Nghị quyết 36 thành công hay thất bại? Nhân đọc bài của LS Nguyễn Hữu Liêm

28

Jackhammer Nguyễn

Ông Nguyễn Hữu Liêm ở San Jose, lâu nay “bị” xem là thân “cộng”, vừa viết một bài liên quan tới việc tiếp xúc giữa Hà Nội và người gốc Việt ở Mỹ. Trọng tâm của bài viết này, ông Liêm đưa ra những biện luận của mình để chứng minh rằng “nghị quyết 36” của Đảng Cộng sản Việt Nam (đảng CSVN) đã thất bại. Nghị quyết này được đưa ra để Đảng CSVN tiếp cận với người Việt ở hải ngoại, chủ yếu là nhóm tù chính trị (“cải tạo”), thuyền nhân.

Tôi nghĩ rằng “cộng” sẽ không hài lòng với bài viết này. Ông Liêm chỉ trích Đảng CSVN khá nặng. Ông nói rằng họ có “tư duy nông dân”, và nghị quyết 36 ấy được viết với tư duy đó.

Ông Liêm cũng đề nghị Đảng CSVN đưa ra một nghị quyết mới, thật lòng hơn, trong đó có việc nhận trách nhiệm về những tội lỗi lịch sử mà Đảng CSVN đã gây ra, như là cải cách ruộng đất, giam giữ tù chính trị, đánh tư sản miền Nam,…

Đây là bài thứ ba liên tục mà ông Liêm, theo chủ quan của tôi, đã làm phật lòng Hà Nội. Đầu tiên ông gọi ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng là “người cộng sản cuối cùng”, kế đó ông đả kích chủ nghĩa Marx, và bây giờ ông mắng Đảng CSVN là … nhà quê (nông dân).

Đối với bài viết đả kích Karl Marx, tôi không dám có ý kiến phản biện lại người chuyên nghiên cứu triết học như ông Liêm. Còn hai bài kia thì tôi không đồng ý, tôi cho rằng tính chất cộng sản của ông Trọng cũng chẳng hơn các đàn em của ông ấy đâu, và ông Trọng cũng chẳng hiểu Karl Marx hơn ông Liêm.

Còn chuyện ông mắng Đảng CSVN là nhà quê thì tôi đã viết trong bài “Những chiếc ghế gỗ và sự sang trọng cộng sản”, để nói rằng, người “cộng sản” Việt Nam hiện nay chẳng quê tí nào đâu, mà họ rất thích sự … sang trọng. Có thể ông Liêm đúng với hàm ý rằng “các nông dân Ba Đình” hiện nay không suy nghĩ được gì lớn lao, hay nói theo ngôn ngữ báo chí trong nước là “không có tầm nhìn”.

Nhưng ông mắng họ “nhà quê” là họ giận lắm đấy.

Thôi, sau khi phiếm lòng vòng các danh từ, khái niệm, cho vui, bây giờ tôi xin trở lại vấn đề đánh giá nghị quyết 36 của Hà Nội.

Tôi cho rằng, nói thành công như Đảng CSVN đánh giá thì cũng đúng, mà nói thất bại, như ông Liêm và các bạn ông, cũng đúng. Vấn đề nằm ở chỗ, ta đứng ở góc nào, yêu cầu của ta ra sao để mà đánh giá. Rõ ràng, yêu cầu của ông Liêm và Đảng CSVN không giống nhau.

Có thể Đảng CSVN cho rằng, họ đã mời được “các nhà truyền thông hải ngoại” … về nước, giao lưu, mà những người này cũng có hoạt động trong… “cộng đồng”, thành ra là … thành công!

Ông Liêm và các bạn thì mong muốn ý tưởng của các ông nên được Đảng CSVN xem xét để thúc đẩy sự thịnh vượng của Việt Nam, nên các ông xem nghị quyết 36 là thất bại.

Một việc nữa là ông Liêm và các bạn ông xếp mình vào nhóm người ra đi từ miền Nam Việt Nam, những người đã trưởng thành trước năm 1975, mà nhóm người này chưa bao giờ xem Đảng CSVN thật lòng với họ cả. Nghị quyết 36 rõ ràng thất bại với nhóm này, trừ một số nhà… “truyền thông hải ngoại”.

Nếu ta định lượng kết quả của nghị quyết 36, bằng số lượng người Việt hải ngoại về thăm nhà, số tiền họ gửi về giúp người thân, số lần biểu tình chống đối cũng như cường độ của các cuộc biểu tình bị giảm xuống… thì nghị quyết 36 thành công.

Tuy nhiên, những cuộc biểu tình và cường độ của nó giảm xuống, lại không phải do nghị quyết 36, mà do những người biểu tình già đi, ngọn lửa biểu tình không còn được con cháu họ coi trọng. Đó không phải là thành công của Đảng CSVN, mà là thất bại của cộng đồng người Việt chống cộng ở hải ngoại.

Sự thắng thế của Đảng CSVN tại hải ngoại, nếu có, không phải là họ có nhiều điều hay ho, mà là họ có… thời gian.

Theo đánh giá của một nhân vật lãnh đạo chính trị của người Việt hải ngoại (mà tôi xin giấu tên), thì số lượng người Việt ở Mỹ, đến Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình từ thập niên 1990 trở về sau (tức là sau khi Việt Nam mở cửa, không còn là “cộng sản” nữa), cộng với những người sinh ra ở Mỹ, hoặc sinh ra ở Việt Nam, nhưng lớn lên ở Mỹ, đã đông hơn những người từng là tù cải tạo, thuyền nhân.

Nhóm đến sau, hoặc lớn lên ở Mỹ này không còn “quyết tâm chống cộng” mạnh mẽ nữa.

Vào dịp Tết nguyên đán đầu năm 2022, một số nguồn tin khả tín nói rằng, Lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco đã xuống miền Nam California, tổ chức một buổi tiệc tân niên ngay tại khu Little Saigon, nơi được mệnh danh là “Thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn Cộng Sản”, có đến 200 người tham dự. Vậy mà không có tờ báo Việt ngữ nào của “cộng đồng” đề cập đến.

Thế nhưng, nếu lấy con số 200 đó mà nói nghị quyết 36 thành công, thì không thỏa đáng. Tôi nghĩ rằng chí ít, nhà cầm quyền Hà Nội cũng mong thu được nhân tâm của những người như nhóm ông Nguyễn Hữu Liêm, hay thế hệ trẻ người Việt, không phải là du học sinh, chứ đâu chỉ thu phục nhóm người thích về Việt Nam chơi bời và đến dự tiệc của lãnh sự quán để ăn uống!

Nhóm người Việt trẻ tuổi lớn lên ở Mỹ chú ý đến nước Mỹ hơn Việt Nam. Họ quan tâm đến nền dân chủ Mỹ, và dĩ nhiên với tình trạng chính trị Việt Nam hiện nay thì họ quan tâm để làm gì? Có bao nhiêu chính trị gia trẻ tuổi người Mỹ gốc Việt, lớn lên ở Mỹ, có quan hệ với Hà Nội? Theo hiểu biết của tôi, con số đó gần bằng… zero.

Nói cho cùng thì cộng đồng người Việt hải ngoại và chính quyền Hà Nội hiện nay có thể chả quan tâm gì đến nhau cũng không sao cả, mạnh ai nấy sống. Người Việt hải ngoại có được cái may mắn chạy thoát khỏi “lũy tre làng ngàn năm văn vật”, cứ tiếp tục hưởng tinh thần dân chủ.

Trong một bài viết cho báo New York Times hôm nay, ông Ngãi Vị Vị, một nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc, hiện sống ở châu Âu, viết rằng: “Não trạng người Trung Quốc chưa bao giờ thực sự tự do… không có sự thay đổi cơ bản nào khả dĩ diễn ra. Người Trung Quốc bình thường chỉ việc tuân lệnh thôi”.

Ai có thể bảo tôi rằng, người Việt thì khác? Thế cho nên Đảng CSVN cần chi nghị quyết 36 để cãi chày cãi cối với ông Liêm như thế!

(From FB của Jack Hammer Nguyễn).

28 BÌNH LUẬN

 1. Thông minh và tài giỏi, bằng cấp đầy mình, có tài, nhưng lại ham tiền và danh vọng, thiếu đức nên mới chịu đứng dưới kẻ gian. Rất nhiều người trong cả hai chế độ Cộng Sản và Cộng Hòa, trong chiến tranh VN, đi theo Cộng Sản mà tới nay, phần đông vẫn còn tự biện luận là yêu nước, gián tiếp cho rằng người Cộng Hòa không yêu nước nhưng họ tuyên bố “ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” và “thà mất đảng hơn mất nước“. Vậy mà cũng khối kẻ đánh mất nhân cách chạy theo hít bã mía.

  Người cộng sản là những kẻ gian ác. Dám làm tất cả mọi việc để đạt mục đích. Dù là giết người, theo giặc, bán nước, buôn dân, cướp đất v.v. họ cũng không từ nếu kiếm hoặc được ban thưởng chút lợi ích. Chỉ có người cộng sản và nhưng kẻ chạy theo cộng sản ăn tàn mới làm vậy. Người yêu nước không làm vậy. VNCH không làm vậy. Minh chứng dễ thấy là khi Hiệp Định Paris Hòa Bình được ký kết, người Cộng Hòa thì tôn trọng nhưng người Cộng Sản thì không, và họ tiếp tục chiến tranh xâm lăng giết dân đánh chiếm Miền Nam VN.

  47 năm sau chiến thắng chiến tranh, cai trị đất nước VN, nhưng vẫn không thắng được lòng người. Nghị Quyết 36 thất bại ê chề. Vẫn không lôi kéo được người Việt Tự Do về xây dựng đất nước cho giặc cộng. Người Việt Tự Do hiểu rằng người Cộng Sản khi nói yêu nước tức là bán nước, để tiếp tục ngồi cầm quyền.

  Một nghị quyết mới hay một chính sách mới ban ra mà đảng cộng sản vẫn tiếp tục cầm quyền thì chẳng bao giờ chiếm được lòng dân.
  nv

   • Đừng, đừng sửa.
    Không chừng đây là điềm lành!
    Tới số rồi…nên xúi Nguyễn Văn thay bà mù Văn Ga tiên tri số phận VN: VC sẽ loạng quạng đu giây thế nào bổng rơi tõm xuống số phần lịch sử… “thà mất đảng hơn mất nước“ he he…biết đâu?

    • Ông thầy có lý, đừng sửa.
     Vì biết đâu “ hết cơn bí cực tới hồi thới lai “.
     Như Nga vĩ đại của Putin đang oằn oại như cái vỉ…nướng barbecue!
     Như Hồ Cẩm Đào bị cản đường “công khai” trong đại hội như Hồ Chứa Mưa bị ngập lụt..he he he..

     Ồ! Hỗm rày sao không thấy ông Thầy…xì cái căn nguyên thật sự của vụ Vạn Thịnh..Phét gì đó cho bà con biết nó phét cỡ nào?
     Thank you

     • “Hỗm rày sao không thấy ông…xì cái căn nguyên thật sự của vụ Vạn Thịnh..”
      Cảm ơn ông bạn đã đặt niềm tin (nhưng trật chìa, vì trong chăn mới biết rận).
      Tôi “ngoài vòng cương toả chân cao thấp”, chẳng rành chuyện thâm cung bí sử. Sorry.

    • Rất chí lý. Cám ơn hai bạn HuePhan và Người Quan Sát đã góp ý.

     CÒN NƯỚC LÀ CÒN TẤT CẢ! Vậy THÀ MẤT ĐẢNG HƠN LÀ MẤT NƯỚC.

     Mất Đảng người dân sẽ không còn sợ bị cướp đất. Điều này là chắc chắn và sẽ không còn dân oan.
     Nước sẽ phồn vinh; người dân ấm no, được làm chủ, tự do ứng cử và bầu cử chọn người tài.

     Mất đảng thì chẳng cần nghị quyết mà dân tộc VN sẽ tự hòa hợp và đoàn kết, người Việt khắp năm châu sẽ quay về xây dựng lại quê hương.
     nv

 2. CSVN hôm nay theo Tàu chẳng đặng , theo Mỹ không xong , ở thế lững lơ con cá vàng đớp hít cặn bã Tàu và xả ra được chừng nào mừng chừng nấy , chỉ mong sao cho được yên đảng kéo dài tuổi thọ .

  Lời ông Liêm chẳng ăn thua chi với CSVN , chẳng làm gì CS cho CS đau . Tù nhân lương tâm trong nước chưởi CSVN gấp vạn lần ông Liêm chẳng sứt mẻ được chút gì CSVN mặt dày vì bọn Trọng lú CS mất hết lương tâm dân tộc giống nòi rồi .

  Chính bọn Đảng viên csvn cũng hết dám tin ở cấp lãnh đạo csvn . Bọn chúng còn theo Đảng duy nhất chỉ vì miếng ăn , giống như Tô Lâm khoái ăn bò bít tếch dát vàng .

  Bọn Dư lợn viên CS bưng bô cho Trọng lú , ủng hộ làm Bloger ca tụng Trọng lú đốt lò còn bị đánh sập mạng te tua , tím bầm mặt mũi . Thì cỡ LS Liêm hạy Hoàng duy Hùng đáng xá gì !

  Tóm lại đám CSVN hôm nay là một đám rô bốt làm gì có nhân tính mà phải hơn thua với chúng cho mệt . Hết tiền thì chúng hết quyền , hết pin lúc đó mặc sức đồng bào VN tha hồ xử lý chúng tuỳ thích .

 3. Bi
  cũa Đỗ Mười to và nặng lắm đấy,
  Hữu Liếm và Ham Nguyen
  liệu
  có đũ sức đễ cõng không đấy.

 4. Từ
  cái lưỡi dài
  chuyễn sang
  thịt-heo-muối quã là hợp-lý.
  Ham Nguyen
  muốn theo Hữu Liếm ‘cõng bi’ Đỗ Mười.
  Chúc
  thành-công và ngon miệng

  • Từ
   ‘cái lưỡi dài’
   chuyễn sang
   ‘thịt-heo-muối’
   quã là hợp-lý.
   Ham Nguyen
   muốn theo Hữu Liếm ‘cõng bi’ Đỗ Mười.
   Chúc
   thành-công và ngon miện

 5. Cái
  nghị-quyết ’36 kiễu’
  cũa
  Việt Cộng
  thu-hút được sự chú-ý
  cũa
  giới ‘chị-em-ta’

 6. Nên nghĩ cho cùng cũng tại ta!

  Hàng năm đều đều dòng kiều hối
  Chảy về hơn mười tỷ đô la
  Tại sao vẫn giảm nghèo cứu đói
  Có nước nào như đất nước ta?

  Đã bao nhiêu năm rồi đổi mới
  Sao không tử tế cũng gian dối
  Có nước nào như đất nước ta?
  Bảy mươi năm dài trong tăm tối!

  Ôn dịch thổ tả Mafia
  Văn hóa lớp ba chúng làm cha
  Tại ta hèn hạ nhục nhã quá
  Nên nghĩ cho cùng cũng tại ta!

  Nông Dân Nam Bộ

 7. Có nước nào như đất nước ta?

  Goị tên mà ngỡ trại súc vật
  Tư sâu Hải heo Thể cá tra
  Đau đớn thay lại là sự thật
  Có nước nào như đất nước ta?

  Đã một thời đề tài nghiên cứu
  Rau muống luộc hay rau muống xào
  Và bây giờ là cái nịt vú
  “Đi tắt đón đầu””là đầu tàu”!

  Bác nó lú thì còn có chú
  Bác ôm hôn đồng chí đồng môn
  Hậu duệ bác, hỗn danh Trọng lú
  Bắc kỳ lý luận cái lò tôn!

  “Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”
  “Ta đánh là đánh cho Tàu cho Nga”!

  Có nước nào như đất nước ta?

  Nông Dân Nam Bộ

 8. ……. Lại một bài viết rất hay trên cả tuyệt vời nữa, sao giờ có nhiều bài viết hay vậy nhỉ, chứng tỏ người Việt hải ngoại rất nhiều những người tài năng…….!!!!!!!!!______Tụi Việt cộng muốn làm ăn với Mỹ và nhiều tụi tư bản của Mỹ cũng muốn làm ăn với Việt cộng….nhưng Hiêp định Paris 1972 Việt cộng đã ký với Mỹ làm sao xé bỏ đây…….vì nó là chứng nhân lịch sử, nếu người Mỹ dẩm đạp lên nó thì chẳng lẻ lưu manh như Việt cộng!!???? Đây là cái khó xử nên tụi Việt cộng đẻ ra nghị quyết 36…..đi dụ khị………. Tóm lại không có bầu cử tự do thì một đống cái nghị quyết 36 cũng chẳng có giá trị gì!!………sau bao nhiêu năm tụi tư bản phương tây làm ăn với Nga tàu cộng và Việt cộng thì lưu manh vẫn là lưu manh……Nga đã đánh giết dân Ukriana…….Tây phương đã sai…….giờ tụi Việt cộng lo sợ tây phương rút lui nên họ làm bộ hòa hợp hòa giải rồi đưa mấy thằng bợ đít giải danh VNCH ra hòa hơp cho có lệ……..vậy thôi, tụi nó diễn kịch. Đừng để tụi nó lừa, nay kính.

  • Khà Khà Khà , té ra là có một HIEP ĐỊNH CHÓ MÁ nào đó mà ký vào năm 1972 giửa bu MẼ và VIET CỘNG chúng anh tại PARIS để úp sọt NGUY SAI GON nưe hả CHIET ZA 1001?

   Một hiep đinh tuỏng tuọng ra như thé mà có thằng ỈA và có thằng LIẾM lại còn khen………NGON và HAY nưa mói gơ chứ lị, kakkakakkaak

   • …(té ra là có một HIEP ĐỊNH CHÓ MÁ nào đó mà ký vào năm 1972 giửa bu MẼ và VIET CỘNG)

    Đồng chí Phét,
    Nhân danh Chuyên gia huấn luyện, tôi sẽ kỷ luật đồng chí vì đồng chí đã thoá mạ lãnh đạo ta như…CHÓ!
    Bởi trong hiệp định Paris, chính đồng chí Lê Đức Thọ và Nguyễn Thị Bình đã đặt bút ký vào, thế mà đồng chí gọi là HIỆP ĐỊNH CHÓ MÁ thì có nghĩa là đồng chí Thọ và đ/c Bình đều là CHÓ mới ký vào hiệp định CHÓ, đúng không?

    Dĩ nhiên ai ai cũng còn nhớ hành động của đ/c Thọ là sau khi bắt tay Kissinger liền rút khăn ra lau tay mình rồi ném vào thùng rác, hành động này đã làm cho phái đoàn trong hiệp định xem Thọ là kẻ mất dậy thiếu văn hóa.
    Và cũng không ai quên lời đ/c Bình từng tuyên bố “đánh Mỹ cho tới cái lai quần vẫn đánh”.
    Nhưng tại sao sau khi chết, dân Hà Nội đã…ỈA trây trét trên mộ Thọ mỗi ngày!? Nó hôi thúi đến độ gia đình Thọ phải di dời cốt Thọ chôn nơi xó xỉnh bí mật nào đó không cho ai biết.
    Còn dân Sàigòn thì kháo miệng với nhau: con mụ Bình tuột hết cả quần chỉ còn có cái lai làm sao đánh Mỹ?
    Các bà kia nhao nhao trả lời: thì con mẻ đứng ưỡn cái….mu ra nên tụi Mỹ thấy sợ quá nó bỏ chạy, thế là chúng thua chứ có mẹ gì đâu!

    Đó, chúng ta đã dùi dập xác mấy triệu bộ đội, lãnh đạo ta mánh khoé lưu manh trong hiệp định, dù đế quốc Mỹ cũng âm mưu trong hai chữ “Hoà Bình”.
    Nhưng hòa bình rồi mà tại sao nhân dân ta đối xử, gièm pha lãnh đạo ta như thế?
    Và bây giờ đồng chí lại sĩ nhục lãnh đạo ta là CHÓ là thế nào, đồng chí đã mất lập trường và muốn tìm bơ thừa sữa cặn của đế quốc phản động, phải không?
    Tôi sẽ báo cáo vụ việc nầy lên Ban Tuyên Giáo.

   • khà khà khà, lại có thêm một thằng NGU DỐT to mồm bảo rằng có mot hiệp đính năm 1972 , kakkakakkak.

    Đúng là một đám DỐT TRUYỀN KIẾP, NÁT GIA TRUYỀN , trong chien tranh VIET NAM chẳng có bất kỳ hiep định nào ký vào năm 1972 cả nghen chưa Tàn Dư Nguy Cock dốt nát ngu đần.

    Chỉ có một hiêp đinh PARIS đuọc ký vào ngày 27 tháng 1 năm 1973 mà thôi nghen chưa NGUY CCOCK.

    Anh Phét tuỏng đâu chỉ có thằng Triet Gia 0001 và thằng Lámon , hai thằng đó thắng thì Ị ra va thằng kia liém láp . Ai dé bay giò lại lòi ra thêm một thằng Chuyen Da Ngu Dốt củng muốn liếm đít thằng Trietgia0001, kakkakakkka.

    Again, lần cuói anh Phét đạy nghe nè. KHÔNG có bất kỳ hiẹp đinh PARIS nào đuoc ký vào năm 1972 hết nghe chưa. Hảy nhó rằng chỉ có môt HIEP ĐINH PARIS đuoc ký vào ngày 27 tháng 1 năm 1973. Hiep Định ngày khiến cho KISSINGER và LE ĐUC THỌ đuọc thé giói trao giải HÒA BINH NOBEL . Nhưng chỉ có KISSINGER nhận giải. VC LE ĐUC THỌ từ chối không thèm cái giải HOA BINH mà nhiều nuoc ao uóc vì NUOC VIET NAM lúc đó chưa thaong nhât’ vi thế VC LÊ ĐUC THỌ khong thèm nhận. Hai năm sau đó thì VC chúng anh THONG NHAT DAT NUÓC và đám NGUY COCK phóc chạy , kakakkaka.

    • À, không nhận giải nobel hoà bình bởi vì Lê Đức Thọ nhất quyết xâm lấn cho được miền Nam.
     Cho nên sau khi Thọ thành ma, dân miền Bắc mỗi ngày đều tặng giải Nobel…chất thải, chính xác là Cứt lên mả của Thọ để thưởng công.
     Tiếc quá! Lăng của Hồ cả sư đoàn vây kín giữ an ninh, nếu không Hồ sẽ nhận những giải đó gấp nhiều lần hơn Thọ.

 9. Khà Khà Khà, lại chuyện thành công vói thất bại của Viet Cộng được đem ra bàn loạn bởi những kẻ CHUA BAO GIỜ thành công.

  Hàng năm có hàng triệu lượt nguòi về VIET NAM dù bất cứ lý do gì thì củng là thành công của Viet Cộng chúng anh rồi. Tàn Dư Ngụy Cock tức hộc máu mủi nhưng bất lực nhìn VIET KIỀU cứ nuòm nuọp quay về voi VIET CỘNG chúng anh.

  Các ca sĩ hải ngoại đói quá sau 2 năm COVID. Cộng động hải ngoại không nuoi nổi đám CA SỈ chết đói này cho nên họ đành vẩy tay Bái Bai(Bye Bye) vói các TỦ LẠNH chông cộng để về vói Viet Cộng kiếm ăn.

  Biểu tình vói cờ DÀNG ba que trở thành là hiện tượng TÂM THẦN PHÂN LIỆT cho nên càng lúc càng ít thấy cờ YẺU ĐIỆU 3 que lang thang trên đuòng phố vói những Tàn Dư Ngụy Cock thất thơ thất thểu.

  Hàng năm hàng 20 tỉ dollars gủi về cho thân nhân tại Viet Nam. Đây củng là đáu hiệu thành công của VIET CỘNG vì TÀn Dư Ngụy Cock và đám DÂN CHỦI CUỘI ngày đêm hò hét là “ĐỪNG GỦI TIÊN VỀ VIET NAM thì VC se sụp trong vài thánng “. Có lẻ các kiêu bào KHÔNG MUÓN VIET CỘNG chúng anh sụp cho nên họ cứ gủi tiền về nuoi VC chúng anh hoài hoài, kekekekkekekek.

  Mói đây thì VC chúng anh lại đắc cử là mot thành viên của HÔI ĐỒNG NHÂN QUYỀN thé giói.

  Những điêm neu trên hoàn toàn có lọi cho VIET CỘNG chúng anh và Tàn DƯ NGUY COCK cực ky CAY CÚ mà khong làm chi đuọc.

  Rỏ ràng VC thành công và TÀN DU NGUY COCK vá đám DAN CHỦI CUỘI đả thất bai. ê chè đó nghen

  HOAN HÔ NGHI QUYET 36 đả làm cho đám Tàn Dư Ngụy Cock cục kỳ cay cú khong biet’bao giò mói hết.

  • (Có lẻ các kiêu bào KHÔNG MUÓN VIET CỘNG chúng anh sụp cho nên họ cứ gủi tiền về nuoi VC chúng anh hoài hoài, kekekekkekekek.)

   Đồng chí Phét lại ní nuận phét rồi nhăn răng cười..kẹt kẹt như tụi khỉ Trường Sơn nữa rồi.
   Đồng chí có hiểu rằng bọn “phản động Hải ngoại” gửi tiền về nuôi bọn “phản động trong nước” là âm mưu cũng cố tổng đại lực lượng toàn dân để chờ ngày lật đổ đảng ta không?
   Rồi chơi 36 kiểu của bác hồ thành công chổ nào khi mà đ/c Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng…đều bị cấm cửa vào khu Little Sàigòn?
   Mệ nó, hiện nay đảng ta bó tay nên không có cách nào bắt bọn “phản động” này đi “học tập cải tạo” lần thứ hai được nữa mà chỉ bắt…cụ tụi nó thì đừng có nói chuyện thành công hay thành hồ chứa mưa đồng chí à.

   • WHEN, WHAT, HOW ?

    Khà khà khà, Tàn Du Ngụy Cock cứ chóng VC chúng anh , nhưng tiep tục gủi tiền về nghe chưa , không thì VC chúng anh cho ăn đòn đấy nghe chưa, kakkakakak.

    Mưu trí như đám Tàn Dư Ngụy Cock thì có 1000 năm chống cộng thì củng là ZERO to tuóng và tròn trĩnh vì NO BRAIN.

    Cứ tật nói phét là giỏi , van dot’ vo? nhat’, 47 năm qua là mot minh chứng vế đám bất tài ,bất lực và bất trí củng như bất nhân của đám Tàn Dư Ngụy Lụi này.

 10. văn công triết công đặc công
  trong ba thứ đó hắn trong thứ nào
  cộng lẹt kẹt lông lào xào
  công lủ củ lỏng khó vào dễ ra

 11. Liêm nịnh VC tuy vậy có cái gan. Dám nịnh dám khoe cái nịnh. Cái ông t/g bài này lại nịnh Liêm. Vậy, thôi đã nịnh thì thà nịnh VC còn hơn. Chẳng đâu vào đâu. Huề… dzốn. Ha ha ha !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên