Con thủ tướng Phúc có liên quan tới trường GateWay?

1
Ái nữ của thủ tướng có cổ phần trong Gateway?

Trường GateWay đang làm cộng đồng mạng dậy sóng vì mới đây một bé trai 6 tuổi (học sinh lớp 1) chết trên xe buýt của nhà trường hôm 6/08/2019. Sự việc đáng tiếc xảy ra khi năm học mới tại trường vừa được bắt đầu 2 ngày. Cái chết của học sinh này chỉ được phát hiện vào buổi chiều, khi xe buýt mở cửa để đón học sinh về. Như vậy, bé này đã bị quên trên xe buýt và chết vì nóng ngạt trên xe. Tuy cái chết đang được điều tra và chưa có kết luận chính xác, nhưng câu chuyện liên quan tới ngôi trường này đang được mổ xẻ theo nhiều hướng khác nhau.

Ngôi trường của các bà chủ 8X

GateWay thuộc tập đoàn giáo dục Edufit. Tập đoàn này chính thức đi vào hoạt động ngày 12/12/2017, đặt trụ sở tại tổ 34, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng (nay là 150 tỷ đồng). 4 cổ đông sáng lập là bà Trần Thị Hồng Vân (35,7%), bà Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), bà Trần Thị Huyền (14,3%) và bà Nguyễn Thị Xuân Trang (14,3%).

Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là giáo dục mầm non thì Edufit còn kinh doanh bất động sản và bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh

Bà Trần Thị Hồng Hạnh được biết đến là Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của tập đoàn Edufit, đồng thời là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway.

Bà Hạnh sinh ngày 8/6/1982, địa chỉ ở Villa II khu nhà ở và trung tâm thương mại, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đáng chú ý, không chỉ là Chủ tịch trường Gateway, bà Trần Thị Hồng Hạnh còn là giám đốc hàng loạt doanh nghiệp, bao gồm: Công ty Cổ phần giáo dục Edufit, Công ty Cổ phần giáo dục Gateway Việt Nam, Công ty Cổ phần hợp tác giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Zusso Việt Nam, Công ty TNHH giáo dục Edusmart Tây Hồ và Công ty Cổ phần giáo dục Nguồn sáng.

Toàn những khu đất vàng

Gateway có 3 cơ sở là Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây và Gateway Hải Phòng. Trong đó, cơ sở Gateway Tây Hồ Tây – Starlake vừa động thổ vào ngày 30/6/2019, diện tích xây dựng hơn 20.000m2 với 126 lớp học và hệ thống các phòng chức năng.

Trường liên cấp Gateway Cầu Giấy – nơi vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm của bé trai học lớp 1, có địa chỉ tại Lô A/D13 trong khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2.

Cộng đồng mạng đặt ra nhiều câu hỏi, một công ty mới thành lập chưa lâu, nhưng phát triển rất nhanh chóng, và đặc biệt là những khu đất đắc địa mà tập đoàn này chiếm giữ.

Được biết, mức học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 của Gateway là 117,7 triệu đồng. Đối với cấp hai, mức học phí hiện tại đang ở mức khoảng 141 triệu đồng (mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, bus và phí trông muộn).

Hệ thống trường Gateway thuộc quản lý của tập đoàn Edufit, được biết đến là tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh hệ thống Gateway thì Edufit còn đứng sau hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessori.

Con gái thủ tướng có chân trong GateWay

Một số nguồn tin trên mạng cho rằng, Nguyễn Thị Xuân Trang sinh năm 1986 là con gái của Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Chính phủ nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vợ chồng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trần Thị Nguyệt Thu và con rẻ Vũ Chí Hùng, con gái Nguyễn Thị Xuân Trang

Cô dâu trong bức ảnh minh họa kể trên được cho là con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tức Nguyễn Thị Xuân Trang, sinh năm 1986. Chú rẻ là Vũ Chí Hùng, người đã nhiều lần được các trang báo, blog ngoài lề nhắc tới trong việc thâu tóm quyền lực ở một số công ty, tổng công ty.

Nguyễn Thị Xuân Trang, theo niêm yết công khai về doanh nghiệp thì có 14,3% cổ phần tại tập đoàn giáo dục Edufit.

Các ái nữ còn lại, theo thông tin chưa được kiểm chứng Trần Thị Hồng Vân (sinh năm 1986) là con gái ông Trần Văn Vệ – Trung tướng, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Ông nguyên là Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Trần Thị Hồng Hạnh (1982) và Trần Thị Huyền (1985) là con gái của Trần Văn Đình – Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á. Ông Đình là anh trai của Trần Văn Vệ.

Hiện bé trai đã được xét nghiệm tử thi, trả về cho gia đình chôn cất. Nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan đang được điều tra, nhưng dư luận đặt câu hỏi, với thân thế khủng của các những người đứng đầu và thế lực đứng sau, liệu vụ việc có nhanh chóng chìm xuồng hay không?

Đàn Chim Việt tổng hợp, theo VietnamFinance, Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Nói giùm anh Phúc

  Gateway gây sự bất bình
  Lơ là để chết bé nam sinh
  Cộng đồng trên mạng om xòm quá
  Ắt hẳn là chưa thấu hiểu tình

  Việc chẳng liên quan tới cái Trang (1)
  Chúng chỉ chia cho ít cổ phần
  Để được bảo kê từ bố nó
  Tiền lời tháng tháng chúng chia phân

  Tôi làm Thủ Tướng chẳng bao lâu
  Thu vén ngày đêm vẫn khít khao
  Được vài ngàn tỷ chưa lưng túi
  So bao người khác thấm vào đâu

  Hãy để gia đình tôi được yên
  Nếu còn nhiễu sự muốn gây phiền
  Thì tôi sẽ chẳng còn kiên nhẫn
  Cây lặng mà sao gió chẳng im

  (1) Nguyễn thị Xuân Trang là con gái Nguyễn Xuân Phúc,
  cổ đông trường Gateway

  11.8.2019
  Cử Hai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên