Lan man Hồ Đào

29
Cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (giữa) được hộ tống ra ngoài trong lễ bế mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản cầm quyền tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ngày 22 tháng 10 năm 2022.

Vào lúc kết thúc Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 20, dư luận quốc tế ít chú ý chính sách hoặc chương trình 5 năm sắp tới của Tập Cận Bình là cái quái gì nhưng lại quay sang chú ý đến hai sự kiện là lạ.

Thứ nhất là Thủ tướng Lý Khắc Cường được cho “thôi” chức, mà trong thuật ngữ Cộng sản “thôi” phải hiểu là bị đuổi việc, chứ không có chuyện tự ý xin từ chức. Trong vụ thôi việc này cũng hơi lạ, họ Lý sẽ ngồi thêm 6 tháng nữa trong khi chờ đợi “bầu” người thay thế, chứ không biến ngay lập tức.

Chuyện thứ nhì ly kỳ hơn, khi cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào được “dìu” ra khỏi hội trường một khó hiểu, giống như cư dân mạng Việt Nam hay gọi là “đờ ra ma”, tra tự điển thì “drama” là một chuỗi sự kiện hoặc tình huống thú vị, xúc động hoặc bất ngờ. 

Chuyện xảy ra quá nhanh, quá lạ lùng cho nên giờ này các chuyện gia truyền thông, tình báo và body language chưa xâu chuỗi lại được một kết luận, dù đã nghiên cứu từng giây của cái video được phổ biến.

Nhận xét đầu tiên, ông Hồ Cẩm Đào trông quá già so với khi ông còn đương chức. Cặp lông mày dày đặc của ông trong giống như một trong ba ông Phúc Lộc Thọ hoặc đồng chí Vũ Khoan giàu sụ đảng ta. 

Lúc đầu có người cho rằng ông Hồ bị tai biến hoặc nhồi máu cơ tim, nhưng các đồng chí xung quanh vẫn nghiêm và buồn, sắc mặt không thay đổi. Hơn nữa, trước khi đi họp đại hội toàn đảng, đồng chí nào cũng được Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương thử máu, thử nước tiểu đầy đủ rồi cơ mà. Hơn thế nữa, ông Hồ có vẻ chống cự, không muốn đi, chứng tỏ tao khỏe, có chi mô. Thế là kết luận “có vấn đề sức khỏe” bị gạt sang một bên. 

Thế giới cộng sản là thế giới đầy bí ẩn. Trước giờ người ta biết Tập Cận Bình chỉ ghét Giang Trạch Dân; đàn em họ Giang như Châu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai… lần lượt đều bị Tập cho vô lò dưới chiêu bài “xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…”; nhưng bây giờ, danh sách kẻ thù của Tập có thêm Hồ.

Facebooker Phạm Viết Đào (cũng Đào) giải thích sự cố này theo hướng tâm linh. Theo ông, liên tiếp hai đại hội đảng CSTQ lần thứ 19 và 20 đều bế mạc vào ngày mồng năm, một ngày nguyệt kỵ, cực xấu; bởi vì có câu “Mồng năm, mười bốn, hai ba; Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn.”

Bác sĩ Hồ Thiên Cơ nói Tập đối xử tệ với đàn anh quá, không kính nể đàn anh tí nào. Xin phép không đồng ý với bác sĩ Hồ Hải. Trong chính trị không có chuyện “kính nể”. 

Nếu kính nể thì đám cận thần của Hitler không nên âm mưu loại Hitler hay sao, dù biết rằng Hitler làm chuyện quá bậy.

Nếu cũng vì kính nể mà Tướng Giáp để yên cho người ta trù dập những đàn em của mình, nhục mạ mình bằng chức vụ vòng xoắn hay sao? Có lẽ gọi thái độ của tướng Giáp là “nhu nhược” thì đúng hơn.

Cũng vì hai chữ kính nể vẫn còn trong đầu người Việt cho nên những người lú lẫn vẫn tiếp tục giữ ghế, cho dù đã đưa đất nước xuống Grand Canyon. 

Trở lại với Tập và Đào, sự kiện này cho thấy mặt tiêu cực là bên ngoài nhận ra nội bộ Bắc Kinh có lủng củng, đấu đá lung tung, chống tham nhũng chỉ là hiện tượng bình phong che dậy bản chất tranh quyền, bởi vì tham nhũng thì quan chức nào chả có. Nhưng cũng có mặt tích cực đối với bên trong. Tập dùng kế “rung cây nhát khỉ” với các đàn em. Cựu lãnh đạo tầm đó mà tao còn xử lý như vậy, huống hồ là chúng mày, ngo nghoe là chết đấy.

Cho tới giờ này, thế giới vẫn chưa giải mã được câu chuyện Tập Hồ và chưa biết đến bao giờ cây kim mới lòi ra khỏi bọc. Trong khi chờ đợi, xin tam thời hình dung một kịch bản như sau.

Vì họ Hồ bị lôi cổ ra ngoài trước khi bế mạc đại hội, sau khi Tâp thông báo sẽ cho bầu Bộ Chính trị mới, Ủy ban Thường vụ mới; cho nên những câu mà Hồ nói với Tập trước khi bị áp giải có thể được ghi lại như sau:

Cậu bầu bán làm gì cho mất công, trước khi bầu ai cũng biết ai trúng cử, và lần nào cũng trúng cử trên 90 phần trăm, chế độ ta là chế độ đảng cử dân bầu ai mà chả biết. Nhân dịp cậu bước vào nhiêm kỳ lần thứ ba, cậu cứ dẹp vụ bầu bán lại hộ đi cho mọi người được nhờ. Như vậy mới cho thấy mình công khai, sòng phẳng… sợ mẹ gì.” 

Châu Quang

29 BÌNH LUẬN

 1. Chúng no xử nhau như thé là tử tế gâp triêu triệu lần tụi THIÊU, MINH , ĐON, ĐINH, XUAN, và 40 thăng tuóng tá khác thời NGUY SAI GON nghe chưa.

  HO CAM ĐAO đau có bị đàn em trói gô cắp kế như NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU bị bọn THIỆU MINH KHIÊM trói và dọng vào hầm xe TANK m113.

  Ho Cam Đao đau có bị đàn em đúng tren miêng xe Tank M113 nả đạn súng SÁU (COLT45) xuóng như bắn cho ghẻ đâu nào.

  Ho Cam Đào củng đau có bị tuột quần ra xem coi có…………….DẾ giong như Minh mà tuot quần DIÊM ra xem có của NỢ ĐỜI hay không.

  See, so ra thì TAU CÒNG nó đói xử vói đàn anh tốt hơn gáp triêu triêu lần so voi đam NGUY SAI GÒN đói xư voi đàn anh NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU.

  chớ có to mồm mà thien hạ nhắc lại cho mà thêm NHUC nghe chưa Tàn DU NGUY COCK, kkkkekekekeke

 2. Lý Quang Diệu sao ta không học?

  Cái đáng phải học ta không học
  Ta học ở dơ học tàn độc
  Học tập tư tưởng Mao Trạch Đông
  Lý Quang Diệu sao ta không học?

  Minh bạch – sạch sẻ lại văn minh
  Không học, ta học Tập Cận Bình
  Ăn cháo đá bát đầy nham hiểm
  Hậu duệ Hồ tặc thất đáng khinh!

  Nông Dân Nam Bộ

  • lại mot thằng ngu lại nói dóc , Quang Diẹu củng chinh la thằng TÀU.Viet Công chúng anh có thánh HO CHI MINH rồi thi hà cớ chi phải học thằng nào hả.
   Đô ngu, đồ vong nô.

  • Thằng này ngu và nguy hiểm nhất hành tinh. Chính thăng Lý Quang Diệu khi các thuyền tị nạn Việt Nam dạt vào Singapore những năm 1975, 76, 77, 78… ra lệnh kéo những con thuyền ra khỏi lãnh hải, biển không giúp đỡ vì nó sợ Việt cộng như sợ Lê Duẩn như sợ bố già.
   Hành động vô nhân đạo của Lý Quang Diệu người Việt tị nạn cộng sản Việt Nam không bao giờ quên, ấy thế mà mi lại ca ngợi nó.
   Đúng là thằng ngu hết thuốc chữa.

 3. Hình ảnh Tâp tống cổ Hồ cẩm Đào ra khỏi phòng họp,không lạ gì dưới chế độ CS!Hẳn bà con còn nhớ Thằng Ủng -Bắc Triều Tiên, bắt Ông Dượng (chồng bà cô Ruôt của hắn ngay tại phòng hôi,giữa bả quan văn vỏ,rồi sau đó đem ra xử tử ! Thấy mà ghê! CS là thế đó!! HCM giết công khai những ân nhân của hắn.Cụ thể bà Cát Hạnh Long!! Còn Stalin-Lenin …kể sao cho xiết!!! Những con cắt-kè hay kỳ nhông ..đi nữa như Hoàng huy Hung-
  NHL…chỉ là những con tép.Muốn giết khi nào thì giết thôi. Nghe đâu Hoàng duy Hùng với cuốn sách “CM Trắng” của Hắn,vẩn là bản án Tử
  hình mà CS dành cho Hắn. Nhìn như thế ,thì thân phận của người Dân dưới chế độ CS không còn gì để bàn nửa ???

  • Thăng Nguyễn Hà này còn ngu hơn bò tót Tây Ban Nha. Hồ Cẩm Đào già khú đế, về hưu >10 năm Tập Cận Bình đâu có cần tranh giành quyền lực với lão ta. Giờ đây Hồ Cẩm Đào đi còn không vững vì không dám chống gậy trong cuộc họp, hơi sức đâu mà tranh giành quyền lực với Tập. Có bầu làm chủ tịt thì cũng chẳng dám tham quyền cố vị như thằng Đàn xứ Cờ Hoa, đi chậm như bò, vấp lên vấp xuống, nói trước quên sau ấy thế còn định ra tranh cử năm 2024 dù một chân đã bước vào quan tài.
   Chuyện Tầu khựa mặc cha chúng, nó uýnh nhau hay giết nhau ta đứng ngoài mà xem, hơi đâu mà tụi bay cứ chõ mõm sủa ăng ẳng làm gì cho điếc tai bà con.

 4. Cộng sản mà đã trả thù nhau thì nhất định phải tàn độc.

  Những thằng thắng thế thường trả thù các đồng chí – đối thủ – của mình bằng hai cách:

  – Thứ nhất là ám sát ….xem Mao hành hạ Lưu Thiếu Kỳ cho đến chết, đồng thời giết luôn đứa con trai duy nhất của họ Lưu là Lưu Doãn Bân (vốn là nhà khoa học nguyên tử của Tàu), hay xem Poo giết các đối thủ chính trị bằng chất độc “novichok” …hoặc gần đây, Việt cộng cũng đã thanh toán các thằng tướng như Phạm Quý Ngọ, Trần Đại Quang hay Nguyễn Bá Thanh….v,v…cũng bằng chất độc do Nga hay Tàu cung cấp chỉ vì “ăn không đều, chia không đủ”.

  – Thứ hai là hạ bệ và hạ…nhục, cái mục này thì nhiều vô số kể, nhưng điển hình nhất là ở Việt Nam, Việt cộng – cụ thể là Lê Duẩn và Lê Đức Thọ – sau khi đã cô lập được Hồ thì chúng nó hạ nhục thằng tướng Võ Nguyên Giáp – vốn là đàn em thân cận của Hồ bằng cách cho tên tướng từng cầm quân này đi cầm….quần cho chị em phụ nữ với chức vụ “kiểm soát đẻ…đái”.

  Nên ở VN mới có bài vè:

  Ngày xưa đại tướng cầm quân
  Ngày nay đại tướng cầm….quần chị em.

  Hay:

  Ngày xưa đại tướng công đồn.
  Ngày này đại tướng… bóp – à quên – bịt (nờ)…ồn chị em.

  Tội nghiệp – thiên tài nướng quân – dại tướng Võ Nguyên Giáp!
  Tội nghiệp Phét tâm thần!

  • Khà khà khà néu mà bảo là trá thù tàn độc thì phải nói là NGUY SAI GÒN xép sòng nghen. DIÊM NHU chết mot cách man rợ nhất thẻ kỷ 20 đó nghen Hủi.

   HO CAM ĐAO đau có bị đàn em trói gô cắp kế như NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU bị bọn THIỆU MINH KHIÊM trói và dọng vào hầm xe TANK m113.

   Ho Cam Đao đau có bị đàn em đúng tren miêng xe Tank M113 nả đạn súng SÁU (COLT45) xuóng như bắn cho ghẻ đâu nào.

   Ho Cam Đào củng đau có bị tuột quần ra xem coi có…………….DẾ giong như Minh mà tuot quần DIÊM ra xem có của NỢ ĐỜI hay không.

   See, so ra thì TAU CÒNG nó đói xử vói đàn anh tốt hơn gáp triêu triêu lần so voi đam NGUY SAI GÒN đói xư voi đàn anh NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU.

   chớ có to mồm mà thien hạ nhắc lại cho mà thêm NHUC nghe chưa Tàn DU NGUY COCK HUI , kkkakakakakakak

 5. Vẫn có kẻ thích Pu, kể cả đám dlv, có thể luận giải sự kiện nầy như là Hồ Cẩm Đào có thể đã cần đi toilet hoặc giả cần nghỉ ngơi đột xuất vì sự cố sức khoẻ, tuổi tác vv….
  Thế nhưng sự nguỵ biện gượng gạo nầy không thuyết phục được ai, với bức ảnh là minh chứng:

  Vạt bên phải của chiếc áo veston Hồ mặc bị kéo xếch lên, để nổi bật một khoảng sơ-mi trắng rộng hơn phía trái; cánh tay mặt HCĐ cũng vổng lên cao hơn cánh tay trái…
  tất cả hình ảnh thể hiện một tình huống sinh động không thể nghĩ khác: ông lão 80 cựu Tổng Bí thư – cựu Chủ tịch nước – kẻ trực tiếp đưa Tập lên kế vị mình 10 năm trước…đã bị vài tên mật vụ nắm chặt cánh tay xốc nách kéo dậy rời khỏi chỗ ngồi ngoài ý muốn, một cách thô bạo không thể chối cãi!

  HCĐ không thể nào đe doạ nổi thế lưc của Tập hiện nay. Một lá phiếu, một lời phát biểu của HCĐ tại Đại hội, cho dù nghịch chiều, cũng không thể nào đảo ngược xu thế tất thắng của Tập.
  Vậy tại sao Tập cần phải xuống lệnh bộ hạ có hành sử dứt khoát, cạn tàu ráo máng…
  trục xuất HCĐ ra khỏi Đại Lễ Đường Nhân dân giữa chứng kiến của bá quan văn võ?

  Thứ nhất, cảnh tượng tàn nhẫn trên nằm trong bản chất vô cảm “địch ta” của người CS nói chung,
  và truyền thống đặc biệt sắt máu của Trung Cộng trong quan hệ đồng chí với nhau, một sớm một tối có trở thành tử thù của nhau, mà biến cố đẫm máu Đại CM Văn hoá Vô sản là một điển hình.
  Kế đó, “áp tải” đc cựu TBT đảng, cựu CT nước 80 tuổi ra khỏi Đại hội ngay tức thì, Tập muốn gửi thông điệp cho toàn bọn manh tâm nào đó có toan thách thức hoàng đế thì hãy nhìn thân phận cao quí của HCĐ mà liệu thần hồn.
  Thế nhưng, bịt được miệng Hồ Cẩm Đào, Tập vẫn không chận nổi cuộc biểu tình đơn độc của “Người trên Cầu”
  – một cá nhân đã đơn độc căng hai biểu ngữ lớn màu trắng viết đầy kín khẩu hiệu bằng sơn đỏ, và đốt vài lốp xe, tạo luồng khói đen bốc lên xung quanh để lôi cuốn sự chú ý của người đi đường, đồng thời cầm chiếc loa lớn liên tục hô vang…
  “Trường học hãy bải khoá, công sở hãy đình công,
  hãy phế truất tên độc tài phản quốc Tập Cận Bình! Chúng tôi muốn được ăn, chúng tôi muốn tự do, chúng tôi muốn được quyền bầu chọn!”

  Biến cố hết sức táo bạo bất ngờ nầy đã là tia sét đánh, gây một vết nám đen lên đại hội, mà Tập cứ tưởng qua đó thắng lợi của mình là sáng rỡ, tuyệt đối,
  sau khi công khai thách thức kể cả Thái thượng hoàng Hồ Cẩm Đào!

  • Xin lỗi viết nhầm, xin sửa lại:
   Vẫn có kẻ thích Tập…

   Than ôi, Tập với Pu dạo nầy tuy 2 mà…1, cứ lẫn quẫn trong đầu cùng lúc!

  • Chào bạn HuePhan
   Tập quá thâm hiểm. Đoạn video ngắn vài chục giây là cảnh phô trương quyền lực tuyệt đối vô tiền khoáng hậu của Tập trong đại hội đảng 20 của đảng cộng sản Tàu. Video quay ông Hồ bị xốc nách đưa ra khỏi hội trường, Tập sỉ nhục một người từng là cựu chủ tịch nước, cựu tổng bí thư, là người đưa Tập lên làm lãnh đạo. Không có Tập cho phép thì cảnh sỉ nhục này không thể lọt ra ngoài để thế giới thấy. Đe dọa những thành phần chống đối Tập cũng đâu cần quay video phát tán ra ngoài như vậy. Mục đích không phải cho các đồng chí xem mà để cho thế giới thấy qua video rằng Tập là lãnh đạo uy quyền và bất khả xâm phạm sau những tin đồn ông bị đảo chánh trong khi đang công tác nước ngoài. Tập muốn thế giới thấy Tập là số một của Tàu, uy quyền hơn tất cả mọi tiền nhiệm, kể cả so sánh với Mao. Cho mọi người thấy không chỉ Hồ bị làm nhục mà Lý Khắc Cường, kẻ đứng cương vị số hai sau Tập, ngồi im re mặt như tái mét.

   Sỉ nhục một ông già tiền nhiệm 80 tuổi đã về hưu là dằn mặt kẻ thù trong nội bộ đảng nhưng quay video phát tán ra bên ngoài là bắn tín hiệu cho thế giới thấy Tập là lãnh đạo uy quyền tuyệt đối không ai dám chống, đánh tan tin đồn sự suy yếu của Tập.
   nv

   • Đối với TQ, mọi vấn đề đều phải được nhân với con số 1 tỷ 4.
    Trong hội trường mênh mông, không phải cả biển người tham dự đại hội đều có thể tận mắt nhìn thấy màn cụp lạc đột nhiên lặng lẽ xảy ra có vài mươi giây, một cách hoàn toàn bất ngờ kia,
    nếu không đưa mắt liên tục rà soát toàn cảnh, là chuyện không có.
    Chỉ 2.296 đại biểu được mời dự Đại hội, tuyển chọn từ tổng số 96,7 triệu đảng viên Đảng CS TQ –
    một con số quá nhỏ, chỉ bằng 1/300 của riêng con số lẻ thôi từ toàn thể đảng viên,
    là giả định họ đã tận mắt (?)chứng kiến uy quyền của Nhà vua vào thời khắc ấy.

    Hẳn Tập hoàng đế chưa bằng lòng!
    Thế nên, phải cho chuyền đi rộng khắp 9,6 triệu km2 lãnh thổ, và khuếch đại cú sấm sét nầy ra tới toàn đảng, toàn quân, toàn dân TQ…

    là ý đồ chính video được phép lọt ra ngoài.

    Với kẻ thù ngoại bang, Tập đủ khôn để không làm chuyện đánh con nhằm đe nẹt hàng tổng.
    Muốn rung cây nhát khỉ, Tập phải dám tấn công Nhật, Hàn, Australia…
    (chứ đánh VN nhỏ xíu…cũng chẳng làm cho ai sợ).

    Nhưng chỉ thế thôi, cái giá cũng sẽ quá đắt. Không kham nổi đâu, vì còn phải cảnh giác với giang hồ võ lâm cũng đang chong hàng chục đôi mắt rực lửa, chờ lúc xông vào xé xác!

    Cứ thử đụng Nhật, Hàn đi, sẽ biết.
    Sá gì bắt một con chim trong lồng, như cụ già 80 tội nghiệp kia, mà làm ai phải sợ,
    ngoài đám tỷ dân đen còn phải lo miếng ăn manh áo hàng ngày.
    Chúc sức khoẻ bạn Nguyễn Văn.
    Mắt tôi bây giờ yếu lắm. Chắc bạn cũng vậy thôi.

 6. By the way Ngụy Chau Quang, tuần tói là tói ngày DIỆM NHU bị mần thịt trong xe tank M113. Ngày 1/11 là Đám Tàn Du Ngụy Cock tại Bolsa sẻ thắp huơng để KHOC LÓC DIÊM NHU và để l2uyến tiếc cái gọi là ĐỆ I VIET GIAN CONG GÒA “.

 7. Anh Phét tháy làm lạ là đám Tàn Dư NGUY COCK củng thap huong hàng năm khi tói ngày CHẾT của NGUYEN VAN THẸO là thé nào hả.

  DIỆM NHU chết là do đám thảo khấu THIÊU-KHIÈM- MÌNH ĐON ĐÍNH

  Túc là néu DIÊM NHU là mot ton ton anh minh thì NGUYEN VAN THIÊU là tôi đồ chứ vì hắn là cộm cán trong đám ĐẢO CHÁNH đả giét đi mot ton ton anh minh của VNCH.

  Nguọc lại nếu mà NGUYEN VAN THIỆU có công giet’DIÊM NHU để tạo ra mot ĐỆ II VIET GIAN CONG HOA vẻ vang thì NGO ĐINH DIÊM là tôi đồ chứ và khong có lý do chi để đám TÀn Dư Hậu Duệ Ngụy Cock luyến tiéc khóc lóc cả.

  TÀn Du NGUY COCK tại Bolsa hàng năm cứ làm giổ cho 2 thằng này trong khi 2 thăng TON TON này thù nhau và đả GIET NHAU.

  ít doesn’t make sense to me at all , Tàn Du Ngụy Cock.

  Hay là đám Tàn Du Ngụy Cock củng khong hiếu điều này cho nên nhắm mắt thắp huơng lạy lấy lạy để như những thằng đien hả.

 8. Hô Câm Đào có bị đưa ra khỏi phòng họp thi cúng là chuyện bình thuòng. DIỆM NHU chỉ mong đuọc có thé mà KHONG BAO GIO đuọc toại nguyện. Thé thì có phải là TÀU CỘNG đối xử vói lảnh tụ của họ còn hièn hòa hơn NGỤY đối xử vói ton ton DIÊM triêu trieu lần. Anh Phét so sánh như thé có gi sai nào.

  Trong thé kỷ 20 khong có cái chết nào mà MAN RỢ cho bằng cái chết của DIỆM NHU trong mot thể chế khoe rằng “TỤI TAU CÓ TAM QUYÊN PHÂN LẬP” như VIET GIAN CONG HÒA.

  Chưa hết, giet xong rồi thì mổi thằng tự mua LON gắn lên ve ao của mình thăng 2 cấp. Điến hình thằng NGUYEN VAN THIỆU từ đại tá sư đoàn 5 mà hắn tự mua lon găn lên 2 sao thành THIÉU TUÓNG NGUYEN VAN THIỆU chỉ trong vòng 3 tháng. Đâu năm 1965 hắn vọt lên TRUNG TUONG 3 sao NGUYEN VAN THẸO và lên làm ton ton cho tói ngày phóc chạy.

  Chién công gì, đánh trận nào, giét đuọc máy thằng Viet Cộng mà NGUYEN VAN THIÊU lên TRUNG TUÓNG. Té ra chỉ có mot việc là đem lính băn vào thành CONG HÒA tieu diệt đám trung thanh vói NGO ĐINH DIÊM mà NGUYEN VAN THIỆU đụoc vọt lên toi TRUNG TUONG tronv vòng 2 năm.kakkakakkakkakkaak.

  Chien công như thé cho nên NGUYEN VAN THẸO tung ra mot chién thuất MÔNG TO ĐẦU NHỎ(ĐẦU BÉ ĐÍT TO) tại Vùng II chien thuat. Chien thuất NGU XUẢN này(Stupid Tâctic) đả khiến cho 1,2 triệu thằng NGỤY chạy that dien bát đảo, chạy quăng súng liêng đạn, chạy cỏi áo tuot quần, chạy lột vớ tháo giày…………..

  Oái ăm là thé đó , hệ lụy là thé đó , và ô nhục là thé đó.

  HO CAM ĐÀO và TAP CAN BINH đau có giet nhau như NGUYEN VAN THIÊU DUONG VAN MINH, TRAN THIEN KHIEM giét DIEM NHU. Tháy sư khác nhau hoàn toàn hay khong hả NGỤY CHAU QUANG.

 9. Khi có ngoại lệ cho một nhân vật nào đó được tiếp tục ở lại cầm quyền lâu hơn thì cũng phải có kẻ bị đánh thất bại đi xuống để kẻ thắng tiếp tục tại vị. Cộng sản Tàu cũng giống như cộng sản Việt, và Tập cũng giống như Trọng. Họ phải hạ được đối thủ rồi sửa đổi điều lệ đảng, viện cớ gì đó để tiếp tục cầm quyền. Kẻ chiến thắng trụ lâu hơn nhưng số phận cũng phải tới ngày như kẻ đi trước.

  Còn 8 năm nữa mới hết thập niên ’20. Liệu trong 8 năm sắp tới chuyện gì sẽ xảy ra với thế giới nếu Tập và Putin còn cầm quyền? Đại hội đảng Tàu vừa kết thúc cho thế giới thấy chiến tranh càng khó tránh khi Tập tiếp tục cầm quyền. Tập sẽ phải làm điều gì để lại cho lịch sử như lấy Đài Loan chẳng hạn nên Mỹ đã tính tới bước hợp tác với Đài Loan sản xuất vũ khí, không chỉ bán cho Đài Loan, mà Mỹ sẽ bán cho nhiều nước khác trong vùng.

  Tập công khai, không loại trừ giải pháp dùng vũ lực đánh chiếm Đài Loan; Mỹ cũng công khai hợp tác với Đài Loan sản xuất vũ khí tại đất Đài. Long tranh Điểu đấu. Chưa biết ai thắng ai sụp nhưng chắc chắn vùng này sẽ không còn được yên ổn hòa bình trong thập niên này.
  nv

 10. Hồ Cẩm Đào

  Video clip cho thấy HCĐ bị buộc phải rời chổ ngồi. Có vẻ như do Hồ bị mệt mỏi hay sao đó. Nhưng không phải. Hồ dường như không chịu đứng lên. Đứng lên nhưng dùng dằng không chịu đi. Hồ còn cố gắng lấy tập tài liệu trước mặt Xi nhưng bị chặn lại không lấy được. Sau cùng Hồ bị nhân viên bảo vệ cặp tay dẫn đi. Hồ bước đi rất tự nhiên không có dấu hiệu bệnh hoạn gì. Điều này có thể suy luận, Hồ ngồi bên tay trái Xi, có thể đã nói điều gì đó làm Xi nỗi giận nên âm thầm ấn nút gọi bảo vệ đến đem Hồ ra khỏi phòng hội. Khi đi bgang sau lưng Xi thì Hồ có nói gì đó, có lẽ là lời chào từ biệt hoặc xin lỗi Xi. Xi gật đầu.

  Trên trang Twitter bản tiếng Hoa

  【胡锦涛动作显示不自愿地被带离场】
  【拒绝”被搀扶”、试图再坐下、拍打李克强手臂、习近平反应冷淡】
  法新社画面显示

  Hiển thị hình ảnh Hồ Cẩm Đào không chịu đi khi bị ép buộc rời hiện trường.
  Hình ảnh từ video clip của Pháp Tân Xã

 11. BCT khóa XX của China

  1. Ông Tập Cận Bình – Tổng bí thư, Chủ tịch nước (69 tuổi).
  2. Ông Lý Cường – Bí thư Thành ủy Thượng Hải (63 tuổi).
  3. Ông Triệu Lạc Tế – Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (65 tuổi)

  Theo thông lệ 3 người đứng đầu theo thứ tự thì ngoài Xi má má TBT, Lý Cường số 2 sẽ là thủ tướng mới thay Lý Khắc Cường, Triệu Lạc Tế sẽ là chủ tịch QH mới thay Lật Chiến Thư. Các nhân vật này đều là ủy viên BCT khóa XIX được bầu đôn lên sau khi bầu bổ sung các người mãn nhiệm kỳ. Nói chung cũng chẳng có gì mới. Vì chủ trương của Xi má má là cũng cố quyền lực liên tục.

 12. Hô Đào ra sao thì củng chua đến nổi và KHONG BAO GIÒ giống như DIÊM NHU bị đám thằng THIỆU thàng KHIEM, thằng MINH, thằng ĐÔN thằng Đính và thằng XUAN mần thịt mot cách dả man nhất thé kỷ 20 nghen chưa Ngụy Chau Quang.

  Nói nguoi thì phải nghỉ đến ta. Ton Ton của mình bị đàn em bắn như bắn chó ghẻ chêt gục trong xe TANK M113 vói vủng máu ghê rợn. Thử hỏi có cái chết nào man rợ như cái chết của mot TONG THONG NGUY SAI GON NGO ĐINH DIÊM hay không?

  Từ cô chí kim thien hạ chỉ tháy lảnh tụ cùa mot dat nuóc gọi là “TAU CÓ TAM QUYÊN PHAN LẬP” mà chết rùng rợnv và thảm thuong như DIÊM NHU.

  HÔ CÂM ĐÀO ăn thua chi. nhó nghen chưa NGỤY CHAU QUANG.

  • (Nói nguoi thì phải nghỉ đến ta)

   Ủa, con chỉ nghỉ thôi sao Phét?
   Không. Con phải NHỚ lại lịch sử nữa chứ.
   Và đây, Bố copy lại cho con xem bài bình luận cảnh tranh quyền “thê lương” của đảng ta bởi một -Người quan sát :

   (Trông người mà nhớ đến ta.

   Người ta thường nói lịch sử hay lập lại, nên sự kiện vừa xảy ra ở đại hội CS Tàu cho thấy có lẽ đúng vậy.
   Trước đại hội này, nhiều chuyên gia về nội tình Tàu cộng đã tiên đoán phe Lý Khắc Cường sẽ thắng thế, nhưng không ngờ phe Cường thua đậm và chưa biết rồi đây Cường sẽ về vườn “tăng gia sản xuất hay đuổi gà cho vợ”?

   -Có điều làm chúng ta nhớ lại là tướng Võ Nguyên Giáp sau khi thua…banh giáp đã về làm ông…mụ cấm đẻ! Nó “ấn tượng” thê lương đến độ dân họ ca thán “ngày xưa đại tướng công đồn, ngày nay đại tướng bịt L tụi em”.
   -Và hình ảnh Hồ Cẩm Đào (lại Hồ) bị “xử lý” ra khỏi đại hội làm chúng ta nhớ lại Lê Duẩn đã khép mõm Hồ Chí Minh cũng ở trong một đại hội “thì bác hãy câm mồm lại đi để chúng cháu làm việc!”)

   • Anh Phét nói vay hong phải sao hả? HO CÂM ĐÀO có sao đi nửa thì củng khong bị mần thịt mot cách MAN RỢ như NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU bởi đám THIỆU MINH KHIÊM ĐON ĐINH XUAN và 40 thằng tuóng tá khác, có gi sai nào.

    Thằng sau giét thằng truóc là bản chất tranh quyền của những thằng thảo khấu NGUY SAI GÒN vì thé mói dẩn tói cái chết man rợ của DIÊM NHU chứ. Anh Phet nói khong có gì sai hét á.

    bay gio2 anh PHET quay sang chuyen VC VO? NGUYEN GIAP’

    Khà Khà Khà, gọi ten anh Phét là phải goi cho đầy đủ là Ngụy Tàn Dư PHét Lác. My full name is’NGỤY TÀN DƯ PHÈT LAC’ nghe chưa.

    Anh Phét nói chuyện chi là có dẩn chứng ngon lành từ những nguồn KHÔNG phái do VC chúng anh viet mà là bu MẼO viét. Thí dụ như bài bao sau đây bu MẼO sợ VC Vỏ NGUYEN GIÁP tói độ phải cho nguyên mot toán biẹt kích đi vầy bắt mà cuói cùng bị HỐ HÀNG cho nên về tay không kakkakakkaka. Anh Phét toàn đọc báo bu MẼO khong à , bài báo duói đây đuoc BusinessInsider đăng năm ngoái nói về that bại của bu MẼO len kê hoạch GIÉT hoạc BẮT VC VỎ NGUYEN GIÁP năm 1967.

    Bu MẼO nó sợ VC VỎ NGUYEN GIÁP quá hen vì VO NGUYEN GIAP quá giỏi không như đám tuóng NGUY SAI GON hèn nhát chạy làng nghen.

    Day la link ,

    businessinsider.com/oscar-8-mission-near-disaster-for-macv-sog-in-vietnam-2021-5

    In May 1967, US special operators and Vietnamese troops went behind enemy lines to take out North Vietnam’s top general.

    The mission led by the secretive MACV-SOG quickly went wrong, and US forces spent days fighting just to keep them alive.

    Codenamed Oscar-8, the target was the forward headquarters of the North Vietnamese Army’s 559th Transportation Group and its commander, Gen. Vo Nguyen Giap, located alongside the Ho Chi Minh trail complex, which ran from North Vietnam to South Vietnam and passed through Laos and Cambodia.

    US commanders had intelligence that Gen. Vo Nguyen Giap, North Vietnam’s top general, was visiting the area. A plan was quickly hatched to kill or capture Giap. US commanders gave the mission to a highly secretive special-operations unit.

    Military Assistance Command Vietnam-Studies and Observations Group (MACV-SOG) was a highly classified unit that conducted covert operations across the fence in Laos, Cambodia, Thailand, and North Vietnam

    Anh phét khong như đám Tàn DU NGUY COCK nói xấu VC chúng anh mà chẳng đua ra đuọc tài liệu nào cả. Chỉ toàn chửi đổng khong à nghen, kakkkakakakakak.

    Tàn Dư Nguy Cock mà đua ra đuọc bài báo cùa MẼO của Anh hay của PÁP chê VC Vỏ NGUYEN GIAP coi nào , chăc khong bao giò có , kakakkakakkka.

   • Ông chơi kiểu gì mà đẻ ra thằng con 3 phần khỉ 7 phần lợn thế hở ông. Nhớ lần sau chơi song dông cho nó chắc, có thằng con như Phét chỉ tổ chúng nguyền rủa.

  • Ngoài tứ chứng nan y mà trần gian đã biết thì còn một chứng nữa vừa khó trị vừa tác hại vô kể : bệnh ngu !Đúng ra đây là chứng bệnh phổ biến, ai cũng mắc phải tuy nhiên con vi trùng bệnh ngu lạ lắm , với những người tự do , nó chỉ tác hại cỡ bệnh ghẻ là cùng nhưng khi giao cấu vói con vi trùng cộng sản nó trở thành vô phương cứu chữa như trường hợp của thằng phét lác ! Triệu chứng bên ngoài rất dễ nhận ra , bệnh nhân cứ lặp đi lặp lại , nhai đi nhai lại hoài cùng một chuyện do não bị teo dưới sức tấn công của vi trùng ngu mặc dù nhiều thầy, nhiều thuốc đã được dành cho nó, xem ra có nguy cơ trở thành bệnh dại, ngu với dại hay đi chung với nhau ! Cụ Khổng vốn được ca tụng là vạn thế sư biểu mà gặp phải bệnh này và thằng này cũng đành phải đập tráp !
   Thằng này cứ tưởng mỗi năm nhân ngày tưởng niệm cụ Diệm vị quốc vong thân mà chì chiết cái chết của cụ là làm cho những người quốc gia đau xót lắm, rồi họ sẽ lục đục với nhau , chia rẽ nhau ! Mày cố tình không biết rằng thời gian đứng về phía những người tự do, họ học hỏi thêm, khôn ngoan thêm để biết được lãnh tụ của họ vì sao mà chết , chính nghĩa của cuộc chiến vì độc lập tự do của dân tộc lại sáng ngời thêm và những người yêu nước lại kiên trì, bền bỉ bước theo chân cụ. Ai mà lại không chết hả mày , chết vì súng đạn như cụ Diệm là cái chết của người chiến sĩ, sau cụ còn có bao nhiêu chiến sĩ khác cững đã ngã xuống cho sự trường tồn của dân tộc , những cái chết này, ngày nào còn dân tộc, người ta còn ghi nhớ và tri ân. Còn có những cái chết khác như của Hồ Chí Minh , Lê Trọng Tấn, Phạm Hùng , Nguyễn Chí Thanh,,,, kẻ thì bị đầu độc, kẻ bị nhiễm virus lạ, kẻ bị nhiễm phóng xạ thì mày bảo sao ? Đó là cái chết của bọn buôn dân bán nước mày ạ. Mày nên lo cho mày đi là hơn phét à, nên lựa trước cái chung cuộc cho mày đi !!!

   • Còn mấy chi tiết nữa về cái chết của “thánh Hồ”. Khi trở về Việt Nam bằng máy bay sau chuyến đi sang Trung quốc triều kiến Mao , Lê Duẩn ,Lê Đức Thọ đã bày bố thiên la địa võng để giết cho được “thánh Hồ ” bằng cách đánh lạc hướng viên phi công . May cho “thánh Hồ” là viên phi công bằng tài khéo riêng tay đã đáp xuống được trên một bãi đất hoang, cứu được Hồ khỏi một cái chết tan xương nát thịt, không kịp kêu một tiếng á…
    Chi tiết khác là sau cái chết hụt trên máy bay, Hồ bị Duẩn, Thọ đầu đôc rồi cô lập, tất cả lực lượng an ninh của “thánh Hồ” trở thành lực lượng cô lập Hồ ! Không kêu cầu gì vói ai được cả , cũng không vợ không con gì thăm viến cả , Hồ quằn quại một mình cho đến chết , cái chết này mới thiệt là dã man, tàn bạo được các đồng chí cộng sản dành cho nhau. Chưa hết ! Như ai nấy đều biết, Xác của “thánh Hồ” được đem ướp. Ướp là sao mày biết không ? Là phải moi từ các lỗ tự nhiên trên cơ thể lấy ra cho hết não nè, tim ,gan, tì, phế ,thận nè không được để lại bất cứ thứ gì để cái xác không bị xình thúi về sau ! Đối với người tây phương thì sao tao không biết chớ đối với người A’ đông thì chuyện bị moi ruột moi gan khi chết này là đại bất hạnh ! Nhớ nghe thằng khùng thời đại , chớ có dại mà chọc tổ ong bầu !

 13. Châu Quang: “Thứ nhất là Thủ tướng Lý Khắc Cường được cho “thôi” chức, mà trong thuật ngữ Cộng sản “thôi” phải hiểu là bị đuổi việc, chứ không có chuyện tự ý xin từ chức. Trong vụ thôi việc này cũng hơi lạ, họ Lý sẽ ngồi thêm 6 tháng nữa trong khi chờ đợi “bầu” người thay thế, chứ không biến ngay lập tức.

  Chuyện thứ nhì ly kỳ hơn, khi cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào được “dìu” ra khỏi hội trường một khó hiểu, giống như cư dân mạng Việt Nam hay gọi là “đờ ra ma”, tra tự điển thì “drama” là một chuỗi sự kiện hoặc tình huống thú vị, xúc động hoặc bất ngờ.”

  Trông người mà nhớ đến ta.

  Người ta thường nói lịch sử hay lập lại, nên sự kiện vừa xảy ra ở đại hội CS Tàu cho thấy có lẽ đúng vậy.
  Trước đại hội này, nhiều chuyên gia về nội tình Tàu cộng đã tiên đoán phe Lý Khắc Cường sẽ thắng thế, nhưng không ngờ phe Cường thua đậm và chưa biết rồi đây Cường sẽ về vườn “tăng gia sản xuất hay đuổi gà cho vợ”?

  -Có điều làm chúng ta nhớ lại là tướng Võ Nguyên Giáp sau khi thua…banh giáp đã về làm ông…mụ cấm đẻ! Nó “ấn tượng” thê lương đến độ dân họ ca thán “ngày xưa đại tướng công đồn, ngày nay đại tướng bịt L tụi em”.
  -Và hình ảnh Hồ Cẩm Đào (lại Hồ) bị “xử lý” ra khỏi đại hội làm chúng ta nhớ lại Lê Duẩn đã khép mõm Hồ Chí Minh cũng ở trong một đại hội “thì bác hãy câm mồm lại đi để chúng cháu làm việc!”

  • So sánh Hồ Cẩm Đào bị “đưa” ra khỏi hội trường, Giáp bị cho về quản “cấm đẻ’, Hồ Chí Minh bị khóa mõm, thì không biết kiểu nào đểu nhất? Mà trong đám đó có đứa nào tử tế?

    • Chúng no xử nhau như thé là tử tế gâp triêu triệu lần tụi THIÊU, MINH , ĐON, ĐINH, XUAN, và 40 thăng tuóng tá khác thời NGUY SAI GON nghe chưa.

     HO CAM ĐAO đau có bị đàn em trói gô cắp kế như NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU bị bọn THIỆU MINH KHIÊM trói và dọng vào hầm xe TANK m113.

     Ho Cam Đao đau có bị đàn em đúng tren miêng xe Tank M113 nả đạn súng SÁU (COLT45) xuóng như bắn cho ghẻ đâu nào.

     Ho Cam Đào củng đau có bị tuột quần ra xem coi có…………….DẾ giong như Minh mà tuot quần DIÊM ra xem có của NỢ ĐỜI hay không.

     See, so ra thì TAU CÒNG nó đói xử vói đàn anh tốt hơn gáp triêu triêu lần so voi đam NGUY SAI GÒN đói xư voi đàn anh NGO ĐINH DIÊM, NGO ĐINH NHU.

     chớ có to mồm mà thien hạ nhắc lại cho mà thêm NHUC nghe chưa Tàn DU NGUY COCK, kkkkekekekeke

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên