S.T.T.D Tưởng Năng Tiến –  Tử vi nước Việt

7

Mỗi kỳ đại hội Đảng là mỗi kỳ nhân dân mở lòng của mình để cùng với ý Đảng tạo ra những đột phá mới cho đất nước.

Tiến sỹ Đinh Đức Sinh

Bởi tui ít học, ngại đọc, chỉ chuyên hóng hớt và thu lượm thông tin quanh bàn rượu nên kiến thức tuy rất bao la nhưng độ khả tín (cũng như khả xác) không có gì bảo đảm. Độ nhậu vừa rồi, một ông bạn đồng ẩm xác quyết rằng vì khí hậu quanh năm nóng nực nên phần lớn những dân tộc ở Á Châu đều lười biếng và chậm tiến. Họ lừ nhừ cả ngày, hổng lo làm lụng gì cả, và cũng chả có phát kiến nào ráo trọi.

Nghe cũng có lý. Bằng chứng hiển nhiên là dân Việt mùa Đông thiếu áo, mùa Hè thiếu ăn. Và khi có thức ăn, đôi lúc, cũng không đủ muối nêm cho đặm miệng nữa:

Mấy ngàn cây số biển xanh
Mà sao thiếu muối cho canh hàng ngày

Mọi người ở xứ sở này – xem chừng – chỉ rôm rả nói cười khi vào quán cà phê, và năng động lúc ngồi quanh bàn rượu. Kỳ dư thì họ đều ngủ vùi, nếu ở nhà; và ngủ gà, khi vào đến chỗ làm. Bởi thế nên nước bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh!

Truyền thống lơ tơ mơ này chỉ mới chấm dứt hồi đầu thế kỷ 21, nói chính xác hơn là vào năm 2006, khi có một vị lãnh đạo quốc gia vừa nhận chức (Tân Thủ Tướng) bỗng dưng hét to:

– Cả dân tộc hãy bước ra biển lớn!

Đang thiu thiu nên mọi người đều ngớ ra (một lúc) rồi mới đồng loạt “ồ” lên sung sướng, vỗ tay tán thưởng rào rào. Thiệt là quá đã, ai cũng mừng hết lớn luôn! Ông Nguyễn Tấn Dũng, rõ ràng, đã đáp ứng được sự khát khao (từ lâu) của toàn dân.

Nói tình ngay, ai mà không ước ao được nhìn thấy xem cuộc sống của nhân loại (thật sự) ra sao – bên ngoài bức màn sắt. Báo Tuổi Trẻ nhanh nhậy nhập cuộc tức khắc, và thu đạt được thành quả mỹ mãn ngay:

Kể từ ngày 13-12-2006, khi Tuổi Trẻ bắt đầu diễn đàn ‘Vươn ra biển lớn’ từ bài viết khởi động của nhà sử học Dương Trung Quốc (‘Đừng bỏ qua cơ hội lớn), đến nay diễn đàn đã đăng liên tục 43 số báo, với trên 60 bài viết trong số trên 500 bài viết nhận được từ bạn đọc. Không chỉ bạn đọc ở mọi miền đất nước với mọi giới, mọi lứa tuổi, điều bất ngờ là diễn đàn nhận được rất nhiều email của bạn đọc đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài mà lúc nào tấm lòng cũng hướng về Tổ quốc mình…  mỗi người là một tay chèo, quyết đưa con tàu đất nước ra biển lớn.

Con tầu đất nước, tiếc thay, “chưa rời bến được bao xa… đã chìm xuống biển sâu” – theo như cách nói ví von, và cay đắng (“Từ Titanic tới Vinashin – những cơn ác mộng kinh hoàng đến những cú lừa thế kỷ”) của tác giả Nguyễn Trung:

 Ngày 15 tháng 5 năm 2006, Vinashin khởi hành chuyến đi đầu tiên từ Văn phòng của Thủ tướng với quyết định 103/QĐ- TTg và cái đích đến là 10% thị phần đóng tàu biển của thế giới… Sau bốn năm hành trình và chưa rời bến được bao xa thì Vinashin đã chìm xuống biển sâu… dù vụ đắm tàu Vinashin không cướp đi những mạng người, nhưng cơn ác mộng của nó gây ra không phải là nhỏ.

Ngoài việc lê la nhậu nhẹt, thời giờ còn lại tôi chỉ chuyên chú vào việc nghiên cứu  về phong thủy và bói toán (thôi) nên không dám lạm bàn chi đến chuyện tầu bè hay hàng hải. Nếu nhìn qua lăng kính của Khoa Tử Vi (Tập Thể) thì dân tộc Việt có thể thuộc mạng Mộc, mạng Kim, mạng Hoả, hoặc mạng Thổ (tả)… gì đó – chứ dứt khoát chả phải là mạng Thủy nên không phát (triển) theo đường sông ngòi hay biển cả được.

Con tầu đất chưa rời bến được bao xa… đã chìm xuống biển – chả qua – là do mệnh số chớ chả phải lỗi lầm của ông Nguyễn Tấn Dũng, hoặc bất cứ ai. Ném vào mặt nhau những lời đắng cay (như trên) cũng đâu có thay đổi được gì. Thua keo này, ta bầy keo khác – ông bà đã dậy thế lâu rồi – phải kiên nhẫn chờ thời thôi.

Và thời cơ (cuối cùng) đã đến, cờ rơi vào tay đúng lúc và đúng người: T.T Nguyễn Xuân Phúc – Người Lãnh Đạo Chính Phủ Kiến Tạo Hành Động Liêm Chính Hiện Hành. Vietnamnet vừa hớn hở loan tin: Chuẩn Bị Đại hội XIII và Chuẩn Bị Cho Đất Nước Cất Cánh.

Nghe mà vui, và mừng muốn ứa nước mắt!

Thay vì mở diễn đàn Vươn Ra Biển Lớn như báo Tuổi Trẻ (năm xưa) Tuần Việt Nam mở Diễn đàn “Vì Việt Nam hùng cường” với mong muốn thu nhận từ quý độc giả những ý kiến, bài viết về các giải pháp phát triển đất nước trong tất cả các lĩnh vực nhằm khơi thông tiềm năng phát triển, cổ vũ niềm tin của cộng đồng vào tương lai Việt Nam… Trân trọng kinh mời quý vị độc giả gửi bài cho Diễn đàn “Vì Việt Nam hùng cường” theo địa chỉ email: tuanvietnam@vietnamnet.vnMỗi kỳ đại hội Đảng là mỗi kỳ nhân dân mở lòng của mình để cùng với ý Đảng tạo ra những đột phá mới cho đất nước.

 Điều đáng phàn nàn là nhân dân năm nay đã khác (năm xưa) chả ai chịu “mở lòng” hay “mở ruột” gì sất cả. Họ chỉ mở miệng thôi nhưng phát biểu “linh tinh” lắm:

 • Bế Toàn 02/05/2019

Cá nhân tôi và chắc hẳn nhiều người đã chán ngấy điệp khúc hứa hẹn cất cánh này rồi. Hứa nhiều, lời lẽ hoa mỹ cũng lắm, thực tế thế nào thì ai cũng rõ. Cho tôi thở dài một cái…

 

 • Yenchuong Vo 02/05/2019

Tại sao cứ mãi điệp khúc chuẩn bị từ hàng chục năm nay cho tới bây giờ vẫn chưa thể cất cánh được? Thời cơ mà Việt Nam bỏ lỡ cứ hết lần này tới lần khác và sự tăng trưởng kinh tế so với các nước xung quanh thì càng ngày càng chậm lại. Vậy mà sự cứ rụt rè, không dám tiến bộ, vẫn kìm hãm kinh tế tư nhân thì lấy nguồn lực nào cho đất nước phát triển?

Ảnh lấy từ FB Pham Nguyen Truong

Bài báo thượng dẫn được chụp lại trên trang FB của dịch giả Pham Nguyen Truong,và cũng chỉ nhận được những lời bình (cũng) linh tinh không kém:

 • Phan TrungÔ, thế hơn 40 năm rồi vấn chưa cất cánh à? Hay lại giống Sorry Airline, Delay Airway?Top of Form
 • Nhan Ton TranVặt trụi lông cmn rồi. Có cánh cũng chẳng bay được !!!
 • Do Dinh KhangCất cánh làm sao được khi cái đít ” định hướng XHCN” còn nặng nợ. Chỉ khi nào cắt được cái đuôi này đi thì sẽ nhẹ nợ mà cất cánh.
 • Hongtan VuCó méo đâu cánh mà cất…

Nói thế (chắc) sợ chưa đủ dose nên blogger Cánh Cò thêm:

“Rồng gì mà bệnh nhân vào viện phải nằm chung 3 người một giường? Rồng gì mà tiền điện mỗi nhà bị móc có thể mua gạo được cho ba tháng? Rồng gì mà học sinh đi học phải đóng học phí bóc lột khiến phụ huynh của chúng đến nỗi phải làm thêm bao nhiêu việc mới đóng đủ cho con? Rồng gì mà cả một dải đất miền Trung không ai thở nổi dưới không khí do nhà máy Formosa thải ra?”

Chả nên chua chát, đắng cay, ̣chì chiết, dằn vặt và đay nghiến … nhau như thế đâu – các bác ạ! Vấn đề, thực ra, chỉ là mạng số thôi. Nếu Việt Nam không bơi được ra biển lớn, và cũng không thể bay lượn như rồng thì dân tộc này đúng là mạng Thổ rồi. Phải lội bộ thì may ra mới phất.

May mắn là Đảng Cộng Sản Việt Nam (Người Lãnh Đạo Tổ Chức Mọi Thắng Lợi Cách Mạng) vốn nổi tiếng về về kỹ năng “đi tắt đón đầu.” Chả chóng thì chầy rồi đất nước cũng sẽ “đứng vào đội ngũ các quốc gia hàng đầu trong khu vực và trên thế giới” thôi – theo như dự đoán của Tiến sỹ Đinh Đức Sinh và của khoa Tử Vi Tập Thể.

Tin thì tin không tin thì … thôi! Sư cha những thằng (chuyên môn) nói dối!

7 BÌNH LUẬN

 1. Bán giãi-pháp chống ngập.
  Hiệu-quả 100%.
  Chi-phí thấp.
  Dùng được cho cả nước.
  Nếu công-trình chống ngập 10.000 tỷ mà thất-bại, hãy liên-lạc với tôi ở số: 1408 707 4279.
  Hoặc chipheonguyenvanloi@gmail.com
  Giá hửu-nghị, nếu mua ngay bây giờ: 999 tỷ đồng, sau các loại thuế, phí và các loại thu khác của nhà nước.
  Đễ sau khi công-trình chống ngập 10.000 tỷ thất-bại mới chịu mua, thì giá sẽ tăng thêm 1.000 tỷ nửa.
  Có nghỉa là 1.999 tỷ đồng-bạc Việt Nam, sau các loại thuế, phí và các khoản thu khác của nhà-nước, nếu
  có.
  Các anh chưa ra khõi vủng nước cống thì nói chuyện rồng-rắn làm gì.
  Các anh muốn cất cánh hay hạ cánh gì đi nửa, thì trước tiên phãi năn-nĩ tôi, đễ tôi vớt các anh ra khỏi vủng nước cống cái đã.
  Lóp-ngóp uống nước cống hơn hai-chục năm trời, mà chưa bõ cái tật láo-xạo.
  Nếu tôi chết sớm, thì các anh phãi uống nước cống đến muôn đời.
  Hã nhớ lấy!

 2. Khỉ Trường Sơn hang Pắc Bó Cộng sản Hà nội đưa con tàu đất nước ra biển lớn :

  Hàn quốc- 01/03/2018 : Phụ nữ châu Á hiện chiếm đa số cô dâu ngoại quốc lấy chồng ở Nam Hàn, trong đó các cô dâu Việt Nam đứng đầu, chủ yếu sinh sống tại các vùng nông thôn .

  Theo báo cáo mới nhất của bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc công bố hôm 28/2, hơn 73% số phụ nữ nước ngoài làm dâu tại Hàn Quốc trong thời gian từ 2014-2016 là người Việt Nam. Hiện có khoảng 40000 phụ nữ Việt Nam đang làm dâu tại Hàn Quốc.

  Đài Loan – 9/12/17: Báo Taiwan News đăng tin theo thống kê phổ biến hồi tháng 8/2017, số lượng người hôn phối Việt Nam tại Đài Loan đã lên tới 98128 người, chiếm 62.9% tổng số cô dâu sinh quán hải ngoaị tại Đài Loan.

  Trong khi năm 2007, ước tính số cô dâu Việt Nam tại Đài Loan là 75000.

  Báo đài Việt Nam cho biết, vào ngày 23/8/2018 , thượng tướng Lê Quý Vương – thứ trưởng Bộ Công An – cho biết thời gian qua tội phạm mua bán người đã xảy ra ở cả 63 tỉnh và thành phố trong cả nước, chủ yếu là mua bán người ra nước ngoài, chiếm 85% số vụ, trong đó số bán sang Trung Quốc chiếm 75% tổng số vụ.

  Trong 5 năm qua, số nạn nhân bị mua bán là 3090 người, trong đó tới 90% là phụ nữ và trẻ em là nạn nhân trong các vụ mua bán người bị bán ra nước ngoài, trong đó bán sang Trung Quốc chiếm trên 90%. Đa số nạn nhân là phụ nữ khi bị lừa bán ra nước ngoài, bị cưỡng ép kết hôn làm vợ người dân bản địa và bị bóc lột tình dục, cưỡng bức lao động.

  • Đề nghị đồng chí Lác khẩn trương có hành động chặn đứng ngay việc bán trôn nuôi miệng của hội phụ nữ Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng. Trước mắt là phải dẹp ngay cái động đĩ mà ta gọi là đại học sư phạm thì mới mong bọn phản động hổng có cười té ghế. Mỹ ngụy thua xa chế độ vẹm, Lác ơi!

   • (An Ninh Thế Giới)- Thành Dũng : Tại Việt Nam chuyện quý bà “vui vẻ” với Tây đen gần đây cũng đã trở nên khá phổ biến. Các “chú” châu Phi đi du lịch sang Việt Nam rồi truyền tai nhau trốn ở lại để bán “vốn tự có”. Càng đông, càng cạnh tranh quyết liệt và giá tiền mua bán cũng giảm mạnh đến độ đẩy các “chú” nội địa vào cảnh thất nghiệp dài hạn.

    …ông Trịnh Quân Đạt, bảo vệ khu phố 1 phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, nơi được nhiều người biết đến với mỹ từ “phố Tây Sài Gòn”: “Khỏi kiếm tìm đâu xa, chiều đến đêm về chú chịu khó ra đây, ở khu 23-9 này muốn gì thấy nấy. quanh khu công viên 23-9 này, cái cảnh mấy bà xồn xồn lại bắt bồ với Tây đen thì hổng có gì lạ”.

    … K. trò chuyện khá thoải mái. K. nói bây giờ chỉ cần bỏ ra 15 USD (tương đương 300000 đồng) đã có người tình Tây đen phục vụ cả đêm. Nếu tuyển 2 người tình thì giá được đao xuống (down = hạ), còn 25 USD. Mấy bả lấy số điện thoại của người tình Tây đen, bà này xài hàng xong thì trao đổi số với bạn, khi cần thì alô hẹn điểm tại khách sạn hoặc cho tài xế, mướn taxi bắt bồ đưa về biệt thự kín cổng tường cao… Có bà chỉ trong một đêm mà xài đến 4 thằng Tây đen, xài xong còn nuôi đám này cả chục ngày rồi mới chịu thải ra tuyển đợt hàng mới.

    …thực trạng mại dâm nam với sự “góp sức” của một bộ phận Tây đen không còn là chuyện lạ ở đất Sài thành. Tuy không đình đám, om sòm nhưng rõ ràng thực trạng này ngày càng nhức nhối, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

    • Lác ơi! Đảng mình lãnh đạo tài tình trên cả tuyệt vời. Làm sao mà ngơ được ” những kẻ khốn cùng” bên tận Phi Châu cũng được nhà nước ta chiếu cố cho phép mang ống khói vào Việt Nam kiếm cơm từ vợ con của cán bộ. Tinh thần lá đa đùm lá “chuối” của họ nhà Lác là vô địch toàn cầu. Mỹ ngụy thua chạy sút quần nghen Lác!

 3. Rồng Việt nam cất cánh ngang hàng với các cường quốc :

  27/9/2017 – Việt Nam thuộc top 5 nước nạo phá thai nhiều nhất thế giới : Tổ chức Y Tế Thế Giới xếp Việt Nam vào danh sách 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và dẫn đầu châu Á.

  Mỗi năm Việt Nam có 300000 ca phá thai . Theo báo cáo mới công bố của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, nước có số ca phá thai cao nhất toàn cầu là Trung Quốc (7,93 triệu ca), thứ hai là Nga (2,28 triệu). Việt Nam ở vị trí thứ ba với 1,52 triệu ca.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên