Chiến tranh Nga-Ucraina – Nguyên nhân của mọi nguyên nhân

50
Một trường học bị ph1 hủy ở Kharcov hôm 28/2/2022. Ảnh (SERGEY BOBOK/AFP/EAST NEWS)

Tôi sẽ cố gắng viết 1 cách ngắn gọn nhất và bằng những ngôn từ đơn giản nhất.

Thế kỷ 19, thời kỳ tích lũy tư bản của Chủ nghĩa tư bản(CNTB), đời sống của người lao động nói chung vô cùng cực khổ, chênh lệch giầu nghèo rất lớn, Chủ nghĩa cộng sản(CNCS) của Mác xuất hiện như một cứu tinh của nhân loại, như một lối thoát của nhân loại, nó đã thu hút và thu phục hàng tỷ người trên hành tinh và trở thành một phong trào tiến bộ của loài người( đấu tranh chống bóc lột, bất công). Đi đầu trong phong trào này là nước Nga vĩ đại. Sau chiến tranh thế giới thứ hai Nga trở thành một cường quốc, một đế chế khổng lồ bao gồm Liên xô(12 nước cộng hòa trong đó có Ucraine) và hơn 10 nước Xã hội chủ nghĩa khác chủ yếu về phía Đông. Chỉ trong một thời gian rất ngắn đế chế Nga đã mở ra vô cùng rộng lớn đến tận cả Việt Nam và Cu Ba ở tây bán cầu.

Có thể nói là trong lịch sử cận đại của nhân loại, không có 1 đế quốc nào có thể phát triển, bành trướng nhanh như thế. Napoleon, một ông tướng khủng của thế giới cũng chỉ đánh được 1 số nước ở Châu, đánh sang Nga là đã bại trận rồi.

Để chống lại sự bành trướng như vũ bão của đế quốc Nga về phía Đông, đế quốc Mỹ đã nhẩy vào Việt Nam. Sự thể thế nào thì quý vị đã biết. Thế giới chia làm 2 phe, nhăm nhe thịt nhau. Phe Phía Tây có Mỹ và đồng minh của Mỹ vói hiệp ước bắc đại tây dương NATO và Phe phía Đông có Liên xô và các nước XHCN với Hiệp ước Varsovie. Vị thế hai bên khá cân bằng. Sau bao lần dọa nạt bên nào cũng hiểu đánh nhau là chết ráo nên chẳng thằng nào muốn đánh thằng nào. Lo mà đi làm kinh tế.

Vấn đề là CNCS là một học thuyết sai, chỉ đẹp trên giấy, còn trên thực tế thì nó tạo ra 1 môi trường để cho nhiều cái xấu của con người phát triển : dối trá, độc đoán, độc tài, mất tự do, hoàn toàn không kích thích được sự sáng tạo của con người…. Từ đó kinh tế lụn bại trong toàn bộ hệ thống XHCN. Trong khi đó phía bên kia, Phía Tây, kinh tế và nói chung mọi thứ đều phát triển hơn nhiều. Lê Nin nói rất đúng là trong cuộc đua tranh này, năng xuất lao động bên nào thắng bên đó thắng(nói nôm na như vậy)

Trong thời gian đế chế Nga hùng mạnh, các nước chư hầu XHCN chỉ cần có biều hiện không trung thành là Nga cho xe tăng quân đội đến đàn áp ngay tức khắc và tàn sát những người nổi dậy : thí dụ như các trường hợp Tiệp Khắc, Hungari, Ba Lan …Những vụ đàn áp tàn sát này đã để lại những dấu ấn và tình cảm không mấy thiện cảm của các dân tộc này đối với Nga. Các nước khác thấy thế cũng chẳng dám vùng lên.

Năm 1991, nói tóm tắt cho nhanh, đế quốc Nga sụp đổ(sự sụp đổ của CNCS và Liên Xô)
Phân tích về sự sụp đổ này, dư luận viên ba củ thì cho là có sự phá hoại giật dây của Mỹ, tuyên giáo thì bảo là tự diễn biến.

Theo chủ Nghĩa Mác thì đó là sự phát triển đến đỉnh điểm của các mâu thuẫn nội tại.
Tùy quý vị muốn chọn cái nào cũng được. Mỗi người một quan điểm, tùy theo nhận thức và trình độ.

Tôi chỉ biết rằng, mà chắc tôi không sai, Gorbachov không phải là CIA và 1 mình Gorbachov không thể lật đổ được một đế chế nhất nhì thế giới.

ĐẾ chế Nga sụp đổ, khối Varsovie tan tành, khối NATO một mình một chợ, thế là sự mất cân bằng thấy rất rõ ràng.

Một số nước vệ tinh cũ của Nga ra nhập NATO. Đương nhiên. Họ chưa quên câu chuyện ngày xưa.

Thế là Nga càng ngày càng bị gọng kìm NATO siết gần.

Tuy nhiên, Nga vẫn là 1 quốc gia mạnh có vũ khí nguyên tử. NATO dù có kết nạp them các thành viên mới cũng không thể và không muốn, không dám đe dọa hay đánh NGA.

Vấn đề là nhà độc tài Putin, không thể nào tiêu hóa được sự sụp đổ của CNCS, sự sụp đổ của đế chế Nga thời Liên Xô. Ông ta có quyết tâm phục hồi nước Nga như trước, muốn trở thành Putin đại đế.

Lấy cớ là NATO đe dọa an ninh của Nga, Putin đã xua quân xâm lược Ucraina. Chưa biết là đồng chí Putin có phục hồi được đế chế Nga hay không. Chỉ biết rằng gần như toàn bộ thế giới đã phản đối kịch liệt cuộc chiến bẩn thỉu này.

Rất nhiều bạn cuồng TIN đứng ra ủng hộ cuộc chiến tranh này của Tin cho rằng tại tại NATO nên Nga mới tấn công Ucraina.

Trước tiên, không có bất cứ một lý do nào có thể biện minh cho sự xâm lược của Nga vào Ucraina, một nước có chủ quyền.

Đế chế nga đã có các đồng minh thời Liên Xô. Liên Xô tự sụp đổ. Một số nước đồng minh cũ này của Nga tự nguyện xin ra nhập NATO. Nếu Nga là một nước mạnh, kinh tế mạnh, đối xử tốt với các đồng minh của mình thì các nước đồng minh không có lý gì để « ly dị » với Nga. Lỗi này là tại NATO ? Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

Yêu cầu NATO không được kết nạp các thành viên mới giống như yêu cầu đảng cộng sản Việt Nam không được kết nạp đảng viên mới. Đảng là 1 tổ chức tốt. Ai muốn vào đảng thì làm đơn xin ra nhập và phải phấn đấu trở thành người tốt. Khi nào đảng thấy được, đảng sẽ kết nạp. Đó là quyền của Đảng và quyền của mỗi người dân.

Tuy CNCS đã sụp đổ, nhưng bóng ma của CNCS vẫn còn lẩn khuất đâu đây. Tấn công xâm lược Ucraina là một ý tưởng vô cùng điên rồ, có thể gây ra chiến tranh thế giới, hủy diệt thế giới. Chỉ có Putin, một sản phẩm của CNCS mới dám làm chuyện này.

Như vậy, NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN TRANH NGA-UCRAINA LÀ BÓNG MA CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN.

Hoàng Quốc Dũng

50 BÌNH LUẬN

 1. Cho nên có thể chính Ukrain đưa các ký giả này vào chỗ chết , mà lại chết bằng đạn pháo của Nga ( hay có thể là của Ukrain ) ; mà trong chiến tranh giữa thành phố như thế , ai có thì giờ để kiểm chứng !

 2. Chính Nga mang quân đội , máy bay , xe tăng sang đánh Ukrain mà không mang theo các phóng viên , cho nên chính tình báo Nga phải dùng tất cả video và hình ảnh từ các phóng viên Mỹ và phương Tây .

 3. Ai cũng thấy ít nhiều vụ Ukrain và Nga có liên hệ đến 2 tổng thống Mỹ là ông Donald Trump và ông Joe Biden trước đây mà không thấy ai nói tới ! Có mấy phóng viên của Fox bį chết ở Ukrain trong khi CBS , NBC và ABC không so bį chết ; và một nữ cầu thủ soccer , blond hair của Stanford vừa bị chết cũng không tìm ra lý do .
  Cứ nhìn mấy tay Trung cộng mang chó vào shopping Center , mặt cứ vênh lên là đủ “ lộn máu “ ! Rồi bất ngờ cả chiếc máy bay chở 132 người lao xuống đất ở Trung Cộng !

 4. Val Kilmer sau khi đóng phim The Saint để “chọc quê “ dân Orthodox chỉ toàn đóng những phim ít nồi tiếng , không được quảng cáo rầm rộ nửa . Trong khi John Travolta và Tom Cruise vẫn tiếp tục đóng phim vì cả 2 cùng là members của Jehovah Witness , cánh tay nối dài củ Jehovah Witness !

 5. Nếu đọc RT ( Russia Today ) bằng tiếng Đức do người Nga viết ; rồi đọc Deutsch Welle cũng bằng tiếng Đức thì tụi Nga viết “ sắc sảo , đậm đà “ hơn dân Đức nhiều , vì nó “ hợp khẩu vị của dân nhược tiểu “ có cái taste kiểu “ tấm tắc khen hay “ ! Cho nên không ngạc nhiên là có các vị trí trí thức đi học ở ngoại quốc rồi trở thành “ thiên tả “ ở VN hồi trước 75 . Mà Do thái là “ đầu tầu “ của các tay “ đầu nậu “ này !

 6. Chính tổng thống Putin lúc vừa làm tổng thống cũng phải triều kiến các lãnh tụ “râu trắng ,râu đen “ này .

 7. Có 3 chuyện mà Do thái hay làm , có tính cách tượng trưng mà giới truyền thông bao giờ cũng chiếu trên TV :
  1. Tổng thống Mỹ đến cái “bức tường cầu nguyện “ gì đó của Do thái .
  2. Đức giáo hoàng hay tổng thống Mỹ đến thăm lãnh tụ của Chính thống Giáo ( râu dài , nửa đen , nửa trắng ).
  3.Các lãnh tụ thế giới đặt vòng hoa kỹ niệm cuộc thế chiển thứ II .

 8. Cả Putin lẫn Đức giáo hoàng cũng phải “ đến thăm “ mấy tay lãnh tụ “ Chíng thống giáo “ này . Cho nên Mỹ nó bây giờ mới muốn freeze tài sản của các tay oligarchy của Nga , để dùng chính những tên này giết Putin ; nhưng mà Putin lại là cựu KGB ! Ở bên Mỹ thì được chứ ở Nga thì không .

 9. Cái lối chọn lựa như thế , nó mới có Oswald bắn Kennedy ! Cho nên nó mới có đứa con Việt nam cầm dao lụi cả bố lẫn mẹ , rồi nhảy cẩu tự sát !

 10. Cái vụ Ba bia “ hớt hơ hớt hải “ đi tìm địa chỉ của dentist mà có kẻ giểt 9, 10 người ở VTA light rail xưởng ; trong khi Ba bia cứ bị “ hớt hơ hớt hải “ như thế hàng năm với cái chiếc xe cứ chạy 1 mile trên high way lại bị chết máy ! Đỏ là lúc nó “ chọn lựa để thử thách “ ! Đù mẹ nó !

 11. Trước 75 , người Việt thường nói với nhau là “ tài phiệt của Mẽo “ nó muốn thế , nó làm thế ! Thật sự ra , không phải , gốc là từ mấy tay hiểm độc từ Orthodox gì đó mà người ta gọi là Chính thống Giáo gì đó .Và có cánh tay nối dài là Jehova Witness !

 12. Muốn làm một việc gì chưa nói thành-công hay Thất-bại. Cần phải có đủ hai yếu-tố : Điểu-kiên và phương-tiên. Putin đã thực-hiện khả-năng tấn-công Ukraine. Chứng tỏ Putin đã hội đủ hai yếu-tố đó. PHƯƠNG-TIÊN thì Putin có thừa. Còn ĐIỀU-KIÊN thì do THIÊN-NHIÊN và ĐỐI-PHƯƠNG tạo ra. Ai là Đối-phương đã tạo ra Điều-kiện cho Putin thực-hiên khả-năng xâm-lăng Ukraine ? Thiếu một trong hai yếu-tố nầy không còn là khả-năng làm được việc gì cả. Do đó. Sự-kiên Ukraine Putin là người chủ động còn kẽ tạo Điều-kiện cũng đồng tội với Putin.

 13. Đa số một cá nhân khi trèo lên được chức lãnh tụ đề lâm vào thế háo danh , háo lợi . Cá nhân vẫn trên hết rồi mới tới Đảng , sau cùng là nhân dân đồng bào .

  Khi cần hy sinh tất nhiên nó đi ngược lại , phải hy sinh nhân dân đồng bào trước nhất , kế đến Đảng , sau rốt mới chính bản thân .

  Phương cách cầm quân lãnh đạo rắc khuôn Lenin , Staline . Chỉ khác mang màu sắc tư bản , phải dinh thự lộng lẫy nguy nga tráng lệ không ai bằng , phải đầy túi bạc tỷ không ai sánh , phải đứng trên đỉnh cao quyền lực mà tất cả mọi người phải thần phục .

  Nhưng Putin chỉ là một nhà lãnh tụ tư bản độc tài mới nỗi lên trong vòng hơn hai chục năm nay . Làm sao đủ sức đương đầu với những tập đoàn gia tộc tư bản dầu khí nỗi tiếng như Vương quốc Anh , vương quốc Tây ban Nha , vương quốc Ả Rập hay những tập đoàn dầu khí tại Mỹ …vv….kết nối cùng những tài phiệt kinh doanh địa ốc , Ngân hàng cùng những đại cổ đông sản xuất vũ khí chiến tranh khắp thế giới . Tất cả kết nạp hằng trăm lịch sử , khuynh loát chính trị khắp thế giới , tài sản tổng hợp từng rò rỉ tính trên hằng 6 triệu tỷ tiền USD , thường được xem như một Thế Lực Ngầm .

  Có thể Putin đã chơi không đẹp , không trọn tình trên vấn đề chia chác quyền lợi về dầu khí của thế giới nên bị kềm chế hoặc bị lợi dụng rồi sập bẫy vì bản chất kiêu ngạo hiếu chiến .

  Nguyên nhân của mọi nguyên nhân chiến tranh cấp vùng thường trước nhất trong môt thế kỷ gần đây chính là dầu khí , hôm nay tại Ukrain có lẽ cũng vậy chứ không phải là bóng ma cộng sản , cho dù quá khứ tiền thân Putin là KGB , là Cộng Sản .

  Cái giá Putin phải trả không giống Hittler . Putin chết trên đỉnh cao tiền tài danh vọng nhưng vẫn còn dục vọng chưa chịu thỏa mãn , Hittler chết khi hai tay vẫn còn tay trắng trong chiến tranh .

  Nguyên nhân của mọi nguyên nhân xét cho cùng vẫn chính là chia chát thỏa thuận bất đồng về DẦU LỬA là đúng nhất .

 14. Những điểm giống nhau và khác nhau giủa UKCRAINA và NGỤY VIET GIAN CÔNG GÒA.

  1/ UKCRAINA và NGỤY COCK SAI GON củng cầu cứu bu MẼO , nhưng bu MẼO thì khen UKCRAINA là anh hùng, can đảm , bất khuất và bu MẼO lại khinh miệt đám NGUY COCK SAI GON là đồ HÈN NHÁT.

  2/Trong bài diẻn văn STATE OF UNION , Biden khen UKCRAINA hết lời tuy nhiên cách đây 47 năm củng chính JOE BIDEN lúc đó là thuọng nghị sĩ đả phản đối khong cho đám NGỤY TÀN DƯ đặt chân tói xứ MẼO.

  3/UCKRAINA bị NGA tấn công, phần lớn thé giói đều lên tiéng bênh vực UKCRAINE , nguọc lại 47 năM truóc , NGUY SAI GON bị Viet Cộng chúng anh winh’ cho toi tả , cca? thé giói lúc đó mong cho NGUY SAI GON sụp đổ cho nhanh.

  4/UCKRAINA nhận đuọc sự giúp đở khắp thé giói về vủ khí, tiền bạc và yem? trợ tinh thần, nguọc lại NGUY SAI GON sai tên NGUYEN TIEN HƯNG sang MẼO vay 300 triệu để kéo dai sự thoi thóp nhưng bi. JOE BIDEN gạt phăng đi, tháy có ô nhục hay không hả.

  5/Lính UKCRAINA chống trả quyet liệt quan NGA, nguọc lại NGUY SAI GÒN chăng? có winh’ trận nào mà chỉ quăng súng liệng đạn phá máy truyên tin và cuói cùng cỏi áo tuọt quần.

  6/Tong thong UKCRAINA Zenlinsky quyet tử ở lại chién đấu cùng quân dân của ông ta, nguọc lại ten NGUYEN VAN THẸO thì chỉ tử thủ bằng MỒM và 3 hôm sau lạy lục thèng CIA Frank Snepp đưa ra phi truòng và chuồn đi lúc 11:30 đêm của ngày 24/4/1975.

  Những điêu trên đây đô’ thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám cải nổi. Chỉ vờ vịt loanh quanh rồi đổi đề tài cho mà xem, khakakkakakkaka

  • Đã nói rồi, khả năng xóa bài làm lại (rất) dễ xảy ra . Whats yo chance this time around?

   Tại dân phi Cộng Sản nghe lời xúi dại ôn hòa & có học của trí thẹo hàng đầu lâu của mình, kỳ vừa rồi chống Trung Quốc mà trang bị vũ khí, Đảng các bác bị bay đầu rùi . Nhưng nghe lời “ôn hòa, có học” con mịa rượt nên cả đám bị tó & bây giờ ngồi đếm lịch . Thiệt, đã ngu vì nghe lời Cộng Sản 1 lần rùi chưa tởn .

   2nd time around, nghe lời Thục Quyên, sẽ “xứng đáng” với sự yểm trợ của Mỹ luôn . Biết tại sao cả Hàn & Đài đều hổng có ông sư phản chiến nào như Thích Nhất Hạnh dù dân bên đó theo đạo Phật nhiều hơn bên mình không ? Shoot first, ask never. Giống như chơi whack-a-mole bên này, đứa nào thòi đầu lên ta bắn cho bỏ bu .

   Bây giờ mà xóa bài làm lại, giữa 2 Việt Nam, mạo danh Cộng Sản & full-blown tư bản, Mỹ & tư bản sẽ làm ăn với Việt Nam Cộng Hòa II, trong khi Trung Quốc bỏ rơi các bác . Các thế lực phò Mỹ bài Trung trong Đảng đủ mạnh để có thể lật đổ thành phần kiên định chủ nghĩa Mác-Lê ô la zin trong Đảng, lên nắm quyền bính & lạy lục xin “hòa giải” với VNCH. Lúc đó VNCH có ra điều kiện đặt thuốc nổ vào lăng Bác cho nổ tung lên, Đảng cũng phải làm nữa .

   Chỉ hỏi thế này, các bác xem “Ngụy” hèn nhát, nhục nhã … coi như đủ thứ này nọ, nhưng cứ phải xử dụng cái đôi hia tư bản của chúng nó làm gì ? Rồi lăm le áp dụng của nó nữa ? Ngoại giao thì đòi xử anh em xã hội chủ nghĩa bằng luật rừng tư bản . Văn hóa thì 1/2 “Ngụy” + 1/2 phong kiến, nhạc “cách mạng” thì đi vào hoạt động bí mật, ca sĩ sống được nhờ hát nhạc đỏ trở thành 1 thứ đáng lên news. Trợ lý bộ trưởng Mỹ nhận định Việt Nam đang hồ hởi phấn khởi xây dựng tư bản, & sản phẩm là 1 thứ Frankenstein của Vin Phét . You tell me, ai thắng ai ở đây ?

  • Theo lý luận của hội lái lợn nhà Đảng, trên con đường đi tới chủ nghĩa xã hội, Việt Nam Cộng Hòa, aka Ngụy trong con mắt các bác là Nancy Kerrigan đang dẫn điểm trước . Bọn Cộng Sản các bác trở thành Tonya Harding lấy dùi sắt báng vào cẳng người ta, xong rùi đánh hội đồng để loại nó ra khỏi đường đua .

   Và bi giờ các bác 1 mình 1 ngựa, thong dong . Tất nhiên, cả lũ trí thức mọi rợ & khốn nạn nhào ra bưng bô cho Tonya Harding Cộng Sản . Rùi lòi thêm sex tape, up close & personal, trí thức nhà ta cũng lại vội vàng pixelate mấy chỗ nhạy cảm như phin Nhật .

   Nếu đối đầu giữa tư bản vs Cộng Sản là sự đối đầu của 2 tư tưởng, & yeah, ở mức đội “Ai thắng ai”, thì ỏ Việt Nam hiện nay có thể nói là ai thắng ai được chưa ? Khi chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh bị chính Đảng Cộng Sản là biểu hiện chính trị của những điều trên phản bội lại chính những học thuyết là bộ xương của chính nó ? Đọc cán bộ Đảng chửi xéo chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh đây “Lịch sử của chính dân tộc chúng tôi hứng chịu các cuộc chiến tranh đã nhiều lần chỉ ra rằng các cuộc chiến tranh và xung đột đến tận ngày nay thường bắt nguồn từ các học thuyết lỗi thời đề cao chính trị cường quyền, tham vọng thống trị, áp đặt và sử dụng vũ lực để giải quyết các tranh chấp quốc tế“. Biểu hiện 2 mặt thời Hồ Chí Minh là ăn đòn . Thời nay … not so much, aint it.

   • Đọc những lời như thế này có đủ hiểu rằng “truyền thống cách mạng”, tinh thần chống Mỹ & những thứ trời đánh thánh đâm khác của Quân Đội used to be Nhân Dân Việt Nam (toàn) anh khùng đã bị Đảng cho vào bồn cầu rùi giựt dây chưa, hay Đảng phải nói rõ hơn & đăng trên báo Nhân Dân đàng goàng ?

    Đảng hổng có bắn súng lục vào quá khứ, chỉ tống táng nó vào bể phốt thui . Có nghĩa Đảng cũng nghĩ truyền thống cách mạng nó cũng thối tha nhục nhã ít nhứt ngang của “Ngụy”. Tất nhiên, dân mình có cùng thái độ với truyền thống cách mạng hào hùng của các bác, chỉ xem văn hóa Ngụy “hơi bị” cao . Từ hồi ra đời cho tới giờ, tóp ten Làn Sóng Xanh có được 1 bài nhạc đỏ nào chưa ? Trả lời đi thì hiểu liền . Muốn crack được thị trường băng đĩa VN, bài hát nhạc đỏ cũng phải dùng phép ẩn dụ Mạc Văn Trang để đưa thông điệp cách mạng của các bác vô . Đọc Nguyễn Ngọc Chu, ai cũng hiểu ông tiến sĩ đó đang bích đú Đảng, nhưng đọc lời những bài hát cho-là-có mang hơi hướng cách mạng, not that easy.

 15. Đa số các cuộc chiến tranh xảy ra sau chiến tranh LẠNH, là giữa những nước đã hay đang còn ôm khư khư giấc mộng XHCN, như chiến tranh giữa VC và Tàu cộng; VC với Polpot; Tàu với Nga; và bây giờ là Nga và Ukraine.
  Trong nhiều cuộc thăm dò ý kiến mới đây, đa số người dân Mỹ đã cho rằng nếu ông Trump còn là TT Mỹ, thì Ukraine đã không bị Nga xâm lăng. Ukraine luôn bị xâm phạm lãnh thổ khi TT Mỹ là người của đảng LỪA. Crimea bị mất thời Ô Bá Mà, và bây giờ là thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN. Sự yếu kém, ngu dốt, và hèn mạt của bọn tự nhận là những chính trị gia “chuyên nghiệp” của đảng ÔN LỪA rõ ràng là đem đến cho nước Mỹ cũng như toàn thế giới nào là thảm họa chiến tranh, loạn lạc, kinh tế trì trệ, cuộc sống người dân khốn khổ hơn trước rất nhiều. Sự NGU DỐT trong vai trò điều hành đất nước của chính quyền Bai ĐẦN ĐỘN không thua kém gì so với bọn Việt cộng. Trong buổi nói chuyện với dân biểu nghị sĩ của 2 đảng, Bai ĐẦN ĐỘN đã đề nghị một giải pháp cho nạn lạm phát phi mã hiện nay như sau: “Chúng ta phải giảm giá thành (cost) sản xuất chớ không giảm lương, sản xuất hàng tại Mỹ”
  Thiệt tình tui không ngờ một thằng TT Mỹ lại NGU DỐT không thua kém gì những thằng Tổng Bí Thư của bọn VC. Có hãng xưởng nào giảm giá thành sản xuất trong khi giá xăng dầu, nhiên liệu, lương nhân công, đều tăng??? Nhắc đến những “giải pháp” NGU ĐẦN của chính quyền đảng LỪA, tui phải ngồi cầu tiêu, vì, xin lỗi, mắc Đ….ịt quá, chịu không nổi.

 16. Thật tội nghiệp cho thằng Việt+!

  Chọn phản đối Nga thì sợ bố Putin vả gãy răng, còn chọn ùng hộ Nga thì sợ từ nay mà vác bị gạy mon men sang Mỹ hoặc phương Tây xin ăn thì bị chúng nó đá…đít, nên – cực chẳng đã – đành phải chọn “lủng lẳng ở giữa” cho…lành..(thằng Trọng gọi là khôn khéo)

  Tuy nhiên việc chọn lủng lẳng ở giữa thì cũng chưa chắc đã là khôn…liền, bởi vì cách chọn này – về lâu về dài chắc chắn cũng sẽ bị thằng bố Nga ghim trong bụng và rồi cũng sẽ có ngày nó cho ăn…đòn.

  Thấy cũng tội, mà thôi cũng…kệ!

 17. “Tuy CNCS đã sụp đổ, nhưng bóng ma của CNCS vẫn còn lẩn khuất đâu đây”

  Chỉ ở Nga . Riêng Việt Nam thì chủ nghĩa Cộng Sản vẫn còn tươi rói trong tư duy tác giả “Đảng là 1 tổ chức tốt. Ai muốn vào đảng thì làm đơn xin ra nhập và phải phấn đấu trở thành người tốt. Khi nào đảng thấy được, đảng sẽ kết nạp”. Ở Việt Nam, chủ nghĩa Cộng Sản vẫn đỏ da thắm thịt . Dân trong nước Việt hiện giờ, phản xạ cả có lẫn vô điều kiện đều theo đúng những lô dít của chủ nghĩa Mác-Lê

 18. Trọng kính đàn anh tác giả bài chủ!
  Thưa quan bác Hoàng Quốc Dũng:
  Vói cách viết ngắn gọn, bình dân dễ hiểu của bài viết, rất hợp cho cánh già công dân của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và quí tị nạn gần đất xa trời máu đỏ da vàng trên khắp nẻo đường thế giới.

  Thưa cho em chia sẻ thêm một chút như sau:
  Từ hồi Tông Tông Bốn Nhăm “Năm” Donld Trump dọa sẽ ra khỏi NATO nếu các thành viên trong khối không chi đủ 2% thu nhập quốc dân cho vũ khí tới khi hôm nay khi đại ca Putin xua quân vào Ukraine uýnh Tổng Thống Hài Zelenskyy, chúng ta có thấy rõ rằng thì là:

  (Tụi G7 đứng đầu là Mỹ đang kéo cả thế giới vào cuộc chạy đua vũ trang mới!)

  Thôi thì từ Nhật, Hàn, Đài, Sing, Úc, Ấn, Tàu, Việt…v.v. và ngay cà anh Phi nghèo rệp luôn dựa vào ô dù của Mỹ nay củng móc túi của dân đặng sắm sửa hàng nóng để sẵn sàng…giơ tay hàng.

  Bên trời Âu cũng vậy. Anh Ba Lan, Hung, Bun, Slovia còn cho Ukraine máy bay đồ cổ MIG 29, SU 30 để lên đời F16, F35..v.v.

  Tất cả là nhờ công của Chí Phèo Putin.
  Nhờ con RỐI Putin mà người ta có đủ lý do để phá nát tụi Hồi Giáo Quá Khích ở vùng Trung Đông..

  Vâng thưa quan tác giả cùng quí còm sỹ:
  Điểm mà người ta nhắm tới là Tàu Cộng! Putin và cuộc tiến quân vào Ukraine chỉ là cái Diện.
  Với Con Rối Putin, người ta sẽ làm mọi cách cho đàn anh bốn tốt Tập đại ca xua quân vượt qua eo biển Đài Loan chiếm cho được Đài Bắc càng sớm càng tốt….

  Người ta đã làm ngơ cho Trung Nam Hài chiếm và bồi đắp Hoàng Sa, người ta cũng đã làm ngơ cho Mát Xi Cơ Va chiếm bán đảo Crimea cũng như đưa quân vào tham gia cuộc chiến Donbass.

  Và đến bao giờ Tập đại ca mới cảm thấy đủ yên tâm để xâm chiếm Đài Loan và một số quốc gia vù Đông Nam Á?
  Chắc chắn là còn tùy thuộc vào cách diễn tuồng của Putin Đại Đế.
  Có lẽ chúng ta phải chờ xem hồi sau mới rõ!
  Kính quí đàn anh!

   • Nếu đàn anh Putin diễn tuồng ngon lành với vai diễn của mình, ông ta sẽ có tất cả những gì mình muốn.
    Nhưng diễn dở, đại ca xứ Bạch Dưong sẽ đi đúng con đường của Saddam Hussein!
    Kính bác Shareview!

     • Ngay sau khi Putin xua lính qua uýnh đêm ở Ukraine, Giải Phóng Quân Trung Quốc cũng đã cho chiến binh của mình tập luyên chiếm đảo vào ban đêm.
      Tông Tông 45 Donald Trump cũng mới “khều và gáy” Tập đàn anh tiến chiếm Đài Loan. Và cho Trung Nam Hài yên tâm gây chiến, Chí Phèo Donald Trump còn chửi TT Biden là yếu kém, là dốt….Tập Đại Ca sẽ cp1 tjể lấy Đài Loan bất kỳ lúc nào.
      Toàn chuyện có thật vừa xẩy ra, dó bác!
      Kính đàn anh! Nguy Quan Tu!

     • Thưa quan bác; Người ta làm Chí Phèo còn có bổng lộc, tiếng tăm.
      Chẳng hạn tiếng tăm của đàn anh Ngô Kỷ lẫy lừng!
      Còn đại ca Putin, đàn anh Donald Trump thì vừa có tiếng vừa có miếng.
      Còn loại chí phèo như em, trên răng dưới dái cả đời.
      Kính đàn anh!

     • Được cái tâm . Thời này trí thức Cộng Sản hay làm & nói đúng những gì dư lợn viên làm & nói, nhưng lại “Yêu Đảng nên chả tính công”.

      Somehow tớ tôn trọng dư lợn viên hơn . Ai cũng phải sống . Make a living phục vụ Đảng là 1 valid excuse. i know morally horrible, nhưng anh phải sống, như đi ăn cướp ăn trộm . Nhưng phục vụ Đảng không công … 1 thứ đần như Pavel Korsaghin. Học sinh như tớ ngày xưa kêu đám này thẳng là Cộng Sản luôn .

 19. Thế giới hiện chia làm ba phần rõ rệt gồm:

  1 – Phe tử tế chiếm đại đa gồm 143 nước – mạnh mẽ lên án Nga lấy thịt đè người, ỷ mạnh hiếp yếu xua quân xâm lược Ukraine

  2 – Phe đứng giữa, nửa nạc, nửa mỡ,, lưu manh chờ thời…không ủng hộ cũng không dám phản đối. – chiếm thiểu số gồm 35 thằng …trong đó đứng đầu là thằng Tàu vốn đang có ý thôn tính toàn bộ Biển Đông và Đài Loan, rồi còn có cả thằng Việt cộng vốn là thằng lưu manh chuyên đu giây để hưởng những khúc xương từ cả hai phía bố thí cho (biệt danh là cường quốc ….bị gậy).

  3 – Phe cực xấu – chiếm thiểu…thiểu số, chỉ có năm (05) nước bao gồm cả thằng Nga, cộng thêm bốn thằng đàn em trung thành và cũng độc tài, độc đảng (ngưu tầm ngưu, mã tầm mã) là Belarus, Bắc Hàn, Syria và một nước ở châu Phi là Eritrea (mấy thằng này nghèo rớt mồng).

  Nhìn ba thành phần trên là biết trên thế giới – may mắn thay – những nước tử tế vẫn còn chiếm đa số áp đảo.

  • Khà khà khà, ê Ngụy Hụi, sao anh Phét hỏng thấy thèng NGUY COCK 3 QUE XỎ LÁ trong đám nào cả là thé nào hả. Co phai thế giói này khong còn thich họp vói NGUY COCK SÌ GÒNG nưa phải hong em, hahhahahahha. Thú nhận bẳng lòi lẻ đi nghe choi , can đảm lên nào rồi anh Phét phát kẹo cho ăn, hahahahhaa.

   • He he he …Việt cộng có mặt mà như….con cờ ặc người ta

    Trong cuộc họp vừa rồi, thằng Việt cộng thì dù có mặt, nhưng phải bỏ phiếu trắng cho giống với bố Tàu thì dù có mặt cũng như không, chẳng khác nào một thằng bù nhìn canh….ruộng; Việt+ có mặt chỉ tổ chật chỗ.

    Trong khi thế giới chia ra rõ hai phe, hoặc đúng hoặc sai, thế mà thằng Việt cộng không dám há mõm, không dám có ý kiến riêng….hèn đến thế là cùng. …

    He he he …Đố Phét “dám” trả lời câu hỏi này:

    Nếu thằng Tàu+ lại dạy cho thằng con hoang Việt+ một bài học nữa thì thằng bố Nga của Việt+ sẽ đứng về phe nào?, sẽ bỏ phiếu chống hay phiếu trắng hay….ủng hộ???

    Phét trả lời hợp lý thì “bố mày” sẽ cho Phét hẳn một cân kẹo. (*)

    (*) Hint cho Phét: Thằng Nga từng tuyên bố là “hoàn toàn ủng hộ chính sách của Trung+ ở Biển Đông”

    Tội nghiệp Pét!

    • Hahahahah Ngụy Hủi, đâu phải chỉ có Viet Cộng chúng anh hay TÀU+ bỏ phiéu trắng mà là cả hơn 35 nuóc đả abstained nghe chưa. Chẳng lẻ bay giò Viet Cộng chúng anh bỏ phiéu chống lại NGA? NO DOOR em Ngụy Huị.

     Viet Cộng chúng anh sống có truóc co sau có chung có thũy và có nhân có nghĩa. NGA đả giúp tiền của để Viet Cộng chúng anh táng vở mát thèng MẼO , thèng NGỤY, thèng PÁP thèng Anh và ngay cả thèng TÀU thì hà cớ chi mà Viet Công chúng anh phải theo thèng MẼO đe chống thèng NGA.

     Anh Phét nói rồi thèng MẼO lả thèng bất trung bất tín và bất nhân. Chính thèng MẼO nó chôn sống thèng NGỤY SÌ GÒN và NGỤY KABUL sao em mau quên thế. Viet Cộng chúng anh đi bằng chính doi chân của mình nghe chưa. Viet Công chúng anh đâu phai NGUY SAI GON đâu mà di bằng đầu gối , no doors , hahahhahaha.

     trích “Nếu thằng Tàu+ lại dạy cho thằng con hoang Việt+ một bài học nữa thì thằng bố Nga của Việt+ sẽ đứng về phe nào?, sẽ bỏ phiếu chống hay phiếu trắng hay….ủng hộ??? ”

     Ngụy Hủi hỏi anh Phét chuyên theng NGA có ủng hộ Viet Công chúng anh hay không” . Đây là một câu hỏi NGU nhất trong những câu hỏi của em nghe chưa NGUY HỦI.

     Một sư việc chưa xảy ra và NGUY HŨI đặt nó trong giả thuyét(Hyperthetical) rồi tuỏng tượng là NGA khong ủng hộ Viet Công chúng anh và từ đó đưa tói kết luận là NGA chăc chắn sẻ KHONG UNG HỘ VC chúng anh trong tuong lai, hahahhahaha.

     Một mệnh đề đăt ra trong điều kiện giả đinh(Hyperthetical) thì sẻ khong bao giò có câu trả lòi chính xác cho sự việc giá đinh đó ở thì TUÔNG LAI .Hay nói mot cách khác là “HIỆN TẠI và TUONG LAI” là hai thời điểm khác nhau và ví thế câu trả lòi sẻ KHONG LUON LUON GIỐNG NHAU. Hôm nay nguòi ta nói thế , nhưng trong tuong lai nguoi ta có thể nói khác đi.

     Thí dụ như trước năm 2012 Phillipine và CHINA đều tranh chấp đảo SCARBOROUGH, thèng MẼO luon luon hứa bảo vệ đảo Scarborough cho Phillipine và cuoi cùng thì chính MẼO bảo PHILLIPINE rút quân đê? làm vui lòng CHINA và thé là PHILLIPINE rút quân, nhưng China vẩn ớ lại. Cuói cung CHINA khong rút quân theo như lòi đê nghị của MẼO mà ỏ lại xây dưng và mỏ rộng cho tói bay giò , như thé là CHINA chiếm luôn đảo SCARBoRough mà khong mất mot vien đạn vì lòi hứa của MẼO vói PHILLIPINE khong đuọc thực hiên như đả hứa.

     Ngụy Hui dốt nát về lý luận cho nên cứ nhập nhằng giửa thì quá khứ , hiện tại và tuong lai . DỐT NÁT quá nghen Hũi.

     Về bản thân Viet Cong chúng anh, Ngụy Hũi nè, chính Viet Cộng chúng anh đả táng cho theng TÀU một trận suốt 10 năm ròng rả cả thé giói đều biết. Viet Công chúng anh đả táng nó trong quá khứ thì chăc chắn trong tuong lai Viet Cộng chúng anh WIILL ĐO AGAIN.

     So ra những câu hỏi của anh Phét hoàn toàn đả xảy ra ở thì QUÁ KHỨ(FACTS) thé thì tai sao em NGUY HŨI né loanh quanh hỏng chỉu trả lòi anh Phét là thé nào hả , HÈN thé. Anh Phét nhắc lại câu hỏi của anh Phét nè :

     “Thèng UKCRAINE đánh đấm có giống thèng NGỤY SAI GÒN hong dị em. Giửa thèng UKCRAINE và NGỤY SÌ GÒNG thí thèng nào ngon cơm hơn? Thèng nào cởi quần chạy truóc ô tô dị em, hahahahhaha.

     Rồi giửa hai thèng Ton Ton thì Ton Ton Zelensky hay là Ton Ton THẸO giử đúng lòi hứa…….TỬ THỦ.

     Hai câu hỏi trên hoàn toàn sự việc đả xảy ra ỏ quá khứ vì thế sẻ có hoàn toàn câu trả lòi hop lệ(VALID ANSWERS) néu nguoi trả lòi dam’ đối diện vói sự thật LICH SỮ , trừ khi nguòi đó quá HÈN thì sẻ trả lòi loanh quanh , kẻ HÈN đó chính là NGỤY HŨI, hahahhahaha.

     • Chỉ nói thế này, nếu hổng có Trung Quốc thì Việt Cộng đừng hòng ngó tới Việt Nam Cộng Hòa . Nhờ cố vấn Trung Quốc mà Cộng Sản đang từ thế bị động chuyển sang chủ động & toàn thắng ở Điện Biên Phủ . Lúc đó Stalin chỉ cho chút đỉnh gọi là, cho tới khi Cộng Sản nắm phần chủ động, Stalin mới động lòng hỗ trợ . Đầu tiên, làm 1 đường xe lửa từ biên giới Nga qua tới biên giới tượng trưng giữa nhà & quê hương . Pháo ở Điện Biên Phủ 2/3 là pháo của Trung Quốc, vì đường xe lửa còn đang xây dựng . Liên Sô không gửi quân tới mà chỉ gửi các chuyên gia . Chính Trung Quốc là nước thật sự gửi quân tới . Liên Sô nhận đào tạo kỹ sư công binh cho Trung Quốc để họ qua giúp Cộng Sản các bác . Chính Huy Đức cũng xác nhận máy bay chiến đấu Cộng Sản các bác xuất phát từ các sân bay nằm trên đất Trung Quốc . Các “anh hùng” phi công này nọ split 1/2 do Trung Quốc, nửa kia do LS đào tạo . Và cái “anh hùng” mà Huy Đức viết về là do Trung Quốc đào tạo, hổng dám viết thẳng ra .

      Lemme say this, tất cả những gì đáng để các chú tự hào đều có bàn tay Trung Quốc . Oh quên 1 điều . Báo quân lụi các chú nói khối xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu xụp đổ 1 phần vì Gorbachev từ chối đưa quân giúp đỡ như đã làm ở Hung & Tiệp những năm 50-60. Cộng Sản nhà các bác better make sure chuyện đó hổng xảy ra .

     • Nói thế này cho nó tiện, nếu hổng có Trung Quốc -như bây giờ chẳng hạn- chỉ còn cách kéo nhau qua tận Su đ để xây dựng tư bản thôi . Đánh đấm con mịa gì các bác .

      Chuyện Võ Nguyên Giáp đánh trận, Trần Đĩnh kể rõ trong Đèn Cù . Đánh 1 đồn do quân Pháp trú đóng có cố vấn Trung Quốc đứng ngoài quan sát . Trung Quốc là cha đẻ của chiến thuật biển người nướng quân như rạ, thế mà cố vấn Trung Quốc xanh mặt vì tài nướng quân của Võ Nguyên Giáp . Hồ Chí Minh phải tái bố trí tướng nướng quân cho chỉ huy đội Tuyên Truyền cho Giải phóng Quân, chớ toàn bộ các chiến dịch từ đó cho tới Điện Biên Phủ, including Điện Biên Phủ là do cố vấn Trung Quốc trực tiếp chỉ huy . Trong khi đó, mở trường quân sự đầu tiên của các bác bên Trung Quốc & gửi người đi học . Oh, chính cố vấn Trung Quốc tuyển chọn . Nhờ vậy mới có được những ông tướng tương đối tạm được sau này, Nguyễn Chí Thanh là 1.

      Toàn bộ những vinh quang của Cộng Sản nhà các bác đều in dấu Trung Quốc . Phò Mỹ bài Trung như bây giờ, con cá nục mà biết nhục cũng nói nhục như đám quân lụi nhà các bác . Đi quá giang qua tận Su đ làm trò khỉ ở bển nhưng vẫn tự hào .

  • Hêhehehehe NGỤY HŨI , anh Phét hỏi nhỏ tí nè. Thèng UKCRAINE đánh đấm có giống thèng NGỤY SAI GÒN hong dị em. Giửa thèng UKCRAINE và NGỤY SÌ GÒNG thí thèng nào ngon cơm hơn? Thèng nào cởi quần chạy truóc ô tô dị em, hahahahhaha.

   Rồi giửa hai thèng Ton Ton thì Ton Ton Zelensky hay là Ton Ton THẸO giử đúng lòi hứa…….TỬ THỦ.

   Mạnh dạn láy hết can đảm trả lòi anh Phét đúng như những gi xảy ra nghe choi đi Ngụy Hụi. Sự thật lich sữ mà hỏng dám đối diện thì làm răng các em đủ can đãm để………….GIẬT SẬP CỘNG……XÃNG , hahahahha

   • Vài điều . Các bác chê bai “Ngụy” nhưng tại sao lại chôm đôi hia kinh tế thị trường của Ngụy xài ? Đã vậy còn đem đám trí thức Ngụy ngày xưa chế ra “Đổi Mới”, lật đổ chuyên chính vô sản, thay vào đó bằng chuyên chính tư sản .

    Nếu hôm nay xóa bài làm lại, Ngụy vẫn được Mỹ hỗ trợ như Ukraine & Cộng Sản cũng do Cộng Sản chống lưng, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam có làm được cái gì không ? Chỉ nội cái chuyện Đồng Tâm nhỏ còn hơn con thỏ mà cũng cà ịch cà đụi mãi qua 2 đời chủ tịt mới xong . Bộ đội bây giờ làm thơ chửi Cụ Hồ, rùi thêm hội ranh nhưn cựu chiến binh . Quân lụi kiểu đó chỉ còn cách quá giang máy bay Anh qua tận Su đ mà trốn .

    Nghĩa trang chí nguyện quân Trung Quốc từng chiến đấu ở VN lên tới 300 000 mộ, cứ cho tỷ lệ tử vong là 25%, which is extremely hi có nghĩa khoảng 1.2 đến triệu rưởi lính Trung Quốc từng tham chiến ở VN. Nếu estimate bình thường thì phải 2 triệu hơn . Trung Quốc được giải Nobel y khoa vì khám phá ra thuốc chống sốt rét/xuất huyết ở VN. Tức là số quân tham chiến của Trung Quốc ngang với Mỹ . Ngô Huy Cương kể về bố nó giao ban với Trung Quốc, Vũ Thư Hiên kể về sát cánh với quân đội Trung Quốc . Hồi đó nhờ thế & chủ nghĩa Mác-Lê ô la zin mới thắng nổi . Bây giờ none of that exist. Whats yo chance? Slim to none?

    • Anh Phét định là ignore thèng dòng họ NGỤY đần độn này vì em viết lách chẳng ra làm sao cả, nhưng liếc vào comment của em , anh Phét tự tháy phải có chút thuong hại mở óc em ra mot tí không thì thiên hạ lại rũa cả dòng họ nhà NGỤY của em.

     “Thằng NGUY SAI GON nào mà có đôi hia kinh tế bao giò hả em. Thèng NGUY SAI GON là thèng đâm thuê chém mứon Y. Có nghỉa là uốn lưng làm theo lệnh MẼO khi MẼO cần và thé là của cải của MẼO túa vào miền NAM để nuoi đám UỐN LƯNG ĐÁNH THUÊ này. Tói lúc thèng MẼO không còn gì để sai khiến nửa thì đám NGUY SÌ GÒN này rả đám tan hàng. Bọn này biết đéo gì mà KINH TÉ vói SẢN XUẤT.

     Hai muoi mốt năm đám NGUY SI GON này chi biét há mỏm chờ…..SHIT rơi tỏm vào mỏ chứ chúng nó có biét sản xuát bất kỳ mot sản phẩm nào đâu mà KINH vói NGUYỆT hả em. Bớt đi nghen chưa. Cả mot miên NAM mà khong có tói 300 Triệu USD thì thử hỏi chúng nó biét cái đéo gì mà KINH vói TẾ. Hỏi lão NGUYEN TIEN HƯNG tại California thi biét đám NGỤY SAI GON giàu hay nghèo nghe chưa. Đi hỏi truóc đi rôi vào đây ê a.

     Đúng là dòng họ nhà NGỤY ngu không thẻ tả nổi.

     • Thì đừng xài cái kinh tế thị trường của Ngụy nữa có được không ?

      Nguyễn Tiến Hưng là người của mấy bác, you can reclaim lại . Oh, còn cái ông gì cháu Nói và Lờ Nguyễn Văn Linh nữa . Thêm thằng khốn nạn Bùi Quang Vơm cho đủ bộ, thằng này nói kinh tế miền Bắc thời chiến tranh khá hơn miền Nam .

      Chỉ nói thế này, Việt Nam Cộng Hòa đã tạo ra 1 tầng lớp tư bản dân tộc, chọn miền Nam là nơi chôn nhau cắt rốn, và thật sự muốn xây dựng 1 xã hội phồn thịnh, và không phải dựa vào chính quyền . Chỉ vì miền Nam bị chiếm. Đám tư bản đỏ thời nay lập ATK ở nước ngoài sau khi lợi dụng mối quan hệ với Đảng Tư Sản để làm giàu . Nguyễn Đăng Hưng & Trần Hữu Dũng của viet-studies bây giờ phải năn nỉ tụi nó học giới tư bản miền Nam ngày xưa mà bị bỏ ngoài tai hết . Hổng tin ? Vin Phét . Xe chạy xăng dùng trong nước, cắt thẳng cẳng . Chuyển trụ sở ra nước ngoài, & focus on dòng xe điện hoàn toàn không thích hợp với thích hợp với thị trường VN.

     • Đó là chưa nói đến giáo dục . Bộ giáo dục các bác có hẳn 1 cuộc họp gồm vài chục chuyên viên đầu ngành, mục đích là để áp dụng cách giáo dục ăn XÍT của “Ngụy” vô nền giáo dục xã hội chủ nghĩa của các bác . Lemme break it down fo ya, nền giáo dục nào có mục đích là tạo ra con người hữu hiệu cho chế độ đó . Nếu Ngụy chỉ ăn XÍT như nhà bác nói, then các bác muốn nền giáo dục của mình tạo ra những người chỉ biết ăn XÍT như Ngụy ? May mà Chu Mọng Lông cực lực phản đối chuyện này, & Nguyễn Đăng Hưng phải vớt vát, họ cũng làm, nhưng sẹ sẹ .

      Quanh chuyện Nga-Ukraine này là biết . Xã hội các bác split rite in the middle. 1 bên, tất nhiên, theo cách nói của Đảng, bên kia thì … Đảng làm gì, họ đều làm ngược lại .

      Qua chuyện Liên Sô, chắc ít người biết, nhưng cả nước LS chỉ có khoảng tròm trèm 1 tr người trực tiếp tham gia biểu tình chống chính phủ, rải rác ở những thành phố lớn . Trong khi số người ủng hộ Đảng chiếm đa số . Vấn đề là trong số người ủng hộ, họ cũng không làm gì vì có những quan điểm như xã hội cần 1 sự thay đổi, cứ thử 1 thứ khác xem sao … Chính vì vậy họ quyết định ngồi nhà . Trong khi lãnh đạo Đảng thì nhìn vào đám người đó chỉ thấy dân chứ hổng thấy bọn đang âm mưu lật đổ Đảng, chính vì vậy kêu quân đội án binh bất động . And the rest is history.

     • Vin Phét là 1 thứ đặc thù nhất của nền kinh tía thị chường định hướng xã hội chủ nghĩa . 1 cái xe Frankenstein, ráng register xe như ma ze in Việt Nam, bị Auto Fed rejected trên cả 2 standards, trọng lượng của xe (> 45%), và thiết bị hổng dám register. Cắt dòng xe chạy xăng có nghĩa after its life-cycle, Vin Phét hoàn toàn biến mất trên thị trường Việt Nam . Nghĩa là Vin Phét bây giờ chỉ bán liều, probably end up như 1 thứ hobby car của mấy người Việt khùng ngoài này, hoặc đám người Việt Cộng đang di cư ra ngoài này . Cũng như Peugeot, Citroen & dòng xe đặc dụng của Anh đ/v tụi Mỹ bên này .

      Như vậy có thể coi Vin Phét là 1 sản phẩm xe hơi của Việt Nam không ? Có cản được đâu .

      Đó, kinh tế Cộng Sản chỉ cho ra được 1 thứ Frankenstein hoàn toàn hổng giống ai, nhưng có cấm được mấy thằng khốn nạn như Bùi Quang Vơm bưng bô cho các bác đâu . Tụi nó cũng như Trịnh Vĩnh Bình, khi cơm ngon canh ngọt với mấy ông Cộng Sản, 1 điều chú Sáu, 2 điều anh Ba . Nhưng tới khi đụng trận mới lôi Việt Nam Cộng Hòa ra làm bùa hộ mạng . Khốn nạn thì nói làm gì nữa .

   • Bây giờ mà xóa bài làm lại, bộ đội làm thơ chửi Cụ Hồ, trí thức thi nhau viết kiến nghị muốn Đảng bỏ chủ nghĩa xã hội, Nguyễn Ngọc Chu moi óc ra toàn xít dâng lên Đảng niềm tin chiếu sáng ngời, Phếch Niu hợp tác với cựu đô đốc Mỹ xuất bản sách full of láo chó . Đó là ngoài Đảng . Trong Đảng thì hội lái lợi Phúc chủ nghĩa Mác-Lê như 1 trận bukkake, rùi đem đám Vũ Quang Vẹt về chỉ cho làm thế nào để cứa cổ chủ nghĩa xã hội, quân lụi thì mời giặc lái tới nói về kinh nghiệm thả bom Hà Nội, bộ ngoại giao thì bo bo xịt cho bằng hết các nước xã hội chủ nghĩa, đối xử với nhau cạn tào ráo máng, đem luật rừng tư bản ra bắt họ phải theo .

    Seriously, whats yo chance rite now?

    • Ê Ngụy Cock , chú em mày nghỉ sao mà đòi xóa bài làm lại hả hả, hahahhaha. Đúng là NGỤY NGU. Viet lách chẳng ra làm sao cả thế mà cứ đòi về đè đầu cuỏi cổ dân Viet Nam là the’nào.

     Đói giét nguoi ta mà không làm đuọc bị nguòi ta bộp tai rồi bay giò uóc mong đuọc xóa bài làm lại , hahahhahaaha. Đúng là mot đám ĐẦN ĐỘN.

     • Ở đời hổng ai học được chữ ngờ. Hình như Văn Việt hay đâu đó có đăng chỉ có dân chủ tư bản mới có thể tạo cho Ukraine 1 clean cut từ Nga

      Đang chờ 1 Gorbachev Việt Nam . Gorbachev Việt Nam mà xuất hiện, Đảng đổ, miền Nam học Ukraine tách riêng, có nghĩa xóa bài làm lại . Gorbachev hổng thể xảy ra ở VN? May nhờ Nguyễn Phú Trọng ngồi lại thêm 1 nhiệm kỳ . Chủ nghĩa Mác-Lê hội lái lợn đã Phúc cho hổng còn chỗ nào nguyên vẹn, tới độ thành ủy thành phố Hồ Chí Minh xem phát triển thị trường chứng khoán là chủ trương lớn của Đảng . Từ “Đổi Mới” tới giờ Đảng lấy “đột phá” là tiêu chuẩn chọn cán bộ nguồn, which means conservatively, hiện giờ có khoảng chừng trên dưới 30 Gorbachev wannabes đang ngồi trong Đảng . 1 misstep, thats all it takes. All Gorbachevs gonna come out, guns blazin.

      Vừa mới put a brake on “đột phá”, răng như ì 1 luật mới ra đời, khuyến khích & thưởng cho cán bộ có “đột phá”. Did ya ever wonder how that xít happen? Thats how i can come up w at least 30 Gorbachevs. Để 1 luật được ra đời ở Việt Nam, cần ít nhứt 30 cán bộ cấp cao .

      1 Gorbachev đã đủ chôn vùi Liên Sô . 30 of them … What Đảng gonna do when them come 4 ya? Who do you call when ya come undone? Nếu câu trả lời là Mỹ, Đamn man, i expect Đảng a tad better than that.

     • Nếu xóa bài làm lại, miền Nam sẽ biết khôn, xử đẹp đám đảng viên hoạt động nội thành như Bảy Lốp .

      Thục Quyên nói VNCH hổng xứng đáng với sự yểm trợ của Mỹ, trong khi Hàn, Đài & Sing xứng đáng hơn . Lets see this way around.

      Muốn biết Đài, Hàn & Sing làm thế nào để xứng đáng với Mỹ không ? Lee Kwan Yew treo cổ phiến quân Cộng Sản được người thầy lịch lãm, sâu sắc & tinh tế của gs Tương Lai huấn luyện & gửi về . Nam Hàn đ/v Cộng Sản shoot first, and who cares, mà mới chỉ là tình nghi. Đài thì sông nghẽn vì xác Cộng Sản chất đầy . Thầy Thích Nhất Hạnh ở Đài là cho quạ rỉa rùi . Be careful what you wish for.

 20. Đều là bạo chúa giống nhau tội đồ!

  Nga xô Trung cộng như nhau
  Đều gây tang tóc thương đau đói nghèo
  Đều coi sinh mạng bọt bèo
  Đều là Thị Nở Chí Phèo giống nhau

  Việt Nam Ukraine như nhau
  Đều bị cộng sản Nga Tàu xâm lăng
  Đều theo chủ nghĩa lai căng
  Người dân đói rách thiếu ăn cơ hàn

  Cộng sản là thứ bạo tàn
  Nga Tàu Miên Việt Bắc Hàn như nhau
  Tư tưởng Mác Lê Tàu Mao
  Đều là hoang tưởng tào lao ngu đần

  Phân chia giai cấp ngu dân
  Đều là rừng rú vô thần như nhau
  Màu da dù có khác nhau
  Dã man tàn ác Nga Tàu giống nhau

  Stalin Pol Pot Hồ Mao
  Đều là bạo chúa giống nhau tội đồ!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên