Nếu Kyiv thất thủ thì cuộc chiến cũng chỉ mới bắt đầu

21

Đồng minh của Ukraine đang chuẩn bị một chính phủ Ukraine lưu vong để kháng chiến lâu dài nếu Kyiv thất thủ hay tổng thống tử trận.

Quân đội Ukraine đã chống trả lại quân xâm lược Nga một cách ngoan cường, cắt đứt nhiều đường tiếp vận quan trọng.

Cuộc chiến mới có hai tuần, nhưng mọi người đều nhận thấy quân đội Nga thay đổi chiến thuật. Cách đánh nhanh thắng nhanh đã thất bại. Giờ đây Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài, đẫm máu, ở cường độ mạnh hơn.

Các quốc gia ủng hộ Ukraine, đang hình thành lên một đội quân cho cuộc chiến lâu dài. Nhiều chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng bước đầu Ukraine và đồng minh đã phôi thai một chính phủ lưu vong chống lại sự chiếm đóng của Nga trong trường hợp Kyiv thất thủ, và tổng thống tử trận.

Đồng minh sẽ cung cấp vũ khí cho các phong trào kháng chiến ở mỗi địa phương. Lưỡng viện Quốc hội Mỹ đồng lòng thông qua khoản viện trợ 10 tỷ Mỹ kim ngay lập tức để mua vũ khí và cứu trợ nhân đạo cho Ukraine. Chính quyền Mỹ quyết giúp đỡ tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, như một ngọn cờ đoàn kết chống lại kẻ thù.

Khả năng Nga đánh chiếm Kyiv là chắc chắn. Cả bộ ngoại giao và quốc phòng Mỹ đang lên kế hoạch để chính phủ của tổng thống Zelensky thoát vào vùng an toàn trong tình huống Kyiv thất thủ. “Chúng tôi đang tính đến mọi khả năng, trong đó có cả kịch bản chính phủ của tổng thống Zelensky phải lưu vong tại Ba Lan,” một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ thông tin.

Zelensky, bị Nga coi là “Mục tiêu số một” đang tại Kyiv. Nhiều người đã đề nghị ông chuyển tới Lviv một thành phố miền Tây Ukraine, gần biên giới Ba Lan, nhưng ông từ chối.

Cố vấn an ninh của tổng thống Ukraine tiết lộ: “Chúng tôi đang chuẩn bị để bảo vệ Kyiv, quyết một trận sống mái với Nga. Kyiv sẽ trở thành địa ngục đớn đau của quân Nga xâm lược. Đây là cuộc chiến tranh nhân dân. Chúng tôi sẽ thắng. Không có lựa chọn khác.”

Volodymyr Ariev, thành viên Quốc hội Ukraine thuộc đảng Đoàn kết Âu châu, rất tự tin rằng Rada (quốc hội) vẫn họp và làm việc ngay cả trong hoàn cảnh bị chiếm đóng. Toàn đảng đồng ý không di tản. Chúng tôi không đầu hàng. Chúng tôi sẽ cùng với người dân chiến đấu chống quân Nga xâm lược. Đây là kế hoạch của chúng tôi.

Mỹ đang chuẩn bị cho kịch bản khi Kyiv sụp đổ, và toàn lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng.

Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đã được 141 phiếu thuận là nguyên lý căn bản chứng minh rằng chính quyền của tổng thống Zelensky là hợp pháp, hợp hiến của Ukraine. Không một chính thể nào được nhìn nhận trên đất nước Ukraine, và trên trường quốc tế.

Ngay từ đầu tháng 12, 2021, tình báo Anh – Mỹ đã nhiều lần cảnh báo cho chính phủ Zelensky phải chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng lớn từ Nga, hàng trăm vạn quân Nga đang bao vây Ukraine ở cả ba hướng, nhưng ông không tin. Dẫu sao, quân đội Ukraine cũng đã được chuẩn bị phần nào cả về vũ khí lẫn phương pháp tác chiến.

Quan chức Ukraine than phiền rằng họ không có tên lửa Harpoon để bắn tàu chiến Nga. Ukraine nhận được những gói hàng mà Mỹ viện trợ cho Afghanistan thường là vũ khí hạng nhẹ đánh Taliban. Thứ này không thể đánh Nga được.

Quân đội Nga đang bế tắc trên chiến trường Ukraine, đặc biệt là hậu cần, thiếu nhiên liệu, thiếu lương thực. Ukraine tiếp tục tấn công vào con đường tiếp vận. Do vậy, họ cần những vũ khí với sức công phá lớn hơn.

Con đường tiếp vận của Nga đang trở nên nguy hiểm. Cảnh lính Nga đói khát, thiếu nhiên liệu, thiếu đạn dược đã diễn ra. Moulton, sĩ quan hải quân Mỹ từng tham chiến tại Iraq, đề nghị phải chuyển gấp Harpoons và Stingers cho quân đội Ukraine.

Phong trào kháng chiến đòi hỏi nhiều vũ khí, gởi tới theo nhiều đường bí mật, và có thể dùng nó khi trời lạnh dưới độ âm.

Dưới con mắt của Moscow, chính phủ Zelensky hoạt động trên đất Ba Lan nghĩa là Ba Lan tham chiến. Nga sẽ tấn công Ba Lan. Nếu Nga đánh Ba Lan, một thành viên NATO, hẳn rằng câu chuyện dài nhiều tập sẽ chuyển qua một giai đoạn khác.

Cho đến nay, mọi người đều tin rằng người Ukraine sẽ kháng cự ngay cả khi Nga đã bình định xong lãnh thổ. Moscow đã đánh giá quá thấp Ukraine. Người Ukraine là một trong những nhóm người lính trận dũng cảm nhất trong Thế chiến II. Cuộc chiến này có thể kéo dài nhiều năm. Vẫn còn quá sớm để nói đến chuyện thắng – thua. Nhưng kể từ khi cuộc chiến bùng nổ hai tuần nay, người Ukraine đã chứng minh họ là nhân tố quyết định trên chiến trường.

Nga đang dùng thủ thuật đàm phán để giảm gia tốc của phong trào kháng chiến trong dân. Đây là điều rất đáng quan tâm cho phía Ukraine. Tuy vậy, những nhà nghiên cứu về phong trào kháng chiến trên thế giới đưa ra nhận định rằng, một khi sự chiếm đóng xảy ra, có những nhóm đứng lên, đó là dấu hiệu xấu cho kẻ chiếm đóng. Khúc xương mắc ngang họng, ói ra không được, nuốt vào không trôi.

Nga đã thay đổi chiến thuật, sử dụng pháo kích, oanh kích, tên lửa thay bằng trận đánh lục quân. Nếu trận đánh trong thành phố xảy ra có thể sẽ trở thành địa ngục. Nga không thuộc địa hình thành phố, bị tấn công từ mọi hướng, và hậu cần rất khó khăn. Phía Ukraine bị cắt điện nước cũng trở thành điểm yếu. Nếu Ukraine co cụm vào một điểm, sẽ bị pháo kích, hoặc oanh tạc cơ tấn công.

Nga đang tiến dần vào thành phố lớn. Ukraine đang lập những phòng tuyến ở cửa ngõ, dựng chướng ngại vật, hầm hào, đánh sập cầu cống, và tay súng bắn tỉa đã sẵn sàng.

Chưa ai đoán được mục tiêu của Nga trên lãnh thổ Ukraine, nhưng những nhà hoạch định Âu cho rằng, Nga muốn chiếm được càng nhiều lãnh thổ càng tốt. Nga sẽ lập lên nhiều nước cộng hòa tự phong. Lãnh thổ của Ukraine bị thu hẹp đến mức nhỏ nhất, chỉ còn lại một phần ở phía Tây.

Nếu kịch bản này xảy ra: Miền Tây Ukraine kháng chiến. Miền Đông được Nga bảo trợ. Lãnh thổ Ukraine bị xâu xé. Nga sẽ thao túng biến thành một cuộc nội chiến giữa hai miền Đông và Tây Ukraine. Nga đã làm điều này ở hai vùng Donetsk và Luhansk.

Hình như, ý định của Nga không thành, bởi lòng căm hờn của người Ukraine đã bùng phát ngút trời từ khắp mọi nơi. Hình như, Putin đã đánh giá quá thấp khát vọng của 45 triệu dân Ukraine. Hình như, Putin không biết một lãnh đạo được bầu lên thế nào trong một quốc gia dân chủ.

Các chuyên gia quân sự nhận định: Ngay cả khi Kyiv rơi vào tay Nga thì tư cách quốc gia Ukraine vẫn tồn tại. Nga quên bài học từ ba quốc gia nhỏ bé vùng Baltic đã bị Liên Xô chiếm đóng từ 1940. Sau 51 năm đô hộ, họ vẫn đứng lên giành độc lập quốc gia. Ngay cả khi Kyiv thất thủ, hay tổng thống tử trận, thì tư cách quốc gia của Ukraine vẫn tồn tại và cuộc chiến mới chỉ bắt đầu.

March 8, 2022

Theo bản tin của Washington Post

 

 

 

 

 

21 BÌNH LUẬN

 1. Sau khi Mỹ giết cố tổng thống Ngô đình Diệm , thủy quân lục chiến Mỹ đổ bộ vào Đà Nẵng , Mỹ đến Việt Nam như một “ bổn phận “ ; bổn phận để chống làm sóng Cộng Sản Nga Tầu . 1975 , khi Mỹ rời VN , như một người ban ơn . Bây giờ ở Ukrain , câu hỏi về “ bổn phận “ hay “ mang ơn “ lại được đặt ra .

 2. Cứ nhìn vào lãnh tụ Cam Bốt viết thư trả lời đại sứ Mỹ cám ơn về chuyện định giúp cho ông này trốn thoát thì thấy chuyện Mỹ lúc đó nó giúp VNCH như là “ một ơn huệ “ ; chứ ngay như các nước Âu châu , thấy Nga đánh Ukrain , không xa Anh , Pháp , Đức bao xa mà phần lớn Âu châu vẫn đợi quân viện đến từ Mỹ ;

 3. Tại vì “ miệng kẻ sang có gang có thép ; của nhà khó vừa nhọ vừa đen “ ! Vì tổng thống của Ukrain nó là Do thái , trông giống “ da trắng “ , lại ở Âu châu , có nhiều dân nói tiếng Anh , Pháp lưu loát nên có nhiều lợi thế hơn dân Việt 1975 .

 4. Nói “bắt đầu” thì nó đã bắt đầu kể từ khi Nga chiếm bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014 và tiếp tục một lần nữa tấn công xâm lăng toàn diện đất nước Ukraine mà nếu có thua thì Ukraine cũng sẽ tiếp tục chiến đấu cho đất nước. Nga có thể chiếm Crimea nhưng sẽ không bao giờ thắng cuộc chiến trường kỳ này khi cả thế giới viện trợ và ủng hộ Ukraine cấm vận Nước Nga.

  Nếu để lên bàn để cân “ơn nghĩa” mà Vietcong Hà Nội mang ra so sánh giữa Liên Xô (Nga ngày nay) với Ukraine thì rõ ràng Hà Nội phải nghiêng về bên Nga. Nên “phiếu trắng” không kết án Nga xâm lăng Ukraine là quá rõ vì dư âm “đồng minh” ngày nào vẫn còn tác động khi Hà Nội vẫn còn mua vũ khí của Nga. Lê Duẩn đã từng nói: “Ta đánh đây là đánh cho Tàu cho Liên Xô” chứ có phải cho dân tộc VN đâu. Hà Nội đánh Mỹ, giết dân VN cho Tàu cho Liên Xô vì cùng chung ý thức hệ.

  Mặc dù EU và các nước hối thúc Hà Nội thay đổi, kết án Nga xâm lăng nhưng Hà Nội sẽ không bao giờ dám phật lòng anh lớn. Trong khi Tàu liên kết không chính thức với Nga, hỗ trợ Nga trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine nhưng lại gửi cứu trợ cho Ukraine. Điều này cho thấy Tập đi hàng hai. Còn Hà Nội không dám gửi cứu trợ nhưng làm ngơ để cho dân VN tự quyết góp gửi cho Ukraine. Cả hai Tập và Trọng đều không muốn mất lòng Nga nhưng cũng không muốn để thế giới lên án là kẻ ủng hộ cho tội ác mà Nga đang gây cho đất nước và dân tộc Ukraine. Dẫu sao Nga, Tàu và Hà Nội VN vẫn có mối giao hảo cùng chung ý thức hệ, vẫn coi Mỹ cũng như thế giới tự do là kẻ thù về chính trị.
  nv

 5. VC bỏ phiếu trắng còn ba hoa nhiều câu lố lăng bẩn thỉu
  Thằng VC bây giờ vẫn tôn thờ Nga, nó vứt cờ búa liềm xuống cầu tiêu từ mấy chục năm rồi mà không biết xấu hổ
  VC muôn đời không khá nổi, thằng Hồ, thằng Duẩn, thằng Trọng Lú… toàn một lũ chăn trâu cắt cỏ mà làm lãnh đạo thì bỏ mẹ hết
  Nay chỉ đủ tiền thuê một thằng DLV hạng bét, thằng Phét đi đổ bô cho mấy con đĩ Ngã năm chuồng chó ai cũng biết cả, nó ăn cắp tiền của bà chủ bị đuổi nay xin được chân DVL kiếm cơm thừa canh cặn qua ngày

 6. Quân Nga thí dụ có chiếm được Kviy hay giết được Tổng thống Zelensky của Ukraine cũng không có nghĩa buộc được quân đội Ukraine sẽ đầu hàng và thống trị được toàn Ukraine với dân số khoảng 45 triệu người và diện tích gấp đôi VN.Nước Ukraine với toàn dân nhất trí đánh Nga đã lường trước tất cả những tình huống như vậy và chuẩn bị mọi phương án thích ứng.Gằn như toàn thế giới ủng hộ Ukraine bằng cách này hay cách khác và chí nguyện quân trên toàn thế giới đổ xô về Ukraine để ủng hộ và nhất là các chiến binh Hồi giáo Trung Đông vốn rất thù Nga và có kinh nghiệm trong việc dùng chiến tranh du kích cầm chân tiêu hao quân Nga ở Syria cũng gia nhập quân đoàn quốc tế chống Nga ở Ukraine.Hơn nữa chính quân Ukraine đã biết cách cầm chân và gây tổn thất nặng cho quân Nga trong hơn 11 ngày qua đã giáng một đòn nặng nề vào thực chất uy tín của đoàn quân xâm lược .Putin rõ là đã không lường được hết mọi giá mà Nga phải trả như binh lực bị tổn thất nặng nề, kinh tế bị thiệt hại khủng khiếp do bị cấm vận, phong tỏa và những cái này ngày càng diễn ra khốc liệt.Đó là chưa kể dân Nga vốn có con em tham gia chiến dịch bắt đầu biểu tình chống Putin vì lo sợ chết chóc.Có người nói phương Tây mà đứng đầu là Mỹ đã gày bẩy Nga để khiến Nga rốt cuộc phải tấn công Ukraine để sau cùng mất tất cả như uy tín, thiệt hại kinh tế !Có thể nói khi phát động tấn công Ukraine bất kể thắng hay bại, Putin vốn từng nổi tiếng khôn ngoan mưu lược chính trị nhưng nay đã tự kết liễu cuộc đời chính trị của mình!

 7. Những quốc gia sản xuất dầu được hưởng lợi lớn là nhờ vào sự NGU ĐẦN (Dumb) của bọn lãnh đạo Mỹ và Âu Châu, dẫn đầu là Merkel của Đức và Bai ĐẦN ĐỘN với đảng ÔN LỪA. Ông Trump đã nhận xét bọn này rất chính xác. Putin cũng đã khôn ngoan (smart) để dụ Âu Châu lệ thuộc vào năng lượng của Nga, điều này ai cũng thấy nhưng có nhiều chính khách Âu Châu đã….lỡ nhận tiền của Putin rồi nên tự bịt mắt.

  Tầm nhìn của chúng như thế nào mà để cho Âu Châu phải lệ thuộc vào Nga về dầu khí?? Sự NGU XUẨN và lòng thù hận cá nhân đã lớn hơn lợi ích của quốc gia, nên Bai ĐẦN ĐỘN đã nhắm mắt bịt tai đảo ngược những điều TỐT mà ông Trump đã làm để khiến cho ngành sản xuất dầu khí ở Mỹ đang Độc Lập….bỗng trở nên Lệ thuộc và bây giờ còn phải cúi đầu trước Venezuela, Iran, một nước độc tài và thù địch với Mỹ. Một trong những “điểm son” của chính quyền Bai ĐẦN ĐỘN là…..nuôi béo và khiến cho những quốc gia độc tài, khủng bố Hồi giáo thù địch với Mỹ, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nga, Iran, Venezuela, Tàu là những nước được hưởng lợi lớn nhất nhờ vào sự ngu dốt, thù vặt cá nhân của đảng và chính quyền Bai ĐẦN ĐỘN, đó là SỰ THẬT.

 8. ……Tụi nhà nước ngầm tây phương đã chuẩn bị kỹ lưỡng để bán đứng Ukraine như miền nam Viêt nam trước 1975, tuy nhiên Ukraina là dân châu âu, nên việc bán đứng hay bán ngồi đã trở nên khó khăn. Ở Mỹ để chuẩn bị kỷ họ đã ăn cắp bầu cử Ô TRump cho nó gọn, ở Pháp đang chuẩn bị bầu cử……mọi người tập trung vô bầu cử, đây là cơ hội tốt và dịch bệnh nữa nên tụi nhà nước ngầm tây phương bật đèn xanh cho Nga xăm lươc………..Quân Nga khi xăm lăng Ukraine chỉ chuẩn bị xăng dầu và cơm nước cho một vài ngày, vì tất cả đã được dàn xếp, cuối cùng thì trớt quớt vì Ukraine chống trả kiên cường. Tụi nhà nước ngầm tây phương rất thành công bàn đứng đồng minh miền nam Việt nam 1975, nhưng giờ đang lúng túng, vì thời đại internet……cái gì lên mạng youtube đều có nên khó mà bịt mắt dân chúng tây phương……..Chúng ta hãy nhìn, miền nam Viêt nam bán cho tụi Nga và tàu mọi, thì giờ cũng y chang Ukraina cũng bán đứng cho Nga và tàu-mọi………Cuối cùng mưu sự tại nhân là thành sự tại thiên, tụi nhà nước ngầm tây phương quá lưu manh nên bị ông trời hại, giờ Nga được cả thế giới nhìn y như tụi khùng điên lưu manh đi an cướp nước Ukraine, và Poutine từ anh hùng trở thành thằng khùng……rỏ ràng. Xui cho Poutine lãnh tụ Pháp gia đình Le Pen là bạn của Poutine nhưng không nắm quyền được ở Pháp…….Tóm lại ủng hộ Ukraine là người dân tây phương và giờ cả thế giới. Đức giáo hoàng đã nói chúng ta đang bị tụi quỷ Satan cai trị, giời tụi quỷ Satan nhà nước ngầm tây phương bị trời hại……………..nay kính.

 9. Những điểm giống nhau và khác nhau giủa UKCRAINA và NGỤY VIET GIAN CÔNG GÒA.

  1/ UKCRAINA và NGỤY COCK SAI GON củng cầu cứu bu MẼO , nhưng bu MẼO thì khen UKCRAINA là anh hùng, can đảm , bất khuất và bu MẼO lại khinh miệt đám NGUY COCK SAI GON là đồ HÈN NHÁT.

  2/Trong bài diẻn văn STATE OF UNION , Biden khen UKCRAINA hết lời tuy nhiên cách đây 47 năm củng chính JOE BIDEN lúc đó là thuọng nghị sĩ đả phản đối khong cho đám NGỤY TÀN DƯ đặt chân tói xứ MẼO.

  3/UCKRAINA bị NGA tấn công, phần lớn thé giói đều lên tiéng bênh vực UKCRAINE , nguọc lại 47 năM truóc , NGUY SAI GON bị Viet Cộng chúng anh winh’ cho toi tả , cca? thé giói lúc đó mong cho NGUY SAI GON sụp đổ cho nhanh.

  4/UCKRAINA nhận đuọc sự giúp đở khắp thé giói về vủ khí, tiền bạc và yem? trợ tinh thần, nguọc lại NGUY SAI GON ai tên NGUYEN TIEN HƯNG sang MẼO vay 300 triệu để kéo dai sự thoi thóp nhưng bi. JOE BIDEN gạt phăng đi, tháy có ô nhục hay không hả.

  5/Lính UKCRAINA chống trả quyet liệt quan NGA, nguọc lại NGUY SAI GÒN chăng? có winh’ trận nào mà chỉ quăng súng liệng đạn phá máy truyên tin và cuói cùng cỏi áo tuọt quần.

  6/Tong thong UKCRAINA Zenlinsky quyet tử ở lại chién đấu cùng quân dân của ông ta, nguọc lại ten NGUYEN VAN THẸO thì chỉ tử thủ bằng MỒM và 3 hôm sau lạy lục thèng CIA Frank Snepp đưa ra phi truòng và chuồn đi lúc 11:30 đêm của ngày 24/4/1975.

  Những điêu trên đây đô’ thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám cải nổi. Chỉ vờ vịt loanh quanh rồi đổi đề tài cho mà xem, khakakkakakkaka

  • Chúc mừng Ngụy văn Phét sắp được bầu làm tổng bí thư đảng công sản Việt Nam.Khi đó tha hồ mà bốc phét,ăn nói mất dậy không thua Hồ chí Minh.

   • Khà khà khà, anh Phét mà chọt NGỤY về tài đánh đấm và chạy làng của NGỤY thì đám NGUY COCK TÀN DƯ chỉ có tức HỘC MÁU MỦI mà thôi nghen chưa.

    Những gì anh chọt là hoàn toàn có thực và đuọc ghi lại kháp thé giói.

    thí dụ như khi anh Phét so sánh giửa TON TON Zelensky của UKCRAINA vả TON TON Nguyen vAn THẸO của NGUY Sí GÒNG thi đố thèng NGUY COCK TAN DU nào cải nổi vì đó là hoàn toàn sự thực.

    -Zelinsky hiên nay đang tử thủ cùng vói lính UKCRAINA trong khi NGUYEN VAN THẸO thì hôm truóc ngoác mồm TỬ THỦ nhưng 3 hom sau thì CHUỒN đi ban đêm lúc 11:30 ngày 24/4/1975. Đố thèng NGUY nào dám nói anh Phét nói sai.

    -Lính UKCRAINA can truòng chien đấu trong khi 1.2 triệu thèng NGỤY từ tuóng cho tói lính quèn cỏi áo tháo giày lột quần quăng súng tháo chạy. Đố thèng NGỤY TAN DU nào dám nói anh Phét noi sai.

    -Cả the giói ung hộ UKCRAINA trong tkhi cả the gioi thì mong cho thèng NGỤY SI GÒNG sụp đổ cho nhanh đẻ chien tranh ket thúc. Thậm chí thèng cha kISINGER ngoai truỏng MẼO còn nguyen rũa “WHY ĐO”NT THEY DIE QUICK”. Tai sao chúng nó hỏng chet cho nhanh mà cứ thoi thóp “. Đố thèng NGUY COCK TAN DƯ nào dám nói anh Phét nói sai.

  • trọng lú hết tiền rồi. Nên chỉ có được 1 thằng dư lợn viên chăn trâu cọng phét trên diễn đàn này. Trình độ của cọng phét là trình độ của 1 thằng chăn trâu như lê duãn thôi

 10. Homage aux mots pour la Patrie! ( Vinh hiển , những ai đả chết cho Tổ
  quốc !) đó chính là lý do mà Thế Giới ngưỡng mộ dân tộc Ukraine.Hơn 140 nước ,có lương tri ,đả đứng lên phản đối Putin! Các nước phương Tây đả thấy: Một lý thuyết của các nhà chính trị sai bẻt! Hảy làm ăn với CS,.Hảy
  làm cho nó giáu lên để quên đôc tài CS! Té ra ,làm cho CS giàu ,không khác nào thêm Nanh(vuôt cho Cọp! Hảy để cho CS đói,thì mới mong hết CS !
  Lần nầy, Mỹ và Âu Châu mở mắt !!

 11. Ai đã hưởng lợi nhất trong cuộc chiến này ? Chắc chắn không phải Putin hay đúng hơn Putin sụp bẫy ngạo mạn hiếu chiến hiếu sát của chính mình trở thành một tên đồ tể diệt chủng tội đồ của Thế giới .

  Chính các ông trùm xăng dầu khí đốt khắp nơi trên thế giới hưởng lợi nhờ lợi dụng thời cơ , tăng giá xăng tăng cao đột biến . Một hành động phải bị lên án , tiếc rằng không ai lên án .

  Thường thế giới chỉ thấy cái thiện , cái ác , sự hy sinh mất mác chết chóc của những binh sĩ , thường dân trong cuộc chiến hay những lãnh đạo tài ba cũng như lãnh đạo khát máu . Nhưng không mấy ai có thể nhìn đến tận cùng những bàn tay khổng lồ lông lá đang giật dây múa rối sau hậu trường cuộc chiến .

  Một Putin hôm nay cũng chả khác nào một Lê Duẩn VN năm xưa khát máu chiến tranh , kết cuộc khi nhìn lại chỉ thấy dân tộc thành một chốt thí tang thương chết chóc lụn bại cho dù đạt được chiến thắng tưởng rằng vĩ đại .

  Riêng với TT Lezensky có lẽ đã nhìn thấy những áp lực chung của thế giới đổ lên đầu dân tộc nên có những nghi ngờ , những phản ứng than vãn chê trách . Nhưng hiểu thân phận của đất nước trong thế yếu , chỉ ráng sức hy sinh kêu gào giúp đỡ và chống trả cho đến phút cuối cùng .

  Miền Nam VN trước 75 cũng giống như Ukrain hôm nay , chỉ tiếc VNCH không có được lãnh đạo giống Lezensky . Điều đáng tiếc khi cuộc chiến qua đi không một toà án nào có thể vạch mặt , lên án , kết tội những thế lực tội ác của những bàn tay lông lá thâm hiểm .

  • “Miền Nam VN trước 75 cũng giống như Ukrain hôm nay , chỉ tiếc VNCH không có được lãnh đạo giống Lezensky . Điều đáng tiếc khi cuộc chiến qua đi không một toà án nào có thể vạch mặt , lên án , kết tội những thế lực tội ác của những bàn tay lông lá thâm hiểm .“

   Bản chất cuộc chiến xâm lăng của Nga với Ukraine và khối CS đối với VNCH thật sự tuy giống nhau, nhưng bối cảnh hoàn toàn khác biệt. Bởi vì quan điểm công luận thế giới hiện nay đối với sự độc lập Ukraine rất minh bạch chính tà, trong khi đó ở thời điểm VNCH chống trả chủ nghĩa CS chẳng những thế giới đã thờ ơ mà còn bị bọn thiên tả khuynh loát và hùa theo khối cộng để ám hại.
   Ý thức là quan trọng nhất, bởi bất cứ một quốc gia trong hoàn cảnh nào, thời bình xây dựng kinh tế hay chiến tranh chống xâm lược, ý thức của người dân là tiềm lực quyết định.
   VNCH thất bại vì VN không có tiềm lực đó ở Cả hai miền. Bởi người dân miền Bắc bị độc tài sắt máu cs Bắc Việt kềm chế, bị nhồi sọ xúi giục vào bắn giết đồng bào mình là đã đành. Ngựơc lại dân miền Nam thì được cỡi mở ăn chơi, tự do ngôn luận thoải mái hơn, nhưng lại bị bọn háo danh nhân danh “trí thức”, nhân danh tôn giáo u mê đần độn “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” quậy phá.

   Trong bối cảnh đó, vì thế khi người Mỹ quyết định ra đi, chẳng những lãnh đạo miền Nam, mà bất cứ lãnh đạo nào tài giỏi nhất thế giới cũng không thể làm được gì hơn nữa.
   Đó là lý do tại sao giờ phút cuối, những chiến sĩ, tướng lãnh can trường của QLVNCH quyết định TỰ SÁT để bảo toàn DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM !

   • Hèn nhát và quăng súnng liệng đạn phoc chạy cả lủ thì nói mẹ đi cho còn tí phong cách con nguòi còn hơn là làm họ ĐỔ tên THỪA.

    Thèng cha KISSINGER nó bảo rằng là “NGỤY SAIGON Đánh đấm như…..KẶC mà hể gặp mặt MẼO là chìa tay xin viên trợ “.

    NHỤC như con cá Nục nghe chưa.

   • Bài viết hay-đúng bản chất vấn đề của miền Nam
    Bây giờ đất nước đang phải trả giá!!!Một cái giá quá đắt cho dân tộc

  • Những quốc gia sản xuất dầu được hưởng lợi lớn là nhờ vào sự NGU ĐẦN (Dumb) bọn lãnh đạo Mỹ và Âu Châu, dẫn đầu là Merkel của Đức và Bai ĐẦN ĐỘN với đảng ÔN LỪA.

   Tầm nhìn thế nào mà để Âu Châu lệ thuộc vào Nga về dầu khí. NGU XUẨN và lòng thù hận cá nhân đã lớn hơn lợi ích của quốc gia, nên Bai ĐẦN ĐỘN nhắm mắt bịt tai đảo ngược những điều TỐT mà ông Trump đã làm để khiến cho ngành sản xuất dầu khí ở Mỹ đang Độc Lập….bỗng trở nên Lệ thuộc và bây giờ còn phải cúi đầu trước Venezuela, Iran, một nước độc tài và thù địch với Mỹ. Một trong những “điểm son” của chính quyền Bai ĐẦN ĐỘN là…..nuôi béo và khiến cho những quốc gia độc tài, khủng bố Hồi giáo thù địch với Mỹ, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nga, Iran, Venezuela, Tàu là những nước được hưởng lợi lớn nhất nhờ vào sự ngu dốt, thù vặt cá nhân của đảng và chính quyền Bai ĐẦN ĐỘN, đó là SỰ THẬT.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên