Cao Vĩnh Thịnh: thư gửi an ninh Việt Nam

4
Cao Vĩnh Thịnh
Hiện tại, tôi – Cao Vĩnh Thịnh đang theo học tại trường Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam năm nhất. Tôi phải viết thông báo này bởi vì tôi đã rất ngạc nhiên khi được nhà trường cho biết thông tin là các anh công an & an ninh đã gọi điện tới trường tôi để tra hỏi về việc tôi đang theo học tại đây.
Đi học là quyền và quyền đi học là dành cho tất cả mọi người, không ai hay thế lực nào có thể gây ra sức ép để phá hoại nó. Tôi cũng không biết cụ thể công an & an ninh Việt Nam muốn làm gì khi tra hỏi phía nhà trường về việc theo học của tôi. Thế nên tôi hy vọng rằng phía công an & an ninh VN nên làm những việc đàng hoàng, đừng chỉ đứng đằng sau và thực hiện những trò bẩn thỉu nữa.
Tại sao tôi phải dùng từ ngữ nặng nề là “ bẩn thỉu “ bởi cách đây 1 tháng, các anh công an & an ninh VN đã gọi điện liên tục để gây sức ép và doạ nạt chủ nhà nơi tôi đang thuê cho việc kinh doanh. Các anh ép chủ nhà phải hủy hợp đồng thuê nhà của tôi, nhằm cản phá công việc kinh doanh của tôi hiện tại trong đúng dịp cuối của năm 2020. Tôi cũng nói rõ với các anh công an & an ninh rằng, chuỗi cửa hàng Zero Waste HaNoi được mở ra để đóng góp cho cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.
Khi các anh phá việc kinh doanh của tôi là các anh đang phá đi một trong những cơ sở kinh doanh bền vững nhằm bảo vệ môi trường tại VN. Động cơ của các anh là gì thì tôi hiểu rất rõ, nhằm bịt miệng tôi lên tiếng cho những việc tàn phá môi trường. Như hồi năm 2015, tôi cũng đã bị các anh gây sức ép tới chủ nhà không cho tôi thuê để kinh doanh, hồi đó là vì tôi lên tiếng bảo vệ 6.700 cây xanh tại Hà Nội.
Tôi thiết nghĩ, những việc tôi đã lên tiếng, đang lên tiếng và sẽ lên tiếng như thảm họa tại biển miền Trung do cty Formosa xả thải, SunGroup tàn phá trong vùng lõi rừng của Vườn Quốc gia Tam Đảo,…là những việc làm hoàn toàn “Đúng”. Tôi có quyền và đang thực thi theo đúng những quyền của tôi dựa trên khung pháp luật và hiến pháp VN. Những hành vi từ phía công an & an ninh VN nhằm gây sức ép chủ nhà hay việc học tập của tôi là “Sai trái”. Đặc biệt, điều này chỉ làm xấu đi hình ảnh của ngành công an & an ninh VN trong con mắt của người Việt và trong con mắt của cộng đồng Quốc Tế.
P/S: Những ngày cận kề cuối năm 2020, tôi đang phải vất vả dọn đóng cửa cửa hàng Zero Waste HaNoi vì hậu quả do chủ nhà sợ các anh công an & an ninh VN khi bị các anh dọa gây ảnh hưởng tới công việc hiện tại của chủ nhà. Tôi tức giận không phải vì các anh làm điều xấu đối với tôi, mà tôi đang tức giận vì các anh đe dọa chính những công dân mà các anh đã thề để bảo vệ.
– Cửa hàng Zero Waste HaNoi được tôn vinh trên đài truyền hình VTC14 – Góc nhìn cuộc sống: https://fb.watch/2BgT075vSI/
– Cửa hàng Zero Waste HaNoi được VTV1 tôn vinh số Tết năm 2020: https://fb.watch/2BhnfW3v3G/

4 BÌNH LUẬN

  1. cả môt bọn khốn nạn, đàn áp người dân để bảo vệ bọn phá hoại môi trường, cướp đấy, cướp ngân sách làm giầu phi pháp. Vậy mà chúng rêu rao muôn xây dựng 1 nhà nước pháp quyền.

  2. Công an và An ninh csvn đã bao giờ có ”hình ảnh đẹp”….đâu mà Cao v Thịnh lo cho ho bị XẤU…? Còn những lời tố giác trên của CVT với công an csvn nó là Phương Trâm Hành Xử của họ là như thế mà….Con đẻ của cộng sản TQ…thì chỉ có từ thế trở lên…..chỉ thương cho em còn ”Ngây Thơ”…và Quá Tử Tế với cái đám vô học vô lương vô luật pháp…ở xứ sở ”” thiên đường”…

  3. Hà Nọi hay Saigon hoặc bất cứ tỉnh , thị xả ,quân huyện nào thì cũng là VNCS ,dưới quyên an ninh của bây lang sói Tô Lâm Đại Ca và đồng bọn …
    Cao Cô Nương nên dẹp sạp ,lo học chửa bênh cho DÂN “MIỀNG”cách r qua đông y thuần túy thật GIỎI cũng là cách TRỒNG CÂY PHÚC CỨU ĐỜI rồi….
    Giửa bầy lang sói , con thỏ hay cả bầy thỏ ,dù là THỎ NGỌC ,cũng đành chịu thôi….

  4. Cao Vĩnh Thịnh nên dọn sạp vào Sài Gòn may ra còn đất sống, ở Hà Nội cô chỉ là cái gai, con thỏ trước mõm bầy sói như Tô Lâm, Trọng lú và Nguyễn Hòa Bình…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên