Đi quơ quào vaccine

10
Xét nghiệm hàng loait để tìm F) gây tranh cãi ở VN. Ảnh Nhân Dân

– 16 năm sau năm 1975, quan lớn Việt Nam (Võ Văn Kiệt) sang thăm chính thức Thái Lan (1991) nói “Chúng tôi tự hào đã đánh thắng 3 đế quốc to”. Quan lớn Thái Lan đáp lạiChúng tôi tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”.

“Đánh thắng 3 đế quốc to” phải trả giá máu xương của 3 – 4 triệu người Việt hay hơn nữa (?) để rồi đất nước đứng bên bờ vực bị nô lệ Tàu. Dân tộc bị chia rẽ mà vô phương hàn gắn. “Giải phóng miền Nam” biến người miền Nam thành công dân hạng hai, Sài Gòn phải nai lưng đóng “thuế thân” 82% ngân sách cho Hà Nội.

– 46 năm sau năm 1975, quan lớn Việt Nam hô khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, nhất quyết loại hẳn virus covid-19 F0 ra khỏi xã hội.

“Quyết bắt F0” đã phải trả giá là Việt Nam chống dịch đứng chót trong bảng xếp hạng Nikkie. Tỉ lệ người chết cao gần gấp đôi bình quân thế giới. Tốn đến 30 tỉ đồng chỉ để “bắt” được một “con” F0. Xác chết chất trong xe đông lạnh vì thiêu không kịp. Hàng chục ngàn người tìm mọi cách “vượt biên” ra khỏi thành phố chỉ để về quê. Hàng trăm ngàn người đói vì bị nhốt trong các “pháo đài chống dịch”. Giam nhốt như những con vật thì nói gì đến nhân phẩm, nhân quyền? Hàng triệu người cùng quẫn. Kế hoạch kinh tế bị đứt gãy … v.v.

Vì hậu quả to lớn kinh khủng như thế nên đảng phải đưa hàng chục ngàn quân và công an từ miền Bắc vô Sài Gòn và các tỉnh lân cận trực tiếp quản lý xã hội để đề phòng “bọn phản động” nổi loạn.

Từ cải cách ruộng đất giết cả trăm ngàn người đến chiến tranh cốt nhục tương tàn giết hàng triệu thì chỉ có dùng súng đạn và nhà tù cai trị dân mới khiếp sợ! Bất kể mọi hậu quả đảng chỉ cần đạt được mục đích. Cứu cánh biện minh cho phương tiện.

Dù có ngu dốt cũng phải hiểu những phân tích, chỉ trích cách chống dịch phản khoa học nhưng vẫn quyết tâm giữ vững an ninh cho chế độ rồi mới dám xác nhận “phải sống chung với dịch”.

Bây giờ Sài Gòn và các tỉnh vừa được nới lỏng giới nghiêm. Sở y tế Sài Gòn cũng vừa xác nhận “Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm  “Hiểu nhầm” đưa đến hỗn loạn và chết người, mạng dân sao rẻ thế? “Hiểu nhầm” nên sẽ không có ai chịu trách nhiệm?

Báo chí đã bắt đầu nói đến “tất cả vì nhân dân” khi các quan chức lớn chia nhau đi ăn xin vaccine khắp nơi, gọi là “ngoại giao vaccine”, vì vaccine rất khan hiếm. Sự thật thì toàn đảng và lực lượng an ninh bảo vệ chế độ đã được tiêm đầy đủ vaccine loại xịn của phương Tây nên bây giờ mới đến lượt quơ quào vaccine cho dân. Mới nhất là mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba dù loại vaccine nầy chưa được WHO công nhận nên báo phải tiếp tay quảng cáo.

Còn vaccine Tàu vì nhiều nghi vấn nên không mua, bây giờ lại nhập về rất nhiều. 30 triệu liều Sinopharm với nhãn mác Hayat – Vax, vì sản xuất tại UAE 

Dân sợ hãi và phản đối vaccine Tàu nhưng “chạy trời không khỏi nắng”. Vẫn bị cái vòng kim cô chụp lên đầu. Không chịu tiêm vaccine Sinopharm thì không có thẻ đi đường, vô phương tìm sống! Nhưng chất lượng kém của Sinopharm cũng chỉ một phần, phần quan trọng hơn là làm sao biết chắc vaccine bán cho Việt Nam không có lẫn “tạp chất” mà hậu quả không thể đo lường và thấy ngay được? Sự thâm độc của Tàu có cả hàng ngàn năm chứ đâu phải mới?

Câu nói vô tình nhưng rất thực tế của một nhân viên y tế tại vườn Tao Đàn “lúc nầy mà có được vaccine để tiêm là quý rồi” khi bị người dân phản đối vaccine Sinopharm hóa ra có thể đã giúp ngài Thủ Tướng lập ngôn “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.

Câu nói của ngài Thủ Tướng đúng là “danh ngôn” phản khoa học, vì phải hiểu là “vaccine quơ quào được là vaccine tốt nhất, được tiêm trễ nhất”. “Trễ nhất vì nhà nước rất lo sức khỏe cho dân nên phải tốn thời gian chọn lựa” hic!

Việt Nam mải mê tự mãn “chống dịch như chống giặc” không cần dùng vaccine nên không tìm mua trước như hầu hết các nước khác. Cơ hội vàng, một năm rưỡi để chuẩn bị, đã mất. Bây giờ vaccine vô cùng khan hiếm thì phải đi quơ quào.

Cuối cùng thì thảm họa cũng chỉ có thường dân gánh chịu. Đúng là “đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng” phải không ạ?

(22/9/2021)

Kông Kông

10 BÌNH LUẬN

 1. Bọn csvn đúng là bọ mafia . Vaccine thì không mua lại đầu tư mua que xét nghiệm , dung dịch xét nghiệm nhằm mục đích chia chác nhau ăn trong việc xét nghiệm đại trà toàn dân nhiều đợt từ ngân sách phòng dịch .

  Sau đợt đại dịch covicd bọn tư bản đỏ CSVN ắt tiếp tục đầu tư thuốc trị bệnh viêm xoang mũi .

  Phan minh Chính ép dân vào các khu cách ly , giờ đây xí xoá gọi do hiểu lầm khiến hàng ngàn người dân Sài Gòn , Bình Dương chết oan ức ! Tội này ai chịu ?

  Mở rào chắn Hà Nội , xoá bỏ các vùng xanh đỏ trước đêm trung thu một ngày khiến dân Hà Nội đêm trung thu tràn ra đường như kiến . Hành động mở rào này cũng nhằm mục đích mai mốt độ tăng ca nhiễm tại HN là do dân vô ý thức không phải do Đảng chống dịch chẳng giống ai .

  Chuyện điếm thúi của ĐCSVN chỉ liếc sơ qua là biết ngay chẳng có gì khó .

 2. Trích : “…. ngài Thủ Tướng lập ngôn “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.
  Phạm Minh Chính xuất thân từ công an , quen với cây súng và dùi cui nên phát ngôn hơi ba trợn , không có căn cứ khoa học . Ở khía cạnh khác thì ông ta cũng có phần đúng vì loại Vaccine tốt nhứt của Mỹ tài trợ (Pfizer/BioNTech ) hoặc của Anh ( AstraZeneca ) thì cán bộ và đảng viên tiêm trước ( sớm nhất ) đủ cả hai liều , còn lại hàng dỏm của Tàu , Nga và Cu-Ba thì dành cho dân đen .
  Phúc ( chủ tịt ) tuyên bố ” chống dịch như chống giặc ” , đem mấy trăm nhóc tì vừa mới học cách cầm óng chích và Nam để ” giải phóng Saigon ” lần hai , xua cả binh đoàn với súng óng , áo giáp vào Nam để chóng Covid-19 . Mán rừng làm toàn là những chuyện ruồi bu ! Tiền tài trợ của Mỹ của Nhật và tiền quyên góp của dân đã chảy vào túi quan lớn hết rồi . Cho nên Phúc nhà mình mới sang Cu-Ba rồi vào trụ sở Liên Hiệp Quốc ca bài con cá xin xỏ Vaccine , thật là nhục nhã .

 3. Trên thé giói này đau phải chỉ có VC Chúng anh đi quơ cào VACCINE mà gần cả 200 nuóc củng đi quơ cào như thé. Điểm lại trên thé giói có hơn 200 nuóc thì chỉ có khoảng 10-15 nuóc chế tạo đuoc VACCINE trong lúc này mà thôi, vì thé VC chúng anh có đi quơ cào VACCINE về để cúu dân thi đó là chuyện nên làm và phải làm.

  VC chúng anh có đi quơ cào từ MẼO, TÀU, là chuyện bình thuờng. Anh Phét tuỏng đâu là NGUY COCK TÀN DƯ chế đuọc VACCINE và VC chúng anh tói nuóc NGỤY để quơ cào thì mói là NHỤC chứ. Nhưng đáng mầng thay nuoc mà có tên NGỤY TÀN DƯ không có trên bản đố thé giói vì nuóc này NEVER EXISTED(KHÔNG HIỆN HỦU) trên địa cầu này cho nên VC chúng anh khong có gì là xáu hổ khi phải di vay VACCINE đẻ cúu dân.

  BAo giò mà đám NGỤy COCK mà chế đuoc VACCINE và vênh mặt lên làm phách chó thì lúc đó mói đủ tư cách chủi VC chúng anh. Đằng này NGUY COCK củng chi là đám KÝ SINH thôi chứ tài cán gi đâu mà ngoác mồm chủi VC chúng anh nào.

  Đừng có mà CÁO mượn oai của HÙM nghe chưa. NGỤY là NGỤY, NGỤY khong bao giò là Mẽo cả và MẼO củng chăng bao giò là NGỤY vì thé đừng có mà huyen hoang nghe chưa NGỤY. 46 năm sống tren đát MẼO đám NGUY TAN DƯ phát minh ra đuoc chi để cong hién cho nuóc MẼO ngoại trừ nằm ngửa chờ……………WELFARE, FOODSTAMPS, và SSI.

  Đừng có mang mụ DUONG NGUYET ÁNH ra khoe mà thêm xáu nưa? ddo’ nghen. Afganishtan banh càng rồi cho nên BOMB áp nhiệt củng quăng trong xó mà thôi , TALIBAN khong bao giò chết vì BOMB áp nhiệt cả. Hô’ hàng đó nghen.

  • Đồng chí Phét đừng quá bức xúc kêu gào mà bọn phản động chúng nó cười khi dể.
   Hãy nhớ thời cúm…Mỹ nó tàn sát mấy triệu bộ đội ta vậy mà “bác hồ” chỉ quơ quào có mấy cái…quạp thôi nhưng cuối cùng ta vẫn thắng, thấy không?
   Cho nên hiện giờ cúm Tàu mới tiễn đưa có mấy ngàn người theo…bác thì nhầm nhò gì?
   Nhưng con cúm nguy hiểm nhất là con cúm…lú nó lây nhiễm từ thời Hồ lú không biết bao giờ mới dứt.

  • Thơ này F…ét!

   Nhiệm vụ đảng giao F..úc lên đường
   Ngoẹo đầu, ngoẹo cổ thấy mà….thương.
   “Ông qua, bà lại” xin “thông cảm”. (*)
   Lê lết, quỳ bò… vái tứ phương.(**)

   (*) Thành ngữ “ông đi qua, bà đi lại” …của những người hành khất trong …truyền thuyết.

   (**) Bình thường thì kiêu ngạo kiểu CS, đến lúc bị dịch vật thì bò lê, bò lết, xùi bọt mép… “vái tứ phương”, kể cả thằng khố rách áo ôm như thằng Cu Ba mà cũng không tha, cứ vác cái mặt “nì nì như mặt nòn” đến….ăn vạ.

  • Chờ wellfair , foodstamp có cũng đỡ còn hơn XẠO LÁO , LƯU MANH , LỪA ĐẢO nhân dân thấp cổ bé họng , Cách ly , lập chốt xong lại đổ thừa nghe nhầm , CỘNG PHỈ không thể cải tạo được mà phải …. Thay đổi bằng cách vứt bỏ toàn bộ bọn nó đi

  • Chờ wellfair , foodstamp có cũng đỡ còn hơn XẠO LÁO , LƯU MANH , LỪA ĐẢO nhân dân thấp cổ bé họng , Cách ly , lập chốt xong lại đổ thừa nghe nhầm , CỘNG PHỈ không thể cải tạo được mà phải …. Thay đổi bằng cách vứt bỏ toàn bộ bọn nó đi

 4. Ù má …

  Bọn “người Bắc có lý luận” và gia đình chúng nó đã tiêm đủ hai mũi thuốc của Mỹ hết rồi – yên tâm rồi – bây giờ chỉ còn đám dân đen thì chúng nó đi “quơ quào” – xin xỏ hay giá bèo – đủ thứ ….thuốc, miễn là mang tên “vác xin” là được.

  Đám dân đen, nhất là đám dân miền Nam thì được ưu tiên làm “chuột bạch” cho các loại vác xin chưa được thế giới công nhận…..sống chết kệ mẹ….dân.

 5. Đi thăm nước ngoài mà khoe “đánh nhau”,không khácna2o thằng ăn trộm khoe “món nghề”! Chẳng trách Quốc Ca của Dân tộc ,toàn là “uống-máu-phanh thây-xây vinh quang trên xác quân thù” Tất cả đó,đả chứng minh
  rằng :hôm nay đi ăn xin là phải đạo lắm rồi !!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên