Mất việc vì chống lại quy định giao tiếp xã hội và khoe tài thiện xạ

1
Thành tích bắn súng. Ảnh mang tính minh họa. Nguồn specshop.p

Kevin Bain, một người Mỹ trắng vừa bị mất việc vì những bày tỏ trên Facebook, chống lại quy định giao tiếp xã hội trong thời đại dịch Coronavirus-19 và khoe khoang thành tích thiện xạ của mình.

Theo tổ hợp luật sư Thompson & Knight LLP ở Texas cho biết, họ đã sa thải Kevin Bain, nhân viên quản trị hồ sơ của tổ hợp sau khi người này nhiều lần phổ biến những hình ảnh súng đạn mang tính chất đe dọa trên mạng xã hội Facebook với mục đích chống lại những hạn chế giao tiếp trong cơn đại dịch Coronavirus-19 do các doanh nghiệp tư nhân đưa ra.

Vào chiều ngày thứ sáu 08.05.2020, tổ hợp luật sư Thompson & Knight LLP căn cứ vào một bản cập nhật của Facebook đã hủy bỏ hợp đồng làm việc với Kevin Bain. Bản cập nhật của facebook chỉ rõ địa điểm một cửa hàng thực phẩm Whole Foods và một cửa hàng Ghetto không xác định ở Dallas mà Kevin Bain nhắm đến.

Trên stt này ở Facebook, Kevin Bain bắt đầu với câu khẳng định: “-Không đeo khẩu trang” và viết tiếp sau đó : “Bất cứ cửa hàng Whole Foods Lomo Alto (Dallas) nào bắt tôi đeo khẩu trang sẽ được yêu cầu hôn đít tôi và tôi sẽ vĩnh viễn không mua sắm gì ở đó nữa. Bây giờ đã đến lúc chấm dứt những trò nhảm nhí như cứt đó. Bộ tôi phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả thử nghiệm Coronavirus-19 cho các nhân viên bảo vệ lười biếng ở các cửa hàng xem à? Tôi sẽ cho họ xem bảng điểm tác xạ súng Glock 21 của tôi với loại đạn đầu rỗng (1). Những viên đạn đắt tiền nhưng hoàn toàn có giá trị trong trường hợp như thế này. Họ đã chạm đến giới hạn. Tôi có quyền lực, sức mạnh hơn họ, chỉ là họ chưa biết thôi”.

Cửa hàng Lomo Alto Whole Foods nằm ở một ngôi làng giầu có, ngoại ô tách biệt của thành phố Dallas, bang Texas, không thuộc thành phố này. Đây là ngôi làng giầu có nhất trên toàn quốc, có cả ngôi nhà của cựu tổng thống Dick Cheney thời ông George W Bush.

Tổ hợp luật sư Thompson & Knight nhận định rằng các bài viết của Kevin Bain trên facebook phải được hiểu rõ ràng là những mối đe dọa bất thường, không phù hợp với tư cách một nhân viên quản trị hồ sơ cho tổ hợp nổi tiếng của họ.

Trên tài khoản facebook của họ, tổ hợp Thompson & Knight cho biết “Chúng tôi buộc phải cho Kevin Bain nghỉ việc vì bài viết đã hoàn toàn vi phạm các giá trị của công ty, bao gồm những cam kết phục vụ các cộng đồng về cả sức khỏe lẫn sự an toàn. Chúng tôi chấm dứt mọi liên hệ với người này, đồng thời thông báo cho các cơ quan công quyền về bài viết để đề phòng. Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi sự việc đã xẩy ra ngoài ý muốn. Những bài viết loại này sẽ không bao giờ được chúng tôi khoan dung.

Người Việt Nam rút ra được điều gì ở bài học đắt giá này?

****

Chú thích: (1) Đạn rỗng đầu ( Hollow point – Hornady Munition) là loại đạn bị cấm sử dụng theo hiệp ước Hague 1899 nhưng được đánh giá là hữu hiệu trong phòng thủ nội địa và thường được dùng cho các cơ quan cảnh sát hình sự.

********

Nguồn: https://lawandcrime.com/covid-19-pandemic/law-firm-fires-man-who-allegedly-posted-about-shooting-range-results-hollow-points-in-rant-against-masks/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên