Hai ông Trump và Kim rởm dạo chơi ở Hà Nội

2

Vài ngày trước cuộc gặp cấp cao Trump và Kim ở Hà Nội, cơn sốt về 2 nhân vật này đã có thể nhìn thấy trên nhiều tuyến phố của thủ đô. Cờ của 2 quốc gia cùng nhiều áp phích đã được treo lên, các hàng bán lưu niệm cũng đã kịp in ấn nhiều áo phông có hình 2 nguyên thủ quốc gia.

Nhiều kênh truyền hình lớn đưa tin về một tiệm tóc ở Hà Nội, cắt và làm kiểu đầu Kim Jong Un và Kim miễn phí cho khách hàng.

Ngày hôm nay 22/02, 2 ông Kim và Trump rởm cùng ‘dàn vệ sĩ’ đã cùng khoác tay nhau dạo chơi ở Hà Nội và trở thành tiêu điểm của mạng xã hội cũng như mục tiêu của nhiều phó nháy cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Hai lãnh tụ rởm đã chụp hình trước lăng Hồ Chủ Tịch, trước nhà hát lớn và một số tụ điểm khác.

Được biết, 2 nhân vật xuất hiện hôm nay ở Hà Nội là Howard X, người được xem là bản sao của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cùng Dennis Allan, “bản sao” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đóng giả làm lãnh tụ để diễn hài chính trị hay chụp hình với dân chúng hiếu kỳ là một tập quán khá phổ biến ở nhiều quốc gia phương Tây, nhưng đây là lần đầu tiên thấy xuất hiện ở Hà Nội. Sự kiện không bị bất kỳ sự cản phá nào của các cơ quan quản lý văn hóa, xã hội ở Việt Nam.

Đây là cuộc gặp cao cấp lần thứ 2 giữa Mỹ và Bắc Hàn. cuộc gặp lần đầu tiên diễn ra ở Singapore hồi năm ngoái.

(Ảnh FB Võ Khánh Tuyên)

2 BÌNH LUẬN

 1. Từ VOA. “Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 8 năm ngoái với tờ The Sun của Anh, ông Howard X tiết lộ ông được trả tới 13.000 đôla (hơn 300 triệu đồng) cho mỗi sự kiện xuất hiện.

  “Không rõ cơ quan nào của Việt Nam mướn hai vị khách này, nhưng hai ông được kênh truyền hình VTC1 thực hiện một livestream cả ở phòng thu hình và ở trước lăng Hồ Chí Minh.

  “Trao đổi với các phóng viên vào chiều ngày 22/2, cặp đôi bản sao này cho biết họ sẽ ở lại Việt Nam cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều kết thúc.” (VOA)
  https://www.youtube.com/watch?v=6j8DBM4NxM4

  Hai bản sao này cho biết họ hoạt động cho hòa bình (chống hạt nhân). Họ đã bị giam và đe dọa bản kịch nếu không sẽ bị đuổi ra khỏi nước.
  Hanoi police hold Trump, Kim impersonators for questioning
  https://www.youtube.com/watch?v=Evm59iQEUHE

  Các nguồn tin khắp thế giới, the Guardian, BBC, Japan, Canada v.v. đều đưa tin hai người bị đe dọa và cấm diễn kịch.
  Vietnam detains impersonators of Kim Jong Un and Trump
  https://www.bbc.com/news/world-asia-47337945

  Btw, trẻ con VN, áo quần rực rỡ, đang tập hát tiếng Hàn để đón Trump & Ủn.
  Từ South China Morning Post:
  Children in North Korean-built kindergarten practise Korean songs for Kim Jong-un ahead of Trump-Kim summit 2019 in Hanoi

  • Cái miệng chxhcvn lúc nào cũng bô..bô như…cái bô xứ tui tự do, dân chủ, tôn trọng nhân quyền. Bây giờ qua vụ này coi như cái bô bị bể xì khói đen thui, nhưng không biết thế giới có “sáng mắt sáng lòng” chưa?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên