Chuyện của người bệnh thứ 21

7
Bệnh nhân 21, Nguyễn Quang Thuấn

Người bệnh số 21 là Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước khi bay về Việt Nam từ nước Anh, ông đã có mặt trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh và theo tin tức chính thống thì trong chuyến bay đó ông ngồi cạnh một người nước ngoài có biểu hiện sốt và ho nhiều. Thiển nghĩ một người như ông Thuấn, làm đến chức vụ cao trong Đảng như thế, chắc có học hành và hiểu biết hẳn phải ý thức rằng thế giới đang bị con virus Vũ Hán đang hoành hành mà phòng tránh rồi xét nghiệm hay thăm khám. Đằng này, ông lại tiếp tục cuộc hành trình từ Anh về Việt Nam cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17. Dư luận đang đặt câu hỏi phải chăng trên chuyến bay đó có hai nguồn lây? Một của cô Nhung, bệnh nhân số 17 và hai là từ ông Thuấn? Thế rồi, khi về đến Việt Nam, ông Thuấn cũng không chịu kiểm tra sức khoẻ, thản nhiên đi Business class, ăn trưa ở khách sạn Daewoo 5 sao, đánh gôn cùng chiến hữu, tiếp xúc với rất nhiều người. Cho đến giờ, tất cả những người có gần gũi với ông Thuấn cũng chưa lên được danh sách và biết đâu đã có người ủ bệnh, có thể lây đến F3, F4 không chừng.

Cũng qua vụ nhiễm bệnh mới thấy cán bộ ta chơi sang hơn tư bản, đi công cán nước ngoài chưa biết mang được ích lợi gì cho dân cho nước mà toàn ngồi hạng thương gia, giá gấp đôi, gấp ba hạng thường. Và đương nhiên khi lưu trú nước ngoài cũng ở khách sạn 5, 6 sao, ăn cũng ăn ở nhà hàng cao cấp. Về Việt Nam thì cũng như ông hoàng, ăn trưa nhà hàng 5 sao, ăn tối cũng như trưa, chơi gôn, sống như quý tộc. Cô Nhung, bệnh nhân số 17 cũng ngồi hạng thương gia nhưng vì cô ấy là con của đại gia lắm của, cô đi vé bằng tiền của gia đình cô ấy. Còn các ông đi bằng tiền của dân, tiền do dân è cổ ra đóng thuế mà có. Tiền của dân, các ông nhớ cho.

Chợt nhớ ông Lý Hiển Long, người lãnh đạo một đất nước giàu có Singapore, khi đi hội nghị lại chọn khoang thường của một hãng máy bay giá rẻ. Mà cán bộ ta thì hầu như đi nước ngoài như đi chợ, tốn kém không biết đâu mà kể. Dân ta còn nghèo lắm các vị ơi, bớt xài sang một chút cho dân nhờ!

8.3.2020

Đỗ Duy Ngọc (Facebook)

7 BÌNH LUẬN

 1. Kẻ nào có thể sống cao sang, thụ hưởng quyền quý giữa đồng loại đang đói khổ, rên xiết mà không một chút động lòng trắc ẩn thì kẻ đó mới thành người Cộng Sản được.

 2. Người Cộng sản phải là người kiên định giữ vị thế cai trị mặc cho đồng loại rên la kêu xiết trong đau đớn.

 3. Cái lạ là tại phi trường ,ai cũng bị xét nghiệm .
  Quan chức Vi xi lại tránh được cái khoản này .
  Mang cái mầm bệnh vào trong nước .

  Không lo, chúng giao thiệp và lây nhiễm cho nhau
  trước .Dân chúng càng xa lánh chúng giống như bọn
  hủi . Tự cô lập và tan rã trong tê liệt .

 4. “Bỉnh chúc vô minh Quang tự diệt
  Trọng Ngân bạc Phúc Sản tất vong!”

  Dịch Corona đang làm Trung cộng lung lay; càng ngày càng có nhiều video clip chống chế độ lan khắp Trung quốc một cách công khai, điều chưa từng thấy trước đây . Việt cộng cũng không ngoại lệ. Tôi nghĩ các tổ chức hãy chuẩn bị lực lượng để vùng lên.

 5. Có gì đâu. Virus Covid-19 tui chỉ xin ứng cử vào trong trung ương đảng thôi mà sao các đồng chí náo loạn cả thế? Dù gì thì “tụi mình” cũng cùng là một chủng virus với nhau mà.

  Chui vào được trung ương cộng đảng lần này mà nói theo cách tổng thống Trump hay diễn đạt là thật “TUYỆT VỜI”. Còn nói như đồng chí Nguyễn Minh Triết khi gặp tổng thống Bush ở Tòa Bạch Ốc là chui vào để “phân tâm nội bộ” chúng mà chuyến này là chắc cú.

  Virus gặp virus!
  Bốn chín gặp năm mươi!
  nv

 6. “Nguyen quang Thuan,pho Hoi đồng lý luan Trung ương”,Me-xừ nầy không sợ Corona Virus là phải ! Vì trong người của y, có Virus chống lại (kháng
  thể) đó là Virus Đa-Cô-Sa(Danh từ do một vị Linh Mục trong nước).Thật
  vậy,Virus CS tác hại như sao thì TT Trump đả nói rỏ trong diễn văn tại Đại hội Đồng LHQ 2019 rồi. Xin bà con tìm đọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên