Khi Cách mạng ăn tươi nuốt sống con mình

62

Sao Thổ xuất hiện

“Cách mạng cũng như sao Thổ luôn nuốt chửng lấy con cái của nó” – The revolution like Saturn devours its own children – là câu nói quen thuộc của Jacques Mallet du Pan, một nhà báo gốc Thụy Sĩ, khi nói về cuộc Cách mạng Pháp 1789. Ý rằng những thành phần rường cột tham gia Cách mạng cuối cùng chính họ sẽ bị Cách mạng trừng phạt, bức tử.

Đó là một quy luật sắt đá và trớ trêu – an iron and ironic law – áp dụng không những cho cuộc Cách mạng Pháp hơn hai thế kỷ trước, mà là cho cuộc Cách mạng Cộng Sản Việt Nam gần đây.

Nguyễn Phú Trọng nay là một Robespierre tái sinh, và đàn con cháu của Đảng nay đang thay nhau cùng xếp hàng đến guillotine để bị chặt đầu. Nói một cách tượng hình – figuratively – thì đầu lâu cán bộ CS vương máu cách mạng và tiền bạc – của Đinh La Thăng, Nguyễn Đức Chung, Chu Ngọc Anh… lăn lóc đầy phố xá.

Có một viễn cảnh kinh dị từ chân trời đang hớp hồn thế hệ cán bộ cao cấp CSVN hôm nay. Đó là khi vị phù thủy Đảng ta trút cơn giận vào đám âm binh thối nát, bất tài đang gậm nát gia sản lịch sử huy hoàng của Đảng.

Rằng, “Các con phải chết để cho gia tộc ta sống còn” là hành khúc Tử sinh, the new Death March, là phiên bản mới cho Tiến Quân Ca vang dội tiếng rầm rập trên đường phố Hà Nội, Đà Nẳng, Sài Gòn. “Đường vinh quang xây xác con mình” là câu ca mà nếu Văn Cao còn sống chắc sẽ phải viết như thế.

Khi đạo đức Hồ Chí Minh tàn lụi

Cuộc cách mạng độc lập dân tộc ở thế kỷ 20 dưới sự lãnh đạo tài ba của Hồ Chí Minh đã đem vinh quang cho cái chết cả một thế hệ can trường. Nay niềm vinh quang đó đang biến thành nỗi nhục nhã ở nơi đám con cháu đang phản bội lại máu xương gia tộc mình bằng những mối tội phạm thối nát và hèn hạ tột cùng.

Những hàng nước mắt khóc lóc van xin trước tòa của đám cán bộ tội phạm là những giòng phản đề cho máu xương mà cha ông họ đã đổ ra từ Điện Biên Phủ đến Sài Gòn. Thưở trước, cha ông họ đã chết trong vinh quang; nay con cháu họ bị chém đầu trong nhục nhã. Nước mắt cá sấu trên mặt đám cán bộ thiếu nhân phẩm nầy tuôn ra như là sự đảo ngược những luồng máu nóng mà chiến sĩ đã đổ ở Điện Biên, hay trên đất Khe Sanh, hay Pleiku.

Đúng rồi! Sao Thổ đang đến với chân trời Việt Nam nhằm đem trừng phạt, hủy diệt và chuyển hóa cho đất nước. Đám con cái Cách mạng hư hỏng phải đáng bị chém đầu – không bằng máy chém thô bạo – mà bằng các bản án pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Những bản án này cùng lúc chém luôn hai đối tượng cho một lát đao: một cho cá nhân bị cáo, hai là cho một thể chế chính trị lỗi thời, thoái hóa, lệch lạc, và bất lực trước sự tha hóa chế độ và con người của nó.

Đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh đã là niềm hứng khởi cho thế hệ cán bộ và chiến sĩ vàng kim thưở trước, nhưng nay thì thể loại luân thường thuần quá khứ và hàm thụ của Bác không còn hiệu nghiệm nữa cho thế hệ con cháu bùn dơ. Có lẽ hình ảnh bác Hồ nay đã chết trong tim con người Cộng sản Việt Nam đương thời.Khi khối bê tông là biểu tượng

Trụ sở UBND Hà Nội – giống như là máy chém khổng lồ?

Không lạ gì mà tòa nhà Ủy Ban Nhân Dân của Hà Nội được thiết kế mường tượng như cái máy chém khổng lồ. Dân Hà Nội ta mấy tháng qua cứ đứng nhìn tòa nhà đầy biểu tượng đó…. để mà bàn. Nơi bàn nhậu ở các phố vĩa hè oang oang bao nhiêu phát biểu về điềm báo gỡ kỳ quặc ấy.

Nếu thực sự rằng trụ sở UBND Hà Nội, nhìn từ ngoài đường vào, trông như chiếc máy chém thời Cách mạng Pháp, hay thời Thực dân đầu thế kỷ 20 ở Việt Nam, thì đó là điềm gỡ một cách lạ lùng và đầy huyền bí. Tính linh thiêng của sự vật hoàn toàn tùy thuộc vào niềm tin – dù vô lý và đầy dị đoan – của con người. Khi dân Hà Nội, và cả nước, tin vào biểu tượng máy chém nơi tòa nhà quyền lực của Thủ đô thì những huyền thoại về phong thủy không còn nằm ở cõi hoang đường.

Sự hoán vị đầy nghịch ngẫu và oái ăm trong biện chứng duy vật nay trở nên một thể dạng bàn luận nhân gian thuần duy tâm trá hình và tiếm ngôi. Có nghĩa rằng, sự thoái hóa và thối nát của cán bộ Cộng sản hôm nay không do từ nguyên nhân thể chế – mà đến từ tính linh thiêng ở một tòa nhà. Chưa bao giờ chủ nghĩa duy vật của ban Tuyên giáo Trung ương được quán triệt và nằm lòng bởi nhân dân như thế.

Cái lạ lùng của người Hà nội ngày nay là người ta tin vào quyền lực vô hình từ nơi thể dạng các trụ bê tông hơn là trông mong vào cơ năng chính trị của Đảng.

Niềm tin chính trị nay đã chết khi Đảng ta vẫn còn cố chấp lấy lý lịch nhân thân làm cơ bản giá trị nhằm đem thành phần thấp kém trong xã hội lên nắm quyền, khi mà chế độ không có cơ chế cân bằng và kiểm soát quyền lực lẫn nhau, khi nhân dân không có tự do truyền thông, báo chí, quan điểm, khi xã hội dân sự không được phát huy để nhân dân mọi thành phần và lý lịch cùng có cơ hội góp tay xây dựng một thể chế chính trị công quyền trong sạch và hiệu năng. Đó là nguyên nhân chính cho sự nguội tắt niềm tin chính trị Việt Nam hôm nay. 

Khi con cháu nuốt ngược lại Cách mạng

Rồi thì có thêm nữa một điều mà quy luật lịch sử sắt thép và ngược đời đang hiệu nghiệm ở Việt Nam ngày nay: Rằng Cách mạng không những nuốt chửng con cái nó; mà trái lại, con cái Cách mạng cũng đang trở ngược để ăn tươi nuốt sống gia sản Cách mạng từ cha ông mình.

Khi niềm tin và lý tưởng vào Đảng ta đã bị nguội lạnh trong từng trái tim cán bộ thì niềm thất vọng chính trị nay đang biến thành oán hận. Đám con cháu cán bộ ngày nay cứ tranh nhau nuốt trọn cho mình bất cứ cái gì đến trong vòng thẩm quyền. Cũng có thể rằng tự trong thâm tâm họ đang ấp ủ một giấc mơ lớn mới – nhưng họ không dám thể hiện. Như một đứa con thất vọng về cha mẹ mình chọn con đường nổi loạn, ăn chơi hư hỏng, thì người Cộng sản hôm nay muốn phủ định cả gia sản Cách mạng to lớn của cha ông mình bằng cách phản bội nó từ tâm chất cá nhân gian xảo. Chính ta sẽ giết chết Cách mạng bằng ý chí đạo đức giả và hành vi phản cách mạng bởi riêng ta.

Với Ý chí và Niềm tin mới

Nếu thể chế chính trị Việt Nam ngày nay không được thay đổi toàn diện từ cơ bản thì dù có bao nhiêu bản án nghiêm khắc, bao nhiêu bài học đạo đức cho cán bộ vẫn sẽ không đi đến đâu cả. Mặc cho Đảng ta có tiếp tục cầu cơ hương linh Bác, nhưng linh ứng Người nay đã nguội tàn. Với cấu trúc quyền lực hiện nay thì tình hình thối nát, cướp trộm ngang nhiên công khai ban ngày của cả hệ thống sẽ phải còn tiếp tục.

Trước tình trạng đạo đức công quyền bi đát nầy, dân ta chắc sẽ phải nhìn về ngôi sao Thổ đang xuất hiện ở chân trời nhằm tìm ra một năng lực ý chí huyền nhiệm khác, phi vật thể, vượt qua tinh thần thụ động, cầu may. Đó là sự chuyển động chung trong niềm tin của cả dân tộc Việt Nam về một chân trời nhân phẩm, công lý và tự do.

Nguyễn Hữu Liêm

62 BÌNH LUẬN

 1. Nước Việt Nam
  đổ-nát, băng-hoại và bệ-rạc
  như hiện nay
  là do
  đãng CS Việt Nam
  đả
  bóc-lột đãng-viên rất tàn-bạo và man-rợ.
  Để tự-cứu mình và gia-đinh,
  họ phải phãn-ứng lại,

  thãm-họa đả xảy ra.

 2. Việt Cộng
  bóc-lột
  ngay-chính-đãng-viên-của nó.
  Lương bộ-trưỡng
  chỉ đủ ăn sáng,
  nên
  hai ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long
  buộc lòng
  phải làm những việc sai-trái
  để
  kiếm tiền nuôi vợ-con.
  Họ
  không có lổi gì cả.
  Tội-lổi

  do đãng CS Việt Nam gây ra.
  Tôi
  ũng-hộ
  hai ông ấy.

 3. Giun Đất Phạm Nhật Vượng

  Vua Nhà Đất ở Việt Nam.

  ứng với Thổ Tinh

  rất khớp.

 4. Hảy chờ xem
  Thái-thượng-hoàng Phạm Nhật Vượng

  Nhiếp-chính-vương Nguyễn Xuân Phúc
  sẻ
  hành-động như thế nào.

 5. Phải đặt ở đây mới đúng chổ.
  *
  Theo sự phối-hợp giửa ‘thập-thiên-can’ và ‘thập-nhị-địa-chi’ vận-động theo sự tương-sanh tương-khắc của ‘ngủ-hành’, thì:
  – Mộc là màu Xanh ở phía Đông, tên nó là Thanh Long.
  – Kim là màu Trắng ở phía Tây, tên nó là Bạch Hổ.
  – Hỏa là màu Đỏ ở phía Nam, tên nó là Chu Tước.
  – Thủy là màu Đen, ở phía Băc, tên nó là Huyền Vủ.
  – Thổ là màu Vàng, đóng ở giửa Trung Tâm, tên nó là Trung Ương Mồ Kỷ.
  Trong cái đầu óc mông-muội của em Liếm, lại bông-dưng lóe ra cái đại-họa Thổ Tinh.
  Đây là do số Trời,
  đãng CS Việt Nam sắp gặp đại-họa,
  cái đại-họa này
  đang ở rất gần.
  Không đến từ Đông, Tây, Nam, Bắc.
  Mà nó đến từ Trung Ương.
  Chu Anh và Nguyễn Long bị trãm-tử,
  thì cái ghế
  của
  Vượng và Phúc phải lung-lay.
  Để tự-cứu-mình,
  Vượng và Phúc
  phải nhanh tay hành-động.
  Chắc-chắn là
  sẻ có biến-cố

  Trung Ương Ba Đình-Hà Nội.
  Hảy chờ xem cuộc vui sắp mở màn.
  *
  Hy-vọng,
  cái mụt ghẻ này
  lại
  làm sụp-đổ tan-tành,
  cái
  sự-nghiệp độc-tài man-rợ
  của Việt Công.
  *
  Bỗng-dưng,
  mà cái bộ nảo u-mê
  của em Liếm
  lại
  được soi-sáng
  rỏ-ràng đến như thế

 6. Thông Báo Khẩn.

  Trân trọng kính mòi quý đồng huơng vùng Orange County và vùng phụ cận đúng 11 giò sáng ngày mai 19 tháng 6 năm 2022 có mặt tại khu PHUOC LOC THỌ để xem lính trẻ VIET GIAN CỘNG HÒA diẽu binh kỷ niệm ngày QUAN NHUC VIET GIAN CONG HOA.

  Đặc biệt lính trẻ VIET GIAN CONG HOA trẻ nhất là U70, còn lại toàn là U80 và U90. Những lính trẻ này sau 47 năm khong còn quân đội, nhưng vẩn lên…….lon vèo vèo….

  Tran Trong

  Nguy Van Phet chau’ cua Nguy Van Tha

  • Nghe giọng mày, tao biết ngay mày là thằng NPH. Vài năm trước mày lấy tên Lính Già Bolsa, hay vào DLB quậy quọ cũng với giọng điệu này, bị tống cổ khỏi DLB.. Nay mầy tái xuất để làm tròn kiếp trâu ngựa cho VC. Thằng giẻ rách! Thằng chuẩn úy B ĐQ bất mản, phản bội…không hơn không kém!!!

   • Hhahahahah, Ngụy như mày nhìn đâu cugn? tháy Dư Luận Viên , nhin đâu củng tháy Viet Cộng , kkakakkakak.

    Chúng mày ăn ở mần răng mà thằng NGỤY NPH Biệt Đồng Khờ nào đó đả quay lại chuii? chúng mày là the nào hả.

    Có thằng NGỤY GIÀ nào thuọc binh chủng THUY QUÂN LỤC CHÉN hoac là binh chủng NHẢY ĐỰC mang ra chủi luon đi , kkekkkeeeke

    Đánh đấm thì như Kặc chó mà cứ………sỉ diện…….

    1,2 triệu thằng NGỤY cỏi truòng chạy long nhong trua ngày 30 tháng 4 năm 1975 cả th’e giói đều biét mà mày sao che đậy nổi hả.

    Đôi quân NGUY SAI GON là đôi quân HÈN nhát thé giói măc dù đuoc bu MẼO trang bị hiện đại tầm cở thé giói.

 7. Giống như
  vụ
  Đồng Tâm.
  Chúng ta phải tích-cực
  ũng-hộ bọn đãng-viên Lớn
  giết
  bọn đãng-viên Nhỏ
  để
  cướp tiền, cướp đất.

 8. Hoan-hô
  Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long.
  Rất cám ơn hai đồng-chí
  đả
  chơi một đòn rất đẹp.

 9. em Liếm viết bài này

  để ũng-hộ tham-nhũng.
  Đây
  là điềm rất xấu
  cho
  bọn Ba Đình-Hà Nội.

 10. Việc đánh sập đãng CS Việt Nam,
  thì
  chúng ta không làm nổi.
  Vậy,
  phải ũng-hộ tham-nhũng hết lòng,
  để tham-nhũng đánh sập nó.
  Tham-nhũng là hy-vọng của chúng ta,
  bọn Việt Cộng sẻ chết vì tham-nhũng.
  Ngày ấy đả gần lắm rồi,
  hảy vững tin rằng tham-nhũng sẻ thắng.
  Khẩu-hiệu hiện nay là:
  THAM NHŨNG LÀ CỨU NƯỚC.

 11. Để những người chưa có kinh nghiệm sống ở Việt Nam xã hội chủ nghĩa rõ, tự nhiên VN mọc ra 1 loại người rất quái đản . Khởi thủy là từ CCRĐ, Cộng Sản phát triển con đi đấu tố bố, sau khi bố chết, con được CS đưa đi đào tạo . Nhưng vì lý lịch con địa chủ nên hơi bị ách trên con đường danh nghiệp . Thế là những đứa này càng cố gắng chứng tỏ mình là xứng đáng với niềm tin của Đảng . Trong đám tụi nó cũng quan niệm vì lý lịch xấu nên muốn Đảng tin yêu, tụi nó phải cố gắng gấp đôi, gấp 3 tụi 5C.

  Sau 75 cũng mọc ra lũ này trong trường học XHCN. Đánh tư sản cũng có những đứa trẻ được giác ngộ để chỉ cho công an chỗ/cách bố mẹ giấu của . Trong trường học thì tụi này xung phong làm Sao Đỏ, làm Hồng Vệ Binh … hoặc có đứa giả bộ không làm gì hết nhưng thật ra làm chỉ điểm . Them used to gimme hell coz tớ học đek vô bộ sách giáo khoa của nhà giáo Phạm Toàn đáng kính, đã vậy còn đàn đúm với những đứa có lý lịch tương tự . Tớ biết có trường hợp từ bố đẻ cải tạo về, rùi nhận cán bộ làm bố đỡ đầu để được thi vào những trường phải lý lịch tốt mới vô được như Hàng Hải & Ngoại Giao, hoặc đi nước ngoài du học .

  Tụi này thì chúa trùm về nghề bẩn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, ngôn ngữ mông lung nhưng lúc nào ultimately người hưởng lợi cuối cùng vẫn là Đảng, là Bác . Sau Đổi Mới, ngôn ngữ của tụi nó còn mông lung hơn nhưng ngón nghề bẩn đã nhập tâm thành bản chất của tụi nó . Sakim & HuePhan thuộc loại này

  • Những đứa này là 1 trong những nguyên nhân làm nhiều gia đình tan hoang, bố mẹ sợ con cái, không dám nói cái gì . Có gia đình 3 đứa con, thằng lớn theo CS nên bố mẹ phải giấu chính nó khi cho 2 đứa em đi vượt biên . Nó phát hiện, tố bố mẹ nhưng 2 ông bà cứ khăng khăng tụi nó bỏ nhà ra đi . Con em út bị thiệt mạng vượt biên, thế là nó oán 2 ông bà . Về sau bà mẹ bị điên vì thằng con chì chiết + nỗi đau mất con .

   1 trong những ông thầy hồi cấp 3 là người đấu tố bố thời CCRĐ, can you imagine nghe 1 người như vậy giảng về đạo đức cách mạng ? Bring back nitemares.

   Trong đám -oh yeah, ive been called mất dạy, can you think of the irony!- “cứng đầu” bọn tớ, ai cũng khinh bỉ tụi này, nhưng tụi nó hổng cần biết . Mỗi năm chỉ chực lời phê duyệt lên hạng của ông bí thư đoàn trường . Tụi bắc cụ Cộng Sản, Đamn, hổng dùng từ đó cầu 3 chục năm rùi chứ ít ỏi gì . Đám này thì tụi tớ khinh còn hơn Cộng Sản gộc nữa

 12. Chỉ mong next gen các quan tham sẽ trở thành Zeus mà đánh đổ cái Đảng của lũ khốn kiếp Sakim & HuePhan. Hiện giờ các đồng chí được sự ủng hộ của dân VNCH ngoài này, Tới luôn đi các đồng chí chưa bị lộ ơi .

  • Chứng tỏ chúng mầy rất lo sợ chúng ta, hỡi bọn giặc Hán cộng đang mò vào đây làm dơ bẩn diễn đàn nầy!

   • Ui, diễn đàn này đã bị tụi bắc cụ Cộng Sản tụi bay làm dơ bẩn sẵn . Chúng mày chỉ tạt sơn lên trò mèo của tụi bay thui

   • tonydell nó ở Việt Nam nên phải uốn dẻo, tụi mày uốn mãi quen nên đứng thẳng đek nổi nữa rùi . Tư thế bắc cụ Cộng Sản í muh. Công nhận hễ đụng tới Cộng Sản là anh (k)hùng hiện ra . Tỷ Lương Dân muốn Đảng trưng dụng ngoại tệ trong dân để mua vũ khí, tụi Sakim, HuePhan thì tạo ra dáng bắc cụ Cộng Sản nhìn tếu không thể tả được

 13. Xin các bạn đừng mất công tìm hiểu sao Thổ theo nghĩa đen Thiên văn học. Thông tin về các hành tinh thuộc Thái dương hệ nầy có đầy trên wikipedia rồi.
  Cũng không nên tha thẩn vào các nội dung thần thoại Hy Lạp về Thổ tinh.
  * Ước mong của HP trong còm của ông, theo thiển ý, là xin các cao kiến sẽ vạch ra ý đồ NHL muốn gửi gấm nơi “sao Thổ” của y :
  Liem muốn ám chỉ ai/ thế lực nào là sao Thổ, mà Liem đe doạ rằng NÓ đang xuất hiện ở đường chân trời như một linh ứng sau khi y dài dòng băm bỗ, vẽ ra viễn tượng đất nước đang mang cái nhau thối của hắn sắp suy sụp…dẫn người Việt tới suy diễn rằng VN CS đã đồi truỵ hư hỏng rồi, mâu thuẫn nội tại đến cực độ rồi, là vô phương cứu chửa, và sẽ sụp đổ hoàn toàn?

  Sao Thổ là ai, từ Phương nào tới?

  – Phương Tây và Bắc gồm toàn núi non, hầu như không có đường sáng chân trời để trông ngóng cái gì có thể lù lù xuất hiện.
  – phương Cực nam tổ quốc, xa xa là Nam Dương quần đảo cùng bán đảo Mã Lai, cũng khó lòng tìm thấy kẻ thù nào từ đây để mà tự ám ảnh. (Ream là quá mới với dư luận đang cảnh giác).
  – ngày 2/8 nầy, trong chu kỳ 60 năm/lần, sao Thổ sẽ xuất hiện bé xíu mờ nhạt một cách thảm hại trên bầu trời đêm, thẳng hàng cùng các sao Mộc, sao Kim và Mặt Trăng…trên bầu trời đêm về sáng phương Tây Nam, cũng không mang hình tượng đe doạ thực tế nào nơi đường chân trời mà Liêm ám chỉ.

  * phương mà dân Ta có thể dễ dàng nhìn thấy rõ nhất ở bất cứ điểm nào dọc theo 3.260km duyên hải của Tổ quốc,
  là Biển Đông!

  Vậy, sao Thổ mà NHL đe doạ dân ta chỉ có thể lù lù xuất hiện trên Biển Đông mà thôi!

  Chỉ có thể “Là bọn giặc nào”?!

  • Theo sự phối-hợp giửa ‘thập-thiên-can’ và ‘thập-nhị-địa-chi’ vận-động theo sự tương-sanh tương-khắc của ‘ngủ-hành’, thì:
   – Mộc là màu Xanh ở phía Đông, tên nó là Thanh Long.
   – Kim là màu Trắng ở phía Tây, tên nó là Bạch Hổ.
   – Hỏa là màu Đỏ ở phía Nam, tên nó là Chu Tước.
   – Thủy là màu Đen, ở phía Băc, tên nó là Huyền Vủ.
   – Thổ là màu Vàng, đóng ở giửa Trung Tâm, tên nó là Trung Ương Mồ Kỷ.
   Trong cái đầu óc mông-muội của em Liếm, lại bông-dưng lóe ra cái đại-họa Thổ Tinh.
   Đây là do số Trời,
   đãng CS Việt Nam sắp gặp đại-họa,
   cái đại-họa này
   đang ở rất gần.
   Không đến từ Đông, Tây, Nam, Bắc.
   Mà nó đến từ Trung Ương.
   Chu Anh và Nguyễn Long bị trãm-tử,
   thì cái ghế
   của
   Vượng và Phúc phải lung-lay.
   Để tự-cứu-mình,
   Vượng và Phúc
   phải nhanh tay hành-động.
   Chắc-chắn là
   sẻ có biến-cố

   Trung Ương Ba Đình-Hà Nội.
   Hảy chờ xem cuộc vui sắp mở màn.
   *
   Hy-vọng,
   cái mụt ghẻ này
   lại
   làm sụp-đổ tan-tành,
   cái
   sự-nghiệp độc-tài man-rợ
   của Việt Công.
   *
   Bỗng-dưng,
   mà cái bộ nảo u-mê
   của em Liếm
   lại
   được soi-sáng
   rỏ-ràng đến như thế.

 14. Trí trá của Nguyễn Hữu Liêm :
  “Đó là một quy luật sắt đá và trớ trêu – an iron and ironic law – áp dụng không những cho cuộc Cách mạng Pháp hơn hai thế kỷ trước, mà là cho cuộc Cách mạng Cộng Sản Việt Nam gần đây” trích đoạn
  đầu .

  Và đoạn sau :”Cuộc cách mạng độc lập dân tộc ở thế kỷ 20 dưới sự lãnh đạo tài ba của Hồ Chí Minh đã đem vinh quang cho cái chết cả một thế hệ can trường.”

  Như vậy la cuộc “cách mạng ” mà Hồ chí Minh đã gây ra ở Việt Nam là “Cách mạng độc lập
  dân tộc ” hay là ” Cách mạng Cộng sản “,”Cách mạng vô sản” hỡi Nguyễn hữu Liêm ?

  Nếu là toàn dân Việt thời bấy giờ theo chân Hồ để làm cuộc cách mạng cộng sản,
  thì cớ gì mà Hồ phải xài cái bình phong để lừa lọc là “Việt Minh” ,đáng lẽ ra phải
  xài cái ngôn ngữ chính danh của nó là “Việt cộng” . Có thể nói là hầu hết những
  người đi theo Việt Minh thời đó không ai có cái khái niệm về chủ nghĩa cộng sản
  là cái đếch gì . Giống như phục kích ,lừa lọc người có lòng yêu nước vào đó ,để tuyên
  truyền ,đùng cái tổ chức ma giáo cộng sản để cột đầu người ta vào đó . Một phần
  của hàng ngũ trí thức tham gia ,đã vội từ giả chiến khu của Hồ mà trở về thành,
  rời xa cộng sản . Một số lớn thì đi theo Hồ với cảm giác là Cộng sản ,dẫu sao cũng
  là người Việt ,không đến nỗi tệ hại và láo lường đến thế .

  Có ngờ đâu khi Hồ chiếm được Miền Bắc thì mới lộ mặt đểu giả ,giết người
  như ngoé ,một cách có hệ thống ,có chủ trương ,chánh sách . Qua những
  phong trào đấu tố ,cải cách ruộng đất,cải tạo công thương nghiệp … một số
  sáng mắt ra thì quá trễ ,một số vẫn vì cơm áo,quyền lợi nhỏ nhoi mà vẫn
  tâng bốc cái chế độ cộng sản thổ tả kia .

  Như vậy là cái gọi là “cách mạng vô sản” kia là chỉ do Hồ chí Minh và một
  số “đồng chí ” của hắn tiến hành bằng cách là ăn cướp và ăn cắp xương máu
  của “cả một thế hệ can trường” .
  Mà nói cho ngay thì trong khi âm mưu làm “cách mạng vô sản “, thì Hồ đã
  từng tiêu diệt những “đồng chí” của hắn như :Lê hồng Phong, Hoàng văn Thụ …
  Chứ đâu có đợi đến cách mạng thành công mới nuốt chửng con cái mình .

  Một bọn ăn cướp tập hợp lại với nhau ,chỉ vì quyền lợi cá nhân .
  Đứa nào láu cá ,gian manh nhiều hơn thì sẽ tranh được phần béo bở
  nhiều hơn . Chúng giết nhau vì quyền lợi ,chứ đâu phải vì tư tưởng
  “Cách mạng” đâu ,mà đem “triết lý” xàm ra để biện hộ .

 15. khà khà khà , Sap tói cái gọi là NGÁY QUAN NHỤC VIET GIAN CONG HÒA , túc là ngày 19 thang 6, anh Phét mói các bác NGUY COCK KHÚ Đé đọc lại mot đoạn trong cuon sách DÊCNT INTERVAL của Frank Snepp , cụu cụm truỏng tinh báo CIA MẺO viét về tuong NGUY SAI GON sau khi tháo chạy tói đảo GUAM nghe choi tí nghen.

  Trich’ trong cuon sach DECENT INTERVAL page 573 line 1 to Line 15
  “Shortly after arriving in GUAM, several of dêfeated ARVN gẻnerals were brought together in one of the old metal baracks. An exhausted General Toan , the former MR 3 Commander, was pushed into the meeting in a wheelchair , and Gẻneral Truong , the defender of Danang , was suffering from such an acute case of conjunctivitis he could not find his way to a chair. Moments later an American naval officer marched in and demanded that the generals remove their uniforms. “Can’t we at least keep our shoulder stars?” one of them asked. “NO”, the American replied. “You have no army, no country any more.” It’s as if the Republc of Vietnam had never existed at all. ”

  Để anh Phét dich ra tieng Viet đọc cho thấm thía nghen.

  Sau khi chạy đến đảo GUAM mot lúc thì năm bảy tên bại tuóng của NGUY SAI GON tụ tập lại trong một trại lính đuọc làm bằng KẺM. Tuóng NGUY NGUYEN VAN TOÀN cụu tu lệnh Vùng III chién thuạt ngồi xe lăn đuọc đẩy tói tham dụ cuoc họp. Bại tuong NGO QUANG TRUỎNG , nguòi tuyen bố bảo vệ và tủ thủ Đà Năng , đả dang bị đau mắt trầm trọng đến nỏi khong tháy đuòng mò tói chiec ghế tại cuoc hop..

  “Môt vài phút sau đó , một tên sỉ quan hải quân MẼO tiến vào và đề nghị tat cả các BẠI TUONG’ NGUY SAI GON trút bỏ quân phục. “Cho phép chúng toi ít nhất là tiep tục đeo LON(cáp bậc) tren ve áo “? Một trong những bại tuóng van xin. “KHÔNG”, Vien si quan MẼO trả lòi “Chúng mày khong còn quân đội, Chúng mày chẳng còn tổ quóc , khong còn lý do gi đẻ mang lon và mạc quân phục “. Cau noi thẳng thừng trắng trợn như thé duòng như là NGỤY SAI GON chưa bao giò hiện hửu trên thé giói này.”

  Pà mịa oi nhục oi là nhục. Đả là bại tuóng bỏ lính phóc chạy truóc tiên qua đảo GUAM rồi mà chưa biét thủ phận bại tuóng mà còn xin tiep tục đeo LON là thé nào. Thằng lính Mẽo nó khong cho. Nó bằt bại tuóng NGỤY bao gồm TOÀN, TRUỎNG và mot số tên tuong khác trút bỏ quân phục và nó còn bảo “Chúng mày không còn quân đội, chúng mày khong còn đất nuóc” thì hà cớ chi mà chúng mày còn muón măc quan phục và đeo lon tuóng hả ”

  • Nghe giọng mày, tao biết ngay mày là thằng NPH. Vài năm trước mày lấy tên Lính Già Bolsa, hay vào DLB quậy quọ cũng với giọng điệu này, bị tống cổ khỏi DLB.. Nay mầy tái xuất để làm tròn kiếp trâu ngựa cho VC. Thằng giẻ rách! Thằng chuẩn úy B ĐQ bất mản, phản bội…không hơn không kém!!!

  • Chỉ nói thế này, that scene sẽ là tương lai của Đảng nếu vẫn tiếp tục dựng lại cờ Vàng in the closet. Đúng là Nguyễn Ngọc Chu hầu như lúc nào cũng u u mê mê, nhưng đôi lúc hắn thông minh đột xuất . 1 lần cực kỳ hiếm hoi là nó mong Đảng làm theo di chúc của Hồ Chí Minh thì dân mới tin . Cam áp dụng, instant gratification. Tại sao Đảng của Sakim, HuePhan nói “học & làm theo” mà bị Cam cho hửi bụi thế này thì …

   See You In Hell nếu vẫn tiếp tục con đường trời đánh thánh đâm này . Cam học di chúc Hồ Chí Minh có bị cái gì đâu, chỉ trong vài năm, phát triển ngang ngửa với Việt Nam, và tham nhũng chỉ bằng 1 góc .

 16. Hảy thay-đổi cách suy-nghỉ.
  Hiện nay,
  tham-nhũng là thế-lực hùng-mạnh nhất,

  có đủ các điều-kiên để đánh sập đãng CS Việt Nam.
  Nó là hy-vọng
  của
  những người chống Cộng.
  Vây thì,
  ta sẻ không chống lại nó,
  không làm hại nó.
  Mà phải ũng-hộ nó,
  làm cho nó mạnh hơn nửa,
  tham-lam hơn nửa,
  độc-ác hơn nửa,
  phát-triễn hơn nửa,
  thì
  mục-đích giật sập đãng CS Việt Nam
  sẻ
  gần với ta hơn,
  có nhiều hy-vọng hơn.
  *
  Chống lại tham-nhũng,
  chửi bới nó,
  bêu-riếu nó,
  làm cho nó
  suy-yếu không phát-triễn được,

  việc làm ngu-xuẫn
  của
  những người chống Cộng.
  Thậm-chí là
  rất,
  rất ngu-xuẫn.
  Hảy cổ-động,
  ũng-hộ,
  tiếp sức cho tham-nhũng,
  để nó tự-tin
  đánh sập đãng CS Việt Nam.
  Hảy tận-dụng
  sức mạnh của tham-nhũng,

  thực-lực của chúng ta
  rất yếu.

  • Đồng ý với luận điểm này, hổng phải vì thực lực của chúng ta yếu . Thay vì quan ngại tới ngân sách của Đảng như RFA, VOA … ta nên ủng hộ những cá nhân, tổ chức làm cho Đảng mậu lúi . Nếu có cơ hội & có dịp, nên giúp các quan lập ATK ở ngoài này, hoặc giúp xin thẻ xanh, hộ chiếu, giúp trốn khỏi VN … Simply because họ chỉ lợi dụng Đảng Cộng Sản để làm tiền, causin financial anemia cho Đảng, which is a good thing. i know, not for lũ Sakim, HuePhan … Phúc ’em, phúc ’em all. Tụi này chính là nguyên nhân làm Đảng của lũ HuePhan xụp đổ, giúp đỡ họ by any means necessary là điều tốt .

   Dân VNCH ở VN ở vào vị trí most vulnerable. GET OUT. Nếu không Get Out được thì ĐỪNG BAO GIỜ tham gia bất cứ thứ gì mà lũ trí thức đảng viên khởi xướng . Chúng nó không bị gì nhưng dân trơn sẽ lãnh đủ . THERE IS ABSOLUTELY NOTHING cho dân VNCH ở Việt Nam . Sống qua ngày & kiếm cách GET OUT ASAP

   • Tên tàu khựa montaukmosquito nằm vùng tại đcv đang cố khuynh loát chia rẽ người VN chống cộng chúng ta tại dây để phá vỡ khối đoàn kết nhất trí vì mục tiêu chung “phá tan sự thống trị của liên minh Trung Cộng-Việt Cộng trên đất nước VN”!
    Miệng lưỡi thằng tàu nầy thiên hình vạn trạng, đâm bị thóc thọc bị gạo, gieo nghi ngờ, vu khống, ngậm máu phun người…vờ vịt núp bóng tạo vùng xám vô cùng gian xảo điêu ngoa!!!
    Đừng để yên cho tàu khựa montaukmosquito nhởn nhơ phá phách tại đây!
    Hãy vạch mặt nó bất cứ khi nào có thể!

    montaukmosquito đừng hòng thay lông đổi da chui nhủi đây đó cắn phá truyền dịch bệnh phá hoại quyết tâm chống CỘNG của dân Việt!

    • Thằng Cộng Sản nằm vùng im mồm đi, cái đuôi của mi đang ve vẩy lên kìa . Cộng Sản như tụi bay yêu Đảng quá thì theo Đảng tụi bay về với Tàu đi . Sợ mang tiếng bán nước nên ráng kéo Đảng của tụi mày lại . Thiệt, ở đời, thứ khốn nạn kiểu này … but then ive seen it khi còn ngồi trên ghế của nhà trường xã hội chủ nghĩa, cái đám cố chứng minh mình Cộng Sản hơn tụi Cộng Sản thứ thiệt bằng đấu tố, bằng báo cáo tâng công

    • Tụi mày giờ này hết còn dám lộ diện ủng hồ Cộng Sản vì hầu như ai cũng biết rõ bản chất . Ủng hộ Cộng Sản sẽ mang tiếng là ủng hộ cái ác, cái xấu nên tụi mày phải dấu nanh, dấu mỏ . Nhưng thật ra, tụi mày chỉ lợi dụng, tạo ảo tưởng là làm-như có trách nhiệm với “đất nước”. Lũ mày chỉ như tụi Khoa Pug hay bà Hằng, mỗi lần dùng tới “đất nước”, răng như ì chỉ cho mục đích lừa đảo, và người cuối cùng có lợi là Đảng của tụi mày . Tụi bay còn tệ hơn loài Cộng Sản đẻ nữa

     • Ngón nghề của bè lũ dơ dáy là trây cứt phun đàm rãi cho đối phương.
      Đã quyết truy đuổi bọn ngoại lai phá hoại nhà chúng ta, ta không nề hà gì đòn dơ bẩn của mày để đánh đuổi bọn tàu khựa chuyên khạc nhổ bậy bạ như montaukmosquito!
      Dân Việt chúng ta chẳng thể bị mắc lừa bọn thối mồm như lũ tàu chồn cáo chúng bây đâu!

     • Dân như tụi bay là lũ bắc cụ Cộng Sản thì có . Tụi này thì chơi dơ là nhất thiên hạ, hổng ai bằng đâu

  • @ Hồ Bê Tông
   1/ Người dân Việt quốc nội và hải ngoại chẳng ở tư thế nào để chống nổi nạn tham nhũng của bọn đảng viên cs. Tham nhũng là hoạt động kín của chúng. Ai chống được mà lo?
   Nhưng chúng ta có quyền tố, vạch mặt, để quần chúng VN thấy rõ bản chất xấu xa của chúng. Cũng để cho một bộ phận đvcs còn lương tri thấy mặt thật của chế độ, từ đó suy nghĩ, tỉnh ngộ.

   Cũng là một dạng tâm lý chiến, sao ta từ bỏ?

   2/ Tệ nạn tham nhũng, nếu để hoành hành mặc sức, dần dà sẽ gây băng hoại xã hội nói chung kể cả người dân vô tội,
   Dân Việt vừa đau khổ vì bất công, vừa tập tính sống hèn chỉ biết sức mạnh đồng tiền…dần dà dân tộc mất hết ý chí chiến đấu vì chính nghĩa,
   vì họ đã tin tưởng: chỉ có tiền là sức mạnh, không có lẽ phải, không có niềm tin vào đại nghĩa…

   Đây chính là sự băng hoại nguyên khí quốc gia!
   Đây chính là mục tiêu của kẻ thù phương Bắc!

   Đất nước sẽ rơi vào bẫy tiền tài vật dục, mà Trung Cộng là bậc thầy sử dụng nó để mua cả thân xác và linh hồn của bất cứ ai chỉ tôn thờ đồng tiền!

   Ý tưởng của bạn là giải khát bằng thuốc độc pha mật ong.
   Bởi thế thằng tàu khựa montaukmosquito hưởng ứng ngay tắp lự!

   Bọn tàu là chúa giỏi “tương kế tựu kế”.
   Mục tiêu của Tàu hiện nay là cho cán bộ “quậy nát nhân tâm dân tộc VN, gây mâu thuẫn nội tại đẩy cao xung đột hoang mang, mất niềm tin ở mọi thứ”…để từ đó đi lạc đường!

   Chúng, Tàu Cộng, sẽ mở rộng cho một con đường: về với Sao Thổ (của NHL)

   Xin suy nghĩ lại!
   Và xin hãy đoàn kết với nhau hơn bao giờ hết giữa người Việt yêu nước!
   Xin đừng dễ dàng xung đột cãi cọ nhau vô nghĩa vô lối về bất cứ chuyện vặt vảnh nào mà bọn chúng cố tình nêu ra để người Việt trở thành con thiêu thân lao vào chửi bới nhau. Càng chửi nhau càng xa nhau. Dân tộc nhân tâm sẽ li tán!
   Cảnh giác cao độ với bọn chỉ biết chửi bới dân tộc, chửi bới phụ nữ VN đều là bọn đĩ điếm, chửi nát nước mồ mã cha ông!
   Bọn nầy đang ra sức cày nát đất nước nầy, để nó không thể đứng dậy được nữa khi Trung Cộng tiến vào đây!
   Vài lời tâm huyết với bạn, và với tất cả những người Việt yêu nước khi vào đây trải lòng.

   Thân chào bạn.

 17. SATURN là sao THỔ.Theo Thần thoại Hy Lạp thì đay cung là 01 vị THẦN nhưng tương đối “lành ” hơn .Vị Thần lo về nông nghiệp nên gọi là Thần Nông .Wiki cung nói là vị Thần này độc tai ,vơ hét về mình , ăn tươi nuốt sống con mình theo thời vụ…Các con Ngài làm CM đày Saturn ra đảo .Ở đây ngài lấy nữ thần đảo và dạy dân làm nông (Wiki).
  Không hiểu tác giả có ý gì ,hay cho HCM tài ba nhu vị Thần Nông HyLap…HCM không tài ba như thé đâu và các con cái của Hồ ngày nay là theo bước chân hồ “đánh thắng giặc Mỹ ta sẻ có hơn mười ngày nay” . Và vì trong một chế độ nghèo đối ,oe ép .ngăn tự do ,chận dân chủ .Dictator Hồbắccụ cung không thể ngăn cản ,áp bức ,siết đảng viên mình như trước được nữa,Vả lại chính miệng HCM tuyên bố là “HƠN 10 ngày này” Cho nên năm 80 cởi mở thì KHÔNG AI BẢO ĐƯỢC AI và ngày hôm nay thì Nó đi tới mức tận cung của xã hội tha hoá VN đang trên đà sụp đỏ ,không những nhân cách ,lễ giáo ,gia giáo ,tổ giáo. Hinh như có gs Triet nói là “lổ xì” ,ép quá thì khi bung ra ,mạnh vô cung .Đó là XGCNVN ngày nay…
  mà còn là 01 xứ sở băng hoại không cứu chữa được ,XHCN xuống thấp hơn bày đàn chó ngựa .NHL khen Bác tài ba ,là vị Thần hiền bên canh chúa ,phật là một sự cay đăng,vô giáo đ/v ong bà tổ tiên và vói toàn dân Việt….Đay không phải là trí thức chân chính mà là con rối của CS Việt cài trong CĐ lấy cái sở học của mình tuyên truyền cho CS đẻ vinh danh công khai Hôbắcmột trong 13 con quỷ giet ngươi không gớm tay
  Đất nước như bây gio do Thần Hồ gây ra.Mất nước nay mai cung chính do tên hồ và bọn ưng khuyển “bán nước cầu vinh”
  CM là thay cái củ xấu xí đẻ sửa đổi cái mới hơn tốt đẹp hơn(LSTG?NH lê.Định nghĩa này ngay nay sách do cs in lại ,bị bỏ mất và cuốn sách bỏ mất nhiều !)
  Cai củ ở đây là phong kiến ,quyền hành trong tay VUA tối thượng cùng vói lủ tham quan ô lại .Vụ VA xôn xao dư luận .Vụ Yt tê giáo dục cầu đương vv và vv ,,,tất cả chỉ tiền hộ chiếu ,nước tư bản …NHL xem thử HCM tài ba ở chỗ nào ? Theo cncs mà không hiểu gì ,chỉ vì ít học ,làm tay sai ,Bán nước lịch sử ,đạt tên trần Ich Tắc Lê Chiêu Thông …ác độc bất nhân nên sinh một lũ con diên khùng quậy nát nước Nam ,làm tay sai cho ngoại quốc,làm mất nước nay mai
  CM gì mà so sánh vói CM Pháp 1789,CM đầu tiên về Dân Chủ Tự Do trên thé giới…VN ,Cách Mạng ,HồBắc Cụ, có xứng vói cuộc CM tự do độc lập dân chủ nhân quyền của Pháp mà đem vào bài so sánh nặng nhẹ ?Tóm lại đây là một bài viet mang tinh tri thức có học (có vẻ)nhưng thật ra chỉ là chấp vá,hời hợt .Nó là cái kiến thức “trực tràng “….

  • Saturn là một vị thần trong thần thoại La mã .
   Tây phương dùng tên ông để đặt tên cho một hành tinh xoay
   quanh mặt trời và ngày thứ bảy (saturday) .Theo đông phương
   thì gọi hành tinh này theo tên của ngũ hành :sao Thổ .
   Sao Thổ và Saturn chỉ trùng nhau cái tên ,theo kiểu đặt tên
   của văn hoá Tây phương .
   Con của thần Saturn là : Jupiter,Neptune,Pluto ,Juno ….
   Con của sao Thổ không lẽ là sao hôm,sao mai …!

   NHL dịch một cách rất cẩu thả ,bậy bạ . Thổ thần ,theo truyền thuyết,truyện
   cổ tích của VN ,là một người khác .

 18. Nghe nói là triết gia còn
  là một giáo sư dạy học,
  ở một trường cộng đồng
  nào đó trên đất Mỹ.

  Triết gia đã có cái can
  đảm để dịch Saturn là:
  “sao Thổ”,thì thật là
  bái phục.

  Chỉ tội cho những đứa
  học sinh kia, bị triết
  gia nắm được đầu .

 19. Cái gọi là “cách mạng” của CS vốn là một quái thai

  Quái thai mẹ đẻ ra lũ quái thai con ….

  Lũ quái thai Việt cộng như những con ký sinh trùng …háu ăn, háu ăn đến độ – có đứa – sẵn sàng ăn luôn cả phần ăn của quái thai mẹ, khiến con mẹ đành “thịt” những đứa con này để tự cứu mình.

 20. BTW, Saturn ý nguyên nghĩa của nó hổng phải sao Thổ, mà là 1 vị thần gần giống 1 thứ Thượng Đế god-like. 1 cái tên nữa là K/Cronos, god of time. Ông này giết cha của mình để lên làm vua, sau đó Gaia tiên đoán con của ông sẽ giết ông ta và lên làm vua như ông đã từng làm . Thus, he ate tất cả mọi người con của mình, ngoại trừ đứa con thứ 6 là Zeus, do vợ của Kronos đánh lừa & đem con đi dấu . Răng như ì, Zeus sau này giết cha mình & lên ngôi chúa tể Vũ Trụ .

  Quite prophetic. Biết đâu biết đâu đấy, 1 trong những quan tham chưa bị lộ sẽ lên ngôi chúa tể ở Việt Nam, và đưa cái lò của bác Tổng ra ngoài vòng pháp luật . Có nghĩa Đảng Cộng Sản các bác trở thành 1 bộ máy tham nhũng hoàn hảo & đều khắp . Như version của VNCH trong mắt Đảng của Nguyễn Hữu Láp .

    • “Đối với tiếng Việt, các cô là những bà mẹ chồng. Các cô hành hạ nó, giày xéo nó, vùi dập phũ phàng nó. Câu văn viết sao cũng được, bất chấp văn phạm, bất kể chánh tả. Trong khi với tiếng Anh tiếng Pháp, các cô chiu chít nâng niu, sai một giới từ nhỏ, thiếu một chữ s chữ e các cô xuýt xoa đấm đầu bứt tai như vừa phạm tội trọng.”

     Phúc Kđinh stoopide Commie

 21. Vài ngày nửa là tói ngày “QUÂN NHỤC VIET GIAN CỘNG GÒA” đó là ngày 19 tháng 6. Tặng các NGUY TAN DƯ bài thơ con coc’ nhưng đọc củng thấm thía lắm á.

  Đệ nhất bị Mẽo Tru Di
  Đệ nhị khóc lóc Mẽo truất ngôi vàng
  Đu Càng thì giỏi , ngông cuồng vô mưu
  Đệ tam tự xưng Ma Vương
  Dựng cờ âm phủ ! chiêu hồn Ma Ranh

  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng ngu
  Ngụy chạy te cò truóc giờ Cộng vô
  Ngụy rằng Ngụy bảo Cộng khùng
  Cởi áo tuột quấn ai khùng ai khôn

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy khôn
  Tay sai thèng MẼO củng khong hài lòng
  Nixon đe dọa “tao cắt cổ mày(Thiệu)
  Ngụy rằng Ngụy dạ Nguy vâng

  Paris Hiep Định, khốn cùng NGỤY run
  Ngụy rằng NGụy bảo Ngụy giàu
  21 năm tròi , há mỏm chờ sung
  Của MẼO mà Ngụy tuỏng rằng
  Tài năng do NGỤY tạo ra sang giàu

  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy sang
  Tài năng xuất chúng, tao đây ai bằng
  Tói khi thèng MẼO thề rằng
  Paris Hiẹp Định tói giò rút quân

  Ngụy thời tá hỏa tam tinh
  Chói với hoảng hồn Ngụy tỉnh cơn mê
  300 triệu để sống còn
  Ngụy còn không có, nói chi sang giàu

  Ngụy bèn tính kế lập mưu
  Tiến Hưng tói MẼO van xin cuói cùng
  Quoc hội MẼO nào thông qua
  200 Tỉ bạc chúng mình còn thua
  300 triệu để làm gì
  Cuốn cờ nhất định MẼO đành nói KHÔNG

  Tiến Hưng khong dám quay về
  Truyền hình Thiẹu lại giả vờ lên gân
  Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy gan
  Hom sau Thiệu vọt, Ngụy đành tan hoang

  Ấy thế mói bảo là gian
  Mồm loa mép giãi NGỤY bèn lu loa
  Tại vì thèng MẼO bất trung
  Tui tau thua chạy, chúng mày chờ xem

  47 năm trời đả qua
  Ngụy rằng Ngụy bảo chúng mày đợi ông
  Đợi chi đợi mải đợi hoài
  Ngụy Hèn sao cứ buông lời gạt dân
  Ngụy Hèn ai chẳng biết tên

  Tay Sai rước giặc đọa đày quê huơng
  Giăc MẼO còn biết Ngụy hèn
  Quay về vói Cộng, Ngụy hèn tức điên
  Chao ôi vật đổi sao dời

  Lêch thếch xứ lạ Ngụy thành thây ma
  MẺO CỘNG thì lại xum xoe
  Đối tác toàn diện chúng thành một phe

  Ngụy rằng Ngụy xúi toàn dân
  Hảy đi theo NGỤY giàu sang đón chào
  Bánh vẻ 47 năM rồi
  Giàu sang chẳng thấy, nhà tù nhục thân.

  47 Mùa Chien Thắng- 30 thang 4 1975- 30 thang 4- 2022

  • Khi Đảng các bác bắc cụ VNCH

   Trích Ngô Huy Cương “các học giả Miền Nam trước kia gọi nhà nước pháp quyền là “quốc gia thượng pháp”), và coi công dân ngang bằng với nhà nước (nên công dân mới có thể kiện nhà nước; hiện chúng ta đã có kiện hành chính).

   Và lý thuyết này đặt ra tiêu chuẩn cho pháp luật là phải bảo đảm cho các quyền tự nhiên của con người và pháp luật được làm ra phải tuân thủ Hiến pháp (một đạo luật của nhân dân và chứa đựng các nguyên tắc về quyền tự nhiên của con người; hiện Hiến pháp năm 2013 của nước ta cũng vậy) cả về nội dung lẫn hình thức”

   See, chú càng bêu xấu VNCH, Đảng của các chú cứ nhét hết vô Đảng cho bằng hết . Chừng nào Đảng các chú mới rũ bùn hiện lên là 1 thứ đảng “Ngụy”, mạo danh Cộng Sản đây ?

   Ngô Huy Cương là người có bố ngày xưa bàn giao với Trung Quốc trong “kháng chiến” chống Mỹ . Gia đình có truyền thống cách mạng hào hùng là thế bây giờ ông con như nặc nô . Hổ phụ sinh cẩu tử, thiệt tình

  • He he he …

   Người ta khoe “dân giầu, nước mạnh” kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến, Giáo dục miễn phí, y tế miễn phí cho toàn xã hội..v.v….và v.v….

   Còn “thèng” Phét cay cú lên đây chỉ toàn khoe rằng VC đã “hùng hục..anh dũng” hy sinh hàng chục triệu người để đánh thắng bốn đế quốc sừng sỏ ….”cho Liên Sô và Trung Quốc”…

   Trong khi “đảng việt cộng của chúng nó” lại rất tự hào với thành tích Xuất khẩu lao động chân tay “năm nay cao hơn năm trước …qua các nước mà nó đã “anh dũng” đánh thắng.

   Tội nghiệp Phét Cay Cú!

   • Kẻ thù nguy hiểm đích thực của anh, của chúng ta tại đây, nó nằm ngay trên còm của anh đấy,
    Không phải thằng hạ cấp Ngụy Hèn Cay Cú đâu.
    Thằng nầy chỉ ba hoa tục tỉu thôi, không sâu độc thủ đoạn gây chia rẽ như thằng montaukmosquito đâu.
    Hãy quay mũi súng nhắm vào kẻ thù đích thực: tàu khựa montaukmosq!

   • Heeee Ngụy Hủi sao rồi em? Vẩn còn âp CHERRY KHO^ hả , thòi tiết tại MẼO nóng thí mẹ đi mà các em NGUY COCK phải cứ nằm………..Âp Cherry khô chờ JOE BIDEN bật đèn XANH thì khốn nạn quá hen., hehehehhehe.LOL

    Đâu phải chi có VIET CONG xuat khảu lao đông mà cả 10 nuóc Dong Nam Á đều làm thé cả nghe chưa. Từ thằng PHILLIPINE, thằng NAM HÀN đều xuát khảu ĐIẾM qua MẼO đầy nhóc.

    Eheheheh Ngụy hủi, anh Phét đả từng nói rồi , thằng NGUY SAI GON xưa kia sở dỉ không có xuat khau lao động là vì tên NGUYEN VAN THẸO có sang’ kiến đó là hắn đich thân ruóc “GIAI” quóc té vào miền NAM để cho chị em ta KINH DOANG BẰNG VỐN TỰ CÓ ngay tại que huong của mình.

    Anh Phét mà nói là có sách mách co chúng nghen.

    2,5 triệu lượt lính MẼO luan phiên tói miền NAM.

    325 ngàn lính Đại Hàn luan phiên tói miền NAM

    25 ngàn lính Thái Lan luan phiên toi miền NAM

    5000 thằng Newzealands có măt tai miên NAM

    60 ngàn thằng AUSTRALIA có mặt tai miên Nam

    như mot kết quẩ la dả có hàng trăm ngàn đứa con………..NAI(LAI) đủ các chủng tộc nêu trên ra đòi và đi lang thang trong mọi goc phố miên Nam.

    Anh Phét chung minh nè.

    bbc.com/news/magazine-27159697

    báo của BBC đây nghen, hỏng phải là báo Viet Công đau nghen chua. Đố thằng NGUY COCK nào dam’ cải lại chứng cứ duói đây.

    Jerry Quinn is one of two million American soldiers sent to support the South Vietnamese army in the war against the North. During that conflict, it’s thought about 100,000 children were born from relationships between local women and American soldiers. Those soldiers are now getting old, and some are guilt-ridden, or just curious to find out what happened to their children.

 22. Hổng hiểu Nguyễn H L(ì)êm nghĩ gì mà mấy bài viết của ổng trên dcv bị người to chửi quá trời.

 23. Chỉ muốn nói với các đồng chí chưa bị lộ

  WHAT YOURE DOING IS GREAT!

  Có điều nên chuẩn bị cho mình 1 exit strategy. Thấy 2 chị Kim Tiến & chị Nhàn không, đang vi vút trời Tây . Welcome Home!

  Trịnh Xuân Thanh đã làm dê tế thần, có nghĩa Đảng các bác hổng thể làm 1 cú TXT nữa ở ngoài này . Hãy phá tan hoang cái đảng của tụi Sakim, HuePhan rùi chuồn . Đừng có điên mà tin Đảng, ở lại Việt Nam là sẽ có ngày phải khóc lóc năn nỉ ỉ ôi như Tất Thành Cang .

  Đem tiền ra ngoài này xây dựng đất nước giàu đẹp . Mai mốt Đảng chúng nó đổ vì phản bội tư tưởng Hồ Chí Minh, mình lại trở thành Việt Kiều, áo gấm vinh quang . Việt Nam is yo oysters chớ hổng phải trùm khế .

 24. See, Đảng mà nhận ông này về Việt Nam, tớ sẽ hổng ngại ngần hô to “Ơn Đảng, ơn Chính phủ!”

  Để nó ở ngoài này với đám HuePhan làm ô uế dân ngoài này . Đưa họ về với Đảng để dân VNCH ngoài này trong sạch 1 tẹo cũng là điều tốt

 25. Thấy gì qua bài viết của NHL?

  * Người ta cảm nhận ngay sự dằn vặt bức xúc của NHL khi anh ta nói chẳng ngượng mồm, rằng “con của cách mạng” chính là đám tội phạm hình sự cực kỳ bẩn thỉu bấy lâu đang bị Tbt đảng của chúng đưa vào lò!

  “Con của cách mạng” là bọn ấy ư?

  Phá hoại đất nước bằng chiếm đoạt của công ở qui mô ngút trời trăm nghìn tỷ đồng, bảo kê tứ đổ tường, táng tận lương tâm chức nghiệp để trục lợi và gây tai hoạ cho nhân dân, bê trễ nhiệm vụ quốc phòng…
  toàn kẻ vi phạm là bọn ở cấp bậc tư lệnh ngành, và luôn cả guồng máy toa rập tham nhũng hàng mấy thập niên nay, tham nhũng ngày càng đông, ngày càng tổ chức tinh vi, ngày càng táo bạo…,

  lại được NHL trao cho danh nghĩa “con của cách mạng”?!
  Vậy ra cách mạng là công việc của đám cướp ngày, và đẻ ra con toàn là bọn ăn cướp như thế?

  NHL có ý gì khi gán cho bọn nầy là “con của cách mạng”?
  Nếu cuộc cách mạng nầy là chân chính, thì những tội phạm kia chính là bọn PHẢN cách mạng, phải được đưa lên guillotine, là đáng tội rồi,

  sao NHL còn viết bài kêu ca giống như bênh vực, bằng giọng nửa ỡm ờ vạch mặt, nửa thở than oán trách?!

  “Trí thức” NHL lại đang đánh tráo khái niệm trắng trợn, thì là hữu liêm hay vô liêm?
  Hoặc là NHL muốn thiên hạ hiểu, thâm ý mình muốn nói “con của cách mạng toàn là bọn tội phạm”,
  tức có nghĩa rằng con cái nào cha mẹ nấy?
  Phải chăng Liêm muốn gửi thông điệp,
  “cái đảng nầy đã đến ngày tàn, nên tìm lối thoát cuối cùng đi thôi”?!
  Ta hãy chờ xem phần tiếp và cuối…

  * Cuộc cách mạng Pháp đầy những thanh toán đẫm máu là do những xung đột giữa các phe cách mạng bất đồng chính kiến với nhau, giữa thế lực cấp tiến và phe bảo hoàng; giữa phe cách mạng chống giáo hội và Giáo hội TCG La mã vốn đã lâu can dự vào việc cai trị Pháp dưới các triều vua Louis.

  Tất cả bối cảnh lịch sử đó của Pháp năm 1789 hoàn toàn không phải như chuyện các phe đảng CSVN triệt hạ thanh toán nhau để tranh quyền đoạt lợi. Cũng không hề giống những chiến dịch đốt lò – thanh trừng những cán bộ cs vi phạm kỷ luật đảng, toa rập nhau tham nhũng, lũng đoạn quyền lực và tác phong sống hủ bại của viên chức cao cấp trong đảng hiện nay!

  NHL lập lờ lạm dụng hoàn cảnh CM 1789 Pháp, quàng xiêng luồng vào đó hủ mắm thối chính trị VC hiện nay chỉ để “nâng cấp” bài viết của mình lên thôi.
  Theo NHL,
  “…những thành phần rường cột tham gia Cách mạng cuối cùng chính họ sẽ bị Cách mạng trừng phạt, tiêu diệt…”
  …là một quy kết hồ đồ trơ trẽn khi Liêm viện dẫn những thanh trừng đẫm máu dưới thời cách mạng Pháp long trời lở đất đem so sánh với cuộc đưa vào lò bọn đvcs tham nhũng bẩn thỉu hiện nay!
  Bản chất của 2 sự việc là hoàn toàn khác nhau xa lắc: một đàng như bão táp lịch sử làm thay đổi chính trị cả một châu lục, NHK lại đem so sánh với vài cuộc bố ráp săn bắt một đám cướp giựt.
  Cuộc lưu huyết của bầy sư tử sao có thể đem so với lũ chuột chết!

  Đoạn NHL viết
  “Sinh mạng chính trị và tiền bạc của những Đinh La Thăng, Nguyễn Đức Chung, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, các tướng tá quân đội, công an đã bị chính guồng máy tựa như chiếc guillotine (máy chém) ở Paris thời 1789 tiêu diệt.”

  là một hành văn cẩu thả ẩn chứa ngay những câu chữ so sánh bậy bạ xúc phạm lịch sử nước Pháp.

  Những nạn nhân trong cách mạng Pháp chết dưới tay Robespierre vì bất đồng chính kiến hoặc vì âm mưu bảo hoàng/thiên hữu phản cách mạng – có thật hoặc chỉ bị nghi ngờ…
  …hoàn toàn không phải là vì lý do ăn cắp công quỹ, không phải câu chuyện của bọn tham nhũng sừng sỏ, bọn tổ chức cờ bạc ma tuý loại gộc, bọn to gan tàn nhẫn buôn thuốc giả; không phải câu chuyện về thủ đoạn gian manh dù qui mô lớn đến đâu; không phải chuyện tàn hại nhân dân phản bội đất nước tột cùng bẩn thỉu…
  như bọn tội phạm NHL tạm nêu vài tên làm “đại biểu” cho nhiều tập đoàn đã hoặc chưa bị lộ!

  Kết thúc bài viết, NHL hé mở một viễn tượng…
  là niềm hy vọng, lối thoát cho người Việt???
  Hay chính là gợi mở cho một sáp nhập vào nước lớn – là bọn ác khách khổng lồ,
  về cái sao Thổ tả mà NHL từng mượn lời kẻ khác giới thiệu,
  “sao Thổ luôn nuốt chửng lấy con cái của nó”!

  Phải chăng bọn việt gian đang nổ lực đưa ra một tình thế bi đát, bế tắc, để đe doạ dân Việt,
  rồi đưa ra lối thoát cuối cùng: vào họng sao Thổ tả của chúng mầy?

  Mong các bạn hãy vào đây mà nhìn cho ra chân tướng sao Thổ của NHL!

 26. Chỉ có những kẻ Ngu Dốt cực kỳ mới có thể viết hay nói rằng: “Hồ Chí Minh đã đem vinh quang cho cái chết cả một thế hệ can trường”. Bây giờ thì ngay cả những người miền Bắc cũng đã hiểu ra là họ đã bị lừa bao nhiêu năm qua vì cuộc chiến “vinh quang” Điện Biên Phủ hoàn toàn không cần thiết mà dân tộc Việt Nam vẫn có thể có Độc Lập và toàn vẹn lãnh thổ. Hồ Chí Minh và cái đảng cướp CS của nó đã nhào ra từ bóng tối Xúi giục lừa dối rồi xô đẩy cả nước vào cuộc chiến tranh chống Pháp và sau đó là chống Mỹ. Đã có quá nhiều sách vở, tài liệu liên quan đến những điều này mà tác giả NHL không chịu tìm đọc.

 27. Ông NHL vẫn cho việc cưỡng chiếm Miền Nam là sự vinh quang của người cộng sản.
  NHL vẫn công nhận đạo đức HCM là có thật
  NHL vẫn công nhận những người việt cộng chết ở Khe Sanh và những địa danh khác là anh hùng khi cưỡng chiếm Miền Nam.
  Những điều trên đây thì tôi thấy ngài triết gia quá sai nhưng những phần còn lại của bài viết thì hoàn toàn đúng.

 28. Con cái mà hư thì cha mẹ trừng trị đích đáng là chuyện nên làm va phải làm. Viet Công chúng anh đả và đang tiep tục ra tay trừng trị tất cả những đứa con hu hỏng để làm cho gia đình VIET NAM tốt đẹp hơn trong sạch hơn để tiep tục bền vửng.

  Mà nhà NGUY SAI GON xưa kia quá “TRONG SẠCH và TINH RÒNG” vi thế không có đứa con nào hư hỏng. Có thiệt dậy hong dậy hả hả?

  Lảo Tran Van Huong, phó ton ton Ngụy Sai Gòn đả than tròi rằng tham nhũng là QUOC NẠN, nhưng néu bay giò bắt hết thì khong ai làm việc , cuói cùng thì khong bắt thằng nào cả cho tói ngày phóc chạy , hahahhahha.

  Thực tình mà nói nếu mà bắt thì TRAN VAN HUONG có bắt đuọc NGUYEN VAN THẸO và mụ Mai Anh vợ cùa THIÊU hay không. Linh Mục Tran Huu Thanh đả đua ra 3 bản cáo trạng tô’ cáo NGUYEN VAN THẸO tham nhũng và TRAN HUU THANH bi. quan cảnh và cảnh sát phang baton vào be sườn và mang bệnh suót đòi cho toi khi chét.

  Lính Ma lính kiẽng củng là mot hinh thức tham nhũng trên xác chết của lính NGUY SAI GON(lính ma tức là lính đả chét mà vản đuọc trả luong nhu thuồng kekkekkeke),, nhưng số tiền đó vào túi máy thằng si quan như TIẻu Đoàn Truỏng va sau đó Tieu Đoàn Truong phải giao nộp cho dám tuóng mang nhiêu sao hơn

  . Lính kiễng củng thé ,, tieng MẼO gọi là ON CALL SOLDIERS , túc là có tên mà khong có nguòi, nguòi cho về nhà buon lậu , sợ chết , và đuọc tiẻu doan truỏng , trung đoan truỏng cho vè nhà khong luong. Sô luong bỏng đó đuọc các si quan cao cáp chia nhau từ duói lên trên bao gồm NGUYEN VAN THẸO.

  Bửu Viện , một đại tá tùy viên của thủ tuóng NGỤY Trần Thiên Khiem khi trả lòi phỏng vấn của Rand.Org đả bảo rằng chỉ riêng một vùng IV thôi đả có tói 30 ngàn lính ma và lính kiễng trong số 150,000 lính thuọc tât cả các sư đoàn 25, sư đoàn 7 và 6 tiểu đoàn đia phuong quân của 6 tiẻu khu.

  Khi đuọc hỏi rằng Thiệu có biét chuyen này không? Bủu Viện trả lòi là NGUYEN VAN THIÊU biét rất rỏ chuyên này nhưng khong làm gi cả.

  PHạm Huấn ,, một trung tá NGỤY đả viet rằng những ong tỉnh truỏng của NGỤY QUYỀN SAI GON thuòng chết gục trên đống vàng vì tham ô.

  Thím Mai Anh vợ của THIỆU và vợ của PHÚ và của Đặng Van Quang cầm đầu đuòng giây buon bán chức tỉnh truỏng . Mổi chức tỉnh truong đuoc bán khoảng 10 triệu đống tièn NGUY SAI GON. Hể ong Đại Tá nào sắp về huu mà muón đi làm tỉnh truong thì cứ việc nộp cho thím MAI ANH(vợ của THẸO) 10 triệu đống tiên NGUY SAI GỌN

  Còn chuyện các thím woanh’ bạc thì cứ mang lính NGỤY ra xì tố. Chắng hạn thím MAI ANH đặt 5 thằng lính cho quân cờ của mình. Thím Đặng Van Quang đặt 7 thàng lính , thím vợ của Pham Van PHú đặt 8 thăng lính chẳng hạn, ai đăt nhiều lính thì kẻ đó hốt bạc. v.v.v. cú như thé.

  Tham nhũng đả đục khoét guòng máy NGUY QUYÊN SAI GON từ kháp các ngóc ngách trong đòi sống xả hội . Điêu này đả khiến cho NGUY SAI GON tien tói sup đổ mau chóng khi gặp sức tién công như vũ bão của Viet Công chúng anh.

  Viet Cộng phải quyet tâm đốt lò để trong sạch hóa quồng máy truóc khi quá trể như NGUY SAI GÓN cach đây 47 năm

  • Thằng DLV “Ngụy Hèn Cay Cú” giẻ rách! Mày thử trả lời câu hỏi tại sao đã gần 50 năm ăn cướp miền Nam mà VC tụi bay không cấm nổi Nhạc Vàng, di sản tinh thần của miền Nam, của VNCH??? Để cuối cùng bọn nguỵ quyền CS chúng bay, con cháu chúng bay, và cả toàn dân đều nghe và hát Nhạc Vàng ở mọi lúc, mọi nơi. Hả? Hả? Hả? Thằng giẻ rách dơ dáy!!!
   Sau đây là lời của NHL “tả chân” chúng mày đây: “…Niềm tin chính trị nay đã chết khi Đảng ta vẫn còn cố chấp lấy lý lịch nhân thân làm cơ bản giá trị nhằm đem thành phần thấp kém trong xã hội lên nắm quyền”
   Sự thật thì cở DLV giẻ rách (như mày) chưa xứng tầm được “tích hợp” trong cái gọi là “thành phần thấp kém” của Tiến Sĩ NHL đâu, cở mày (còn tệ hơn nữa), mày chỉ là cặn bã của bọn đang nắm quyền ỉa đái ra thôi!!!

   • Bất cứ thằng nào củng chăng ăn thua gì , tát cả các em toàn là đám CAY CÚ BẠI VONG mà thôi. Thèng bu MẼO , thằng mất dạy PÁP còn tởn VIET CONG chúng anh cơ mà, NGUY SAI GON xưa kia và NGUY TAN DƯ hôm nay là đố bỏ.

    Về nhạc hử , Nhạc Sến 3 xu ai thèm ngó tói, cho nó sống mot thoi gian rồi tự đông nó dào thải và chết thôi.

    Củng chính vì loại nhạc SẾN 3 xu đó đả đóng góp vào việc NGUY SAI GON tắt thở đó nghen.

    Thua roi KAY CU’ hoai, hhehehehe . LOL
    Đánh đấm như Kăc chó thì làm sao mà khong thua. Toàn chạy làng từ tuóng cho tói linh quèn. Lính tráng con mẹ gì vậy, nhin chẳng gióng ai cả. Toàn một đám cỏi áo tuot quần chạy long nhong giửa đuòng phó SAI GON trua ngày 30 thang 4 như nhưng thằng điên. NHUC lắm nghen chưa

 29. Anh Liếm Nhãm
  xuống dốc cuộc đời,
  mà bị đứt thắng.
  Cứ tiếp-tục
  liếm nhãm-nhí đi
  em trai.

 30. “khi CM ăn tươi nuốt sống con mình!”. Ăn -ăn-tươi-nuốt-sống-con mình,
  thì có cón là Bố đẻ không ?? Tất nhiên không còn ! Và” Cách Mạng”cung không còn nửa .Chúng nó đả hiện nguyên hình Lủ-ăn-cướp ! Người sinh ra chúng là “Thằng-ăn-
  cướp” HCM! Thế thì tại sao NHL còn gọi HCM là “lảnh tụ tài ba”??Hỏi tưc là Trả lời !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên