Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam chưa bao giờ tan rã

2

Trong bài nói chuyện “Nhớ về người TNLT trong ngày Tết – Họ mong ước gì trong Năm Mới Tân Sửu?” ngày Feb 11 2021 trên Youtube (*), nhạc sĩ Tuấn Khanh, vào phút 2:50 nói: “Năm 2020…nhóm xã hội dân sự cuối cùng ở VN hoàn toàn bị tan rã đó là Hội Nhà Báo Độc lập VN của nhà báo Phạm Chí Dũng…”.

Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam thấy cần lên tiếng đính chính điều nhầm lẫn của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Sau khi chủ tịch Hội NBĐLVN, Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, phó chủ tịch Nguyễn Tường Thụy, thành viên Lê Hữu Minh Tuấn bị nhà cầm quyền VN bắt, và kết án tù rất nặng lên đến 37 năm và nhiều năm quản chế tiếp theo, Hội NBĐLVN không hề tan rã.

Tờ báo mạng Vietnamthoibao.org là hơi thở của Hội, tiếng nói phản biện trung thực, công khai mạnh mẽ nhất đối với đảng và chính quyền CSVN, đã có trụ sở và ban lãnh đạo hiện diện công khai ở Việt Nam, vẫn xuất bản mỗi ngày.

Cuối năm 2019, Chủ tịch Phạm Chí Dũng bị bắt, nhà cầm quyền Việt Nam đã làm gián đoạn trang mạng Việt Nam Thời Báo, nhưng chỉ một tháng sau, Hội đã lấy lại sự kiểm soát trang báo này và duy trì cho đến nay, mặc dù vào giữa năm 2020, phó chủ tịch Nguyễn Tường Thụy và cộng tác viên Lê Hữu Minh Tuấn cũng bị bắt, tờ báo mỗi ngày chịu không dưới 200 lần tấn công mạng.

Có thể nhạc sĩ Tuấn Khanh đã nhìn Hội NBĐLVN qua cách nhìn của người ngoại cuộc tưởng rằng 2 nhân vật chủ chốt của Hội NBĐLVN bị bắt có nghĩa là hội bị “tan rã”. Hiện tại, không kể các hội viên hải ngoại, trong nước vẫn còn các hội viên công khai, tích cực, can đảm của hội. Họ đã nhiều lần lên tiếng bênh vực các anh em bị bắt, vẫn thường gửi bài cho tờ báo của hội, nhiều người không phải hội viên cũng gửi bài cho báo. Hơn thế nữa, vẫn có người xin gia nhập hội để có thể tham gia giúp đỡ hội nhiều hơn.

Hội NBĐLVN còn đang nhắm đến những hoạt động cao hơn nhằm phổ cập rộng khắp tin tức và các bài phản biện của người dân trong và ngoài nước đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

Hội NBĐLVN cũng không ngừng cùng các tổ chức xã hội dân sư khác trên thế giới tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam, và cho sự tự do của các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại VN trong đó có 3 hội viên thân thiết và đáng kính trọng của hội, Chủ tịch Phạm Chí Dũng, Phó Chủ Tịch Nguyễn Tường Thụy và thành viên Lê Hữu Minh Tuấn.

Thục Đoan

Chúc mừng thành viên mới vừa ra nhập Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam nhân dịp đầu xuân Tân Sửu.

2 BÌNH LUẬN

 1. Đúng rồi.
  Tan-hàng mà bảo là tan-rả thì ai mà chịu được.
  Thế nào là tan-hàng?
  Là hàng-ngủ bung-vở, mạnh ai nấy chạy thoát-thân.
  Tan-nát, tan-hoang, tan-tành, tan-vở, tan-tác…vv… vẫn không phải là tan-rả.
  Thục Đoan đả nói đúng.
  Nhạc-sỷ Tuấn Khanh nên nghiên-cứu kỷ chử “tan”.

 2. Đề nghị Ngụy Tàn Dư Bolsa 3/ mau mau gia nhập HOI NHA BAO DOC LAP cho đông và méc vói bố MẼO để cùng “thùa gió bẻ măng”, lật đổ Công Xãng” và NGỤY TÀN DƯ 3/// tái xuất GIANG HỔ,TAY SAI NGOAI BANG và MÁU CHAY ĐAU RƠI để trả thù CONG XÃNG. Break a leg!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên