Nam?
  Bởi vì các cộng đồng Á châu khác không có mọi rợ , man di và không có văn hoá nô lệ như cộng đôǹg Việt Nam.
  Phần lớn cái base của chump là sắc dân da trắng mang đầy đâù óc kỳ thị chủng tộc , sắc dân da trắng thượng đẳng . Ngoài ra ćac sắc dân khác như da đen , dân hispanic , các sắc dân da vàng khác họ nghe theo lý trí , bầu cho ai tranh đấu ũng hộ quyền lợi cho cộng đồng họ thì họ nghe theo . Còn dân mít thì khác hoàn toàn . Cứ Cộng hoà là tốt , còn dân chủ là xấu xa .Cứ cộng hoà là chống cộng , còn dân chủ thì hèn hạ với cộng sản . Đứa nào to mồm lớn miệng , à nó tốt đây ….. Và coǹ rất nhiều nữa .
  Riêng mấy tên già ăn well fare ăn tiền SSI … con cái thì làm nail , làm nhà hàng ,làm toć .. nói chung làm những nghành lấy tiền mặt và không phaỉ trả thuế là to mồm nhất nhưng phần lớn bọn này nói môt câu tiếng Ăng lê không ai hiểu cho nỗi . Cộng đôǹg gốc Việt là cộng đồng chuyên môn ăn bám , ăn chực , ăn cắp vào tiêǹ thúê của nước Mỹ nhiều hơn hết .

  • NAMN nói nagng nói ngược nhưng chả có chó nào muốn nghe, còm của NAMN ruồi bâu nhặng bậu chả ai thèm đọc, một thằng mất dậy ở viện mồ côi ra đã từng chửi cha mẹ, chửi bới trên diện đàn cho đỡ tủi nhưng chả chó nào muốn nghe

  • NẤ nói nghe ngu lạ thừơng nghen:”bọn này nói môt câu tiếng Ăng lê không ai hiểu cho nỗi”, vậy mà có hàng trăm ngàn bọn này làm bác sĩ, kỷ sư, chuyên gia tràn ngập nước Mỹ, thậm chí làm Tướng trong quân đội của Mỹ luôn.

   Và NẤ rất mất dậy khi nói cái: “Cộng đôǹg gốc Việt là cộng đồng chuyên môn ăn bám , ăn chực , ăn cắp vào tiêǹ thúê của nước Mỹ nhiều hơn hết”.
   Phải nói cho rõ, cái cộng đồng đó là cái Cộng đồng…VC chuyên đốt đèn lên làm Nắng Ấm…để trồng Cần Sa và làm…Đẩu Lị (cấm nói lái) để trốn thuế như Nén Ám chứ còn ai nữa?

  • Tại sao các cộng đồng sắc tộc khác không có hiện tượng thờ Chump như cộng đồng Việt Nam ? ( tr )
   Tại vì các cộng đồng sắc tộc khác không có đám dlv cộng sản VN gài vào quậy phá nên họ không có phản ứng quá đáng khi ủng hộ TT Trump . Cộng đồng tỵ nạn csvn ngày nay bị đám dlv cộng sản len

 30. Chống dịch Virut Wuhan của Mỹ không giống như chống dịch ơn Tàu hay các nước cs khác ! Tàu là một Quốc Gia độc tài đảng trị . Lệnh của các quan chức cs là một bản án mà mọi người bắt buộc phải nghe . Có ai tin dịch xuất phát từ Tàu với dân số 1 triệu 400 ngàn người chỉ lây nhiễm vài trăm ngàn và tử Vong vài chục ngàn người ? Có ai tin Bắc triều Tiên chưa có cả lây nhiễm nào ? . Mỹ là một nước Tự Do Dân Chủ . Quyền chống dịch không hẳn được TT quyết định chỉ góp yếu và giao quyền cho các thống đốc tiểu bang . Các thống đốc tiểu bang thuộc đảng Dân Chủ thì cố tình báo cáo số lượng lây nhím và tử vong không chính xác và số cả lây nhiễm đều cao ngất ngưỡng hơn các tiểu bằng do đảng CH . Người dân đòi quyền tự do. Án nhân không chịu tuân thủ cách ly, đeo khẩu trang ! Trong mùa tranh cử hai đảng đánh phá nhau tìm mọi cách triệt hạ băng những chiêu trò bẩn thỉu như ủng hộ biểu tình , ủng hộ Black live mater ! Quỳ gối xin phiếu hèn hạ .

 31. Nguyễn Hưởng Huyền đã nhiễm Virut Nấm Độc và có thể là Nấm độc cải biên ?
  Gia tộc của Donald Trump từ trước đến nay chưa ai phản đối là một gia tộc cướp của giết người trở nên giàu có . Họ chỉ là những con người tài giỏi đầu tư đúng lúc và trở thành giàu có vì vậy không có gì để ganh ghét và viết những lời chỉ trích cay độc . Xét về gia đình Trump thì tư cách và đạo Đức còn hơn hẳn những gia đình truyền thống ăn cháo đá bát của người Việt ! Không rườm chè hút xách , con cái đều được giáo dục và thành đạt không ai bị miệng hô răng vấu ! Người ta không thích Trump. Vì ganh tỵ với Trump một nhà kinh doanh tự nhiên có thiên tài về chính trị . TT Donald Trump lảnh đạo nước Mỹ gặp lúc nước Mỹ bị Tàu thao từ gs. Em quân sự cũng như kinh tế . Tổng Thống Trump đã chận đứng sự bành trướng của Tàu cũng như cắt đứt sự tham nhưngx cấu kết của các chính trị gia đảng Dân Chủ đang làm ăn với Tàu làm cho đảng Dân Chủ điện tiết và đám thờ Tàu lộn ruột .

   • Người già hay lú lẩn …coi chừng gặp con nít tưởng bà già “hít tóc” bậy bạ như bác Bí dễ bị ủ tờ … nhất là những cụ trên 8 bó …có cặp mắt hí như Lừa ra đường gặp “cứt gà tưởng đường đen …”
    Đã già lú lẩn mắt hí thì dĩ nhiên Lừa “nói sao nghe zdậy” học thuộc lòng như học trò tiểu học … Rõ chán cho cụ “Mulờ tịt ngòi 81” ….

 32. Nói với Tác giả bài viết :Nguyễn Hương Huyền ! Nhà văn Nử ,người Anh
  Everlynn B.Hall( 1868-1956),trong Tác phẩm ” The friends of Voltaire”,đả viết một câu nổi tiếng, tiêu biểu cho Tự do Ngôn Luận :”I disapprove of the what you say.But I will defend to the Death your right to say it” (tạm
  dịch: Tôi không đồng tình những gì bạn nói.Nhưng tôi sẽ đấu tranh đến
  chết cho quyền của bạn, được nói điều đó”.).Vậy thì thế nào là Tự do ngôn luận và Tệ sùng-bái-cá-nhân(hay Lảnh tụ).?? Tự do ngôn luận là tiền đề và củng là thước đo cho THƯƠNG và GHÉT đối với bất cứ ai. Không có Tự do-ngôn luận,thì cho dù Vạn lần thương đối với HCM hay Vạn lần ghét
  đối với D. Trump, củng đều không giá trị ,đồ dổm !! Sự so sánh của tác giả về sùng bái HCM của những đảng viên CS hay của những người trong nước ,với đồng bào Hải ngoại ủng hộ (cuồng) Trump, là một sự so sánh khập khểnh ,nếu không muốn nói: kém-hiểu -biết !!Tôi đả thấy hình
  ảnh người Hanoi 1969 khóc HCM.Khóc hơn cha chết!. Nhưng tôi,vẩn tin rằng,người Hanoi không tệ như vậy , Đó là KHÓC GIẢ! Dưới chế độ Độc tài toàn trị,muốn-sống-thì phải-khóc ! Tương tự như thế, Bắc Hàn khóc Kim chánh Nhật.Dân Tàu Cộng khóc Mao xếnh xáng. Nhìn những hình ảnh đó ,người ta không ai trách dân cả ,mà chỉ Tởm cái chế độ CS mà thôi . Chào tạm biệt .Cám ơn.

 33. Hội chứng sùng bái Trump trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt

  Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu
  Một trăm năm bị Tây thống trị
  Hai mươi năm ngập máu đồng bào
  Bị Nhồi Sọ Tôn Sùng Lãnh Tụ!

  Mang tư duy nô lệ bịnh hoạn
  Cộng thêm bọn rợ Hồ khốn nạn
  Áp dụng một chính sách ngu dân
  Dìm cả dân tộc thành thú vật!

  Trong nước thì cuồng Hồ cuồng đảng
  Tỵ nạn hải ngoại thì cuồng Trump
  Đau buồn nhìn dân mình mê sảng
  Kéo dài trong nô lệ lầm than!

  Một trăm năm trước Hai Cụ Phan
  Khai Dân Trí – Nâng Cao Dân Chí
  Đông Du đồng hành cùng Duy Tân
  Đâu rồi giới khoa bảng trí thức?

  Nông Dân Nam Bộ

 34. Donald Trump versus American democracy

  Một mẫu mực – Tam Quyền Phân Lập
  Tiến bộ – nhân bản nhứt loài người
  Được ngưỡng mộ bởi cả nhân loại
  Tượng Nữ Thần Tự Do rạng ngời!

  Một biểu tượng nước Mỹ vĩ đại!

  Trump đang làm một việc không tưởng
  Chống cả nền dân chủ Cờ Hoa
  Một lịch sử nhân loại chiêm ngưỡng
  Một dân tộc rộng mở bao la!

  Rạch ròi bạn thù – Xanh chống Đỏ
  Chia hẳn hòi – Dân Chủ Cộng Hòa
  Khủng hoảng hỗn loạn đang nghẹt thở
  Toàn cảnh xứ Hiệp Chủng Cờ Hoa!

  Chia rẽ đang xé nát nước Mỹ
  Breaking News – Pandemic – Bombshells
  Chưa từng xảy ra trong lịch sử
  Một nền dân chủ – go to hell!

  Thành

  • Cuồng Trump thì không nên nhưng bầu cho Biden, người đã năm lần bảy lượt ngăn cản người Việt cờ Vàng chạy giặc tị nạn vào Mỹ năm 1975 thì lại càng không nên! Đó là chưa kể tụi Biden đòi tăng thuế lên đầu tui…

   Trong hai anh, một anh khốn nạn Biden với một anh láo lếu Trump, thôi hết cách bầu cho (Trump) láo lếu vậy, đở hơn bầu cho anh khốn nạn (Biden).

   • Với bao nhiêu đó bạn thấy đủ?

    Nếu so sánh lãnh đạo cộng sản
    Với Tổng Thống Donald J Trump
    Giữ bí mật hồ sơ sức khỏe
    Việt Nam Hoa Kỳ giống y chang

    Nếu so sánh lãnh đạo cộng sản
    Với Tổng Thống Donald J Trump
    Về nói láo tuyên bố nổ sảng
    Lấy công tâm bạn thấy khác nhau?

    Đối với cộng sản dùng đảng viên
    Bọn chúng sẽ chọn hồng hơn chuyên
    Don Trump tuyển chọn người có khác?
    Phải trung thành với Trump trước tiên!

    Với bao nhiêu đó bạn thấy đủ
    Để phán quyết con người Don Trump?
    Trước đây tôi định bầu phiếu trắng
    Nhưng bây giờ không lẽ vô tâm!

    Thành

    • Trao đổi vài câu thì thấy anh so sánh ngớ ngẫn… VC hả?

     Che giấu Sức khỏe của Trump? Who care!
     Chọn nhân sự trong đảng trong nhà? Who care! Miễn làm được việc.

     Ngoài ra dẹp cái lối làm thơ con cóc đi, đọc chán phèo!

     TẠI SAO BẦU TRUMP

     1. Vì Hiến Pháp Mỹ cho phép đi bầu (không phải cuồng Trump)

     2.Vì chính phủ Trump hạn chế visa để bọn Việt cộng bớt qua đây trà trộn vào cộng đồng người Việt.

     3. .Vì chính phủ Trump han chế giấy tờ định cư cho bọn bà con máu mủ vợ chồng Việt cộng sang Mỹ

     4. Vì chính phủ Trump không tăng thuế?

     5.Vì chính phủ Trump Trừng phạt China

     6.Vì chính phủ Trump stimilus for job

     7. Vì Trump ngăn cản Biden làm TT vì ông này thù ghét người Việt cờ Vàng.

     • Tại sao bạn vội vàng
      Chụp mũ tôi Việt cộng?
      Bạn có thấy đàng hoàng
      Khi hồ đồ vọng động?

      Thành

     • ..”2.Vì chính phủ Trump hạn chế visa để bọn Việt cộng bớt qua đây trà trộn vào cộng đồng người Việt.
      ..”3. .Vì chính phủ Trump han chế giấy tờ định cư cho bọn bà con máu mủ vợ chồng Việt cộng sang Mỹ
      ..”5.Vì chính phủ Trump Trừng phạt China
      Đó là 3 lý do chính mà bọn Lừa vẹm chống TT Trump cho tới cùng.
      Thanks Blackjack.

     • He is a killer. His lies kills 200K+ of American Citizens including many Vietnamese Americans .
      Never think that fighting Chinese Communist Party is only task required for a US President.
      Never think that only Trump fights Chinese Communist Party.
      Trump fails all tasks except fighting Chinese Communist Party.
      I am a Republican.
      I oppose Chinese Communist Party,
      Vietnamese Communist Party
      and TRUMP

     • @ Nguoii81

      Against Trump ? Be my guess. No big deal with me .

      Trump kills American ? Well, American had lied and let many Republic of Viet Nam ( VIỆT NAM CỘNG HÒA) citizens died in vain – now, time for dark Karma comes back. Even Steven, that ‘s all.

      Trump ‘ve just appointed a Vietnamese from Yellow flag family ( Vietnam Republic – VIỆT NAM CỘNG HÒA) to become new ICE director . Bravo President!

      The new ICE director will make sure communist or related communist relative, specially from Viet Nam , could not enter to our anti communist community and to US easily like before.

      Less income tax – vote for Trump

 35. Donald Trump

  Một người như thằng Ủn
  Don Trump “fell in love”
  Vậy đó, người Việt cũng
  U mê đi hoan hô!

  Một thằng KBG
  Như Putin Vladimir
  Kẻ thù của nước Mỹ
  Don Trump trao tin yêu!

  Chưa hết, thằng thái tử
  Xứ Saudi Arabia
  Tên đồ tể quỷ dữ
  Trump làm ngơ cho qua!

  Bao nhiêu đó có đủ
  Để phán xét Don Trump
  Đương kim Tổng Thống Mỹ
  Văn minh nhứt hành tinh?!

  Nông Dân Nam Bộ

 36. Cuồng Mỹ Hay Cuồng Trump?

  Có nhiều người cuồng đảng
  Có những kẻ cuồng Hồ
  Nên trở thành vong bản
  Và là kẻ tội đồ!

  Có những người cuồng Mỹ
  Có những kẻ cuồng Trump
  Dù rằng Trump thô bỉ
  Mang đầu óc thực dân!

  Ta khinh bỉ nguyền rủa
  Bọn Hồi Giáo cực đoan
  Hành xử như quỷ dữ
  Gây đổ nát tan hoang!

  Tổng Thống một siêu cường
  Không được quyền hành xử
  Như đứng bến phường tuồng
  Dối trá vô liêm sỉ!

  Don Trump có thể là
  Một CEO bản lĩnh
  Một giám đốc tài ba
  Nhưng không là Tổng Thống!

  Thuyết nhà Phật trung dung
  Đi đến Chân Thiện Mỹ
  Xem ra ta thích nghi
  Y như Bi Trí Dũng!

  Làm chủ Tổng Thống phủ
  Có tài không chưa đủ
  Tài đức phải vẹn toàn
  Mới xứng danh ông chủ!

  Nông dân tui “góp ý”
  Không xiên xỏ điều chi
  Tui Nông Dân Nam Bộ
  Thất thập cổ lai hy!

  Nông Dân Nam Bộ

 37. Cuồng nào cũng giống như nhau!

  Đui Mù Té Nổ Theo Mầy
  Kẻ thù truyền kiếp xéo giầy quê tao
  Đui mù té nổ theo Mao
  Quê hương tan nát đồng bào hờn căm

  Đui mù té nổ cuồng Trump
  Cuồng Hồ cuồng đảng điên khùng đồng môn
  Đui mù té nổ suy tôn
  Mác Lê Hồ tặc Mao Don tội đồ!

  Cuồng nào cũng tự đào mồ
  Cuồng Don cuồng Mác cuồng Hồ cuồng Mao
  Cuồng nào cũng giống như nhau
  Cẩu cuồng tại thị khác nào chó điên!

  Thành

 38. Rửa tay – mang mask – ở nhà!

  Đui mù té nổ nghe ngài
  Nhà quàn sản xuất quan tài giàu to
  Ngay cả Nữ Thần Tự Do
  Cũng bị thiêu xác ra tro vì ngài

  Đui mù té nổ nghe ngài
  Trước sau rồi cũng ăn mày tràn lan
  Đui mù té nổ không mang
  Khầu trang che mặt khăn tang đại trà

  Rửa tay – mang mask – ở nhà!
  Phòng chống lây nhiểm đó là Khôn Ngoan!

  Thành

 39. Đọc qua bài viết của cháu gái Hờ Hờ khiến Boác cười đến sém ướt quần. Những lập luận mà cháu nêu lên trong bài đã chứng tỏ rằng cháu đã được bọn TTTT và đảng Lừa tẩy não quá sâu đậm, đến độ không còn thuốc chữa nữa rồi. Hãy tìm đọc những bài viết của Boác Hù, trên diễn đàn này để mau chóng “giác ngộ cách mạng” nghe cháu. Cho Boác gởi nhiều cái Hờ nồng thắm đến cháu Hờ Hờ, nhá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên