Phiên tòa xử mẹ con bà Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư

10
Phiên tòa xử mẹ con bà Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư

10 BÌNH LUẬN

 1. Quan tòa VC bảo bà Cấn Thị Thêu phải xưng là ” bị cáo ”
  – Bà Cấn thị Thêu :” Tôi không có tội , tôi không xưng là bị cáo mà chỉ xưng “tôi” với các ông “.
  Quan tòa VC hỏi bà tên gì ?
  – Bà Cấn thị Thêu :” Tên tôi là nạn nhân cộng sản ”
  Quan tòa VC nói bà chống phá chính quền nhân dân .
  – Bà Cấn thị Thêu :” Chính quền nầy là của quan chức cộng sản chứ không phải chính quyền của nhân dân . . Các ông không đại diện cho chúng tôi. Các ông đè đầu cưỡi cổ cướp bóc từ Bắc vào Nam thì chúng tôi không công nhận chính quyền của các ông là chính quyền của nhân dân “.
  Quan tòa VC nói :” đất nước này bình yên thế, tại sao lại chống phá?”
  – Bà Cấn thị Thêu :”Bình yên? Bình yên tại sao lại trong một làng Đồng Tâm đang đêm ngủ lại đem vài nghìn quân đến bắng giết cụ Lê Đình Kình gần 90 tuổi, mà ông theo đảng đến lúc chết vẫn còn tin đảng’?”.
  Sau khi bị kết án 16 năm tù ( cho 2 người ) , hai mẹ con bà Cấn thị Thêu đồng dỏng dạt hô to ” Đả đảo cộng sản ! Đả đảo cộng sản ! ”
  Thật là khâm phục sự bất khuất và thế đứng hiên ngang trước tòa VC của bà Cấn thị Thêu .
  Sau đây là nhận xét của Luật sư Đặng Đình Mạnh ( luật sư bào chửa cho bà Cấn thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư ) cùng dự phiên tòa :
  -“Tôi tham dự nhiều tòa án, nhiều phiên tòa mà xử những người có tội liên quan đến chính trị. Hôm qua phải nói là tôi dự một phiên tòa hết sức ấn tượng. Họ được xem như là những người nông dân, họ là nông dân. Nhưng mà thái độ họ thể hiện trước tòa, bản lĩnh của họ, sự bất khuất, kiên cường của họ, cách ứng xử của họ làm tôi hết sức bất ngờ. Chúng tôi hết sức khâm phục với những người phải mang tội danh như vậy”.

 2. Hai ngừ này khi ra tòa có nói “Tên tui là nạn nhân Cộng Sản”

  Théc méc của tớ . Định nghĩa “Cộng Sản” là dư thía lào ?

  Đứng trên Tây Nguyên, nhìn zìa Nam bức xúc vì miền Nam chưa có cơ sở cách mạng, ngừ đó có thỉa coi là Cộng Sản hông ? Và 2 ngừ này có là nạn nhân của “ai đó” hông ?

  Cao Huy Thuần được ca tụng là “đấu zanh chống độc tài”, ngừ đó có thỉa coi là Cộng Sản hông ? Và 2 ngừ này có là nạn nhân của ông ta hông ?

  Huỳnh Tấn Mẫm, mặt chuột Lê Công Giàu, Nguyễn Phước Tương Lai, Nguyễn Quang A, Nguyễn Trung, Hạ Đình Nguyên … toàn thỉa câu không lạc đạn Lê Hiếu Đằng, ai trong số họ hổng phải là “Cộng Sản”? Và 2 ngừ này có được coi là “nạn nhân” của đám này hông ?

  Luật sư lem luốc Lê Luân vưỡn tự hào zìa chiền thống cách mạng, yêu Bác Hồ, mê chủ nghĩa xã hội có nên xem là luật sư Cộng Sản ? Và 2 ngừ này có là nạn nhân của đám luật sư Cộng Sản hông ?

  Phạm Lê Văng … ờ … Cát, Lê Nguyễn Duy Hậu, Nguyễn Anh Tuấn, những ngừ kiu gọi tôn trọng luật pháp Cộng Sản, những ngừ này có thể xem là “Cảm tình viên” (Sympathizers) Cộng Sản được hông ? Và Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư có thỉa được xem là nạn nhân của cái luật pháp mà họ kiu gọi tôn chọng hông ?

  Với cả lũ Cộng Sản đông còn hơn quân nguyên như vậy, thui thì bà Thêu & con bà sẽ hoàn toàn hổng cô đơn .

  Nghe tụi nó, chít ráng chịu .

 3. Vì 2 ngừ này hổng phải là đảng viên, chừng 2 tuần nữa là dân mềnh quên mịa nó họ là ai thui .

  Oh, Mỹ bi giờ hổng wan tâm tới VN. Them already got the ball rollin. Và họ đồng ý với tụi đấu zanh ôn hòa & có học; “những mất mát đã được tính trước & có thỉa chịu đựng được”, aka Phúc all y’all.

  Tất nhiên, những tổ chức “thổ tả” thì phải xử dụng lip service, but thats all them do. Bi giờ mạnh nước nào nước í lo . Để mấy ngừ này cho dân mềnh lo … Chít mịa họ gòi!

  No Star Where.

  Có điều théc méc . Tại sao biết rõ “thành tích” của đám luật sư lem luốc này nhưng vưỡn cứ xử dụng tụi nó ? Hay là đây (lại) là 1 chong những phương thức đấu zanh ôn hòa & có học Thua keo này ta lại bày keo cũ ? Bắt đầu trở thành chiến thông (vô) văn hóa của giới đấu zanh rùi đa .

 4. Nghe bọn Việt Tân xúi dại vào tù là phải rồi. Chuyện Đồng Tâm là chuyện “nội bộ của đảng cộng sản VN” chúng nó uýnh nhau, triệt hạ nhau thì mặc cha chúng hơi đâu mà phõ vào. Nhận mấy ngàn Mỹ kim do Việt Tân cho vậy có bù đủ cho thời gian ngồi bóc 8 cuốn lịch trong cũi sắt không?
  Trên diễn đàn ĐCV có mấy tay Việt Tân chịu khó viết dưới cái vỏ bọc rất kín, chuyên xúi người khác làm chuyện không tưởng, còn y đứng sau bức tường cười tủm.

 5. Đi méc vói MẼO chưa? Đi méc vói Mẽo voi PÁP mau lên. MẼO voi PÁP sẻ dẩn đại quân vè VIET NAM láy lại nuoc VIET NAM và trao cho NGỤY cai trị đó nghen. Đi đi mao lên, gào rú to lên và gào rú nhièu vào thì bọn MẼO , PÁP sẻ động lòng trăc ẩn ra tay giúp NGỤY TAN DƯ láy lại SAI GON ngay.

  Ngụy Tàn Dư chuẩn bị áo mảo đi là vừa. Phân cấp ai là ton ton, ai là thủ tuóng ai là tuóng , tá, lính quèn phải phân minh rỏ ràng. Đừng để tranh giành, chia bè chia phái rồi giét nhau bắn nhau như ngằy 1 tháng 11 năM 1963 thì khồ đó, hehehhehehê .

  • sao lại chỉ có 8 năm cho mổi đứa
   như vậy
   làm sao mà đủ sức răn đe
   phải chung thân hoặc tử hình
   thì mới
   tỏ rỏ được lập trường
   trước sau như một của đảng ta

 6. Rồi thé là toà án đả tuyen án CÂn’ Thị Theu và đồng bọn. Nguy Tan Dư 3/// néu cảm thay oan ức cho phe ta quá thì nên DO SOMETHING chẳng hạn như cho Ngụy Special Forces vè tập kích giải cứu CÂn THI THÊU và TRINH BÁ PHUONG đưa qua MẼo làm ton ton và thủ tứong của NGUY TAN DƯ.

  Ngụy Special Forces lúc này mà không biẻu duong lực luọng thì khi nào nửa chời ơi. Chẳng lẻ Special force của NGỤY chỉ dùng để…………ĐẢO CHÁNH và giét TON TON DIẸM-NHU thôi sao? Phí thế cơ a.

  • bác đả bảo bọn tư tưởng trung ương

   phải thật nghiêm khắc
   thế mà
   bọn chúng chẳng chịu nghe
   xử có vài năm tù lẻ thì bỏ bèn gì
   cháu Phét
   phải nhớ rút kinh nghiệm từ bản án này
   nó quá nhẹ
   nó làm cho hình ảnh đảng ta rất yếu ớt
   cần phải thay ngay
   bọn
   thằng trọng
   thằng chính
   thằng phúc
   thằng huệ
   lập trường bọn nó yếu quá
   cháu Phét phải nhớ lấy
   cái vụ nhu nhược này

 7. Lời của tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói “đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm” luôn là chân lý.

  Hôm nay, bà Cấn Thị Thêu đã nói “đả đảo cộng sản” sau phiên xét xử bị tóa án của đảng cộng sản ngụy quyền Hà Nội kết án 8 năm tù với tội chúng gán là “chống phá nhà nước”.

  Xưng là “nhà nước” nhưng sao hành xử không giống một nhà nước?

  Hãy nhìn kỹ xem hành động ăn cướp đất rồi xử án của cái gọi là “nhà nước” có đúng nghĩa là một nhà nước hay là thảo khấu khi vừa làm kẻ cướp vừa làm quan tòa xử người bị cướp? Làm gì có kiểu nhà nước như thế? Chỉ có chế độ cộng sản mới có nhà nước kiểu này. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Chỉ có nhà nước ngụy quyền mới đối xử với dân như thế! Chống dân thì dứt khoát không phải là một nhà nước chính nghĩa. Tự xưng là nhà nước nhưng có nhà nước nào cướp nhà cướp đất của dân rồi lại bắt bỏ tù dân trên thế giới này? Hãy gọi cho đúng với hành động của bọn ngụy quyền Hà Nội đang cai trị đất nước. Họ là một đảng thổ phỉ.
  nv

 8. Tại sao cái đảng này luôn sợ bị lật đổ và bực tức khi bị chỉ trích ? Bởi trong biết bao năm qua, kể từ lúc” cướp chính quyền “cho đến bây giờ , đảng cộng sản đã gây thù chuốc oán quá nhiều đối nhân dân, từ cải cách ruộng đất , vụ án xét lại, ” giải phóng miền Nam”( trong khi miền Nam không yêu cầu), học tậo cải tạo, đổi tiền, lùa đi kinh tế mới, cướp đất (thành dân oan )…Hãy nhìn đám dân oan , mà có người còn mang bảng” gia đình liệt sĩ” , ” gia đình cách mạng” , đi lang thang từ Nam ra Bắc khiếu kiện.Họ đâu rảnh rổi hay bị khùng điên khi làm chuyện này, chẳng qua bị dồn vào đường cùng.Do vậy đảng luôn sống trong tâm trạng bất an và luôn sẵn sàng chụp mũ , kết tội bất kỳ ai bất kỳ ai họ không thích, bất kể các cam kết quốc tế về nhân quyền họ đã ký để lấy lòng và lấy viện trợ !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên