Giáo sư Maryna Viazovska và tấm Huy chương Fields danh giá

15
Maryna Viazovska
Trung tuần tháng tư, khi cuộc chiến tại Ukraine đang diễn ra tàn khốc, chúng tôi có dịp đón tiếp gia đình anh bạn người Việt đang chạy nạn chiến tranh.
Hai vợ chồng anh cùng cô con gái và cậu con trai lập nghiệp tại Ukraine. Anh chị có việc làm ổn định. Cô con gái lớn đang học đại học tại Kyiv, cậu con trai chuẩn bị vào đại học và dường như cháu muốn học toán.
Trong gần hai ngày tại Lausanne, chúng tôi có đưa anh chị và các cháu ghé tham quan Trường Bách khoa Liên bang EPFL ( École Polytechnique fédérale de Lausanne) nổi tiếng. Hai cháu dường như vẫn còn nhiều băn khoăn cho tương lai học tập khi phải đột ngột rời bỏ quê hương Ukraine.
Mọi người trầm trồ thích thú thư viện hình sóng nổi tiếng Rolex Learning Center. Chúng tôi cảm nhận nỗi buồn của các cháu khi thấy không khí học tập thanh bình của sinh viên Thuỵ Sĩ, ngược lại hoàn toàn với những gì đang xảy ra tại Ukraine.
.
Thế rồi sáng nay, đọc báo, thấy hình bà Giáo sư Maryna Viazovska chụp trước cái thư viện nổi tiếng này. Bà là người vừa được trao giải thưởng danh giá, Huy chương Fields, được coi là giải Nobel Toán học.
.
Đó là giải thưởng vinh danh cho nghiên cứu của bà về việc xếp chồng các quả cầu trong không gian 8 và 24 chiều. Một bài toán hình học lâu đời thường được biết đến qua tên “ bài toán của người bán cam”.
.
Giáo sư Maryna Viazovska là người Ukraine. Bà sinh tại Kyiv vào năm 1984. Ngay từ nhỏ bà đã đam mê môn toán như lời tâm sự :”Tôi yêu toán học từ khi còn đi học. Đối với tôi, đó là một môn học rõ ràng nhất. Và vì tôi thích toán nên tôi đã dành nhiều thời gian hơn cho nó, vì vậy tôi đã trở nên giỏi toán hơn so với các môn học khác. Vì vậy, tôi càng yêu thích toán học hơn…”
.
Sau khi có bằng Cử nhân tại Đại học Quốc gia Taras Shevchenko ở Kyiv, bà tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đức tại Đại học Kaiserslautern, trước khi đến Bonn. Tại đây, bà lấy bằng tiến sĩ vào năm 2013.
.
“Toán học thuần túy hơi giống như một đoạn văn của một cuốn sách bao gồm các hình ảnh minh họa. Các hình ảnh có liên quan đến đoạn văn, nhưng không tương ứng chính xác với những gì chúng ta đọc”, Giáo sư Maryna Viazovska tâm sự.
.
Trong cái vũ trụ khái niệm trừu tượng ấy, bà say mê tìm kiếm những lời giải, “giống như xếp một bức tranh ghép”, cũng như hiểu mọi điều “nhằm kết nối chúng với các vấn đề khác và tìm ra ứng dụng”.
.
Chính trong quá trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại Berlin Mathematical School và Đại học Humboldt tại Berlin, bà đã giải quyết được bài toán hình học về sự xếp chồng các hình cầu trong không gian 8 và 24 chiều.
.
Bài toán về cách xếp chồng tối ưu nhất các quả cầu với khoảng trống tối thiểu giữa chúng đã lôi cuốn và là một sự thách đố lớn đối với nhiều nhà nhà toán học trong hơn bốn thế kỷ qua. Chính xác vào năm 1611, Johannes Kepler đã gợi ý, nhưng không chứng minh được điều đó, rằng trong không gian ba chiều, sự xếp chồng theo hình kim tự tháp là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1998, bằng chứng toán học mới có thể được đưa ra.
Vào tháng 3/2016, Maryna Viazovska đã đưa ra một lời đáp án hoàn hảo và tuyệt đẹp về cách xếp chồng tối ưu trong không gian 8 chiều ( theo hai cấu trúc xếp chồng đối xứng E8 và Leech). Chỉ với 23 trang phân tích và chứng minh rõ ràng, bà đã chinh phục hoàn toàn cộng động toán học quốc tế.
.
Chỉ một tuần sau, Maryna Viazovska, Henry Cohn ( MIT / Microsoft Research) và hai đồng nghiệp khác đưa lên mạng một định lý chứng minh sự hoàn hảo của việc xếp chồng được phát sinh từ cấu trúc Leech cho không gian 24 chiều, qua đó xác nhận chiều sau của ý tưởng ban đầu trong không gian 8 chiều của bà.
.
Giải pháp tối ưu về sự xếp chồng các quả cầu trong không gian 8 và 24 chiều còn có thể áp dụng trong các bài toán tối ưu khác, ví dụ về tiêu thụ năng lượng và các áp dụng quan trọng trong các lĩnh vực khác của đời sống hàng ngày. Đó cũng chính là động cơ cho công việc nghiên cứu chính của bà hiện nay: tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu không gian 8 và 24 chiều qua bài toán tối ưu xếp chồng các quả cầu.
.
Vào tháng 12 năm 2016, Maryna Viazovska đã chọn trường EPFL với tư cách là một trợ lý giáo sư. Chỉ một năm sau, ở tuổi 33, bà được bổ nhiệm làm giáo sư thực thụ tại đây. Một sự kiện hiếm có tại ngôi trường này.
.
Ở tuổi 37, Maryna Viazovska, người đứng đầu ngành Số học tại EPFL, đã giành được Huy chương Fields. Bà chỉ là người phụ nữ thứ hai, sau Maryam Mirzakhani (2014, đại học Stanford), nhận được giải thưởng danh giá này trong số hơn 60 nhà toán học được trao giải cho đến nay. Huy chương Fields, được phát sinh ra vào năm 1936 và được trao bốn năm một lần cho các nhà toán học dưới 40 tuổi.
.
Đại hội Toán học Quốc tế khai mạc hôm nay (5/7/2022) ở Helsinki thay vì tại Saint-Pétersbourg (Nga) như dự kiến. Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã bắt buộc cộng đồng toán học quốc tế phải thay đổi địa điểm.
.
Tại trường EPFL, có không ít chuyên gia, giáo sư và sinh viên người Nga và Ukraine. Từ khi chiến tranh bùng nổ, ban lãnh đạo trường cũng như sinh viên tại đây đã bày tỏ tình thần đoàn kết với các giáo sư và sinh viên Ukraine bằng cách tạo điều kiện cho họ sang đây làm việc và học tập. Việc giáo sư Maryna Viazovska được trao Huy chương Fields không chỉ là một phần thưởng xứng đáng cho công trình nghiên cứu của bà mà đâu đó còn là lời động viên cho nền giáo dục tiến bộ của một Ukraine đang bị tàn phá bởi chiến tranh.
Một huy chương Fields khác thuộc về Hugo Duminil-Copin ( người Pháp), giáo sư tại Đại học Genève.
.
Giáo sư June Huh ( Mỹ), 39 tuổi, thuộc Institute for Advanced Study (IAS), đại học Princeton và giáo sư James Maynard (Anh), 35 tuổi, đại học Oxford, cũng được trao Huy chương Fields cho các công trình nghiên cứu quan trọng của họ.
.
Trong khói lửa chiến tranh thảm khốc từ gần 5 tháng qua, dân tộc Ukraine can đảm và bất khuất đang được cộng động quốc tế ngưỡng mộ và vinh danh qua các giải thưởng quí giá nhất: từ chiến thắng tại cuộc thi Eurovision đến tấm Huy chương Fields.
.
Cũng từ hai ngày qua (4/5/7/2022), tại thành phố Lugano ( Thuỵ Sĩ), đã diễn ra Hội nghị quốc tế quan trọng về tái thiết Ukraine (Ukraine Recovery Conference ). Một bản tuyên bố đã được 40 quốc gia ký kết ủng hộ cuộc tái thiết vĩ đại này và là khởi điểm cho nhiều cuộc hội nghị quan trọng khác trong tương lai nhằm xây dựng lại Ukraine.
.
Ukraine sẽ hồi sinh mãnh liệt từ hoang tàn và đổ nát. Nền văn hoá cũng như giáo dục vẫn không thể bị bom đạn chiến tranh vùi dập. Nền khoa học của Ukraine sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển để cống hiến cho nhân loại nhiều công trình quan trọng khác như những gì giáo sư Maryna Viazovska đã và đang làm.
.
Tản mạn chuyện bà giáo sư lại bỗng nhớ đến những mảnh đời đau thương của hàng triệu người Ukraine đã phải bỏ tất cả tại quê hương dấu yêu để chạy nạn chiến tranh… Trong đó có cả hình ảnh vợ chồng anh bạn và hai con mà dường như cả cuộc đời và sự nghiệp chỉ được gói ghém trọn vẹn trong cái cóp xe hơi trong những ngày tránh bom đạn chiến tranh.
Và đâu đó cũng lây lây tự hào vì từng là “sản phẩm” của ngôi trường ngày hôm nay có nữ giáo sư được vinh danh.
.
Chúc mừng giáo sư Maryna Viazovska và đất nước Ukraine.
.
Chắc chắn ngày mai, các lớp học của bà sẽ chật cứng sinh viên, đầy những tràng pháo tay và những lẵng hoa xinh đẹp.
Lâm Bình Duy Nhiên

15 BÌNH LUẬN

 1. Sao rồi em Ngụy Hũi? Có tìm ra thằng cháu Tàn Du Ngụy Cock nào có đuọc giải FIELDS về toán học mang ra khoe vói anh Phét chứ.

  Thằng UCRAINE đả có Maryna Viazovska củng đoat giải FIELDS vê toán truoc tuỏi 40

  Viet Cộng chúng anh có NGO BAO CHAU củng đoat giái FIELDS vê toán truóc tuỏi 40.

  Tàn Du Ngụy Cock có ai chưa hả hả em NGUY HŨI. Sao dất nuoc MẼO ngot 340 triệu nguòi mà răng khong có thằng nào so tài voi VIET CÔNG NGO BAO CHÂU hả hả. Nhất là cái cộng đồng Tàn DU NGUY COCK luon mồm khoe tài khoe giỏi mà răng khong đưa thằng nào ra tranh tài vói VC NGO BAO CHÂU?

  Tranh tài toán à nghen , đừng có bằt anh Phét tìm cho ra thí sinh đi tranh tài……………….GIẢI………….NAILS thì anh Phét chịu thua đó nghen chưa.

  Anh Phét bảo rồi mà hỏng nghe, chiu khó bớt âp CHERRY KHÔ rồi di tói trường. Nuoc MẼO có tói 3600 truòng đai học vừa lớn vưa nhỏ mà sao ròng rả 47 năm qua cái đám TÀn DU NGUY COCK của em khong có thằng nào đủ sức giật giải FIELDS vê toán mà phải chờ VIET CỘNG NGO BAO CHÂU sống cách một đại duong vèo qua để GIẬT giải FIELDS về toann’ là th’e nào hả hả.

  Té ra các em Tan Du Nguy Cock chỉ có bốc phét thì hay. Các cụ xưa kia có nói rằng “Ăn thì như Rồng hút, Nói thì như Rồng lượn , làm thi như……….RỒNG LỘN “, câu ni áp dụng đúng 100% vói đám TAN DƯ NGUY COCK à nghen’ kakaakaakaka LOL .

 2. Bổ túc (vô) văn hóa

  Tớ thật sự welcome bất cứ người Việt ra khỏi Việt Nam, anyone & everyone, chỉ cần họ ra khỏi Việt Nam . Các đồng chí chưa bị lộ, cứ việc đem tiền ra ngoài này xây dựng đất nước . Chỉ mong các đồng chí chọn cho mình 1 exit strategy. Tụi trí thức đang đắng lòng vì thấy đảng viên vô lò hơi bị đông, my feelin kinda sêm xít, a tad different tho. Các đồng chí bị rơi vào lò có nghĩa còn phải nộp lại 1 số tiền đổ mồ hôi sôi con mắt mà làm ra . Chưa kể dốt, chỉ biết ăn mà hổng tính xa hơn .

  Đúng, tớ chịu hổng nổi văn hóa của các thái tử, công chúa của các đồng chí, but it dont mean youre not welcome. Việt Nam cứ để lại cho lũ khùng chúng nó lo, to the ground. Its a Phúc Kđinh battleground, là chỗ thương/chiến trường thừa nước đục mà quậy tưng lên . It aint no place for any form of families whatsoever. Rất welcome các đồng chí & con cái mình ra ngoài này if you can, chỉ có đừng ra rả yêu nước để làm chuyện đồi bại là được. Mai mốt chúng nó học xong, về VN hốt thêm mớ hụi chót nữa là vui cửa vui nhà .

  Đảng hổng dám làm thêm 1 vụ Trịnh Xuân Thanh ngoài này đâu . Đảng bây giờ lơ lửng giữa trời, chỉ cần 1 bên buông dây là xong đời . Them cant risk 1 cú TXT nữa for a long while. Nên tận dụng lúc này

 3. Lời nói thật, những người dân Việt qua đây làm nail hay làm những việc lao động bình thường, tớ kính trọng họ hơn Ngô Bảo Châu . Phần lớn họ đi đã quá trễ & phải học sách giáo khoa của nhà giáo đáng kính của tụi nó là Phạm Toàn . It takes a lot để shed that old skin, & not everyone can do that. Believe me, im one of you. Chưa kể học hành bên đây không hề rẻ, been thru that too. Cộng thêm gia đình ở Việt Nam … Bottom line is ya gotta make money quick, và ngành nail & lao động phổ thông là sự chọn lựa của không ít người Gen I. Tớ hoàn toàn tôn trọng sự chọn lựa đó, và kính trọng họ hơn cái lũ Mạc Văn Trang hay Nguyễn Ngọc Chu . Họ làm ăn đàng hoàng, kiếm sống 1 cách lương thiện, không xun xoe, không làm màu, ăn nói đàng hoàng, đúng mực . Hơn hẳn những đứa như Khoa Pug hay thằng khỉ gì nhờ tiến của bố mẹ làm cán bộ, đầu tư vào real estates mà trở thành triệu phú dưới Houston. Tụi nó, mỗi lần mở miệng nói yêu nước là biết ngay đang lừa đảo chuyện gì . Và tớ biết, vì qua đây trễ, các bạn đã chọn những công việc như thế để lo cho con cái học hành tới nơi tới chốn . You got my utmost respect.

  Chuyện Cộng Sản nó khinh bỉ dân mình … Well, WTF you expect? Đúng, mức độ làm tớ ngạc nhiên, vì chính tiền của họ đã làm cho Đảng của tụi nó có thể quẳng gánh lo đi mà vui sống . But then, that too should be expected. Có thể tớ đã quá thơ ngây tin rằng tồn tại 1 điểm mà Cộng Sản hổng dám/nên/cần vượt qua . i shouldve know. Nguyên Ngọc trao giải Phan Chu Trinh về văn hóa cho Lữ Phương, và Sakim bào chữa cho chuyện này bằng lý lẽ cả Nguyên Ngọc & Lữ Phương là ánh sáng, chỉ có loài giòi mới không nhận ra .

  Chỉ mong mọi người nhìn ra mức độ thô bỉ của những kẻ đang bắc cụ Cộng Sản, đang dùng quỷ biện để biện hộ cho nó .

  • Hehehehehe , em thú nhận em là một thằng liếm ghẻ chưa sạch vì thế phục hay khong phục NGO BAO CHAU thì củng đâu có ảnh huỏng thé giói gi đâu nào.

   Khổ thiẹt á nghen, trên đời có những thằng tự phong rồi tự suóng mot cách hợm hĩnh .

   Đi liếm ghẻ tiep tục đi em. Đi Đi Mao

 4. Thiên hạ Đông củng nhu Tây thi nhau lấy bằng này cấp kia. Tàn Dư Ngụy Cock và Hụ Duệ NGUY COCK thì tối ngày úp mặt vào móng chân THÚI của MẼO ĐEN. Pa mịa 47 năm tù ngày cỏi áo tuọt quần đam này toàn là cúi rấp mặt vào những đùi VOI của MẼO đen thúi guac’. Mang tiếng ỏ MẼO mà toàn đi cạo lông chim cho MẼO đen , rỏ chán con cháu Tàn Du bỏ mịa .

  Những thằng Tàn Dư già nua thì tối ngày nằm ấp CHERRY KHÔ , những thằng trẻ hơn thì đi cạo lông chim và rửa chân cho đám MẼO đen thúi hoắc. Thòi gió chó đâu nửa mà thi voi cử.

  Cái học ngày xưa đả hỏng rồi
  Muói thằng đi học , chín thằng NGU

  Thằng già thì nằm ấp……..CHERRY
  Bọn trẻ túa nhau làm job lạ

  Waxing lông cẳng cùng lông……CHIM
  Chân voi thúi hoắc , chúng cùng ôm

  Lau chùi kỳ cọ rồi xoa bóp
  Đuọc máy đống xu chúng thỏa thê

  Thien đuòng bu MẼO nghe .. TÊ TÁI
  KỸ SƯ ôi hởi………KỸ SƯ NEO(Nails).

 5. Tin mừng cho Việt Nam

  “Trung Quốc sản xuất điện thoại Xiaomi ở Việt Nam lần đầu tiên”

  Có nghĩa Việt Nam đang dần dần thay thế Trung Quốc trong vai trò công xưởng của thế giới, trong khi đó, Trung Quốc đang gia nhập thế giới, biến Việt Nam thành công xưởng của mình

  Trâu Ngố với giải thưởng Phin đấy

  • Cũng có nghĩa bao nhiêu vấn đề của tư bản, be it đấu tranh/mâu thuẫn giai cấp, môi trường, khoảng cách giàu nghèo … mọi thứ đều được nhập vào VN.

   Việt Nam Xã hội chủ nghĩa các bác cần 1 Hồ Chí Minh mới, hy vọng Trung Quốc cũng sẽ làm được chuyện này, tạo ra 1 neo-Hồ Chí Minh

 6. & Dont ya understand the difference? Nghiên cứu của bà này có thể ứng dụng được trong quantum physics, là khoa học của tương lai, của interstellar travels, của CERN … Còn giải Phin của con trâu biết làm toán hoàn toàn vô tích sự . Nhìn lại coi, bà này làm việc ở MIT, còn trâu thì chỉ có trường đại học của Chicago. Đúng, top 500, nhưng chỉ đào tạo ra các giáo viên dạy toán ở trình độ đại học . Chỉ có Việt Nam & Trung Quốc tôn trọng . Loại như con trâu khó bảo, bên này 3 đồng 1 tá . Hổng hiếm lém . Hồi tớ học đại học, đại số intermediate chỉ cỡ lớp 10 lim liếc này nọ . Nhưng ông thầy dạy tớ có membership của Academie des Sciences Mathematiques của Pháp, và cơ quan NASA vẫn tới ổng để consult.

  Cái viện toán của Việt Nam là chỗ ngốn tiền money pit vô tích sự nhứt . Chỉ cho ra lũ Nguyễn Ngọc Chu . Con trâu còn đỡ, how about con bò biết làm toán ? Tụi nó lấy tiền đó chia nhau đi ăn nhậu & đánh golf thui, chớ chả làm ra 1 cắc . Cho Nguyễn Ngọc Chu ra làm cửu vạn rùi đánh thuế thu nhập trên hắn có lợi hơn, và bớt đi được 1 cái mồm như đít vịt

 7. Đọc anh Phét, hổng biết có ai nhận ra được nghịch lý Việt Nam ? Giải thưởng này nọ đủ cả, Phin Phẹo … chỉ thiếu có lăng ben, nhưng là hổng ra được cái đinh . Oh, nghe nói Việt Nam đã làm được cái đinh . Nên xem đó là 1 thành tựu khoa học vĩ đại của đất nước Xã Hội Chủ Nghĩa . Điều tra ngày rùi đưa thành ngày lịch sử, kỷ niệm hàng năm . Trong khi đó, kỹ sư VNCH làm đầy nhóc trong các hãng đi đầu trong tất cả các công nghệ ngoài này . Lockheed, Boeing, MS, Apple, HP … Nhưng chả ai được cái giải gì cả, bố khỉ thật!

  Trong nghệ thuật thì họ được nhiều giải hơn, nhưng hổng đáng kể . Vì trong tư duy của trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa & 1 số người bên này, chỉ có 2 giải là đáng giá, giải thưởng Hồ Chí Minh & giải lăng ben . Còn lại phải nhờ Đỗ Trường vực dậy & đưa qua vũng lầy lịch sử .

  Thêm 1 trường hợp của nghịch lý Việt Nam, Phạm Đoan Trang . Ẵm đủ thứ giải thưởng Affirmative Action về nhân quyền, nhưng bả thật ra đấu tranh cho nhân quyền của công an . Chỉ mỗi thứ đó là còn thấy tiến bộ . Ngoài ra chỉ vũ như cẩn, nguyễn y vân, nếu hổng muốn nói là như con cá sặc .

 8. Maryna Viazovska ; Born, (1984-12-02) 2 December 1984 (age 37) · Kyiv, Ukrainian SSR, Soviet Union ; Citizenship, Ukrainian ,Maryna Viazovska, who has won a Fields Medal for a ground-breaking result in the theory of sphere packings. Viazovska is only the second woman to receive a Fields Meda

  Ngô Bảo Châu was born in 1972, the son of an intellectual family in Hanoi, North Vietnam. His father, professor Ngô Huy Cẩn, is full professor of physics at the Vietnam National Institute of Mechanics. His mother, Trần Lưu Vân Hiền, is a physician and associate professor at an herbal medicine hospital in Hanoi.

  Ngô Bao Châu, who will join the mathematics faculty at the University of Chicago on Sept. 1, has received the Fields Medal, the International Congress of Mathematicians announced today in Hyderabad, India. The ICM cited Ngô “for his proof of the Fundamental Lemma in the theory of automorphic forms through the introduction of new algebro-geometric methods.”

  Ukcraine có Maryna Viazovska đoạt giái FIELDS danh tiéng về toán học truóc khi bà ta 40 tuỏi.

  Ngo Bao Châu cung nhận đuọc giải FIELDS danh tiếng về toán học củng truóc khi tói tuỏi 40.

  Ngo Bao Châu sanh ra và học duoi mái truòng XA HOI CHỦ NGHỈA và học chuyen về toán. Năm 15 tuổi, Châu vào lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Khối Chuyên Tổng Hợp – Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội [10]), tiền thân là lớp A0. Năm lớp 11 và 12, Châu tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) lần thứ 29 và 30 và trở thành học sinh Việt Nam đầu tiên giành được hai huy chương vàng IMO, [11] trong đó giải nhất đạt điểm tuyệt đối (42/42. )

  UCRAINE có thánh quả do UCRAINE đào tạo ra. VIET CỘNG có thành quả do VC tạo ra. Thé thì Tàn Dư Ngụy Cock có thành quả gì kể ra nghe choi đi.

  Có giải NOBEL nào mà do TÀN DU NGỤY đoạt đuoc khong kể nghe choi đi. Sao khong tháy ai đề cập đén tí nao hét vạy chòi.

  • He he he …

   Nếu Ngô Bảo Châu có quốc tịch Mỹ thì Ngô Bảo Châu là giáo sư của Mỹ, cón nếu NBC không có quốc tịch Mỹ thì NBC chỉ là một anh ngoại quốc,…nhập cư để làm nghề “dạy thuê” ở Mỹ mà thôi….(*)

   Đố Phét biết tại sao NBC không về VN để dạy cho hàng vạn tiến sĩ VC?

   Hay là các tiến sĩ VC dek thèm học toán của Ngô Bảo Châu, mà chỉ cần học thuộc lòng tư tưởng (lai căng) và đạo đức (ấu dâm) của Hồ là đủ hả Phét ?? (**)

   (*) Hình như NBC có quốc tịch Pháp chứ không có quốc tịch Mỹ.
   (**) Vừa mới có hai nghệ sĩ VC – cháu ngoan bác Hồ – bị bắt ở Tây Ban Nha vì tội “ấu dâm”…(tội học tập và làm theo …bác)

   Tội nghiệp Phét đã hèn lại cau cú.

   • Chúng nó thích học toán của Nguyễn Ngọc Chu hơn Ngô Bảo Châu . Học toán của Nguyễn Ngọc Chu còn có thể đi chơi golf ở VN. Học toán của NBC bổ cái đề thui chớ được con cá sặc gì đây

   • Viet Công chúng anh đào tạo ra NGO BAO CHAU mà em hũi. Viet công chúng anh thiéu gì SIEU TOÁN HỌC. NGO BAO CHAU chỉ là một trong rát rất nhiều TỔ SƯ TOÁN HỌC nghe chưa. Viet Cơng chúng anh dạy NGO BAO CHAU mà em.

    Có thằng Tàn Dư Ngụy nào giỏi bằng VC Ngô Bảo Châu chưa? Có thằng Tàn Dư Ngụy nào đoat giải toán FIELDS chưa nào hả hả , kâkkaakakkak.

    Viet Cộng đào tạo đó nghen. 15 tuỏi , NGO BAO CHAU đả hoc chuyen toán và di thi Olympic Toán thé giói và đoạt điểm tói ưu 42/42. Có thằng Tàn Du Ngụy nào đào tạo đuọc thằng NGỤY con nào gioi như VC NGO BAO CHAU hay không ? hahhahhahah. LOL.

    Cứ nằm ập CHERRY KHÔ và chờ cái đèn……….XANH chết tiẹt của thằng bu MẼO cho nên bị NGU hoi lâu đó nghen em NGUY HŨI , kkakakakaka. LOL
    Có thằng Tàn Dư Ngụy nào giỏi bằng VC Ngô Bảo Châu chưa? Có thằng Tàn Dư Ngụy nào đoat giải toán FIELDS chưa nào hả hả , kâkkaakakkak.
    Viet Cộng đào tạo đó nghen. 15 tuỏi , NGO BAO CHAU đả hoc chuyen toán và di thi Olympic Toán thé giói và đoạt điểm tói ưu 42/42. Có thằng Tàn Du Ngụy nào đào tạo đuọc thằng NGỤY con nào gioi như VC NGO BAO CHAU hay không ? hahhahhahah. LOL.

    Cứ nằm ập CHERRY KHÔ và chờ cái đèn……….XANH chết tiẹt của thằng bu MẼO cho nên bị NGU hoi lâu đó nghen em NGUY HŨI , kkakakakaka. LOL

    • “NGO BAO CHAU chỉ là một trong rát rất nhiều TỔ SƯ TOÁN HỌC nghe chưa”

     Như ông thiến sót Nguyễn Ngọc Chu ? Holy Phúc! Seriously, if i were you, tớ giấu biến thằng đó đi . Nếu không giấu được cũng nên đẩy nó ra xa, coi nó là thằng mất dạy . Ui, cũng hổng xong . Cái bằng tiến sĩ của nó giấu đâu bây giờ ? Hay đem vào trong lăng Bác giấu . Ui, cũng hổng được . Đảng đang phản bội tư tưởng Hồ Chí Minh, Bác đang cục cựa, rên hừ hừ . Nhét thêm cái bằng tiến sĩ của Nguyễn Ngọc Chu vào đấy, Bác Hồ rất có thể sẽ trở thành zombie Hulk, đội lăng ngồi dậy thì Đảng tụi bay có chạy đàng giời . Bu Mẽo có cứu thì Bác Hồ sẽ nhờ Trung Quốc bắt về, tống vào lò cả lũ nhá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên