Tình đồng chí vái nhau

17
Chế độ như cái cây mục. Ảnh mang tính minh họa

Truyền thông VN đang hợp xướng ca ngợi “thành quả” của đảng và nhà nước năm 2023. Ngày 3 tháng 2, 94 năm thành lập đảng, đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng thêm bài “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Họ tụng ca ngài “Tổng Bí thư đã mẫu mực toàn diện, cán bộ phải thực sự gương mẫu”. Tụng ca đảng “Đảng ta một lòng vì dân”, Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật và tự giác”…

Ông Hồ Chí Minh cũng từng ca ngợi Mác, Lê, Mao. Tố Hữu từng ca ngợi Stalin và “Bác”. Bắc Hàn thì đang ca ngợi dòng họ Kim của Un… Truyền thông cộng sản ca ngợi lãnh tụ chỉ khác phong kiến ở chỗ là không dùng hai chữ Thiên tử.

Thiên tử là con Trời được thay bằng chữ Đảng. “Thiên tử vạn vạn tuế” thành “Đảng vô địch bách chiến bách thắng quang vinh muôn năm”! “Con Trời” vì hủ lậu nên bị văn minh đào thải. “Đảng” thì đang hủ lậu hơn gấp ngàn lần. Hủ lậu thối nát đến độ không ai không thấy.

Đó là lý do đảng trưởng tung chưởng “đốt lò”. “Đốt” mà vẫn giữ “tính nhân văn” tình đồng chí. “Đánh chuột mà không làm vỡ bình”.

Cái gốc của vấn đề là “củi”. “Củi” từ đâu ra? Cây, lá tốt tươi xanh mượt thì không có nhánh khô. Nhưng khi có nhiều nhánh khô, trên đọt héo úa thì chắc chắn rễ đã mục ruỗng. Do đó dù đem nhánh khô đốt đi, lửa cháy to cỡ nào cũng không thể cứu được cây.

Khi chế độ đã mục ruỗng, từ gốc đến ngọn, thì chế độ đó phải bị thay thế là đúng theo tiến trình văn minh. Chế độ dân chủ đã thay thế phong kiến. Cộng sản Đông Âu tan rã cũng diễn ra như thế.

Thế nhưng đảng và hệ thống truyền thông VN lại đồng loạt đem khoe công trạng “đốt lò”. Có đến “17.808 cán bộ bị kỷ luật trong đó có 19 cán bộ diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý”.

Theo VOA thì có 24.000 đảng viên cán bộ bị kỷ luật mà chỉ có 2% do tham nhũng.

VOV thì chi tiết hơn https://vov.vn/chinh-tri/ky-luat-19-can-bo-dien-bo-chinh-tri-ban-bi-thu-quan-ly-trong-nam-2023-post1075114.vov Trong năm 2023, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 606 tổ chức đảng, hơn 24.160 đảng viên (tăng 12% về số đảng viên bị kỷ luật so với năm 2022). Trong đó, thi hành kỷ luật 459 đảng viên do tham nhũng, 8.863 đảng viên do suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 19 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Trong đó, lần đầu tiên có 6 cán bộ bị xử lý kỷ luật do vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập.

Theo VOV nói trên thì đảng viên bị kỷ luật tăng 12% so với năm 2022 nhưng chỉ có 459 đảng viên bị tội tham nhũng mà có đến 8.863 bị suy thoái về tư tưởng. Còn theo VOA chỉ có 2% bị tội tham nhũng thì con số bị suy thoái tư tưởng phải chiếm tuyệt đại đa số của 98% còn lại.

Vì thế xem “đốt lò” cũng không khác xem đốt pháo bông Tết Giáp Thìn. Còn sự thật của “đốt lò” là tranh giành phe nhóm trong bóng tối.

Vấn đề là nguyên do nào đảng viên nòng cốt, kể cả nhiều ủy viên Bộ Chính trị, cũng bị suy thoái tư tưởng dễ dàng đến như vậy, đó là chưa nói đến chuyện “tự nguyện xin thôi chức vụ” để được “hạ cánh an toàn”!

Kể từ 30/4/1975 đảng đã áp dụng chương trình Giáo dục & Đào tạo trên cả nước để có “con người mới XHCN” và số “con người mới” này được sàng lọc rất kỹ lưỡng đảng mới giao cho chức vụ mà tại sao bị suy thoái tư tưởng?

Bộ Chính trị cũng đã từng bắt buộc toàn đảng “học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy” suốt cả 5 năm mà vẫn như “nước ngoi đầu vịt”?

Chính ông đảng trưởng chọn lựa nhân sự những người thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý mà chưa hề nghe ông tự giác đứng ra nhận trách nhiệm. Trong khi việc nhận trách nhiệm và từ chức của bọn tư bản lại đơn giản và dễ dàng. Ví dụ trường hợp Thủ tướng Anh, Boris Johnson, vào thời điểm đang có uy tín rất cao đã từ chức vì tham dự tiệc tùng tại dinh với thuộc cấp, lúc dịch covid đang lây nhiễm, vi phạm lệnh của chính phủ cấm tụ tập đông người. Vì vậy việc từ chức của ông Johnson đưa đến chính trường nước Anh bị hỗn loạn trong một thời gian.

Còn nội dung các bài viết ca ngợi Sức mạnh vô địch của Đảng là ở tinh thần kỷ luật và tự giác” https://vietnamnet.vn/suc-manh-vo-dich-cua-dang-la-o-tinh-than-ky-luat-tu-giac-2245721.html và “Tổng Bí thư đã mẫu mực toàn diện, cán bộ phải thực sự gương mẫu” https://vietnamnet.vn/tong-bi-thu-da-mau-muc-toan-dien-can-bo-phai-thuc-su-guong-mau-2244503.html thì tại sao tất cả các tổ chức, cơ quan, ban ngành, đoàn thể về chính trị, kinh tế, xã hội, tôn giáo, quân đội, công an, văn hóa… đều vi phạm luật pháp nghiêm trọng? Liệu đảng lãnh đạo toàn diện và ngài đảng trưởng có đủ phẩm chất, có xứng đáng như thế hay không? Đã hẳn câu trả lời không có gì khó cả.

Câu hỏi khác là, có phải vì “chế độ ta dân chủ gấp vạn lần chế độ tư bản” nên mới xảy ra tình trạng hổ lốn thật sự nêu trên? Liệu Ban Tuyên giáo hay ai đó có dám trả lời không?

Chuyện châm biếm về văn chương thì có “văn chương mặc áo thụng vái nhau”. Còn hiện tình chính trị đảng CSVN thì đang có “hột xoàn, đô la và tình đồng chí vái nhau”!

( 10/2/2024, mùng hai Tết Giáp Thìn)

Hồ Phú Bông

 

17 BÌNH LUẬN

 1. Trọng không có chống tham nhũng mà chỉ diệt bớt.
  Nguyễn Phú Trọng mà không cho cán bộ đảng viên tham nhũng để cùng sống cai trị dân đen thì chính giòi bọ bọn chúng nó đứng lên lật đổ chế độ chứ chẳng có dân đen nào lật được.

  Chúng nó phải diệt bớt tham nhũng để đánh bóng chế độ nhưng đồng thời cũng phải nuôi tham nhũng để chế độ tồn tại.

  Phải để cho cán bộ chúng nó ăn thì bọn giòi bọ chúng nó mới không đạp đổ chế độ. Thế thôi!

 2. Ai tham-nhũng?
  Người có chức-quyền mới có đủ điều-kiện đễ tham-nhũng.
  Ai có chức-quyền?
  Chĩ đãng-viên mới có chức-quyền.
  Từ tay tổ-trưỡng dân phố cầm cu cho chó đái, chí đến thằng chủ-tịch nước cầm cặc cho Tàu đái đều do đãng-viên nắm-giữ.

 3. Cái “vô duyên” nhất ở các can bô CS là :”Đảng-quang-vinh muôn năm”! Quang vinh cái nổ gì ,mà cho đến hôm nay,thống nhât đất -nước gần nửa Thế kỷ,mà vẩn còn đi xin ăn ! Trong quá trình Đảng tồn tại,biết bao lần Đảng ngả quỵ,phải nhờ “người khác” đở dây,thì Đảng xem d0o1 là “Môt-thắng-lơ”! Cụ thể,như trân dịch vừa rồi,k có Mỹ thì tiêu-đời -ma! Nhưng Đảng vẩn xem như một-chiến-thắng,còn tư hào ,nói năng tào lao,xí-đế… “Nếu ở Mỹ cột điên biết đi,củng về VN để tránh dịc !”.Thiêt tình,hết chổ nói !!Phú Trong hay xuân Phúc,Triết hề hay Sang móm…tất cả đều thuôc phường ăn-tuc-nói -phét!!

 4. Sinh Tử

  Sống như Hai Cụ Phan
  Ngàn đời vẫn lưu danh
  Chết như Trần Bình Trọng
  Thà làm quỷ nước Nam!

  Ngũ tướng chết theo thành
  Ngàn đời lưu sử sanh
  Xứng đáng được phong thánh
  “Sinh vi tượng – Tử vi thần”!

  Nông Dân Nam Bộ

 5. Xì tin ru ngủ, chế độ như cái cây mục bla bla bla !

  Xì tin nghĩ rằng VC như cái cây mục hay ngôi nhà rách nát sắp sụp đổ bla bla bla là xì tin của VC bôm cạch cạch ru ngủ cho dân Mít đặc bé cái lầm thôi. Thực tế là gì?

  Là VC càng ngày càng mạnh bạo cái khâu bảo vệ đảng của nó. Bao nhiêu tiền dân VN trong đó có cả tiền của Mít đặc hải ngoại, dùng để nuôi dưỡng và trang bị cho lực lượng CA và QĐ để làm gì? Để bảo vệ đảng nhà nước VC là ưu tiên số 1.

  • Tui nghĩ khác. Đúng là kinh tế VN đang được tư bản đầu tư, được Mỹ o bế… nên phát triển. CSVN giàu. Nhưng 24k đồng chí bị kỷ luật mà có 80-90% vì suy thoái tư tưởng cho thấy đa số “yêu” tư bản. Là tỉ lệ áp đảo so với nhóm NP Trọng phò TC với cái huân chương hữu nghị to đùng tròng vô cổ. Như vậy thì số đồng chí chưa bị lộ lớn đến cỡ nào? Do đó sẽ bùng nổ ngay trong nội bộ của đảng. Đám “suy thoái” cũng chẳng phải làm cách mạng gì nhưng chúng muốn xảy ra hợp với lòng dân và bảo vệ được tài sản. Ôm được đống đô la khổng lồ thì phải tìm mọi cách để bảo vệ là chuyện đương nhiên thôi. Túm gọn là “bầy sâu” đang làm rỗng ruột đảng thì sớm muộn cũng phải hui nhị tì, hihi bấm phone mỏi mắt rùi

 6. Một thực tế là nước nào, dù là cộng sản độc tài hay tự do dân chủ, thì đều có tham nhũng nhưng số người tham nhũng và mức độ tham nhũng cũng như hành vi tham nhũng đều khác nhau. Với các nước tự do và dân chủ, dẹp tham nhũng thì đất nước vẫn được vận hành bởi luật pháp và vận hành tốt đẹp hơn. Nhưng với các nước cộng sản như Tàu và Việt, họ chống tham nhũng có điều kiện, giới hạn tới một mức nào đó để đánh bóng làm đẹp bộ mặt đảng và nhà nước, để thanh trừng phe nhóm khác, để giải tỏa bớt sự uất hận của dân, để che đậy những kẻ cầm đầu tham nhũng. Họ diệt bớt tham nhũng không phải là chống tham nhũng nhưng là để diệt phe nhóm khác để phe của họ độc quyền tham nhũng nhiều hơn và tinh vi hơn. Đồng lương không đủ sống nên họ phải tham nhũng. Họ không thể chống tham nhũng vì không có tham nhũng thì chế độ sẽ sụp đổ. Nói chính xác là Trọng đốt lò chống tên tham nhũng này để đẻ tên tham nhũng khác của phe mình để cùng nhau tham nhũng giữ chế độ.

  Tham nhũng không làm chế độ sụp đổ như nhiều người nghĩ mà ngược lại Trọng cho tham nhũng và đốt lò là để cùng nhau giữ chế độ. Mấy tên gộc bị Trọng quang vào lò cùng lắm là chạy tí tiền trả lại cho đảng là hạ cánh an toàn để đời con đời cháu lại tiếp tục cầm quyền. Chế độ cộng sản như VN hay Tàu nếu không tham nhũng chế độ sẽ không còn tồn tại. Sức mạnh của cộng sản là nòng chúng chứ không phải là luật pháp. Đảng là trên hết và đứng trên cả hiến pháp. Thử hỏi luật pháp nào và có đã có ai dám sờ gáy đồng chí côn an côn đồ Tô Lâm hoặc những đồng chí trong nhóm tứ trụ chưa?

 7. montaukmosquito 11/02/2024 at 11:30 pm
  Với sự giúp đỡ tận tình & vô tư của Trung Quốc & khối XHCN, lời Bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng . Dân Việt chính thức regain lại tên Hồng Lạc, ai có lý lịch đỏ sẽ được hưởng hạnh phúc, sung sướng

 8. Theo VOA thì có 24.000 đảng viên cán bộ bị kỷ luật mà chỉ có 2% do tham nhũng.(BVP)

  VC có bao nhiêu đảng viên? Gần 6.000.000 đảng viên. Nếu tính tất cả 24.000 tên tham nhũng thì cũng chỉ có 0.4% hoặc 4/1000 tỷ lệ tham nhũng thôi, một con số quá nhỏ gần như không đáng kể. Nhưng thực tế có phải vậy không?

  Thực tế, không cần gì đọc báo theo thông tin của VC cũng biết. Ngược lại, nếu đúng thì chỉ đúng 4/1000 tên VC gọi là “CS chân chính”. Nói cho dễ hiểu, trong số 6.000.000 đảng viên họa may có 24.000 tên trong sạch KHÔNG tham nhũng thôi nhá. Dân Mít đặc quá dễ bị VC dùng con số hào nhoáng để lường gạt. Ngu quá. Ha ha ha !

 9. Không

  Không quên ơn công lao Tổ Tiên
  Không mê tín dị đoan đồng bóng
  Không ngu ngốc phỉ báng Ông Cha
  Không sùng bái suy tôn mù quáng

  Không êch ngồi đáy giếng ngọa triều
  Không làm thơ con cóc lẫy Kiêu
  Không tàu lạ người lạ mọi rợ
  Không học lớp 10B Nguyễn Gia Thiều!

  Nông Dân Nam Bộ

 10. Chúng vái nhau, nhưng đứa nào cũng thủ dao. Hạ được mày thì tao lên. Lên thì có quyền, có tiền, có danh, có nhiều đứa khác sợ. Vái nhau bữa trước, bữa sau đẩy vào tù, hoặc té lầu. Tư lệnh Thăng giờ ngồi đếm lịch có vui?

  Năm nay sẽ có bao nhiêu đứa “học tập và làm theo tấm gương đạo đức” nữa xộ khám?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên