Nước Mỹ: Trợ cấp thời Covid-19

15
Hàng cứu trợ được đem tới tận cửa bằng một cú điện thoại

 

Tiền trợ cấp dịch bệnh Covid $1200 đô la cho tất cả mọi người dân Mỹ có lợi tức đồng niên dưới $75 ngàn đô la hầu như đã trực tiếp bay vào tài khoản ngân hàng của họ rồi, mà chẳng cần làm thủ tục gì cả. Bây giờ mời quí vị xã hội chủ nghĩa xem tiếp bọn Đế quốc Mỹ bóc lột nhân dân lao động ra sao!

Bây giờ là 4:05 chiều 21/4, cơ quan cứu trợ của liên thành phố (county) đã cho người mang tới cửa nhà 2 vợ chồng tôi số thực phẩm như trong hình. Để được số thực phẩm này, nếu ở Santa Clara County, tiểu bang California chỉ cần gọi phone số 1-800-984-3663 có người nói tiếng Việt, cho họ biết địa chỉ, số phone, tuổi là họ sẽ cho người mang tới trong ngày.

Nên gọi ngay lúc 8 giờ sáng thì mau được nhận điện thoại hơn. Ai có thân nhân tại San Jose, Freemonth, Milpitas (thuộc Santa Clara County thì bảo họ làm như vậy. Cách nay 1 phút (tức nửa tiếng sau khi tôi nhận được thực phẩm), người của cơ quan cung cấp thực phẩm còn gọi phone lại để kiểm tra xem tôi đã nhận được chưa. Trong 5 hình đính kèm thì hình 1: thùng thực phẩm mới được mang tới cửa, hình 2: toàn bộ thực phẩm, hình 3: 2 gói gạo hạt dài mỗi gói 1/2 ký, hình 4: gói gà 2, 27 kg, hình 5: trứng, còn rau trái, tráng miệng và đồ hộp thì quí vị tự thấy trong hình.

Chỉ cần gọi điện thoại, hàng cứu trợ được đem tới tận nhà. Ảnh Nguyễn Tường Tâm

Thực sự vì lúc này mọi người được khuyên không ra đường nên chính phủ tổ chức người mang thực phẩm tới tận nhà. Tuy nhiên, khi tôi gọi tới thì họ hỏi tôi có tự đi lấy được không để họ cho địa chỉ tự tới lấy. Mặc dù tự đi được nhưng đây là lần đầu tôi muốn tìm hiểu xem hệ thống tổ chức ra sao nên tôi bảo hai vợ chồng tôi trên 70 rồi, họ trả lời sẽ cho người mang lại.

Thực sự ra chương trình thực phẩm gọi là foodbank này đã có thường xuyên. Mỗi người muốn lãnh thì tới làm thủ tục khai báo (rất giản dị, không cần giấy tờ gì, chỉ khai miệng, thủ tục mất khoảng 10 phút. Điều cần là phải có địa chỉ, bởi vì nếu không thì có người sẽ khai ở khắp mọi địa điểm.) Nhưng đặc biệt thời cách ly xã hội hiện nay thì người tới lãnh hay được mang tới nhà không cần thẻ thành viên (membership) như thường lệ. Bất cứ ai cần cũng được phục vụ.

Trung tâm phát thực phẩm miễn phí

Đây là trung tâm Santa Maria, một trong mấy nơi tôi thỉnh thoảng tới thiện nguyện giúp phân phối  thực phẩm cho người nhận. Hỏi Google Santa Maria San Jose, bạn có thể thấy hình ảnh và thông tin về trung tâm này.

Nhiều người nhận ra dùng không hết hay có những món mình không thích thì có thể để lại trên bàn ngoài trời để những người khác tự do lấy thêm. Mấy người vô gia cư (homeless) thường hay đạp xe ghé tới lấy vài món họ cần.

Đây là thông báo của trung tâm Santa Maria. “Chúng tôi mời quí vị ở các khu vực sau đây……hãy xử dụng dịch vụ phân phát thực phẩm hoàn toàn miễn phí này từ Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 9 giờ tới 11:45 sáng và ngày Thứ Bẩy đầu tiên và thứ Bẩy thứ ba trong tháng. Các thông tin cá nhân của quí vị sẽ không bị chuyển cho cơ quan trục xuất di dân bất hợp pháp (ICE). Trung Tâm này ở đây để giúp quí vị một  nơi chốn an toàn và thân thiện.” Có nghĩa là di dân bất hợp pháp cũng được phục vụ.

Tờ thông báo: “Chương trình trợ giúp thực phẩm khẩn cấp. Thông báo các quyền của người thụ hưởng. Tên cơ quan: Santa Maria Urban Ministry (TEFAP). Thông tin để liên lạc…..Vì TEFAP được tài trợ toàn phần hay một phần bởi Chính phủ Liên bang, chúng tôi bị đòi hỏi phải cho quí vị biết rằng: 1-Chúng tôi đối xử  không phân biệt tôn giáo…5-Quí vị có thể báo cáo các vi phạm vào các điều trên bởi tổ chức chúng tôi cho cơ quan tiểu bang. Chúng tôi phải cung cấp cho quí vị văn bản này trước khi quí vị ghi tên vào chương trình.”

Đây là trung tâm Prayer Center (Hỏi goole Prayer Center San Jose sẽ có đủ hình ảnh và thông tin), cũng là một nơi tôi thỉnh thoảng tới làm thiện nguyện. Tại các trung tâm này rất ít nhân viên ăn lương, chỉ vài người phục vụ cả ngàn người cho nên mọi hoạt động dựa nhiều vào các thiện nguyện viên. Công việc của thiện nguyện viên là: chọn lựa vứt bỏ các rau trái không hoàn hảo (chỉ có một vết thâm, hay 1 lá héo cũng phải vất đi), đóng gói tất cả các thực phẩm không để thiếu một món nào, mang ra xe bỏ vào thùng xe cho người nhận. Cuối buổi thì dọn dẹp sạch sẽ trả lại sân, phòng trống trơn, ngăn nắp. Trong hình trên có người đàn bà lấy 2 chiếc xe đẩy để vào nhận hàng vì bà biết là hàng sẽ nhiều.

Khi vào thì mang xe không. Nhưng khi trở ra thì có mấy người thiện nguyện đẩy ra và chất lên thùng xe hơi dùm như hình này.

Những lần khác ít người thì các xe hơi sẽ lần lượt chạy vào địa điểm rồi dừng lại, vẫn ngồi trên xe, mở nắp thùng sau, người thiện nguyện mang thùng thực phẩm bỏ vào thùng xe, đậy nắp thùng xe và người lái chạy đi. Mọi việc thật lớp lang, thứ tự và mau chóng, chỉ 15 giây 1 xe. Đây là dịch vụ thường lệ nhưng trong một chương trình truyền hình Việt Nam mới đây đã quay cảnh này với lời bình rằng đây là những người nghèo ở Mỹ tới lãnh thực phẩm cứu trợ thời dịch Covid. Đây là dịch vụ thường xuyên; và dĩ nhiên dùng chữ nghèo là đúng, nhưng phải hiểu cái nghèo của Mỹ hoàn toàn khác tiêu chuẩn nghèo của các nước châu Á (Trừ Nhật, Nam Hàn và Đài Loan). Nghèo ở đây là nghèo đi xe hơi, thậm chí còn xe hơi sang nữa, vì không bị hạn chế đi xe loại gì khi nạp đơn hưởng các trợ giúp cho người nghèo!

Thế nào là nghèo (low income) tại vùng của tôi (Santa Clara County): báo cáo ngày 31/7/2019 (hiện thời) thì lợi tức năm cho gia đình 4 người: trung bình (median) là $131,400/ hơi thấp (moderate-income) là $157,700 (trên trung bình một tí) / thấp (low-income) là $103,900/ rất thấp (very low) là $73,150/ và cực kỳ thấp (extremely low level) là $43,900 (hỏi google What is considered low income in Santa Clara County). Lương giáo chức (trung, tiểu học) có cử nhân mới nhận việc: $60,185. Trong khi giá xe Toyota Camy 2020 là $24,425.

Các trung tâm này cung cấp thực phẩm miễn phí cho người lớn tuổi (60 trở lên), người có con nhỏ dưới 18 tuổi, người tàn tật (disable). Như vậy chỉ còn những người trong độ tuổi 18-60, còn khỏe mạnh, không có con nhỏ là không được hưởng chương trình này thôi.

Người thất nghiệp sẽ có lương thất nghiệp nên không được ở trong chương trình này là lẽ đương nhiên. Nhiều người ở VN sẽ hỏi, “Thế tại sao ở Mỹ vẫn có người ăn xin?” Vâng, đó là thực tế, nhưng là 1 thực tế chúng tôi hiểu mà người Á châu không hiểu. Nhưng rõ ràng họ không thuộc diện được trợ cấp vì họ còn tuổi đi làm và khỏe mạnh. Với những người này thì khách quan chúng ta nên giúp họ những gì? Cổ nhân ta đã có câu: Hãy giúp mình rồi trời giúp! Nếu họ không vươn lên, nếu họ không cố tự lập thì không một chương trình nào có thể giúp họ; và lấy tiền thuế của những người như họ đi làm để giúp họ lang bang cũng là bất công. Dù sao thì họ cũng vẫn có những chỗ ngủ, tắm giặt và ăn sáng, ăn tối mỗi ngày như hình đây , ở gần nhà tôi. Nếu google tên của trung tâm này ta sẽ thấy hình ảnh và đủ thông tin về trung tâm này. Tuy nhiên vì lý do nào đó (nghiện rượu, ma túy hay tâm lý) họ đã chọn sống đời vô gia cư lâu rồi nên không muốn bị gò bó trở lại (theo khuôn khổ thông thường) của một người lao động lương tối thiểu $15/giờ (tại California) và tối về ngủ ở những shelter của chính phủ. Trước kia tôi cũng hay cho tiền họ, như nay tôi không cho nữa, vì cho tiền họ không phải giải pháp lâu dài, thậm chí còn làm hại họ, một khi họ không tự quyết định quay về cuộc sống bình thường. Cần một bài dài viết về đề tài này thì may ra người ở VN mới hiểu. Điều hết sức ngạc nhiên là trong thời điểm cách ly này, tất cả những người homeless thường dựng lều trại gần khu vực của tôi đã biến đâu mất gần hết, tôi không hiểu. Dĩ nhiên không phải họ bị bắt, xứ tự do mà! Điều đó cho thấy họ vẫn có chỗ trú ngụ, và ăn ở, nhưng họ chọn đời lang thang của kẻ không nhà mà! Và cũng không ít người chọn sống đời lang thang trên xe hơi! Họ đậu xe ở chỗ nào đó rồi ra đứng đầu đường cầm bảng xin tiền.

Bình thường thì các người ghi tên xin thực phẩm sẽ được phát một cái thẻ. Để được ghi tên chỉ cần khai miệng mà không cần một giấy tờ chứng minh gì, ngoài giấy bill điện, hay nước v…v để chứng minh mình nằm trong khu vực họ được phục vụ. Dĩ nhiên ở địa phương khác cũng có các tổ chức tương tự.

Trung tâm người cao niên (Senior Center)

Chính quyền có một hệ thống các nhà hàng địa phương đảm nhận công tác phục vụ người cao niên. Các nhà hàng này ký hợp đồng với chính quyền để bán thức ăn cho các trung tâm phục vụ người già. Thông cáo này viết, “Một hệ thống các nhà hàng địa phương tại San Jose mang thực phẩm lại cho những người từ 60 tuổi trở lên. Mục đích của chương trình là muốn những người lớn tuổi có được những bữa ăn bổ dưỡng và hợp khẩu vị (healthier and affordable food option) tại những địa điểm gần nhà nhất.” Danh sách có 9 địa điểm. Trong 9 nhà hàng này tôi chọn nhà hàng Việt Nam Dilac Vegetarian ở 2650 Quimby Rd. # 125, San Jose, CA 95148. Điện thoại 408-238-8686 . Độc giả có thể google ra cái hình này; rồi gọi điện thoại để nói chuyện với chủ nhân là ông Nguyễn Hồng Dũng sẽ biết 1 tuần 3 lần nhà hàng này cung cấp bữa ăn cho trung tâm người già ở San Jose.

Thông báo kế tiếp cho biết quyền của quí cụ tham gia “Chương trình thực phẩm bổ dưỡng (nutrition) cho người cao niên”. 1-Được đối xử đàng hoàng. Nếu không thì quí cụ có thể khiếu nại với người quản lý hoặc với County. 2-Người phục vụ phải ăn nói lễ phép (politely) và chuyên nghiệp. 3-Được tham gia các hoạt động xã hội, giáo dục và giải trí. 4-Được cung cấp thông tin và giới  thiệu tới những dịch vụ cần thiết. 5-Được cung cấp một không khí ăn uống vui vẻ (pleasant dining atmosphere) 6-Bữa ăn phải ít nhất 30 phút. 7-Nếu không đóng góp tiền quí cụ cũng không bị từ chối bữa ăn.

Bảng ghi là “Đóng góp (contribution)” chứ không phải giá bán. Có nghĩa là quí cụ muốn đóng góp cũng được, không đóng góp không sao. Mỗi bữa đóng góp $3 đô la. Thỉnh thoảng tôi ăn ở đó thì tôi đóng góp. Thấy vậy mấy cụ hỏi tại sao tôi trả tiền, tôi cười bảo, “Tôi còn đi làm!”

Mỗi ngày thực đơn thay đổi. Thực đơn trong hình có Gà chiên dòn (crispy chicken), súp cà-rốt-gừng, bánh mì ươm tỏi (garlic bread), khoai tây nướng (roasted potatoes), 1 đĩa salad, và trái cây tráng miệng.  Độc giả có thể vào google images để xem mấy món này. Ngoài ra có một bàn đầy cà phê, nước ngọt, bánh ngọt v…v quí cụ ăn tự do (miễn đừng mang về nhà!).

Quí cụ ngồi ăn uống thoải mái, vui vẻ.  Ăn xong quí cụ lại hát karaoke. Ngày lễ tết lại có ban nhạc tới giúp vui cho quí cụ.

Các cụ tới trung tâm vào buổi sáng để giải trí. Có nhiều môn như: đánh bài (không ăn tiền), bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, khiêu vũ v…v tới giờ ăn các cụ ngồi vào bàn sẽ có người mang thức ăn tới tận nơi. Ăn xong, không ai để quí cụ dọn, sẽ có người tới dọn và lau bàn sạch sẽ, không khác gì ở nhà hàng. Đáng lưu ý, người phục vụ quí cụ cũng là thiện nguyện viên, tôi cũng thỉnh thoảng thiện nguyện như vậy. Ăn xong thì cụ nào thích hát sẽ có nhạc karaoke cho quí cụ. Vì lớn tuổi nên thường các cụ hát nhạc ngoại quốc nổi tiếng của thập niên 1960s. Nhiều bản nổi tiếng thế giới như Unchain Melody, My Way…có mấy cụ còn tưởng nhớ tới thời vàng son, những mối tình thời son trẻ với ca khúc ướt át như Autumn Leave…Gần các cụ mới thấy, tuy bề ngoài già nua nhưng tâm hồn còn rất là ướt át, mong manh. Tất cả các sinh hoạt của quí cụ đều được thiết kế theo yêu cầu của quí cụ, cho nên mỗi sắc dân có một số sinh hoạt riêng biệt. Thỉnh thoảng quí cụ còn được đưa đi chơi xa.

Một câu chuyện khác nữa liên quan  tới các cụ ở trong các trung tâm dành riêng cho các cụ gọi là Senior Apartment. Nơi đây mỗi tuần cũng có thực phẩm mang tới phát cho các cụ. Tôi cũng thỉnh thoảng tới thiện nguyện xắp xếp các gói thực phẩm để đưa cho các cụ. Cụ nào không tới văn phòng được thì chúng tôi sẽ mang tới cửa phòng. Thật tội nghiệp, có cụ khi mở cửa còn phải nhờ chúng tôi mang gói thực phẩm vào bếp dùm, chỉ cách có vài bước, vì cụ không mang nổi. Ở Mỹ chương trình trợ cấp xã hội cho người nghèo, người có con nhỏ, người bệnh hoạn và người già về phương diện tài chánh, lương thực, y tế, giáo dục, nhà cửa thì nhiều lắm, chỉ có thể viết một đề tài thu nhỏ, chứ nếu viết hết thì phải vượt quá tầm nghiên cứu của cả một chương trình nghiên cứu xã hội và giáo dục tầm mức quốc gia.

Tôi muốn kể thêm ở đây một chương trình học đại học miễn phí cho các cụ từ 60 trở lên tại tất cả các trường đại học công lập 4 năm trong tiểu bang California. Hỏi google “over 60 program california state university” thì sẽ rõ. Nhưng nên nhớ, hoàn toàn khác chương trình học của nhà nước xã hội chủ nghĩa của ta. Trường học ở đây chỉ trợ cấp tài chánh (nếu cần) chứ không trợ cấp kiến thức. Không có điểm cộng hay điểm ưu tiên dành cho một thiểu số đặc biệt nào. Các cụ học trong lớp, làm bài test, thi cuối khóa như bất cứ sinh viên nào. Bởi vì trợ cấp kiến thức chỉ làm hại bản thân người sinh viên, thậm chí còn làm hại cả xã hội như ta đang thấy.

Nguyễn Tường Tâm

15 BÌNH LUẬN

 1. ” Trump Makes America Worst” :

  Nước Mỹ đứng đầu hoàn cầu về số người bị nhiễm coronavirus: Mỹ 985,027 ca.

  Mễ- chỉ có 13,842 ca (dân số 126 triệu. Và có 37 triệu người Mễ sống ở Mỹ ). Hong Kong 1,038. Đài Loan 429. Đại Hàn 10,728. Nhật 13,182( dân số 127 triệu).

  Thị trường chứng khoán, chỉ số DJIA nội trong ngày 12 tháng Ba đã mất 2352 điểm, tệ nhất trong lịch sử chứng khoán nước Mỹ kể từ sau năm 1987. Tính cho đến ngày 23 tháng Ba, chỉ trong vỏn vẹn một tháng, DJIA mất 37 phần trăm, tệ nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán nước Mỹ kể từ sau thời kỳ 2007- 09.

  Con số người xin trợ cấp thất nghiệp trong bốn tuần qua lên tới 26 triệu người, cao nhất kể từ sau kỳ Kinh Tế Đại Suy Thoái năm 2007- 09.

  Chính phủ liên bang phải tiêu tiền nhiều nhất 2,700 tỷ đô la để cứu vãn nền kinh tế đang có nguy cơ bị suy thoái.

  Tháo chạy nhiều nhất khỏi các cuộc chiến hoàn cầu. Chỉ trong vòng 12 tháng, tháo chạy khỏi Syria và Afghanistan.

  Tổng thống thứ ba bị đưa ra Quốc hội luận tội .

  Lần đầu tiên , tổng thống của siêu cường của Thế Giới Tự Do nịnh bợ các lãnh tụ của các nước Cộng sản- từ Tập cận Bình , Kim Jong Un,Nguyễn phú Trọng…cho đến cựu trùm mật vụ Liên xô KGB Putin.

  v…v…

 2. Anh vẹm phéc lát ơi.
  Tôi sinh ra và lớn lên trong cái chế độ thổ tả nhà họ vẹm nên tất cả những mánh khóe của họ vẹm tôi đều biết.

  Nói tôi bị thiên hạ chửi hoài không tởn hả : tôi thừa biết thiên hạ ở đây đều là họ vẹm các anh cả. Các anh đưa người cài cắm sang phe VNCH chỉ để dùng vào các mục đích này. Tôi miễn nhiễm với chiêu này rồi.

  Anh vẹm cười tôi nói không dám làm: buồn cười hơn. Tôi đâu phải là lãnh đạo có quân đội trong tay mà vu cho tôi. Tôi lấy gì lật đổ họ vẹm mà các anh cười? Các anh họ vẹm xem trọng tôi quá mức rồi.

  100 năm hay 1000 năm thì đi mà nói với đám “lật đổ cộng sản trong ôn hòa, không đổ máu” ấy. Bọn họ “chống cộng trong ôn hòa” hơn 45 năm rồi đấy. Mắc mớ gì đến tôi mà đem chuyện đó trút lên tôi chứ.

  Còn về phần tôi thì tôi nói cho nghe:
  Chừng nào người Việt vẫn còn tin, còn nghe vào việc hòa giải hòa hợp với vẹm thì vãn còn phải chờ.
  Chừng nào người Việt còn tin vào có phương pháp lật đổ vẹm trong ôn hòa và không đổ máu thì vẫn còn phải chờ.
  Chừng nào người Việt vẫn còn cảm động trước những hiệu ứng thương tâm mà lũ vẹm các anh tạo ra thì vẫn phải chờ.
  …….
  Nhân tiện, tôi nói chung về mấy cái lập luận rẻ tiền của anh vẹm.

  Anh vẹm sủa nhăng nhít nhưng cái gì mang tính tranh luận thì tôi mới trả lời. Còn ba cái tào lao bịp bợm thì vui tôi viết lại vài câu chứ tôi không có hứng thú với các loại đó.
  Tôi đơn cử:
  Anh vẹm sủa : một triệu lính ngụy chạy từ ….. đến …..
  Một triệu lính VNCH không thể dồn hết để cùng chạy một lần. Anh vẹm trong quá trình bịp bợm đã bịp kinh tỡm như thế thì ai quan tâm đến những tiếng sũa của anh nữa.
  Thế nên chúng tôi không trả lời. Các anh tranh thủ tự sướng ” về vn học lý luận chính trị” ?
  Các anh cứ việc thủ dâm tinh thần đi, tôi không quan tâm.

  Ngoài ra, tôi hiện tại là một người dân làm đầu tắt mặt tối trong cái chế độ vẹm thổ tả này. Tôi cũng không có nhiều thời gian để bình luận.

 3. Trump nâng bi bợ đít mấy tên cộng sản đầu sỏ Tập cận Bình, Kim Jong Un , Nguyễn phú Trọng, Putin.

  Đám cuồng Trump thì nâng bi bợ đít Trump.

  Tất cả tạo ra một hình thể cái kim tự tháp dị hình, lố bịch với đám chóp bu cộng sản ngồi khoái trá ngất ngưởng rung đùi ở trên đỉnh, còn ở dưới là đám nâng bi bợ đít !

  • Có một hôm tôi ra công viên gần nhà tản bộ hưởng không khí trong lành ngày đầu xuân thì chứng kiến một chuyện :” Một bà mẹ và đứa con trai khoảng 6 hoặc 7 tuổi ngồi xuống băng ghế công viên …. thằng nhỏ thấy dưới cỏ có bao không “chip” và vài giấy kẹo , thằng nhỏ cúi xuống lượm hết và đem đến thùng rác bỏ vào , khi trở lại ghế ngồi mẹ nó rầy :”con làm vậy sẽ bẩn tay , vào restroom rửa tay ngay lần sau mẹ không muốn con làm vậy ” … thằng bé trả lời :” mẹ à con muốn chỗ này không có rác , sạch sẽ , để mẹ và con cùng nhiều người khác có thể “enjoy fresh air” ….và cũng góp phần “save earh” .
   Le Bang già đầu rồi mà suy nghĩ thua một thằng bé con . Xả rác vô tội vạ trên diễn đàn DCV ….Rồi còn “vừa ăn cướp vừa la làng” thể hiên tư cách của một con Lừa vô liêm sĩ .

 4. 1/ăn cháo đá bát’câu này của tổ tiên VN đẻ lại ,không dành cho VC mà co cả những tên nào kể cả các tên phản bội QG nhưng LS HDH hay Nphuowng hùng .LS PTT Châu…
  2/bóp méo sự thực :Sực thự nào bị bóp méo?
  -TTtrong họp báo trên TH vói PTT và B/STBO ,nói là thuốc Chloroquine trị sốt rét trị được Virus Corona (TC dùng ) , Dân đặt mua ở Amazon và biét huốc bán theo toa B/s .Ông B/s TBO ngay sau đó đinh chính (dùng lời nhe nhàng đẻ khỏi mất lòng Ngài TT).Từ Thức hay NTCM (quên mất) có bài về thuốc trị sốt rét này trên ĐCV
  -Tuyên bố lúc đầu là dịch không đáng kể (1%).Làm lớn là do truyền thông Mỹ (Fake News) và đảng dân chủ Mỹ) bà polosy tin vào đso nên đi trấn an dân SJ ,cử tri 4/5 của bà ta…
  -Không chịu trách nhiệm vì trách nhiệm thuộc về người tiền nhiệm.
  -vv và vv…
  ###
  TN phê bình Ông TT như mọi người đan Mỹ khác (1/2?),bị phản ứng vì nhxng tên v/đ cho Thị qua Mỹ . Tại sao?
  TN qua Mỹ như bao người khác là đãbị vô hiệu hóa như Tần Vu,Đcày TKTT…Nghỉa là TN qua Mỹ con đường đấu tranh cho DC Vn đã chấm dứt ,Nhất là trong họp báo đầu tiên chị không làm vừa lòng dân TNCS. Họ không là CB lón .Họ là dân thường ,tìm cách đi thoát VN tìm tự do nên có thể gọi tranh đấu vì cái HỘ CHIẾU QUY MÃ .

  NDV đã tôn thị Nấm lến thành ĐiệpViên cao cấp .tài ba qua mặt cả có quan tình báo CIA FBI Mỹ .Những suy luận từ việc nhỏ đẻ grandir lên thành lớn .Nhưu môt lảnh tụ kêu gọi Bạn (đồng chí ) đứng lên ký TNT đưởi N về VNCũng là lớn họng kêu gọi Hậu Duệ VNCH (không biét) đưng lên biểu tình đuổi TN về VN ở tù tiếp vì DÁM PHÊ BÌNH NGÀI TT TRUMP ( có ai nghe không ).

 5. Có phải cộng sản lúc còn ở thế mạnh thì khẩu xuất cuồng ngôn công khai khiêu khích. Đến lúc yếu thế thì quỳ xuống đem cả bà già con nít ra để cầu xin tha mạng ?
  Có phải cộng sản thường đánh vào lòng trắc ẩn, lòng nhân đạo của những người Cộng hòa chúng ta ?
  Có phải cộng sản là giống loài ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa ?
  ………
  Tôi mới vừa được biết mụ Quỳnh ngày xưa đã cho đứa con 11 tuổi (không cha) của mụ ta viết thư xin xỏ Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ “cứu” mẹ của nó. Nó xin xỏ hãy làm cho nó và mẹ nó đoàn tụ.
  Một đứa bé 11 tuổi làm sao biết đến việc này nếu như không được người lớn chỉ bảo ?
  Nhưng qua đó các bạn đã thấy không phải vẹm cái Quỳnh đã đưa con nít ra đánh vào lòng trắc ẩn của chúng ta đó hay sao ?

  Quá nhiều bằng chứng cho thấy mụ Quỳnh là loài nhộng đỏ được vẹm cài cắm vào cộng đồng người Việt hải ngoại.
  Đây chỉ là bước đầu. Đến khi chính thức nhận lệnh trục xuất, các bạn sẽ thấy mụ Quỳnh sẽ tung đòn hiểm cuối cùng là đưa mẹ và hai đứa con ra kêu gào khóc lóc thảm thiết cầu xin tha mạng. Tôi tự hỏi đến lúc đó các bạn còn cầm chắc tay súng ?
  Nếu các bạn lơi tay súng thì còn mong gì việc khôi phục Tổ quốc? Còn mong gì nhìn thấy Cờ vàng tung bay trên đất nước Việt Nam Cộng Hòa của chúng ta ?

 6. Hehehhêheh, Nguời Dân Ngụy, lên tại đia chỉ sau đây dọn đám ViEt Cộng này trước đi đả rồi về GIAT SAP CONG SÃN tai. Viet Nam:

  1/Consulate General of Vietnam in San Francisco

  1700 California St #580, San Francisco, CA 94109

  2/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Texas, Hoa Kỳ
  5251Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056

  3/ Embassy of the Socialist Republic of Vietnam in the United States of America

  1233 20th St NW, Ste 400, Washington, DC 20036

  Trong mổi địa điễm đó có tơi’ gần 120 tên Viet Công đang làm viêc trong đó. NguơidanNgụy nên giết đám này truớc đi. Đám này là Viet Công chánh gốc luon đó .

  Pà mẹ nghe mà ghết, cứ sủa như chó nhưng khong bao giò dám …………..TÁP môt cái xem sao .
  Tật bốc phét thiên hạ chữi hoài mà không chửa . 1000 năm nửa, 1000 năm nửa Ngụy Tàn Dư 3/// có sống lại 10 kiếp củng chỉ sẻ chọc cứt CSVN không thuí mà thôi chứ ở đó mà mơ lả GIAT SAP CONG SẢN .

 7. Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh : Một người yêu nước đáng kính trọng :

  17/11/18- BBC- Tina Hà Giang phỏng vấn blogger Mẹ Nấm

  Blogger Mẹ Nấm: …khi em qua đây em thấy nước Mỹ họ rất có thứ tự, họ cắt giảm chi phí rất nhiều, họ tiết kiệm các cái thủ tục làm nhân công [đi xin việc]. Rồi cái xã hội tự do của họ đâu vô đó, và đặc biệt khi họ ra luật lệ thì cái người được thụ hưởng quyền lợi đó là người dân. Ở nước Mỹ luật lệ của họ đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu. Xã hội của người ta ý thức được quyền con người nhiều hơn.

  3/7/17 – Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh : “Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn”.

  Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói với thân mẫu:“Mỗi người chỉ có một cuộc đời, nhưng dù được làm lại con vẫn sẽ làm như vậy và con tin mẹ và các con sẽ không bao giờ phải hối hận mà sẽ tự hào vì con”.

  29/06/2017, Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bị Tòa án nhân dân Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù giam.

  Theo cáo trạng 7 trang của Viện kiểm sát nhân dân Khánh Hòa thì Mẹ Nấm bị kết tội vì những việc như :
  – Dùng Facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…
  – Năm 2014 Mẹ Nấm đã thu thập thông tin về 31 trường hợp người dân bị chết trong và sau khi làm việc với cơ quan công an…
  – Năm 2015 Mẹ Nấm đã nhận tiền từ một thế lực thù địch là tổ chức xã hội dân sự Thụy Điển : Civil Rights Defenders với số tiền 50.000 Euro.
  – Năm 2015 Mẹ Nấm đã cùng 162 cá nhân và 27 tổ chức phát động và kêu gọi một chiến dịch mang tên “Chiến dịch tranh đấu cho tự do-dân chủ-nhân quyền 2015”.

  • Để hiểu rõ thêm về nấm độc, xin quý vị đọc bài dưới đây của Phạm Thành, tác giả tuyển tập “Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo Hay Đại Nghịch Bất Đạo” và là chủ trang Bà Đầm Xòe (https://badamxoevietnam2.wordpress.com/) nổi tiếng trong nước, đăng ngày 14.4.2020:
   Tôi chưa một lần gặp mặt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ), cũng không có quan hệ gì, chỉ có một lần quan hệ duy nhất, đó là gửi hộ tiền của bạn bên Úc ủng hộ tiền cho Q. qua bà Tuyết Lan, mẹ của NNNQ. Hì Hì, không/chưa, ngẫm cũng thấy may. Nếu có quan hệ, biết đâu, cũng đã được vinh danh đang hoặc đã là cựu tù nhân chính trị rồi.
   Chưa gặp, không quan hệ, nhưng quan sát NNNQ thì liên tục. Vì thế mà biết NNNQ có chân trong Hội Phụ nữ nhân quyền và Mạng lưới Blogger Việt Nam. Tôi đánh giá, Hội phụ nữ nhân quyền còn có tiếng tăm một chút vì hoạt động tài trợ cho dân nghèo, thế cô; còn Mạng lưới Blogger Việt Nam thì ảnh hưởng của nó đến phong trào đấu tranh ở Việt Nam là con số O (Tôi không biết ảnh hưởng ở nước ngoài thế nào?). Thấy chưa có tích sự gì, nhưng vì lý do đó mà bị bắt. Đó là một lần bị bắt khi Q. căng biểu ngữ trước đồn công an, một lần đi đến một trại tù nào đấy. Lý do bị bắt rất lãng xẹt. Tôi cũng quan sát, Q. khi hoạt động ở ngoài nhà tù nhỏ thì bình an. Án tù 10 năm, 3 năm đã ra, tôi cũng chưa nghe, chưa thấy cô ta tố cáo hay kêu than cô ta đã mất đi một cái lông bẹn nào.
   Có thế nói, ảnh hưởng về hoạt động của NNNQ ở trong nước chả bỏ bèn gì, nếu so với những tấm gương phụ nữ khác như Trần Thúy Nga, Nguyễn Thị Minh Hạnh (Lao động Việt), Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiên, Cấn Thị Thêu, và một số phụ nữ khác. Còn nếu so với đàn ông thì chả có cân lạng nào, tỷ như sánh với ông Trần Huỳnh Duy Thức và bao người tù đàn ông khác. Còn tư tưởng là kim chỉ nam cho hành động thì cô ta có trong người tố chất tư tưởng gì? Cô ta là người yêu đảng bác, chưa bao giờ dám lên tiếng chỉ trích đảng bác, tức ông Hồ và trong hố sâu tư tưởng của cô ta, còn cựa quậy để sinh ra 2 đứa con với loài cộng sản thứ thiệt.
   Ấy thế mà, cô ta cứ ẵm giải nọ nối tiếp giải kia, trong đó có cả giải báo chí nữa mới nhớp làm sao; rồi có người còn tiến cử cả giải thưởng Noben, lại còn được làm phim “Khi mẹ vắng nhà” nữa mới khiếp lạ.
   Hầu hết những người đấu tranh ở Việt Nam, trong đó có tôi, đều rất ngỡ ngàng, vì Q. được quá nhiều giải thưởng. Nhưng cứ mỗi lần Q. được giải thưởng thì in box của tôi tràn ngập những lời phàn nàn, rằng: cái con này đã làm được cái đ. gì mà được lắm giải thưởng thế. Thậm chí có người còn văng tục, chửi không tiếc lời các công ty cờ vàng (chữ của Nguyễn Tấn Thành) ở nước ngoài “có mắt mà như mù”.
   Với riêng tôi, ngay ở các thời điểm Q. bị bắt và đi tù, tôi đã ngờ ngờ có ai đó hay tổ chức nào đó đã lên kịch bản cho Q. diễn đấu tranh để được bị bắt và được đi tù. Rồi đến khi cả nhà sang Mỹ, nhận quá nhiều các giải thưởng, trong đó có giải thưởng báo chí, thì tôi chẳng còn gì phải nghi ngờ nữa, rằng cô Q. chỉ là diễn viên diễn màn đấu tranh để bị bắt, đi tù, nhận các giải thưởng và cuối cùng thì sang Mỹ để hội tụ lực lượng.
   Tóm lại, tôi chưa bao gì tin cô này và cũng chưa nhận thấy cô này có tích sự gì với phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đồng nghĩa với đấu tranh để giải thể cộng sản cầm quyền.
   Sang Mỹ, sau một thời gian tìm hiểu cuộc sống Mỹ, chung vui chiến quả với các chiến hữu bè phái, mấy tháng gần đây, cô Q. lại được lệnh phải tiếp tục diễn. Màn diễn nổi bật của cô là chống nước Mỹ, rằng nước Mỹ không vĩ đại, và bôi bác xuyên tạc lời nói, việc làm của tổng thống đương quyền nước Mỹ, ngài D.J. Trump, bằng một thái độ hằn học với những từ ngữ rất thiếu văn hóa, giống như của đám bò đỏ. Và, khi dư luận phê phán trở lại cô ta thì cô ta lại ra giọng thách thức, kiểu hàng tôm, hàng cá, rất giống thói “kiêu ngạo cộng sản, hay thói “ăn cháo đá bát” của phương thảo khấu, lưu manh, bất nhân, vô ơn, bội nghĩa. Mục đích màn diễn của cô ta trong lúc nước Mỹ đang phải gồng mình lên chống dịch từ vi rút Vũ Hán Trung Quốc, cốt góp phần làm cho nước Mỹ rối loạn lên; và quan trọng hơn là phải hạ bệ được tổng thống D.J. Trump ở cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.2020, vì ông Trump còn làm tổng thống thì chế độ độc tài của Tàu Cộng sẽ sụp đổ và các nhóm lợi ích ma quỷ xuyên quốc gia cũng sẽ bị tiêu diệt. Giả sử rằng, tháng 11 này, ngài D.J.Trum bị thật cử thì tôi đồ rằng, cô ta vẫn tiếp tục diễn như cô ta đang diễn.
   Khi ở bên Mỹ rộ lên dư luận vạch mặt cô Q., giác quan thứ 6 của tôi nhắc tôi rằng, thế nào báo chí Việt Nam cũng có bài, chửi móc dân Việt chạy sang Mỹ và nền dân chủ của Mỹ. Mục đích chính là để bảo vệ cô Q. Y như dự đoán, vài ngày sau, ngày 11/04/2020, Báo Công an Nhân dân đăng bài: “Rớt mộng về một “miền đất hứa” với nội dung đúng như dự đoán của tôi. Bài báo hẳn còn là một thông điệp nói với Q. rằng, Hà nội vẫn quan tâm đến đồng chí. Đồng chí hãy vững lòng tin ở lại nước Mỹ mà chiến đấu, chứ chưa vội về Việt Nam được đâu, khi Q. làm phách trên fb: “Nếu có quyền lựa chọn, tôi sẽ ở lại Việt Nam”. Ai đã bắt Q. phải sang Mỹ vậy? Với tôi, đây cũng là một bằng chứng chứng minh: cô ta là ai, cộng sản thứ thiệt thuộc hàng gài hay dạng người “vừa hợp tác vừa đấu tranh” (chữ dùng của Bùi Thanh Hiếu)…
   (Bài viết của tác giả Phạm Thành còn dài, nên tôi không thể post hết lên. Xin quý vị tìm đọc thêm theo link ở đầu bài).

   • Post lại bài viết của PT .môt người viết văn được coi là chống đối cộng sản vn theo “mốt ” của thời đai ,Nó như nhiều người khác,không đi hoặc đi trện con đường cs vạch sẳn (con đường xưa em đi và bắt buộc em đi!). PT khong trực tiếp viét chống cộng mà lấy chuyện xưa đẻ viết và bọn đọc suy luận theo cách nghỉ của họ (trí thức) rồi suy tôn. Thua cả DTHuowng và kém TKTT ,thua cả NBG ,Huy Đức (nay họ ở Mỹ ở Úc). Nó không khác chi Điếu Cày ,Tạphong Tần cựu đ/u CA.công giáo ,ngành và ton giáo đều gây nghi ngờ trong dân TNCS niền Nam.,phàn lớn ở tù cs trong các trai cải tạo nghiệt ngã (hard labor camps ) và thấy bao cảnh CA hanh hạ dân ,bao lần các cha cố bj chửi ,Ra ngoài đời cung vẫn luận điệu đó.Cho nen DTH tuyên bố “chống chính phủ VC’ chó không chống đảng cs…không theo ngụy mà bo mất anh hùng thần thánh một thời lý tưởng làm TNXP chống Mỹ cứu nước.Tóm lại những người như PT nhiều lắm đang sống ở Mỹ và các nước tư bản ,vẫn chống người TNCS.
    Cho nên PThaành không đủ tư cách phê bình thị Nấm ,viết vói lối viest quen thuộc gây nghi ngờ ,gây chống đối như bọn CB VC viet báo SG năm xưa ,như V.H…
    D Phàm trích P Thành đoan viet “thả khói mù “lối viết gây nghi ngờ ” ,lối viet của ky giả VC …Cho nen thiết nghỉ trích như vậy là quá dài rồi .còn “xin tìm đọc ” thì …cho thôi !.
    Cai lối viết hàng hai “Với tôi, đây cũng là một bằng chứng chứng minh: cô ta là ai, cộng sản thứ thiệt thuộc hàng gài hay dạng người “vừa hợp tác vừa đấu tranh” (chữ dùng của Bùi Thanh Hiếu/)…” thì cung chỉ ở dạng nghi ngờ mà thôi .Thị Nấm nói “nếu có quyền lưa chon tôi sẻ ở lại VN” . Cung ó thể suy ra “ở lại VN vì tôi là Người VN ,tôi sẻ tranh đấu vói VC tàu công…”(Ai cung công nhận một sự thực là QUA Mỹ thì coi như bị VÔ HIỆU HÓA TRANH ĐÂU ,nêu tranh đâu đồi hỏi vói VC là THẬT (hỏi Đ/C HNC…). Cho nên đưng “suy tôn” TN quá đáng là anh hùng chống Mỹ cho khối CS! Đội cái mũ quá nặng !
    KHÔNG LẺ vì một câu nói như vậy ,vô thưởng vô phạt (hay là tự đề cao mình ) mà các đồng chí cho là VC hơn cả chính mình nữa sao ?
    Phê bình Ông TT Mỹ là đươc hiến pháp cho phép. Bao nhiêu phê bình Ông Trump ,kê cả phe bình OBama .Bush…. THÔI THÌ HẢY LẤY BẰNG CHƯNG KHÁC TỐ CÁO LÀ TN CS NĂM VÙNG Nhạn nhiệm vụ làm sụp đỏ nước Mỹ cho khối CS vậy chớ còn lý do nêu lên này vói bài viết của bọn CS chuyên thả khói mù …thì cho xin…

 8. Tin chấn động :

  https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/03/20/anti-trump-conservative-groups-ad-targets-coronavirus-messaging/2882000001/

  Ngày 20/3/20, một trong những tờ báo lớn USAToday, trang mạng msn , v.v…- chưa từng bị Trump cáo buộc là ” nguồn tin giả” – đồng loạt loan tin ” Cánh bảo thủ Cộng Hòa The Republicans for the Rule of Law cáo buộc Trump là kẻ láo lường, không thể tin cậy, tin tức từ Trump thì ít khi đúng.

  Cánh bảo thủ Cộng Hòa The Republicans for the Rule of Law kêu gọi những người đảng Cộng Hòa, và toàn thể dân Mỹ , hãy theo dõi tin tức vể cơn dịch coronavirus từ cơ quan CDC- Viện Kiểm Soát Và Ngăn Ngừa Bệnh Dịch- và những nguồn tin đáng tin cậy khác.

  Về cáo buộc Trump láo lường , bằng chứng mà cánh bảo thủ này đưa ra là những video clips , điển hình như sau:

  Một video clip cho thấy vào tháng Giêng,dù khi đó một ca coronavirus đã được xác định, tuy nhiên Trump tuyên bố rằng hoàn toàn không quan tâm về hiễm họa nó có thể biến thành một cơn dịch.

  Một video clip cho thấy vào cuối tháng Hai, khi gặp gỡ những nhân vật lãnh đạo người Mỹ đen ở Tòa Bạch Ốc , Trump tuyên bố ” vi rút này sẽ biến mất. Chỉ trong một ngày. Giống như một phép lạ vậy”. Trump đã sai lầm khi hoàn toàn không nghĩ rằng chế ra được thuốc chích ngừa cần rất nhiều thời gian.

  Một video clip khác dẫn chứng cho thấy vào đầu tháng Ba, Trump tuyên bố vi rút coronavirus chỉ là tin vịt của đài CNN , dù lúc đó nước Mỹ đã có tới 262 ca vi rút.

  Một video clip nữa cho thấy vào ngày 15 tháng Ba, khi đó số ca vi rút đã lên tới con số 3500, tuy nhiên Trump lại tuyên bố ” vi rút là một điều mà chúng ta đã chế ngự rất là tốt , đáng được cho điểm 10″.

  Ông Chris Truax- phát ngôn viên của cánh cực hữu- phát biểu rằng để chống đỡ cơn dịch cúm này, lẽ ra cần phải có được những tin tức nhanh chóng và chính xác, thì đa số những gia đình, bạn bè và láng giềng đảng Cộng Hòa của chúng ta lại bị Trump- vì tư lợi- lường gạt.

  ***Republicans for the Rule of Law gồm những đảng viên Cộng Hòa lâu năm với tôn chỉ bảo vệ những định chế chính trị của nền Cộng Hòa và bảo vệ luật pháp

  https://www.ruleoflawrepublicans.com/about-us/

  • Người ta gọi những người như Le Bang là ” con vẹt thông ngôn , thiếu lương thiện, sẵn sàng nói láo, xuyên tạc, tung tin phịa,… mà mặt vẫn tỉnh bơ…. như cán ngố V+”
   Nhưng họ cũng không ngạc nhiên khi biết Bang là “con ngoan của Mẹ” … trường kỳ kháng chiến chống Trump , chống Mỹ cứu nước Tàu phù . Đáng buồn cho dân Việt “lam” có tân Lê chiêu Thống ….

 9. Các bạn!

  Mụ nấm thật sự đã núp trong chiêu bài Tự do ngôn luận để bóp méo sự thật, chụp mũ với mục đích chính trị là hạ uy tín Mr. Trump.
  Chúng ta, những Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa ghét sự dối trá, lừa bịp. Và vì thế, chúng ta có trách nhiệm với dân tộc VNCH và Thế giới là công bố, lột trần sự dối trá của con vẹm cái quỳnh ra trước công chúng.

  Sự dối trá đê tiện không có giới hạn mà vẹm cái quỳnh đã trình diễn đã cho thấy “loài nhộng đỏ” hình thành sâu trong tâm trí mụ ta. Một đặc điểm nhận dạng của Việt cộng nằm vùng.

  1) ăn cháo đái bát: một đặc điểm không thể phủ nhận của Việt cộng.

  2) Bóp méo sự thật:
  Vẹm cái quỳnh dưới danh nghĩa “nói sự thật” để xuyên tạc về câu nói Mr. Trump.
  Theo tôi biết, ông Trump đã nói về chloroquine khắc chế và điều chế ra thuốc trị được virus corona, chấm hết. Ông ta đâu có kêu gọi mua hoặc kiếm nó uống để trị virus!.
  Trước hết, trong lãnh vực y tế. Mọi người có bệnh thì phải dùng thuốc theo toa bác sỹ. Đặc biệt là các loại bệnh nặng. Các loại kháng sinh dùng không đúng liều lượng sẽ có hại. Chuyện này ai cũng biết trừ những kẻ quá ngu. Tự mua thuốc tự dùng không theo toa Bác sỹ thì có chết ráng chịu.
  Vẹm cái quỳnh không biết chuyện này nên mới quy trách nhiệm cho Mr. Trump ? Điều này không đúng. Vẹm cái quỳnh đã tỏ ra rất khôn lanh. Nên trường hợp “không biết không có tội” ở đây bị loại bỏ.
  Chỉ còn lại trường hợp thứ nhì : cố ý vu cáo, biết sai nhưng vẫn bịa đặt.

  Từ việc quy trách nhiệm một cách đê tiện hèn hạ của loài vẹm mới có, vẹm cái quỳnh đã dùng nó làm nền tảng cho sự vu không cũng đê hèn không kém là Mr. Trump muốn đưa nhiều người về với Chúa.
  Đây rõ ràng là sự chụp mũ trắng trợn mà không một kẻ nào còn ý thức bản thân là người dám làm. Đây là sự vu khống bởi nó không có căn cứ.
  Nếu ai đó còn tin tất cả những sự bịa đặt, lừa dối này là Tự do ngôn luận thì tôi khẳng định người đó cũng hết thuốc chữa.

  3) động cơ đê hèn vì mục đích chính trị: tất cả các lý lẽ của vẹm cái đã được soạn thảo tinh vi. Tôi tin rằng nó được góp ý nhiều từ Bộ chính trị trung ương đẻng để nhằm vào mục tiêu chính :”đừng tin lãnh đạo”
  Nếu như ở đây hiểu lãnh đạo là Trump thì không sai. Toàn bộ câu chuyện bịa đặt đều nêu đích danh Trump. Mà Trump thì là lãnh đạo. Vậy suy ra đây là Đừng tin Trump.
  Mục đích chính trị là để dìm uy tín Trump. Rất tiếc, điều này không thể chối cãi.
  ………
  Các bạn.
  Chúng ta có thể thực hiện theo ba bước sau:
  – Lấy đủ chữ ký để chính phủ Mỹ mở phiên tòa xử vụ mụ Quỳnh.
  – Trước tòa, chúng ta sẽ chứng minh mụ Quỳnh là vẹm được cài cắm vào đất Mỹ theo những lý luận tôi nêu trên.
  -Cuối cùng, chúng ta hãy biểu tình liên tục để buộc Mỹ phải trục xuất một con vẹm nằm vùng.
  ……..
  Các bạn Hậu duệ VNCH.
  Chúng ta đã chống cộng bằng mồm và bút viết, bàn phím …quá lâu rồi. Và kết quả là vẹm càng ngày càng béo tốt. Bây giờ, chúng ta hãy chung tay bắt đầu một giai đoạn mới: Chống cộng bằng hành động.
  Cộng đồng người Việt hải ngoại phải nhớ rằng các bạn có dọn sạch nằm vùng hải ngoại thì người trong nước mới nổi dậy được. Vì lúc đó, cộng đồng hải ngoại mới trở thành hậu phương vững chắc cho Quốc nội.

  Hành động thì có thể thành công, có thể thất bại. Nhưng không làm gì thì làm sao thành công ? Rồi lại mơ mành thằng Mỹ con Mẽo nào đó giúp các bạn thu hồi Tổ Quốc của chúng ta.

  Hãy để việc này là sự bắt đầu cho việc chống cộng bằng hành động.
  Người dân Quốc nội vẫn dõi theo hành động của người Việt Hải ngoại.

  • Viet Công tài gioỉ thiệt à nghen . Viet Công trăm tai ngàn mắt. Viet Cộng ở khắp mọi nơi làm cho NGỤY TÀN DƯ 3/// vốn đả điên khùng, bay giò lại khùng điên vì Viet Công . Hhahhahahahha.

   Ơ há không tài giòi mà 5 thằng trong LIEN HIEP QUOC thì Viet Cộng trưục tiếp bạt tai 3 thằng trong đó rồi .

   Ơ há không tài gioì mà làm TOANG hơn 1 triệu tên NGỤY rằn ri duoc trang bĩ vủ khí tận răng.

   Ờ há không tai gioì mà làm chũ tịch ASIAN và làm thanh viên khong thường trục taị HOI ĐONG BAO AN LIEN HIEP QUOC .

   còn nhiêu lắm, càng noi’ ra thì đám cụ NGụY TAN DƯ 3/// càng ganh tị. lên máu mà đi đoán tụ voi’ DIÊM , THIỆU thì khổ.

  • Ủ đúng đo’ Ngụoi Dan Ngụy. 45 năm nay toàn CHÔNG CONG bĂNG MỒM ” khong à, NHỤC LẮM. Chẳng nhẽ chó cứ SUẢ hoài mà không TÁP một phát cho…………….thiên hạ biết CHÓ TÁP uy lực thê nào nhí. Hay đó Nguơi Dan Ngụy.

   HIêu triệu đám con cháu NGỤY TAN DƯ 3/// chúng ta cùng TÁP một lần cho thiên hạ khiếp một phen. Ai đòi cứ 45 năm toàn SUẢ TRĂNG , nhục chết và chẳng ăn ai . Cha ông ta đả SUẢ TRĂNG 45 năm qua, nay chúng ta phải ACTION phài HÀNH ĐỘNG có nghỉa ràng chúng ta phải TÁP .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên