Lê Diệp Kiều Trang rời chức giám đốc Facebook Việt Nam

3
Lê Diệp Kiều Trang. Ảnh Dân Trí

Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang (tên tiếng Anh là Christy Le) xác nhận sẽ rời khỏi chức Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay.

Theo bà Trang, hết năm 2018 bà sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam do không thu xếp được công việc gia đình.

Bên cạnh đó, bà Trang cũng chia sẻ về cảm nhận của mình sau gần 9 tháng giữ chức giám đốc tại Facebook. “Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam“, Bà Trang viết trên Facebook cá nhân.

Bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc FB Việt Nam từ 3/2018. Trụ sở của cơ quan quản lý này nằm tại Singapore.

Việt Nam có hơn 60 triệu người dùng Facebook, là một thị trường lớn.

Khi nhậm chức, bà Trang phát biểu: “Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tôi nhận thấy người Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của di động. Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rất tích cực, sáng tạo và sẵn sàng kết nối với nhau cũng như với các doanh nghiệp theo nhiều cách đầy ý nghĩa. Với tỉ lệ 97% người Việt Nam sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh của điện thoại thông minh, mang lại thành công cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế’’.

Báo chí sau đó đã soi thân thế thuộc hành khủng của bà Trang như là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina – CSM). Anh trai là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

Tuy nhiên, từ khi bà Trang làm giám đốc điều hành, cộng đồng mạng nhiều người ca thán vì bị xóa status, bị khóa hoặc xóa hoàn toàn tài khoản sử dụng. Trong số đó, rất nhiều nhà hoạt động xã hội chính trị hoặc những cây bút phản biện bị facebook ‘trảm’ tài khoản. Một số tài khoản có nhiều người theo dõi, có ảnh hưởng tới xã hội, cũng bị xóa mà không được giải thích.

Một nguồn tin cho hay, gia đình bà Trang rất thân với Tất Thành Cang, do vậy không khó hiểu khi nhiều bài viết về Thủ Thiêm đều bị chặn hoặc xóa tài khoản.

Nhiều đơn thư, kiến nghị của những người sử dụng Facebook Việt Nam đã được gửi tới Facebook để phản ảnh tình trạng kể trên.

Hiện không rõ bà Trang tự rời bỏ công việc này hay đây là kết quả từ những khiếu nại của cộng đồng sử dụng Facebook Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Tiếp thu nhiều kiến thức và văn hoá phương tây nhưng bà Trang tự nhận mình là tuýp phụ nữ truyền thống, coi trọng gia đình và những giá trị văn hóa Việt.

Tổng hợp Theo Zing, Dân Trí

3 BÌNH LUẬN

 1. Cũng là một thứ mọi rợ ,gốc khỉ rừng xanh như nhau cả .
  Đẻ ở trong nước ,lấy tên Mỹ miều làm chi,đứa thì Christy Le,
  đứa thì Sony Vu, trưởng giả học làm sang ,chân chưa sạch
  chất phèn ,đầu thì ngu như chó .

  • Ậy, bác Trọng lú “trí tuệ” ăn…mày theo tư bản chủ nghĩa nhưng chỉ định hướng theo thị trường…XHCN, thấy không?
   Vậy thì tại sao con cháu lú của bác không được lấy tên giống…đế quốc tư bản Mỹ chứ?

   Cũng như Đảng ta nói: “Đại bồ tát Hồ chí Minh”.
   Vậy, Trần Tưởng làm ơn đừng có hỏi: Đại bồ là ông nào mà dám…tát Hồ chí Minh ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên