Hà Nội: Chen nhau lấy gạo từ thiện

13

Đầu tiên là tp. HCM, rồi tới Hà Nội đặt máy phát gạo tự động dành cho người nghèo, người sa cơ lỡ vận trong lúc cách ly toàn quốc để chống dịch. Nhiều người, tay làm hàm nhai, hết làm là không có gì để sống, nên các điểm này là cần thiết. Các ATM phát gạo do các mạnh thường quân bỏ ra, không phải chương trình của chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, ngày đầu vận hành ở Hà Nội đã gắp cảnh chen lấn, xô đẩy, đạp lên nhau để lấy.

“Cây ATM nhả gạo” đầu tiên tại Hà Nội được lắp đặt tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 11/4 vừa qua.

Cây ATM này mới hoạt động được 3 ngày, nhưng lực lượng chức năng của chính quyền ngày hôm nay đã phải can thiệp để vãn hồi trật tự.

Hàng trăm người có mặt để được vào lấy gạo, một số cá nhân cố tình xô đẩy, cãi vã vì cho rằng phải chờ đợi quá lâu. Những hành động thiếu ý thức này đã khiến “cây ATM gạo” bị mất đi một phần ý nghĩa- trang kênh 14 cho hay.

Việc tụ tập quá đông người và không giữ đúng khoảng cách an toàn trong giao tiếp là vi phạm nghiêm trọng các quy định chống dịch hiện nay. Mỗi người, thông thường phải đứng cách nhau ít nhất 2m.

Việt Nam luôn tự hào với 3 thập niên phát triển kinh tế, tăng trưởng dường như luôn ở mức 6-7 %. Hà Nội, thành phố giầu có bậc nhất Việt Nam mà xảy ra tình cảnh tranh cướp nhau vài bơ gạo từ thiện, thì không thể tưởng tượng, các vùng nghèo khó khác sẽ như thế nào.

Hồi tháng trước, một cô gái, làm công ăn lương ở một quán cafe trong Nam đã tự tử sau vài tuần mất việc và sau khi không thể vay mượn ai được tiền để ăn. Vụ việc chìm vào quên lãng khi báo chí chính thống không một lời đề cập tới.

Chính phủ của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự định chi khoảng 60.000 tỉ để thực hiện các chính sách an sinh xã hội dành cho người nghèo bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, nhưng cho tới nay, tất cả mới chỉ là lời hứa suông, những người lao động nghèo khó vẫn không biết lấy gì để bỏ vào nồi hàng ngày.

Đàn Chim Việt tổng hợp

13 BÌNH LUẬN

 1. Đa số dựa vào 1-2 hình ảnh xấu của người dân ở Hànội, Huế rồi đánh giá phân tích tất cả dân ở đó, chế độ, giáo dục … thua kém dân Sàigòn. Có thể họ đúng, nhưng họ quên một điều là tất cả đều là người Việtnam và chúng ta đang sỉ nhục chính chúng ta và hậu quả là dân tộc ta đã chia rẽ vùng miền trầm trọng gần 100 năm nay, nhờ mấy tấm hình này càng chia rẽ hơn nữa. Thật xấu hổ cho người đưa hình này ra.

  • Toi không thấy hình ảnh “chúng ta tự sỉ nhục chính chúng ta ”
   gì cả . Khi người ta đói thì họ tìm đủ phương cách để kiếm cái gì
   đó để lấp đầy bao tử của mình ,mọi tư cách đạo đức của xã hội
   đều bị gạt ra ngoài . Mấy nước văn minh như Âu Mỹ cũng làm
   như thế ,qua cái chuyện họ đấm đá nhau để tranh giành khẩu
   trang và thiết bị y dược để đối phó với dịch cồ-rô-na,vài tuần trước
   đây .

   Cái nên chỉ trích là giới lãnh đạo cộng sản quá ngu đần,không
   có một sách lược nào ,không có một viễn kiến nào ,không có
   một đường lối nào hữu hiệu để ngăn cản đại dịch . Thấy các
   nước khác thi hành chính sách cách ly toàn quốc ,cũng vội vàng
   làm theo . Kinh tế trì trệ mới có vài tuần mà nạn đói kém đã
   sớm thành hình,một cô gái tự tử vì mất việc và không mượn
   ai được tiền để ăn . Dịch bệnh hiện nay chưa bùng phát mạnh
   ở VN ,cám ơn thượng đế . Nếu trường hợp nạn đói và nạn dịch
   Corona bùng phát ngay cùng một lúc ,thật không thể tưởng
   tượng được VN sẽ đi về đâu !

 2. Cái bản chất cuả dân V+ là vậy . Bất cứ làm việc gì cũng chen lấn giành giựt … Dân miền Nam trước năm 75 không có chuyện thiếu văn minh như V+ nhưng sau mấy thập niên dưới sự đô hộ của CS Bắc việt dân miền Nam cũng lây nhiễm cái văn hóa “vô giáo dục” thiếu văn minh ,không lịch sử ,hung dữ .. của dân miền Bắc …. Và sự lây nhiễm đó tràn lan ra khắp thế giới trong Cộng đồng NVHN bởi sự dẽ dãi về di trú của những chính phủ Tây phương . Cứ nhìn trong những tháng dịch cúm Tàu hoành hành vừa qua cách “thu mua” nhu yếu phẩm của người Việt , Tàu thì biết ….. VirusTàu thì trước sau gì cũng có thuốc trị …. nhưng CSVirus thì khó có thuốc trừ .

 3. Chế độ Cộng Sản đã Thành Công trong việc biến dân chúng miền Bắc trở thành loài súc vật Vô Nhân Tính. Bọn “ché đỏ” Hồ chí minh và Việt Cộng đã làm một cuộc CM đem nhân dân VN từ Người Xuống Hàng Chó Ngựa thành công rực rỡ.

 4. Không phải chỉ có có csvn lấn mà ai trong hoàn cảnh xô bồ dó cung làm như vậy nếu không sẻ không bao giờ có .Tâm lý là sợ hết.Như thời báo cáp ,nếu cứ lịch sự chờ tối phiên mình thì hết thịt ,hết đường , Mua vé xe lữa ,xe đò cung vậy nên cs người nằm ngủ thâu đem trên các san ga ,hay bến xe,hay bọn đầu nâu giử chổ mua vé đẻ bán chợ đen đôi khi co tiếp tay của bọn cán bộ,,,
  Do đó phải có an ninh trật tự kiểm soat ,như một clip quây ở SG ,phát gạo mổi người dứng cách nhau 2m,tren một ô dán giấy có cảnh sát đưng ks trật tự.kiên nhẫn nhích lên từng ô giấy dù chỉ lấy 01kg gạo (tư nhân phát).
  Nếu có tổ chức và sự giúp đở của chính phủ thì sẻ tốt hơn !
  Và sẻ không có ai tự tử vì thiếu ăn trong thời đại này .

 5. Tỵ phú Hoang Kiều bên Mỹ đi phát Mi goí mà khối Ngụy Tan Dư 3/// và con cháu lái xe săp hàng dài bòn mót mot thùng mỳ goí’.

  Chuyên VN săp hàng nhạn sư giúp đỏ từ chinh phủ là chuyen bình thường. Dân nghèo thi nhận sư giup đỏ của chinh phủ cò sao đâu.

  Trong khi đó Mỹ ZÀNG BOLSA nổ banh nhà lồng nhưng vẩn vác mặt sắp hàng bòn thùng Mỹ goí’ mơi’ đáng phĩ nhồ.

  • Đám người đó là những nguời đã sống và tiêm nhiễm theo cái tham của vc và hồ kiều chứ không phải nguỵ tàn dư biết không.

  • NGUỴ TÀN DƯ GHẼ LÁC có thấy chính phủ Việtcộng phát GẠO CHO AI bao giờ ? BƯNG BÔ thời DỊCH VẬT có khác . Coi chừng bị truyền nhiễm COSA virus của CHỆT CHÌM TÀU là MỤ NỘI cũng đội lá chuối khô

 6. Nhìn đồng bào miền bắc hồ hởi chen lấn vô thăm lăng bác mà Mừ tui rớt nước mắt. Mấy mươi năm rồi mà “tinh thần” vẫn mãnh liệt như ngày nào.

  • Dạ thưa, nhân dân ta luôn thực hiện đúng lời Đảng nói là nước ta:”rừng tiền bạc biển”
   Nhưng hơi bị…thiếu gạo nên mới đua nhau sắp hàng lãnh gạo bố thí, (lộn)…từ thiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên