Quân đội nước ngoài tại miền Bắc trong chiến tranh Việt Nam

187
Nhiều nguồn tin tình báo Mỹ trong thời kỳ chiến tranh đã biết không lực Bắc Hàn có thể đã tham chiến tại Bắc Việt. Nhưng mãi cho tới năm 1996, những tin đồn này mới được xác nhận qua sự kiện đại úy phi công Yi Chol-su thuộc không lực Bắc Hàn lái chiếc Mig-19 đào thoát sang Nam Hàn. Trong thời gian ở Nam Hàn, phi công Yi tiết lộ ít nhất 70 phi công Bắc Hàn đã tham chiến tại Việt Nam.
Năm 2000 những tin đồn cũng được CSVN xác nhận. Đầu tháng 4, 2000, trong dịp viếng thăm CSVN, Bộ trưởng Quốc Phòng Bắc Hàn Paek Nam-sun cũng đã đến thăm một nghĩa trang nhỏ ở Bắc Giang, nơi an táng 14 phi công Bắc Hàn chết trong chiến tranh Việt Nam.
Báo Tuổi Trẻ trong bài “14 chiến binh Triều Tiên trên bầu trời Việt Nam” phát hành ngày 18 tháng 8, 2008 nhắc lại “Những trận không chiến oanh liệt để bảo vệ bình yên bầu trời miền Bắc VN trong kháng chiến chống Mỹ lùi vào quá khứ gần nửa thế kỷ. Nhưng 14 tấm bia mộ liệt sĩ Triều Tiên ở khu đồi rừng Hoàng (xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) ngày ngày vẫn nhắc nhớ về những người bạn nước ngoài đã đổ máu cho độc lập của VN.”
Bài báo còn diễn tả hành động rất quen thuộc nhưng rất phi nhân trong lý thuyết CS áp dụng trong chiến tranh là “khóa chân vào súng” hay “khóa chân vào ghế máy bay” vì khẩu súng hay chiếc máy bay đối với đảng CS quan trọng hơn mạng người. Bài báo viết: “Cuộc chiến đấu của đội chiến binh Triều Tiên chủ yếu diễn ra trên vùng trời các tỉnh ven Hà Nội như Hà Bắc, Vĩnh Phúc và Hải Hưng. Với lòng cảm tử đặc trưng của dân tộc Triều Tiên đã chiến đấu là phải quyết tiêu diệt bằng được đối phương, không bảo vệ được phi cơ thì chiến binh cũng sẽ hi sinh theo nên trong các đợt xuất kích, 14 chiến binh Triều Tiên đều không trang bị dù cũng như các thiết bị thoát hiểm khác. Thậm chí một cựu chiến binh cùng thời với họ cho biết họ còn tự khóa chân mình vào chân ghế máy bay.”
Diễn tiến theo thời điểm trích từ văn khố của Wilson Center.
Ngày 21 tháng 9, 1966, tướng Phùng Thế Tài, tư lịnh không quân CSVN, báo cáo với Quân Ủy Trung Ương rằng Bắc Hàn muốn gởi các phi công tình nguyện chiến đấu tại Việt Nam. Các đơn vị Bắc Hàn sẽ ăn mặc quân phục Việt Nam.
Ngày 30 tháng 9, 1966, tướng Văn Tiến Dũng và tướng Choi Kwang, tổng tham mưu trưởng quân đội Bắc Hàn đạt tới thỏa thuận để Bắc Hàn đưa phi công sang bay các Mig-17. Theo thỏa thuận giữa hai bên, năm sau, Bắc Hàn sẽ đưa thêm phi công để bay một phi đội Mig-21. Các đơn vị Bắc Hàn được gọi dưới mật danh là Đoàn Z đặt bản doanh tại phi trường Kép, đông bắc Hà Nội.
Cũng trong thời điểm này, Võ Nguyên Giáp chấp thuận.
Các đơn vị Bắc Hàn đặt dưới quyền chỉ huy của Trung Tá Kim Chang-sŏn với các đơn vị đóng tại phi trường Kép và Phúc Yên. Phúc Yên là bản doanh của trung đoàn không quân 921 còn được gọi là trung đoàn không quân sao đỏ. Phi công của đơn vị này được gởi sang Trung Cộng huấn luyện và nhận các Mig-17. Một trung đoàn khác, 923, đặt bản doanh tại phi trường Kép và được trang bị với các Mig-17 nhận từ LX. Đây là hai đơn vị đầu tiên của không quân CSVN tại thời điểm nguy kịch này.
Theo giáo sư Jiyul Kim trong biên khảo chi tiết Bắc Hàn Trong Chiến Tranh Việt Nam, trích dẫn lời Phan Khắc Hy, cựu thiếu tướng CSVN, người đã làm việc với phi đoàn Bắc Hàn cho biết trong khoảng thời gian giữa 1967 và 1969, đơn vị Bắc Hàn có 200 người gồm 87 phi công. Một nguồn tin khác cho rằng đơn vị Bắc Hàn có tới 384 người bao gồm 96 phi công. ( Jiyul Kim, North Korea in the Vietnam War, 1 Sep 2017)
Vì thiếu phi công, sự có mặt của các đơn vị Bắc Hàn hết sức cần thiết trong giai đoạn quan trọng của cuộc chiến trên không vào những năm trước 1968. Không lực Bắc Hàn đã gia tăng 50% khả năng chiến đấu của không quân CSVN.
Ngoài việc gởi các đơn vị không quân sang chiến đấu, Bắc Hàn còn gởi các đoàn tâm lý chiến sang trộn lẫn vào bộ binh CSVN xâm nhập miền Nam Việt Nam để hoạt động chống lại các sư đoàn Nam Hàn đang có mặt tại miền Nam.
Trong suốt cuộc chiến, đảng Lao Động Việt Nam (CSVN) vẫn cho rằng cuộc “kháng chiến chống Mỹ cứu nước” là cuộc kháng chiến “thần thánh” của “nhân dân Việt Nam”, các nước xã hội chủ nghĩa có giúp đỡ phương tiện nhưng không ai, không nước nào trực tiếp tham gia trận chiến.
Ngay cả mấy chục sư đoàn quân đội miền Bắc xâm lăng VNCH cũng được che đậy dưới màu cờ khác, “quốc ca” khác. Đừng nói chi thế giới, không ít người kể cả trí thức miền Nam vẫn ngây thơ tin rằng họ “đứng dậy” hay “vùng lên” từ Bến Tre, Huế, Quảng Trị, Quảng Nam v.v…
Sau khi Liên Xô (LX) sụp đổ, văn khố giữ các tài liệu bí mật trước đây được cho phép tham khảo. Tài liệu về sự tham gia của LX đã được công khai hóa. Việc trực tiếp tham gia của các lực lượng phòng không LX đã được nhiều nhà sử học đưa ra ánh sáng. Các đơn vị phòng không LX lên đến 3000 người, không chỉ đóng vai trò huấn luyện mà còn trực tiếp tham gia trận chiến.
Các lính bắn sẻ (snipers) LX còn trà trộn trong quân đội CSVN xâm nhập miền Nam Việt Nam.
Theo Paul Combs trong phân tích “Vai trò ít được biết của Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam” (The Little-Known Role of the Soviet Union in the Vietnam War) dựa theo một số nguồn tin cho rằng các tay bắn sẻ của quân đội LX đã theo chân quân CS Bắc Việt xâm nhập miền Nam Việt Nam để thử nghiệm loại súng bắn sẻ SVD Dragunov mới của LX. Những người lính mắt xanh đi cùng quân đội Bắc Việt đã được phát giác nhưng những nguồn tin này chưa được kiểm chứng. Thậm chí còn có tin đồn các lực lượng đặc biệt LX trực thuộc cơ quan tình báo quân đội (Soviet GRU Spetsnaz special forces) cũng tấn công một đơn vị Mỹ gần biên giới VietNam-Cambodia.
Về phía Trung Cộng (TC) việc đưa 320 ngàn quân TC tham gia trong chiến tranh Việt Nam, trực tiếp và gián tiếp, không còn là một “nguồn tin” mà là các công bố chính thức. Rất nhiều sách và nghiên cứu đã phân tích một cách chi tiết sự đóng góp người và của TC đã đổ ra trong chiến tranh Việt Nam.
Năm 1950, Hồ Chí Minh không chỉ yêu cầu được trang bị và huấn luyện mà còn yêu cầu TC gởi sĩ quan chỉ huy sang Việt Nam để trực tiếp chỉ huy cấp trung đoàn quân CSVN. Yêu cầu này đã bị từ chối. (Qiang Zhai, China and the Vietnam Wars, 1950-1975, (Chapel Hill: University of North Carolina Press, 2000, 18-19)
Theo Bob Seals, tác giả của nghiên cứu Sự hỗ trợ của Trung Quốc cho Bắc Việt trong Chiến tranh Việt Nam: Lợi thế quyết định” (Chinese Support for North Vietnam during the Vietnam War: The Decisive Edge): “Viện trợ quân sự bắt đầu vào tháng 3 năm 1946 khi Trung đoàn I Cộng sản Trung Quốc vượt biên giới vào Việt Nam để tránh Quân đội thuộc đơn vị 46 và 64 của Quốc dân đảng Tưởng Giới Thạch trong Nội chiến Trung Quốc. Ngoài việc tránh bị tiêu diệt, Trung đoàn này của Trung Quốc sẽ bắt đầu đặt nền móng cho việc huấn luyện và cố vấn cho các lực lượng Việt Nam còn non kém. Đơn vị một nghìn người này của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cung cấp các sĩ quan cho Trường Bộ binh Tiên tiến Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện Cán bộ ở Bắc Việt Nam với khoảng 830 nhân viên được đào tạo vào năm 1947. Liên hệ trực tiếp bao gồm lưu lượng truyền hình cáp và tài trợ đã tồn tại vào thời điểm ban đầu này giữa hai phong trào cộng sản.” (Bob Seals , Chinese Support for North Vietnam during the Vietnam War: The Decisive Edge, 2008)
Quan hệ giữa TC và CSVN là quan hệ tư tưởng và ý thức hệ, và mối quan hệ đó đã kéo dài từ những năm đầu khi đảng CS Trung Quốc được thành lập, 1921, tới nay.
Sự thật gần như hiển nhiên rằng chiến thắng của Mao tại Trung Hoa lục địa là yếu tố quyết định dẫn tới chiến thắng của CSVN trong Chiến Tranh Đông Dương lần thứ nhất 1946-1954 và Chiến Tranh Đông Dương lần thứ hai 1959-1975. Không đợi đến khi chiếm toàn lục địa 1949 mà trước đó quân TC đã xâm nhập Việt Nam.
Trong thời kỳ “cơm không lành canh không ngọt” sau 1979, bộ máy tuyên truyền của hai đảng tố cáo nhau không tiếc lời và “đàn rận” trong chăn một thời êm ấm đã chui ra. Họ kể tội nhau không khác gì mấy bà hàng xóm mất gà.
Tác phẩm Sự Thật Về Quan Hệ Việt Nam -Trung Quốc Trong 30 Năm Qua là một bản cáo trạng không chỉ tố cáo tội ác của đảng CSTQ thôi mà qua tác phẩm đó đảng CSVN còn tự tố cáo mình.
Tham vọng bành trướng của đảng CSTQ qua tác phẩm nêu trên quá rõ và các nhà phân tích chính trị cũng đều biết nhưng suốt giai đoạn lịch sử dài mấy mươi năm các thế hệ lãnh đạo CSVN im lặng.
“Đường chín đoạn” đặt Hoàng Sa và Trường Sa trong lãnh thổ Trung Hoa, được Trung Hoa Dân Quốc công bố 1948 khi Tưởng Giới Thạch còn là tổng thống tại lục địa. Thủ tướng Trần Văn Hữu, 1951, dưới thời Bảo Đại và Tổng thống Ngô Đình Diệm, 1956 và 1961, đều liên tục khẳng định chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, thành lập 1945, và theo tinh thần hiến pháp 1946, cũng tuyên bố đại diện cho “một khối thống nhất Trung Nam Bắc” nhưng im lặng suốt 10 năm.
Thế rồi mười năm sau, nhà nước CS này đã can một tội phản quốc nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử bốn ngàn năm của dân tộc Việt khi thừa nhận chủ quyền của TC trên quần đảo Hoàng Sa gấm vóc, dù chỉ trong văn bản, chỉ với mục đích làm vừa lòng bảo hộ TC.
Cái đầu của các lãnh đạo CS là đầu chứa đầy tham vọng quyền lực chứ không phải đầu để nhìn xa, trông rộng.
Các lãnh đạo đảng hy sinh mọi phương tiện chỉ để đạt cho được mục đích thống trị nhưng họ không hề nghĩ những phương tiện mà họ hy sinh một ngày không xa sẽ trở thành mục đích sống còn của cả dân tộc.
Với các thế hệ lãnh đạo đảng, nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam quan trọng hơn Hoàng Sa, cần thiết hơn sinh mạng của nhiều triệu người Việt và xứng đáng hơn tương lai của dân tộc.
Hôm qua, 28 tháng 3, 2023, Bùi Thanh Sơn , Bộ trưởng Ngoại Giao CSVN phát biểu trong điện đàm với Tần Cương, Bộ trưởng Ngoại Giao TC: “Việt Nam coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, đây là lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong tổng thể chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam; nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của Bộ Ngoại giao hai nước là thúc đẩy các cấp, các ngành cụ thể hóa nhận thức chung của Lãnh đạo hai Đảng, hai nước.” (VOV, Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023)
Những lời nịnh bợ TC của Bùi Thanh Sơn như “chiến lược toàn diện“, “ưu tiên hàng đầu“ chẳng khác gì giọng văn một bồi bút điểm sách rẻ tiền cho thấy CSVN không có độc lập về chính sách đối ngoại mà chỉ rập khuôn TC. Bùi Thanh Sơn cũng đã thừa nhận “rập khuôn” TC, chỉ khác trong cách dùng từ khi gọi đó là “nhận thức chung của Lãnh đạo hai Đảng, hai nước.”
Dưới thời Tập Cận Bình, TC không cần phải xua quân lấn chiếm những ngọn đồi ở Hà Giang vì họ đã có bảy căn cứ quân sự, không tính Hoàng Sa, với các vũ khí hiện đại đặt trên các đảo nhân tạo dọc lãnh hải Việt Nam. Theo quan sát của Asia Maritime Transparency Initiative, một chương trình trực thuộc Trung Tâm Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế (Center for Strategic and International Studies) tại Washington DC, các căn cứ quân sự của TC trên Biển Đông có thể đặt các loại phi cơ oanh tạc mang bom ném tận Miến Điện, Mã Lai, Nam Dương, nói chi là Hà Nội, Sài Gòn.
Trong thời chiến đảng CSVN có khả năng bưng bít thông tin, nhưng cuộc cách mạng tin học đã mở ra một không gian mới cho mọi người Việt Nam quan tâm đến tiền đồ dân tộc.
Mọi tranh chấp và cách giải quyết tranh chấp đều bắt đầu từ con người. Sức mạnh của một dân tộc là tổng hợp sức mạnh của những con người. Không một Mỹ, Anh, Nhật hay “NATO Thái Bình Dương” nào có thể cứu Việt Nam ngoài chính người Việt từ mọi ngả đường cuộc sống, mọi thế hệ trưởng thành.
Lịch sử nhân loại và lịch sử Việt Nam đã chứng minh, mọi bế tắt sớm hay muộn đều có một lối thoát dù đó là lối thoát chiến tranh. Bế tắc của Việt Nam cũng thế.
Việt Nam không thể nào bị tận diệt. Con đường phục hưng và khai minh Việt Nam dù nhỏ, dù hẹp nhưng vẫn luôn có người đi. Họ không cô đơn mà trái lại mỗi ngày một đông hơn, vui hơn và được trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật tinh vi hơn.
Lãnh tụ anh minh của cuộc vận động dân chủ ngày nay không mang họ Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn v.v… mà có một họ chung là Khát Vọng Dân Chủ. Khát vọng dân chủ là ngọn lửa thiêng không thể nào bị dập tắt, là ngọn hải đăng chỉ lối thuyền về. Bức tường CS chuyên chính đang bị bào mòn từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm và chắc chắn sẽ đổ.
Trần Trung Đạo

187 BÌNH LUẬN

 1. Cho nên có khi ông bành tổ vừa nhìn , vừa nghe thế , lại vừa reading RT ( version Pháp , Đức ) thành ra ông bành tổ focus on something thì lại missing many things. Đâu phải như cháu “ cứ vêu mõm cả ngày “ !

 2. Ở phòng ngủ của ông bành tổ có 3 cái TV , 2 cái xem local tv , 1 cái “ chuyên trị “ xem C dans l’air hay Tagesthemen ! Thế có thú không ? Đâu phải vêu mõm như cháu , con 2 cái Bluetooth của Sony sẵn sàng để nghe Bourdin direct , thú không ?! Đâu phải “ vêu mõm trước cổng thiên đường “ như cháu ! Hỗn ! Câm !

 3. Như cháu bây giờ , “ chửi tục thì vẫn chửi tục “ mà “ vêu mõm thì vẫn vêu mõm “ , cái kiếp “ lại cáí “ nó khổ thế ! Nôm na là “ nửa đực, nửa cái “ nó là thế !

 4. Ba bia chỉ nói họ có máu lạnh ( cold blood ) thôi ! Chứ họ đâu có muốn bỏ mấy xu lẻ làm gì cho nó mát thì giờ ! Mà cháu lại là dân “ tù lỳ tám tiền “ lại tưởng thực !

 5. Khi mà cháu đánh “ dạy” thành dậy “ , nó có nghĩa là “ nghe kiểu thuốc nào “ thì “ viết kiểu thuốc nào “ nó cũng tương đương với kiểu “ nghe là red China , thì đánh là redchina “ ! Không cần biết là tĩnh từ phải tách rời với danh từ !

 6. Có người có “ máu lạnh “mà Ba bia cũng “ phục lăn” về cái “ máu lạnh của họ “ khi mà họ viết là “ để tao mang má tao đến cho mày !” That implied : xem may có dám đụ má tao không ? “ . Có người thì viết là “ vả vào mồm “ cháu !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Thằng đó có dám đem mẹ nó đến đâu?
   Không có thằng nào dám đến hết như dog ba bia vậy
   Đập chết cha mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 7. Khi người ta nói schwere Sprache là người về những người “ đã học “ hoặc đã biết “ rõ ràng về 1 ngôn ngữ ngoại quốc “ , thí dụ như người Pháp biết tiếng Anh hay người Ý biết tiếng Pháp , vì chị có trong trường hợp đó họ mới học “ kỳ lưỡng về văn phạm “ thì họ mới đủ khả năng để so sánh . Đằng này cháu chỉ có học kiểu monkey see, monkey là may lắm , vì bố cháu biết gì mà dạy ! Mà sách dạy tiếng Anh , tiếng Pháp thì hết sức là hết sứ là hiếm ở Đức mà chính cháu đâu có biết tiếng Đức giỏi để mà đọc được; mà có đọc cũng “ đíu hiểu “ cho nên tiếng Anh thì viết là “ redchina “ , tiếng việt thì đánh sai “ dạy học “ với “ thức dậy “ ! Tức là từ cháu đi “ vêu mõm học hành này “ đến “ vêu mõm cổng thiên đường kia “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Nghe mày nói schwere Sprache mới thấy mày không biết cacx gì German. Muốn bố giải thích thì bitcoin.
   Sách dạy English và French không có ở Germany? Kaka Kaka, sao ngu khùng quá dog ba bia, chưa qua Germany bao giờ. Kaka Kaka
   Mày sinh và lớn lên ở VNCH mà thua tao về phân biệt S và X, trâu và châu. Nên nhớ tao qua Germany lúc còn bé.
   Học cacx gì mày, đập chết cha mày dog ba bia

 8. Cái đó là từ thời ba Merkel lúc có khủng hoảng immigration ở Đức ba Merkel nói là cứ 3 người tỵ nạn từ Trung Đông thì Đức nó muốn 1 người để dạy tiếng Đức ! Chứ còn kiểu “ xuất khẩu lao động “ thì đời nào được như thế ! Mà tụi Trung Đông , đa số tụi nó đều giỏi Anh, Pháp , Đức hơn mình ( minh ở đây là mình VNCH , chứ mà minh thời cộng sản còn bết hơn nữa !) .

 9. Mà cái chuyện “ cháu bị vêu mõm “ nó biết rất rõ mà nó cứ lờ tịt đi , như chưa bao giờ biết !

 10. Thế là một mặt nó cứ “ ngâm tôm hồ sơ “ của cháu để mõm cháu “ vêu ra thêm “ ; một mặt nó cứ khen “ tao chưa thấy ai thông minh như mày “ , mà thực tế là cháu “ có vêu mõm thật “ !

 11. Do thai nó thấy cháu nói cháu biết tiếng Đức , thế là nó nói : tốt , tốt , tốt lắm ! Mày thông minh lắm ! Trong khi cháu cứ bị nó “ ngâm tôm “ hồ sơ của cháu ! Thế lả cháu “ cứ vêu mõm “ ra !

 12. Cháu không biết là dân Do thái nó hay thích làm việc trong các cơ quan từ thiện . Nó thấy cháu nội cháu biết tiếng Đức , nó càng “ ngâm tôm “ để đợi “ lâu hơn “ nếu không muốn nói là “ mãi mãi “ ! Thế là “ sớm muộn gì cháu cũng điên thực “ !

 13. Cháu cứ “ vêu mõm “ như thế , chẳng có chuyện gì làm ngoại trừ chửi tục , mới đầu điên nhẹ dần dần điên nặng !

 14. Mà cái chuyện chung quanh không có chợ búa, hàng quán là phóng viên nó hỏi cư dân người Đức tình cờ đi qua thì họ nói thực là quanh đây chẳng có hàng quán , chợ búa , muốn mua thì phải đi xa ! Mà họ không biết là tiền bus nó chiếm hết , con lại chẳng có bao nhiêu để mua ! Thông minh và kỷ luật nó là như vậy .

 15. Nhưng mà chỗ tụi Đức nó cho ờ nó không có food ready to eat , mà nó có “ bếp chung , tức là các cháu dùng chung 1 cái bếp , đi cho thì ở xa , chẳng biết có tủ lạnh hay không, và dùng chung hay riêng , đi xe bus sang( bắt buộc ) thì chẳng còn bao nhiêu để xài ! Nên cháu đành đến cơ quan từ thiện quốc tế mà “ vêu mõm “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Mày khùng nặng, hết thuốc chữa, sắp chết rồi. Ngồi mà tưởng tiếp đi con, chịu khó học tiếng việt S và X, trâu và châu, Tubikcube Kaka
   Đập chết cha mày

 16. Cho nên tụi Đức nó thông minh và kỹ luật nên nó giải thích : “ ở đây không phải ở tù , vì họ muốn đi lúc nào thì đi , ở lúc nào thì ở ,chi co điểm mà nó không nói là : cho họ ít tiền xài , chung quanh không có hàng quán , phải đi xa mới có hàng quán , và bắt buộc phải đi xe bus , xe bus của nó thì đầy đủ tiện nghi nhưng mà quá mắc , đến nơi thì chẳng còn tiền để mua gì ! Nên đói “ vêu mõm “ !

 17. Những người đọc ở đây họ biết cả , ai đời đang đọc từ tiếng Đức sang Anh thì thường , vi đa số sang Mỹ , đọc sang Pháp nó “ lịch sự “ trông thấy ! Ai đời mà “ cho cháu mấy xu để được dạy cái mất dạy vả ngu xuẩn “ của cháu ! Cháu điên nên nghĩ như thế chứ đời nào ông bành tổ lại nghĩ như thế !
  Cứ vào YouTube để xem khi có vụ khủng hoảng immigration ở Đức từ Trung Đông tràn sang tụi nó than là :” ở đây ca ngày không có gì làm , mai cũng phát điên “! Rồi nhân viên của chính phủ Đức trả lời :” ở đây chẳng phải ở tù vì họ tự do quyết định ở hay đi bắt cứ lúc nào ( implied : ở thì có food đút vào mồm , đi thì không có food ; và chính phủ Đức cóc cho họ tiền để xài nên đói ! ).

 18. Cháu thấy là “ ngay từ lúc cháu mới nhào dzô là ông bành tổ đã cho cháu bú các ông và ông bành tổ đã gọi miệng cháu lả oversized ! Chứ đâu phải đến bây giờ ông mới biết là cháu hoang đang vêu mõm, lại có bệnh “ lại cái “ , nôm na là “ nửa đực, nửa cái “ !

 19. Ông banh tổ đã nói :” một xu teng “ cũng không thể cho cháu ! Ông banh tổ đã nói là viết về cháu thì cần 1 quyển sách dày bằng 3 quyển tự điển của Đào đăng Vỹ , Đào duy Anh và Nguyễn văn Khôn cộng lại !

 20. Chị nói mà những chữ từ tiếng Đức sang tiếng Pháp , tiếng Anh không thôi , cháu nhìn vào là đã “ như là đui, như là mù “ rồi ! Tại bản chất “ bần cố nông mấy đời “ ; “phèn chua + thuốc nào rẻ tiền + chào anh, chào quyết thắng “ !

 21. Cháu đang “ đói vêu mõm mà cứ doạ gặp “ dám không ?”. Người ta nói :” thứ nhất sợ kẻ anh hùng , thứ nhì sợ kẻ bần cùng khố dây “ ! Mà cháu chưa được làm “ kẻ bần cùng khố dây “ là vì chả có nước nào “ nó muốn giúp của nó như cháu “ ! Cho nên cái lời doạ của cháu “ nó chưa rung chứ đừng nói rụng 1 sợi lông cu của ông banh tổ “ ! Hiểu chưa ? Hỗn! Câm mõm !

 22. Ông banh tổ đã nói cả ngàn lần là cái sự đe dọa của cháu chưa bao “ có hy vọng làm rụng dù chỉ 1 sợi lông cu của ông bành tổ “ !

  • Dmcs
   Dm mày
   Dám gặp bố không?
   Đập chết cha mày dog ba bia

 23. Ông bành tổ không phải vì sợ cháu ma ông bành tổ phải cái là ông bành tổ không thờ ma Cộng sản . Ma vì cái quyền tự do ngôn luận đối với bất cứ cá nhân trong một xã hội tự do dân chủ . Cái chuyện đó là chuyện “ đường nhiên “ . Chứ con cái sự dọa “ thuốc nào , rẻ tiền , vô giáo dục , tức là chưa có dạy đề được gọi là mất dạy của con cho hoang vêu mõm “ lại là chuyện khác !

  • Dmcs
   Dm mày
   Mày không thờ ma cộng sản thì sao mày nói ủng hộ csvn và dog phét? Mày viết linh tinh thì tao mặc kệ không thèm nói. Nói vô csvn và dog phét là tao nhào vô ngay.
   Đập chết cha mày

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Mày về VN nói tự do ngôn luận đi, dog csvn giết mày ngay. Mày ăn cơm quốc gia hay ăn cơm cộng sản? Mà mày thờ ma cộng sản?

 24. Tại sao cháu không viết hoàn toàn bằng tiếng Đức để giải thích ?! Tiếng Pháp thì cháu mũ tịt ! Tiếng Anh thì chính châu viết là “ red China “ ! Mà cháu bao là ở Đức , xong trung học thì phải biết 3 ngoại ngữ ! Thế thì cháu đã xong trung học chưa mà “ vêu mõm chó ở cổng thiên đường “ ! Thế thì tại sao cháu nội cẩn gì học ! Không học mới “ vêu mõm chó hoang , lại cái ra “ !

  • Dmcs
   Dm mày
   Mày muốn được chỉ German mà mất dậy thì ai chỉ? Mày không trả tiền thì ít ra please or bitte
   Tao viết redchina như thế thì mày mút cacx bố? Time is money , bố không có time ngồi viết chính tả nhé
   Mày học cacx gì mà không phân biệt được S và X, trâu và châu, Tubikcube Kaka?
   Con hỏi thì bố nói cho con hết tinh tướng, bố biết German, Việt, English, French, Spanish.
   Con muốn thì bố dậy, tính bằng bitcoin, chuyển vào hội Cap Anamur làm từ thiện.
   Đập chết cha mày
   Dm mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

  • Dmcs
   Dm mày
   Mẹ dog ba bia mút cacx giới Kaka Kaka

 25. Cháu nội ông bành tổ viết tiếng Đức sai . Bâyvgiờ cháu giải thích cái sai đó hoàn toàn bằng tiếng Đức ! Nếu cháu dùng 1 chữ tiếng Việt thì “ từ giờ trở đi cháu phải bú cặc cho mới người “ , đúng không ?!

  • Dmcs
   Dm mày
   Bố dậy cho con thì bố được cái gì? Mày trả tiền cho tao thì tao dậy mày
   1 câu 1 bitcoin dám không?

 26. Người ta phải đã “học qua văn phạm của Anh và Pháp , người ta mới có cơ hội sở sánh với văn phạm Đức , người ta mới thấy nó khác hơn sau khi người ta đã “ mệt mỏi “ ; còn cháu suốt đời chưa từng “ biết “ có cái” cơ hội đó “ thì đã “ vêu mõm chó hoang lại cái “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Bố lớn ở Germany, mày nghĩ bố biết tiếng gì?
   Bố nói mày ngu vì ba xạo biết German, mày làm thế thì dược cacx gì?
   Bố lên đây không phải so tiếng với mày, bố dậy cho bài học để mày hết ba xạo
   Ngu hơn dog
   Đập chết cha mày

 27. Cháu là dân thuốc nào rẻ tiền , lại “ nghe dân cũng thuốc nào rẻ tiền “ nói là “ red China “ nên tưởng là “ redchina “ ! Vì red China là từ xưa như trái đất , người ta dùng trước 75 , tức là thời kỳ ông có nói của cháu còn “ hút thuốc nào , thuốc rê “ ! Cho đến tận bây giờ, sang thế kỷ khác , mà “ đù con đĩ mẹ cháu vẫn ngu xuẩn để mà viết sai , không biết viết “; cái quan trọng hơn là : cho đến giờ này cháu đéo phân biệt được danh từ , tĩnh từ , danh từ chung , riêng “ trong văn phạm của ngôn ngữ thông dụng trên thế giới là Anh và Pháp ; đã vậy mà gặp ai cũng gọi người ta là ngu ! Mà chính cháu , con chó hoang , lại cái , vêu mõm !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Dog ba bia ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản
   Đập chết cha mày
   Dám gặp bố không?

 28. Thì chính cháu viết là “ redchina “ , sau đó ông banh tổ mới “ nhắc lại “ để “ chửi cha lên đầu cháu “ vì sự “ cực kỳ ngu xuẩn của cháu “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Dog ba bia ngu S và X, trâu và châu, Tubikcube Kaka
   Mút cacx bố đi

 29. Thế thì “ redchina “ nó là schwere Sprache à ? Nó là cái ngôn ngữ của con chó hoang , lại cái , điên vì ham danh , thực tế là “ đang vêu mõm chó trước cổng thiên đường “ !

  • Dm mày dog ba bia
   Mẹ dog ba bia đang mút cacx bố, ngoan sau đó dog ba bia đít mẹ dog ba bia
   Kaka Kaka

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Thằng nói redchina là thằng S và X, trâu và châu, Tubikcube Kaka
   Ngu nhung aay sủa
   Đập chết cha mày

 30. Mày vay mượn cái lời nói của những người đã học tiếng Anh , tiếng Pháp rồi , xong rồi thì họ mới học tiếng Đức như ông banh tổ Ba bia của cháu ! Chứ con cháu là loại monkey see monkey do ! Thứ nào mà chẳng giống nhau !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Bố hỏi con dog ba bia
   Cob không biết German thì con xạo làm chi? Ăn shit của Bố cho khôn thì học German nhanh
   Kaka Kaka
   Ngày ăn 3 lần shit của Bố, đừng quên
   Kaka Kaka
   Đập chết cha mày

 31. Bố mày thì bú cặc để “ được “ làm cu ly , mẹ mày thì bị địt để “ được “ làm đĩ ! May thì là con cho hoàng , lại cái “ đang vêu mõm “ làm “ con bà phước “ !

  • Dmcs
   Dm mày
   Dog ba bia ngu, đem chuyện nhà ra nói: mẹ dog ba bia làm bitch, cho nên dog ba bia phải mút cacx cho bố dog ba bia, 9 họ nhà dog ba bia mút cacx cho nhau
   Kaka
   Đập chết cha mày dog ba bia

  • Dmcs
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia ngu
   Schwere Sprache là tiếng không học được như dog ba bia học sắp chết cũng không được
   Kaka Kaka xài tranlate
   Đại ngu
   Thôi bố đít mẹ dog ba bia sướng hơn,
   Đập chết cha mày
   Dám gặp bố không?

 32. Ở San Francisco nay nó vừa đâm chết 1 tên CEO của high tech cũng có kiểu cuối của cô ả Paula Heggen ! Và 1 tay champion của chạy đua xe đạp vừa bị đụng chết !

 33. Dein Vater hat den Schwanz des Stationspolizisten gelutscht und dieser Typ hat deine Backen gefickt . Wilder Hund , Hündin und verrückt !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia

   Giờ thì dog babia thế hiện ngu vì không biết German, ngu còn hay xạo. Con biết con dịch sai ở điểm nao? Con xài translate nên dịch sai. Ăn shit nên ngu
   Con nên nhớ deutsche Sprache, schwere Sprache
   Ngu thì nên im, đập chết cha mày

 34. Để ông banh tổ dạy cháu cái ông banh tổ học 🙁 thí dụ )
  From Russia Today :
  Wie du mir so ích dir ? Russlands nukleare Ermahnung an den Westen .
  Du tac au tac ? L’avertissement nucléaire de la Russia à l’ouest .
  Ermahnung : exhortation f ,( Zurechtweisung : rebuke _ ( von Schüler ) réprimande ; remontance f , admonestation f

  • Dmcs
   Dm mày ngu
   Mày copy ra đâu làm gì? Ngu như dog.
   Mày thử viết German cho tao coi, zum Beispiel dog ba bia mút cacx bố dog ba bia
   Học cacx gì mày, học sắp chết mà không biết German. Thằng ba xạo

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Thằng dog nào viết S và X, trâu và châu, Tubikcube Kaka Kaka
   Bố viết vậy đó, mút cacx bố đi
   Kaka Kaka
   Đập chết cha mày

 35. Tàu+ giúp Việt+ hết lòng vì CNXH? Tàu+ phát cho Việt+ 16 chữ vàng và 4 tốt bắt Việt+ phải tuân theo?

  Trích từ: “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua” Hà Nội /Tháng 10 năm 1979/Nhà Xuất Bản Sự Thật

  II- VIỆT NAM TRONG CHÍNH SÁCH ĐÔNG NAM Á CỦA TRUNG QUỐC.

  Đông Nam châu Á là hướng bành trướng cổ truyền trong lịch sử Trung Quốc, là khu vực mà từ lâu những người lãnh đạo nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa ước mơ thôn tính…

  Chủ tịch Mao Trạch Đông còn khẳng định trong cuộc họp của Bộ Chính trị ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc, tháng 8 năm 1965:

  “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á, bao gồm cả miền nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malayxia và Singapo…Một vùng như Đông Nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản…xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy…Sau khi giành được Đông Nam châu Á, chúng ta có thể tăng cường được sức mạnh của chúng ta ở vùng này, lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô-Đông Âu, gió Đông sẽ thổi bạt gió Tây…”.

  … Cho nên trong 30 năm qua, những người lãnh đạo nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đã dùng nhiều thủ đoạn để thực hiện chính sách bành trướng ở khu vực này, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện chiến lược toàn cầu phản cách mạng của họ…

  Họ dùng nhiều công cụ ở các nước Đông Nam châu Á: lực lượng Hoa kiều làm “đạo quân thứ năm”, các tổ chức gọi là “cộng sản” theo mệnh lệnh của Bắc Kinh, các dân tộc thiểu số ở cấc nước thuộc khu vực này có ít nhiều nguồn gốc dân tộc ở Trung Quốc để phục vụ cho chính sách bành trướng và bá quyền của họ.

  • Dm mày ngu, học suốt đời không được German
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia

 36. Cháu ngu một cách mà không thể nào diễn tả hết được ! Người tha nói red China , nhưng mà “ cái space “ ở giữa hai chữ “ red “ và “ China “ , nó khó hay không nghe ra ; cháu khện luôn 1 chữ redchina ! Tức là cháu hiểu là “ nó dính liền “ , mà cháu không cần biết tiếng nào là danh từ, tiếng nào là tĩnh từ , tiếng nào là danh từ chung , tiếng nào là danh từ riêng phải viết hoa ! Cháu là con chó hoang , lai cái ,vô học “ chính tông “ mà cháu gọi ông bành tổ là “ học hành gì mày “ ! Cho nên cháu vẫn phải “ vêu mõm chó hoang , lại cái “ ở có sở từ thiện quốc tế “ , chẳng có nước nào nó nhận ! “ mõm cứ vêu ra “ !

  • Bố viết thế, con mút cacx bố nhé
   Kaka Kaka
   Dm mày
   Đập chết cha mày

 37. Nhìn dzàn tứ trụ VC thì rõ thuật dùng tay sai của China:

  Nguyễn Phú Trọng: bệnh hoạn đi đứng xi cà que, đái ỉa trong quần
  Võ Văn Thưởng: mặt gà mái lộ rõ ra ngoài, nói năng như thái giám bị thiến dái
  Vương Đình Huệ: mặt heo cười đểu vừa tham ăn vừa láu cá
  Phạm Minh Chính: Y chang con khỉ đột ăn ớt mẹ nó sợ rì

  Toàn là nhân tướng lạ xiếc thú. Dân VN thật có phước ! Chúc may mắn ! Ha ha ha !

 38. Chứ đâu phải như cháu ! Bố cháu thì phải bú cặc liên miên, me cháu bi địt liên hỏi ! Mẹ cháu bi địt liên tu , bắt tận ! Xong rồi thằng công an phường no “ bố thí “ cho cái tờ “ hộ chiếu “ để vinh dự làm “ cu ly” ở xứ nghèo đói đông Đức ! Rồi bay giờ “ đang vêu mõm chó “ ở có quan từ thiện quốc tế , tức “ con bà phước “ , tức là “ con mồ côi “ .Tức là con chó hoang , chưa kịp “ hành nghề ăn xin “ đã là “ lại cái “ , nên “ hận đời “ , hận “ cộng sản “! Đúng là “ con chó hoang , từ đầu đến đuôi, từ trên xuống dưới,từ trong ra ngoài “ !

 39. Trước khi cộng sản nó vào năm 75 là ông bành tổ đã phải nghỉ cách đưa mẹ mình và gia đình ra khỏi VN rồi ! Thằng Hiếu ở ty thuế vụ quận 2 Sài Gòn nó nói với ông bành tổ đi free trên tàu , vì Ba bia lúc đó đã biết tiếng Anh và tiếng Pháp đủ xài ! Nhưng mà ông Tây học nói tiếng Tiếng việt tìm cách đưa gia đình đi bằng máy bay ngay sau khi tổng thống Thiệu từ chức !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia lại xạo
   Ai tin con?
   Mẹ dog ba bia làm bitch thì tin
   Dm mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

  • Dmcs
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Không dám gặp bố là khôn đó con, vì bố sẻ đập con chết
   Dm mày dog ba bia

 40. Bố con chó hoang , lại cái , điên nay bú cặc liên miên cho thằng công an phường, me no thì bị thằng công an này địt cho xối xả , xong rồi nó ban cho được tờ “ hộ chiếu “ thế là hân hoan , vinh dự được “ xuất khẩu lao động “ sang đông Đức cộng sản nghèo đói , thằng này nó lớn lên ở đó , các tiếng chửi thề tiếng Đức thì biết , văn phạm của Đức đéo biết gì cả , học “ lam nham “ tiếng Anh , tiếng Việt cũng “ lam nham “ ! Tiếng Anh thì nó viết “ redchina “ ( red là tinh tự phải viết rời, China là danh từ riêng phải viết hoa , con cho hoang nay hoàn toàn không biết cái qui tắc đó ) , tiếng Việt thì nó không biết phân biệt giữa chu “ thức dậy “ và “ dạy học “ ; dùng computer thì đánh “ phét “ thành “ phe’t “ là vì mới xin được cái computer ; lúc thì nó bảo nó đang ở Mỹ , lúc thì nó bảo nó đang “ vêu mõm chó “ ờ trong cơ quan từ thiện quốc tế ! Đúng là con chó hoang , lại cái , điên !

  • Dmcs
   Dm mày ngu
   Bố viết thế đấy, con làm cacx gì bố? Mút cacx bố nhe? Kaka Kaka
   Con ăn shit nhiều quá nên ngu, không biết Cap Anamur của Germany là gì
   Mẹ dog ba bia bị Mỳ đen chơi nát lon nên dog ba bia không đít mẹ dog ba bia free được today
   Kaka Kaka

 41. Thế bố cháu “ ấy cái củ “ của thằng công an phường, còn thẳng công an này nó lại ấy tơi tả mẹ cháu “ thì cũng xạo phải không cháu ?! Cháu ngu thế cho nên cháu “ vêu mõm “ ờ cái cơ quan từ thiện đó là đúng rồi !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   May mà mẹ dog ba bia làm bitch ở xư tự do, ở VN làm bitch là vô khám rồi , là dog ba bia không đít mẹ dog ba bia free được nữa
   Kaka Kaka
   Dám gặp bố không con? Đập chết cha mày

 42. Khà kha khà, lại chuyện choi voi Tào hay choi voi bu MẼO , kakakkakakka. Không thèng nào thuong mình cho bằng chính dân mình thuong mình. “KHÔNG CÓ KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP , CHẲNG CÓ BẠN BÈ VĨNH VIỄN, Chỉ có quyền lợi của dat nuóc mói là TRUÒNG CỦU ” , hiểu chua hieu chua đám Tàn Dư Cắn Cock 3 sọc , kakakkakaka.

  Chăng có mot quy luật nào bảo rằng choi voi bu MẼO thì tồn tai. mà choi voi TÀO là diệt vong.

  Có hai thèng Đần Độn và NGU SÍ nhất hành tinh đả từng choi voi bu MẼO và bị biến mất khỏi bản đồ chính trị thé giói.

  Thèng NGỤY SAI GON choi voi bu MẼO , thậm chí phó cả HỒN và XÁC trong tay thèng mắc dich bu MẼO và kết quả ra sao thì hơn ai hết, đám TÀN DƯ NGUY COCK có thể trả lòi.

  Thèng NGỤY KABUL củng choi voi bu MẼO ròng rả 20 năm, và củng PHÓ cả HỒN và XÁC trog tay bu MẼO và cuoi cùng thì củng chết BẦT ĐẮC KỶ TỬ cách đây vài năm mà thôi.

  ViET CỘnG chúng anh choi voi TÀU voi NGA và cả THE GIÓI CONG SẢN và bay giò thì VC chung anh SỐNG HÙNG SÔNG MẠNH , SỐnG VỦNG CHẮC và đua dat nuoc VN vào thien nien kỷ mói.

  Hiẻu chưa hiẻu chuua Tàn Du CẮn Cock 3 Sọc, kakakkakakka.

  Đố thằng Tàn DƯ Già Cock nào cải cho đuọc nào.

  • Dm mày, dog phét
   Bố cải được đó, thế bố trả lời mày vào báo nào của CS?

   THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG

   VC Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, nói một câu để đời và làm ô danh, điếm nhục thêm cho Hồ chí Minh và đảng CSVN: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất Đảng “.

   “Thà mất nước còn hơn mất đảng”
   Đấy, quyết tâm cộng sản đề ra
   Thà dâng Tàu cộng sơn hà
   Để Tàu cho phép đảng ta sống bền
   Còn sông núi mất tên mất tuổi
   Dân mất nơi sớm tối gọi nhà
   Rồi bày cộng sản Trung Hoa
   Âm mưu Hán hoá, đảng ta lỗi gì ???
   Dám gặp bố không dog phét? Fear?
   Kaka Kaka,

  • Phét ơi, bố thích câu này của con quá:”giò thì VC chung anh SỐNG HÙNG SÔNG MẠNH , SỐnG VỦNG CHẮC và đua dat nuoc VN vào thien nien kỷ mói.”

   Nhưng con cho bố Ê Đít lại cho nó đầy nghĩa chút xíu nhe con:
   Nhưng bây giò thì dân VC chung anh SỐNG rất KHÙNG và bị SÓNG rất MẠNH nên 35 mạng chui đầu vô chết trong thùng…ĐÔNG LẠNH bên Anh.

   Và mới mấy ngày nay 17 mạng khác bị SÓNG trong VỦNG CHẮC nên…Chết Trôi vô bãi biển Đài Loan…để đua dat nuoc VN vào thien nien kỷ…chết mói.

   Và theo lời lại kể của những người làm lễ cầu siêu cho những oan hồn đó:
   -Xin cầu nguyện cho vong linh quý vị được siêu thoát!
   -Chúng tôi chưa siêu thoát được đâu
   -Sao vậy?
   -Vì chúng tôi còn phải quay về xiết cổ tụi chóp bu Ba Đình trước khi siêu thoát .

  • “ViET CỘnG chúng anh choi voi TÀU voi NGA và cả THE GIÓI CONG SẢN và bay giò thì VC chung anh SỐNG HÙNG SÔNG MẠNH , SỐnG VỦNG CHẮC và đua dat nuoc VN vào thien nien kỷ mói”

   And Đổi Mới Phúc Everything up. Bi giờ thì cả nước phò Mỹ bài Trung, còn tự hào về điều đó nữa chớ

  • Kha khà khà, nuóc nào mà mất hở thèng già cắn cock kia. Mi tìm trên bản đo thé giói và gú gồ một phát là hàng ngàn hàng vạn sources chỉ ra cho mi thấy nuóc :

   Việt Nam, quốc hiệu là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là một quốc gia nằm ở cực Đông của bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á, giáp với Lào, Campuchia, Trung Quốc, biển Đông và vịnh Thái Lan.

   Dan Só : 97, 878,023 nguòi

   Củng như thé , mi tìm nuóc cái gọi là VN CONG HÒA hay là NGUY SAI GON thì chẳng tháy đâu trên bản đồ chính trị thé giói hien nay. AI hoạc ChatGPT còn bảo rằng là VNCH đả bị CSVN chôn 48 năm truóc vì tôi phản quoc và tay sai , kkkakaka. Anh phét nói quá đúng đố thèng Tàn Dư Cắn Cock nào cải cho đuọc xem nào , kakkakka

   • Dmcs
    Dm mày dog phét
    Bố cải được do, thế con nói báo CS nào dám đăng thì Bố trả lời.

    Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô, awarded
    Nobel prize in 1990, Mikhail Sergeyevich Gorbachev).
    Dám gặp bố không dog phét
    Đập chết cha mày dog phét

    • Khà khà khà, để anh Phét cho mày địa chỉ xem mày có dám vác mặt hèn tói không nghe chua thèng già dich hèn nhát này :

     Address: 1233 20th St NW #400, Washington, DC 20036

     Mi tói đó nhó ăn mặc đàng hoàng nghe chua mi, otherwise cảnh sát MẼO sẻ tống cổ mày đi ngay vì tuỏng mày ăn mày, hiẻu chưa hieu chua kkkakkakakak

     • Này con, sao con ngu thế? Con đưa địa chỉ dog csvn làm gì?
      Dmcs
      Dm mày
      Bố đập chết cha mày
      Dám gặp bố không?

   • Này chó dog phét
    Bố có tên là hồ Chó Minh, con muốn trả lời thì phải kêu đúng tên
    Kaka
    Dmcs
    Dm mày dám gặp bố không?

 43. Người ta , tức là người bình thường, không bất thường “ như con cho hoang “ họ sẽ nhìn con họ rồi nó “ trông đã sõi “ , tức là người ta nói về physical, cái thể chất chứ ít khi nói về chuyện nói , về ngôn ngữ ! Mà có nói thì bỏ mẹ nói về con , chứ không phải chính cháu nói về cháu ! Thế là cháu thay bố cháu , cháu địt cả mẹ cháu ! Mà bố cháu có nói như thế thính bố cháu phải thông thạo tiếng Đức để thấy “ con mình đã tiến bộ “ về hướng mình rồi sẽ bằng mình ! Đằng này bố cháu bú cặc thằng công an phường liên miên , me cháu thì bị nó địt liên tu bất tận để chỉ xin nó cái “ chiếu khán “ để được vinh dự “ xuất khẩu lao động “ ( nôm na là được làm cu ly ở một nước nghèo nàn như đông Đức cộng sản ) . Tức là tiếng Đức thì bố cháu “ đặc tịt “ ! Thành ra bố cháu thấy cháu xổ tiếng Đức liên hồi , thì tưởng thằng con nói tiếng Đức với bạn bè của nó “ đã sõi “ , té ra nó toàn chửi tục ! Thành ra nó rúc đầu vào Wikipedia tiếng việt, chỗ mà bạ ai cũng viết được , nhưng mà vì dân trí của Tây đức nó cao , nên nó viết có tránh nhiệm khá hơn tiếng Việt rất nhiều, con mình thì đâu có đủ kiến thức mà vào tiếng Đức ,Anh , Pháp , đành chui vào Wikipedia tiếng việt , gặp “ vài câu “ xin xâm “ thì tưởng là “ cái rún của vũ trụ “ ! Là “ trí thức chính hiệu “ !

  • Dmcs
   Dm mày ngu, ngồi đó mà hoang tưởng, tao đít chết me mày
   Dám gặp bố không.
   Fear?
   Kaka Kaka
   Dm mày ba bia ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 44. Bây giờ cháu đã “ sõi “ rồi đã biết đáng chú “ phét “ thay vì phải đánh là “ phe’t “ vì muốn đánh là “ phét “ , là thực lòng muốn đánh là “ phét “ mà cóc figure out ra được làm thế nào để đánh được ! Mà chính cháu lại viết là :” phải dẫn chứng mới tin được “ ! Thì làm sao người ta dẫn chứng được ! Thì chính cháu viết như thế trên cái “ nhãn hiệu mất dạy của cháu “ thì nó “ sờ sờ ra đó “ vì cái sự ngu xuẩn của cháu , thứ nhất thì cần gì phải dẫn chứng , thứ hai là muốn dẫn chứng cũng khó khăn vì họ không muốn nhắc lại lời lẽ thô bỉ của cháu . Mà chính cháu lại viết là “ ngu , không biết lý luận “ ! Chơi thử cái Rubikcube , xong rồi soi gương đi cháu ! Chóng ngoan !

  • Dm mày ngu, bố không muốn đổi phím English, German, Việt nhiều nên bố viết vậy, mày ngon thì gặp Tao, đập chết cha mày ngay
   Dmcs
   Dm mày dog ba bia

 45. Chơi với Mỹ hay Tàu+ có lợi hơn?
  Chủ tịch quốc hội Mỹ, Kevin McCarthy, nói sẽ gặp TT Đài Loan dù Tàu+ đe dọa.
  Republican US House Speaker Kevin McCarthy confirmed he would meet Taiwanese President Tsai Ing-wen in California on Wednesday, defying dire warnings from China that he was “playing with fire.”

  • Việc mà Kevin McCarthy sắp làm là thế hiện sự quan tâm của Mỹ với Đài Loan trong lúc này. Tuy vậy nó vẫn không bảo đảm Đài Loan sẽ được Cộng Hòa hậu thuẫn dài hạn. Tôi cũng không đặt cược vào tay này.

   • Phải chi bà Pelosi còn làm chủ tịch rồi kết hợp với Biden thì bảo đảm hơn.
    Bằng cớ là cái Spy balloon của Xi bay du lịch trên đất Mỹ cả tuần lễ là thấy chắc ăn…tiền rồi.

    • Tôi hiểu ý của anh đang muốn so sánh giữa 2 người đó với Kevin McCarthy và Marjorie Taylor Greens. This debate must take longer than 60 minutes.

 46. Nhờ Mỹ hay Trung Cộng giúp cái nào có lợi hơn?

  Trích lại một phần của cuốn sách “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua ” Hà Nội /Tháng 10 năm 1979/Nhà Xuất Bản Sự Thật

  PHẦN THỨ NHẤT: VIỆT NAM TRONG CHIẾN LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC

  Những hành động thù địch công khai của những người lãnh đạo Trung Quốc đối với Việt Nam, mà đỉnh cao là cuộc chiến tranh xâm lược của họ ngày 17 tháng 2 năm 1979, đã làm cho dư luận thế giới ngạc nhiên trước sự thay đổi đột ngột về chính sách của Trung Quốc đối với Việt Nam.

  Sự thay đổi đó không phải là điều bất ngờ, mà là sự phát triển lô-gích của chiến lược bành trướng đại dân tộc và bá quyền nước lớn của những người lãnh đạo Trung Quốc trong 30 năm qua.

  Trên thế giới chưa có những người lãnh đạo một nước nào về mặt chiến lược đã lật ngược chính sách liên minh, đổi bạn thành thù, đổi thù thành bạn nhanh chóng và toàn diện như những người lãnh đạo Trung Quốc.

  Từ chỗ coi Liên Xô là đồng minh lớn nhất, họ đi đến chỗ coi Liên Xô là kẻ thù nguy hiểm nhất…

 47. Cap Anamur no là cơ quan từ thiện ; hình chụp toàn “ bị gậy” đi “ ăn xin “ ma cháu bao “ nhà của cháu “ ! Rõ

 48. Muốn biết phe Cộng giúp đỡ tốt thế nào thì hãy đọc chính người trong cuộc nói ra:

  Cuốn sách “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua” là một văn kiện quan trọng của Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được công bố ngày 4 tháng 10 năm 1979 nhằm vạch trần bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với nước ta trong suốt một thời gian dài. Cuốn sách này gồm toàn văn bản văn kiện nói trên.

  Hà Nội /Tháng 10 năm 1979/Nhà Xuất Bản Sự Thật

  Tìm trong internet (Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua) sẽ thấy.

 49. Y chang : cho nên óc của cháu là :” chui vào containers , chui ra đi trồng cỏ “ cho nên các chữ tiếng Đức cháu viết toàn “ bú cặc “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Đút shit vào miệng mẹ dog ba bia
   Dám gặp bố không?

 50. Người ta nè trọng người Đức là vì quality các sản phẩm made in Germany và tình thần kỳ luật của họ ; còn riêng cháu không phải là “ con ghẻ “ như người đông Đức , mà chỉ là “ con chó hoang “ chưa bao giờ biết đến 2 thứ đó ! đó là lý do cháu “ bắt buộc phải “ trôi dạt sang Mỹ để xin ăn ! Về kiến thức kỹ thuật thì cháu đánh chữ “phét “ thành phe’t “ ; cháu không phân biệt được chữ “ dạy học “ và “thức dậy” về ý nghĩa ! Dùng tiếng anh thì chữ kindergarten thành Kindergarten ! Cho nên cháu là con chó hoang nó là vì vậy ! Mà gặp ai cũng nói họ ngu !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Khoe biết German, đến khi viết Kindergarten thi xạo kêu là English
   Nhục quá
   Dmcs
   Dm mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 51. Để ông bành tổ dạy 1 lần cho cái óc cực kỳ ngu xuẩn của cháu 1 lần để nhớ suốt đời , và không lỳ lợm xin xu lẻ nữa !
  Không phải đến bây giờ , ma từ 75 , khi ma người việt tỵ nạn đến Mỹ và Pháp đều hiểu rõ ràng : dù họ có hiểu ngoại ngữ hay không con cái của họ đến trường tự nhiên nó biết ngôn ngữ của xứ sở đó :cũng như bộ cháu phải bú cặc và me cháu bi địt liên tục thì bố cháu mới được “ xuất khẩu lao động “ để được làm “ cu ly “ ở xứ độc tài , nghèo đói , có cái tên là Đông Đức “ lúc đó ! Mấy đứa này nó có được học văn phạm , nhưng mà nó không chú ý hoặc quên ,đến khi nó có BS , không ai hỏi nó về văn phạm ! Nhưng mà riêng cháu thì ăn xin ở Đức không được, sang Mỹ lại “ ăn xin “ tiếp tục ! Ngu dốt mà tưởng bở ! Người ta chửi vào đầu cháu mà cháu cũng không biết , hay cứ lờ đi như không biết ! Đồ hủi !

  • Dmcs
   Dm mày ngu như dog
   Mày có biết Cap Anamur là gì không? Nhà bố là Cap Anamur đó.
   9 họ nhà dog ba bia chết ngạt container, riêng mẹ dog ba bia mút cacx good nên Bố cứu.
   Mày ăn xin ở USA quen rồi nên cũng nghĩ ai cũng ăn xin như mày
   Mày và mẹ mấy mút cacx Bố tiếp đi

 52. Chi “ vén váy , hàm lông “ Trần Tường gọi Ba bia là “ nam cha , bay me “ ! Chính vì 5 cha , 7 mẹ ma Ba bia mới được ăn những too phố Tầu bay chi vì dịch 1,2 dòng tiếng Pháp . Ma bây giờ muốn tụi có giọng lưỡi như thế phải dịch từ Đức sang Pháp , với chu thích bằng tiếng Pháp !

 53. Cái bản chất của ông bành tổ là cái bản chất “ risky “ của cái “ random access “ no bat nguồn từ chuyện giải toán tiết Pháp 5 giây “ ở nhà bà Đỗ cao Đẳng trước 75 . Còn cháu là kiến thức Wikipedia tiếng Việt của con chó hoang và gay ! Nó khác nhau ở chỗ đó !

  • Dm mày, dám gặp bố không?
   Mẹ dog ba bia răng trắng vì uống tinh trùng của tao
   Kaka Kaka
   Dm mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 54. Người việt nam ngu nhất hành tinh cũng hiểu ông bành tổ Ba bia thách cháu làm cái gì ! Thế thì cháu quá con cho hoang , gay và điên vì hám danh ! Hỗn ! Câm !

 55. Chủ nghĩa xã hội là một hệ tư tưởng của sự thất bại, là tiếng kêu của sự ngu dốt, là lời truyền giáo của sự ganh tị, ưu điểm của nó là chia xẻ đồng đều sự nghèo khổ.
  Cố Thủ tướng Anh, Sir Winston Leonard Spencer Churchill)
  Nền kinh tế chủ nghĩa xã hội hoạt động dựa trên tư tưởng rằng: sự hiểu biết của một nhóm người cao rộng hơn sự hiểu biết của hàng trăm triệu người . Đây là một sự suy nghĩ cực kỳ kiêu ngạo..
  (Nhà kinh tế học Friedrich August von Hayek)

  Nếu Việt cộng thắng thì toàn thể Quốc gia Việt Nam sẽ bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung hoa cộng sản. Hơn nữa toàn dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài vong bản, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo của cộng sản Việt Nam.
  (Cố Tống thống Đệ nhất Viêt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm)

  Đảng cộng sản Việt Nam đã hy sinhhơn 2 triệu cán binh của họ để biến toàn thể nước Việt Nam thành một nước cộng sản toàn trị.
  Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu cho chính họ! Vậy hơn 2 triệu người Việt Nam chết để làm gì?
  (Nhà văn Dennis Mark Prager, one of America’s most respected
  Dmcs
  Dm mày dog phét

 56. TC và kế hoạch thôn tính 吞併 VN bằng con đường trục vật hóa

  Thôn tính là nuốt trọn. TC hiện nay không chủ trường dùng người TQ trực tiếp cai trị VN như thời thái thú ngày xưa. Thay vào đó nó dùng tay sai VC. Một mặt cho VC quyền lực chức tước. Từ quyền chức thì VC tự biết thu hoạch tích lủy thêm tiền vàng cho đầy túi.

  Ngoài xã hội thì TC đưa lý thuyết và mô hình văn hóa giáo dục trục vật trục lợi vào chi phối tất cả sinh hoạt của người Việt. Người Việt càng ngày càng sa đọa. Chỉ cần biết có tiền là trên hết. Về mặt đạo đức và tình tự dân tộc thì người Việt càng ngày càng xa rồi và vô cảm chai cứng không khác gì những robots.

  Đồng thời, về nguồn gốc thì người VN hiện nay vừa mới chào đời đã ô tô ma tíc được đóng vào trán là DÂN TỘC KINH TQ. Nó đã trở thành đương nhiên theo thói quen của người Việt. Mặc dù người Việt cũng đếc biết xuất xứ của Kinh Tộc từ đâu có.

  Người Việt nước Việt bây giờ là vậy. Trong thực tế và trong thâm tâm của họ tự hào là một quận huyện của China cường quốc hơn Mỹ nhé ! Chúc may mắn ! Ha ha ha !

 57. Củng nhận sự giúp đở từ ben ngoài, nhưng VC chúng anh và NGUY SAI GON hoàn toàn khác nhau vê bản chât’.

  1/VC chúng anh độc lập về chien thuật, chien luọc. NGUY SAI GON thì nhận mệnh lệnh từ bu MẼO hay noi mot cách khác là NGUY SAI GÒN sai đâu đánh đó.

  2/Suot cuọc chiến , bu MẼO và NGUY SAI GON chẳng bắt đuọc tên lính nuoc ngoài nào vào giúp Viet Công chúng anh. Nguoc lại VC chúng anh đả tóm và giét 58,205 tên lính MẼO và hàng chục ngàn tên khác bao gồm ÚC, Thai Lan, Đại Hàn, Newzealand, Phillipine

  3/Trên bàn đám phán, MẼO và NGỤY đại diên chính thức cho KẺ XÂM LUỌC và BÙ NHIN TAY SAI. Nguoc lại VC chúng anh và MAT TRAN GIAI PHONG MIEN NAM đều chỉ là nguoi Viet Nam. Khác nhau la ơ chô đó.

  4/Trên mắt trận, NGUY SAI GON chỉ là KẺ THÙA HÀNH và MẼO là KẺ ĐIEU KHIỂN. Nguoc lại VC chúng anh tự mính quyet đinh đánh đấm khong có LÍNH NUOC NGOÀI tham dự

  Những điêm cơ bán đó hoàn toàn nói lên TINH’ CHINH” NGHĨA thuọc về bên nào , kakakkkakkakak. Cả the giói lúc dó chỉ nói NGUYEN VAN THẸO là tên HIÊU CHIẾN , kakakakakkakka.

  • Dmcs
   Dm mày, giờ thì hết cãi là dog csvn tự oánh
   Nhục quá
   Phải ban đảo cho dog redchina, ban biên giới cho Kam,
   Thời còn Liên bang Xô viết, Việt Nam được Liên xô viện trợ rất nhiều về quân sự nhưng lại phải vay tiền rúp của nước đàn anh theo một tỷ giá giả tạo, vì tiền đó chẳng thể được trao đổi tự do với các nền kinh tế khác. Khi Liên xô tan rã, đồng rúp mất giá gấp ngàn lần mới rớt đến hối suất thực tế của nó, và Việt Nam bị kẹt, không biết phải trả Liên bang Nga kế tục Liên xô bao nhiêu tiền mới là đủ với các khoản nợ trời ơi của thời trước. nhưng sau khi đàn anh sụp đổ tan tành thì Moscow mới đòi thanh toán 11 tỷ này, với hối suất là một rúp ăn một đô la. Hà Nội không đồng ý với tỷ giá đó vì đồng rúp chẳng là đơn vị tiền tệ khả hoán, để có thể trao đổi tự do với các ngoại tệ khác
   Ngày 7 tháng 4 năm 1997, dog csvn Việt Nam đã trả cho Hoa Kỳ khoản nợ 145 triệu USD của Việt Nam Cộng hòa (bao gồm 85 triệu USD nợ gốc, còn lại là tiền lãi và chi phí phát sinh trượt giá) như một điều kiện để xúc tiến ngoại giao, nhục nhã, dog csvn định không trả, không trả thì không quan hệ ngoại giao, dog csvn cần Bố USA, chứ Bố USA không cần .
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
   1 tên cộng sản chết là 1 tên cộng sản tốt

  • Dmcs
   Dm mày
   58000 anh hùng USA đối lấy 1,1 triệu dogs csvn quá lời
   Chiến tranh là có hy sinh.
   Dm mày dog phét, dám gặp bố không? Fear? Kaka Kaka

 58. Bay giờ nó (France24) nó cho biết tay ký giả này không phải là tay lơ mơ , mà là của Wall Street Journsls , nối tiếng trên đất Mỹ và thế giới đấy ! dội bom đi !

 59. Cái thực tế và thực thể nó như thế đó ! Từ trong nước đến quốc tế cũng vậy thôi ! Đấy Nga nó bắt ký giả của Mỹ đó ! Mỹ bắn hỏa tiễn và thả bom trên đất Nga đi ! Còn chần chờ gì nữa ’ Nhưng mà không làm được !

 60. Ông bành tổ Ba bia đã nói là cháu viết bằng tiếng Đức rồi dịch và chu thích sang tiếng Pháp để cháu , bố cu ly của cháu , ông nội và cố nội và toàn thể bốn yếm thắm cộng lại , lực lượng hùng hậu như thế làm đi ! Con riêng cái “óc lép “ của cháu thì chơi Tubikcube để thấy nó “ tẹt “ như thế nào ! Hỗn ! Câm mồm !

  • Dmcs
   Dm mày ngu
   Không biết German mà xạo
   Ăn shit nên ngu
   Dm mày ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản
   Tao đít mẹ dog ba bia chết rồi
   Đút cacx vào mồm dog ba bia
   3 họ dog ba bia chết ngạt container

 61. Việt Nam mình xui nên mới nằm gần thằng Tàu+. Nếu nước Tàu không bị CS hóa thì có mười tên Hồ Chí Minh cũng chả làm gì được.

  Angola xa Tàu, xa Nga, dù Nga giúp đỡ và Cuba mang quân qua đánh giúp cũng chả làm được cái trò trống gì. Còn Cuba cho tới giờ này người dân vẫn phải sống bằng phiếu mua hàng.

 62. Khi ma Nga nó trao đổi tù binh với Mỹ , nó cũng chơi cha . Trong khi nhiều tiểu bang của Mỹ nó cho hút xì ke thả cửa. Thế là bắt một câu thủ bóng rổ , chẳng nói tiếng gì , mang ít xì ke vào đất Nga , để đổi lấy một tay buôn võ khí quốc tế của Nga bị Mỹ bắt ; tội đó quá nặng .
  Rồi bay giờ Nga nó bắt 1 kỳ giả Mỹ trên đất Nga. Một kỳ giả thì phải đi săn tin tức . Nhưng mà Nga nó cứ gọi là “ gián điệp “ , thế là bắt liền !

 63. “ thức dậy “ và “ dạy học” nó khác nhau . Người việt có con nhỏ sang Mỹ vải tháng là biết kindergarten . Cháu khỏe cháu “ được ăn xin ở Mỹ bay giờ . Cháu viết “ Kindergarten “ thì tụi Mỹ nó biết cháu là “ quái vật “ liền !
  Cái gì cũng “ khoe “ ! Thế sao cháu không khoe “ bố cháu bú cặc liên hỏi “ , “ mẹ cháu bị địt liên tu bất tận “ để cái thằng công an phường nó cấp cho cái kêu bằng “ tờ họ chiếu “ để được “ xuất khẩu lao động “ sang xứ nghèo mạt rệp Đông Đức để chi xin làm “ cu ly “ ! Trong khi lúc đó dân đông Đức nhảy từ building cao , liều chết để trốn sang Tây Đức ! Cái đó có xạo không?!

  • Dmcs
   Dm dog ba bia khoe biết German, khi viết Der Kindergarten thì lại sủa tao viết bằng English, vậy mày khoe German ? Dog ba bia dám chỉ viết comment bằng German với Bố?
   Ngu còn bày đặt

 64. “ dạy” thì cháu viết là “ dậy “ : thuốc nào rẻ tiền
  Der Kinkergarten : the kindergarten cháu đít hiểu article là gì : monkey see , monkey do !
  Hỗn ! Câm mồm !

  • Hey thằng thất học, did you ever go to school since entering America or any other Western country?
   Dmcs
   Dm mày ba bia

 65. Loại transgender như cháu nó vừa do mass shooting ở Nashville, no giết những đứa nhỏ vô tội , đẹp như poupée ; những con chó gay và điên như cháu nguy hiểm lắm !

 66. Cháu ngu mà còn hà mồm ! Chứ kindergarten nó thành tiếng anh rồi , nó không còn là danh tự phải viết hoa ! Đụ má cháu sao cháu ngu quá !

  • Dmcs
   Dmcs dog ba bia, der Kindergarten là German,
   Ngu mà sủa , der Kindergarten là English từ hồi nào?
   Mẹ dog ba bia ngu nhưng không sủa mà mút cacx Tao
   Dm dog ba bia ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 67. Ông bành tổ đã nói ông không có “ xu lẻ “ nào cho cháu ! Thẳng công an khu cháu ở nó được bố cháu bú cặc liên tu bất tận , con me cháu thì nó địt mệt nghỉ , thế mà nó chi cho bố cháu “ xuất khẩu lao động “ để làm chức “ cu ly “ ở nước nghèo nàn đông Đức ! Tội cả họ nhà cháu ! Sao lại “ khốn khổ, khốn nạn “ thế !

 68. Bố cháu xin “ xuất khẩu lao động “ , tức là chạy chọt để được làm cu ly ở đông đức , còn cháu đi ăn xin ở Tây Đức không được mới trôi dạt sang đất Mỹ này định “ chửi thuê kiếm sống “ bang may xu lẻ ! Cháu dọa là “ coi chừng bị kiện “ làm cho ông Bison phải com:” … có thể là chi tiết này , chi tiết kia tôi quên không kiểm chứng “ !
  Cháu chi là con chó hoang , gay và điên !

  • Dmcs
   Dm mày ngu
   Không biết dân Cap Anamur là gì
   Không biết viết Kindergarten nhưng gâu gâu là biết German
   Bố dậy nè der Kindergarten
   Dog ba bia viết là kindergarten
   Dm dog ba xạo ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản
   Mẹ dog ba bia mút cacx giỏi
   Kaka Kaka

 69. Anh Phét lại muốn nhìn đám Tàn Dư Coc Cắn này lên máu vì sắp tói ngày kỷ niệm CỎI ÁO TUỘT QUẦN, QUANG SÚNG LIỆNG ĐẠn, BÁM ĐUÔI ĐU CÀNG, kakakkkakak.

  Anh Phét lại post bài thơ để CHỌT đám Tàn Dư Già Nua dốt nát again , kakakkakka

  Thấm thoát thế đả 48 năm
  Lưu vong xứ lạ kiếp ăn mày
  Cứ tưởng đâu rằng chỉ vài năm
  Ngụy về đánh cộng láy lai quyền

  Nào ngờ khong dể như nói phét
  Xưa kia súng đận cao ngút trời
  Nào MẼO nào ÚC nào Thai Lan
  Nào Newziland vói Đại Hàn

  Sáu nuóc huà theo đàn anh MẼO
  Phụ lực chung súc trừ Viet Cộng
  Cậy mình súng đạn nhất hành tinh
  Tác oai tac quái Ngụy kênh đời

  Xe Tank Đai bác vói Tàu bò
  Hạm đội số 7 Mẽo giúp sức
  Bao vây Viet Cộng quyét khong nhường
  Trên troì day dạc vói chim sắt

  Nào B52 vói bom chùm
  Nào A37 vói F5
  Nguyen từ bom hơi đuọc tính vào
  Phen này NGỤY tưởng, cá hóa rồng

  Có đàn anh MẼO, NGỤY huyen hoang
  Tiền của đô la, cứ an xài
  Tivi tủ lạnh, MẼO tuá vào
  Các sét A kAI, nhạc xập xình

  Thiên đuờng là đây hỏi anh em
  An choi trác táng NGỤY quên đời
  Tù Thiẹu cho tới tên lính quèn
  Vợ 1, vợ 2 rồi vợ 3

  Ngụy cứ an chơi như bao giò
  An choi chua thoả, Ngụy ăn cắp
  Tham ô tham nhũng mọi giai tầng
  Lính ma lính kiễng Ngụy ăn chia

  Thế roì việc gì đến phải đến
  Mệt mỏi cau mày MẼO đăm chiêu
  TA đánh Viet Cộng , đánh cho ai
  Tiền của dân ta, ai đang xài

  Của cải dân ta, ai đang hưởng
  Để nuoi cái đám NGỤY bất tài
  Ăn tham ,An cắp như thảo khấu
  Nghỉ rồi mọi việc đua ra bàn

  Quyet đinh PARIS tại tọa đàm
  21 tháng Giêng năm 73
  NIXON quyet định căt cổ THIỆU
  Néu cư’ lỳ lợm làm KÝ SINH

  Ông sè căt cổ néu Mày(THIÊU)lỳ
  Haĩ quá Thiệu vội vàng răm rắp
  Nghe theo quyet đinh của quan thày
  Ký xong Thiệu biet rỏ mình khờ

  Ma Mãnh troì oi, chính NIXON
  Con Cáo ẩn mình giò ló mặt
  Thư từ trao THIỆU , Nixon hứa
  Viet Cộng duong oai, tao trả thù

  Tai nghe ù ù, Thiệu vẩn tin
  Rồi lúc cái gì đến phaỉ đến
  Phuoc Long Song Bé, Rợp cờ hồng
  Mồng 10 tháng 1 năm 75

  Viet Cộng tién về làm lịch sữ
  Ngụy Chạy từ đó , chạy loanh quanh
  Phuoc Long that thủ ngay sau đó
  quăng súng liệng đạn, Ngụy te cò

  Về SAI GON, Ngụy xum xoe họp báo
  Phuoc long Song Bé kể như tàn
  Viet Cong khong dừng tai điểm đó
  Vùng 2 Chien thuật, trong tầm ngắm

  MÔng 10 tháng 3 trong năm đó
  Ban Me Thuọt ầm ầm đại pháo
  Vủ bão xe Tank, Viet Cong vào
  Ngụy lần nửa , co giò chạy tiép

  BAN ME THUỌT vê tay Viet Cong
  Pham van Phú, ngu si quyet đinh
  Đuòng 7B , một chién thuật ngu đần
  Dai ngoàn nguèo cả hàng trăm cây số

  Làm mồi ngon cho Viet Cong bắn vào
  Thé là tan tác mot vùng ÌI

  Ngo quang Truong ten tuóng măt luỏi cầy
  nám trong tay 6 sư đoàn thiện chiến
  KHong dám woanh’ cho dù chỉ mot trận
  Toàn chạy làng, chạy làng và chỉ chạy

  Từ Ái Tử Quảng Tri rồi Mỹ Chánh
  Huế, Thuận An, Ngụy bèn tìm ra biển
  Vào Đà Năng và cuoi cùng rã đám
  NGO QUANG TRUÓNG chuồn lên HQ5

  Thé là xong NGỤY TAN TÀNH VÙNG I
  Thiệu hoảng vía lệnh cho NGUYEN VAN TOÀN
  Phan Rang vành đai, Toàn chỉ huy
  Nguyen Vỉnh Nghi lo củng cố tàn quân

  Cùng tuóng KHONG QUẦN PHẠM Ngoc Sang
  Cá hóa rồng Thiệu sẻ tưởng thưởng
  Khong giừ đuoc Phan Rang , Toàn vọt chạy
  Viet Cộng vào tòm cổ NGHI và SANG

  Đang lổm ngổm bò truờn duói ống cống
  Thé là xong Bộ Chi Huy Tiền Phương
  Thiêu hoảng hốt dốc tàn lực vùng ÌÌI
  Sư 18 mong đuọc cá hóa rồng

  LE MINH ĐẢO bụp xoè vói báo chí
  “Tao Se đánh cho VC biét muì ”
  12 ngày sau LE MINH ĐẢO chuồn
  Ngãi Giao, Bình Giả Đảo trốn chui

  Bà Riạ Vủng Tàu, ĐÃO sa cơ
  thu góp tàn quân về Xa Lộ
  MINH ĐẢO thất thần mặt láo liên
  Xong đơì VUNG ÌÌI, THIỆU khóc lóc

  Diển văn daì thòng THIỆU từ chức
  Huơng già lên thay rồi tói MINH
  Thay qua đổi lại NGỤY làm hài
  30 tháng 4 trưa ngày đó

  Xe TaNK Giaỉ Phóng cờ rợp bóng
  Vế SAI GON , bộ đôi của con dân
  Oai phong lẩm liệt như thánh GIÓNG
  Canh cỗng quyền lục NGỤY SAI GON

  Sập đổ lăn cù, đống săt vụn
  Cờ đỏ rọp troì, tiếng loa vang
  Ngụy chạy tan tác, coì áo quần
  Cỏi luon giày vớ, quẳng ba lô

  Ket thúc mot đòi quân hại nuớc
  Chấm dứt cái nghiệp LINH ĐÁNH THƯÊ
  47 năm rồi như hom qua
  30 tháng 4 laị hiện về

  Vàng son mot thời NGỤY luyến tiếc
  Néu như thé này như thé khác
  Ta đau có phaỉ kiếp lưu vong
  an mày quoc tê đòi ô nhục

  Nghỉ lại mà tức thằng Viet Cộng
  Dép rau nón cồi chẳng bằng ai
  Ấy thế mà ta lại thua hoài
  Thầy ta MẺO PHÁP lại còn đau

  Điện Biên năm nào chưa ráo mực
  Nóc Nhà tháo chạy MẼO cuồn cờ
  Nhục này ai trả cho thù này
  Thoi thì con cháu nhớ lấy lời

  Làm lính đanh thuê nhó xin đừng
  Làm kiếp Ký Sinh lại đừng luon
  Lich Sữ muon đoì chịu nhục chung

  • MỘT THẰNG ĐI VỚI MỘT THẰNG
   Một thằng đi với một thằng
   Một thằng du đảng, một thằng lưu manh
   Một thằng đi với một thằng
   Một thằng hại nước, một thằng xâm lăng

   Hai thằng quan hệ nhố nhăng….
   Người dân lặng lẽ cắn răng….đứng nhìn
   Một thằng đi với một thằng
   Một thằng điếm thúi, một thằng ma cô

   Một thằng đã bán cơ đồ
   Một thằng khoác lác “biển trời của ta”
   Lía lào lụng, tỉu nà ma
   Ngộ cho mẫu hạm chết cha nị liền

   Một thằng đi với một thằng
   Một thằng lú lẫn một thằng điêu ngoa
   Thằng tàu vị thế làm cha
   Còn thằng Việt cộng chính là con hoang

   Thằng lú đi với thằng bình
   Tới đâu dân cũng chửi cha hai thằng
   Thằng lùn đi với thằng cao
   Hai thằng tội ác kể sao cho cùng

   Ước gì hai tiếng đùng đùng
   Hai thằng tự sướng chết chung ngoài đường
   Cho đời bớt cảnh nhiễu nhương
   Để cho thiên hạ muôn phương được nhờ
   Dmcs
   Dm mày dog phét

  • Vinfast tạo áp lực buộc người mua xe VF8 phải gỡ bài than phiền
   Kaka Kaka
   Một huấn luyện viên thể hình “yêu nước” ở Hà Nội cho biết ông này bị hãng xe Vinfast gọi điện yêu cầu gỡ bài đăng trên trang cá nhân than phiền về chiếc xe VF8 mới mua nửa tháng “liên tục báo lỗi” và việc bảo hành “thiếu trách nhiệm”.

   Viết trên diễn đàn OFFB, Facebook “Tân Quậy” cho biết ông này vừa mua xe VF8, mới chạy 13 ngày thì bảng điều khiển liên tục báo lỗi về dây cao áp lốc điều hòa.

   Sau khi gọi tổng đài Vinfast thì chiếc xe của ông này bị kéo về xưởng Vinfast Thăng Long. Tại đây, “xe bị tháo bung ra, vứt đấy” và thái độ của nhân viên bảo hành được cho là “cực kỳ thiếu trách nhiệm”.

   Dân VN bị bọn CS khốn nạn lừa gần nửa thế kỷ rồi mà vẫn còn u mê, chưa mở mắt!
   Khởi đầu là bị tên cùng đinh, thất học Nguyễn sinh Cung lừa, đem chắp vá ba cái mớ lý thuyết đầy hoang tưởng của những thằng điên quốc tế như Lenin, Starlin, Mao rồi du nhập vào VN dụ khị dân cùng đinh, thất học như nó tin theo để cướp chính quyền, rồi từ đó cứ được trớn, tiếp tục dụ khị, lừa gạt người dân. Thằng Vượn vin cũng chỉ học cách của Hồ, đem chắp vá ba cái thứ hổ lốn của thiên hạ đã vứt bỏ để dụ mấy thằng ngu mua, giống như trước đây, nhiều tay có học, có bằng cấp mà vẫn ngu đã tin lời xảo trá của Hồ mà theo hắn đến nỗi phải ôm hận cuối đời.
   Đáng đời mấy thằng ngu, chết ráng chịu!

   Dột từ nóc dột xuống !
   Cấp cao yêu cầu côn an vào cuộc xử lý ai than phiền về xe mắc lỗi, cấp dưới thì xử lý xe thiếu trách nhiệm. Nói nào ngay, nó bị lỗi ở phần linh kiện, phần mềm thì cái đám thợ ở garage biết éo gì mà sửa. Mua linh kiện chất lượng xấu khắp nơi chủ yếu là hàng Tàu và nổ tanh banh bầu khí quyển. Ngày giờ của Vinfast cũng sắp đến rồi, lo mà ăn chay cầu nguyện cho phần hồn sau khi phần các nhập thổ. Tỷ phú lưu manh và cái giá phải trả không hề rẻ.

  • Các báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, VnExpress… có đăng tin Trump bị truy tố nhưng với liều lượng rất ít trong cột tin thế giới.

   Tại sao cơ quan tuyên giáo vốn hay đưa những tin mô tả mặt trái của xã hội phương Tây, chẳng hạn như bạo lực chết người, bất bình đẳng xã hội, người vô gia cư, phân biệt chủng tộc, kinh tế suy thoái… lại im lặng đối với tin này?

   Sự im lặng này là nỗi sợ hãi một nguyên tắc nền tảng của xã hội dân chủ phương Tây, đó là không ai có thể đứng trên pháp luật.
   Ai có thể điều tra Nguyễn Phú Trọng khi ông này đang cầm quyền?

   Nếu báo chí Việt Nam được tự do đưa lên trang nhất việc ông Trump bị truy tố, độc giả chắc chắn có sự so sánh với hệ thống nhà nước đang cai trị. Từ sự so sánh đó, họ sẽ đặt câu hỏi về tính chính danh của các nhà lãnh đạo cộng sản cai trị. Thế nên, cơ quan tuyên giáo hai đảng cứ lờ đi, xem chuyện ông Trump bị truy tố, thậm chí nếu có bị còng tay đi nữa,… là chuyện không quan trọng.

   Năm 1988, khi vụ bê bối tình dục của tổng thống Bill Clinton bùng ra, báo chí Việt Nam lập tức hồ hởi phấn khởi đưa tin. Sự phản hồi của độc giả Việt Nam lúc đó lại không đi theo hướng cho rằng xã hội Mỹ là xấu, mà lại theo hướng không ai đứng trên pháp luật, và người Mỹ đang dạy thế giới thế nào là bình đẳng trước pháp luật.

   Các tờ báo Việt Nam lập tức giảm ngay liều lượng, thậm chí còn đưa những bài chỉ trích nước Mỹ đối xử với các lãnh tụ của mình một cách không tôn trọng, một cách… vô ơn!

   Nhân đây xin nhắc lại câu chuyện ông Nguyễn Mạnh Tường và ông Phạm Văn Đồng. Ông Tường là một luật sư thời Pháp thuộc, theo Việt Minh kháng chiến chống Pháp, ông Đồng là thủ tướng đầu tiên của nước Việt Nam cộng sản. Khi ông Tường kêu gọi chính phủ của ông Đồng tiến hành soạn thảo các bộ luật để cai trị đất nước theo pháp luật, thì ông Đồng trả lời là pháp luật sẽ trói tay trói chân nhà cầm quyền.
   Dmcs
   Dm dog phét
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm

 70. Thua là Thua, hèn quá hóa thua, nhát quá hóa hèn , winh’ VC mà lính NGỤY cứ dòm lên trời trông chờ MÁY BAY thì đánh đấm đéo gì hả máy tên già HÈN NHÁT?

  VC chúng anh đâu có máy bay, tàu bò.
  VC chúng anh đâu có Vua Chién Trường Đại Bác 175 mm bắn xa 30 km
  VC chúng anh đâu có trưc thăng
  Vc chúng anh đâu có Ă37 F5, F111, C130, C117, L19
  Và Cuói cùng thì VC chúng anh hỏng có B52.

  VC chúng anh chỉ có QUYET TÂM TIEU DIỆT XAM LUỌC và TAY SAI mà thôi.

  Vói quyet tâm như thế , VC chúng anh đả ………….VÍT CỔ B52 xuống cho thé giói biét là VC chúng anh có thể làm bất cứ điều chi.

  B52 chỉ có bị VÍT CỔ xuống tại VN mà thôi , kakakkakakakk.

  Cải đi Tàn Dư Cock Cắn già nua dốt nát.

  • Dmcs
   Dm mày dog phét
   Dog csvn đưa lính nước ngoài vô, rước voi về giày mã tổ
   Cuộc chiến thông tin” của Việt Nam chống lại ai? Trích

   PGS.TS Phạm Đức Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 35 – Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại buổi sinh hoạt chuyên đề Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gắn với hoạt động báo chí, diễn ra hôm 29/3 phát biểu trên tờ Tiền phong rằng: “hiện nay, đang có ‘cuộc chiến’ thông tin với các thế lực thù địch, chống phá”.
   Dmcs
   Dog csvn sống ra sao mà nhìn đâu cũng có thế lực thù địch?
   Kaka
   Việt Nam có khoảng 700 tờ báo, phát thanh, truyền hình đều thuộc quyền kiểm soát của nhà nước. Mặc dù hiến pháp quy định người dân Việt Nam có quyền tự do báo chí, nhưng không có một cơ quan báo chí nào thuộc về tư nhân. Việc kiểm soát truyền thông mang tính sống còn đối với các chế độ độc tài, đặc biệt là CSVN. Nhưng từ khi có truyền thông mạng xã hội, người dân Việt Nam có một vũ khí rất mạnh để tìm kiếm thông tin sự thật, đồng thời bày tỏ những quan điểm phê phán những điều không hay của chế độ CS, làm cho họ rất lo ngại… Nên họ tìm mọi cách để bưng bít như kiểm soát internet, rồi đánh đập bắt bỏ tù những người dám bày tỏ chính kiến.”

   Án oan, chết oan, buôn người, buôn lậu, tham nhũng, cậy quyền cậy thế “mầy có biết tao là ai không”, hành xử thô bạo, vô văn hóa, vô thần, vô giáo dục, mất dạy vốn là những đặc sản của “bác hèn dĩ đại” truyền lại cho lủ khỉ Trường Sơn.

   “Gần như ở nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát. Cơn khát quyền lực của chủ nghĩa xã hội dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp.” (Tổng thống Donald Trump)
   Hahaha

   thằng bán nước cầu vinh thì nói người khác là bán nước – thằng Việt cọng chỉ giỏi nội chiến thôi ko biết cc gì cả – đại khái là thế
   Ta đánh là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.
   Ta là lính tình nguyện đánh thuê cho ngoại bang.
   Dmcs
   Dm dog phét

  • Dmcs
   Dm mày ngu
   Vậy dog csvn tiêu diệt B52 bằng gì? Bằng tay? Bằng quyết tâm?
   Oh vậy tiến lên XHCN bằng quyết tâm đi? Ăn xin Bố USA làm gì ?
   Nghe thằng Phạm Tuân kể nó trốn trong cloud, tắt máy, rình B52 tới lại xông ra… Kaka Kaka
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
   Dmcs
   Dm mày dog phét

 71. Chỉ cần đọc cái title không thôi là anh Phét biét tác giả TRAN GIAN ĐẠO muón nói gi rồi , kkakkakakaka.

  Bình thuòng thien hạ giúp nhau là chuyện bình thuòng. Trong chiên tranh bạn bè cho dù ở phía nào giúp nhau là chuyện củng rát bình thuòng và dẻ hiểu.

  Trong truòng họp VC chúng anh nhận sự giúp đở từ các nuóc bè bạn và NGUY SAI GON củng thế , nhân giúp đở từ các nuóc thuoc phe mình là chuyện FAIR GAME và bình thuòng nhu chuyện ở HUYỆN.

  Nó chỉ KHÔNG BINH THUÒNG khi mà sự GIUP ĐỞ không còn ở ranh giói BÈ BẠN mà nó dả bién thànhCHỦ TỚ , THÀY TRÒ, ĐÀN ANH ĐÀN EM thì sự viec trỏ thành phúc tạp hơn rat nhiều.

  Viet Cộng chúng anh đá chỉ nhận sự giup đở tù vủ khí , huan luyện , kỷ thuạt và chỉ dừng lại ở đó và KHÔNG CHO PHÉP bất kỳ một nguòi nuoc ngoài nào trưc tiép cầm súng tham chiến tại miên NAM.

  Trong chien tranh, mọi chien thuạt chien luọc đều do VIET CONG chúng anh phác họa và quyet đinh. Trong khi đó NGUY SAI GÒN thì từ vai trò bạn bè trỏ thành CHỦ TỚ và phó cả HÔN và XÁC trong tay bu MẼO quyet định mọi thứ từ vủ khí, huan luyện, chiên thuạt chien luọc và lính MẼO trực tiép chỉ huy trên mặt trận.

  Hảy nghe CAO VAN VIÊN trả lòi TRAN VAN ĐÔN khi đuoc hỏi là vói cuong vị là Tong Tham Muu Truỏng QLVNCH, ong có chien thuạt chien luọc gì để đánh CS hay không?. CAO VAN VIEN trả lòi rằng mọi chienthuat chien luoc đêu do nguoi MỸ phác họa và NGỤY SAI GON chỉ nhận đuọc bản DỊCH và cứ theo đó mà
  làm kkakkakaka

  Su khác biệt từ chien thuat chien luọc nhu thé cho nên bu MẼO truc tiép đieu hanh cuoc chién , thắng thua đêu do bu MẼO hoạch định, và NGUY SAI GON trở thành thèng TAY SAI cho bu MẼO.

  Cuói cùng thì bu MẼO tháo chạy thì NGUY SAI GON củng ………..CHẠY THÁO luon. Thèng TÀn Dư Cock Cắn nào dám cải lại chuyện này xem nào , kakkakakka .

  • Dmcs
   Dm mày dog phét
   Bây giờ không cài được là dog csvn cũng để lính nước ngoài vào , rước voi về giày mã tổ. Không quan hệ chủ tớ thì sao phải bán đảo cho dog redchina? Cách đây vài ngày dog phét gâu gâu là dog csvn tự oánh chiến thắng VNCH mà không có ai đưa lính vô.
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
   Đi ăn xin là quan hệ chủ tớ đó con
   Dog redchina còn nói điện biên phủ là do dog. Redchina oánh, vì dog csvn oánh như con cacx
   Cho nên dog phét đừng gâu gâu là dog csvn oánh đâu thắng đó, nhục quá
   Dmcs
   Dm mày dog phét
   1 tên cộng sản chết là 1 tên cộng sản tốt

 72. BBC Tiếng Việt (link kèm ở một comment khác) vừa có bài viết “Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao nếu Việt – Mỹ nâng cấp đối tác chiến lược?”

  Phản ứng ra sao? Đánh nhau với VN? Điều này không xảy ra. Tăng đe dọa quân sự và kinh tế là có thể vì Tàu đã từng làm như vậy trong quá khứ. Hợp tác thêm với VN để cạnh tranh với Mỹ? Điều này là chắc chắn nếu Tàu không muốn mất ảnh hưởng VN nghiêng về Mỹ.

  Trong khi Mỹ vẫn tăng đầu tư và trao đổi thương mại hàng năm với VN mà Tàu bắt nạn hoặc gây chiến thì hậu quả sẽ bất lợi cho Tàu vì mọi trao đổi từ thương mại kinh tế cho tới quân sự, Hà nội sẽ cần Mỹ bảo vệ và ảnh hưởng của Tàu với VN sẽ vì đó mà yếu kém.

  Tàu phản ứng ra sao thì hãy nhìn vào hòn đảo Đài Loan là sẽ có câu trả lời. Đe dọa hơn nửa thế kỷ bằng quân sự có làm cho Đài Loan khiếp sợ? Không. Đài Loan càng ngả về với Mỹ. Không làm gì được Đài Loan thì làm sao dám với VN khi Mỹ đã đổ tiền vào đầu tư và coi VN là tiền đồn vừa là giao thương kinh tế, vừa là quân sự, để chặn sự bành trướng của Tàu.

  Chưa làm gì được hòn đảo nhỏ Đài Loan thì Tập làm sao dám dạy VN một bài học như Đặng? Chưa nói đồng minh của Mỹ là Nhật, Nam Hàn, Úc, Phi, Thái…, mà nếu Tập gây chiến tranh thì chỉ chuốc thảm bại là điều không tránh khỏi. Mỹ có thể thua về kinh tế nếu chỉ một mình, nhưng Mỹ có những đồng minh kinh tế và cả về quân sự Tây Âu, Nhật, Nam Hàn và Úc, Thái, Phi, Mã, Indonesia… thì Tàu muốn thống lĩnh về kinh tế cũng không đủ sức dù có khối BRICS đứng sau lưng.
  nv

 73. Chiến tranh Việt Nam ngày đó: Tự Do chống Cộng Sản; chiến tranh Ukraine ngày nay: Tự Do chống Nga Độc Tài toàn trị. Có mẫu số chung là phía tự do bị xâm lăng, phải chống độc tài và cộng sản.

  Nước Nga ngày nay trên hình thức không còn coi là cộng sản nhưng vẫn là một nước còn ảnh hưởng nặng bởi ý thức hệ cộng sản xâm lăng, rõ nhất là khi Putin xâm lăng đánh Ukraine, nước Nga liên kết với cộng sản Tàu và cộng sản Bắc Hàn cùng vài nước cộng sản và độc tài khác hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp mà trong đó có việt cộng Hà Nội.

  Mặt trận Bakhmut, nơi Nga và Ukraine đổ quân đang giao tranh khốc liệt giành từng tấc đất. Tuy nhiều người nói, trong đó có bộ trưởng quốc phòng Mỹ Austin, là vùng đất không có ý nghĩa về mặt chiến lược, Ukraine nên bỏ để dưỡng quân cho những mặt trận khác vào mùa xuân này. Tuy nhiên, tổng thống Zelenskyy lại nghĩ khác. Ông cho rằng nếu để Nga chiếm Bakhmut thì tinh thần quân Nga sẽ tăng và từ đó Putin có thể đàm phán ở thế thượng phong mà Zelenskyy sẽ phải chấp nhận. Điều này cho thấy Zelenskyy đặt cược vào Bakhmut là nguy hiểm cho cả một cuộc chiến, tư đặt một trận chiến quân sự vào chính trị, ảnh hưởng toàn bộ cuộc chiến cả một năm qua.

  Một trận chiến làm thay đổi chính trị cả một cuộc chiến. Bakhmut đang thất thủ dù Ukraine đã cố gắng cầm cự nhưng khó cứu vãn khi chính Putin cũng dồn quân và vũ khí vào mặt trận Bakhmut để cứu nguy chính trị cho cả cuộc chiến một năm qua. Thắng mười trận chiến lớn nhưng không định hình để thua một trận chiến nhỏ làm thay đổi cuộc diện chính trị quả là một bài học đắt giá có khi phải trả lại tất cả.
  nv

  • Chào anh,
   Có phòng thủ Bahkmut hay không thì Ukraine vẫn không thể phản công như đã tuyên bố. Họ không đủ nhân lực và tiếp liệu để phản công giành thắng lợi. Hãy nhìn thẳng vào vấn đề, phương tiện vũ khí mà Ukraine cần để có thể thành công trong việc tiến chiếm hoàn toàn không đủ và việc điều phối tiếp liệu thì không phải do họ quyết định. Đối với tôi phòng thú Bahkmut là đúng khi mà hiệu quả của sự tiêu hao lực lượng nghiêng về Ukraine với radio 1:5. Giữ được Bahkmut là giữ được nhue khí của quân phòng thủ khi mà khả năng phản công còn rất xa vòi vì còn quá nhiều thiếu thốn. Tôi tiên đoán việc phản công khó lòng xảy ra trước tháng Sáu. Họ cần hoả lực mạnh mẻ, đều đặn từ số lượng đại bác, hoả tiễn tầm xa và xe tăng để chắc chắn success rate mang tính thuyết phục.
   Tôi khẳng định rằng việc giữ Bahkmut hay không đều không làm thay đổi khả năng phản công cuả Ukraine trong lúc này bởi vì khả năng đó ngoài tầm tay, ngoại trừ là muốn tự sát.

   • Cũng cần nói thêm, những thành công của Ukraine trong việc giành lại những phần đất đã bị mất vào năm ngoái là do quân Nga mất nhue khí vì hụt hẫng. Nếu Ukraine bỏ Bahkmut vì không thể giữ, kế tiếp nếu thất bại trong việc phân công thì họ sẽ từ từ mất tất cả.

   • Chào ông Thanh Tra.
    Nhận định của anh không sai.

    Giữ không phải là không đúng nhưng để tiêu hao và thiệt hại lực lượng quá nặng mà vẫn không giữ được thì quả là một sai lầm. Thay vì cố thủ, như một số lãnh đạo Mỹ và NATO nhận định nó không phải là mặt trận chiến lược, đợi vũ khí viên trợ tới để phản công tốt hơn. Thiệt hại đôi bên quá nặng, nhưng quan trọng là tinh thần mệt mỏi và xuống dốc khi để mất, ảnh hưởng tới những trận chiến sau này khi phản công.

    Một vấn đề cần phải nói là Ukraine luôn thiếu và cần vũ khí, trong khi Mỹ và NATO thì chậm chạp hoặc thậm chí không muốn giao, như F16 và tăng của Đức chẳng hạn. Họ không muốn Ukraine thắng? Ukraine vẫn tồn tại là điều tất nhiên. Họ không muốn mất Ukraine chứ không muốn vì Ukraine thắng Nga mà chiến tranh thế giới xảy ra.
    nv

    • So sánh VNCH và Ukraine:
     – Đều vào thế kẹt như nhau. Không thể chủ động hoàn toàn trong cuộc chiến tự vệ.
     – Mỹ hồi đó không có ý định thắng VC. NATO ngày nay không có ý định thắng trận Nga, nhưng để Nga biết là không thể thắng và làm sao đó là tùy Nga; Càng kéo dài Nga càng bị kẹt, và có thể nẩy sinh nhiều vấn đề ở chính trong nước Nga.
     – Miền Nam có đường biển dài dễ xâm nhập, bên cạnh là Miên ghét VN nên để cho VC mượn đất đánh sát sườn miền Nam.
     – Ukraine được lợi hơn về mặt địa lý, không bị bao vây bởi các nước thù địch, trừ Belarus. Các nước giúp đỡ lại sát Ukraine nên dễ dàng cho việc tiếp viện.
     – VNCH chỉ có Mỹ và một số nước khác ủng hộ. Nhưng lại bị nhiều nước Âu châu dửng dưng hoặc chọc gậy bánh xe như Pháp.
     – Ukraine được NATO giúp đỡ vì nằm gần đó, mất Ukraine sẽ ảnh hưởng ngay tới NATO.

     Cuộc chiến sẽ kết thúc khi nào? Suy đoán: Có thể kéo dài đến 2024 hoặc 2025, lúc đó Nga kiệt quệ sinh nhiều bất ổn ở Nga và phải rút quân về.

     • Trích
      Miền Nam có đường biển dài dễ xâm nhập, bên cạnh là Miên ghét VN nên để cho VC mượn đất đánh sát sườn miền Nam.
      Thằng Kam giúp VC vì được hứa sẽ công nhận biên giới có lời cho Kam, trong khi đó VNCH từ chối.
      Dog csvn bán nước cho Kam, bán đảo cho dog redchina
      Bởi vậy đến bây giờ không phân chia biên giới với Kam được.

     • @langthang

      Tổng thống Zelenskyy đã nói thẳng với Mỹ và EU là Ukraine không thể thắng nếu không được viện trợ vũ khí, giống y như VNCH. Họ đánh vì tự do và độc lập cho đất nước họ; VNCH cũng vậy, không phải là bù nhìn hay tay sai cho bất cứ ai hoặc cho bất cứ nước nào. So sánh như vậy mới thấy Bắc Việt Cộng VNDCCH mới chính xác là quân đánh thuê cho Tàu và cho Liên Xô vì muốn nhuộm đỏ cả nước VN. Thế giới vì lợi ích riêng, không dám nhìn sự thật, không dám thừa nhận bán đứng VNCH nên nói VNCH nào là lười chiến đấu, tham nhũng v.v… rồi bỏ rơi.

      Nhưng Mỹ và EU không thể bỏ rơi Ukraine như đã bỏ VNCH dù Ukraine cũng nằm sát nước độc tài cộng sản Nga. Tại là vì một nửa nước VN đã là cộng sản (Bắc Việt) rồi, có bỏ luôn một nửa kia (VNCH) cũng không có gì thay đổi mà ngược lại sẽ chấm dứt chiến tranh, lính Mỹ không còn chết, mà Mỹ còn đạt được lợi ích lớn là hòa với Tàu Cộng để từ đó đối phó với chỉ Liên Xô và Đông Âu. Nhưng so với Ukraine, EU nằm sát bên Ukraine sẽ mất ăn mất ngủ nếu một lần nữa mất Ukraine về tay Nga nên họ phải hiệp lực giúp Ukraine. Có thể một giải pháp là nhượng bộ và chia cắt một phần lãnh thổ phía Đông Ukraine làm trái độn. Điều này có khả năng sẽ xảy ra nếu phải lựa chọn giữa thắng/thua và hòa bình. Vấn đề là còn tùy ở Ukraine, chấp nhận hay là không hoặc sẽ bị bán đứng như VNCH với Hiệp Đình Hòa Bình Paris 1973 ngày đó rồi để mặc cho VNCH tự lo lấy và bây giờ Ukraine cũng có thể bị áp lực phải chịu mất một phần lãnh thổ. Nhưng một điều chắc chắn là NATO sẽ không để mất Ukraine như VNCH.
      nv

   • Nếu có đủ vũ khí để phản công, liệu quân đội Ukraine có bị mất tinh thần khi đã để mất Bakhmut? Chắc chắn rồi. Dù có tiêu diệt lực lương địch gấp 5 làn nhưng để thua là cả một ván bài khó về chính trị.
    nv

 74. Dĩ nhiên là Nga nó bắt tay kỳ giả Mỹ này thì không có chuyện “ tra tấn “ , nhưng nó cứ bắt ở trong tù , chi vì “ ngứa mắt “ vì các tin tức của giới truyền thông của Mỹ và phương Tây ! Chứ con tụi cộng sản việt nam đâu có bắt được tổng thống Bush , thì cũng giống như toa án quốc tế đâu có bắt được tổng thống Nga Putin !

 75. Lại 1 kỳ giả Mỹ vừa bị bắt trên đất Nga về tội làm gián điệp ! Bắt trên đất 1 nước cộng sản hé cửa một ít thì quá dễ ! Trong khi lệnh bắt tổng thống Nga Putin thì quá khó , chỉ dùng trong mục đích propaganda ! Thấy tay sinh viên Mỹ bị bắt chỉ vì tinh nghịch lấy chơi cái biểu ngữ của nó , được thả về Mỹ chỉ có 2,3 ngày là chết ! Thì cứ nhìn hình ảnh may tay con đồ du đãng ở VN , xâm rồng Phượng đầy mình, thế mà ra gặp tụi công an công sản thì “ khóc sướt mướt “ ! Cái cỡ con cho hoang gay và điên này thì cũng même chose !

 76. Trong tất cả những từ ngữ mặt dạy ma cháu viết ra ( same like those in Vietnamese language ) thì chi có chữ genug là ý nghĩa “ đỡ mất dạy “ nhất , nhưng mà “ cách dùng “ thì cũng vẫn “ theo tiêu chuẩn mặt dạy của dân dòng dõi bần cố nông nhiều đời “ !

 77. Cháu “ vừa thở ra lần đầu tiên “ đã bị ông bành tổ “ cho bú cặc “ rồi, chu đâu phải đợi đến tận bây giờ ông bành tổ mới ngửi ra “ mùi thuốc nào rẻ tiền “ !

 78. Con chó hoang , gay và điên như cháu đi đâu cũng gọi người khác là ngu , bị họ chửi lại thì hoặc hoặc câm miệng , hoặc văng tục . Cứ thử cái Rubikcube để thấy cái óc tẹt của cháu ngu đến cỡ nào ! Trong khi ông bành tổ của cháu mặt chua tới 2 phút !

 79. Sao cháu hèn thế, con cho hoang nó cũng có tên ma cháu cứ phải mượn tên ông bành tổ ; cha trách cha cháu phải bú cặc tụi nó , me cháu bi tụi nó đụ cho nát nước để cháu được đi “xuất khẩu lao động “ sang đông Đức công sản để làm “ cu ly “ ; đến khi bức tường đông- Tây Berlin sụp đổ cháu “ đi ăn xin “ không được ở Đức , cháu lại trôi dạt sang “ ăn xin “ ở đất Mỹ ! Bằng có như thế thì mới “ không xạo “ phải không cháu !

  • Bố không có time cho con, bố phải chơi mẹ dog ba bia.
   Mà con ngu hơn dog, nhà bố là dân Cap Anamur.
   Dmcs
   Dm dog ba bia ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản
   Dm mày dog ba bia

 80. 1 tên cs chết là 1 tên cs tốt
  Dmcs
  Dm mày dog phét

 81. Tháng Tư, tháng khởi đầu đất nước VN hòa bình sống nô lệ cộng sản. Năm 2023 đánh dấu 48 năm đã trôi qua người dân VN sống trong nô lệ.
  nv

 82. Độc tài, độc tài CS giúp hay bên phía Tự Do (Mỹ) giúp nên tin bên nào hơn?

  Mỹ giúp VNCH, nhưng sau đó đã bỏ, để rồi VNCH bị VC thôn tính. VC được phe Cộng sản (Nga+Tàu) giúp tới chót để thắng VNCH. Như thế nếu chọn phía giúp nên chọn phe CS. Sự thực nó không hề đơn giản như thế.

  – Nga giúp Tàu (Mao) để thắng ở Trung quốc nhưng Mao đã phải nhượng bộ lại bao nhiêu đất cho Nga.
  – Tàu+ thời Đặng Tiểu Bình chơi với tây phương, Mỹ, thì Nga bị ra rìa để rồi Liên Bang Sô Viết tan rã.
  – Tàu+ giúp VC cuối cùng VN mất bao nhiêu đất ở biên giới, Hoàng Sa hiện Tàu+ vẫn chiếm, lại thêm một phần nữa ở Trường Sa.
  – Miên đỏ, Pol Pot, được Tàu+ (Mao) giúp tận tình, sao lại để VC đập tanh banh.
  – VC bị Tàu+ đánh hồi 1979 vì không nghe lời Tàu+ dám đánh Pol Pot. Lúc nào cũng phải coi nó là đàn anh nếu không sẽ bị đánh.
  – Tàu+ giờ đang giúp Nga, nhưng giúp gì mà mua dầu giá rẻ. Người ta nói giá bán xấp xỉ giá thành.
  – …

  Như thế có thể kết luận là nhờ bên nào giúp cũng phải cẩn thận đề phòng. Nhờ giúp là vào những lúc kẹt, không thể tự mình giải quyết vấn đề được. Thí dụ như Ukraine bây giờ chẳng hạn. Phía nào giúp cũng vì có cái lợi cho họ họ mới giúp. Lúc họ thấy không có lợi gì nữa thì họ sẽ bỏ. Dù đó là Mỹ, Tàu+, Nga,… Đó là sự thật. Đừng trách người, mà hãy cố gắng để mình ngày càng cứng cáp hơn để có thể tự mình đứng vững trên hai chân mình.

  • Mỹ, hay nói rõ hơn là tư bản, vì lợi ích; còn cộng sản vì ý thức hệ.
   Mỹ đánh vì lợi ích; cộng sản đánh vì ý thức hệ.

   Nên khi so sánh thấy rõ cộng sản đánh VNCH vì chủ nghĩa cộng sản. Không phân biệt anh hay em, gia đình hay bạn bè, mà là đồng chí cùng ý thức hệ. Còn Mỹ đánh vì tự do, vì lợi ích, nhưng không chủ trương thắng cộng sản, ngược lại còn nuôi cộng sản để cùng sống vì lợi ích. Tư bản bóc lột, như họ đang bóc lột dân cộng sản Tàu và dân cộng sản VN. Họ chủ trương sống vì lợi ích, vì lợi nhuận nên không phân biệt biên giới, không phân biệt quốc gia hay cộng sản mà là tiền.
   nv

  • Tự đứng trên đôi chân cũng không phải là dễ khi thế giới phân cực cạnh tranh nhau vì sống còn và lợi ích. Phải có liên minh, như NATO chẳng hạn. Còn không thì sẽ bị bắt nạt, chèn ép, ngay cả là bạn hay là thù.
   nv

 83. Người Việt Quốc Gia nói cuộc chiến VN anh em cùng một dòng máu giết nhau. Điều này là đúng vì Nam hay Bắc đều là người VN. Trước khi VN chia đôi, gia đình người Nam kẻ Bắc. Sau 1954 lại thêm hàng triệu người bỏ Bắc chạy vào Nam. Họ cầm súng chống lại người anh em Bắc cộng sản. Nó là một cuộc nội chiến. Anh em đồng bào VN giết nhau. Nhưng đồng thời nó cũng là một cuộc chiến ủy nhiệm khi cả hai miền, hai ý thức hệ khác nhau, đều nhận vũ khí của ngoại bang. Quân đội nước ngoài vào tham chiến. Nam có Mỹ, có Úc, Nam Hàn, Tân Tây Lan, có Thái…; Bắc có Tàu, có Liên Xô, Bắc Hàn, Cuba… Nhưng Miền Nam là bảo vệ sự tự do, Miền Bắc là muốn xâm lăng nhuộm đỏ đất nước theo chủ nghĩa cộng sản cho Tàu và Liên Xô.

  Cộng sản Bắc Việt xâm lăng Miền Nam, đánh cho Tàu và cho Liên Xô như lời Lê Duẩn nói nên sẵn sàng giết người VN. Bắc Việt không hề coi người Miền Nam là anh em mà là kẻ thù.

  Anh em của họ là đồng chí ngoại bang của họ, là những người cộng sản cùng chung một chủ nghĩa với họ. Còn không là cộng sản, họ đều coi là kẻ thù.

  Suốt 20 năm trong cuộc chiến và ngay cả bây giờ cộng sản Bắc Việt vẫn coi người Miền Nam là kẻ thù. Bằng chứng là trong cuộc chiến họ pháo kích vào trường học Cai Lậy giết trẻ em; bằng chứng là họ đặt mìn xe đò và pháo lích vào nhà dân; bằng chứng là ngay sau khi chiếm Sài Gòn thì tất cả người lính và đồng bào Miền nam đều bị người cộng sản Bắc Việt trả thù. Sĩ quan thì đi tù; dân bị đày đi kinh tế mới. Cộng sản cướp tài sản, cướp nhà, cướp vợ con, cướp tất cả những gì của Miền Nam, và cho tới nay, nửa thế kỷ sau, người cộng sản vẫn đối xử với người Miền Nam như công dân hạng nô lệ, không bằng người Miền Bắc, và đau hơn nữa không bằng công dân Tàu, Nga, hoặc công dân nước khác sống ở VN.

  Cộng sản Hà Nội chưa bao giờ coi người dân VN là đồng bào ruột thịt. Nếu có là anh em, thì chỉ là những người ruột thịt của họ, người cùng ý thức hệ cộng sản với họ, và những công dân cộng sản nước ngoài. Còn lại đều là kẻ thù, phản động. Dưới lăng kính ý thức hệ, người cộng sản chỉ có quyền lực, tiền, kẻ thù, và nô lệ!
  nv

  • Nhiều người miền Nam trước 1975 không chống Cộng, nhưng sau 1975, lúc họ biết rõ về Việt Cộng, họ mới chống Cộng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên