Cụ Trọng nắm chức Chủ tịch, bổn cũ soạn lại

8

Năm 1945, lực lượng Việt Minh do Cụ Hồ lãnh đạo đã giành được chính quyền. Cụ Hồ đương kim Chủ tịch Đảng, mần luôn Chủ tịch nước.

Cơ cấu quyền lực này kéo dài cho đến tận tháng 9 năm 1969, Cụ Hồ die, chẵn hai con giáp. Rồi bỗng dưng dưới bàn tay thiết kế của Lê Đức Thọ, Trưởng ban tổ chức bấy giờ, chức chủ tịch nước được giao cho Cụ Tôn, người không tham gia BCT. Tổng bí thư Lê Duẩn trở thành lãnh tụ tối cao của đảng nhưng chỉ nắm đảng mà không tham gia chính quyền.

Sự vẽ vời cơ cấu này của ông Thọ đã kéo dài từ đó cho đến nay, ngót nửa thế kỷ, không ai dám thay đổi. Người Việt nó vậy. Vâng lời, ngoan hiền, trung với đảng là ok. Ai đó có ý định chỉnh sửa, động đậy đến thiết chế chính trị khác nào vuốt râu hùm, mất mạng như chơi.
Thời chiến tranh, chính trị là thống soái. Đảng nắm lực lượng có súng, lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện.

Thời bình khi người ta bá vai bá cổ nhau bày tỏ tình thân ái để làm ăn, người Việt vẫn lăm lăm súng ống. Đảng vẫn thò bàn tay lông lá vào mọi ngõ ngách của đời sống chính trị. Hàng trăm hiệp hội và hội nghề nghiệp vẫn sống bám vào ngân sách. Đảng thò tay vào kho bạc lấy tiền thuế của dân, mớm cho các hiệp hội đó để nhận lấy sự vâng lời.

Cả nước học tập và làm theo, cả nước vâng lời và trung thành… Điều này giải thích vì sao xứ ta vẫn trung thành với thứ hạng đội sổ của thế giới.

Cái gọi là Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng thực chất, những điều căn bản nhất trong tư tưởng ấy đã bị xuyên tạc: Tên nước, tên đảng, Hiến pháp năm 1946 và cả thiết kế hệ thống tổ chức nhà nước!

Giờ đây, theo sau cỗ xe tang của bác Quang là sự đổi mới, bổn cũ soạn lại: Hợp nhất hai chức danh: Chủ tịch nước và Tổng bí thư. Lần đầu tiên sau nhiều năm, mô hình thiết kế nhà nước của Cụ Hồ được khôi phục. Âu cũng là tín hiệu tốt cho cả dân tộc.

Facebook Phan Thế Hải

8 BÌNH LUẬN

  1. Chẳng nhẻ bay giờ đua NGỤY TÀN BINH lên làm CHỦ TICH? Có bác nào có khả năng đó khống? Minh tin rằng NGỤY TAN BINH chẳng có lão nào làm đuơc đâu. Mốt cộng đồng be tí tẹo bên BOLSA CALI PHỌT mà ôi thôi chửi nhau như mổ bò, tranh nhau tứng tí chức hảo danh, hơn thua nhau tứng li tứng tí , lám mot cộng đống nát bét như nối CÁM HEO thí thử hoỉ đất nươc mà giao cho may lão NGỤY TÀN BINH LIET TƯỚNG này thì ba baỷ 21 ngày khôôig kheó VN laị xaỹ ra nôi chiến và NGOẠi BÀNG lai đuơc cơ hô, xi kếo vào làm dan ta mot lấn nưã rơi vào vòng xoaý cua chiên tranh , chia rè nưả. Thôi đễ cho CSVN cai tr5i vậy má tốt đâý. Xa hội ỗn định, Quân đôi vửng vàng, Chinh trị vững chắc như thê này là em khoai’ à. NGUY TÀn BINH đếch làm chi đuơc đâu. Cứ nhìn NGUY QUYÊN SAI GÒN trưoc năm 1975 thí biêt NGUY tranh giánh đấu đá nhau tơi’ mức nào. Ai đơì 18 tháng mà co’ tơi’ 6 chính phũ. Tự do kiểu chi lạ rưá, MỸ nó cũng đau có mà tranh gianh nhau như vạy. NGUY SAI GÒn lật đổ nhau như cơm bưã. Thú tư do như vay phai goị là VÔ KỸ LUẠT, HỖN ĐỘN, dân Viet Nam ta cóc cấn thứ chinh trị. ………….THẢo KHẤU mất dạy kiêu đó.

  2. Nguỵ Tàn Dư du côn, côn đố, man rợ, mất dạy giet chủ cuả mình như giet mot con lợn rồi củng nghỉ ai củng như mình sao? Mây laõ NGỤY TAN BINH năm xưa chi cần thằng MỸ quăng cho một mớ …………..ĐÔ NA (dollars) thì bất chấp chủ tớ. Cứ troi’ quặp cánh khuỹu lại cả 2 anh em DIEM NHU mot cặp rối mang đi tra khão, và cuoi cùng thì dzọng vào trong M113 xe lôi nươc rối cứ viêc đứng trên miệng xe mà ……………….NHẢ ĐẠN, chưa thoả mãn, NGỤY TAN DƯ cỏn nhảy xuống dùng luơì lê bồi thêm may chục phát nưả cho chăc ăn. Bay giờ NGUY TAN DƯ củng nghỉ CSVN củng du côn như bọn họ. Sao khong trưng ra bằng chứng gí cả mà chì phét la thê nào? Trưng ra hinh ảnh như DIEM NHU quặp đầu trong vùng máu moi’ thuyet phục kìà. Rat mong đuoc coi nhửng hinh ảnh ai sat haị TRAn DAI QUANG. hehêhêheh. Photoshop cho khéo nghen, anh find out liền a’. Đố laõ NGUY nào mà trưng ra đuơc bằng chứng TRAN DAI QUANG bị đầu độc. Ai trưng ra đuơc bằng chứng tứ những nguốn khả tín là kẽ này thế sẻ đi theo NGUY TÀN DƯ lật đổ CS liền. Giống như PHUNG QUANG THANH cách đay may’ năm, NGUY TAN DƯ cung phia ra PHUNG QUANG THANH bi. bắn chết váo giớ a b , c ,d….cuoi cúng thì sao? hehêhehhêh. PHUNG QUANG THANH vấn chưa ………………chết trong khi NGUY TÀN DƯ thí……….chăc đi khá nhiều tứ ngaỳ đo’ dên’ nay. hahahhahah. Xạo sự chằng lưá đuơc ai ngoai trứ trẻ trâu.

  3. Người già mà phải kiêm nhiều việc thì sức đâu chịu nổi, tội nghiệp quá; Cũng tại đất nước thiếu người tài. Lỡ giữ một lúc hai chức rồi, mà quyền lực đầy tay, Ông Nguyễn Phú Trọng làm Vua luôn cho tiện việc nhà nước. Đã lâu Việt Nam mình không có Vua ; bây giờ mà có Vua chắc là vui lắm. Nguyễn Thái Tổ nghe oai hơn Chủ Tịch Nước nhiều.

  4. ……Nói văn hoa bóng bẩy là hợp nhất….Còn nói theo sự thật là kể từ khi Việt-gian già Hồ ngủn củ từ____tàu-cộng không còn kiểm soát tốt tụi Việt-gian Việt-cộng nên tàu-cộng phân chia nhiều chức tước để hể thằng Việt-cộng nào dở quẻ thì tàu-cộng có thằng Việt-gian việt-cộng khác lên thay thế đỡ khỏi phải tìm kiếm lâu…._____ Tuy nhiên bùng nổ tham ô tham nhũng không thể kiểm soát được nên tàu-cộng thấy hợp nhất lại dể bề kiểm soát bởi vì có đô la dẩn đường nên nhiều thằng Việt-cộng muốn làm ông cố nội đụng đến nó nó….chạy sang tây phương rồi bố láo……bố lếu,nên Tập-cận-Bình bền tìm thằng lú….rồi hợp nhất lại cho thằng lú làm để dể sai khiến vì thằng lú được cái là Tập nói đâu nghe đó….hưởi cức tàu thấy thơm vì thằng lú từng nói là trà tàu-cộng ngon hơn trà Việt-cộng….khi được tàu-cộng cho thưởng thức_____Tóm lại họp nhất dể kiểm soát hơn hay chia ra nhiều mâm dể kiểm soát hơn là do thằng tàu-cộng quyết định tùy vào tình hình thực thế,…..chứ cái kiểu cãi lại tàu-cộng rồi cho ăn phóng-xạ lutium 210!!! cũng phiền phức…..Như thằng Quang chết rồi vợ con nó kêu réo om xòm và còn nói là vi-rút lạ….hết tàu lạ rồi vi-rút lạ mang tiếng không hay______sau khi thanh lý môn hộ tàu-cộng hiện thấy chỉ có thằng lú được việc nên tạm thời giao cho nó,và để tụi Việt-cộng thấy rằng thằng nào trung thành với tàu-cộng sẽ được làm vua nước An-nam…..mít. Tác giả nhìn thấy tín hiệu tốt????…..Còn tui thì thấy bắc thuộc ngày càng rỏ ràng thúi đời dân Việt,nếu có tốt…..thì tốt nhưng phải tốt…..làm một cuộc cách mạng đánh đuổi bọn xăm lược tàu-cộng____ Chứ hợp nhật theo kiểu để một mình thằng lú làm thái thú tàu thì hợp nhất này xem như mất nước toàn tập……hết nói nổi bọn Việt-gian thái thú Việt-cộng,nay kính.

  5. Bác Tôn làm chủ tịch nước, không khác nào Tòng thị Phóng làm Phó CT nước.Tất cả là trò hề. Thời cải cách ruông đất,khi thấy dân chết oan nhiều quá,Nguyễn Hộ và nguyện văn Trấn
    (hung thần chợ Đêm) vào dinh Bác Tôn kêu gọi can thiep.Lúc đó Bác Tôn đang ngồi hút thuốc,Bác bèn đưng dậy,vừa đi ,vừa nói :’Địt mẹ tao lo cái thân tao củng chưa xong !” (Trong cuốn sách Viết cho Mẹ và Quốc Hôi NVT). Thế mới biết trong Xả hôi CS,làm đến Chủ tịch nước củng chẳng có quyền.Quyền lực chỉ thật sự có ,khi nào dao găm,mả tấu thật sư nằm trong tay ,vì chúng là băng đảng. Bởi thế ,một đất nước có 90 triệu người, không phải là Công dân vì họ không có một chút quyền của công dân,đó chỉ là những Nô lệ !!Nhận xét nầy quả không sai !

  6. Tư tưởng và hành động của đồng chí HCM dm lẫn nhau. Chỉ có những thằng lưu manh hoặc dốt mới đưa cái gọi là tư tưởng HCM làm bùa hộ mệnh. Người có óc chỉ cần nhìn cái hành động mà suy ra bản chất, con gái mẹ của tư tưởng. Bác mà còn sống thì đã buôn bánh từ Lào hoặc trồng …rau để cứu nước ngay trong phòng ngủ ở nước ngoài rồi. Mấy chục bánh và…bóng chứ chả phải chơi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên