“21 triệu người Trung Quốc đã chết vì Covid-19”

8
Vũ Hán chết bao nhiêu người? Ảnh mang tính minh họa

Một dữ liệu mới bị Hoa Kỳ chặn lại cho thấy 21 triệu người đã chết ở Trung Quốc từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, các quan chức tình báo Hoa Kỳ kết luận trong một báo cáo được phân loại cho chính quyền Trump.

Báo cáo Tình báo cho biết, ít nhất 20,9 triệu ca tử vong có liên quan đến coronavirus.

Theo Mỹ, dữ liệu bị chặn cho thấy, Trung Quốc đã báo cáo không đúng về việc nhiễm coronavirus và tử vong đã được xác thực lần thứ hai khi họ kiểm tra dữ liệu do chính quyền Bắc Kinh công bố. Bắc Kinh đã tuyên bố vào ngày 19 tháng 3 rằng hơn 21 triệu tài khoản điện thoại di động ở Trung Quốc đã bị hủy bỏ trong ba tháng qua trong khi đã có 840.000 điện thoại cố định bị đóng cửa.

Trung Quốc đã báo cáo ít hơn nhiều, 81.000 ca nhiễm với 3.300 ca tử vong.

Trong một báo cáo tình báo trước đó, Mỹ công bố rằng, Trung Quốc che giấu quy mô của vụ dịch đã nhanh chóng bị phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying phản bác. Hua nói rằng đất nước này đã công khai và minh bạch về mức độ bùng phát trước khi cáo buộc Washington chuyển sang đổ lỗi cho họ.

Nhưng các quan chức Mỹ nói rằng, báo cáo đã được xác thực và đã được xác nhận bằng việc đóng các số điện thoại là kết quả của cái chết do coronavirus gây ra. Điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở Trung Quốc và nó chỉ đóng lại khi người dùng đã chết, báo cáo trên cho biết.

Mức độ số hóa ở Trung Quốc rất cao. Mọi người không thể sống sót mà không có điện thoại di động, Tang Tang Jingyuan, một nhà bình luận Trung Quốc có trụ sở tại Hoa Kỳ nói với Thời báo Epoch vào ngày 21 tháng 3. Liên hệ với chính phủ về lương hưu và an sinh xã hội, mua vé tàu, mua sắm bất kể làm gì, họ bắt buộc phải sử dụng điện thoại di động.

– Chế độ Trung Quốc yêu cầu tất cả người Trung Quốc sử dụng điện thoại di động của họ để tạo mã sức khỏe. Chỉ với một mã sức khỏe xanh, người Trung Quốc mới được phép di chuyển tại Trung Quốc, bây giờ, Tang Tang nói. Một người khác không thể hủy bỏ điện thoại di động của mình.

Trung Quốc đã áp dụng quét khuôn mặt bắt buộc vào ngày 1 tháng 12 năm 2019 để xác nhận danh tính của người đã đăng ký điện thoại. Ngay từ ngày 1 tháng 9 năm 2010, Trung Quốc đã yêu cầu tất cả người dùng điện thoại di động phải đăng ký điện thoại với số nhận dạng thực (ID) của họ, qua đó nhà nước có thể kiểm soát người sử dụng thông qua hệ thống giám sát quy mô lớn.

Hơn nữa, người dân Trung Quốc phải liên kết tài khoản ngân hàng và tài khoản an sinh xã hội với điện thoại di động của họ vì tất cả các dịch vụ này đều có thể phát hiện thẻ SIM  điện thoại và sau đó kiểm tra với cơ sở dữ liệu của nhà nước để đảm bảo số đó thuộc về người đó.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) của Trung Quốc đã công bố số lượng người dùng điện thoại ở mỗi tỉnh vào tháng 2 vào ngày 19 tháng 3. So với thông báo trước đó, được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 cho dữ liệu vào tháng 11 năm 2019, cả  điện thoại di động và điện thoại cố định đều giảm đáng kể về số lượng người sử dụng. Cùng kỳ này năm trước, số lượng tài khoản tăng lên.

Số người dùng điện thoại di động giảm từ 1,600957 tỷ xuống còn 1,579927 tỷ, tức là ít hơn 21,03 triệu. Người dùng điện thoại cố định giảm từ 190,83 triệu xuống còn 189,99 triệu, tức là giảm 0,84 triệu.

Vào tháng 2 năm 2019, số lượng tăng lên. Theo thông báo của MIIT, vào ngày 26 tháng 3 năm 2019 và ngày 20 tháng 12 năm 2018, người dùng điện thoại di động đã tăng trong tháng 2 năm 2019 từ 1,5591 tỷ lên 1,5835 tỷ, tăng thêm 24,37 triệu. Những người sử dụng điện thoại cố định đã tăng từ 183,477 triệu lên 190,125 triệu, tức là thêm 6,641 triệu.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, Trung Quốc, dân số đất nước vào cuối năm 2019 lớn hơn 4,67 triệu so với năm 2018 và đạt 1,40005 tỷ.

Việc giảm số người sử dụng điện thoại cố định năm 2020 có thể là do việc kiểm dịch trên toàn quốc vào tháng Hai, trong đó các doanh nghiệp nhỏ đã ngừng hoạt động. Việc giảm người dùng điện thoại di động có thể được giải thích theo cách này.

Theo dữ liệu hoạt động của cả ba nhà mạng điện thoại di động Trung Quốc, tài khoản điện thoại di động đã tăng vào tháng 12 năm 2019, nhưng đã giảm mạnh vào năm 2020.

China Mobile là nhà mạng lớn nhất và nắm giữ khoảng 60% thị trường điện thoại di động Trung Quốc. Công Ty báo cáo rằng đã mất 7.254 triệu tài khoản điện thoại di động trong tháng hai và 0,862 triệu trong tháng một. Trong khí đó, vào tháng 12 năm 2019, công ty đã tăng thêm 3,732 triệu người dùng.

Theo tin từ News NT

8 BÌNH LUẬN

 1. Con số tin được là: số phôn dùng từ 1,600957 tỷ xuống còn 1,579927 tỷ, tức là ít hơn 21,03 triệu
  Dân China 1.4 tỉ, số mobile phone là 1.6 tỉ, vượt cá số dân 1.4 tỉ, gồm cả các em bé mới sinh.Số điện thoại cắt là 21 triệu là con số thật, nhưng vì lý do gì, là điều không thể dựa vào để quy về csố người thiệt mạng. Một người có thể có nhiều số điện thoại nhưng không còn nhu cầu dùng nữa có thể cắt, hay cũng nhiều người qua đời. Có dữ liệu khác cho biết về số điện nước cắt.

  Số người chết dựa vào đây là 21 triệu chắc chắn là chưa đúng, trừ khi có những dữ kiện khác cho biết.

  Co số chính thức China 3.300 đã đưa ra về số người chết chắc chăn là sai

  Số thật sự có thể gấp 15-40 lần, chứng minh được từ những con số từ các lò thiệu cũng như các bình tro cốt phát ra cho dân. Có những bình tro cốt phát cho dân chứng minh là đốt tập thể chia đều vào hũ. Vì có những hũ có di tích của người chết sai đến cả phái tính như có di tích của giây lưng quần với cái khóa đàn ông trong khi người chết là đàn bà. Sai cả về bằng chứng người chết không có răng giả mà tro cốt có tang chứng răng giả v.v. Hơn 40,000 là con số có thể tin được dựa vào đây.

  Do đó trừ khi có thêm tài liệu con số 21 triệu hay 40,000 vẫn chưa đủ để tin. Với sự bưng bít và không minh bạch của ĐCSTQ, rất khó đoán ra số tử vong thực sự trong khi nhưng con số tử vong về coronavirus từ phía west thường là transparent.

  Chúc các bạn ngày an lành, face masking & social distancing.

 2. CHIẾN LƯỢC CỦA TRUNG CỘNG LÀ BÌNH THIÊN HẠ
  CHIẾN THUẬT LÀ DÙNG TẤT CẢ PHUONG TIỆN ĐỂ ĐÁNH TAN KẺ THÙ ĐỊCH
  ĐỂ THỐNG TRỊ THIÊN HẠ …CHIẾM BIỂN ĐÔNG LÀ CHỦ TRƯƠNG CỦA QUỐC DÂN ĐẢNG VÀ TƯỞNG GIỚI THẠCH LÀ CHIẾM BIỂN ĐÔNG ĐỂ CHINH PHỤC THẾ GIỚI ….HẾT QUỐC DÂN ĐẢNG TIẾP NỐI LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN CŨNG CHIẾM BIỂN ĐÔNG ,,,CHỨ KHÔNG PHẢI TẬP CẬN bÌNH HAY GIANG TRẠCH DÂN HOẶC ĐẶNG TIỂU BÌNH /

 3. Trích: “… Mỹ công bố rằng, Trung Quốc che giấu quy mô của vụ dịch đã nhanh chóng bị phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying phản bác…” Mỹ công bố mà lại bị phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phản bác thì hơi khó hiểu.
  Tôi cũng không rành ông Hua Chunying là ai ?!

  • Cảmơn bạn đãđọc kỹ, tôi chưa đọc kỹ lắm.

   Foreign Ministry spokeswoman Hua Chunying=Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc (bà, không phải là ông) Hua Chunying (Hoa Xuân Oánh), chứ không phải là “phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying”, tôi cho rằng chỉ là lỗi đánh máy, không chủ ý, xin tác giả bài dịch làm ơn chữa lại.

 4. Nhận định của bạn cũng có phần đúng, tôi không biết nhiều về Âu Châu. Tuy nhiên, bên Mỹ theo tài liệu lưu trử của CDC thì mổi năm đều có dịch cúm mà họ gọi là Flu Season, mà hàng năm vào “Mùa Cúm” này đã lấy đi rất là nhiều sinh mạng, thí dụ như vào mùa cúm 2017-2018 thì bệnh này đã làm cho 45 triệu người mắc bệnh, làm cho 810,000 người phải nhập viện, và đã làm cho 61,000 người mất mạng.

  https://www.cdc.gov/flu/about/burden/index.html

 5. Từ con số hơn 30 ngàn (Thông tin chính thức) người Tàu nhẩy vọt lên
  tới 21 triệu người (tin hành lang) bị chết do nhiễm khuẩn cô-rô-na.

  Cả hai số trên đều không thể tin tưởng .

 6. Tổng thống Trump của Mỹ có ý định vừa khôi phục lại sản xuất kinh tế vừa chống dịch bất kể bão virút Vũ Hán chết người đang hoành hành dữ dội tại Mỹ với số người bị nhiễm và chết thật là cao.Dự định của ông Trump cũng có phần hữu lý bởi không lẽ đình trệ mọi công việc,sản xuất để dịch virút Tàu chấm dứt qua đợt,qua mùa (trong khi không chắc rằng khi nào nó chấm dứt)–hay ngồi chờ đến lượt mình bị hay sao ?!– và hơn nữa có những dấu hiệu cho thấy virút Tàu đang xuất hiện trở lại ở Vũ Hán và một số nơi khác .Điều này cho thấy mọi phỏng đoán từ trước đến giờ về virút Tàu này không đúng với những gì đang diễn ra trong thực tế và giả sử cùng cực nhất là nếu nó không chấm dứt thì sao ,không lẽ địa cầu chấp nhận đi dần đến cái chết vì đại dịch ,hay tự tử tập thể do hoảng loạn ?!Do vậy cách tốt nhất là phải tiếp tục bằng mọi cách tận dụng mọi nguồn lực để đấu tranh chống diệt nó,đồng thời phải tìm cách sống chung với nó (bởi không còn cách nào khác) và tiếp tục…nguyền rủa nơi đầu tiên sản sinh ra nó là Tàu để bớt những con bực tức điên người mà con người đang phải gánh chịu đại họa như ngày tận thế này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên