Thắng / bại tháng Tư [kết]

155
28 Apr 1975, Saigon, South Vietnam --- A government soldier helps his wounded buddy on the Newport bridge during fighting with communist insurgents. --- Image by © Bettmann/CORBIS

Tiếp theo phần Iphần II

Tình hình VN đang hỗn độn mọi mặt. Từ hỗn độn, từng bước, sẽ đi đến hỗn loạn. Chế độ đang cố kiềm giữ không cho xảy ra hỗn loạn bằng cách tìm diệt trước tất cả cái mà họ gọi là mầm mống chống đối, dù ôn hòa.

Chống các trạm BOT bóc lột, chống tàn phá môi trường như Boxit, Formosa, chống thực phẩm ô nhiễm, chống quan chức tham nhũng, chống cướp đất, chống công an dùng bạo lực, chống bạo lực ở học đường, chống gian lận thi cử, chống ấu dâm, chống bạo lực đường phố, chống kinh doanh tôn giáo, chống y tế nhầy nhụa và bán thuốc giả,.. v.v. tất cả những việc làm đó đều chính đáng. Đó là bổn phận của công dân có trách nhiệm với đất nước và dân tộc. Nhưng cộng sản lại chụp mũ là “lợi dụng quyền tự do dân chủ”, là “bọn phản động, bọn phá hoại, bọn tìm cách lật đổ chính quyền nhân dân…”.

Đã tự gọi là “chính quyền nhân dân” mà nói càn, nói bướng về việc làm chính đáng của công dân thì đó chính là phản động, phản dân!

Chế độ phản động, phản dân bằng cách sử dụng bạo lực bừa bãi tối đa để dân khiếp sợ. Nhưng khiếp sợ bên ngoài sẽ dồn nén thành căm thù bên trong. Mà một chế độ bị dân căm thù chắc chắn phải sụp đổ!

Vì thế sự sục sôi đang âm ỉ, nhiều phản ứng khác nhau.

Chống đối tiêu cực. Ngày trước nói mỉa mai bóng gió về Hồ Chí Minh, về đảng là bị đấu tố, bị bắt giam, bị đưa vào tù… bây giờ như “cơm bữa”, là “miếng trầu đầu câu chuyện” khi gặp nhau bất cứ ở đâu. Từ quán cóc đến taxi, từ trí thức đến dân đen và “lạ” nhất là từ chính miệng các quan chức, tướng tá! Chế độ biết rất rõ nhưng bất lực việc bịt miệng.

Chống đối tích cực. Vượt qua nỗi sợ hãi, trực tiếp tham gia biểu tình, sử dụng tối đa kỹ thuật số để đưa tin, hình ảnh, video clip chính xác về những sai phạm, man trá của chế độ ở khắp mọi nơi trong ôn hòa. Tuy thế nhiều cá nhân, nhóm, tổ chức… đã bị khủng bố, tra tấn, giam tù với những bản án bất nhân, phi pháp. Thế nhưng số người tranh đấu vẫn phát triển rộng từng ngày mà họ không thể tiêu diệt.

Không thể tiêu diệt vì chế độ lo sợ phản ứng của thế giới. Vì dẫu gì thì thế giới tư bản tự do cũng là bầu sữa để đảng bám vào bằng các hiệp định kinh tế kéo dài tuổi thọ.

Ngày trước đảng tuyên truyền “tư bản là con đỉa 2 vòi, một vòi hút máu nhân dân lao động trong nước, một vòi hút máu nhân dân lao động nước ngoài”. Bây giờ chính đảng là con đỉa 2 vòi. Một vòi bám vào tư bản để hút máu công nhân đi lao động ngoài nước, một vòi cấu kết với tư bản hoang dã hút máu công nhân nông dân trong nước.

Như vậy việc đấu tranh ôn hòa buộc CS phải ở vào thế thụ động. Họ không thể tiêu diệt mà chỉ tìm mọi cách giới hạn sự phát triển của các cá nhân, các tổ chức chống đảng được ngày nào hay ngày đó!

Trong cuộc đấu tranh mà một bên cứ tiếp tục phát triển, dù chậm, còn một bên chỉ chống đỡ vô vọng thì yếu tố tất thắng đương nhiên đã thuộc về ai.

Do đó việc đấu tranh ôn hòa phải chiến thắng mà không thể đảo ngược!

Tuy thế việc giải thể chế độ CS vẫn còn là một tiến trình gian nan.

Chính vì diễn tiến chậm nên một số người (có tâm huyết) bi quan. Bi quan nên muốn thay đổi chiến lược. Số người nầy công khai kêu gọi dùng chiến tranh du kích để đối phó với CS. Chủ trương “làm những gì CS sợ chứ không sợ những gì CS làm”!

Với luận điểm nầy có đôi điều cần suy nghĩ kỹ.

-Người Việt yêu Tự do Dân chủ mà áp dụng kiểu CS từng làm, là ám sát, giết người bất chấp mọi thủ đoạn thì liệu chúng ta có còn chính nghĩa không? Một chiến thắng mà phi nghĩa thì đâu khác gì tình trạng hiện tại của CSVN?

-Phải khẳng định CNCS đã tự sụp đổ vì bản chất cốt lõi là phi nghĩa và vô nhân tính. Bây giờ “chống cộng” đúng theo cách của CS thì tìm đâu ra đồng minh chứ chưa nói đến chuyện sẽ bị thế giới lên án. Mà không có đồng minh thì tìm đâu ra khí tài, thực lực để đối đầu với CS?

-Ví dụ, chỉ ví dụ thôi chứ chuyện không thể xảy ra, là: “Sau mấy mươi năm dùng chiến tranh du kích cuối cùng đã chiến thắng được CSVN” thì hậu quả ra sao?

VN lại thêm một lần núi xương sông máu và kết quả (dù đảo chiều) nhưng cũng giống như phân tích ở phần (1) và (2) thì chắc chắn đó là cơ hội ngàn năm cho kẻ thù phương Bắc xóa tên VN trên bản đồ thế giới!

Như vậy những ai đang muốn có “chiến tranh du kích” chống CSVN?

-Nếu là người yêu nước, thì chúng ta tự làm mất chính nghĩa mà cuộc chiến đấu ôn hòa đang trên đường chiến thắng.

-Còn lại thì chỉ có kẻ thù. Một trong hai: Tàu cộng và Việt cộng.

Tàu cộng muốn VN mãi mãi chìm đắm trong cảnh cốt nhục tương tàn. Dân tộc bị chia rẽ để họ thừa cơ cướp nước.

Việt cộng giăng ra cái bẫy để tiêu diệt tất cả lực lượng chống họ. Họ sẽ chứng minh với thế giới đó là “bọn khủng bố, bọn giết người man rợ, bọn phá hoại dân tộc VN” điều mà thế giới đang tìm mọi cách để tiêu diệt. Ví dụ như bọn khủng bố ISIS…

Đằng đẵng 44 năm tranh đấu trong ôn hòa và đang trên đường chiến thắng, dù CSVN vẫn chưa có dấu hiệu sụp đổ ngay. Nhưng chính nghĩa của người VN yêu Tự do Dân chủ đã và đang thu phục được nhân tâm. Bây giờ từ bỏ chính nghĩa là mắc vào cái bẫy của Việt cộng giương ra để họ có cớ tiêu diệt tất cả người đang tranh đấu trong tình thế xã hội VN đang có nhiều dấu hiệu của sự hỗn loạn có thể bùng nổ cách mạng.

Ngày chiến thắng CS chắc chắn không phải như ngày như 30 tháng Tư đưa đến tình trạng đất nước tụt hậu quá xa so với láng giềng và dân tộc bị chia rẽ trầm trọng mà phải là ngày những người từng theo CS không sợ bị trả thù.

Không có kẻ thắng người thua sau cuộc nội chiến đẫm máu của người Mỹ là bài học vô cùng quý giá đưa đất nước Hoa Kỳ thành vĩ đại như ngày hôm nay.

(22/4/2019)

Kông Kông

155 BÌNH LUẬN

 1. “ Admin “ là cái quái quỉ gì ?? Administration còn có chút đỉnh ý nghĩa !!Tên này đánh vần tiếng Việt cũng sai mà tiếng anh cũng sai luôn !! Dốt ơi là dốt !! Chỉ được có cái giỏi là “ sủa “ như …

 2. Đã nghe chữ “ phần mềm “ hơi lạ tai !! Người ta nói là software chứ không có mềm cứng gì cả . Cứ thử dùng Apple products rồi set up nó bằng tiếng Việt , xong rồi set up nó bằng tiếng khác như Đức hoặc Pháp , để thấy sự khác nhau của “ phần mềm “ của “ đỉnh cao trí tuệ “ rồi hãy hãnh diện như tên thiếu tá Hồ Quang : “ ông đây được đào tạo từ xã hội chủ nghĩa !!” Nghe mà mắc cười ghê nơi !!

 3. Tao hiểu có những tên dạy cho tên thiếu tá vô học này nói như thế . Trước 75 , khi tôi ngồi ăn với NTTN , ở ngã sáu SG , ăn bánh bột , có một thằng mặt giống Alain Delon cứ ngồi nhìn tụi tôi . Tại vì tôi biết nhiều về cine thôi cho nên tôi không nói . Cha cô này là classmate từ kindergarten với bà Trần thiện Khiêm . Và khi tôi làm auto mechanic ở N.O , Louisiana ; Mỹ nó send một thằng mechanic giống hệt Steve MacQuinn . Cho nên tôi hiểu về mấy cái tricks learned from CIA . ( vì tôi đọc được có người viết là tướng Trần thiện Khiêm là tay gộc của CIA trước 1975 ). Dĩ nhiên là CIA không care đến tôi là ai . Còn chừng một tháng đến 30-4-75 ; có một con nhỏ cứ chờ tôi ở ty thuế vụ quận hai , hàng 3, 4 tiếng đồng hồ để đi đến Đại học Vạn Hạnh , cho đến bây giờ tôi không biết con nhỏ này nó work cho ai ( VC hay quốc gia ) ; nó đẹp trên mức trung bình nhưng không quá đẹp . Đến nỗi một thằng bạn tôi nó phải nói : tại sao mày không chịu lấy xe của tao chở người ta đi . Lúc đó , thằng bạn khác nó lại offer cho tôi và gia đình a free place trên tàu vì tôi biết tiếng anh và tiếng pháp .

 4. Thằng thiếu tá Hổ Quang này nó không hiểu sự khác biệt giữa “ compare “ và “ refer “ khi tao viết về Duyên Anh . Ngu quá là ngu !!

 5. Tao có bao giờ thấy tên hcm là hào nhoáng bóng lộn đâu , tao thực sự chỉ biết có mỗi cái tên cộng sản , còn các tên khác tao cho là chỉ “ theo đóm ăn tàn “ thế thôi , tao việc gì phải để ý đến chuyện đó . May ra thì tao nhớ được 2 cái tên : Hồ chí Minh và Võ nguyên Giáp ; ngoài ra không có tên nào khác tao biết ; hơi đâu mà nhớ ba cái thổ tả đó !!

 6. Mỹ nó thiết lập bang giao với Việt cộng bởi vì dù là Hiến pháp như tờ giấy chùi đít ( nhưng đó là chuyện nội bộ , dân toàn sáng suốt như mày ) ; chứ còn Việt cộng không bắn hỏa tiễn ra biển , hay develop võ khí nguyên tử như Bắc Hàn !! Cái đó liên quan đến an ninh quốc tế !! Chỉ là con chó ngoan ngoãn !!

 7. Tên thiếu tá cò mồi này ngu quá xá ể . Khi bỏ SG , tao chỉ cần biết cái tên thổ tả Hồ chí Minh là đủ ; tao đâu cần biết bí danh hay chức vụ , tiểu sử gì nhiều về nó . Cho nên tao đâu có quan tâm đến Hồ Quang hay là thiếu tá gì đâu !! Chỉ có những con bò như mày mới hãnh diện được giáo dục từ đó chứ có ai dám khoe khoang như mày !!

 8. Tao dùng IPod touch của Apple mà mày tưởng là keyboard của desktop . Nội chuyện tao set up một cái bằng tiếng anh , một cái bằng tiếng pháp , một cái bằng tiếng Đức ; mày nhìn các commands hay các instructions là mày đã vãi đái ra rồi . Hỗn !! Nội những cái games tao chơi cũng bằng 3 thứ tiếng , thì mày chỉ có câm và điếc !! Hiểu chưa ?! Tận con !!

 9. Thằng thiếu tá này ngu ơi là ngu !! Chữ “ văn phong” là chữ tao vừa “ phát minh “ ra thì mày bảo mầy chưa được học . Trong khi cụm từ “ độc quyền chống cộng “ được nói vài lần trước 1975 thì mày lại nói là được “ dấu kín “ . Cái ngu của mày là ở chỗ đó . Cho nên tao mới nói người được giáo dục ở thế giới tự do có ngàn biến vạn hoá là vì lẽ đó .

  • Thấy mầy dek còn gì sủa nên tao cũng chấm dứt ở đây.

   Gửi anh admin duyệt bài.
   Tôi có nhiều lúc ăn nói thô tục, vô văn hóa. Tôi công nhận. Anh xóa những comment đó tôi hiểu.
   Nhưng anh duyệt anh ko xóa. Anh lại xóa comment tôi viết có văn hóa nhất.
   Tôi ko biết comment đó đụng chạm đến vấn đề gì. Nhưng tôi nghĩ nó là quan điểm của tôi. Dù nó có sai trái nhưng nó vẫn là quan điểm của một người. Anh xóa như thế còn gọi là tự do ngôn luận nữa hay không?
   Chào anh.

 10. Ngôn ngữ Anh Pháp được xử dụng nhiều nhất trên thế giới nên Âu châu và Mỹ gọi hai thứ tiếng này là ngôn ngữ quốc tế ; ” international languages ” nếu không gọi là ngôn ngữ quốc tế thì gọi là gì ?! Là bởi vì mình chỉ dịch ra thôi !!

  • Thế éo mà lại sanh ra một thằng ngu đến thế này vậy chài?
   Độc quyền chống cộng là cái mầy nhét trong mả họ cha cao tàng mầy mỗi mả một ít rồi nhét trong mả họ mẹ cố tổ mầy một ít nên éo có ai bik đến.
   Khi cần xài phải đào mồ cuốc mả cả 2 dòng họ nhà mầy lên mới có hả con chó già Mỹ điên vong nô mất gốc.

 11. “ suy luận “ chứ không phải “ duy luận “ . Tại vì tôi dùng keyboard với 4 thứ tiếng Anh Việt Pháp Đức mà lại set up theo kiểu “ đoán chữ “ nên thỉnh thoảng sơ ý không check nó hiện ra các chữ quái chiêu !!

  • Việc dùng các phần mềm auto và lỗi bàn phím ai cũng bik có mầy ko bik nên theo bắt bẻ.
   Tao tắt thì sau dấu chấm ko viết hoa. Đ.m nó ngu đ. bik con m. gì chạy theo bắt bẻ. Tao thấy mầy ngu quá nên tao thây kệ.
   Thằng điên Mỹ già vong nô mất gốc đéo có tư cách nói chuyện VN nghe con chó.

 12. “ văn phong “ , nói nôm na là “ cách viết “. Nếu là người quốc gia , được giáo dục ở mức trung bình , thì dù chưa biết nghĩa của một chữ gì họ có thể dùng “ trực giác “ để đoán được . Và trực giác thì trái lại với “ duy luận “ , tức là có sự suy nghĩ involved !

  • Mầy nghĩ thế nào tao kệ con gái m. nhà mày. Tao đéo nhờ mầy nói hộ cho tao. Trong nhà trường xhcn đéo ai dạy văn hóa lễ nghĩa cả. Thầy giáo thì nam sinh phải cho tiền cho quà, nữ sinh ko có $ thì cho thầy xoạc thầy cho lên lớp.
   Chuyện thầy trò đập nhau trong lớp là bình thường vì đéo có trò nào nể thầy cả.
   Nên chuyện nhận sự giáo dục từ xhcn ra mất dạy bố láo là chuyện bình thường. Cũng có đéo gì phải tự hào như thằng ngu và điên như mày nói.

   Sủa tên riêng phải viết hoa. Tao hỏi nếu hcm là tên thì đưa giấy khai sanh mang tên hcm ra thì ngậm c.t’ im lun rối seo?
   Nói thế mầy chưa lồng lộn lên bằng câu này: tao cũng đéo nghĩ ra được những thứ như thế. Có anh dân Việt chỉ cho tao nói thế đấy.
   Hehehe đọc xong cho mầy ói máu mà chết lun hehehe

 13. 1. Thiết lập bang giao và cho hưởng qui chế tối huệ quốc là 2 cơ hội quan trọng của người tỵ nạn có thể thúc Mỹ làm áp lực với Việt cộng .
  2. Tại đã xẩy ra ra vụ Hoảng cơ Minh là kháng chiến cuội cho nên tao ( không biết tên láu cá này thật sự là ai , có thể là cộng sản có thể lập kháng chiến ma chỉ vì tiền hay là cả hai ) hiểu chưa thằng ranh con vô kiến thức .
  3. Cái mà mày gọi là “ lái đề tài “ , người quốc gia chúng tao gọi một cách khôi hài là “ sang số “ bởi vì dân tao lúc đó tối thiểu cũng lái xe gắn máy , không như ở ngoài bắc lúc đó toàn là xe đạp ). Và cũng vì tụi tao thông minh hơn nên coi đó là trò đùa chứ không già đầu mà ngây ngô như bọn cộng sản dạy nhau seriously như vậy !!
  3. Nghe mày nói ngôn ngữ mà tao mắc cười !! Chả có ngôn ngữ nào là ngôn ngữ quốc tế cả , chỉ có 2 ngôn ngữ thông dụng là Anh và Pháp bởi vì có nhiều nước là cựu thuộc địa của họ , vì vậy trở nên thông dụng trên thế giới vậy thôi .

 14. Tên thiếu tá Hồ Quang này ngu quạ xá đỗi . Nó xưng là nó được giáo dục hoàn toàn ở xứ xã hội chủ nghĩa mà nó lại chê người khác là bàn chuyện chính trị không ai thèm bàn !! Cứ thấy nó bắt đầu viết về luật pháp và hiến pháp thì thấy “ văn phong “ của nó bắt đầu “ lạng quạng “ thấy rõ ; vì khi chửi bới rẻ tiền thì còn tương đối ngay hàng thẳng lối được chút xíu !!

  • Đúng là ngu hết cỡ
   Ông đây bị giáo dục trong xứ cs. ngoài việc đó bản thân ông thik chửi nên đã gia nhập vào dlv để được chửi và có tiền
   Nhưng tao nhập hội dlv chỉ ở lv thấp nhất vì tao bỏ dlv. nên tao dek có văn phong, văn phong là cái gì tao còn dek bik thì làm gì tao có
   Tao bik mầy cũng là dlv cao hơn tao 1 hoặc 2 lv.
   Nên mấy cái trò bẻ lÁi đề tài tao không lạ gì

 15. Thứ nhất , không ai nói về chuyện nhục hay không nhục vì mỗi người một hoàn cảnh , một điều kiện , không ai giống ai cả. Thứ hai nữa , trong xã hội cộng sản nó organized như một đoàn lính ( identical ) , cho nên hễ cứ nói nhỏ như thế nào thì lớn y như vậy , chỉ to hơn , bự hơn , quan trọng hơn thôi , chứ còn mùi vị , mầu sắc thì y như vậy . Còn trong một thể chế tự do , họ có muôn phương , vạn hướng để đi !! Đó là sự khác nhau từ cơ bản !

 16. Tổng thống Mỹ hay tổng thống của các nước ở Âu châu thường thường cũng chỉ biết native language mà thôi , nhưng mà họ có quyền ; mình đã không có quyền lại còn xấc láo !! Họ có tiền , họ có thể mướn người biết tiếng ngoại quốc ,và họ lại không gọi người ta là mất gốc . Thấy sự khác nhau chưa ?!

  • Thấy rỏ sự ngu xuẩn của mày.
   Giao tiếp ở quốc tế ngưòi ta dùng 1 loại ngôn ngữ gọi là ngôn ngữ quốc tế.
   Nếu may mắn sinh ra ngôn ngữ mẹ đẻ là ngôn ngữ quốc tế thì cứ ngôn ngữ mẹ đẻ mà xài.
   Đ. m thằng già mất gốc nó ngu

 17. Thằng thiếu tá Hồ Quang ngu quá sức khi nó nói : “ mầy làm luật pháp hả ? “ Cả cái xã hội cộng sản có biết gì về hiến phăp và luật pháp “!! Có khi nào một người mà có thể làm ra luật pháp ?! Trừ khi là đảng cướp như đảng cộng sản !! Mạng của người dân bị coi như cỏ rác , thì hiến pháp chỉ là giẩy “ chùi đít “ !! Nếu tên thiếu uý ngu xuẩn này chịu khó đi xem phim “ Indochina “ với Cạtherine Deneuve để xem một tên bần cố nông răng đen mã tấu như tên thiếu tá láu cá này “ lecture «  một tên sĩ quan pháp trên đường đào tấu ( dĩ nhiên bằng tiếng Việt , vì muốn mất gốc mà cũng không mất gốc nổi , phải không ?! ) , mà cứ tưởng bở ; tưởng mình là “ cái rún của vũ trụ “!!! ( as always ) !!

  • Tao chỉ thấy mầy sủa
   – chính phủ không có lính, ko ai bầu là ngu.
   Sau đó thì
   – phải hợp pháp hợp hiến
   Giờ bí quá thì nói về luật pháp việt cộng?
   Bẻ lái đề tài vẫn là một trong những kế hoạch của dlv khi bị lùa. tao chưa xài mà mầy xài quài thế.
   Viet cộng thì mất dạy…. đầy đủ như mầy nói.
   Nhưng chuyện tao cũng nghe mầy nói là Mỹ thiết lập ban với vc và cho Tối Huệ Quốc thì tao cảm thấy nếu bỏ simấy cái mất dạy đi thì ko chừng Mỹ bỏ ban giao và quy chế thq thì khổ.
   Nếu mọi người thấy tại sao Hiến pháp bọ vc chỉ xem như giấy chùi đít là tại Mỹ thì thiết lập ban giao và LHQ thì kết nạp vc làm thành viên.
   Vậy đó vc chúng tao vẫn bố láo dài hạn. Có trách thì trách Mỹ với LHQ ngu đi con chó vong nô mất gốc

 18. Sở dĩ mà tôi biết đến chữ “ lưu vong” vì tôi tò mò xem là “ fan” của Tưởng Năng Tiến là ai và viết cái gì ? Thì tôi thấy một tay xưng là tổng thống của chính phủ “ lv” ; tôi mới gõ vào Google để xem “lv” là cái quái quỉ gì ? , thì find out “lv “ là lưu vong ; tên này nhận là giáo viên và lương 100,000 mỗi năm …

 19. Tên Hồ Quang này khi thì nói mới 25 tuổi , được giáo dục hoàn toàn trong xã hội cộng sản ; khi thì nói chỉ thấy những lính quân cảnh xử dụng dùi cúi để đánh lại những người biểu tình ( trước 1975) !! Lạ nhỉ ?? Sao lại ở SG lúc đó !!
  Lúc đó chỉ có cảnh sát thường phục và cảnh sát dã chiến ; chứ đào đâu ra quân cảnh ở mấy chỗ biểu tình như thế !!Đúng là bố láo bố lếu ! Lấy râu ông nọ cắm vào cằm bà kia !! Quân cảnh chỉ “ deal “ với quân nhân chứ đâu có “ dealing “ với mấy người biểu tình dân sự !! Lạ nhỉ !!

  • Lúc đó ở SaiGon chỉ toàn là quân cảnh thôi.
   Quân cảnh nện thằng cha con mẹ mầy nhừ xương nên mày chạy qua Mỹ làm thằng mỹ già vong nô mất gốc
   Thằng Mỹ già vong nô mất gốc thì ko có tư cách nói chuyện VN chúng tao nhé.

 20. Tên thiểu tá cộng sản lại không biết đọc khi người ta viết cái cụm từ “ độc quyền chống cộng “ được dùng tuỳ nơi , tuỳ chốn ; thì tên này lại hiểu là : “ cái sự “ độc quyền chống cộng được dùng tuỳ nơi tuỳ chốn !! Ngu ơi là ngu ! Cứ nghĩ là bàn luận chính trị là “ cao xa vời vợi “!!! Phó thường dân thì không được mon men tới !!

  • Độc quyền chống cộng là cụm từ độc quyền của dòng họ nhà mày.d đem nó về mà thờ đi. ở đây tao thấy ko ai xài
   Mầy dzấu nó trong mả cha mã mẹ mầy nên đâu ai bik

 21. Tên thiếu tá “ i-tờ “ nảy lại viết một cách dốt nát là : “ là công dân Mỹ thì không có quyền nói chuyện về Việt nam “ !! . Vậy thì quyền này được quy định bởi đạo luật nào ?!! Đạo luật của cộng sản à ?! Viết thì đánh vần sai , mà đòi nói chuyện “ quyền “ , nghe “ hách xì xằng “ như “ bố con chó xồm “ ; đã vậy mà còn gọi người khác là “ cũn “ , là “ chó “ ; xong rồi lại bảo người khác là dốt , khùng , điên ..

  • Hahaha
   Cái nầy thì làm tao thật sự buồn cười.
   Đem bộ mặt dầy của dlv ra hả cún?
   Tao bik rỏ dân dlv thì kéo dài cuộc chửi chỉ để ăn cắp cách nói và kể cả cách chửi để học hỏi và xài ở chổ khác.
   Thấy ko có công ước nào thì cứ sủa
   Hahaha
   Thằng mỹ già vong nô mất gốc thì đíu có tư cách nói chuyện người Việt Nam nhé con chó

 22. Nhà văn Duyên Anh có khả năng viết như là nói . Tôi không viếtnhư vậy và cũng không nói như vậy . Tôi biết có ngưỡng vùng ở miền Bắc nói như vậy , về sau thì tôi biết là tỉnh Thái Bình . Nhưng mà trước đây , trước 75 , tôi chỉ thích Duyên Anh viết những bài phiếm trên tờ Con Ong thôi , chứ có phải thần tượng gì quá đáng đâu . Viết phiếm thì Duyên Anh khá Dê húc Càn ( Dương Hùng Cường ) một chút thế thôi .

 23. Thì tên thiếu tá nảy cứ việc bàn luận chính trị đi ; nhưng đừng đánh vần sai , xong rồi bảo người khác là dốt , mất gốc , khùng …

 24. Tên “ thiếu tá” này đọc tiếng Việt mà cũng không hiểu , người ta “ refer “ tới cái mà nhà văn Duyên Anh viết mà nó viết là “ so sánh “ với nhà văn Duyên Anh !! Thế mà dùng toàn chữ dao to búa lớn : “ phản biện “ ; nghe mà mắc cở !!

  • Đem nhà văn Duyên Anh ra tự sướng với bẻn mẹt lìn rồi giờ chối.
   Nhục quá đi nhưng theo tao bik thì dlv đíu bi giờ bik nhục

 25. Trong một chế độ tự do người ta phải học cách viết : first and last name phải viết hoa , còn middle name is optional ; thế mà lại nêu lên chuyện tại sao viết tên Hồ chí Minh lại viết hoa ; ai để ý các chuyện lặt vặt đó . Một nguyên tắc chung áp dụng cho mọi người .

  • Tiếp tục
   Không biết ngưng vài ngày 3bia còn vào đọc hem?
   Tên già này đang lấp liếm về dzụ kính nể hcm. tao cho bik tên thì thế cũng ổn. nhưng hcm ko phải tên.
   Mầy nói hcm là tên thì cũng ngu như nói thiếu tá hồ quang là tên tao vậy.
   Mọi người thấy thằng này đem cái hào nhoáng bóng lộn ra nhưng nó ngu trong xương ra, nói hcm là tên thì cho mọi người bik cái giấy khai sanh nào mang tên hcm ?
   Mầy muốn tôn kính hcm tao mặc xác mày. tao chỉ lật mặt dlv thôi

 26. Đọc truyện “ nhà tù “ hay “ trại cải tạo “ của Duyên Anh để thấy mẩu đối thoại giữa Duyên Anh và tên cai tù cộng sản :
  – tên ? – Vũ mộng Long
  – tội ? ( tên cai tù nó viết )
  – Duyên Anh
  Ông Duyên Anh mới khôi hài là : ừ ,đúng rồi ; Duyên Anh mới “ là “ tội !! Hiểu và nghĩ “ i tờ “ rít như thế !! Thế mà bảo người khảc là ngu và khùng !!

  • Cái bẻn mẹt là một thằng già mất gốc mà đi so sánh với nhà văn Duyên Anh. tự sướng ghê tỏm.
   Cái khả năng hoang tưởng cao độ của thằng vừa khùng vừa điên

 27. Tên thiếu tá Hồ Quang này đúng là lớp ba trường làng . Điều tối thiểu một học sinh tiểu học cũng phải biết là sau dấu chấm ( . ) , người ta phải ” viết hoa” thế mà tên này cứ ” viết thường ” tỉnh bơ !! Ngu ơi là ngu !!

  • Cả một nước, chóp bu việt cộng đều học đến lớp 3 trường làng. Phúc niễng và Dũng lé làm thủ tướng mà đ. biết ngoại ngữ đ. bik nhục thì cỡ tao nhằm nhò gì?
   Ngu như chó thế cũng nói.
   Muốn nhục thì mấy thằng lớn nhục trước. lớn đ. nhục thì nhỏ nhục làm gì?
   Thằng già rồi mà ngu thế mầy.

 28. Mỗi lần thấy ” thiếu tá Hồ Quang ” lại thấy tên ” tào lọt ” : chim le le ” đi theo ” bưng bô ” ; chủ còn chẳng biết đánh vần , nói chi ” tớ ” !!

 29. Người ta viết tiếng Việt mà tên thiếu tá này cũng không hiểu nổi !! Người ta không sống một giây , một phút với bọn cộng sản ở VN chứ có phải là không bao giờ sống ở VN đâu ; đã sống ở VN khi được hít thở không khí tự do , dù là tự do tương đối không nhiều như Mỹ , Anh , Pháp , nhưng vẫn là tự do ; không quái vật như xã hội cộng sản .

 30. Nghe tổng thống Trump nói đại ý là Bắc Hàn nên theo gương Việt cộng , rồi tưởng là “ cái rốn của vũ trụ !! Chưa đâu : scale from 1 to 100 , Việt cộng ở mức 95,96 trong khi Bắc Hàn thì 98, 99 chứ làm sao lại bắt chiếc Nam Hàn 79, 80 được !! Vớ vẩn !! Không phải là con ếch muốn làm con bò mà là : con ếch mà tưởng mình là con bò !!

  • Một thằng khùng như mầy bàn luận chuyện 9 chị thế giái thì chỉ có loại khùng như mầy mới nghe.
   Tao cũng rất muốn bik ai khùng đến mức nghe mầy sủa

 31. Bây giờ bỏ chức “ thiếu tá “ rồi à ?! Giáo dục trong chế độ cộng sản quả có khác !!! Hỗn lắm !! Ai thèm biết cái tên “ thổ tả Hồ chí Minh “ là Hồ Quang !!

  • Tao nói rồi tại cái đầu già của mầy quá lú lẫn. Một thằng đã tự tuyên bố : tao là công dân Mỹ thì đ. có quyền nói chuyện VN nhé.
   Cái độc quyền chống cộng của để tùy nơi tùy lúc, nhưng lúc nào mầy cũng để trong cái quan tài của cố tổ cao tàng nhà mầy nên không ai biết chổ nào
   Hehehehe

 32. Sống ở một xã hội tự do , nggười ta mới biết khôi hài trào phúng chứ ở trong xã hội cộng sản chỉ nghĩ và nói như “ người máy “ thì biết gì về trào phúng với khôi hài !! Mà người máy còn giúp con người chứ cộng sản chỉ hỗn bố láo bố lếu !

 33. Nghe tên thiếu tá này hãnh diện viết thế này : ông đây được giáo dục từ nhỏ đến lớn trong cái gọi là xã hội chủ nghĩa . Đọc mà mắc ỉa ghê nơi !!trong chế độ tự do , họ có hàng ngàn , hàng vạn nhật báo , tuần báo , nguyệt san … mỗi một tờ có ít nhất một trang trào phúng !! Trong khi báo chí cộng sản được viết như những con khỉ bắt chiếc nhau , lấy gì óc sáng tạo !!

  • Vậy mà vẫn có những thẰng ngu như mầy đọc đó.
   Ngay cả tao ở trong nước cùng đ. có đọc nên đ. bik trong đó nói gì.
   Sủa nghe ngu gớm

 34. Tên thiếu tá này tại vì được giáo dục trong chế độ cộng sản nên không thể hiểu được đầu óc khôi hài của người được giáo dục từ chế độ tự do . Cho nên khi người ta viết khôi hài là “ di tản chiến thuật “ nó cũng không biết là khôi hài ; cho nên tôi viết nó được giáo dục kiểu : một cộng với một là hai , một cộng với hai là ba là vì lý do đó . Cho nên tôi mới viết là người được giáo dục trong thế giới tự do có hàng ngàn , hàng vạn cách nói cho cùng một chuyện ; vì họ hít thở không khí tự do trong truyền thống rồi !! Hiểu chưa ?!!

 35. Tên thiếu tá này hãnh diện là được giáo dục từ một xã hội chủ nghĩa ; hèn gì nó ngu là phải ; cả ngàn , cả vạn người di tản năm 1975 đã viết về sự giáo dục đó rồi ; nên miễn bàn.

  • Mồm chó nói miễn bàn, tay chó viết xuống để bàn
   Cái tật ỉa ra ăn vào sao không bỏ

 36. Tên thiếu tá này ngu quá đi : phải là một chính phủ hợp hiến và hợp pháp , xong rồi phải bỏ đất mà chạy thì mới gọi là chính phủ lưu vong . Ai bầu thằng ranh con 25 tuổi đầu hỗn xược và dốt nát mà tưởng bọ !! dân cò mồi rẻ tiền !!

  • Đ. m mầy tự đặt ra luật lệ cho một chánh phủ hả con.
   Nước mất mà còn phải có pháp luật và hiến pháp. Ngu như chó.
   Sủa không có đất, không có lính không ai bầu rồi giờ lòi cái ngu ra sủa lại là hợp pháp hợp hiến.
   Luật pháp và Hiến pháp được ban hành để ổn định đất nước, bảo vệ nhân dân. Đất nước và dân không có tạo luật pháp & Hiến pháp ra làm trò cười hả. Hiểu không thằng già mất gốc ngu si đần độn
   Cái con thú sủa lên : tao đ. cần chứng minh với ai thì thấy bản chất của mầy rồi.

 37. Nhân tiện có người nhắc đến chính phủ lưu vong, tôi cũng muốn nói vài điều về tổ chức này.
  Trước hết, tôi khẳng định là tôi chưa hề điền form trưng cầu dân ý của Chính phủ lâm thời của ông Đào Minh Quân. Lý do thì các bạn cũng nhận ra. Tôi ủng hộ việc lật đổ việt cộng bằng bạo động, còn Chánh phủ lâm thời của ông Đào Minh Quân chủ trương gỉi thể tà quyền cộng sản bằng con đường không đổ máu.
  Ngày trước, có anh Huỳnh Quốc Huy cũng đã live stream tuyên bố rời tổ chức Chính phủ lâm thời ĐMQ với lý do là không hợp đường lối. Tôi cho là anh Huỳnh Quốc Huy với tôi có chung quan điểm.

  Mặc dù như thế, tôi vẫn muốn gửi đến các bạn mấy lời như sau:

  1. Hiện tại, việt cộng rất sợ Chính phủ lâm thời ĐMQ. Bằng chứng là việt cộng đã huy động gần như tất cả các nguồn thông tin của chúng để xuyên tạc Chính phủ lâm thời ĐMQ. Tôi vẫn cho là bọn vẹm vẫn để lại vài con bài tủ, phòng việc xuyên tạc thất bại. Bọn vẹm sẽ sử dụng đến các con bài nầy cho kế hoạch khác.
  Bọn vẹm sợ Chánh phủ ĐMQ qua các việc:
  – Vẹm lập tức tuyên bố Chánh phủ ĐMQ là khủng bố. Theo tôi biết thì Đại sứ Mỹ tại VN có đính chánh lại với vẹm là Chánh phủ ĐMQ không phải là khủng bố thì vẹm im luôn như điếc.
  – Vẹm phát lệnh truy nã ông ĐMQ với tội danh khủng bố. Các bạn nên nhớ đến giờ này Chánh phủ ĐMQ là tổ chức duy nhất nhận lệnh truy nã.
  Cho nên lệnh truy nã này có tác dụng như giấy-chứng- nhận- chống- cộng. Chống cộng cuội kiểu facebooker Dương Hoài Linh thì chừng nào mới nhận được loại giấy này.
  – Dựng lên cả một trò hề một đám khủng bố của Chánh phủ ĐMQ. Tôi xin lược qua vài ý chánh chứng minh đây là trò hề dàn dựng:
  Vẹm cáo buộc nhóm khủng bố ném bom xăng vào kho tang vật sân bay, nhưng không cho biết ngày tháng giờ để dân chúng có thể kiểm tra lại với báo chí, truyền thông của vẹm xem thời điểm đó có xãy ra hỏa hoạn không? Vì nếu có thì tối thiểu lúc đó phải có thông báo là phi trường ngưng hoạt động chứ hỉ? Hay là cháy thì cháy, cứ làm tỉnh cho hoạt động như thường?
  – Ông ĐMQ phủ nhận do tổ chức của ông ta ra lệnh. Nếu theo lẽ thường thì vẹm sẽ phải tổ chức một cuộc gặp giữa ông ĐMQ và nhóm khủng bố để nói cho ra lẽ. Nhưng vẹm không dám.
  Theo lý thường, vẹm phải đưa toàn bộ người và bằng chứng về cho FBI điều tra nhưng vẹm không dám. Bằng chứng rỏ nhất cho việc dàn dựng.

  Các bạn, tôi nói nhiều như thế chỉ để chứng minh là vẹm sợ Chánh phủ ĐMQ đến mức không ngại bỏ nhiều công sức ra sắp đặt tinh vi đến thế, thì Chánh phủ ĐMQ không thể là cuội được.

  Và chúng ta sẽ hưởng thành quả đó. HÃY LÀM NHỮNG GÌ CỘNG SẢN SỢ. Cộng sản sợ ông ĐMQ đến thế. Các bạn chỉ đơn giản đến ủng hộ Chánh phủ ĐMQ.

  2. Các bạn hãy xem anh KôngKông nói. Chúng ta đã mất đất, mất nước. Chúng ta nhân lực tài lực không có.
  CHÚNG TA PHẢI ĐÁNH CỘNG SẢN BẰNG TẤT CẢ NHỮNG GÌ CHÚNG TA CÓ. Chúng ta không có đủ điều kiện để chọn lựa vũ khí. Hành động khôn ngoan nhất là hãy dùng vũ khí nào mà chúng ta có trong tay.
  Các bạn hãy dùng Chánh phủ ĐMQ như một loại vũ khí để đánh cộng sản. Bởi vì trong tình trạng hiện nay, đó là loại vũ khí chúng ta có sẳn.

  Bản thân tôi đi song song nhưng ngược hướng với đường lối của Chánh phủ ĐMQ. Nhưng để lật đổ cộng sản, tôi ủng hộ chánh phủ ĐMQ và tôi xem đó là có trí tuệ. Chứ không phải là soi mói vào những chi tiết vớ vẫn.
  Chúng ta mất nước thì dĩ nhiên chúng ta không có đất, không có quân đội. Nếu chúng ta “cười” ông ĐMQ như thế. Có khác gì chúng ta tự cười vào mặt của chính chúng ta.
  Bầu cử chỉ thực hiện được khi có đất, có dân. Lúc này mà nói đến bầu cử thì đúng là không hợp thời điểm.

 38. Xưng danh là thiếu tá bây giờ nhiều cái nhục và ngu mà không biết :
  1. Nếu là cựu quân nhân quân lực VNCH : thua trận phải bỏ chạy.
  2. Nếu là quân cộng sản : một lũ ăn cướp .
  3. Nếu là quân của cái gọi là chính phủ lưu vong : ngu là vì không có đất và ai bầu ?
  Tại vì chơi trò rẻ tiền “ chó cậy gần nhà , gà cậy gần chuồng “ , “ “chụp mũ “ dưới pretext là “ phép vua thua lệ làng “ … Đó là lý do cứ bị mất đồng minh bởi vì nó dễ ghét thậm tệ mà cứ lờ tịt như là không biết cũng do bởi cái láu cá : muốn khôn cả đôi đằng mà trở thành ngu cả mọi đằng .

  • mầy tự xưng là công dân Mỹ thì thế đ. nào có tư cách nói chuyện VN
   ngu mà láo, tao đây chỉ 25t thôi nhưng tao thấy đủ để chửi thằng già ngu dốt như mày.
   thằng nào nói :”tôi sang Mỹ là di tản chiến thuật” xong rồi nói :”chưa ở VN 1 giây nào”.
   vậy di tản chiến thuật sang Mỹ là từ đâu nếu không phải là từ cái lỗ l. cmm
   nói nghe vừa ngu vừa láo.

   còn mầy ngu lắm về chính phủ lưu vong: đã gọi là lưu vong mà đòi có đất, có hiểu lưu vong là gì không ?
   đ. m. đúng là cò mồi cs, chính phủ lưu vong mà đòi có đất? không đất là ngu, thằng già Mỹ ăn phân cd nên ngu vãi.
   đ. m đ hieur gì về lưu vong, đọc lên đ hiểu từ đó có nghĩa gì rồi giở trò xuyên tạc.
   đ.m. chính phủ lưu vong vì theo đuổi đường lối ôn hòa nên không xây dựng quân đội nhé con chó
   đã không có đất, không có dân thì nói chuyện về bầu cử. làm sao để tổ chức bầu cử ?, làm sao chứng minh được số phiếu đó là đúng ?
   từ trước đến nay trên cả thế giới và vn, không 1 tổ chức nào chưa giành lại được đất mà tổ chức bầu cử ?
   đ. m. nó nói ngu, mầy ngu quá súc vật mà sủa dữ
   đ. m nó nói chuyện ngu như khỉ trường sơn.
   ông đây được giáo dục từ nhỏ đến lớn sống trong vn nhé, được sự giáo dục của nhà trường xhcn nhé. có chửi thì chửi cho đúng. đừng sủa như

   tôi mượn danh của ai thì mắc mớ gì đến mầy? nếu mượn danh của hcm thì bộ thằng hcm xoạc khỉ rừng việt bắc để ra mày sao mà mầy lên tiếng?

   mầy bỏ vn xưng danh là công dân mỹ thì mày là thằng già mỹ mất gốc. Hiểu không thằng mỹ già

   cha mầy là con khỉ gì mày tưởng tao quan tâm hả?

   • Đúng là thứ ngu mà khùng. Bớt khùng đi em, tưởng chửi mất dạy, phun phân chổng khu như thế là hay, là ông ba sợ em à?

    Thấy thương quá. Diễn đàn quốc tế mà em cứ tưởng là ở…nhà, nói chuyện với…cha mẹ.

    Bỏ cái tật đó đi.

    • Tại tụi bây ngu nên không bik tao không những được nhà trường xhcn đào tạo mà trong nước tao còn tham gia vào dlv để kiếm tiền.
     Tao bik là làm dlv thì một thằng phải có ít nhất là 3 nick. Trung bình là 5 nick. Mỗi ngày phải nuôi nick, kiếm bất cứ cái gì tầm xàm đăng lên cho người xem nhớ cái nick.
     Tao ko làm dlv nữa bởi vì tao ko chửi được mấy người có học thức ăn nói đàng hoàng mà theo yêu cầu tao phải chửi bẩt kể sống chết.
     Bây giờ tao thấy tụi bây dồn đủ trò mà tao đã được truyền thụ tao mắc cười we’.
     Tao được chỉ : bọn ngụy phản động coi trọng sỉ diện nên cứ chửi nó ở mặt này nó sẽ im.
     Bọn ngụy phản động coi trọng nhất là mẹ nó nên cứ nhè mẹ nó mà chửi là nó im. Đó là thằng tiến ngu.
     Tụi bây đang xúm lại tạo dư luận là tao bị số đông chửi hả. Trò đó xưa với tao lắm con chó.
     Tao bik là cứ chửi tụi mày cho sướng, mất nick này tao tạo nick mới.
     Tao bik chửi 1 nick thì mấy nick chìm đều lộ ra cả.
     Nói sau 1 câu đều cười hoặc chèn hình mặt cười vào để chọc tức ….
     Hehehehe
     Nhưng tao thật là thấy buồn cười we’

     • Thương má em quá…
      Mất dạy vậy rất là tốt cho má em. Bà con VN phục lăn, sợ em quá xá. Chúc em luôn may mắn.

   • Ngậm cứt phun trời, bẩn bõ bu!
    Quang ơi, đừng sũa kiểu thằng ngu.
    Muốn làm chó Vẹm ra Hà Nội.
    Đừng có gừ-gừ, nhột lổ khu.

    • Mầy đang nói mầy hay nói con m. mày thế. Cứ d. m họ Hồ bán nước.
     Tao nói họ hồ bán nước là bậy hả ? Đừng ỉa ra rồi ăn nghe thằng chó.
     Họ hồ nhà mầy ỉa chảy nên cho mầy cái tên hồ ỉa chảy hả? Hãnh diện quá.
     Bắc chước hồ tặc làm thơ hả?
     Đúng là giống từ lông đến cánh
     Hehehehr

     • “Thiếu tá Hồ Quang” là một thằng nhóc, chưa đến 40 tuổi.

 39. Cái thứ tưởng bở với cái danh thiếu tá mượn đỡ của Hồ chí Minh mà cũng bày đặt nói đến khinh trọng !! Rõ là lắm trò !!

  • nói lon lá loạn lên, còn nói tao là lính ma lính kiểng.
   giờ quay ngoắt 180 độ lại nói danh mượn đỡ thằng hồ đảng đỹ.
   nói về thằng già hồ tặc minh râu mà viết hoa đúng chuex thì nhìn biết việt cộng nằm vùng rồi.

   độc quyền chống cộng là câu do dòng họ cố tổ cao tàng mầy để lại nên làm sao ai biết

 40. 1937 , cha tôi , từ Hà Nội ,đại diện Đông Dương (Indochina , VN , Laos , Cambodia ) đến Paris mở gian hàng ở International Expo ; lúc đó ông tổ của tên thiếu tá hợm hĩnh này xó xỉnh nào trên vùng đất VN ?!

 41. “ thiếu tá đây khinh” : mở mồm như thế đã thấy ngu “ tàn canh quái đao “ rồi !! Tại sao vậy ? Cả cái chức thiếu tá nó đã từ trong “ phân “nó ra rồi !! Bắt chiếc chính quyền cộng sản cứ ghét ai thì bỏ họ vào nhà thương điên ; nhưng họ làm như vậy là vì họ có quyền ; đằng đây quyền không có , chỉ có cái mồm như cái đít vịt !!

 42. Lại phải dùng Google để find out “ thiếu tá Hồ Quang “ là Hồ chí Minh . Biết được có chuyện đó thôi mà đã gọi những người không biết chuyện đó là dốt !! Thì chỉ nghe tiếng “ rắm “ mà tưởng “ sấm sét ngang tai “ !!

 43. Tôi sang Mỹ , đó chỉ là “ di tản chiến thuật “ ; gặp thời thế , thế thời phải thế . Quân tử nhất ngôn là quân tử dại , quân tử biết đi biết lại là quân tử khôn . Mí lỵ người Mỹ họ cho mình cái quốc tịch dại gì không nhận liền một khi .

 44. Chữ “ xổ nho “ thì lại đánh vần là “ sổ nho “ mà cứ gọi người khác là “ dốt “ và “ mất gốc “ !! Lạ nhỉ !!

 45. Đánh vần sai chữ “ đĩ “ mà đánh vần là “đỹ” , lại xưng là thiếu tá ( tôi tưởng là thiếu tướng chứ ! ) ; thế mà cứ gọi người khác là “ mất gốc “ ; thế mới lạ chứ !! Lạ nhỉ ?

 46. Thếch thì xưng danh , tước là thiếu tá trong khi mọi chỉ dùng cái tên , có thúi không ? ! Hay là thơm ngất trời xanh !!

 47. Khoe gì chức thiếu tá !! Không biết xấu hổ là đánh vần sai : chữ “ đĩ “ mà đánh vần là “đỹ “ !! Hay là sĩ quan “ đặc biệt “ ( nickname là “ đầu bò “ ; phải viết cho đúng là : cựu sĩ quan nếu trước đây là sĩ quan VNCH. Hay là sĩ quan của cộng sản ? Hay là sĩ quan của cái gọi là “ chính phủ lưu vong “ : không đất , không dân , không lính . Nói vậy mà không biết mắc cởi . Đúng là khùng nặng .

 48. Mấy tay được giáo dục dưới chế độ ngục tù , thở ra là gọi người khác là con nít , là khùng ; hỗn !! bố láo , bố lếu ; ranh con mà bày đặt láu cá ; hỉ mũi chưa sạch mà vớ vẩn .

  • Mấy thằng già hèn nhát bỏ cả quê cha đất tổ chạy.
   Lúc sắp chết lại không làm ai kính trọng.
   Phát ngôn mà bảo đ. cần chứng minh thì phát ngôn đó chỉ là rác rưởi.
   Thiếu tá đây khinh.

   • Thằng già Hồ Chí Minh khi còn sống luôn mồm lu-loa:
    Đế-quốc Mỷ đang giẫy chết.
    Nhìn xem, Hồ Chí Minh đ. giẫy giụa gì cả, mà lăn cổ ra chết nhăn răng.
    Đế-quốc Mỷ thì cứ giẫy hoài, cho đến nay mà chẵng chịu chết.
    Liên Sô đ. giẫy giụa gì, cũng ngã ngã ra, sùi bọt mép, trợn mắt và tắt thỡ.
    Nói có chứng-minh đấy.
    Đáp lễ:
    “Thằng gìa”, “chứng minh” và “đ.”

   • Em cò mồi náy …phun phân nghe ngu bỏ mẹ…
    VN bị quỉ đỏ cướp, em nào…anh hùng tí xiu là chúng thủ tiêu liền tức khắc. Giặc Cộng kiểm soát từng người, từng nhà.

    Không hèn nhát bỏ chạy, ờ lại cho mày…cắn xê à?

    Bỏ chạy còn có cớ hội kiếm đô la nuôi dân ngu bị đói, truyền thông sự thật về cái láo ác ngu dốt của quỉ đỏ csVN cho toàn thế giới biết.

    Chính nhờ cái hèn nhát bỏ chạy của người Việt tự do, mà dân của thế giới cs Đông Âu, Liên Xô thức tỉnh, tẩy chay cs, vùng lên dành tự do.

    Hèn nhát trước quỉ đỏ csVN, sợ rung, không thể nào tìm cách bỏ chạy được. Dưới cái khủng bố gắt gao của chúng, ai chạy, chúng bắt được là chỉ có chết, nếu không có tiền chuộc mạng…

    • còn thằng ngu bào chữa cho sự hèn nhát nghe cũng hay dữ.
     kiếm đô la đem về nuôi đảng đỹ cũng khoe. chửi cs cho dữ rồi khoe ra nước ngoài đem đô la về nuôi chế độ mà mày chửi. đúng là ỉa ra xong rồi ăn hết.

     chúng bắt được là chết -> sợ chết không cần che dấu ?

     • Nghe em mất dạy mà anh Ngu thương má em quá.

      Gửi đô na về nuôi dân đói, em? Đảng đỉ nó hưởng ké cũng phải chịu. Em đủ ác để lợi dụng cái đói của bà con, nhưng đa phần người Việt tự do đều có màu thương người.

      Càng mất dạy, càng dể bị điên, em?

     • Gửi đô về nuôi dân đói, mầy tính lừa ai vậy tiến ngu.
      Tao mà mày cũng dám bịp hả con?
      Những đứa nhận đô la từ lũ ngu việt kiều yêu nước đéo có đứa nào đói cả. Tụi nó nhận đô cất nhà xây biệt thự, ăn chơi xả láng.
      Đ.m mầy tao mà mầy dám bịp hả? bịp bợm láo toét quen thói.
      Tao đã từng là dlv nên tao rỏ hết . Hehehe

     • Thương má em quá…
      Mất dạy vậy rất là tốt cho má em. Bà con VN phục lăn, sợ em quá xá. Chúc em luôn may mắn.

  • Năm 1975, nếu TT Thiệu cương quyết tử thủ miền Nam đến giọt máu, đến viên đạn cuối cùng thì các chiến sĩ QLVNCH không bị CS đày đọa, giam cầm, thóa mạ, sĩ nhục, các tử sĩ không bị đào mồ, cuốc mã. Máu sẽ đỗ, thành thị, làng mạc miền Nam sẽ bị tàn phá điêu tàn nhưng CS phải chùn bước, phải biết sợ tinh thần quyết tử của người quốc gia. Không chừng CSBV phải hoảng sợ, rút lui khi có quá nhiều binh linh phải phơi xác. Gương anh hùng trong sử Viết: Trần Bình Trọng nói :”Ta thà làm quỹ nước Nam chứ không thèm làm vương đất bắc”, Võ Tánh, Ngô Tùng Chu chết theo thành chứ không chịu đầu hàng giặc, Trưng Trắc – Trưng Nhị trầm mình trên Hát giang,… TT Thiệu từng nói quân dân miền Nam hãy đứng sau lưng TT thề quyết chống cộng. Tôi, khi ấy là một thiếu niên chưa đầy 15 tuổi nhưng trong lòng chất đầy chí khí can trường, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ dân chủ, tự do của miền Nam. Nếu TT ra lệnh tổng động Viên tôi sẵn sàng ra chiến trường. Tôi hoàn toàn thất vọng khi TT bỏ chạy trước đoàn quân CS.
   Tôi nghĩ TT phải sắt đá với bọn ăn cơm quốc gia thờ ma CS, bọn nằm vùng, bọn gián điệp,… vì bọn này là những tên đâm sau lưng chiến sĩ. Công khai bắn bỏ vài tên ở công trường Quách Thị Trang để làm gương.

 49. Tiếng Việt là tiếng “ mẹ ru từ lúc nằm nôi “ mà chữ bệnh là quan trọng nhất trong chữ “ bệnh tâm thần “ mà cũng ngu si không biết : đó là sự giáo dục chụp mũ một cách hấp tấp mà ra !!

 50. Mấy anh này định nói : bệnh tâm thần hạng ; thì lại nói tâm thần hạng nặng ; đấy , nói tiếng Việt đơn giản như thế mà nói cũng không xong. Thiếu chữ bệnh thì nó trở thành vô nghĩa . Tại vì hấp tấp với chuyện “ chụp mũ “ mà !!

 51. Chỉ có mấy chữ là “ độc quyền chống cộng “ đã được dùng từ trước 1975 ( thông dụng hay không còn tuỳ nơi , tuỳ lúc ) ; mấy tay này sinh sau , đẻ muộn lại gọi người khác là con nít !! Và còn chụp mũ là khùng !! Tại nhà cửa ruộng vườn mất hết ở Hà nội , Hà đông , lại không còn tiền để đi học như là ở Albert Saraut ngoài Hà Nội ; cho nên anh tôi cứ mua một tờ báo rồi lại bảo tôi đi đổi tờ báo khác ( cho nên tôi biết tên hết tên các tờ báo thời đó ) . Đến khi tôi viết về quá khứ thì lại gọi là “ độc thoại “!? Mấy anh này tưởng là cứ cô lập tôi rồi tôi sẽ cô đơn không có người nói chuyện với ( bằng tiếng việt ) !! Trong khi từ tiếng Anh ( local TV ), tiếng Pháp ( radio , Tv , streaming ) cho đến tiếng Đức ( up load to Youtube ) ; tôi chẳng bao giờ thấy cô đơn !! Mà ngay cả “ matching background for talking “ cũng có đầy rẫy !!

 52. Thực dự chính sách của Mỹ không bao giờ thay đổi dù có những người biểu Việt biểu tình trước toà đại sứ Mỹ hay không ; Mỹ không coi chuyện đó ra gì !! Ăn thua là biểu tình của dân Mỹ , ở Mỹ ; cái đó ảnh hưởng trực tiếp đến lá phiếu của dân họ mà thôi .

  • Tôi thích đánh vần chữ Việt thế nào thì không liên quan đến thằng Mỹ nhé. Chạy như cún qua Mỹ làm một thằng vong nô mất gốc mà sủa dữ

   • Vong nô mất gốc?

    Đúng là thứ ngu. Vong nô thời VN bị giặc Cộng chiếm, không bị mất gốc, văn hoá không cs của người Việt vong nô tràn ngập thế giới.

    Trái lại, giặc Cộng mới chính là thứ…mất gốc. Cái mẹ gì chúng cũng y hệt như Tàu Cộng. Từ văn hoá, tổ chức xã hội, quân đội, hành chính, trang bị…vvv…

    Sau 1990, csVN hiện nguyên hình là một con chó ghẻ của Tàu cs. Giặc Cộng và cò mồi của chúng hiện nguyên hình là …Nô Tàu, chử nho gọi là…Hán nô…

    Riêng người Việt lưu vong né VC, 44 năm sau, ai cũng là…chủ các cơ sở làm ăn đàng hoàng. VC lòn lách qua sau, phải làm…nô cho người Việt lưu vong. Ngoại trừ các cán Cộng cao, chúng ăn cắp nhiều tiền, chạy ra xứ người sống đầy đủ nhưng không …sướng, lo đủ thứ…

    • thằng ngu nói ngu bỏ mịa.
     mầy ngu như thế nên cs nó sống được đến giờ là nhờ cái ngu của mầy đó.
     ráng học thêm cho khôn chút rồi chống cộng đi thằng ngu

 53. Tôi chỉ bỏ ít thì giờ để “ còm “ chơi cho đỡ buồn ; chứ còn cứ để “ nguỵ hèn phét lác “ đi nghiên cứu xong rồi tóm lược thích đọc hơn là tự đi “ research “ , mất công quá hà !! Hổng có guẩn !! ok ?!

 54. Thiếu tá hay là trung tá , cứ lon lá loạn cả lên ; có lính ma , lính kiểng gì hôn ?! Đúng là miệng nhà quan có gang , có thép ; của kẻ khó …

  • Thiếu tá Hồ Quang mà nói lon lá loạn cả lên. Không những khùng tâm thần mà vừa ngu vừa dốt.
   Buồn cười kinh người lun

 55. Mấy tên được giáo dục trong chế độ cộng sản chỉ biết : một cộng với một là hai ; một cộng với hai là ba ; cho nên tụi này nó không hiểu được có hàng ngàn hàng vạn cách nói từ cách giáo dục của một nước tự do trước 1975 .

  • Mở mồm thối ra là biết đã từng là thợ dạy trong trại nhồi sọ. Nên rành cách dạy của trại nhồi dọ quá xá

 56. Tôi là công dân Mỹ sống ở trên đất Mẽo , cần đ. gì phải chứng minh cái gì cho thằng nào . Ngu mà không biết là ngu !! Nó thối đến thế !! hiểu chưa ?!

  • Độc quyền chống cộng là câu nói 1975 do cụ tổ nhà anh để lại nên làm sao tôi biết được.
   Nếu nhận là công dân Mỹ thì đừng sổ nho Việt Nam. Thúi lắm.

 57. “ độc quyền chống cộng “ là câu thông dụng trước năm 1975 thế mà lại “ ăn ốc nói mò “ là do bởi học trong tù cải tạo !! Đó là từ đối lại với câu “ nhi đồng cứu cuốc “ lúc đó đồng nghĩa với “ ngựa non háu đá “!! Có trẻ người non dạ thì đừng hỗn !!

 58. Sao mà trí não mấy đứa chụp mũ người khác là khùng thật sự tụi nó ngu bỏ mẹ : 2 chuyện quan trọng là Mỹ thiết lập bang giao với Việt cộng và ban Tối huệ Quốc , tụi ngu xuẩn , kết bè , kểt đảng , tự sướng với ngau , chả làm được gì nên hồn . Câm mồm.

 59. Xin được trích một đoạn trong bài viết của tác giả Kông Kông (Hồi kết)

  Số người nầy công khai kêu gọi dùng chiến tranh du kích để đối phó với CS. Chủ trương “làm những gì CS sợ chứ không sợ những gì CS làm”!

  Với luận điểm nầy có đôi điều cần suy nghĩ kỹ.

  -Người Việt yêu Tự do Dân chủ mà áp dụng kiểu CS từng làm, là ám sát, giết người bất chấp mọi thủ đoạn thì liệu chúng ta có còn chính nghĩa không? Một chiến thắng mà phi nghĩa thì đâu khác gì tình trạng hiện tại của CSVN?

  -Phải khẳng định CNCS đã tự sụp đổ vì bản chất cốt lõi là phi nghĩa và vô nhân tính. Bây giờ “chống cộng” đúng theo cách của CS thì tìm đâu ra đồng minh chứ chưa nói đến chuyện sẽ bị thế giới lên án. Mà không có đồng minh thì tìm đâu ra khí tài, thực lực để đối đầu với CS? (Hết trích)
  Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều và từ vài năm gần đây. Và cuối cùng tôi có 3 luận điểm chính và 1 số chi tiết phụ.
  Tôi xin trình bày cho tất cả anh em hậu duệ VNCH để anh em cùng góp ý kiến. Tôi rất muốn được tranh luận trực tiếp với tác giả Kông Kông về vấn đề này.
  Tôi chỉ tạm nêu ra đây một trong ba luận điểm chính và 2 chi tiết phụ. Hai luận điểm phụ không thích hợp để đưa ra trong thời điểm này.
  1. Điểm chính: về vấn đề “dùng thủ đoạn của cộng sản thì chúng ta có khác gì cộng sản và chúng ta còn chánh nghĩa không?” Và “bị thế giới lên án”.
  Vấn đề này tôi xin trả lời bằng 3 dẫn chứng:
  Dẫn chứng 1: Trong chiến tranh thế giới thứ hai, khi Đức quốc xã ném bom vào các thành phố thường dân của quân Đồng Minh. Quân Đồng Minh liền đáp trả bằng hành động tương tự. Quân Đồng Minh không bị xem là mất chính nghĩa và giống Đức quốc xã các bạn nhỉ. Họ cũng không bị thế giới lên án nhỉ?
  Dẫn chứng 2: bạn biết gì về chiến tranh vũ khí hạt nhân. Riêng tôi thì biết nếu bất kỳ quốc gia nào sở hữu vũ khí hạt nhân mà bấm nút bắn vào dân thường của phe khác thì phe kia sẽ không ngần ngại bấm nút phóng hỏa tiễn hạt nhân vào quốc gia khơi mào.
  Và quốc gia bắn sau sẽ không bị kết tội là tàn ác phải không các bạn?
  Dẫn chứng 3: Tổng Thống Đài Loan tuyên bố sẽ bắn nổ đập Tam Hiệp của Trung Cộng nếu Trung cộng ho he dùng vũ lực chiếm Đài Loan.
  Việc này xét trên mặt nhân đạo thì rất tàn ác. Nhưng họ không hành động trước, họ chỉ thực hiện khi họ bị tấn công trước. Có quốc tế nào lên án không?
  Cả 3 dẫn chứng trên cho thấy hành động sau khi bị tấn công nó không làm mất chính nghĩa, mà thực sự hành động đó mang tính FIGHT BACK. Chúng ta có thể hiểu đây là phản kích (để) phòng vệ. Điều này quốc tế đã và đang sử dụng. Nói quốc tế không lên án và không ủng hộ là không hợp lý.
  Kết thúc luận điểm thứ nhất.
  Chi tiết phụ
  1. Hãy làm những gì cs sợ. Hãy xem tại sao vc lại sợ tc đến thế. Vì tc là sư tổ của mấy trò này nên vc sợ đến bĩnh ra trong quần.
  2. Tác giả nói là đấu tranh ôn hòa gần thành công. Tôi không thấy chỉ thấy tiếp tục những vụ ăn cướp hệ thống nối nhau diễn ra. Vụ Thủ Thiêm rồi vườn rau Lộc Hưng …. những vụ này cần chấm dứt ngay lập tức. Theo tôi nếu bạo động trong nước nổ ra thì chỉ cần 3 năm là quét sạch vc đến ải Nam Quan.
  3. Bể máu: bạn sợ? Tự do không hề miễn phí. Lịch sử Việt Nam phải do chính người VN dùng máu của mình viết nên. Bạn đang tin tưởng vào một loại tự do miễn phí. Tôi không đả kích suy nghĩ của bạn. Chỉ mong bạn đừng cản trở chúng tôi.
  4. Chúng tôi có trở thành tàn ác như cộng sản là do chúng tôi vì sự tự do của dân tộc. Còn các bạn thánh thiện như Chúa là vì ai? Vì mục đích gì?
  ……
  Mời các bạn phản biện.

  • Trao đổi với bác Người Dân Việt

   [1] Thế chiến II là phe Đức Ý Nhật gây chiến nên bị phe Đồng Minh đánh bại, không phải là nội chiến (của riêng một dân tộc)

   [2] Chiến tranh nguyên tử nếu xảy ra là sự tự sát của các quốc gia. Cũng không phải nội chiến.

   [3] TC vs Đài Loan đang trong giai đoạn võ mồm. Thực tế thì ĐL đã độc lập và được nhiều nước công nhận. Nhưng Mỹ (sau khi qua Bắc Kinh 1972) rút lại việc “công nhận” dĩ nhiên vì quyền lợi của Mỹ. Hiện tại cũng vì quyền lợi của Mỹ, QH Mỹ chuẩn thuận bán vũ khí hiện đại cho ĐL. Do đó nếu (quan trọng ở chữ nếu) TC tấn công không lẽ ĐL không đánh trả? Còn VN hiện tại là “chuyện đã rồi”, khác hẳn.

   CSVN cướp miền Nam bằng “fake news” nên dù 44 năm cai trị sắt máu nhưng LÀ CHÍNH NGHĨA nên hình ảnh VNCH vẫn trỗi dậy (phần 2)

   [Chi tiết phụ] Chiến tranh du kích đánh VC có thể thắng không?

   a. Sau khi Mỹ giết Cụ Diệm, họ đổ quân vào miền Nam, VC dùng hình ảnh lính Mỹ tuyên truyền là Mỹ thay Pháp chiếm miền Nam làm thuộc địa, “VNCH đánh thuê cho Mỹ”! Dân Mỹ bị “fake news”, VC thắng. Khi VNCH sụp đổ đám phản chiến ân hận thì chuyện “đã rồi”! Ví dụ J Fonda… nhưng dân phía Bắc (cho đến bây giờ) vẫn tin như vậy (phần 1) Bác xem chơi link https://baotiengdan.com/2019/04/28/van-vo-thanh-tran-la-sao/ để biết mức độ dân trí bị nhồi sọ đến cỡ nào!

   b. Sau 44 năm đồng hóa Bắc/Nam VC thất bại về văn hóa nhưng thành công về nhân số. Biển người tràn vô Nam đưa đến cảnh chồng Bắc/vợ Nam, chồng Nam/vợ Bắc đã con đàn cháu đống (!) Bây giờ xảy ra chiến tranh súng đạn thì chiến tranh đã ở ngay giữa gia đình. Liệu mấy ai ủng hộ? Hơn thế nữa, những người sinh từ 1975 họ không hề liên quan đến nội chiến cũng không được ai giải thích lịch sử (không nói đến số nhờ internet)! Còn “lịch sử” họ học ở trường là lịch sử câu chuyện Lê Văn Tám (!) Do đó họ chống VC qua thực tế, đối phó tham nhũng để mưu sinh, chứ không hẳn biết đó là hậu quả của VNCH sụp đổ.

   c. Nhân lực đã thế còn tài lực tìm đâu ra? Chiến tranh Bắc/Nam thì người VN chỉ là quân cờ của Mỹ & Đồng minh vs Liên Xô, TC & khối CS. Phía VNCH bị bỏ rơi khi Mỹ bắt tay với TC. Còn VC vẫn được viện trợ, nên thắng. Hậu quả việc chiến thắng PHI NGHĨA bằng quân sự nên VN tan hoang về mọi mặt. Đặc biệt dân tộc bị chia rẽ không thể nào hàn gắn được! Bây giờ Mỹ tìm cách giao kết với VN cũng vì quyền lợi của Mỹ và Tổng Chủ Trọng sẽ đi Mỹ trong năm nay, có thể (và rất có thể) VN sẽ có chuyển biến chính trị trong ôn hòa!

   d.Liên Xô và khối CS Đông Âu sụp đổ hoàn toàn không phải do nội chiến. CSVN cũng phải sụp đổ tương tự! Nhớ lại hành động của Gorbachev thời điểm đó. Vì mâu thuẫn nội tại của CS là tất yếu (phần 2). Vì thế TINH THẦN VNCH tiềm ẩn và trỗi dậy là đương nhiên. Là yếu tố tất thắng của đấu tranh ôn hòa. Nhưng không phải là “VNCH trước 1975”. Văn minh là tiến trình, văn minh không đứng tại chỗ! Và, như đã nói, dân phía Bắc bị tẩy não vẫn cho rằng VNCH là lính đánh thuê (phần 1)

   Quyết tâm bảo vệ miền Nam, đó là chính nghĩa của VNCH. Nhưng bây giờ nhân danh VNCH để tổ chức chiến tranh du kích kiểu VC là vô tình làm mất Chính Nghĩa của cuộc chiến đấu ôn hòa. Có thể đây là âm mưu của TC hay VC, hoặc cả hai (phần 3)

   Không tranh luận thắng/thua, đây chỉ là góp ý nhỏ nhoi vì công việc chung, chống CSVN cứu nước.

   Tôi không có thời gian đọc nhiều comment, không hiểu rõ về bác nên chỉ trao đổi tổng quát, hy vọng cũng sáng tỏ thêm đôi điều. :-)) Chút riêng về 30/4 xin khép lại ở đây. Chúc bác sức khỏe. Trân trọng. Kông Kông.

   P/S: Xin DCV cảm thông vì comment quá dài. :-((

   • Chào anh Kông Kông.

    Rất vui khi được chính bạn hồi đáp. Trước tiên, nếu bạn thấy chổ này bất tiện thì bạn có thể giới thiệu nơi nào mà tôi có thể luận bàn đôi chút với nhau.

    1.2. Lập luận của bạn là các nước đánh nhau thì có quyền dùng luật Fight back, còn nội chiến thì không thể. Tại sao?
    Nhưng tôi chỉ xét trên phương diện của bạn nêu là Quốc tế có chấp nhận và có lên án hay không?
    Bản thân tôi không chấp nhận việc cùng là chiến tranh mà các nước đánh nhau thì có thể đáp trả các hành động tương tự. Còn nội chiến thì không thể. Nên rỏ ràng lập luận của bạn có phần chủ quan (chỉ là ý kiến riêng của bạn) và không có nền tảng pháp lý cho lập luận của bạn (công ước nào của LHQ).
    Còn tôi thì căn cứ trên thực tiễn Thế Giới đã và đang làm. Ngay cả khi LHQ lên án hành động của tôi, tôi vẫn có thể nói là trên Thế Giới đã và đang làm như thế nên anh không có quyền lên án một mình tôi.
    Nhưng không sao, tôi vẫn có thể chứng minh đây không phải là nội chiến. Và với một người tích lũy nhiều kiến thức về lịch sử cả thế giới lẫn lịch sử Việt Nam như bạn thì tôi có thể chắc chắn là bạn cũng như tôi có thể chứng minh cuộc chiến tranh Nam Bắc ở Việt Nam không phải là nội chiến.
    Có một hiệp định (hiệp định gì hả bạn?) được ký kết giữa hai chánh phủ ở Việt Nam lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới phân chia hai nước. Một nước là Việt Nam Cộng Hòa, một nước là Việt Nam Cộng Sản (xin lỗi vì cái tên của họ quá phiền nên tôi không nhớ). Trước quốc tế thì cộng sản Bắc Việt không tôn trọng hiệp định đã ký kết, xâm lược và cưỡng chiếm miền nam Việt Nam Cộng Hòa.
    Bạn và tôi biết rỏ điều này nhưng tại sao bạn lại đưa vào lập luận của bạn là (không phải nội chiến). Hay bạn đã đuối lý?
    Chiến tranh hạt nhân là tự sát, vậy tại sao các nước vẫn duy trì các đầu đạn hạt nhân?
    3. Đài Loan đánh võ mồm? Chắc rồi. Tất cả những việc chưa xãy ra đều có thể gọi đó là võ mồm. Nhưng dẫn chứng 3 và dẫn 2 của tôi dựa trên xác suất có thể xãy ra nếu bị tấn công. Xác suất ở đây là 100%. Lúc đó, chúng chỉ bàn đến việc cuối cùng là hỏa tiễn của Đài Loan có đến được và có đâm được vào cái đập nước mà thôi.

    1. Tôi không tin Mỹ giết ông Diệm. Ông Diệm chết là do chính tướng của ông ta đảo chánh. Trên một phương diện nào đó. Tướng tá của ông Diệm mà ông ta không kiểm soát được thì trách ai, đổ lỗi cho ai ?
    Bạn lại chỉ nói 1 phần về hậu quả của sự nhồi sọ. Đến bây giờ (30-04-2019) những kẻ thật sự còn bị nhồi sọ còn lại ít và những kẻ này đã già. Những kẻ mà chúng ta thấy đang bị nhồi sọ, giả sử như tên Phét Lác đang chống phản động trong topic này, đều là những kẻ giả vờ như bị nhồi sọ để hưởng một thứ lợi lộc nào đó từ việt cộng.
    2. Chiến tranh du kích bản chất là lấy ít đánh nhiều. Trong lúc bắt đầu chúng ta không cần nhiều người. Với tình trạng nằm vùng chỉ điểm tràn lan trong quốc nội hiện nay, việc nhận người tràn lan sẽ đem đến việc nhận luôn chỉ điểm vào.
    Còn việc ai ủng hộ việc bạo động trong quốc nội thì không phân tích như bạn được. Tôi chỉ có thể nói với bạn 2 điểm về vấn đề này:
    – Những người đang hưởng lợi lộc từ tà quyền việt cộng sẽ không ủng hộ.
    – Phải bắt tay vào thực hiện mới biết được là có được ủng hộ hay không.
    3. Chính trị của Việt Nam sẽ không bao giờ thay đổi. Bạn không thấy việt cộng quyết tâm cỡ nào trong câu “còn đảng còn mình” ?
    Thế thì bạn chưa hiểu rỏ cấu tạo tổ chức của việt cộng. Tôi cũng đã dự tính đang comment nói về cách đảng tổ chức bộ máy cầm quyền nhưng tôi bị nản vì thấy dân thờ ơ và thụ động. Người dân hải ngoại chỉ muốn chửi việt cộng, chứ không muốn hành động để lật đổ việt cộng. Hậu quả là việt cộng phải tồn tại để họ có cái để chửi. Chứ việt cộng mà bị lật đổ rồi thì họ lấy gì mà chửi nữa.
    Tôi xin nói tổng quát: việt cộng tổ chức theo kiểu Trung Ương tập quyền. Nên việt cộng chỉ nhận những thằng ngu vào bộ máy chánh quyền. Vì nhận người có đầu óc thì họ sẽ là kẻ thù tiềm ẩn sau này (dẫn chứng: ông Chu Hảo). Và ngay cả Putin là người có đầu óc được nhận vào bộ máy Liên xô, kết quả là….
    Vì không có đầu óc nên việt cộng không cai trị bằng các tiến bộ của xã hội được mà họ khai thác tối đa mặt trái của xã hội. Sự dối trá, đê tiện của việt cộng là không có giới hạn để duy trì chế độ.
    Nên nếu giờ mà việt cộng thay đổi chính trị như bạn nói. Tất cả sự bưng bít đê hèn của việt cộng sẽ lộ ra và dĩ nhiên bọn chúng sẽ chẳng bao giờ muốn thế.
    Một việc rất quan trọng khác là lũ cầm quyền việt cộng đang hưởng những nguồn lợi kinh tế cực kỳ lớn. Điều này sẽ chấm dứt nếu bọn chúng giao chánh quyền ra. Bọn chúng phải trở về kiếp sống bần cố nông của chúng. Một tên giám đốc EVN mà 1 tháng gần cả tỷ hồ tệ thì bọn chóp bu bao nhiêu?
    Nên tất cả các dấu hiệu bạn thấy từ đám chóp bu vc về việc sẽ thay đỗi chỉ là sự ngụy tạo để kéo dài thời gian cho sự tồn tại chế độ thối nát của bọn chúng.
    Việt cộng không thể mưu đồ để dân chúng chống họ bằng bạo lực vì đến lúc này vì tinh thần chiến đấu vì đảng của bộ đội Minh râu đã tan rã. Thay vào đó họ có kế hoạch là dụ những người chống cộng vào con đường ôn hòa để tránh sự đối đầu trực tiếp mà họ sẽ thua trên chiến trường.
    Bạn đã dẫn chứng ngày xưa bộ đội Minh râu bị nhồi sọ nên họ tưởng rằng họ chiến đấu để giải phóng miền nam khỏi sự áp bức của ngụy và sự xâm lược của Mỹ. Đến giờ này thì hết rồi bạn nhé. Người trẻ VN hiện giờ có thể không quan tâm đến VNCH nhưng những việc ăn chơi của đám chóp bu cs và những việc ăn cướp hợp pháp của cs, những hành động hèn với giặc ác với dân diễn ra trước mắt họ bạn ngỡ họ không thấy à?
    Cho nên bạn theo đuổi lật đổ cs bằng đường lối ôn hòa là bạn đã tiếp tay cho bọn cầm quyền cs vn kéo dài thời gian duy trì chế độ, tiếp tay cho bọn chúng áp bức bóc lột dân lành đấy nhé. Ở đây là tôi đã loại bỏ trường hợp bạn là chim mồi cho vc kéo dài thời gian duy trì chế độ rồi nhé. Tôi nghĩ về bạn theo hướng tốt nhất là bạn nhận định sai.
    4. Chánh nghĩa: phần này liên quan đến luận điểm chính thứ nhì của tôi mà tôi thấy chưa phải thời điểm thích hợp để nêu ra.
    Tôi chỉ nêu lại câu hỏi: chúng tôi trở thành tàn ác như cs là vì dân tộc. Còn các bạn giữ mình thánh thiện như Chúa là vì ai?
    …….
    Xin hết phần này.

    • …”CSVN cướp miền Nam bằng “fake news” nên dù 44 năm cai trị sắt máu nhưng LÀ CHÍNH NGHĨA nên hình ảnh VNCH vẫn trỗi dậy (phần 2)…”(ngung trich)
     ĐỜI ĐÂU ĐƠN GIẢN THẾ

 60. Tôi nói hửi lựu đạn cay ở trong sân trường Pétrus ký trước khi có đảo chánh lật đổ cụ tổng thống Ngô đình Diệm , người có công đưa 1 triệu người Bắc vào Nam an toàn . Ngay cả khi ông tuyên bố biên giới của Mỹ đến tận vĩ tuyến 17 này . Đó là lời nói khôn khéo về ngoại giao của một lãnh tụ . Ông muốn có sự trợ giúp lớn lao của Mỹ về kinh tế và quân sự , nhưng không muốn lính Mỹ đổ bộ lên đất Việt . Sự “ muốn “ đó thực sự rất khó . Điều đó đánh đổi lấy mạng sống của tổng thống Ngô Đình Diệm .

  • Tôi ra đời ông Diệm chết lâu rồi nên tôi tin ông Diệm không có liên quan gì đến đến sự sụp đổ của VNCH.
   Tôi chỉ nghe người lớn trong nhà nói lại dân không thích ông Diệm vì chuyện đàn áp tôn giáo.
   Nhưng họ chỉ muốn lật đổ ông Diệm, chứ không ai muốn ông ta chết cả. Bởi vì người dân miền nam lúc đó thuần lương nhân hậu lắm. Không ai khát máu đến mức muốn giết ông Diệm cả.

   • 1/Ông Diêm đã chết trước đó 12 năm Kể tư 63 cho đến 75 (30/4). Vậy ông Diệm không liên quan tới sự sụp đổ của VNCH. VNCH sụp đổ bởi nhiều nguyên nhân như Mỹ muốn năm quyền lớn ở VN ,PG làm loạn, đảng phái phá bỉnh ,dân chúng thờ ơ ,cộng sản tuyên truyền ,có cả khủng bố làm dân sợ hang mang//(tren ĐCV ,các trí thức lớn nhỏ đều đã BÀN tới!)
    2/Dân thì không bao giờ thích chính quyền ,Ngay như Ông TT Mỹ bây giờ cung có người không thích.Pg miền Trung (chùa Từ Đàm là nơi cong sản cư ngụ hợp pháp dưới lớp áo thày tu và từ đây chỉ đạo đánh phá chính quyền CU Diệm .Những gì nói xấu về chính quyền miền Nam về anh em Ông Diệm về bà Nhu .phần lớn chỉ là bịa đặt suy diển và đạt điều láo lếu .”phách tấu” nhưng dân chúng phần lớn chỉ có lòng tin nơi Phật ,nghe nói là răm rắp theo thầy bất kể đúng sai (như hiện trang chùa Ba Vàng bây giờ vậy!). Và điều kỳ thị bia đạt nói xấu đó đã càng ngày càng cũng cố ,thét tồi gióng như thật . Hảy hỏi mấy tên thầy tu trẻ sinh vào thời này (sau 75)về chính quyền cụ Ngô ,chúng sẻ như con vẹt nói không ngừng . Chúng còn nói là CỤ D, giao nước cho Vatican ,giao dân vn cho Giáo Hoàng cai quản . Vatican muốn chiếm lấy VN…vv và vv…
    3/ Quân đội lật dỏ Ông Diệm theo lệnh Mỹ và PGVN .có VC giật dây phía sau. Nhà tu hành TQ là VC có thẻ đảng (Tố Hữu xác nhận).Chùa chứa toàn VC kế cả su sải (ông thích huyên quang là PG CS liên khu 5 vv và vv (Biến Động Miền Trung của Liên Thành).
    Đó là sự lọi dụng người dân và ngày nay đưới chế độ CS dân càng bị lợi dụng nhiều hơn ,tinh vi hơn…

 61. hhihihihi, Sắp tới 30/4 kỷ niệm ngày tận thế của NGUY SAI GON cách đây 44 năm, NGỤY TÀN DƯ lại kêu khóc tương lai, nguyền rũa quá khứ, thù hận lich sữ, không khí online của NGỤY TAN DƯ va con cháu thiêt là khí thế tưởng như là sẳn sàng ôm súng về VN trị tôi CSVN. Nhưng mà không sao cả, online giết cộng bằng keyboard không ai chết cả cho nên NGUY TAN DƯ 3/// và con cháu xem ra rất là ……………can đãm, hehehhehhê.

  Từ ngày internet ;phổ biến cho tới nay vị chi là gần 25 năm, NGỤY TAN Dư 3/// và con cháu chuyển sang một chiến thuật mới để GIẠT SẬP CSVN. Chiến thuật đó là lấy keyboard làm súng, lấy giường làm chiến hào (viết mệt lăn ra ngủ), đạn là nước bọt (CHÔNG CỘNG BẰNG MỒM). Chiến thụật này xem ra rất là an toàn và không NGUY HIỄM cho dù 1000 năm nửa CSVN vẩn sống hùng sống mạnh sống vững chắc củng kệ miễn sao NGUY TAN DƯ vẩn cứ thăng cấp đều đều every year. Toàn là tướng vơi tá, NG,UY TAN DƯ 3/// không ai là lính cho nên không có hành quân vì Sì Quan NGUY TAN DƯ chỉ biết núp hầm chĩ huy thôi, ngu chi hành quân chết sao. hhehehehhê.

  44 năm trôi qua rồi mà NGUY TAN DƯ vẩn huấn luyện chiêu binh chưa đủ, chắc cần thềm 56 năm nủa cho chẵn 100 năm nhỉ, hheheheheh. Mính khoái tơí tháng 4 để chọt mấy lảo NGUY TAN DƯ 3/// vá con cháu cho vui xỏm vui làng. Nhỉn trên Discovery kênh thấy bọn MỸ chiếu lại cãnh NGUỴ TAN DƯ bám cảng may bay và chạy làng thấy thiệt là thảm hại. Chạy làng như thế đó mà NGUY TAN DƯ 3/// cứ nỏ mốm rằng “TỤI NGỤY TUỊ TAO không thua”, nhưng tuị tau chạy, Ngụy tui tau không HÉN, nhưng quăng súng, Ngụy tui tau không NHÁT, nhưng găp VC là run lên ra trình diện răm rắp. Ố lalălalala.

  • 30 tháng 4 là ngày mà toàn dân VN lọt tròng quỷ đỏ….

   Đau bệnh, đói, ăn cắp, đỉ điếm …bắt đầu trên toàn quốc.
   Loa rè của VC cũng bắt đầu khả ố tự sướng trên khắp thành thị, thôn quê miền Nam.
   Cùng với nền giáo dục căm thù, tiên tiến rỏm, chúng huấn luyện thiếu nhi VN trở thành …súc vật. Sống theo tiếng kẻng, ăn đói, tự hào tự sướng mà tràn ngập căm thù. Lúc nào cũng ngậm phân mà…phun phản động, nguỵ tàn dư.

   Cái mẹ gì hư hại, bết bát…, đều là do nguỵ tàn dư để lại cả…
   Nông dân cùng với…ma cà bông lên đời. Đứa làm …chủ tịch, đứa làm bí thư, từ bộ chính trị TƯ cho đến thôn làng xã ấp. Dưới tài …lãnh đạo của các thành phần này, VN trở thành quốc gia nghèo đói nhất thế giới.

   Dân VN dần sáng mắt, hiểu được cái gì là hiểm hoạ xăm lăng của quỷ đỏ cs. Nhưng đã lọt tròng, quỷ đỏ liên tục khủng bố; không tự do đi lại, hội họp, lại đói tưng bừng hoa lá, vùng lên không nổi.

   Sau khi Liên Xô lật gọng, lãnh đạo quỷ đỏ cs lật đật kéo nhau sang Tàu lục địa, lạy chúng xin bảo bọc, bắt làm làm con chó ghẻ cho Tàu Cộng. Quỉ đỏ VN vì thế càng vững chắc. Tàu Cộng theo Mỹ, lúc này đã bớt đói, ngày càng ăn cắp được nhiều kỷ thuật Mỹ, hàng nhái hàng dỏm rẻ tiền mang lại cho Tàu…quá xá tiền. Có tiền, chúng bắt đầu mua tiên, ý quên, mua danh tiếng. Đất đai biển đảo VN được Tàu Cộng lấy làm…tiền đồn, dân Tàu lục địa tràn ngập VN, thầu các công trình lớn nhỏ, toàn VN chổ nào cũng bị nhiễm độc. Trai VN chúng tuyền làm nô lệ và cò mồi, còn gái VN chúng…chơi mệt xỉu…, con lai Tàu cũng tràn ngập VN.

   Vn quá xá…thảm từ ngày 30 tháng 4. Toàn dân kêu khóc, ngoại trừ cò mồi VC, chúng vẫn …nổ, vẫn tự hào tự sướng…

  • Tưởng ông thần nước mặn ngụy tàn dư lo về chịu tang cho Anh chột và Trọng lú ! Chuyện nhà chuyện Đảng rối như nồi canh heo thứ quắc chả lo , Lạng quang vào đây làm gì ?

   Phúc niễng bị Trump chơi xỏ lá cầm cờ Huê vẫy vẫy hí hửng khiến tình báo hoa nam nghi ngờ cho một phát phải ngồi xe lăn bán thân bất toại , chuẩn bị thêm cho một đại tang tiếp nối Anh chột .

   Thế Trọng lú đi dự nhất đới nhất lộ vừa dạ vừa run , Phúc niễng về được lại VN mừng hú vía . Đây chính là cái kẹt chết người nếu cha con 3X chả chịu nhả Phú Quốc ra làm đặc khu .

   Đấy là chưa nói thị Ngân hận Lú khi mất cơ hội trở thành CTN VN ! Thả cho Cuốc hội cản trở hình thành đặc khu cho Tàu . Buộc Lú phải tiến hành lén lút xây dựng đảo Sơn Ca để thay cho Phú Quốc không biết TCB có vừa ý . Rồi thị Ngân mới đây lại vào Cần thơ tung tin xác nhận Lú bệnh là đúng , ép lú phải xuất đầu lộ diện làm trưởng ban tang lễ cho Anh chột trong tư thế ngồi xe lăn , liệt bán thân , méo miệng , á khẩu ….!

   Xem ra bước khởi đầu nhất đái nhất lộ không khéo thất bại ngay khởi điểm VN , bảo sao TCB không nôn nóng và tức giận .

   Vì vậy Lú Trọng ở thế tứ diện bị mai phục , thoát nạn không dễ . Ngụy tàn dư ơi là ngụy tàn dư CS , nên thấy chết đang kề cổ , chết chắc từ xa đến gần khi thù trong giặc ngoài cùng nhân tâm đang phẩn nộ .

  • Anh gắp miếng ngon bỏ vào miệng, anh cầm cái cốc(ly) uống rượu ngon, ngón tay anh gõ key board đó là sản phẩm của khối tự do trong đó có Việt Nam Cộng Hoà, tiếc rằng trí óc anh chưa được sáng cho lắm. Năm 54 gia đình chúng tôi bỏ ruộng đất để vào nam, năm 75 lại bỏ hết tài sản ra đi với bàn tay trắng, lúc đó đâu biết cuuoc sống sẽ ra sao… Và nếu công sản tốt như anh nghĩ thì người dân đâu cần chạy trốn , các anh đâu phải bắn những người sợ cộng sản chẳng thà chết chứ không ở với cộng sản. Nếu chính phủ việt cộng có ngon thì hãy để người trong nước lựa chọn giữa lá cờ VNCH và lá cờ đỏ sao vàng xem sao…

   Tôi Bắc kỳ xin nói thật cho các bác miền Nam biết là nhờ có giải phóng nên dân Bắc chúng tôi mới biết cái quạt Hitachi của Nhật nó như một nàng tiên đứng cạnh cái quạt Con Cóc ghẻ còn gọi là quạt 35 đồng do miền Bắc sản xuất.

   Mới biết được có cái đài chạy băng cassette + cái AKai chạy băng cối lại cất giữ được giọng hát chất lượng cao của mấy cô ca sĩ trong sợi băng từ. Mới biết đôi dép sì bô đế cao đi êm và nhẹ. Mới biết được mái tóc phụ nữ có thể làm xoăn kiểu uýt bi cho đẹp hơn buộc kiểu đuôi gà. Mới biết được gói bột gặt VISO hòa vào nước để ngâm cho dễ giặt chứ không phải luộc quả bồ hòn để lấy nước giặt hay dùng bánh xà phòng 72% của Liên Xô thâm thì cứng ngắc đáp chết chó mèo.

   Mới biết được dân miền Nam đi xe máy và ô tô nhiều hơn xe đạp. Mới có được những đồ chơi bằng nhựa như búp bê nhắm mở mắt, ô tô, máy bay, chú ếch xanh chạy cót tinh xảo cho trẻ em.

   Và đặc biệt hơn là mới biết được có cái nhà xý rất hay có thể làm chung cùng nhà tắm và chỉ cần xả nước một cái là sạch sẽ không mùi chứ không như cái nhà xý lộ thiên đầy ruồi nhặng mà mỗi lần đí đại tiện xong lại phải ra đầu gió đứng 15 phút để gió thổi bớt mùi đí rồi mới dám vào nhà không thì mọi người lại tưởng mình vừa đi ăn lẩu thập cẩm đó là chưa nói tới cái khoản phải có kỹ năng vò nát tờ giấy vở để nó tơi và mềm ra thì mới có cái mà chùi các bác ạ ! Vì làm chó gì có giấy chuyên dùng cho vấn đề này.

   Trước 30/4/1975 ngồi nhà đèn dầu nghe loa phát thanh tyuên truyền các bác miền Nam khổ lắm bị chính quyền dồn vào ấp chiến lược khống chế quyền tự do đi lại rồi bị áp bức đói khổ mà chúng tôi đau lòng và cứ thương các bác miền Nam quá !

   Té ra chúng tôi ăn khoai sắn nằm ổ rơm hút thuốc lào nghe loa công cộng tối ngủ nóng hết cả bụng lẫn cổ họng lại đi thương các bác ăn cơm thịt bò cá kho tộ nằm đệm mút máy lạnh xem ti vi nghe nhạc trữ tình.

   Thôi thì hoàn cảnh giờ nó vậy lỗi do CS nó đang trong giai đoạn tiến hóa thành người nên có đối xử với các bác chẳng ra sao cả.

   Chứ dân đen ngoài Bắc chúng tôi đâu có sung sướng gì, cuộc sống đói khổ mù mịt thông tin, nghèo nàn văn hóa bị CS khống chế sổ mùn sổ gạo ép ra chiến trường rồi sinh Bắc tử Nam đau thương cũng ngút ngàn sống không bằng chết.

   Nhưng trong tâm trí rất nhiều người dân Bắc chúng tôi luôn cảm ơn miền Nam đã giải phóng chúng tôi khỏi cái tầm nhìn tăm tối, bớt đi cái khổ phần nào vì đống tài sản khổng lồ của miền Nam đã được chuyển nhiều ra Bắc cùng lượng hàng hóa phục vụ đời sống nhất là đồ nhựa và linh kiện phụ tùng xe đạp do miền Nam mặc dù bị CS chủ trương tiêu diệt tư bản tư doanh nhưng vẫn cố gồng mình sản xuất để những người làm thương mại mà ngoài Bắc thời đó gọi là con buôn, con phe đưa ra ngoài Bắc góp phần cải thiện hẳn đời sống dân Bắc chúng tôi.

   Nếu viết tiếp thì còn dài miên man lắm các bác ạ.

   Nhưng chỉ cần chừng đó thôi cũng đủ để tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài hai chữ Cảm Ơn xuất phát từ đáy lòng !

   fb Nguyễn Nguyễn

   https://www.bbc.com/vietnamese/forum-48022722

 62. À thì ra những cuộc biểu tình chỉ ở các toà đại sứ hoặc toà lãnh sự chứ không ở những chỗ đông đúc người qua lại như chợ Bến Thành hay Toà thị Chính …

 63. Thật sự tôi không rành lắm về “ độc quyền chống cộng “ !! Tôi có thằng bạn lái F 5 , có người anh là Nguyễn văn Mến , sĩ quan TQLC , ra trường 6 tháng đạp mìn chết ; Tôi thấy thằng Lê hồ Gia , học kỹ sư Nông Lâm Súc mới được 2 năm , khi chiến sự trở nên sôi nổi , tuổi hoãn dịch sụt xuống một năm , bị đi lính , 6 tháng ra trường cũng chết . Hồi đó tôi nhĩ là vì thiếu kinh nghiệm chiến đấu . Bây giờ tôi lại nghĩ có thể đó là vì không ở trong system tham nhũng nào đó.

  • Còn tôi nhớ người kêu gọi chống cộng có nói :”chống cộng là trách nhiệm của toàn dân, một mình tôi không chống cộng nổi nên tôi kêu gọi các bạn cùng chung sức”.
   Anh lấy ở đâu ra cái ĐỘC QUYỀN CHỐNG CỘNG thế. Anh học trong trại nhồi sọ.
   Bản thân anh thấy người khác nói không đúng và anh phản biện, ok?.
   Rồi người ta bảo vệ lập luận phản biện lại anh thì anh gọi đó là độc quyền chống cộng.
   Anh khùng vừa thôi. Hiện tại thì anh khùng đến mức tôi thấy vô ích khi nói với anh.

 64. Xuân muộn.

  Tháng Tư nắng lóa Sài Gòn.
  Tiết Xuân nóng ấm vẫn còn quanh đây.
  Hôm qua uống tít mù say.
  Với vài người bạn từ ngày tắm mưa.
  Mấy mươi năm ấy đến giờ.
  Nổi buồn thất-trận, mất cờ chưa nguôi.
  Tay nâng mà dạ ngậm-ngùi.
  Sầu chìm chạm đáy, sụt-sùi trong ly.
  Đời ta còn lại những gì.
  Nhà tan, người chết cũng vì bại binh.
  Hởi ơi! Mãi mãi một mình.
  Lang-thang trong cõi phù-sinh mịt-mờ.
  Nép mình sau mấy câu thơ.
  Thấy đời lạt-lẻo, thờ-ơ mà buồn.
  Ngựa đời tung vó bon-bon.
  Hôm qua mất hút, chỉ còn hôm nay.
  Thời-gian chui lọt kẻ tay.
  Làm sao níu được tháng ngày đã xa.
  Phù-du một nắm tuổi già.
  Xa trời, gần đất cũng là tự-nhiên.
  Oằn vai một gánh ưu-phiền.
  Bao giờ thanh-thãn về miền hư-không.
  Thù xưa, hận củ nặng lòng.
  Càng say càng thấy mịt-mùng cô-đơn.
  Nghiêng ly, giốc cạn nổi buồn.
  Cạn ly, buồn ấy vẩn còn y-nguyên.

  Tháng Tư nắng lóa Sài Gòn.
  Chia tay tạm biệt, liệu còn gặp nhau
  quandannambo@yahoo.com.sg

 65. Sài Gòn bô-lê-rô.

  Sài Gòn nổi nhớ không nguôi
  Niềm đau gói kín của người li-hương.
  Biển Đông, lặng-lẽ lên đường.
  Lynh-hồn phố-xá vấn-vương con tàu.
  Mai này trôi giạt về đâu.
  Nhấp-nhô con sóng bạc đầu trùng-dương.
  Mai này mây gió viển-phương.
  Ngậm-ngùi vĩnh-biệt quê-hương Sài Gòn.
  Phố xưa còn đọng trong hồn.
  Đường xưa in mãi vết mòn trong tim.
  Ngàn trùng tăm cá, bóng chim.
  Rừng xa, chim Việt vẫn tìm cành Nam.
  Quê người vạn dặm xa-xăm.
  Sài Gòn chốn củ vẫn nằm trong tim.
  Ngày xưa dù đã đắm chìm
  Nhưng, tôi người lính Việt Nam Cộng Hòa
  Vẫn còn ấp-ũ câu ca
  Vẫn còn thương nhớ ngôi nhà quận Tư
  Sáu năm binh nghiệp có dư
  Bỗng dưng mất hết, một giờ trắng tay
  Hòa-bình trăm đắng, ngàn cay
  Bốn mươi năm ấy đến nay vẫn buồn
  Quê hương chớp bể, mưa nguồn
  Ngàn năm vọng mãi tiếng hờn miền Nam.
  quandannambo@yahoo.com.sg

 66. Tôi biết cả tờ báo Ngôn Luận , có hí họa bé Ngôn , bé Luận và bé Sỏn . Và cuối tuần thì có 1 trang truyện bằng tranh về Mai Sơn và Báo Đen !! Đủ chưa ?! Lúc mà xã hội lành mạnh như thế !!

  • Các điều anh biết mọi người đều biết hoặc có thể tra cứu ở đâu đó.
   Nên có thể anh không thể chứng minh được gì.

 67. Tôi biết cả tên của đại tướng Lê văn Tỵ trước khi mà ta có những vị tướng khác . Người Việt lúc đó biết rất rõ là kinh tế của VNCH lệ thuộc vào sự viện trợ của Mỹ . Cho nên không ai muốn đuổi Mỹ về nước !! Tuy nhiên họ tin tưởng quân Mỹ có rút đi thì sự viện trợ về kinh tế và quân sự vẫn còn dù là có thể ít hơn mà thôi .

 68. Tôi không tin là thương gia , nông dân , tá điền dưới thời tổng thống Nguyễn văn Thiệu bị bóc lột . Đọc Duyên Anh để thấy những bài ca và chương trình “ người cày có ruộng “ đang được chuẩn bị thì nước mất 1975 . Tôi đá đọc vài cái đơn khiếu nại về thuế môn bài 7,8 ngàn đồng hồi đó . Tôi chỉ nghĩ người ổn quê một phần vì ít học , phần khác không có hoàn cảnh để kiếm tiền như người thành thị . Tôi nghĩ rằng sự bóc lột được mô tả một cách khuếch đại quá đáng của các nhà văn tiền chiến ( đó là họ nghề của họ ; nhưng một cách gián tiếp họ làm nẩy mầm cho chủ nghĩa Cộng sản phát triển trên đất Bắc để đưa đến vĩ tuyến 17 ). Ngay cả đến cựu Hoàng Bảo Đại cũng sẵn sàng từ bỏ cả ngai vàng để trở thành một công dân Pháp . Thì phải hiểu là sự “ out of control “ nó đi xa đến cỡ nào .

 69. Thất-thũ Sài Gòn

  Tháng Tư thất-thũ Sài Gòn.
  Bốn mươi năm, mắt vẫn còn đỏ hoe.
  Tháng Tư, nắng cháy vỉa hè.
  Tháng Tư, súng đạn tràn về phương Nam.
  Tháng Tư ãm-đạm màu tang.
  Tháng Tư li-tán, tan-hoang nước nhà.
  Tháng Tư là của Tàu Nga.
  Người Trung Nam Bắc đều là nạn-nhân.
  Tháng Tư, tháng của vô-thần.
  Không cha, không mẹ chẵng cần anh em.
  Tháng Tư, một tấm màn đêm.
  Trùm lên đất nước một điềm suy-vong.
  Tháng Tư tan nát Lạc Hồng.
  Ai đưa dân-tộc vào vòng tai-ương.
  Tháng Tư không có tình-thương.
  Bạo-tàn, man-rợ, điên cuồng lên ngôi.
  Tháng Tư hũy-diệt giống-nòi.
  Tập-đoàn máu lạnh giập-vùi nhân-dân.
  Tháng Tư máu đỏ mùa Xuân.
  Sài Gòn thất-thũ, muôn phần đắng cay.
  Tháng Tư đau-đớn thế này.
  Ngàn năm nhớ mãi cái ngày Ba Mươi.
  quandannamb@yahoo.com.sg

 70. Hôm nay, chúng ta ở đây nói về sự sụp đổ của nền đệ nhị VNCH, tôi có mong muốn là các bạn giống như tôi là cùng nhận định: chúng ta – những hậu duệ VNCH – rút ra được bài học gì từ sự diệt vong của nền đệ nhị VNCH.
  Một chế độ sụp đổ thì sẽ có những nguyên nhân, có những vết xe đổ..
  Chúng ta là những người đi sau, tất nhiên phải nhận ra để tránh.
  Họ đã chấp nhận chết để cho chúng ta thấy sự thật. Và những điều chúng ta thật sự thấy hôm nay về cộng sản, những mưu ma chước quỷ mà việt cộng đã sử dụng để đánh bại đệ nhị VNCH, sẽ làm thành nền tảng cho công cuộc lật đổ việt cộng từ đây.
  1. VNCH có những khuyết điểm. Vậy chế độ sau này của chúng ta phải tránh hoàn toàn các khuyết điểm này nhé. Tôi tạm nêu ra khuyết điểm thứ nhất: tham nhũng. Mời các bạn nêu tiếp các khuyết điểm cần tránh cho chế độ của chúng ta sau này.
  2. Thủ đoạn việt cộng : cái này ghê gúm và phức tạp hơn nhiều. Tôi sẽ nêu lên trong một comment khác hoàn chỉnh hơn.
  Nhưng thủ đoạn hữu hiệu thứ nhất của việt cộng sử dụng phải nhắc đến là NẰM VÙNG. Để ngăn ngừa thủ đoạn này, tôi cho các bạn tạm ba nhân vật:
  Huỳnh Tấn Mẫm
  Huỳnh Bá Thành (họa sĩ Ớt)
  Vũ Hạnh (nhà văn)
  Các bạn hãy nghiên cứu cách hoạt động, cách chúng nó viết, cách chúng nó la làng khi bị cảnh sát VNCH phát hiện nằm vùng…. để nắm được cách thức và những chiêu trò kích động quần chúng của bọn nó.
  Bonus: con gái tên Hồng Nhân bị Đức trục xuất sử dụng chiêu trò tương tự nên rất nhiều khả năng cả gia đình là VC nằm vùng.
  https://nghiathuc.wordpress.com/2017/04/20/nam-vung-tu-thoi-viet-nam-cong-hoa-den-hai-ngoai-mao-hoang/amp/

  • Chuyen nằm vùng csvn nó nằm Vùng trong đầu não của Ngụy như Đại tá Đinh văn Đệ trưởng phái đoàn vận động xin thêm viện trợ trước tháng 4 năm 1975. Còn mấy tên cóc nhái Huỳnh bá Thành ,Vũ hạnh ,Huỳnh tấn Mẫm khỏi phải nhắc ,khuyết điểm vẫn tiếp diễn khi mà Ngụy chạy đi tản thì cs chạy theo rất nhiều , sau hơn 40 chạy tụt quần Ngụy vẫn thua vì bãn chất vẫn dựa vào Chú Sam để bật đèn xanh lật csvn ,nhưng với Chú Sam ngụy VNCH chỉ là dĩ vãng đau lòng Dân Mỹ .Nguỵ nhìn đâu cũng thấy cộng sản nằm vùng ,và csvn nhìn đâu cũng thấy phãn động thì Đất nước Vn không bao giờ khá hơn được vì cả hai csvn và Ngụy chỉ là một bọn Vong nô ./

   • Nhờ có sự chạy tụt quần của đệ nhị VNCH mà Trường sa vẫn thuộc chủ quyền Việt Nam. Anh vẹm nên cám ơn VNCH về sự chạy tụt quần này. Nhưng bản chất của loài vẹm các anh là lấy oán trả ơn nên không biết gì ngoài Trung cộng có ơn giết hại 6 ngôi làng phía Bắc.
    Chuyện việt cộng có thể sang tận Đức bắt Trịnh Xuân Thanh, sang Thái bắt Trương Duy Nhất thì đã báo động về việc Việt cộng nằm vùng quá nhiều và lộng hành trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Bây giờ người Việt hải ngoại không thức tỉnh thì còn đợi đến chừng nào?
    Muốn lật đổ việt cộng chỉ cần 2 điều kiện: hải ngoại diệt tận gốc việt cộng nằm vùng. Quốc nội phá vỡ mạng lưới chỉ điểm là xem như chế độ việt cộng cáo chung.
    Cái này là tư duy mới nên anh vẹm run sợ rồi chứ.
    Bạn hãy làm những gì cộng sản sợ. Tôi đưa lên các vấn đề làm lũ vẹm sợ xanh mặt chạy vào xuyên tạc ngay.
    Chánh phủ Mỹ trước 1975 vì mục đích là ngăn chặn làn sóng đỏ tràn xuống Đông Nam Á nên họ chấp nhận nuôi chế độ thối nát VNCH. Họ xem đó như cái giá phải trả cho mục tiêu cao hơn. Nhưng họ thất bại vì gặp sự chống đối từ mọi hướng.
    Nên sẽ không bao giờ có việc:
    – Mỹ giết VNCH
    – Mỹ cấu kết, bật đèn xanh cho việt cộng, Trung cộng chiếm miền nam.
    – Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa
    – Khi Trung cộng chiếm Hoàng sa, quân lực Mỹ muốn can thiệp thì phải nhận lệnh từ bộ quốc phòng – bộ quốc phòng phải nhận lệnh từ tổng thống – tổng thống phải ra lệnh phải được quốc hội thông qua. Quốc hội Mỹ đại diện người dân Mỹ đã yêu cầu quân lực Mỹ chấm dứt chiến tranh Việt Nam trước đó thì đến lúc trung cộng chiếm Hoàng sa Mỹ can thiệp quân sự được sao?
    Cho nên các bạn thấy bẤt cứ tên nào nói các luận điệu trên đều là việt cộng nằm vùng.
    I

   • Đảng đỹ cs nhìn đâu cũng thấy :
    Việt kiều yêu nước
    Lòng dân ý đảng
    “Chưa bao giờ lòng dân tin đảng như lúc này”
    Nói đảng đỹ vc nhìn đâu cũng thấy phản động là ngu xuẩn.
    Điều này chỉ được xem như cáo buộc của phía cờ vàng đối với đảng đỷ cs. Đếu biết con mịa gì hết lên to mồm gọi chúng tao (có thể không có mầy và gia đình mầy) là vong nô.
    Tiên sư cha thằng việt cộng nằm vùng tuculy chúng mầy (chắc chắn không có tao) về Vietnam sống với thằng hcm đê con chó

    • Hê đừng chữi bậy không lẽ Ngụy vô văn hoá vậy sao ? Anh mày nói Ngụy và csvn là bọn Vong nô có sai đâu một bên ôm chân đế quốc Mỹ một bên ôm chân Nga Tàu thì thằng nào cũng bán nước như nhau ,anh mày không nằm vùng Anh mày tư culy là vc thứ thiệt chẳng có gì dấu ./

   • Thằng điên tuculy viết :”mấy tên cóc nhái … thì khỏi phải nhắc” nghe thật tởm. Nó làm gì lớn lắm nên đối với Mẫm, ớt, Hạnh … nó gọi là cóc nhái.
    Làm lớn sao lại phải chui tận vào trong một website rồi bịt mặt đeo khẩu trang làm việt gian tay sai cộng sản?
    Cùng làm tay sai mà có đứa làm giám đốc sân bay, có đứa làm bộ trưởng. Còn cái thân chỉ làm tép riu viết bài đâm thọc để nhận vài trăm k hồ tệ sống qua ngày mà nổ ngỡ như ta đây ghê gớm lắm.
    Đây là chứng bệnh kinh niên gọi là hoang tưởng cộng sản.
    Kiểu như:
    Việt cộng và Cuba canh giữ hòa bình thế giới. … Việt ngủ Cu thức, Cu ngủ Việt thức.
    Đ…M… (tạm dịch là Đỗ Mười) canh giữ hòa bình thế giới mà ISS chặt đầu 2 thủy thủ Việt Nam nó chỉ lên án, thế thôi. Tiếc cho 2 thủy thủ này nếu ở dưới thời VNCH thì tuy chánh phủ không canh giữ được hòa bình thế giới nhưng sẽ làm hết sức để đem 2 người về an toàn.
    Chúng ta chống cộng thì điều cần thiết là phải đi từ thấp lên cao. Chuyện tập chạy trước khi biết đi là chuyện ngu si chỉ có thể nói ra bởi thằng cộng sản.
    Bản thân tôi chưa làm gì được cho VNCH nên tôi tạm hài lòng khi lật mặt được 2 thằng nằm vùng là Thạch Đạt Lang và tuculy này

    • Thì tụi nằm vùng cở như may tên đó đối với CSVN chỉ là cóc nhái ,những gián điệp Chiến lược như Vũ Ngọc Nhạ Phạm xuân Ẩn và Đinh văn Đệ mới đáng nói ,em mày sợ csvn là phải vì sao biết không vì chính vì csvn nên Ngụy chạy sút quần rồi cũng mò về làm vịt kiều yêu nước ,em mày cũng mò rẻ hàng năm tham lăng Bác nữa đó

 71. Thời mà ông Nguyễn văn Thiệu làm tổng thống trước 75, người việt trung bình có thể chẳng biết “ go home “ là cái quái quỉ gì !! Hồi đó mà đọc báo về những linh mục chống tham nhũng …nhưng mình nghĩ đó là những người làm chính trị , không phải việc của mình . Tôi không ở trong quân đội nhưng tôi có nghe về lính tráng mang vợ con vào trong các trại lính , đi ra đi vào đều có quân cảnh hỏi giấy tờ với chữ ký của cấp chỉ huy mới được đi ra đi vào khơi khơi !! Cho nên 75 nước mất vợ con lính mới kẹt là cứ nằm đợi bị bắt ở trong trại . Cái nghèo nó sinh ra cái eo là ở chỗ đó .

  • Hồi đó ,biểu tình nhiều lắm ,phần nhiều các cuộc biểu tình đó
   có bóng dáng của các tu sĩ . Bà ni sư Huỳnh Liên một tháng đến
   30 ngày là ngồi ở bùng binh Ngã Bảy ,chỗ có tượng cọp ba đầu rằn
   Biệt động Quân . Ban tối ,lâu lâu có mấy ông thầy chùa đốt đuốc
   xuống đường chộn rộn ở khu đó . Đi học về ,tôi thường bị ăn gậy
   ba trắc của mấy ông cảnh sát oan mạng . Họ chận đường ,dẹp
   biểu tình, bất kể là ai ,mình xui thì bị dính ở khúc đường đó .

   Còn mấy vụ biểu tình đòi người Mỹ “go home” ,thì tui ít thấy .
   Không biết là nó diễn ra ở đâu ,do ai tổ chức .

   • Đâu phải chỉ có mụ ni sư Huỳnh liên biểu tình ,còn mấy Cha quạ đen xuống đường chống tham nhũng theo lệnh vatican ,còn biểu thình của Hoàng Quỳnh thà Mất nước không thà mất Chúa ,sau không thêm vào hả con chiên trần truồng ./

   • Mỹ go home và đốt lãnh sự quán ở Đà Nẵng mà không biết thì quá con nít mà lên đây bàn luận chính trị về học thêm đi

    • Nầy anh vẹm . Nói chuyện với Vẹm chán thấy mẹ .
     Đấy là lý do tại sao tôi đếch cù nhầy với Vẹm ,nhất
     là cai thứ vẹm nằm mùng ,theo voi hít bã mía ,theo
     đĩ hít tiêm la .

     Tôi phải đôi co vì tay này viết có đả động tới vấn đề tôn
     giáo . Làm sao anh biết tôi là “con chiên” hở . Cái đầu
     óc chứa toàn cặn bã kia cứ tưởng tôi thuộc loại cuồng
     tín ,để thọc gậy bánh xe hở . Cái thứ vẹm ,tam vô như
     anh biết cái đách gì về tôn giáo mà đâm thọt . Tôi có phải
     là vẹm nằm vùng đâu mà tìm hiểu mấy cái cuộc biểu
     tình đốt lãnh sự quán Mỹ ở tuốt Đà Nẵng ,để tham gia đánh
     cho Mỹ cút ,Nguỵ nhào làm chi .

     Không óc ,thì đừng có chõ mõm vào . Thối lắm .

     • Vẹm làm Ngụy chạy sút quần .làm người Việt nam mà không biết tổng lãnh sự Mỹ ở Đà Nẵng ,thì biết gì mà lên đây xía mồm vào chuyện biểu tình thời Ngụy mẹ 2 đời TT công giáo quánh không lại vc mất Nước cứ đổ thừa mấy ông sư ,mỡ miệng ra thì biết tên cuồng tín

    • Về học thêm chính trị ở các trại nhồi sọ xứ thiên đường hả thằng việt gian bán nước?

   • Nó thường diễn ra trước tòa đại sứ Mỹ.
    Chuyện mấy ông dẹp biểu tình thường dẹp bằng hơi cay. Mấy ổng chỉ nện ba trắc vào những kẻ đánh lại hoặc ném đá lại.
    Chuyện mấy ông đó đụng ai đánh nấy là chuyện không thể, vì dân biểu tình đông, mấy ông đó có muốn đụng ai đánh nấy cũng không có sức.
    Tôi chưa từng biết ông quân cảnh nào đụng ai đánh nấy. Ngay cả mấy cuồn phim xưa quay lại cảnh quân cảnh nện ba trắc đều do tên đó tấn công quân cảnh trước.

    • Toà đại sứ Mỹ ở đâu ,thú thực khoảng thời gian đó ,tôi cũng
     không biết .Tôi trọ học ở nhà người quen ,Sài Gòn lúc ấy ,đối
     với tôi rộng lớn lắm. Kiến thức tôi chỉ gói gọn ở học đường và
     bạn bè . Ở trường ,giáo sư lúc nào cũng hăm he ,không học,
     phải nhập ngũ,có nghĩa là nhẩy đầm với tử thần ,…sơ mi gỗ,
     bốn tấm dài hai tấm ngắn …vv và vv .

     Thiên hạ biểu tình ,kêu gọi ra sao không quan trọng bằng
     những thứ như :”trung tâm ba”,”quân vụ thị trấn” .
     Thấy biểu tình ,thiên hạ chộn rộn ra sao ,riêng tôi thì hoảng
     sợ, trong lứa tuổi quân dịch ,tìm đường dzọt lẹ, càng xa càng
     tốt . Buổi tối ,đèn Saigon thời gian đó mà giống như đèn đường
     xứ Mẽo bây giờ ,thì mấy ngọn đuốc đó sáng chỉ giống như cây
     diêm . Tôi cắm đầu chạy ,đụng trúng ai cũng chẳng thấy ,biết,
     có thể là mấy ông áo trắng ,quân cảnh ,hay cảnh sát dã chiến ,
     hay ai đó .

     Dù ai đi nữa ,tôi cũng bị một gậy . Tôi nghĩ là ba trắc ,không
     biết nó làm bằng chất gì ,đau lắm .

    • Tui xài chữ thấy có ý là được tận mắt nhìn thấy ,không có nghĩa
     là các cuộc biểu tình khác diễn ra là không có .

     Tôi không ngửi được mùi lựu đạn cay lần này , có lẽ là họ chỉ
     có mục đích giải tán đám đông hiếu kỳ ,chớ không phải dẹp
     biểu tình . Đám biểu tình tôi đứng xa ước lượng chỉ bằng một
     lớp học sinh tiểu học đốt đuốc đi thành hàng ,không nhiều người
     lắm . Dân chúng Saigon hồi đó thường có thói quen là bu đen,
     đứng xem,bất kể là cái gì,tai nạn giao thông ,đám cãi nhau …
     Chắc cảnh sát muốn giải tán lớp người hiếu kỳ này .

     Bà ni cô ngồi tuyệt thực mỗi ngày ,thiên hạ nhàm chán,ông đi
     qua bà đi lại bình thường . Tui có thấy ai đến dẹp biểu tình bao
     giờ đâu . Bạn bè bảo bả là Huỳnh Liên ,tôi biết vậy .Thật sự tôi
     cũng chẳng biết bả là ai .

 72. Quân Đội VNCH có bao nhiêu ông tướng ? vè mặt lãnh đạo có 4 ông cầm quyền :tướng Ky` từ năm 1965-1966 sau đó là tướng Thiệu tướng Khiêm và ông tướng Viên , các ông này đã làm những gì cho đất nước ngoài củng cố địa vị , hô hào chiến đấu và bè phái với nhau?
  Những ông tướng khác ở ngoài chiến trân có bao nhiêu người ? Những vị tướng này không có quyền quyết định mà chỉ thi hành lệnh từ bên trên, coi như họ là thuộc cấp . Có bao nhiêu ông đại tá tỉnh trưởng ? những ông này là những người được ban ơn huệ , họ chỉ ở ghế đó trong vòng vài năm và họ là những người trong guồng máy , có những vị phải mua ghế rồi phải kiếm tiền để lấy lại vốn đầu tư qua tham nhũng ( lính kiểng , thẻ bài buôn bán gạo xăng dầu
  Những tướng vùng / đại biểu chính phủ từ năm 1964- 1970 là những lãnh chúa , ngoại trừ một vài người giỏi chiến trận và muốn thay dổi thì sẽ bị gièm pha và không ở đó lâu , sau 1970 các ông tướng trẻ mới có cơ hội nhưng đã quá trễ , ai không tòng phục Phủ Đầu rồng sẽ bị loại
  Các ông tướng cầm quân chiến đấu , họ không dám lên tiếng vì sẽ bị loại và đa số những người này đã chọn binh nghệp , họ không làm gì được vì bị kềm kẹp từ bên trên
  Còn nhiều nữa , nhưng ông đại tá hậu phương , những ông mua quan bán chức trong nghành cảnh lực rồi một nhóm tham nhũng dày đặc từ quận tới tỉnh
  Người mỸ có muốn nuôi bộ máy đó không ? Chắc chắn là không
  Tôn giáo cũng bị lợi dụng để bè phái và đảng phái đánh nhau và bị cộng sản lững đoạn
  Thương gia , nông dân tá điền đều bị bóc lột bởi hai bên , nếu họ đóng thuế cho VNCH , VNCH phải bảo vệ họ, điều đó không xảy ra ( năm 1963- 1967 , quận Bến cát tỉnh Bình Dương chỉ cách thành phố Thủ dầu Một 11 km ( 6.8miles ) mà phương tiện di chuyển duy nhất của những người làm việc ở đó là bằng máy bay trực thăng ) lỗi của ai đây ?
  Liệu người Mỹ có nhìn thấy những điều đơn giản như vậy không ? , chắc là có , họ sẽ nhìn vào đó và nghĩ sao? Câu trả lời đã có
  Sự thật là vậy , sự hy sinh lớn lao của quân đội VNCH đánh gaiwjc ngaofi và chống giặc trong hình như không ai để ý
  Sự thật là vậy .Cho đến ngày 30/4 người thì bỏ quê hương người thì vô trại ” Học tập” chịu đựng cái trả thù của tụi CS Bắc Việt và CS miền Nam
  40 năm sau , vẫn tại Mỹ bỏ rơi nhưng có ai đứng ra chịu trách nhiệm không ? Thưa là không có , chỉ có những người lính VNCH còn sống sót quê người và la lết ở quê nhà , họ âm thầm chịu dựng nỗi đau và không ít tự hỏi là mình có thể làm gì hơn không nếu biết trước những chuyện sẽ xảy ra cho miền Nam

  • Tôi không biết anh đang nói gì.
   – Tướng lãnh bất cứ quốc gia nào và ở thời điểm nào cũng không có quyền quyết định và tuân theo lệnh từ cấp cao hơn.
   – Các tướng cầm quân, khi chọn đường binh nghiệp họ chỉ đánh giặc mà không chú tâm vào các việc khác binh nghiệp của họ. Kềm kẹp được các vị tướng trong quân lực VNCH là chuyện không tưởng.
   – Bạn dùng từ ” người Mỹ” có muốn nuôi bộ máy đó không? Đúng, đó là người Mỹ, không phải chánh phủ Mỹ. Chánh phủ Mỹ vẫn muốn nuôi đám thối nát VNCH. Nhưng không được vì dân Mỹ phản đối quá dữ.
   – Thương gia, nông dân tá điền bị bóc lột? Anh nên cho cụ thể mức bóc lột dưới thời VNCH. Họ đóng thuế suất bao nhiêu cho VNCH ?
   – VNCH sẽ bảo vệ họ nếu như chính họ không nuôi việt cộng và tiếp tế cho việt cộng. VNCH không diệt được việt cộng vì việt cộng trốn trong dân. Khi bộ đội cs bắn vào lính VNCH, quân VNCH bắn lại thì bị dân chúng la làng lên là quân lực VNCH bắn vào dân. Cuộc chiến như thế thì làm sao kết thúc.
   – Sự hy sinh của quân lực VNCH vẫn được ghi nhớ. Bằng chứng là mọi người mong muốn VNCH trở lại. Tiếc là họ chỉ mong muốn chứ không hành động để đưa VNCH trở lại.
   – Quốc phá gia vong, ai cũng chịu kiếp sống lầm than khi bị mất nước. CHỈ TRỪ BỌN VIỆT CỘNG NẰM VÙNG.
   – Kẻ phải chịu trách nhiệm mà anh nêu không ai khác hơn là bọn : ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản; bọn nuôi dấu cán bộ cộng sản. BÂY GIỜ BẠN VÀO NHÀ NÀO THẤY CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG THÌ BỌN NÀY PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM.

 73. Khi mà tôi viết tôi chẳng hiểu ất giáp gì mà cũng phải hửi lựu đạn cay là tôi nói dưới thời cụ tổng thống Ngô đình Diệm ( 63,64 gì đó ).

 74. Tôi sống ở Sài gòn năm 1975 , nghe nhạc phản chiến của Trịnh Công Sỏn thì có ( hoàn toàn chỉ vì enjoy lời nhạc bởi lúc đó VNCH là một nước tự do ) nhưng biểu tình đòi đuổi Mỹ về nước thì không có ( vì đó là liên quan đến chính trị , người dân bình thường không có thì giờ đi biểu tình như vậy ). Học sinh đi học trung học từ đệ tam , đệ nhị đã phải xin hoãn dịch vì lý do học vấn , nên đều biết tên của đại tá Bùi đình Đạm . Đủ tuổi thì tiếp tục đi học , không đủ tuổi thì phải đi lính ; không hề biết một system nào khác về lính ma , lính kiểng gì hết . Và cũng không hề biết những chuyện như là ghế tỉnh trưởng là 10 triệu đồng việt nam …

  • Người Mỹ thì họ không biết người bình thường và người bất bình thường. Họ chỉ biết họ đổ xương máu và tiền bạc cho Việt Nam nhưng người Việt Nam thì đuổi họ về. Thế thôi.
   Người miền nam VN trước 1975 mà không biết dân miền nam đi biểu tình đòi Mỹ cút về nước, đòi Mỹ cút khỏi Việt Nam. … gọi chung là Mỹ go home thì chắc chắn là sanh sau 1975 rồi nổ

 75. Bài này cho thấy rõ ràng một điều : VIỆT NAM CỘNG HOÀ SẼ TRỞ LẠI.
  Vì thế cho nên , các đồng chí đang run , đang sợ sẽ bị thảy vô lò. Theo đúng như bài bản của vc thì phải là như thế .
  Và TG đang làm công việc chạy tội cho các đồng chí.
  Ba sạch có những thành công , cờ vàng đã xuất hiện.
  Chỉ khi cờ vàng xuất hiện, chỉ khi những bài viết của Nguyễn Trọng Dân xuất hiện, dân Việt bắt đầu nói đến Việt Nam Cộng Hoà, thì các đồng chí bắt đầu run. Khi xưa , ôn hòa , đến cờ vàng chẳng dám cầm, ôn hòa đến thế thì thôi, thì bị đàn áp thẳng tay: xét nhà, bắt bớ, thậm chí cắt cổ hay bắt cóc giữa đường như phim mafia. Có gì là thắng lợi như tg nói ??
  Và những người tranh đấu ôn hòa hoàn toàn nhờ vào “thế lực thù địch vịt kiều” mà tồn tại. Bản thân ôn hòa chẳng có tiếng vang nào hay tự lực được điều gì. Trong chương trình ngày 26 tháng 7 năm 2018, Lisa Pham : nếu không có cộng đồng hải ngoại la ó, làm ầm ỹ , vận động đủ cách thì những người tranh đấu trong nước bị giết chết hết rồi.
  Có gì là thắng lợi như tg viết ???
  Thưa tg:  gần nửa thế kỷ, ôn hòa cho đến khi nào nữa ? Các cụ đã nói : ĐI VỚI BỤT MẶC ÁO CÀ SA, ĐI VỚI MA MẶC ÁO GIẤY.

  • Cộng đồng hải ngoại la ó đưa được một nhóm người tranh đấu trong nước ra hải ngoại. Nhưng tiện thể đem luôn đám tranh đấu cuội sang hải ngoại luôn.
   Không có sự phân biệt đâu thật đâu giả thì làm việc lợi bất cập hại. Không có gì phải kể công.

 76. Tôi là hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa. Tôi không bao giờ bưng bít sự thật. Tôi cho là có những sự thật mà hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa cần nhìn nhận.
  Hòa Kỳ rút lui khỏi Việt Nam vì lúc đó họ không còn chọn lựa khác:
  1. Lúc đó, dân Mỹ biểu tình phản chiến chiến tranh VN dữ dội. Cho dù chánh phủ Mỹ có dự tính gì đi nữa thì CP Mỹ cũng không phải là chánh phủ độc tài. Họ bắt buộc phải nghe và tôn trọng ý kiến người dân của họ.
  2. Dân VNCH thời đó cũng biểu tình dữ dội đòi Mỹ “go home”. Dân VNCH nhé, Mỹ sang VN bị chính người VN biểu tình đuổi về. Họ không về được à?
  3. Người Mỹ thời đó đã nói:
  Chúng tôi có thể viện trợ cho VNCH tất cả, nhưng chúng tôi không thể nào viện trợ cho người dân VNCH “TINH THẦN CHỐNG CỘNG”
  Tại sao Mỹ nói câu này tự tìm hiểu dùm nhé.
  …..
  Lòng tự tôn dân tộc không có thì suốt đời chỉ đi ăn mày lòng thương hại của ngoại bang thôi.

  Ngày trước tôi cũng không hiểu tại sao Việt cộng thắng mà lại tiếp tục gieo rắc sự thù ghét Mỹ cho các thế hệ sau. Hôm nay tôi mới hiểu.
  Việt cộng gieo ý nghĩ Mỹ bỏ rơi VNCH, Mỹ thông đồng với Tàu cộng chiếm Hoàng sa. Mục đích là làm cho người VNCH ghét Mỹ. Khi có những vấn đề như bản báo cáo của Mueller, Việt cộng lợi dụng sự thù ghét trước đó đã gieo vào đầu người Việt hải ngoại mà xúi họ chống lại Tổng Thống Mỹ. Cụ thể là không bỏ phiếu nhiệm kỳ tới. Như thế, các Tổng Thống Mỹ nào muốn không bị cộng đồng người Mỹ gốc Việt phản đối thì phải “nể” tà quyền cộng sản vài phần.
  Trong kế hoạch này các bạn thấy chính các bạn là người bị Việt cộng thao túng tư tưởng để phục vụ cho các mưu đồ chính trị bẩn thỉu của bọn Vẹm.
  Để chống lại âm mưu này, hậu duệ VNCH chỉ cần làm một việc hết sức đơn giản là giữ văn hóa VNCH : một miếng khi đói bằng gói khi no; uống nước nhớ nguồn….. Không làm theo văn hóa cộng sản là : lấy oán trả ân; ăn cháo đá bát.
  Khi thấy tên Việt kiều nào đưa bạn vào con đường phản phúc trái với văn hóa vốn có của VNCH, bạn nên nhanh chóng nhận ra chúng là Việt cộng nằm vùng.

  Việt cộng không khó để lật đổ nhưng hầu hết hậu duệ VNCH chỉ biết khóc lóc và trách móc thì Việt cộng sẽ còn tồn tại lâu dài.

  Hãy ngừng ngay việc ngồi khóc và trách móc để hành động. Chỉ có hành động mới lật đổ được cộng sản

 77. Và tôi cũng kết thúc.
  Ngày 30-04-1975 là cuộc rút quân chiến lược.
  Trước 1975 có những điều không thể chối cãi là đa số dân miền nam ủng hộ việt cộng. Việc này bạn cứ tưởng tượng như bây giờ Quốc nội là hỏa tuyến, Việt kiều hải ngoại là miền nam VN. Lịch sử lặp lại. Việt kiều tin cộng sản nhiều hơn tin vào VNCH.
  1. Dù rất đau thương, nhưng đệ nhị VNCH đã chọn con đường rút lui – hay còn gọi là tự kết thúc chế độ – cho dân tộc Việt Nam thấy sự thật về cộng sản.
  Vì trước đó dân miền nam biểu tình đòi Mỹ “go home” tràn lan. Chồng đi đánh vc thì vợ các sỹ quan VNCH ở nhà tiếp tế cho vc. Bạn thấy ở vùng rừng U Minh, biết bao nhiêu gia đình cho con đi làm bia đỡ đạn cho VC.
  Dân miền nam Việt Nam ủng hộ cs trước 1975, đó là sự thật. Lúc đó người dân miền nam không còn tin vào chánh quyền VNCH mà chỉ tin vào sự tuyên truyền dối trá của Việt cộng.
  Nên cách chọn lựa duy nhất là họ đã chọn cái chết (ngũ vị thần tướng VNCH) để nhân dân chúng ta thấy được sự thật về Việt cộng.
  2. Những người lính đệ nhị VNCH chiến đấu với ước muốn giữ bình yên cho hậu phương. Nhưng Việt cộng đã dùng các thủ đoạn tàn độc như : pháo kích vào nhà dân, đặt mìn xe khách thường dân chạy trên các quốc lộ, tung lựu đạn vào đám đông dân chúng, đặt mìn phá cầu….. khiến dân chúng lầm than.
  Việc này khiến người lính VNCH đau khổ vì không bảo vệ được nhân dân. Khiến cho họ cảm thấy việc chiến đấu của họ không còn ý nghĩa. Người lính VNCH lúc đó nãy sinh ý nghĩ là thà rằng họ đầu hàng VC còn hơn để nhân dân miền nam tiếp tục chịu tang thương. Người lính VNCH tin là nếu họ đầu hành thì các việc pháo kích, đặt mìn…. sẽ chấm dứt.
  Người lính VNCH đầu hàng và rút lui cũng vì sự an lành của nhân dân chúng ta mà thôi.
  3. Mối họa Trung cộng.
  Năm 1974 Trung cộng đem tàu chiến chiếm Hoàng Sa. Hải quân VNCH không đủ sức đối đầu với hải quân TC. Chánh phủ VNCH đã yêu cầu trợ giúp của quốc tế nhưng không ai ủng hộ. Điều này khiến cho đệ nhị VNCH nhận ra:
  Nếu họ tiếp tục cố gắng đánh VC đến viên đạn cuối cùng thì đất nước sẽ mất hết vào tay Trung cộng. TC đã ngang ngược chiếm Hoàng sa như thế. Thì điều gì ngăn cản họ đánh Trường sa… và xuống tới Phú Quốc. Khi các đảo đã mất hết thì điều gì ngăn cản họ đánh lên đất liền.
  Lúc TC chiếm Hoàng sa, VNCH có yêu cầu Bắc Việt ký vào công văn phản đối TC chiếm đảo nhưng Bắc Việt đã từ chối. VNCH nhận ra nếu để TC chiếm phần nào của miền nam VN thì phần lãnh thổ đó sẽ vĩnh viễn thuộc về TC. Vì bọn Việt cộng sẽ không bao giờ dám lên tiếng đòi lại.
  Nếu đã phải thua, VNCH chọn người để thua. Ngày nay các bạn thấy Trường sa vẫn còn thuộc chủ quyền VN là do sự “tháo chạy” của VNCH đấy.
  Cho đến khi mất VNCH vẫn nghĩ cho đất nước. Đã 44 năm trôi qua, tôi nghĩ đến lúc chúng ta dành lại đất nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên