Nhặt trên đất Mỹ

20
Ảnh mang tính minh họa

Thanh Mai, cái tên ngược hẳn với con người của cô bé. Lùn tè, béo tròn, đi đôi giày cao gót 12 centimet, quần áo và phụ tùng đi kèm như túi da, mũ mãng, đồng hồ, vòng cổ, lắc tay toàn hàng hiệu. Đặc biệt ngoài chiếc xe lexus cáu cạnh, giá 60 ngàn USD ra cô còn sở hữu một xe thể thao mui trần và một xe máy phân khối lớn, bánh xe to và dày hơn cả bánh ô tô. Bộ quần áo đi kèm giá không dưới 1000 USD, trông rất ngầu…Mỗi lần diện bộ quần áo đặc biệt dày dặn và cứng ngắc trên người, lớp lót khuỷu tay và đầu gối phình ra( để bảo vệ che chắn mỗi khi “bay” trên đường với tốc độ cả trăm mile một giờ), trông cô như một thủy thủ trên mặt trăng hay sao hỏa thực thụ, ai trông thấy cũng lác mắt. Không cần lao tâm khổ tứ, mọi bài tập về nhà hay các bài thuyết trình trên lớp đã có cô bạn nhà nghèo, ham học, ít tiền phụ giúp, nên điểm số của cô suốt 4 năm học không đến mức đội sổ mà luôn làng nhàng ở mức 2,5, 2,6.

Ngoài cô bạn kiêm Ôsin giúp việc trong nhà ra, Mai giao du với toàn đám bạn Mẽo, không phân biệt sắc tộc da đen hay Mỹ trắng (trừ hội Mỹ gốc Nga, Bun ga ri hay Hung ga ri vốn thoát thai từ chế độ cộng sản xã hội chủ nghĩa, nghèo kiết xác, ki bo hơn cả dân Việt, dân tàu), còn lại hễ có chút máu mặt, chịu chơi là Mai cân tất.

Sau 4 năm du học, ai cũng ngỡ ngàng khi Mai mở tiệc chia tay cùng bạn bè họ hàng ( Bắn đại bác 7 nòng mới tới) bởi đa phần các đối tượng du học sinh từ Việt Nam sang , đặc biệt là phái nữ đều tìm mọi cách để ở lại xứ người, từ kết hôn, xin việc làm, kiếm người sponsor …để kiếm thẻ xanh, quốc tịch, riêng Mai thì đá hết boy friend này đến boy friend khác để nhẹ lòng về lại Việt Nam.

May mắn tham dự bữa tiệc hoành tráng do Mai tổ chức ở nhà hàng Happy Garden mà thực đơn lên tới cả trăm USD một người, gồm tôm hùm xào, cua bể rang me, bò lúc lắc , rượu ngoại v.v tôi tò mò:

-Trời con nhỏ sài sang dữ vậy, bao toàn bộ nhà hàng, tiệc tùng cùng nhảy múa, ca hát từ 9 giờ sáng đến 1, 2 giờ khuya , không thèm nhận tiền lì xì hoặc quà tặng của ai…tiền đâu ra mà nhiều dữ vậy?

Cô bạn nhà nghèo, chính là cô bé hàng xóm sát nhà tôi tại Việt Nam , từ sáng chạy đi chạy lại đôn đáo, đốc thúc, mỏi miệng, long chân , giờ mới được ngồi thư giãn, nhấm nháp chút đỉnh, ghé tai tôi thì thào:

– Bác Hai không biết đâu, bố nó làm trong ngành dầu khí ở Vũng Tàu, tuy chỉ là cấp trưởng phòng mà ăn dày lắm…Gần 30 năm làm trong ngành dầu khí có vài chục triệu USD trong tay nên chuyện mua nhà , mua xe cho con du học bên Mỹ , rồi vung tay quá trán là chuyện nhỏ bằng cái móng tay, không phải lăn tăn gì cả.

Như một phản xạ có điều kiện đã được tập dượt ,thành thục từ lâu, tôi mạnh miệng phản đối:

– Làm sao có thể như thế được, tuy là cấp trưởng phòng, mấy chục năm công tác thì đồng lương cũng chỉ phọt phẹt ở mức mươi, mười lăm triệu tiền hồ là cùng, cho dù cả lậu đi chăng nữa, cũng chỉ ngót ngét hai chục triệu, mua được nhà trong nước đã khó, nói gì đến chuyện mua nhà ở bãi biển tại Mỹ như cháu nói ?

– Thì thế, nó dài giọng như tăng thêm độ quan trọng cho câu chuyện.- Cháu mới phải nhấn mạnh cho bác biết là bố nó không phải trưởng phòng bình thường ở trên bờ mà là trưởng phòng hay giàn trưởng gì gì ấy ở tập đoàn dầu khí quốc gia- nơi chuyên bán dầu lậu trên biển cho Tàu cộng , lấy tiền bỏ túi.

– Ra thế ! Tôi rùng mình nhớ lại thời kỳ 1990, khi còn là phóng viên báo đảng, tôi đã biết loáng thoáng về việc hàng chục tấn dầu ngoài biển bị bán cho Trung Quốc mỗi ngày mà người dân không được hưởng một giọt nào , không ngờ sang đất Mỹ lại gặp được nhân chứng – người thật việc thật như thế này .

Ngồi đối diện với nó trong góc khuất của nhà hàng khang trang thoáng, rộng, nơi bên trong náo nhiệt, nhưng bên ngoài thưa thớt, tôi háo hức nghe nó kể:

– Tất cả của cải , tiền bạc mà bố nó và đồng sự có được đều xuất phát từ việc bí mật bán dầu lậu trên biển mà ra đấy … Theo đúng quy trình, dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu mang tên “Chí Linh”, ”Chi Lăng“, “Ba Vì“, “Vietsopetro 01“ v.v… sau đó được xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài vào mua .

Đoàn cán bộ bán dầu gồm Công an, Hải Quan, lãnh đạo Dầu khí, Đại lý tàu biển… sẽ đi từ trong bờ ra.

Vào những ngày biển êm thì đoàn này đi ra bằng máy bay trực thăng, đáp xuống các tàu chứa dầu rồi sau đó chuyển qua tàu mua dầu bằng tàu dịch vụ.

Tàu mua dầu được Hoa tiêu dẫn đường sẽ buộc vào sau đuôi tàu chứa dầu rồi nối ống vào và dầu thô được bơm từ tàu chứa qua.

Khoảng 1, 2 ngày sau khi bơm hàng xong thì tàu mua dầu tách ra và đoàn cán bộ của Việt Nam lại được tàu dịch vụ đón chở về tàu chứa dầu và từ đó lên máy bay trực thăng về bờ.

Vào mùa biển động, sóng to gió lớn , không thể chuyển người trên biển được nên tàu mua dầu phải chạy vào Vũng Tàu rồi đoàn cán bộ Việt Nam sẽ được tàu dịch vụ chở ra leo lên tàu mua dầu và đi ra giàn khoan…

Nhấp một ngụm rượu mạnh , tôi ngắt lời nó:

– Từ thập kỷ 90 nghe loáng thoáng có vụ tham nhũng cấp nhà nước trong lĩnh vực dầu khí ,bọn phóng viên nhà báo các bác đã định nhảy vào cuộc viết phóng sự điều tra nhưng bập phải chỉ thị miệng của thủ tướng Võ văn Kiệt : “Tất cả các vụ tham nhũng trong ngành dầu khí … từ công an đến phóng viên báo chí , luật sư v.v đều không được phép điều tra …Đặc biệt những nghi vấn về việc ăn cắp dầu ngoài biển cấm không ai được nói tới”…nên đành ngậm ngùi bỏ cuộc vì ai cũng sợ làm mồi cho cá mập hoặc nằm im trong trại tù do chính chỉ thị 31 CP của chính phủ mà đích thân thủ tướng Võ văn Kiệt ban ra: “Mỗi quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trong cả nước được phép xây mới một nhà tù”.

Đang đà say chuyện, nó quên béng vai trò Ô sin của mình, ghé tai tôi thì thào: -Bác cứ tính đi, kể từ thập kỷ 90 đến nay, khi bắt đầu bán những lô dầu đầu tiên thì số lượng dầu thô bị bán ngoài biển hơn 30 năm trời lớn đến mức nào? Tính sơ sơ cũng hàng trăm triệu tấn bác ạ

Men rượu khiến óc tôi nở phồng, bao nhiêu tinh anh phát tiết ra ngoài qua bộ não bấy lâu nằm ì, tôi bật ra câu hỏi :

– Chả lẽ chỉ một mình Trung Cộng mua dầu của Việt Nam thôi sao? Còn Liên xô, Nhật Bản hay các nước trong khu vực Châu Âu nữa chứ? Vì thế bọn chúng làm sao có thể lấy bàn tay ếch mà che phủ toàn bộ thế giới được ?

– Ôi nó nhún vai, chẳng ra đồng tình, cũng không ra vẻ phản đối, láu táu:

– Cháu chỉ biết nói lại những điều nó kể với cháu nhân vụ ông Đinh la Thăng bị khởi tố mà thôi…Đây này, nó đưa mắt quan sát xung quanh một lượt rồi nhìn thẳng vào mắt tôi, xác quyết:

– Với khách hàng mua dầu là Nhật Bản hay các nước Châu Âu thì chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn ,chứng từ rõ ràng, theo giá dầu thế giới và tiền bán dầu được chuyển vào nhà nước công khai minh bạch, có đóng thuế đàng hoàng nên không thể gian lận được… Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác. Ví dụ xuất bán 100.000 tấn dầu thì phía họ chỉ trả 70.000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30.000 tấn thì trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường, và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (cụ thể dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50/đô/thùng để hai bên cùng có lợi).

– Trời! Tôi thốt lên, nếu thế số tiền buôn bán lậu lên tới cả vài trăm cân ấy à ?

– Vâng: Nó bảo: – Mấy lần cháu nghe nó tâm sự là , cứ mỗi lần đoàn cán bộ Việt Nam lên tàu bán dầu trở về, mỗi người lại đeo cả ba lô căng phồng toàn đô la. Vừa lên bờ đã có công an và lãnh đạo từ Hà Nội vào đón rước rồi tất cả đưa nhau vào khách sạn, nhà nghỉ hoặc một ngôi chùa bí mật nào đó ăn chơi xả láng, còn tiền mặt do Trung Quốc trả trên tàu sẽ được chia chác đầy đủ và sòng phẳng cho tất cả các quan chức nhà nước, từ trung ương đến các lãnh đạo của tập đoàn dầu khí trong đó có bố nó…

Những lời kể của nó làm sống lại bao nhiêu điều uẩn khúc trong tôi, khiến tôi bất ngờ hỏi lại:

– Nghe nói từ ngày lão Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng và Đinh la Thăng lên làm chủ tịch tập đoàn dầu khí thì giá dầu thô cũng tăng vọt, không còn cái giá 5,7 chục hoặc 100 USD một thùng đâu, như thế thì giá bán dầu này cũng phải tăng vống lên à?

– À…Nó cười, vẻ ngây thơ của tuổi đời 23 biến mất, thay vào đó là vẻ suy tư của một người hiểu chuyện, rành rẽ các góc khuất trong cuộc đời:

– -Bác cứ tính đi, thời điểm ấy -theo lời bố nó tâm sự với mẹ nó mà nó nghe lỏm được thì giá dầu thô hơn 120 USD một thùng, tức là khoảng 850 USD một tấn , mỗi năm trung bình Việt Nam xuất bán 20 triệu tấn dầu thô , trong đó 70 % là bán cho Trung Quốc thì số tiền mặt chảy vào túi Đảng và lãnh đạo nhà nước cùng lãnh đạo tập đoàn dầu khí là bao nhiêu ?

Giữa khung cảnh chộn rộn của nhà hàng, người ra, kẻ vào tấp nập, tôi làm một phép tính nhẩm:

– Tính sơ sơ trong mười năm Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh la Thăng làm chủ tich tập đoàn dầu khí , mỗi năm xuất bán 2 triệu tấn dầu thô, trong đó có 30% lượng dầu thô bị ăn cắp(gọi theo ngôn từ của cộng sản là thất thoát) đã là hơn 6 triệu tấn một năm, mỗi tấn tính rẻ là 600 USD(Giá thực là 850 USD) vậy thì băng đảng của Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng đã ãm gọn 36 tỷ USD rồi còn gì ( 10 năm x 6 triệu tấn x 600 USD)

– Chưa ăn thua gì đâu bác ơi…Nó cướp lời tôi, khẳng định:

– Còn hàng trăm khoản tham nhũng khác từ ngành Dầu khí như mua sắm thiết bị, vật tư, chi phí khai thác, mua sắm tàu bè…v.v …Tất cả những khoản này thì chỉ bọn lãnh đạo trong cuộc mới biết thôi.

-Ôi thế thì là tham nhũng cấp nhà nước, từ bộ chính trị đến lãnh đạo dầu khí rồi, Tôi buột miệng thốt lên, không nén nổi môt hơi thở dài từ lồng ngực.

– Vâng, Tất cả bọn họ- kể từ đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng đều nhất loạt bao che để còn ngậm miệng ăn tiền .

– Trời ơi, không lường trước được sự việc tày trời này, tôi ngán ngẩm rên lên: Cả tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam có tới hàng ngàn con người mà không ai dám hé miệng tố cáo sao ?

Sợ tai vách, mạch dừng, nó nhấp nhổm đứng lên:

-Thôi để cháu đưa bác về nhà, chuyện này còn dài lắm, cháu may mắn là bạn thân của nó gần 10 năm nay nên gia cảnh, tính tình của nó như thế nào , cháu đều biết cả.

Tôi uể oải đứng dạy, trên đường từ nhà hàng ra chỗ để xe còn cố vớt vát vài câu:

– Mày vẫn chưa cho bác biết vì sao quen được nó, rồi vì sao được sang Mỹ du học ? Bác nhớ, mấy năm trước khi đang nói chuyện với bố mẹ, bác thấy mày giật máy nói xen vào: Chào bác , cháu sắp sang bên ấy du học rồi đấy” bác cứ tưởng mày nói đùa, không ngờ một tháng sau đã mạnh miệng khẳng định: “Cháu đang ở Washington DC đây này”…

Nó cười hì hì , vẻ tươi tắn trở lại trên khuôn mặt trái xoan đỏ hồng vì men rượu:

– Nói ra chẳng ai tin đâu, đến bố mẹ cháu còn bảo “chuyện vớ vẩn, giàu trí tưởng bở” kia mà…Kỳ thực cháu là bạn học từ hồi cấp hai và cả cấp ba với nó…Hồi ấy suốt 6, 7 năm liền cháu đều là lớp trưởng hoặc lớp phó phụ trách học tập, nó “mê” cháu nên hay cho quà để mua chuộc, hối lộ, để cháu cho nó toàn quyền chép bài mỗi khi kiểm tra và bao che cho nó tội trốn học ở trường cũng như đi học thêm ở nhà giáo viên chủ nhiệm. Bài tập về nhà cũng là do cháu làm cho nó, hai đứa đến nhà nhau ăn, ngủ chơi bời là chuyện bình thường, bố mẹ cháu còn dè chừng về mối quan hệ này, nhưng bố mẹ nó thì quý cháu hết mực, coi cháu như con cái trong nhà vậy…Không ngờ một hôm nó bảo:

– Mày chuẩn bị đi du học cùng tao, cần chứng minh tài chính tao cho mượn tiền chứng minh…Sang Mỹ, chỉ cần giúp tao làm bài tập, dọn dẹp nhà cửa…như khi ở Việt Nam thôi, có khó khăn gì, tao bao tất…Thế là cháu về nhà thuyết phục bố mẹ làm thủ tục du học và theo nó như hình với bóng, nhiều người không biết còn tưởng cháu là bồ bịch, đồng tính luyến ái với nó nữa kia .

Nán lại ở nhà tôi, nó tiếp tục câu chuyện về tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam mà nó biết qua hơn 10 năm sống với cô bạn giàu có, có cha là giàn trưởng giàn khoan trên biển. Trả lời câu hỏi của tôi: “Cả tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam có tới hàng ngàn con người mà không ai dám hé miệng tố cáo”, nó bảo, giọng kẻ cả:

– Lẽ đời: Một miệng thì kín, chín miệng thì hở, đằng này hàng ngàn cái miệng nhưng không ai dám …hé, dù tận mắt chứng kiến hàng chục, hàng trăm hàng ngàn lần hành vi ăn cắp này…Đơn giản vì tất cả các đời thủ tướng đều bao che và sẵn sàng sai người thủ tiêu nhân chứng, vật chứng . Vì vậy thà ngậm miệng ăn tiền, còn hơn há miệng mắc quai, tự dưng biến mất trên mặt đất không tăm tích…

Bàn về thái độ sống của người Việt trong quốc nội, nó ngậm ngùi lên giọng bà cụ :

– Sống trong thể chế cộng sản, 98 triệu dân đều phải hiểu một điều sơ đẳng rằng: Không ai cho họ làm người lương thiện cả. Cứ thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm. Trong cơ quan công quyền của nhà nước thì: “Thật thà, thẳng thắn, thường thua thiệt. Lươn lẹo, lèo lá lại lên lương”…Nói tóm lại, tất cả lãnh đạo các cấp bộ, ngành, vụ viện, đảng , chính phủ đều là tham nhũng trá hình , chỉ khi nào các phe đấu đá nhau do ăn chia không sòng phẳng thì mới biết ai là kẻ đã bị lộ và ai là kẻ còn chưa bị lộ mà thôi.

Câu chuyện của nó gieo vào lòng tôi một vết khoan sâu hoắm, như những mũi khoan trên biển đâm sâu bốn, năm mươi mét xuống tận thềm lục địa vậy :

– Hóa ra tất cả tụi ăn cắp này , bao gồm cả ủy viên trung ương Đảng hay bộ chính trị đều biết , nhưng tất cả đã được trám miệng bằng hàng chục, hàng trăm , hàng triệu USD nên không ai dám nói ra sự thật, để mặc một lượng tiền lớn bán dầu thô chảy tràn trề vào túi mình cùng đồng bọn, Thế mới biết tình trạng tham nhũng, ăn cắp của đảng cộng sản việt Nam nguy hại đến đất nước như thế nào.

Ngồi đối diện trước mặt tôi, nó âm thầm xác nhận:

– Ăn thua gì bác, đây mới chỉ là một phần nhỏ trong lĩnh vực dầu khí thôi, còn đủ các lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học, xã hội nữa …cứ gọi là tham nhũng hàng loạt, ăn không từ một thứ gì của dân…Chả thế, gọi điện thoại cho cháu, ông cháu bảo: “Đã có cơ hội sang Mỹ rồi thì cố mà tận dụng để ở lại, còn ở Việt Nam không thời nào thối nát như thời cộng sản này”.

Óc tôi hiện lên hình ảnh người hàng xóm, vốn rất hay bàn luận với tôi về tình hình đất nước, có lần ông bảo: -Thật không thời nào làm quan sướng như thời cộng sản, mà không thời nào làm dân khổ như thời cộng sản. Trong khi bụng người dân chỉ lõng bõng rau cháo qua ngày, thì bụng lãnh đạo là mồ chôn sơn hào hải vị, chị a.

Câu nói của ông cách đây cả chục năm đã lan tràn trên các trang mạng Hải ngoại và không ít lần bị công an sờ gáy.

Bên ngoài trời đã chạng vạng, ở Mỹ mùa hè 9 giờ mới bắt đầu tối là chuyện bình thường, Giờ này tại nhà hàng Happy Garden, các cặp trai gái Mỹ Việt, Phi, Hàn v.v vẫn ôm nhau nhảy múa theo điệu nhạc sập sình chói tai, con bé hốt hoảng:

– Thôi chết cháu phải về lại nhà hàng, kẻo cái Mai cho người gọi, không thấy cháu thì chết.

Tiễn chân nó ra ô tô, tôi hỏi một câu chót:

-Thế còn cháu ? Có nghe theo lời ông ở lại Mỹ hay theo chân cô bạn về làm ôsin, điếu đóm,

Vừa lục tìm chìa khóa, nó vừa vênh mặt đáp:

– Cháu điên à? Thời kỳ ấy sắp qua rồi, vì điều kiện của hai đứa khác hẳn nhau, bố mẹ nó thả lỏng cho nó toàn quyền quyết định “ Tùy, nếu thích ở lại lấy chồng Mỹ , có con lai thì tùy, còn không thích, về lại Việt Nam với bố mẹ cũng được, nhà mình có điều kiện, không cần làm gì thì của cải ăn cả ba đời cũng không hết”. Còn cháu … bằng mọi giá phải ở lại, dù là lấy chồng Mễ hay Mỹ đen , thậm chí không chồng mà phải chửa cũng đành liều để còn được ở lại.

Đưa mắt nhìn xa xăm, ánh mắt tôi thoáng buồn khi biết tại khu vực Little Sài gòn và bãi biển Long Beach gần nơi tôi ở, đã có hàng chục, hàng trăm ngôi nhà giá bạc triệu của các quan tham nhũng cộng sản, trong đó -theo lời kể của Vân- hàng xóm cũ của tôi ở Viêt Nam, có tới mấy chục căn là của cha mẹ Mai và lãnh đạo tập đoàn dầu khí…Thật chua xót, trong khi Người Việt ở Mỹ đi làm vài chục năm còn không có nổi ngôi nhà mơ ước mà bọn hút tài nguyên thiên nhiên của đất nước đem bán, chỉ vài năm là có hàng triệu USD trong tay ,tha hồ ăn trên ngồi trốc…hưởng thụ trên mồ hôi nước mắt của người dân.

Sacto 11-8-2022

T.K.T.T

20 BÌNH LUẬN

 1. Tu-hú Tàu
  thì
  chễm-chệ ngự-trị cái ổ Ba Đình-Hà Nội.
  Tu-hú Việt Cộng
  đang cù-bơ cù-bất ở Mỹ,
  lêu-bêu
  như
  chó mất chủ
  lều-bều
  như
  cứt trôi sông.

 2. Cái ổ tu-hú Việt Cộng

  Mỹ
  chỉ có mấy ngoe,
  nấu nồi canh không ngọt.
  Lủ này
  thì
  làm được cái đếch chó gì.

 3. Trước khi
  học được bài ‘tu-hú’,
  Hà Nội
  phải nuốt quả đắng

  cái ổ “Tu Hú Ba Đình”.

 4. Việt Cộng
  bị
  Tàu Cộng
  đẻ một đống trứng tu-hú
  trong
  cái ổ Ba Đình.
  *
  Trứng này đả nở

  đả trưỡng-thành.
  Lủ này sanh-đẻ rất mạnh.
  90% trong cái ổ Ba Đình

  tu-hú.

 5. Thanh Thũy đây rồi!
  Vũ Béo, Hãi Cụt, Đại Úy, Nấm Độc

  mấy người khác ra sao?
  Cái ổ trứng tu-hú này
  to
  nhất hải-ngoại.
  *
  Luật-sư Võ An Đôn
  mà sang đến Mỹ
  thì
  cái ổ trứng này bi ung ngay.
  *
  Ung hay thối cũng vậy.

 6. Bài viét dưới dạng truyện,khô khan vì mang tính thời sự khô khan ,hơn nữa còn nhăm mục đích nói về tham nhũng qua Đồng chí X và đồng bọn một thời đứng đầu nước nên gom hét tài nguyên quan trọng của nước ,trong đó có dâu khí vn là ‘ăn ” nhất. Chuyên đồng chí cựu TT và tập thể em út dưới trướng bán dầu vói giá rẻ hơn chút đỉnh (vì hàng ăn cắp) để chia chác bỏ túi riêng đã được một thời làm rùm beng ,nhưng đều “luật là tau ,tau là luật ” nên NP Trọng cung đành chịu thua,đến bây giờ không nắm óc được tên đầu sỏ ,nhưng em út của hắn đã xộ khám ,trốn ra nước ngoài (bị bắt lại như TXT/ “Đức”)hay bị “bệnh lạ” ,nhảy làu tự tử lần lượt về b/c vói Hồ Nghệ ở 18 tầng địa ngục (theo TT có 18 tầng đía ngục thôi,nhưng sau đó ,vì như cầu như giam cấm Hồ Nghệ hay hồ Quang và”hạ bộ ” của hán (vng/nlb…) vĩnh viển nên cần xây thêm).NPT cung cho ” hành quân” qua Đức Bắt về! Câu chuyện một thời có vẻ yên ắng.Nhưng có lẻ không phải vây, đó là Đức vừa bắt thêm một người trong vụ này nữa.Nó vè VN trốn nhưng nay thây có vẻ ổn nên lại mò qua Đức ,,,và ở tù!
  Câu chuyên trên khô khan và có nhiều cái vô lý như:con bé (con nhà nghèo mà cung cho đi du học Mỹ ư? -hay nó được cha con bé con CB dầu giàu cho đi theo làm osin cho con ?Mà có đi nữa cung phai chọn con bé học giỏi làm :thầy” (vừa là “osin” con mình ) lại kè con học mà chỉ có 2,5 điểm yêu quá vậy sao ? Hơn nữa con bé BIẾT qua nhiều về v/d tham nhũng của CHA bạn cũng là Chủ mình ! Cứ kể vanh vách ,đem cả NQ của VVK ra nữa mói ghê !Ngoài ra con bé 23 tuổi? con của một CB lớn .cở đồng chí trọng ,chênh… nhận xét về bọn CB CS mói ghê chứ! (ông nó cung là CB ,giàu địa vị mới cho cháu du học vậy là phê bình luôn cả ông nó rồi ! Gớm thiệt….)
  Không biet bây giờ con bé OSIN DU HỌC đã lây Mỹ den trăng đỏ nâu ,,,và có quốc tich ở lại Mỹ chưa. Và đã bảo lảnh CB Ông qua chưa?
  Điều nữa là không biết cô osin của Thanh Mai viet comments cho ĐCV ,Tiếng Dân hay vào youtube…?
  Tóm lại truyện là truyện,không thể coi là hoàn toàn thật như tài liêu ,dù là dựa vào tài liêu ,trí nhớ

  • Muốn đọc “tài liệu thật” thì vô xem mấy trang báo như Nhân Dân, Công An, Pháp Luật…của Việt Cộng.
   Vì mấy tờ báo đó nó Thật ghê hơn thằng Twitter bị đảng Lừa bảo FBI cấm phe đối lập lên tiếng trước đây bây giờ Elon Musk đang khui ra.

 7. Thằng chó phết ra đây giải thích đi đừng có ăn mày dĩ vãng đập chết mẹ mày bây giờ.
  Dog phe’t your mother is cacx

 8. Bây giờ tôm cá cũng bặt tăm!

  Mặc tình phá rừng xây sân gôn
  Xây đập thủy điên ngăn dòng chảy
  Khai thác cát trên sông Cửu Long
  Mai nầy con cháu ta nguyền rủa

  Rác rến ô nhiểm tỏa mùi hôi
  Mưa về ngập lụt khắp nơi nơi
  Những con sông đen – thành phố nổi
  Giang san gấm vóc quê hương tôi!

  Chưa hết, còn xói mòn sạt lở
  Những cánh rừng trọc nằm trơ trơ
  Cạn kiệt ngay cả những hầm mỏ
  Chúng còn bán cả những gái thơ!

  Núi rừng Việt Bắc những biển đảo
  Ải Nam Quan – Thác Bản Giốc
  Bô xít Tây Nguyên – Formosa
  Và bây giờ đảo ngọc Phú Quốc!

  Ta còn gì ngoài cái lò tôn
  Cùng bầy đàn cộng sản ác ôn
  Và mới đây – “nhà thơ thế giới”
  Được vinh danh bà Tống Thu Ngân!

  Tự hào ngạo nghễ quá Việt Nam
  Hơn ba chục hoa hậu hàng năm
  Đất nước của giáo sư tiến sĩ
  Bây giờ tôm cá cũng bặt tăm!

  Nông Dân Nam Bộ

 9. Xin có 1 vài ý kiến về bài viết của T/giả TKTT :

  1- T/giả viết : ” Ngoài xe Lexus ra, cô còn SỞ HỮU 1 xe thể thao….” .

  Đây là 1 trong hàng ngàn cách dùng từ quái gỡ, KHÔNG GIỐNG AI, của bọn Văn nô, bồi bút Vẹm. Câu trên, nên viết : ” Ngoài ….. cô còn 1 xe thể thao….”

  2- T/giả viết : “ Mai giao du với toàn đám bạn MẼO…” .

  MẼO là từ Mất dạy của đám khốn nạn ” Ăn cơm Quốc gia, thờ ma cọng sản ” để hạ nhục nước Mỹ, hoặc Người Mỹ. Năm 1971, trong đêm Văn nghệ chống Mỹ và VNCH, tổ chức tại Trường ĐH Y Khoa SG, thằng lưu manh Trần long Ẩn, sửa lời bài nhạc ” Kẻ ở miền xa “, hắn rống to :

  Ngoài kia lính MẼO chết bởi AK, tầm đạn B 40 “.

  3- T/giả viết : “ Từ THẬP KỶ 90… ” .

  10 năm, người ta gọi THẬP NIÊN, chứ chả có ai gọi Thập Kỷ.

  4- Theo tôi, đoạn sau đây, là hay nhất của bài viết :

  Chỉ thị miệng của thủ tướng Võ văn Kiệt : “Tất cả các vụ tham nhũng trong ngành dầu khí … từ công an đến phóng viên báo chí , luật sư v.v đều không được phép điều tra …Đặc biệt những nghi vấn về việc ăn cắp dầu ngoài biển cấm không ai được nói tới”…nên đành ngậm ngùi bỏ cuộc vì ai cũng sợ làm mồi cho cá mập hoặc nằm im trong trại tù do chính chỉ thị 31 CP của chính phủ mà đích thân thủ tướng Võ văn Kiệt ban ra: “Mỗi quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trong cả nước được phép xây mới một nhà tù”. .

  Đây là 1 cái tát nảy đom đóm vào mặt 2 tên Huy Đức và Nguyễn ngọc Chu ( và 1 số văn nô, bồi bút khác ). HĐ và NNC ra sức thổi ống đu đủ cho tên lưu manh, mị dân VV Kiệt ( tức Sáu Dân ) lên tận mây xanh, cho rằng Kiệt còn giỏi hơn TT Lý Quang Diệu.

  Đoạn văn trên chỉ kể 1 trong hàng ngản tội ác của Kiệt. Gặp bài chủ thích hợp, tôi sẽ viết rõ về chuyện ” Ăn cháo, Đái bát “, tàn ác, ngu xuẩn, nịnh bợ… của tên lưu manh, chuyên MỊ DÂN VV Kiệt.

  LCL.

  • Trần Khãi Thanh Thũy
   sỡ hữu vài đứa con,
   sỡ hữu một anh chồng,
   ngoài ra
   còn
   sỡ hữu một mẹ già.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên