VN Quốc dân đảng giúp HCM được tha khỏi tù

22
Việt Nam Quốc dân đảng

Nếu không có sự kiện nêu trong tiêu đề thì lịch sử Việt Nam đã có ngã rẽ khác. Nhưng lịch sử không có chữ “NẾU”.

Cả nước được học tập và biết ông Hồ Chí Minh có tập thơ Nhật ký trong tù do ông sáng tác trong thời gian bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam ở Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 29 tháng 8 năm 1942 đến ngày 10 tháng 9 năm 1943 (Wikipedia). 

Hồi ký cuốn I của Bác sĩ Nguyễn Tường Bách, trang 139-141 viết, “Anh Tam (Nhất Linh) đã qua Hồng Kong rồi đến Quảng Châu. Ở đây anh được mục kích những cảnh tàn bạo do Hoàng Quân Nhật gây ra đối với dân chúng. Anh hiểu rằng Nhật không có thực tâm giúp đỡ các nước Á Châu độc lập, mà chỉ lợi dụng họ…Do đó anh và anh em quyết tâm dùng phương pháp quyết liệt, thoát khỏi sự kiềm chế của Nhật bản và tay sai. Anh em rời Quảng Châu chạy tới Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây. Chỗ này quân của Tưởng Giới Thạch còn giữ được. 

…Nhưng vừa sang tới đó, vì từ khu Nhật chiếm đến, anh bị hoài nghi là phần tử thân Nhật, nên bị tống giam vào ngục. Liễu Châu lúc đó cũng là nơi tập trung của nhiều người Việt đấu tranh Việt Nam. Tháng 10 năm 1942, một tổ chức kết hợp người Việt lấy tên là “Việt Nam Cách Mệnh Đồng Minh Hội” được thành lập với đại diện của Việt Nam Quốc Dân Đảng, Phục Quốc, Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội (Việt Minh) và một số không đảng phái. Chủ nhiệm lúc đầu là Trương Bội Công, và sau đó do Nguyễn Hải Thần thay thế. 

Anh Tam lúc này lấy tên là Nguyễn Tường Dũng (đúng như tên anh chàng Dũng trong truyện Đoạn Tuyệt), bị giam vào một hang đá gần Liễu Châu. Một ngẫu nhiên kỳ lạ là trong hang đá ấy, còn một người Việt Nam bị giam nữa, với cái tên là Hồ Chí Minh.

Đồng Minh Hội cử hai anh Vũ Hồng Khanh và Nghiêm Kế Tổ đến thăm anh Nguyễn Tường Tam để hiểu rõ lai do. Về sau hội quyết định yêu cầu tướng Trương Phát Khuê trả tự do cho anh Tam, và cả người Việt cùng bị giam, Hồ Chí Minh, vì đều là người  Việt yêu nước phải lưu vong tới  đây. Cả hai đều được đưa về hội quán, nhưng không ai rõ Hồ Chí Minh tức là Nguyễn Ái Quốc. Trước đây Nguyễn Ái Quốc đã từng hoạt động ở Quảng Đông dưới tên là Lý Thụy, trợ tá cho Borodine, cố vấn Liên Xô cho đảng CS Trung Quốc trước và sau Công Xã Quảng Châu. 

Vào năm 1943, Việt Nam Cách Mệnh Đồng Minh Hội đặt kế hoạch hoạt động trong nước, phái cán bộ về với một số tiền hoạt động. Hồ Chí Minh chủ động nhận nhiệm vụ, lãnh người và tiền về nước, hoạt động ở biên giới Cao Bằng, tiến tới lập căn cứ sau này.

Còn Nguyễn Tường Tam cũng rời Liễu Châu đi Côn Minh, sau khi Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 phải rút về gần biên giới Việt Nam. Tại đó, anh bắt đầu hợp tác với Vũ Hồng Khanh cùng Hải ngoại bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng, cùng liên lạc trong nước.

Ghi chú: Tác giả Bác sĩ Nguyễn Tường Bách là em thứ 7, tức em út trong 7 anh em Nguyễn Tường. BS Bách là người thành lập Tổ chức Thanh Niên Đoàn của VNQDĐ năm 1945. Trong thời Chính phủ Liên Hiệp 1946 BS Bách là lãnh tụ lực lượng quân sự của VNQDĐ, trong khi ông Võ Nguyên Giáp là lãnh tụ lực lương quân sự của Việt Minh, hai bên thường họp với nhau hàng ngày.

Nguyễn Tường Tâm (trích thuật)

 

22 BÌNH LUẬN

 1. “Tháng 10 năm 1942, một tổ chức kết hợp người Việt lấy
  tên là Việt Nam Cách Mệnh Đồng Minh Hội ,được thành
  lập với đại diện của Việt Nam quốc dân đảng ,Phục Quốc,
  Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội (Việt Minh) và một số
  không đảng phái . Chủ nhiệm lúc đầu là Trương Bội Công
  ,và sau đó do Nguyễn Hải Thần thay thế ”

  Đồng Minh hội cử hai anh Vũ hồng Khanh và Nghiêm Kế
  Tổ ,đến thăm Nguyễn Tường Tam và can thiệp với tướng
  Trương Phát Khuê để thả Nguyễn Tường Tam và Lý Thuỵ

  Như vậy trong Đồng Minh Hội, thế của Quốc Dân Đảng
  là mạnh nhất ,chắc cũng coi Lý Thuỵ và đám lâu la cộng
  sản trong Đồng Minh Hội chả là cái quái gì .

  “Vào năm 1943, Việt Nam Cách Mạng Đồng Minh hội đặt
  kế hoạch hoạt động trong nước ,phái cán bộ về với một
  số tiền hoạt động . Hồ Chí Minh chủ động nhận nhiệm vụ,
  lãnh người và tiền về nước .Hoạt động ở Cao Bằng …”

  Thì ra boác nhà ta láu cá thật ,nhận tiền của Đồng Minh Hội,
  hoạt động cho Đồng Minh Hội . Nhưng lại trí trá biến Đồng
  Minh Hội, thành cái tổ quỷ cộng sản ở Việt Nam .

 2. Sau năm 1975 ,ông Vũ hồng Khanh bị Vi xi cho vào
  trại tù cải tạo ,dù lúc đó đã 77 tuổi . Cũng theo Wiki
  thì Trần quốc Hoàn có vào trại cải tạo để can thiệp cho
  Vũ hồng Khanh được thả sớm,vì ông đã can thiệp với
  tướng Trương Phát Khuê để thả Lý Thuỵ (boác Hồ nhà ta)
  vào năm 1943 .

  Ấy thế mà đến tận năm 1992 ,ông Vũ hồng Khanh mới
  được phép vào thành phố Hồ chí Minh để thăm con gái
  và con rể . Năm sau ,1993, thì ông mất ,thọ 95 tuổi .

  Thì ra con người của Việt cộng cũng tốt đáo để nhỉ ,
  Cám ơn mấy cái lòng biết ơn chó đẻ của Vi xi .

 3. Bên BBC Tiếng Việt đang có cuộc tranh luận của một nhà nghiên cứu sử, Lê Văn Sinh, ở Hà Nội và có sự tham gia hai giáo sư Ngô Vĩnh Long ở Mỹ và Nguyễn Mạnh Hùng ở Luân Đôn. Ông Lê Văn Sinh cho rằng cuộc chiến của Mỹ ở VN không hoàn toàn là cuộc chiến xâm lược và họ bàn cãi về cuộc chiến VN trong khi đảng cộng sản thì luôn tuyên truyền là “đánh đế quốc Mỹ xâm lược”.

  Thế nào là xâm lăng và thế nào là can thiệp?

  Nếu nói Mỹ xâm lăng thì hỏi Trung Cộng và Liên Xô vào Miền Bắc VN cố vấn viện trợ vũ khí và mọi thứ cho Hà Nội có phải là Trung Cộng và Liên Xô xâm lăng Miền Bắc? Liên Hiệp Quốc đưa quân đội can thiệp vào một nước nào đó thì có gọi là xâm lăng? Vậy Mỹ xâm lăng VN hay chỉ là can thiệp?

  Cuộc chiến tranh Nam-Bắc VN là một cuộc chiến tranh chống Pháp tiếp nối sau khi Pháp xâm lăng cai trị 80 năm thua và chia cắt VN bởi hiệp định Gèneve 1954 và Mỹ chỉ can thiệp chứ không phải là xâm lăng vì Mỹ không nắm quyền và không đặt nền mong cai trị như Pháp. Mỹ chỉ viện trợ và tổng thống của VNCH điều hành quốc gia hoàn toàn do dân bầu và chọn. Mỹ chẳng cướp đất, cũng chẳng cướp nhà, chẳng cướp tài nguyên, chỉ viện trợ vũ khí để VNCH chống lại cuộc xâm lăng của cộng sản Bắc Việt do Tàu Cộng và Liên Xô cũng viện trợ vũ khí.

  Chúng tôi đồng ý với cái nhìn đánh giá lại cuộc chiến VN. Mỹ chỉ can thiệp như Trung Cộng và Liên Xô. Nhưng VNDCCH vi phạm hiệp định Gèneve 1954 và tiếp theo hiệp định Paris 1973 ngưng bắn hòa bình xăm lăng thôn tính quốc gia VNCH được quốc tế và Liên Hiệp Quốc công nhận.

  Và đừng quên là chính Lê Duẩn, tổng bí thư đảng cộng sản, tuyên bố: “ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc, cho Liên Xô”. Sự xác nhận này tự Hà Nội nhìn nhận là tay sai xâm lăng VNCH cho chủ nghĩa cộng sản.
  nv

 4. (Trích)
  Mả Hồ
  Hà Nội trưng-bày cái xác khô.
  Tự-hào sãn-phẫm của Liên Xô.
  Dăm hàng cột-lệch che xương mốc.
  Mấy bức tường-nghiêng chứa xác khô.
  Hồn ấy ghi danh Lê Mao Mác.
  Xác này đóng dấu Vẹm Mao Hồ.
  Thầy đồ xứ Nghệ sanh con dử.
  Muốn tránh búa-rìu, chẵng đặng mô.
  Chí Phèo Nguyễn-văn-Lợi

 5. Chiện Cụ Hồ Chí Minh là ngừ Việt hay ngừ Việt Cổ -ngừ Hẹ, tương chiền là 1 nhánh ngừ Việt cổ- đôi lúc cũng phải nhờ trí thức nhà mềnh .

  Có ngừ đi tìm lại di cảo của cậu thiếu niên Nguyễn Sinh Công, thì nói cậu là 1 ngừ khá hay chữ . Thơ tiếng ziệc của cậu not bad so với lứa tuổi, và cậu có 1 thái độ khá trọng thị, cẩn thận với tiếng mẹ đẻ .

  Hồ Chí Minh thì như ta đã biết, thơ tiếng Hán của Bác Hồ tuy hổng phải tuyệt tác nhưng hổng đến nỗi nào . Có nhìu bài, theo tớ, thuộc loại khá . Đặc biệt trong “Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo”, đã chỉ ra sự tồn tại của ngôn ngữ địa phương . Nhưng thơ tiếng Việt của Bác Hồ … thơ của cậu bé Nguyễn Sinh Công phải gọi là tuyệt tác níu so với thơ tiếng Việt của Bác . WTF happened?

  Trên mạng của Đảng có bản PDF bản chính chữ viết tay của Bác . Tiếng Việt của Bác, font của trí thức Việt ngoài này cũng đek kham nổi . Thui thì chỉ lói thía lày, các mít tị nạn mới đặt chân tới Mỹ đã nhào đầu vô các community colleges. Bài luận anh ngữ 300 words đầu tiên của họ làm họ khốn khổ tới cỡ nào, tớ đoán Bác Hồ encountered same problems khi viết bản di chúc, và thái độ của Bác Hồ đ/v tiếng Việt khá là … Mã Giám Sinh đ/v Thúy Kiều ra sao, Bác Hồ cũng có thái độ tương tự đ/v tiếng Việt . Từ Nguyễn Sinh Công tới Hồ Chí Minh, tiếng Việt nói chung là xuống cấp chầm chọng, chong khi tiếng Hán cứ tiến nhanh tiến mạnh như tên lửa phóng lên vũ trụ vậy .

  Ai mún kết luận thía lào cũng được .

  • Tiếng Việt của cháu cũng giống như Boác Hù, một thằng Tàu đóng tuồng làm người Việt. Cố gắng lên cháu, sắp viết được bản di chúc như Boác trước khi đi gặp cụ Mác, cụ Lê, cụ Mao.

  • (Trích)
   Mả Hồ
   Hà Nội trưng-bày cái xác khô.
   Tự-hào sãn-phẫm của Liên Xô.
   Dăm hàng cột-lệch che xương mốc.
   Mấy bức tường-nghiêng chứa xác khô.
   Hồn ấy ghi danh Lê Mao Mác.
   Xác này đóng dấu Vẹm Mao Hồ.
   Thầy đồ xứ Nghệ sanh con dử.
   Muốn tránh búa-rìu, chẵng đặng mô.

 6. “nhưng không ai rõ Hồ Chí Minh tức là Nguyễn Ái Quốc”

  Tới giờ cũng không ai rõ Hồ Chí Minh tức là Nguyễn Ái Quốc, kể cả tác giả tài liệu bài này . Tài liệu của Bác Hồ còn ghi rõ “Đồng chí Nguyễn Ái Quốc & tui”.

  Dư lợn viên cũng đã có lời khuyên nhủ, Bác Hồ của chúng ta có là ai đi nữa thì miễn Bác có “công” với đất nước thì cũng A-OK hết cả . Các trí thức cuồng Hồ nhà mềnh cũng nên nghe theo dư lợn viên . Các ngừ với họ cũng sêm xít í muh.

  Chỉ có điều dân mềnh hay có tật nói vống, Bác Hồ ta đó chỉ là đại tá của Bác Mao, nhưng thơ thẩn nhà mềnh phải viết “Bác Hồ ta đó i xì Bác Mao”. Tướng Trần Canh là thủ trưởng cũ của Bác, Bác đích thân mún tướng Trần Canh qua làm cố vấn cho bộ đội Cụ Hồ thời đó, đàn anh của Bùi Chí Vinh

 7. Hồ Chí Minh bị giam ở đó là HCM gì? Vì có nhiều người đóng vai HCM, tùy giai đoạn. Còn Nhật ký trong tù theo nhiều tài liệu là đồ ăn cắp, không phải của HCM.

  • “Nhật ký trong tù theo nhiều tài liệu là đồ ăn cắp, không phải của HCM”

   Níu Cụ Hồ Chí Minh của trí thức nhà mềnh là ngừ Hoa, theo thiển ý của mềnh, Nhật ký trong tù có thỉa thật sự là Của Bác . Có bài thơ chỉ rõ Bác rất bức xúc vì bị bọn Tưởng kiu Bác là “Hán gian” trong khi Bác là “Hán thật” chăm phần chăm lun . For once, tớ tin Cụ Hồ Chí Minh chiện này.

 8. Mỹ cũng bít lun những ngừ như Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Ngọc Chu, Nguyễn Quang A là SOLs, lộn, LOLs, lại lộn nữa, KOLs có nghĩa Đảng khó mà đụng zô . Đảng mà đụng zô mấy ngừ đó sẽ làm náo động xã hội, có thỉa gây ra sáo chộn chong ngày . Họ là phép thử cho Đảng, và sự tồn tại của những ngừ như thía có thỉa dẫn đến kết luận somehow, Đảng đã bị thiến nên chỉ rên ư ử chong gầm giường . Cực chẳng đã phải viết những dòng lâm ly bi đát sến sặc sụa dư thía lày

  “Biết soi mình trong những điều không thể nào quên chính là đòi hỏi cần thiết với bất kỳ ai từng mang trên mình bộ quân phục xanh màu đất nước”

  Nguyễn Văn Minh, níu hết Đảng hết mình có thỉa chiển wa nghề viết kịch bản cải lương, hoặc viết nhạc sến .

  Níu có xảy ra 1 cuộc cách mạng ở Việt Nam, có thỉa gọi cuộc cách mạng này là “hình ảnh vệ tinh”. Gonna be the cheapest. OTPOR tốn vài chục triệu đô + chiên gia chiến tranh “diễn biến hòa bình” đại tá Robert Harvey, among many others. OCBOR ở VN … Quỹ biển Đông của Dương Danh Dy phải bỏ tiền túi ra để xử dụng phần mềm theo dõi hoạt động của tàu Trung Quốc .

 9. “Trước đây, nhằm mục tiêu xóa bỏ CNXH hiện thực ở Liên Xô, các nước tư bản chủ nghĩa phương Tây đã thực hiện lộ trình để từng bước làm tan rã về tư tưởng và tổ chức, về đường lối chính trị của Đảng Cộng sản Liên Xô. Cụ thể là đã sử dụng “tam đoạn thức siêu vi trùng”với ba bước cơ bản: sửa chữa những sai lầm trong quá khứ; làm gay gắt thêm những sai lầm đó; cuối cùng là phá hoại. Kết quả là cuối năm 1991, Góoc – ba – chốp tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Liên Xô, giải tán Liên bang Cộng hòa XHCN Xô-viết”

  Chiện này ở Việt Nam hơi khác 1 tẹo . Lợi dụng vứn đề Trung Quốc để tách Việt Nam khỏi TQ, đồng thời tạo ra những mâu thuẫn ngày càng gay gắt giữa dân & Đảng. Cùng lúc, khuyếnh khích VN phát chiển chủ nghĩa tư bửn cho tới mức Đảng hổng thỉa kiểm soát -> phải “Đổi Mới” Đảng 1 cách “sẹ sẹ”, aka cho ra ngày càng nhiều các chính sách, quy định, văn bản luật pháp … cho phù hợp với “kinh tía thị chường”, có nghĩa màu chủ nghĩa xã hội ngày càng nhạt, đồng thời phát chiển tư di “thị chường” trong lãnh đạo thay vì tư di xã hụi chủ nghĩa . Cho tới điểm giới chiên môn gọi là critical point khi lượng chiển thành chất . “Đổi Mới” tư di giới lãnh đạo wa “thị chường” cũng có nghĩa sẽ phải chiển chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh theo hướng đó lun, aka phúc it all up cho tới khi hổng ai còn nhận ra chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh ở VN là cái con Tự Do gì . Tất nhiên, dưới danh nghĩa “bổ xung, phát chiển & hoàn thiện”.

  2 chiều hướng đó sẽ tạo điều kiện cho 2 kịch bản . Kịch bản nào sẽ xảy ra, hoặc cả 2 sẽ xảy ra, hoặc sức ép của dân chống Trung Quốc sẽ đưa tới Gọc ba chép . Either way, Đảng Cộng Sản banh càng .

  Nguyễn Ngọc Chu đề nghị đóng cửa biên giới như thời chiến, Vũ Kim Hạnh đang làm ầm lên chiện ngừ Trung Quốc vào Việt Nam hổng giấy phép . Toàn làm không công vì “trách nhiệm”, “ưu tư” … hoặc những thứ chời đánh như vậy . Cũng làm Đảng phải đăng những bài này nọ zìa biển đảo này nọ . Sẽ có ngày lộng giả thành chân .

  Trong khi đó, Mỹ hổng tốn 1 cắc .

  Trung Quốc hay là chết .

 10. Xin được góp thêm một điều nữa vào lịch sử VN như sau. Cũng chính VNQDĐ đã tha chết cho thằng chó đẻ Hồ chí minh khi Nguyễn Hải Thần theo quân Tàu về VN để giải giới quân đội Nhật. Không rõ tác giả Nguyễn Tường Tâm có biết cụ Ba Liệu, tức Nguyễn Đình Liệu, người bạn rất thân của Nguyễn Hải Thần và là một nhà CM lão thành của VNQDĐ. Một đêm, trời đã rất khuya, một chiếc xe Trắc xông màu đen, ngừng trước nhà cụ Ba Liệu, và một người bước xuống chính là tên Hồ Chó Minh. Mục đích của cuộc viếng thăm ấy là để năn nỉ cầu khẩn van nài cụ Ba Liệu xin nói giúp với cụ NHT tha chết cho nó, vì nó biết rằng cụ NHT sẽ mượn tay quân Tàu tiêu diệt Hồ chí minh cùng đồng đảng của nó. HCM đêm đó đã khóc với cụ Ba Liệu mà rằng “Các bác và chúng em – (HCM xưng em vì bọn chúng chỉ là đám đi theo các cụ CM lão thành sau này) – chúng ta đều là những người yêu nước và muốn giành lại ĐL TD cho VN, cho dù đường hướng có thể khác nhau. Em xin thề là không hề có tham vọng giành chính quyền hay địa vị chi hết, mà chỉ một lòng muốn muốn cho nước nhà được ĐL khỏi tay thực dân Pháp. Nhờ bác nói giúp với cụ NHT hiểu để tránh chuyện nồi da xáo thịt, đồng bào giết hại lẫn nhau. Chúng em xin đội ơn bác muôn vàn.”. Cụ Ba Liệu đã nhận lời của HCM và khi được cụ NHT đến thăm và hỏi cụ nhận định như thế nào về tên HCM cùng đồng đảng của nó, cụ đã xin tha chết cho HCM và giàn hòa đôi bên, với những lý do nói trên. Một mặt nhờ cụ Ba Liệu giàn xếp với VNQDĐ, mặt khác HCM cùng đàn em tổ chức Tuần Lễ Vàng, quyên góp vàng bạc trong dân chúng để CỐNG NẠP cho bọn Tàu để được chúng tha mạng. Sau này, khi cụ Ba Liệu vào Nam, hành nghề bốc thuốc Bắc, nhà ở trên đường Lê Lai, SG, cứ ân hận mãi về việc này.

  Người Việt Quốc gia vì lòng yêu thương đồng bào dân tộc, cho nên rất dễ bị mắc lừa với bọn Việt Cộng. Khi nào chúng nó yếu thế, chúng chơi lá bài “chúng ta dẫu sao cũng là anh em, đồng bào ruột thịt”. Bọn GPMN, thành phần thứ 3, những nhóm phản chiến trí thức cũng như bình dân, tất cả đều đều bị chúng lừa chính là ở chỗ này. Bài học là, muốn chống cộng thì phải….quá khích, giông như Phát Xít Đức. Tóm được chúng, là phải cho dựa tường hoặc đi mò tôm hết, không nên coi bọn Việt Cộng như là “anh em, đồng bào” gì sất, thì mới diệt được chúng.

 11. Thằng Phét là một thằng mất dậy, trộm cắp, nó tự phong cho nó là Vi xi, mả bố nó càng ngày nó càng mất dậy,
  Tớ có hỏi mấy tay CS địa phương họ nói mà vi xi cái con củ gì, nó là thằng đầu đường xó chợ, chuyên bú cặc cho mấy ông phường trưởng kiếm cơm ăn

  • Đánh chó phải nể mặt chủ nhà nhé anh 2, chị Hồng mà biết là anh nện cún cưng của chị ấy là anh mệt đó, rút phép thông công cái rụp kkk

 12. Ngụy Tàn Dư bay giò có tói hàng triệu chử ‘NÊU'”. Nếu thé này thì NGỤY SAI GON đả khong thua VC. Nếu thé kia thi chắc NGUY SAI GON còn tồn tại. Nếu NGUY SAI GON làm thé này và không làm như thé kia thì VC chác là không gỉai phóng duoc miên NAM v.v..vv.v. Cứ như thế tiep tục , NGUY SAI GÒN cứ tiéc huì hụi cái mièn NAM lọt vào tay VI XI chúng anh khiến cho NGUY SAI GON trở thành………..đám CÁI BANG, THẢO KHẤU ăn mày kháp thế giói hom nay.

  Ngụy Tàn Dư hôm nay cứ tiéc huì hụi mà không bao giò tự vã vào mặt mình hỏi rằng tai sao NGUY SAI GON thua. Đẻ anh PHÉT trả loì thế cho NGUỴ nè vi dau sao anh PHÉT mạnh mồm nhất trong máy cái vụ chaỵ làng này.

  1/ NGUY SAI GON thua là vì chi biet đi băng 2 đâù gối.
  2/ NGUY SAI GON thua là vi không có tinh thần tự chủ
  3/ NGUY SAI GON thua la vi dả phó cả linh hôn và xác trong tay MẼO.
  4/ NGUY SAI GON thua là vì các chỉ huy truỏng trong quân đội NGUỴ không có thực tài.
  5/ NGUY SAI GON thua la vì dân mièn NAM di theo Viet Cộng nhiều quá.
  6/ Nguỵ SAI GON khong có lý tuỏng , đi lính chỉ vì có tiền , khi khong còn ai trá tièn nửa thi NGUY SAI GON rả đám.

  Nguỵ suốt ngày sáng đêm toàn là Nếu, Nếu, Nếu , và đổ thưà cho ngoại cảnh mà khong chiụ nhìn thẳng vào chính mình và tự hỏi bản thân mình rằng “néu ngaỳ đó mình đừng HÈN NHÁT thì két quả khong như hom nay.

  • hahahha, Ngụy Tàn Dư 3 que không phản biẹn đuọc gì trừ ra chủi đỗng vì bị chọt. Anh nói rôi, anh Phét mà chọt thì NGỤY chĩ có nuóc đột quỵ trụy tim mà thôi. Vì anh là từ NGỤY gốc mà ra cho nên chuyen chi mà anh hổng biét

  • Lý tưởng làm quái gì cho mệt, giặc đến nhà thì đánh mà giặc cộng chứ phải thường đâu chúng ác hơn quỉ ma, cả cha mẹ chúng cũng lôi ra đấu tố cho đến chết, chúng vác súng tầu hỏa tiễn của nga giết hại dân lành và giết cho cả Tầu cả Nga. Người dân miền nam đã cố hết sức không địch lại thì thua thôi, bây giờ chỉ còn ( giấy rách phải giữ lấy lề ) truyền dậy lại cho các thế hệ sau những điều tín nghĩa, mà tín điều tiên quyết là. “Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì chúng làm.”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên