Tin Ba Lan: Phá băng đảng đưa người VN

1

Báo chí Ba Lan ngày 07/12/2018 đưa tin, bộ đội biên phòng vùng Chelm phối hợp với cơ quan chống tội phạm của Lublin vừa bắt giữ 7 người thuộc một đường dây đưa lậu người vào Ba Lan một cách có tổ chức. 5 người trong số đó bị tạm giam để điều tra. Hai người khác được tại ngoại với tiền thế chân là 30.000zł, đồng thời phải chịu sự giám sát của cảnh sát và cấm rời khỏi Ba Lan.

Nhóm tôi phạm hoạt động trong khoảng hơn 1 năm từ giữa 2016 và theo cơ quan điều tra, họ đã đưa ít nhất hơn 100 người Việt Nam đi lậu qua biên giới. Những người Việt Nam từ các nước phía Đông, thâm nhập trái phép Ba Lan, rồi từ đó đi sang các quốc gia Tây Âu như Đức, Pháp, Bỉ.

Tổ chức đường dây này là 2 người quốc tịch Việt Nam. Hoạt động của nhóm có sự kết hợp và trợ giúp từ một số công dân Ba Lan.

Công tố viên cho rằng, những người bị bắt giữ có thể bị khép các tội: hoạt động tội phạm có tổ chức, có tính quốc tế, tổ chức vượt biên trái phép.

Những người bị bắt có thể bị án tới 12 năm tù giam. Việc điều tra đang được mở rộng và cơ quan điều tra không loại trừ việc sẽ có thêm các cuộc bắt giữ khác nữa.

Từ vài thập niên nay, luôn tồn tại các băng nhóm đưa người vượt rừng từ các quốc gia như Nga, Ukraina, Litva, Bạch Nga, Latvi vào Ba Lan và từ đó đi vào các quốc gia khác trong EU. Thông thường, khi băng đảng này bị phá vỡ, thì một thời gian sau, trên nhu cầu thực tế, lại xuất hiện các nhóm khác.

Đồn biên phòng này đã bắt giữ được gần một ngàn trường hợp vượt biên trái phép trong năm qua.

Đàn Chim Việt

1 BÌNH LUẬN

  1. Khong phai toi ky thi Nam va Bac VN ,nhung dan mien Bac VN luon la toi pham co to chuc gian ac tan nhan , xao quyet ,tham doc hon han dan mien Nam , toi pham vn o cac nuoc xhcn cu cua Chau Au lai la tuyet dai da so dan dau gau mien Bac VN duoc Dang va nha nuoc vn xuat cang qua cac nuoc ban truoc kia da tung trong Uy Ban lien hop Quan Su 4 ben truoc30/4/1975 cac nuoc nay da tung lon giong benh vuc VC khi bon chung xam nhap , Phao kich , no min , Quang luu dan giet hai nguoi dan vo toi Mien Nam VN , CS la vay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên