“Chống dịch như chống giặc”

16
Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày giãn cách xã hội.— VNA/VNS Photo Xuân Khu

Một khi đã dùng thủ đoạn gian trá lường gạt nhiều người thì luôn luôn bất an. Từ bất an sinh ra nghi ngờ. Từ nghi ngờ đi đến phản ứng bằng hành động.

Phản ứng bình tĩnh thì thăm dò, tìm hiểu. Phản ứng tự tin thì kín đáo tìm cách giải tỏa. Phản ứng sợ hãi thì dùng vũ lực tối đa để trấn áp, rồi vu cáo và chụp mũ để bảo vệ hành vi phi pháp.

Cộng sản Việt Nam đang như thế.

Họ gây ra cuộc nội chiến đẫm máu thì dùng hệ thống truyền thông gọi Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu bảo vệ miền Nam là tay sai bán nước, là giặc.

Họ tấn công qua Cambodia nhân danh tiêu diệt Khmer đỏ để bị sa lầy ở đó suốt hơn 10 năm, mà số thương vong hàng chục ngàn phải giấu kín. Đã thế còn bị thế giới lên án, cấm vận, bị người Cambodia căm thù thì giặc là ai? Chọn Hun Sen làm thủ tướng nhưng Hun Sen không những ngã theo Tàu mà còn âm thầm bài người Việt. Hiện tại làng nước nổi của người Việt ở sông Tonle Sap đang bị truy bức. Đồng bào sống ở đó đã nhiều đời là những mảnh đời tơi tả, bèo dạt, vì chính “Tổ quốc” cũng từ chối họ.

6 tỉnh biên giới phía Bắc bị tàn phá và hàng chục ngàn người yêu nước phải hy sinh vì Đặng Tiểu Bình “dạy cho Việt Nam một bài học” chỉ vì cộng sản phía Bắc từng nhận ân huệ của giặc Tàu để làm giặc đánh chiếm miền Nam nhưng đạt được mục đích lại phản bội để theo Nga.

Vậy giặc là ai? Ai là giặc? Chữ giặc đã đi vào tiềm thức đảng viên. Vì thế đảng nhìn đâu cũng thấy giặc. Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù.

Tự điển tiếng Việt của nhóm Nguyễn Như Ý (được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận) trang 738 định nghĩa chữ giặc như sau: “Kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai họa cho cả một vùng, một nước”.

Thủ Tướng thì nhấn mạnh “chống dịch như chống giặc” trong khi mọi người, dù ngu dốt đến cỡ nào cũng thừa biết con covid-19 không phải con người. Nó chỉ là một tế bào độc dính vào cơ thể gây chết chóc, rồi người nầy lây qua người khác, là tai họa làm rối loạn xã hội. Thế nhưng vì mục đích chính trị nhà nước lại tổ chức bầu cử, tổ chức thi giữa lúc dịch đang hoành hành.

Việt Nam coi con covid-19 như con người. Người bị nhiễm covid là Con Covid. Chủ trương diệt covid, khoanh vùng covid, cách ly covid… mà quên hẳn Con Người. Điều nầy trái ngược với cách chống dịch covid của thế giới Tư bản, điển hình là phương Tây Tự do.

Phương Tây tận lực chống covid nhưng không hề vì covid mà xúc phạm nhân phẩm. Kiên trì kêu gọi sự ý thức của người dân. Hướng dẫn từng chi tiết, “update” liên tục cùng với hỗ trợ y tế để cá nhân tự bảo vệ. Trường hợp bị nhiễm thì bệnh viện tích cực cứu chữa. Bình đẳng và công bình.

Nhưng Việt Nam thì “chống dịch như chống giặc”. Mà đã là giặc thì hỗn loạn và bất chấp tất cả. Nhìn cảnh cháu bé mới 5 tuổi mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình trùm kín người bước lên xe “đi cách ly” quả thật quá sức đau lòng, quá sức nhẫn tâm. Chắc chắn có người trắc ẩn nhưng không dám lên tiếng. Báo chí cũng không hề phản đối, điều đó cho thấy không những chế độ man rợ mà toàn xã hội. Họ chỉ thấy đó là con covid chứ không thấy đó là Con Người! Họ chỉ biết bản thân mà bất chấp nhân đạo, nhân phẩm.

Chống dịch như chống giặc” thành slogan cả nước. Tính phi nhân của câu nói rất rõ ràng nhưng mọi người im lặng. Vì phản đối là chống đảng, chống nhà nước. Chống đảng, chống nhà nước là giặc, là phản động, sẽ bị bắt giam, xử án tù theo điều luật a,b,c…

Như thế thì chỉ sau 46 năm bản chất sùng bái vật chất của cộng sản để phục vụ cho cái Tôi thấp hèn cá nhân ở phía Bắc đã đồng hóa được phía Nam rồi!

Bị đồng hóa là vong thân ý thức. Vong thân ý thức là nô lệ.

Dù “chống dịch như chống giặc” như thế nhưng Sài Gòn vừa bắt đầu phong tỏa 2 tuần, từ ngày 9 tháng Bảy, nhiều tỉnh thành khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Với tình trạng hỗn loạn đang có thì 2 triệu liều vaccine “Đế quốc Mỹ” vừa cho Việt Nam theo cầu khẩn cấp bách hỏi sẽ có bao nhiêu nạn nhân nguy cấp được ưu tiên so với 4 triệu rưởi đảng viên và gia đình họ?

Trong đời sống bình thường đảng viên và gia đình đã thống lĩnh xã hội, đã mâm cao cỗ đầy, ăn trên ngồi trốc thì khi mạng sống gặp nguy hiểm chắc chắn họ sẽ bất chấp tất cả.

Chỉ có cướp chính quyền, điều hành nhà nước kiểu kẻ cướp mới đưa đến hỗn loạn hiện tại.

(08/7/2021)

Kông Kông

16 BÌNH LUẬN

 1. Chống dịch như chống giặc

  Chuyện dở khóc dở cười
  Với chiến thuật biển người
  Việt cộng dùng chống dịch
  Sao lại quá lạ đời?

  Xưa trong thời nội chiến
  Cũng chiến thuật biển người
  Chúng sẫn sàng giết chết
  Bao nhiêu triệu dân mình!

  Chống dịch như chống giặc

  Nông Dân Nam Bộ

 2. Thật tình mà nói Lú Trọng phản thầy , phản Bác HCM dám dụng chuyện đốt lò đập chuột để hại con cháu mất dạy ba đời CSVN nhằm củng cố uy quyền .

  Chứ thật tình chuyện dẹp tham nhũng dễ ợt chứ chẳng có gì khó khăn phải tốn công sức suy nghỉ . Đấy là chỉ cần thành lập xây trại cải tạo mang tên TRẠI CẢI TẠO CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN CS THỐI HOÁ kèm theo trù yếm lý lịch con cháu ba đời . Thế nà chuyện tham nhũng hối lộ trong CHXHCNVN sẽ sạch bóng như bồn cầu mới , chả cần án yết năm tháng tù đày là yên chuyện

  Riêng chuyện chống covicd 19 cũng tương tự . Chỉ cần mở những trại CẢI TẠO COVICD19 giống như những trại cải tạo ngày xưa ưu tiên cho phản động ngụy quân ngụy quyền . Với cách này thì sạch bóng covicd trong ba mươi giây chẳng khác chi Bắc Hàn hiện nay .

  Ông nội cha đứa nào dám khai báo mình có triệu chứng nhiễm covicd , có gia đình nào dám xác nhận thân nhân chết vì covicd . Bởi lẽ chỉ cần dính dáng đến covicd là bản thân , gia đình , làng xóm sẽ có cơ hội vào lò CẢI TẠO mút chỉ cà tha ! Thế này thì y tế rảnh rang , nhà nước rung đùi tự hào với quốc tế .

  Trọng Lú phản thầy , phản Bác HCM nên hoá Lú quên mất lá bùa HỌC TẬP CẢI TẠO phải suy nghỉ năm canh có lẽ sắp hoá điên .

  Mẹ kiếp cái thằng con cháu mất dạy cs ba đời Nguỵ Phét có mở mắt học lấy được điều này !

 3. He he he
  Phét nói Saigon Thanh phố Hồ chí Minh là sai rồi
  Hồ chí Minh chỉ là một thằng già chuyên bú cặc cho Mao Chủ tịt lại được đặt tên Saigon, nhưng dân Saigon, dân VN trong nước bây giờ vẫn gọi nó là Saigon vì họ không bao giờ nói TP HCM cả, họ không gọi tên một thằng già bú cặc Hồ chí Minh làm Saigon
  Hồ chí Minh truyền nghề bú cặc cho bọn đàn em, nay Phét học được món bú cặc làm kế sinh nhai hén

 4. Chính quyền XHCNVN tuyên bố chống dịch như chống giặc , săn lùng cô vít còn hơn cả dân phản động chính trị ! Tiếc thay chẳng có kế hoạch , bốc phét tuyên truyền là. chính .

  Chiếm Miền Nam VN xong tưởng dễ ăn , rồi đây cái ngu & mất dạy lừa bịp của bọn con cháu ba đời HCM trước cô vít sẽ bị nhân dân từ từ bóc mẽ đưa dần ra ánh sáng .

  Trời hại thì lấy mẹ gì mà chống . Tiền thì không có để mua vắc xin mà nếu có thì đăng ký cũng quá trễ , hết thuốc phải chờ . Cuối cùng đành ngồi chờ chực bố thí ăn xin thuốc vắc xin dư thừa của thiên hạ , lại vỗ ngực với bá tính đồng bào khoe khoang nhờ quan hệ ngoại giao ! Mẹ kiếp bọn con cháu Hồ mất dạy ba đời chai mặt , có biết nhục là gì với quốc tế với đồng bào VN .

  Dân sợ nào dám ho he . Nhưng con người từ đang có ăn bỗng phải đối diện đói khác chết chóc lâu dài thì ắt phải loạn . Đây chính là điều CSVN sợ nhất .

  Cô vít dầu vô tình hay cố ý thì giờ đây đã là tai trời khó tránh , khó biết bao giờ mới dứt . Tây Tàu Mỹ Nhựt đều hoảng sợ thì CSVN sức lực đến đâu ,dám múa mỏ làm sao được , càng múa mỏ chỉ càng phù mỏ !

  Cô víc do trời hại , trời muốn khớp mỏ những thằng lãnh đạo thích múa mỏ lợi dụng cô vít để tuyên truyền chính trị , xem thường cô vít , muốn bẻ nạng chống trời .

  Cái giá mấy tay lãnh đạo độc tài thích múa mỏ do kỳ đại dịch này đang bị ông trời khớp mỏ .

 5. Phét xúi bậy không hè. Lỡ dân VN bắt chước đù mẹ tụi nào cho nhập cảng hàng hóa Made In China vào nước mình thì má em và cả chị Ngân còn cái L..què cũng chết đó!

  • Làm cách mạng mà HÈN như CHUỘT, NHÁT như THỎ thì tói kiếp nào mói………………lật đuọc VIET CỘNG hả hả.

   Làm cách mạng mà chỉ cứ nằm há mỏm chờ CỨT rơi tỏm vào mỏ thì tói kiép nào mói giật sập Viet Cộng hả hả. Chịu khó chạy đi tìm thì mói có……..CỨT chứ NGUY COCK 11, hehehehehe .

   Làm cách mạng mà cứ mong thèng khác CHẾT thay cho mình huởng thì thảo nào 46 năm nay NGUY COCK TÀN DƯ toàn nằm chờ như chó chờ CỨT zị đó.

   Cứ tiep tục nằm há mỏm thêm vài ngàn năm nửa đi các em NGUY COCK nhiều tuổi nghen.

   • Cháu Phét nói đúng ý của bác. Đám Ngụy đời nào dám đứng giữa diễn đàn tự ị rồi sau đó bốc bỏ vô miệng nhai…anh hùng như cháu. Hay là cháu đã có ý định nhường “cơm” cho mấy hộ nghèo bên đó.

 6. Damn, Nhân cơ hội Covid đang hoành hành trở lại và có thể làm cho thanh phồ HO CHI MINH toang . Đây là cơ hội bang KIM CƯƠNG ngàn năm mới có một lần, NGUY COCK tàn dư không mau tận dung cơ hội hiếm hoi này, bị gậy lục tục kéo về giành lại Sai Gòn thủ đô nuóc…….ZIET NÂM CỘNG HÀNH 46 năm xưa bị VC…………….”cưỡng chiếm”, hehehhehe.

  Nghe lòi anh Phét đi mà. Đây là lòi đề nghị rức là……………………..THIỆN CHÍ………khong mang màu sắc……….CHỌT chi hết mô.

  • He he he
   Phét gọi Saigon Thanh phố Hồ chí Minh là sai rồi
   Hồ chí Minh chỉ là một thằng già chuyên bú cặc cho Mao Chủ tịt lại được đặt tên Saigon, nhưng dân Saigon, dân VN trong nước bây giờ vẫn gọi nó là Saigon vì họ không bao giờ nói TP HCM cả, họ không gọi tên một thằng già bú cặc Hồ chí Minh làm Saigon
   Hồ chí Minh truyền nghề bú cặc cho bọn đàn em, nay Phét học được món bú cặc làm kế sinh nhai hén

 7. Không muốn chửi bắt buộc phải chửi ; ĐM Việt Cộng đã mở cửa Biên giới cho TÀU CỘNG vào Vietnam truyền bệnh khắp hang cùng ngõ hẻm , giờ đây cả bọn chúng nó mới vẫn xin các nước TƯ BẢN cho Vaccine COVID , vậy mà vẫn hô hào Chống dịch như chống C…

  • Tửong thèng NGUY COCK TÀN DƯ chế ra đuọc và cho Viet Cộng chúng anh VẮCCINE thì nghe là lạ chứ mà bọn TU BẢN cho, biếu , hoăc năn nỉ VC chúng anh xài Vaccine của chúng thì chuyen bình thuờng.

   Các em NGUY COCK không thấy rằng các em càng viết thỉnh nguyện thư mấy chục năm nay tố VC chúng anh nào là đàn áp, nào là vi pham nhan quyền, nào là giét nguòi cuop của v.v.v. nhưng bọn tư bản máy chục năm nay cú tiep tuc ào ào ầm ầm túa của cải, tiền bạc vào đầu tư làm ăn vói VC chúng anh vì bọn tư bản biet quá rành về trò BỊP của đám NGUY COCK TẢN DƯ bất tài vô dung, mồm mép xảo trá cho nên chúng hỏng tin NGUY COCK tí tẹo nào sất , hehehhehehe, hiẻu chua.

  • Đù mẹ thằng Mẽo nào mở toang cửa nhập cảng hàng hóa của Tào + vào Mỹ để dân Mỹ chết hơn 622 ngàn người, 34 triệu dân Mẽo mắc bệnh Vũ Hán virus trong đó có bọn Ngụy HO bị dân Mẽo trắng tưởng là dân Tào nó đánh nó bắn như bắn chó hoang ở Quận Cam, San José…. trông mà thảm quá.
   Tất cả bọn HO, cựu lính VNCH đoàn kết lại, hô to “Đù Mẹ thằng nào con nào cho nhập cảng hàng hóa Made in China vào Mỹ để gây ra thảm cảnh chết người này!” Đù mẹ! Đù mẹ!
   Ha ha ha…. đã quá đã quá!

   • ĐÙ (*MẸ) xong ,sướng quá…ĐÙ(* MẸ) tiếp …phấn khích ,khoái “chá !” cười “Ha ha ha….” lơn tiếng ,la lên “đã quá đã quá!”
    …đúng là con cháu của “Cụ trong dân (VC) ” có khác!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên