Hồ sơ đen về những kẻ bội phản chính trị (I)

38
Sinh viên “yêu nước” trốn quân dịch không về nước: (từ trái qua phải): Lương Châu Phước, Đỗ Đức Viên, Trần Tuấn Dũng, và Nguyễn Văn Nhã. 1970. Nguồn: Tạp chí PARADE/Washington Post June 14, 1970

Hồ sơ đen về những kẻ bội phản chính trị  ̵  Trahison politique  ̵  trong nhóm trí thức thành phần thứ ba

Câu chuyện Hồ sơ đen được viết lại ngày hôm nay về nhóm sinh viên thiên tả nằm trong một tổ chức có tên là Hội Việt Kiều Yêu Nước Tại Ca-na-đa(4), là một câu chuyện của quá khứ cách đây có thể trên 40 năm. Tưởng đã chìm vào dĩ vãng mà nhiều người trong cuộc tin chắc rằng họ có thể hạ cánh an toàn, gác lại chuyện dĩ vảng và an hưởng tuổi già vì nay họ đều sấp sỉ tuổi 70 trở lên.

Câu chuyện xem ra không đơn giản như họ nghĩ! Và dứt khoát những người tỵ nạn là thuyền nhân trên biển còn sống sót sẽ không bao giờ quên được chuyện đó.

Nhưng hồ sơ đen thì hầu như đã bị chìm trong quên lãng nay được khơi lại như một hồ sơ nóng. Những người trong cuộc cần hiểu rằng, họ gián tiếp tay với chính sách của cộng sản Hà Nội. Họ là cánh tay nối dài của cộng sản Hà Nội bằng cách trấn lột tiền bạc, biến những người miền Nam còn kẹt lại trong nước thành một thứ con tin.

Hiện nay một loạt hồ sơ đen về những ai thuộc nhóm sinh viên ‘phản chiến’ và được gọi là thành phần thứ ba ra ánh sáng công luận về những điều họ nói và nhất là về những điều họ làm.

Đây là một công việc làm nghiêm chỉnh, mất nhiều công sức tìm tòi tài liệu nguồn! Đưa ra tập hồ sơ đen (Dossier noir) của Hội Việt Kiều Yêu Nước Tại Canada này không nhằm riêng rẽ một cá nhân nào. Và các tài liệu được trích dẫn đều dựa trên những nguồn khả tín nhất hoặc trên băng thu âm, trên tài liệu viết thành sách, trên các báo chí của thời đó.

Nó có giá trị của loại tài liệu mang đúng tiêu chuẩn khoa học, đạt trình độ tri thức luận và nhận thức luận cao.

Nói một cách nôm na, tập Hồ sơ đen này dựa trên giấy trắng mực đen, có ngày tháng, có hình ảnh đi kèm, không thêm bớt và vì thế khả năng phản biện và phủ nhận hầu như là điều không thể.

Nó có giá trị thuyết phục ngay đối với những người có tên trong Hồ sơ. Họ chỉ còn biết im lặng tâm phục, khẩu phục!

Mục đích tối hậu của Hồ sơ đen này là lột trần chân tướng của kẻ đứng đằng sau là đảng Cộng sản ở Hà Nội. Đảng Cộng sản Việt Nam, qua hồ sơ đen này, bộc lộ bản chất tàn độc nhất, dã man một cách tinh vi nhất, thất nhân tâm nhất và cũng xảo trá nhất.

Người viết xin thú nhận rằng khi lần đầu tiên tiếp nhận tập tài liệu The Vietcong Front in Quebec – Mặt trận Việt Cộng ở Québec của Gilbert Gendron vào khoảng đầu tháng tư. Người viết đã hoan hỉ đọc. Nhưng đọc xong lần đầu thì như thể đụng phải một bức tường. Đọc lần hai và đọc đến lần thứ ba.

Nhiều chi tiết quá không sao nhớ hết được. Đọc trước quên sau. Đọc lại tưởng như chưa đọc.

May mắn là sau đó có bài của Trà Mi, Đứng ngoài cuộc chiến. Bài này nó cho thấy một cái trahison politique của đám sinh viên trẻ, trốn lính, nhưng lại mang mặt nạ yêu nước lý tưởng, chống chiến tranh mà tiêu biểu là bốn người trong một cuộc phỏng vấn của John G. Rogers, viết từ 45 năm trước, 14-6-1970, cho tạp chí Parade và cũng đăng trên tờ Washington Post, một tờ báo thường có truyền thống chẳng mấy tốt đẹp gì với miền NamViệt Nam cả. Bốn người này có thể nay chẳng nhớ họ đã phát biểu gì trong cuộc phỏng vấn đó. Bốn người trong bức hình là Lương Châu Phước, Đỗ Đức Viên, Trần Tuấn Dũng và Nguyễn Văn Nhã.

Người nào trông mặt mũi cũng thông minh, bảnh bao mà tâm địa sao hèn kém thế. Bọn trốn lính!

Với lời chú thích mỉa mai của người đi phỏng vấn ngay từ năm 1970 mà các chàng ‘ngây thơ’ chẳng hiểu rõ thâm ý của nhà báo.

“Sitting out the war: South Vietnamese students evade service by refusing to go home. Most arrived on Canadian government scholarship.”

Người viết xin tạm dịch với vốn tiếng Anh ăn đong như sau:

Ngồi ngoài cuộc chiến ở Montréal: các sinh viên của miền Nam đã trốn lính bằng cách từ chối quay trở về miền Nam. Hầu hết họ đã đến đây qua học bổng của chính quyền Canada.

Trong đó, trừ Đỗ Đức Viên, ba người kia sau này đều có chức vụ, giữ vai vế quan trọng trong Hội Việt Kiều Yêu Nước Tại Ca-na-đa. Định mệnh sắp xếp chăng?

Trong hình, người viết, do một người bạn đã giúp, nhận diện ra Nguyễn Văn Nhã giống hệt nhà văn Y Uyên, một chuẩn úy Địa phương quân đã hy sinh tại Phan Thiết. Đúng là cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Người anh làm anh hùng, thằng em bất nghĩa theo giặc!

Thầy giáo/nhà văn Y-Uyên | Circa 1968. (P) SV phản chiến Nguyễn Văn Nhã, 1970.

Tiếp đến bài của Lê Quốc Trinh, Lời sám hối muộn màng. Có thể Lê Quốc Trinh đã cho nổ một quả bom nổ chậm trong nội bộ đám Việt kiều yêu nước. Lời văn, giọng điệu chân thật, chữ dùng hầu như chưa gọt dũa, còn nguyên vẹn bản chất con người của một người có thói quen ‘cầm búa sửa nhà’, tay chắc dính dầu, bùn đất vì vốn là kỹ sư làm trong ngành mỏ như tác giả tự mô tả.

Chính ở chỗ đó làm nên cái đẹp của tác giả.

Tác giả mở đầu, Hôm nay ngày 3 tháng 3 năm 2015, tôi quyết định viết bài sám hối…

Và lời cuối trong bài Sám Hối:

“Nghĩ lại thời gian đã qua, tôi thầm tiếc nuối cho một đời thanh niên đã bị lừa dối, bị đánh cắp và cảm thấy rất ăn năn vì đã không trực tiếp góp phần với cuộc đấu tranh đòi lại công lý cho toàn thể nhân dân miền Nam.”

Tôi đã đọc nhiều những sách viết về thái độ phản tỉnh của các nhà văn trí thức như Thanh Lãng, Chân Tín, Lê Hiếu Đằng, Tiêu Dao Bảo Cự, Đào Hiếu, Ngô Công Đức, Trần Đức Thảo, Tô Hải, Hoàng Hữu Quýnh, Nguyễn Văn Trấn, Trần Độ, Hà Sĩ Phu, Hoàng Minh Chính, v.v.

Nhưng đây là lời sám hối khác hẳn các trường hợp trên.

Không phải người trong đảng, hoạt động nhiều năm trong lòng chế độ. Nhưng ông là một cựu sinh viên ở hải ngoại, có trình độ, có dịp sống trong môi trường xã hội chính trị có truyền thống dân chủ. Vậy mà từ năm 1973, ông đã tự nguyện hoạt động cho cộng sản qua hội Việt kiều yêu nước.

Lời thố lộ của ông mộc mạc mà cũng trung thực nhất! Thẳng thừng không úp mở.

Và theo đúng tinh thần ngưởi chủ chiên trong Phúc Âm kể lại là mỗi khi có một con chiên trở về thì người chủ chiên sai mở tiện ăn mừng sự trở về ấy. Tôi cũng có niềm hân hoan ấy khi đọc Lời sám hối của Lê Quốc Trinh. Ông Lê Quốc Trinh đã có thời là bè bạn, là đồng chí của những thành viên trong Hội Việt Kiều Yêu Nước Tại Ca-na-đa. Mặc dầu gia nhập hội trễ năm 1973, nhưng ông là người có công đóng từng cái bàn, cái ghế, ngăn phòng, sửa chữa hội quán ở số 1450 Beaudry, năm 1980. Những tiết lộ của ông giúp phần đông bạn đọc, những ‘boat People’ hiểu được cái tổ chức trên cũng như công việc của họ.

Tuy nhiên tôi cũng không đến nỗi quá ngây thơ đển tin rằng một ngày nào đó những Nguyễn Văn Nhã, Trần Tuấn Dũng, Quách Tinh Văn, Lương Châu Phước lại có thể có lời sám hối tương tự.

Bởi vì trong một bài viết nhan đề Nhân đi thăm Tích Lan, trong nhóm sinh viên Colombo 1964, ông Lương Châu Phước trong phần kết luận có viết:

“Thôi thì cũng phãi tự tha thứ và tự an ủi rằng ít ra là mình biết nhớ ơn, dù có muộn màng và sau khi đã nhận lãnh sự giúp đỡ, đã không làm điều gì sai quấy, không đem phiền muộn cho ai…”

Điều này cho thấy, ông Lương Châu Phước không nhận thức rõ được việc làm của ông trong Hội Việt kiều yêu nước của ông. Tôi đã có dịp đọc tờ Đất Việt do ông làm “Tổng biên tập”. Một số nội dung báo Đất Việt cho thấy tính cách tuyên truyền từ cách chọn bài, chọn tác giả, chọn thông tin, tên tuổi các ông cộng sản như Nguyễn Cơ Thạch, Võ Văn Kiệt, Trần Bạch Đằng. Chắc rằng ông đã viết sai sự thật hay che dấu sự thật không ít.

Cộng tác viên trong nước thì có Trần Bạch Đằng, Sơn Nam, Vũ Hạnh. Hoàng Phủ Ngọc Phan, Ngọc Linh. Đặc biệt đăng truyện dài Ông cố vấn của Hữu Mai. Hữu Mai là Trần Bạch Đằng.

Cảm tưởng của tôi là nó giống như một tờ báo đảng ở Sài Gòn. Báo in và xuất bản ở Montréal của Hội Việt kiều mà tuyệt nhiên không có bài vở, sinh hoạt ở đây!

Chỉ xin gửi đến ông một số đề thi tú tài hai bên Pháp năm nay cho 685.000 thí sinh. Riêng thí sinh ban Khoa học thực nghiệm (S) thì đề thi triết năm nay như sau:

“La politique échappe-t-elle à l’exigence de la vérité?” Làm chính trị có cần tôn trọng sự thật không?

Chắc là ông không làm được bài thi này. Tôi là thầy giáo dạy môn Triết, đành đánh rớt ông thôi!

Với tư cách một người đọc, một người đứng xa, đứng ngoài không có quan hệ quen biết gì với đám người trong tổ chức trên, trừ một hai người vốn quen biết sẵn, tôi xin đóng góp như cái nhìn thứ hai (second regard) vào tổ chức này.

Cái nhìn của người viết mang tính cách đánh giá và phê phán cá nhân cũng như tổ chức này và đặt ra một số câu hỏi.

Hài danh tính một số thành viên phản bội chính trị trong tập Hồ sơ đen ở hải ngoại

Cho đến nay, đa số trong số gần 40.000 người Việt sinh sống và định cư ở Montréal đã không hề biết gì về những thành viên trong tổ chức hội Việt kiều yêu nước cũng như công việc họ làm.

Đó là một thiếu sót mà người viết thấy cần thiết phải làm.

Nhiều người từng là thành viên của nhóm Hồ sơ đen Việt kiều yêu nước nay đã chọn sự im lặng và tránh mọi tiếp xúc hay tránh không muốn cho phỏng vấn.

Tại sao họ phải làm như vậy?

Chỉ vì nay họ biết cái trách nhiệm, cái sai phạm mà họ đã làm trong quá khứ cách đây 40 năm! Họ không muốn ai nhắc tới nữa.

Tiêu đề Trahison Politique là muốn nhấn mạnh là tất cả thành viên của Hội này đều gốc gác ở miền Nam hoặc di cư từ Bắc vào Nam trong cuộc di cư năm 1954-55. Họ đã được ăn học, giáo dục đến nơi đến chốn cho đến lúc đỗ xong hai bằng tú tài.

Không có miền Nam, không có nền giáo dục tốt đẹp của miền Nam, không có sự chọn lựa công bằng trong sự tuyển chọn thì dù họ học giỏi – Tôi nhận thức một cách không khâm phục – khi trong thâm tâm, họ cho rằng, họ giỏi nên chẳng cần ai, họ đương nhiên được đi du học.

Nói thật, không có những điều kiện ắt cỏ và đủ ở miền Nam. Thân phận họ không được như vậy!

Vậy mà họ chưa một lần biết cám ơn miền Nam. Họ cũng chưa hề đóng góp công sức ngay cả phục vụ trong quân ngũ như những thanh niên khác đồng lứa tuổi với họ.

Họ thiếu cái tình con người mới không hiểu rằng biết bao nhiệu thanh niên cùng trang lứa với họ đã phải nhập ngũ, ra chiến trường và chết thay cho họ. Tôi đọc Đỗ Lệnh Dũng của Lê Thiệp và cảm thức được cái oan nghiệt của cuộc chiến tranh(5). Mười tám tuổi, hào hùng, lúc nào điếu thuốc lá cũng trên môi như một thách thức, từ giã tuổi trẻ Sài Gòn, từ giã cha mẹ, nhập ngũ, rồi mất tích giữa Chiến Khu D sau một trận đánh dữ dội.

Thử hỏi xem họ có cái gì hơn Đỗ Lệnh Dũng?

Trường hợp Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Hương và nhà văn Y Uyên

Tôi biết nhà văn Y Uyên đã lâu. Nhưng lại không bao giờ có ý tưởng liên kết nhà văn chết trước 1975 với hai người em của ông ở Canada, cho đến khi tôi viết bài này.

Thật là một cái duyên kỳ lạ.

Gia đình Y Uyên vốn người Bắc di cư. Ông cụ bị cộng sản lên án tử hình khiếm diện. Năm 1954, ông cùng với đại gia đình di cư vào Nam và định cư tại Gò Vấp, nơi có đông đồng bào công giáo di cư lập nghiệp. Gia đình ông theo đao Phật. Căn nhà của gia đình Y Uyên ở số 109-2C đường Thống Nhất, quận 11, Gò Vấp.

Ngày 8 tháng 1, năm 1969, nhà văn Y Uyên đã vĩnh viễn ra đi. Trước khi ra đi, anh cũng đã gửi cho Ng., người yêu của anh, kể chuyện về đêm Noel lạnh lẽo ở núi đồi với một lời chúc, Mừng em ăn tết, năm mới thật nhiều bánh kẹo.

Năm nào gia đình anh cũng làm lễ giỗ, tổ chức long trọng và mời bạn bè anh đến dự. Nguyễn Văn Hương, em ông, là người mong muốn tái bản 6 tác phẩm của anh mình.

Như nhiều thanh niên khác đã không được cái may mắn như họ và nhiều người đã hy sinh vì lý tưởng quốc gia như trường hợp chuẩn úy Nguyễn Văn Uy – bút hiệu Y Uyên. Ông đã hy sinh tại đồi Nora, gần chân núi Tà Lon (còn gọi là Tà Zon, Tà Dôn), Bình Thuận năm 1969, lúc vừa 29 tuổi.

Chuẩn úy Nguyễn Văn Uy – nhà văn Y Uyên – trước hầm trú ẩn ở đồn Nora, vùng núi Tà Dôn, Bình Thuận. 1969. Nguồn Thư quán Bản thảo số tháng 2/2005

Bạn bè thân hữu, nhà văn rất đông trong tạp chí Văn đã ra số tưởng niệm ông. Tên tuổi nhiều người như Thư Trung, Võ Hồng, Mường Mán, Huỳnh Phan Anh, Thanh Tâm Tuyền, Trần Phong Giao, Cao Thoại Châu, Trùng Dương, Nguyễn Mạnh Côn, Trần Huiền Ân, Lê Bá Lăng và người bạn chí thiết của ông Mang Viên Long, v.v.

Nhắc tới ông, vì ông là anh ruột của những kẻ đã phản bội miền Nam là Nguyễn Văn Nhã, và Nguyễn Văn Hương.

Thật uổng phí cho sự hy sinh cao cả của cố thiếu úy Nguyễn Văn Uy. Và cũng thật đáng hổ thẹn vì ông có hai người em ruột bất xứng.

Ông Nguyễn Văn Nhã nay là đại gia. Người ta nói với tôi như thế. Vợ ông cũng là thứ đại gia giầu ngất ngưởng. Ông không thể ngờ rằng có ngày hôm nay, có một nhóm người cầm bút trước 1975 trong Thư quán Bản thảo. Họ đã có lòng và bỏ công sức thời giờ cũng như tiền bạc, đã sưu tập tất cả truyện ngắn của nhà văn Y Uyên. Và in lại trong Tuyển Tập truyện thời chiến của nhà văn có tên tuổi mà tuổi đời mới 29, người miền Nam, một chiến sĩ Việt Nam Công Hòa đã nằm xuống năm 1969.

Tôi xin trích lại một bài thơ của Trần Huyền Ân đăng trên Bách Khoa tháng 01-69 để tưởng nhớ Y Uyên với những câu:

“Mình tôi ngồi đây thương tiếc anh
Càng thêm căm uất cuộc tương tranh
Đầy sông máu đục tình huynh đệ
Xương trắng từng phơi biết mấy thành”

Tôi cũng xin trích dẫn lời giới thiệu tập sách của nhà văn Y Uyên được Thư Quán Bản Thảo in lại ở hải ngoại:

“Việc sưu tầm 9 truyện ngắn này quả thật là cả một sự khó khăn đối với chúng tôi… Chúng tôi phải nhờ những bạn bè cầm bút cũ trong nước ra công tìm kiếm những sáng tác của ông đăng rải rác trên những tạp chí văn học miền Nam trước 1975 […] Những trang tạp chí ấy hôm nay đã ố vàng với thời gian, nhưng truyện ngắn của Y Uyên vẫn không-và-không-bao- giờ ‘ố vàng’ trong lòng độc giả miền Nam, trong lòng bạn bè của ông hôm nay.”(6)

Là trai thời binh lửa thì chuyện gục ngã ở sa trường là chuyện thường ngày trong suốt cuộc nội chiến Việt Nam. Nhưng cái chết của chuẩn úy Nguyễn Văn Uy không phải là một cái chết bình thường. Xin trích một đoạn trong bài Núi Tà Dôn và dấu chân Uy của Lê Văn Chính (Sương Biên Thùy) đã đăng trong Tạp Chí Văn, số 129, phát hành ngày 1 tháng 5 năm 1969 – Số đặc biệt thương nhớ Y-Uyên.

11.1.69
Tôi nghĩ Uy sẽ không bị chết nếu bị bắt, nếu Uy biết cách nói cho những người ở phía bên kia biết Uy là một nhà văn. Tôi cũng nghĩ đến trường hợp, sau khi bị bắt, Uy sẽ được ra Hà Nội, và guồng máy tuyên truyền phía bên kia sẽ khai thác nhà văn của chúng ta. Nhưng tất cả những điều tôi tưởng tượng đều trái ngược với thực tế, một thực tế phũ phàng, tàn nhẫn: Y Uyên, sau khi chết rồi, còn bị bắn bồi mấy phát súng ở mắt, tai và đâm bồi thêm mấy nhát dao ở hai cánh tay và hai bên hông.

Tôi không có mặt khi bạn hữu tẩm liệm chàng, nhưng Học nói lại những nhận định như thế khi quan sát xác chết với những dấu đạn, dấu dao trên mình chàng. Có những dấu đạn người ta biết được là từ đâu, như thế nào, và người ta cũng biết được những dấu đạn nào là vô ích, là của hận thù. Trên thân xác của Uy, khi chở về Quân y viện, có những dấu đạn thừa, những dấu dao vô lối. Những dấu đạn, vết dao không thể cắt nghĩa được. Nếu không phải là chúng có từ những thù hận ghê gớm, những chất ngất căm hờn, thì không thể làm sao tìm ra lý do giải thích sự hiện diện của chúng trên thân hình một người đã chết.

Từ những dấu đạn vết dao đó, tôi có một nhận định về những người ở bên kia chiến tuyến. Tôi không hiểu bằng cách nào, trong cuộc chiến tương tàn, ròng rã hơn hai mươi năm này, những người lãnh đạo cộng sản đã dạy cho binh lính của họ như thể nào để lòng thù hận chất ngất mênh mông đến thế? Tôi chấp nhận những viên đạn thứ nhất là hợp lý – Ừ, thì cứ cho là hợp lý. Nhưng những viên đạn bắn bồi, những nhát dao đâm thêm trên một xác thân đã chết là những viên đạn, những nhát dao không thể cắt nghĩa, không thể chấp nhận được. Những người Cộng sản Việt Nam đã làm những điều dã man như thế, khởi đi từ lòng thù hận, từ sự cuồng tín. Từ đó, chúng ta có một nhận thức mới, họ mù quáng trong khi chiến đấu, họ không mảy may hiểu về những căn nguyên cuộc chiến tương tàn này.”(7)

Tôi tự hỏi, cách ứng xử nào được coi là tốt đẹp nhất, nếu tôi là em của của cố thiếu úy Nguyễn Văn Uy!

Tôi cũng hỏi Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Hương như thế. Tôi thật sự không hiểu được con người các ông Nhã và Hương. Họ đã có một người anh, một nhà văn, một người anh đã hy sinh ngoài chiến trường(8).

Khi Nguyễn Thái Bình, một sinh viên du học ở Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 7, 1972 trên đường về nước, âm mưu cướp máy bay và bị giết, xác ném xuống phi đạo thì một số người trong HVKYNTC mà hai ông Hương và Nhã là thành phần lãnh đạo đã định chiếm lãnh sự quán của Mỹ ở Montreal để trả thù cho đồng chí/không tặc(9). Tôi lại tự hỏi, thế những người thân cộng đó và cả hai anh Hương và Nhã đã nghĩ gì và đã định làm gì khi biết chuẩn úy Nguyễn Văn Uy chết như thế nào bên một dòng suối ở chân núi Tà Dôn vào ngày 8 tháng 1, 1969.

Biết cái chết của anh mình do cộng sản cuồng tín sát hại một cách dã man, làm thế nào họ vẫn có thể nhẫn tâm cúi đầu làm tay sai cho cộng sản?

Tôi chỉ hỏi họ điều đó thôi. Điều mà tôi cũng đã hỏi tiến sĩ triết học Thái Kim Lan, cha bị Việt Minh sát hại lúc 5 tuổi chỉ vì làm công chức bưu điện cho Pháp. Nghĩ tới cảnh mồ côi cha, biết bao thiệt thòi, vậy mà cũng cúi đầu đi theo cộng sản?

Thật sự tôi không hiểu được họ, Tôi không thể nào hiểu được họ. Họ có đầu không, có trái tim không? Có một chút lòng thương tiếc anh mình không?

Và nhất là họ có còn bản tính người không? Nếu không, họ còn thua cả loài súc vật.

Hoàn cảnh miền Nam mà mỗi người mỗi phía là hoàn cảnh không tránh được. Phần tôi, tôi có một người anh ruột, bị tù cộng sản hơn 20 năm- linh mục Nguyễn Văn Thông-.

Và tôi nghĩ rằng, tôi không cần biết họ là ai, là cộng sản hay không cộng sản. Kẻ nào ám hại anh tôi thì tôi căm thù họ suốt đời.

Tâm trạng ấy, tại sao lại không có được nơi Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Hương?

Sau đây, tôi xin ghi chép đầy đủ tên một số những thành viên của Hội Việt Kiều Đoàn Kết Tại Ca-na-đa.

 • Vĩnh Anh.
 • Võ Văn Bang, đại gia ở Việt Nam.
 • Tạ Công Bằng, về Việt Nam và chết đuối một cách bí ẩn ở sông Trà Khúc.
 • Thục Bình.
 • Phan Minh Dũng và vợ.
 • Trần Tuấn Dũng, Phân hội trưởng Phân hội Sinh viên HĐKVKTC, Phó Giám Đốc Vinamedic Inc., công ty xuất cảng dược phẩm và vải may mặc, thành lập năm 1981, thuộc nhóm Đổi Mới, có mặt về Hà Nội năm 1988.
 • Phan Kim Điển, thành viên Hội đồng quản trị Q.T.K Express Inc và CIIC Internatioal Investment & Trade Corporation mà giám đốc là Nguyễn Văn Hương.
  Phí Thịnh Đức, giáo sư khoa kỹ sư Điện tại đại học Moncton.
 • Hoàng Hải Học, giáo sư trường Ecole Polytechnique, Montreal, không có mặt ở trong phiên họp tháng 10, 1988, nhưng được cộng sản giao trách nhiệm trong buổi họp giải quyết tranh chấp hai phe.
 • Nguyễn Mạnh Hùng, dạy khoa kinh tế đại học Laval, sinh hoạt văn học với bút hiệu Nam Dao.
 • Nguyễn Văn Hương, cựu chủ tịch HĐKVK đến năm 1986, giám đốc Q.T.K. Express Inc., và CIIC Internatioal Investment & Trade Corporation, em của nhà văn Y-Uyên. Nay thì Nguyễn Văn Hương thường ở Việt Nam.
 • Lưu Liên, nhân viên quản lý của Laser Express Inc. Bị thất sủng và khai trừ ra khỏi mọi chức vụ.
 • Phí Thịnh Long, Toronto.
 • Nguyễn Xuân Lộc.
 • Tôn Nữ Thị Nga, Chủ tịch Vietimex.Inc, vốn là 98.000 đô la, Lưu Liên Phó chủ tịch, Huỳnh Hữu Tuệ, Phó chủ tịch và Lê Tiền Phong, Tổng thư ký.
 • Nguyễn Văn Nhã, Phân Hội trưởng, Phân hội Trí thức HĐKVKTC, Giám đốc Vietimex Inc. và Giám Đốc Vinamedic Inc. Nhã còn là thành viên Mặt Trận tổ quốc. Nhã thuộc nhóm đa số thuộc Thành Viên Ban Thường Vụ. Nhã cũng có mặt theo sự triệu tập của Hà Nội năm 1988 để giải quyết tranh chấp giữa hai phe: Phe Thường vụ và phe Đổi Mới. Công ty Vinamedic của Nhã có những thùng thuốc gửi bằng Telex về Việt Nam. Có các thùng 55 đô la Mỹ, thùng 100 đô la Mỹ và thùng 200 đô la Mỹ. Có những thùng đặc biệt lên đến 220 đô la và 320 đô la.
 • Oanh, trong nhóm Thường Vụ.
 • Lê Tiền Phong, Thái Thị Khánh Hạnh, vợ Lê Tiền Phong; chồng về Việt Nam năm 1988, theo lệnh triệu tập của Hà Nội, ở trụ sở Ban Việt Kiều Trung Ương. Ông đứng về phe Thường vụ-Kinh doanh như trong hồ sơ Vixileaks của Trần Giao Thủy tiết lộ. Ông đã qua đời vì ung thư phổi khi quay trở lại Canada.
 • Đinh Văn Phước và vợ.
 • Lương Châu Phước, nguyên Tổng Biên Tập (Chức vụ giống hệt như ở Việt Nam sau 1975) tờ Đất Việt, được trả lương, được cung cấp xe hơi. Đã mất job chủ báo từ năm 1987 nhưng cũng về Việt Nam năm 1988, thuộc Nhóm Đổi Mới. Hội Việt Kiều đoàn kết vỡ làm hai năm 1990, và hoàn toàn ngưng hoạt động sau 1991. Nay Lương Châu Phước lấy cửa chùa làm nơi nương tựa. Bỏ dao thành Phật.
 • Lê Phúc và vợ
 • Lê Hữu Phùng, bác sĩ tốt nghiệp ở Pháp. Chủ tịch ủy ban cố vấn HĐKVKTC, thành viên Hội Đồng quản trị Laser Express.
 • Dương Quý
 • Nguyễn Minh Sang, đại úy nha sĩ, đào ngũ. Chụp hình cùng vợ con, trên mặt bàn còn để chiếc mũ kêpi sĩ quan, nhưng đằng sau treo cờ giải phóng. Ở Toronto, đã cộng tác với tờ Đất Việt. Con trai y, cũng là nha sĩ, cũng đi theo vết chân lấm bùn của bố. Cha nào con nấy!
 • Đỗ Lâm Sinh.
 • Nguyễn Kỳ Toàn, dạy đại học Quebec tại Trois-Rivières.
 • Nguyễn Thị Thanh, vợ Lương Châu Phước.
 • Lê Quốc Trinh, kỹ sư khai khoáng. Tác giả Lời sám hối muộn màng, Đôi lời tâm sự và bài Yêu nước hay yêu tiền đã đăng trên DCVOnline.net
 • Võ Văn Trương, giáo sư đại học Moncton.
 • Võ Quang Tu, nhân viên của tòa đại sứ Việt cộng năm 1979. Trong Hội Đồng Quản trị của công ty Laser Express Inc. thành lập tháng 7, năm 1980 cùng với Lê Hữu Phùng, Mai Tất Đắc, Nguyễn Cao Đàm, Nguyễn Như Thường. Trị giá cơ sở địa ốc của công ty là 239.900 đô la vào năm 1986.
 • Nguyễn Đức Tuấn.
 • Phạm Ngọc Tuấn, trong Hội Đồng Quản trị Vietimex Inc. Công ty này giải thể năm 1997.
 • Huỳnh Hữu Tuệ, giáo sư khoa kỹ sư Điện, chủ tịch HNVTC từ năm 1986, thuộc nhóm Thường Vụ, có mặt năm 1988 trong vụ tranh chấp giữa hai nhóm: Thường Vụ và Đổi Mới, hiện tình nguyện về dạy học tại trường Đại Học Quốc Tế trong Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh. Việt Nam.
 • Lý Thanh Tùng.
 • Nguyễn Quát Ti.
 • Quách Tinh Văn, có anh ruột là Quách Tinh Cần, đỗ thủ khoa sĩ quan Đà Lạt, khóa 20, ngày 20-11-1965. Quách Tinh Cần sau đó làm sĩ quan tùy viên cho đại tướng Cao Văn Viên. Đây là một hoàn cảnh bi kịch của miền Nam khi gia đình chia hai, mỗi người đứng về một phía. Quách Tinh Văn, Phó Giám đốc Vietimex Inc., Phó Giám đốc Laser Express Inc., Phó Giám đốc Vinamedic Inc. chuyển hàng về Việt Nam.
Cựu Thủ khoa Trường Võ Bi Quốc gia Việt Nam – Khóa 20, cựu đại úy VNCH Quách Tinh Cần (2010). (P) SV thân cộng, doanh nhân Quách Tinh Văn (2014).
 • Đỗ Đức Viên.
 • Phùng Kim Vy, vợ Nguyễn Văn Nhã, sang Canada năm 1975, là giám đốc Saigon Tours, Montréal, Giám đốc Khu du lịch Thiên Phú – Seahorse Resort Phan Thiết, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Việt kiều, hiện là Chủ tịch HĐQT The Cliff Resort & Residences (Khu nghỉ dưỡng Dốc Đá) ở Phan Thiết (Bình Thuận), v.v.

Trong số những người trên, có nhiều cấp độ tham gia: tham gia ít hay nhiều, tích cực hay không tích cực, tham gia như một cảm tình viên hay vì tò mò.

Có nhiều người tham gia nhưng vẫn giữ được tinh thần tự trọng, có nhân cách.

Có người tham gia chỉ vì tiền, vì quyền lợi. Có những người bị lợi dụng. Có những người là nạn nhân. Có những người bị thất sủng, bị khai trừ. Có những người nay chỉ có tên mà thực sự họ đã tránh xa, không dính dáng với chuyện làm ăn của hội. Có những người chỉ có tiếng mà không có miếng.

Nói chung có một sự phức tạp ràng buộc trong cách thức tham gia vào Hội. Điều thứ hai, khi hội có liên hệ chặt chẽ với tòa đại sứ cộng sản ở Ottawa thì chỉ những thành viên nào tỏ ra ‘biết điều’ mới được tin dùng.

Như trường hợp bác sĩ Lê Hữu Phùng mà chức vụ chính thức là Chủ Tịch Ủy Ban Cố vấn! The President of UGVC’s Committee of counsellors. Ai cũng thừa hiểu rằng chức vụ đó chỉ có danh tước mà không có quyền hành gì trong nội bộ tổ chức. Và cũng chẳng chấm mút ăn được cái giải gì cả.

Một trường hợp khác, Trần Tuấn Dũng. Đỗ Đức Viên, Nguyễn Xuân Lộc. Cả ba đều làm cho một hiệu sách nhỏ có tên Librairie Hồ Chí Minh, ở số 72, đường Prince Arthur, phía Đông, Montreal. Họ đã bị bắt lầm trong sự kiện Khủng hoảng tháng Mười tại Canada (October Crisis, 1971) vì đã có mặt ở một chỗ đáng lẽ họ không có mặt, nhà của một nhân vật trong danh sách cảnh sát cần bắt giữ. Họ không phải là mối quan tâm của chính phủ Canada và đã được phóng thích vài ngày sau đó.

Có trường hơp đặc biệt như trường hợp vợ chồng Nguyễn Tấn Phục và Hoàng Thị Vĩnh Thủy; cả hai đã tình nguyện về Việt Nam năm 1977. Đến năm 1979, biết rõ bộ mặt thật của chế độ và quyết định trốn được sang Mã Lai và nhờ có hai con có quốc tịch Canada nên được bốc đi ngay sang Canada.

Từ đó, họ chọn thái độ quy ẩn. Thái độ này, tôi cho là đáng trách. Đáng lẽ họ nên cho đồng bào ở đây biết rõ nguyên do nào họ phải liều chết trốn ra khỏi Việt Nam.

Họ còn sợ cái gì? Không lẽ bóng ma cộng sản vẫn chập chờn trong giấc ngủ của hai vợ chồng sau 40 năm? Cộng đồng người Việt ở đây rộng tay đón họ như thể đón đứa con trở về như một niềm vui, như xóa sạch nợ nần, ân oán!

Nợ nần ai làm người đó trả. Họ có làm gì đâu?

Nhưng thực chất những người vừa nêu tên tuổi trên kia họ là ai mới được?

Thưa đó là những thành phần có ăn học, được các chính phủ thời Đệ Nhất và Đệ Nhị cộng hòa cho học bổng đi học tại Pháp, tại Mỹ, tại Tân Tây Lan và tại Đức, Thụy Sĩ và nhất là tại Canada. Trong đó có 40 người đi với học bổng của chương trình Colombo vào năm 1964.

Xem tiếp phần 2

38 BÌNH LUẬN

 1. Đã là người miền Nam chống cộng dứt khoát ,nhất là sau 75 ,cả miền Nam đều đã “thấm” cái dã man của CS và tới bây giờ 48 năm sau ,dù dổi mới,cung vẫn là công sản vói “Chuyên chính vô sản”-đọc tài áp bức- thì đó là thực tế nhìn thấy rờ thây nghe thấy, không còn là tuyên truyền nữa…
  Cả thế giới lên án CS và không nhìn đâu xa ,nhìn Nga xâm lăng tàn bạo Ukaine vô cớ ,chỉ đẻ thoả mản tham vọng bá vương.lập lại một thời CS của lenin ,staline ,mussolini… Vào lịch sử nhưng lưu danh hay lưu xú như Tần thuỷ Hoàng ,Hitler và các tên cs (13 con quỷ ) vừa kể trên. 13 con quỷ ác độc bất nhân trong dó có VN góp 2 con hồ chí minh và lê duẫn.
  Do đó ta không thể lịch sự vói chúng như gọi Hồ chí minh tên đồ tẻ khát máu,tên theo Nga Tàu đem chủ nghĩa CS tròng lên đầu dân tộc là CỤ hay một danh xưng kính trọng thời thượng nào khác .Dứt khoát là như vậy!
  Tại sao bọn VC gọi Thằng Diệm ,thằng Thiệu thậm chí có đứa còn gọi thằng Gia Long ,thằng Bão Đại mà ta gọi thằng phản quốc bán nước cho Tàu,một dạng của Trần Ich Tắc,Lê chiêu thống một cách trịnh trọng là CỤ? Nghe bọn trí thức “chồn lùi “xưng hô vói kẻ thù mà tức ói máu…Những bọn này không hay cố tình không phân biệt chiến tranh VN là giữa QG CS mà chúng cứ nhập nhằng rằng đó là nội chiến như thời Trinh -Nguyễn phân tranh.
  Nó cùng quan niệm của bọn CH MaGa Mỹ vói tên thủ lãnh gần 80 ,chê thâm tệ một TT đã 80.Nó đứng trên hiến pháp luật pháp ,muốn thao túng quân đội (ngày 6/1 đã ra lệnh cho quân đội dẹp tụi nghe lời Nó vào làm loạn ở Hạ Viện ,bài bản của Hitler lập lại đó là dẹp xong ,Nó có công và tiép tục làm TT ,và cải tổ nhân sự hành pháp tư pháp .lập pháp thành bù nhin dưới quyền điều động sai bảo của Nó. Nó sẻ là Hitler ,muôn năm trừng trị .một dạng gióng như Purin ,Tập hay Kim Ủn , Cha chuyên Con Nối .Hắn tuyên bố gì ? Chống cộng sản độc tài.nhưng chỉ là mỵ dân .Hắn cũng như người kêu HCM là CU,hắn cũng ca ngợi tập “thông minh .Kim Ủn người yêu ( óc thoái hoá nên đã nhầm lẫn khen Kim Ủn cai trị tài giỏi 140, triệu dân thay vì chỉ có 25 triệu,và nhâm lẫn TT nước này qua nước khác cũng như nhầm lẫn cả về địa lý khi nói là nước ở biên giới Nga nhưng thực tế rất xa ! và còn nhiều lầm lẫn nữa.Vậy Biden và 45 ai lú lẫn hơn ai ?).Nói lại lần nữa là Trump đã khen và khen nhiều lần ,ngay cả trong hội nghi Apec vừa qua cung không quên ca ngợi Tập ,Các vị thức giả trên đây ,nếu phản đói NVLuc hay ai khác gọi HỒ chí Minh tên phản quốc là CỤ thì vói một kẻ ca ngợi tâng bóc CS ,những tên độc tài như Putin Tập Kim Ủn ,ngoài ra còn làm ăn voi TC (cả cha lãn con)vói khủng bố (con rể ẫm 20 triệu US$ hiện đang được YEUU CẦU MỞ CUỘC ĐIỀU TRA vè những làm ăn khuất tất ,nhũng giao dịch ngầm vói Putin và Tập và Kim Ủn cũng như Arap Saudi !) các NGÀI nhr sao?
  Hãy mở mắt ra dẻ nhìn dẻ thấy đẻ nhận ra về các vi phạm của 45 MAGA (Maga nếu đúng thì chỉ là “bê môn toả cảng ” cải tiến của các vua VNkhi tiếp xúc vói tây phương,hay ở WWII My đứng ngoài ,lafnm cho nước My giàu có bằng cách sản xuất và bán vũ khí…mãi tới khi Nhật tấn công TCC My mới tỉnh .tham chiến (1941) và 16 triệu người Mỹ chét khi Thế chiến kết thúc. (nếu không cùng ĐM can hiệp Ukarine thì khi Nga tấn công các nước LX củ.Myx phản công sẻ vất vả ,sẻ mất nhiều hơn thậm chí là THUA nưa ,vì nếu 45 lên làm TT,sẻ tiesp tú mạnh bào xé hiến pháp làm vài nhiệm kỳ (đã có KH)và bãi bỏ sự găn bó các cơ chế hiện tại ,và cả ĐM…(hứa hẹn se dâng Ukraine cho Nga bồ tèo trong 24 giờ và Đàiloan cho TC vì qua xa …và không can thiejp ở biển Đông miễn TC đẻ Mỹtự do đi lại buôn bán ,du có tuân thủ đường rưởi bò….VN sẻ llaf một ngôi sao nhỏ trên lá cờ đọc tài.lệ thuộc suốt đời .Thế hệ cháu chắt chúng ta sau này sẻ đi tìm cội nguồn như tác giả “THE ROOTS” ????
  Kết luận là chsng ta NHỚ dứt khoát cuộc chiến 20 năm qua là cuộc chiến giữa tự do dân chủ (QG) và CS(CN tàn đọc mà Hồ chí Minh nhập vào VN)… Chống là chống CS ,chống cả manh nha đọc tài trên mảnh đất tạm dung .dừng lịch sự vói kẻ thù cung như phải chống độc tài ngay từ lúc chúng mới phát ra. Dứt khoát.
  Hiện nay vẫn có âm mưu của 45 Mỹ my dân nghe quen vói người VN chống cộng đó là “chống cộng chống độc tài” nhưng vẫn ca ngợi chúng làm ăn vói chúng cung nhu người VNTNCS vẫn đi về vn ăn chơi ,làm ăn buôn bán,giao dịch vói VC nhưng miệng thì xoen xoét chống cộng ! (VC nay có kế hoạch hoà đồng bọn người hải ngoại vói húng ,không còn nghị quyết 36 HHHG nữa !)

 2. Dân ta kẻ khóc người cười!

  Ấu trĩ ích kỷ vô tâm
  Khôn vặt khôn lỏi ngậm câm tôi đòi
  Hèn hạ nhục nhã giống nòi
  Quê hương còn đó lạc loài vì đâu?

  Gái thơ xuất khẩu làm dâu
  Trai tơ nô dịch ngựa trâu xứ người
  Dân ta kẻ khóc người cười
  Phân chia giai cấp giữa người Việt Nam

  Dân ngu khu đen lầm than
  Đại gia móc ngoặc tham quan sang giàu
  Con buôn lý tài thằng nào
  Vi la biệt phủ lău đài nguy nga

  Cán bộ tỷ phú đô la
  Ăn bò rắc muối – đéo cha rợ Hồ
  “Bắc kỳ lý luận” tội đồ
  Ăn tạp ăn bẩn cá vồ cá tra

  Chúng nó liếm đít Nga Hoa!

  Nông Dân Nam Bộ

 3. bội phản chính trị

  Còn bội phản kinh tế, văn hóa, giáo dục, … thì sao? => Ngọng !

  Không lẽ cấm người VN ở Tây ở Mỹ quay dzìa VN ăn chơi, mua nhà, sửa sắc đẹp, trồng răng giả bla bla bla ? Cấm cũng không được và cấm cũng không có ma nào nghe. Tại sao? Bởi vì nó đụng ngay vào quyền tự do và quyền dân chủ của chính những người VN nào chống lại VC và sống tại các nước tự do như Tây và Mỹ.

  Thành ra, ai thích cái gì thì cứ để cho họ thỏa mãn ý thích. Không cấm được. Nhưng có quyền … địc được chớ. Cũng đâu ai cấm người đánh … địc (rắm) vào VC ! Ha ha ha !

 4. Chiếu theo tư di này “Chính sách chiến lược của một quốc gia, nhất là những quốc gia lớn có tham vọng dẫn dắt thế giới như Mỹ hay Tàu, là không chỉ nhìn ở tầm một vài chục năm mà phải nhìn xa ít nhất cũng nửa thế kỷ. Nếu chỉ nhìn gần một hai chục năm thì sẽ hối hận. Và càng hối hận nữa khi cố ý nuôi kẻ thù để bị kẻ thù cắn lại. Bài học Mỹ bỏ VNCH để đến với nước Tàu là một cái nhìn thất bại về chiến lược để tiếp tục giữ cái thế bá chủ thế giới mà Mỹ có trước kia; và trước đó nữa để chế độ Bắc Hàn tồn tại cũng là một vấn đề khó của Mỹ ngày nay khi để Bắc Hàn có vũ khí nguyên tử mà đồng minh hai nước Nhật và Nam Hàn chỉ biết trông chờ vào Mỹ. Giờ thử hỏi Mỹ dám còn bỏ nước nào nữa để làm hòa với Tàu để bị Tàu tiếp tục cắn?” thì những người Nguyễn Văn Lục bảo là “phản bội” lại trở thành những kẻ có viễn kiến, thánh chớ chả chơi, rất xứng đáng được mọi người kính trọng

  Cũng như ở miền Bắc trước 75, Nguyên Ngọc được vinh danh & Toán Xồm vô trại cải tạo . Nhưng ngược lại, đảng viên như Nguyên Ngọc bị săn & giết như ngóe, những người như Toán Xồm lại được vinh danh . Những người như Tiến Sĩ Mạc Văn Trang, Nhà báo Lê Phú Khải, Tưởng Năng Stench, Nhà đấu tranh cho dân chủ Nguyễn Trọng Vĩnh … sẽ xem họ là trí thức yêu nước, những người Nguyễn Văn Lục kêu là phản bội

  Tùy cách nhìn cả thui . Ai yêu nước kiểu yêu Đảng thì xem họ cũng đáng kính trọng lém lém lun . i mean Phúc, nhìn lại những xít chó để lâu ngày dân hải ngoại đang kính trọng, them are not that bad, not bad at all.

 5. Việt cộng mộng Việt gian
  Việt gian can Việt cộng

  Bây giờ nguyên một nhà nước VN là VC. Ba cái “hồ sơ đen” còn nhằm nhòi gì nữa. Nói nào ngay, VC rất rõ ràng: ta và địc. Ta là cách mạng, địc là phản động. Hết.

  Đó là trong nội bộ chủ trương triệt để chính sách. Còn trong thực tế, VC cũng đủ khôn để che dấu bản chất bạo ngược tham lam và ngu muội. Nếu mà nói rõ ra thì còn ai nghe theo VC nữa.

  Thành ra, nói cho cùng, ai còn háo danh và khoái dìa VN “ăn ngủ đ. ỉa” thì còn bị VC luộc dài dài. Đối lại với một tập thể bạo lực và quyền lợi khổng lồ thì cách tốt nhất là tẩy chay nó. Có người nói VC không phải VN, nước VN của “ta” thì ta phải bảo vệ xây dựng và phát triển chớ nhằm nhòi gì VC. Nói dzậy thật ra là tự nói dối với mình thôi. VC nó không cần quý vị làm bất cứ cái gì thay nó. VC chỉ cần quý vị dzìa hoặc ở VN ăn ngủ đ. ỉa là đủ. Ha ha ha !

 6. Tui có cái nhìn khác với quý bác tí chút, xin vắn tắc thôi.

  Ngày 30/4/1975 những người hy sinh xương máu để bảo vệ miền Nam là ngày đau đớn trong tuyệt vọng. Sau đó tự an ủi về thân phận của đất nước nhược tiểu trước cường quốc. Cái còn lại là nuối tiếc và con cháu chúng ta hiểu sự thật.

  Nhưng người miền Nam phản bội VNCH thì 30/4 giông bão mới bắt đầu. Gần nửa thế kỷ đang trôi qua đàng sau cánh cửa hẹp của những gia đình có con cháu hai bên chiến tuyến ai dám nói không phải là bãi chiến trường? Gia đình các nhóm du học phản chiến và bọn GPMN bị hất ra rìa nằm trong số đó.

  Ví dụ trường hợp Hoàng Phủ Ngọc Tường nhờ “đệ tử”, nhà văn Nguyễn Quang Lập, post thư “phân trần” tìm cách làm nhạt bớt cái “tên đồ tể” dành cho anh ta trong thảm sát Mậu Thân. Làm vậy thật sự là cố gắng thanh minh với chính con cháu của anh ta hơn là công luận, vì làm sao có thể tranh luận được với hàng chục nhân chứng sống?

  Thử hỏi cả chục năm dài cơ thể bị liệt nhưng trí óc thì không, anh ta phải vật lộn từ thể xác đến tinh thần để tìm cách phân trần (với con cháu) thì có sự dằn vặt nào lớn hơn nữa không?

  Vì thế, quý bác có điều kiện cố gắng truy tìm rồi phổ biến danh tánh của những người từng phản bội VNCH để con cháu họ biết rõ những gì cha ông họ đã làm. Được vậy quý lắm.

  • Đọc giống Thái Hạo nói Nguyên Ngọc xám hối quá . Só zi, a sense of deja-vue

   Thái Hạo & Nguyên Ngọc là sêm xít, sự khác nhau chỉ ở tiểu tiết . Should i …? The similarities are so uncanny

 7. “Họ là cánh tay nối dài của cộng sản Hà Nội bằng cách trấn lột tiền bạc, biến những người miền Nam còn kẹt lại trong nước thành một thứ con tin.” Trích.

  Đây là hoạt động chính của “Hội Việt
  Kiều yêu nước “. Không hiểu học “yêu
  nước ” cái nỗi gì ,mà “trấn lột,bòn rút
  tiền bạc của người hải ngoại ,biến dân
  miền Nam còn kẹt lại trong nước
  thành một thứ con tin” trong quá khứ.
  Hiện tại thì trở về nước làm “đại gia”,
  bằng cách trấn lột chính đồng bào của
  họ . Đó là cách “yêu nước ” của họ .

  Ngày xưa đi học ,tụi bạn hay kháo nhau
  :”Mầy học dốt bỏ mẹ, học làm gì ,vô
  bưng mà làm cách mạng”.

  Coi bộ mấy tay “trí thức” được đi du
  học này , cũng chẳng hơn mấy thằng
  dốt . Toàn là phường vô lại ,được tân
  trang cho mình một số chữ nghĩa.

 8. Ai không thương nhớ quê hương?

  Lạc hậu nghèo đói tai ương
  Không ai rời bỏ quê hương bạn à
  Dân ta từ bỏ quê nhà
  “Thuyền Nhân” thà chết hơn là Vô Nhân!

  Đi bằng đường bộ – Bộ Nhân
  Dân ta bỏ phiếu bằng chân bạn à
  Đem thân viễn xứ xa nhà
  Dân ta chấp nhận thà là tha phương!

  Ai không thương nhớ quê hương?

  Nông Dân Nam Bộ

 9. Những tên tiến sĩ hải ngoại chuyên bưng bô, bợ đít bọn CS Hà nội ngu hèn tham ác đây này

  *Tên tiến sĩ Nguyễn hữu Liêm đã từng viết bài đăng trên DCV.
  Nguyễn Hữu Liêm, tại buổi hội thảo Munich ở Đức vào tháng 7/2003 khi nhận định về việc Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam đã có câu vinh danh như sau “Cuộc chiến thắng 1975 là một chiến thắng lịch sử của dân tộc, và đứng trên tình cảm dân tộc và quốc gia, người Việt có quyền hãnh diện.”
  Nguyễn hữu Liêm là một trong số những người từ Mỹ bay về Hà Nội tham dự “Đại hội người Việt ở nước ngoài” do Cộng Sản Hà Nội tổ chức năm 2009. Sau đó, Nguyễn Hữu Liêm viết bài “Nơi giữa Đại Hội Việt Kiều:Một nỗi bình an”của mình “. Nguyễn hữu Liêm viết: “Trong hai mươi năm qua, tôi đã bao nhiêu lần về lại Việt Nam…”

  Và rằng “Ngày thứ ba của Đại hội, ở cuối phần bế mạc, tôi cùng đứng dậy chào cờ. Bài “Tiến quân ca” được vang cao trong cả hội trường. Tôi nhìn qua các thân hữu Việt kiều từ Mỹ, và ngạc nhiên khi thấy hầu hết – kể cả những người mà tôi không ngờ – đang vỗ tay hào hứng la to, Việt Nam! Hồ Chí Minh! Cả hội trường, và tôi, cùng hân hoan trong tất cả (vẫn là) cái hồn nhiên mà dân tộc ta đã bước vào từ hồi thế kỷ trước. Tôi thầm cảm thấy mình thật sự bình an khi đất nước này đã mở rộng vòng tay đón tôi trở về …”

  *Trước năm 2014, có tên tiến sĩ hải ngoại Trần chung Ngọc chuyên bưng bô, bợ đít bè lũ Cộng sản Hà nội . Đến năm 2014, thì “bác” Hồ dưới Địa ngục kêu nó về dưới đó đấm bóp cho “bác “.

  Blog Người Buôn Gió đã có bài đăng trên DCV tố cáo nó nằm vùng cho CS .

  Vài hàng trích từ Blog Đặng Chí Hùng về tên Trần chung Ngọc :

  “Trần chung Ngọc, tên đặc công Việt cộng cầm bút!

  “Tên Trần chung Ngọc, thường xuyên viết bài chửi bới, phỉ báng VNCH. Hắn là một trong những tên đặc công Việt cộng khét tiếng của nhóm Giao Ðiểm. Tên Ngọc thường viết bài đăng trên “KBC” của tên việt gian Nguyễn Phương Hùng, chuyên phỉ báng lá cờ Vàng và chánh nghĩa quốc gia.
  Nhân tiện đây, chúng tôi xin kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy lên tiếng tố cáo tội ác của nhóm Giao Ðiểm, ổ rắn độc của Việt cộng tại hải ngoại hết sức nguy hiểm, đang đánh phá cộng đồng người Việt một cách hết sức điên cuồng, say máu và tàn ác.
  Tên Trần chung Ngọc đã viết nhiều bài phỉ báng chánh nghĩa quốc gia, đăng trên websitecủa hắn sachhiem.net và”KBC” của tên việt gian Nguyễn phương Hùng.
  Tên này được chính phủ VNCH cho đi du học Mỹ, từ năm 1967 đến 1972, lấy được bằng tiến sĩ. Sau năm 1975 thì hắn đã lộ mặt ra là một tên phản bội, quay ngược súng bắn vào tổ quốc VNCH và bây giờ thì công khai đi làm chó săn cho bọn Việt gian cộng sản “.

  *Nhà báo Bùi Tín:” Một nhân vật sống ở miền Nam, trong quân ngũ VNCH, sỹ quan, trí thức có học hàm, lại ca ngợi tâng bốc ông Hồ đến mức sùng bái, vái lạy “cha già dân tộc”. Đó là ông “tiến sỹ” Trần Chung Ngọc, thường viết trên mạng Giao Điểm. Ông sùng bái ông Hồ hơn ai hết, với những luận văn dài “.

  • Khà khà khà đơn giản chỉ vì ông Hồ giỏi giang, yeu nuóc thuơng dân cho nên thien hạ ca tụng, trí thức ca tụng. Ông Diệm, ông Thẹo thì theo Tây theo MẼO , phó linh hồn và xác trng tay Mẽo thì chẳng ai ca tụng , thậm chí nguọc lại nguòi ta chủi rủa và ngay cả nguòi ta giét hại Diệm mot cách man rợ nhất thế kỷ.

   Bác ni quên hết lich sữ rùi hả? Hay tại già quá rồi noi truóc quên sau chứ gì , akkkakka.

   • Bi giờ ta mới hiểu thằng Hồ Chí Minh cố giết vợ để được “phong thánh” chứ gì.

    • Whoa, Lê Minh Dũng lên đây cũng phải cố nặn ra được 1 câu vô minh khá vô thưởng vô phạt

     Chỉ nói thế này, tất cả những người Tưởng Năng Stench mến mộ, Tiến Sĩ Mạc Văn Trang, Nhà báo Lê Phú Khải … những luật sư Tưởng Năng Stench tặng bông hồng … Lem luốc Luân Lê, Ngô Anh Tuấn … Rùi Giáo Sư Võ Tòng Xuân, rít vô phê của Ngu Thế Vinh … Họ đều kính trọng Hồ Chí Minh hết

     See, Tưởng Năng Stench has an impeccable taste fo xít . Ai không kính trọng Hồ Chí Minh, Tưởng Năng Stench còn lâu mới kính trọng

 10. Bưng bô, bợ đít cho bọn Cộng sản Hà nội ngu hèn tham ác đây nè :

  *Tên tiến sĩ Nguyễn hữu Liêm đã từng viết bài đăng trên DCV :

  Nguyễn Hữu Liêm, tại buổi hội thảo Munich ở Đức vào tháng 7/2003 khi nhận định về việc Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam đã có câu vinh danh như sau “Cuộc chiến thắng 1975 là một chiến thắng lịch sử của dân tộc, và đứng trên tình cảm dân tộc và quốc gia, người Việt có quyền hãnh diện.”

  Nguyễn hữu Liêm là một trong số những người từ Mỹ bay về Hà Nội tham dự “Đại hội người Việt ở nước ngoài” do Cộng Sản Hà Nội tổ chức năm 2009. Sau đó, Nguyễn Hữu Liêm viết bài “Nơi giữa Đại Hội Việt Kiều:Một nỗi bình an”của mình “. Nguyễn hữu Liêm viết: “Trong hai mươi năm qua, tôi đã bao nhiêu lần về lại Việt Nam…”
  Và rằng “Ngày thứ ba của Đại hội, ở cuối phần bế mạc, tôi cùng đứng dậy chào cờ. Bài “Tiến quân ca” được vang cao trong cả hội trường. Tôi nhìn qua các thân hữu Việt kiều từ Mỹ, và ngạc nhiên khi thấy hầu hết – kể cả những người mà tôi không ngờ – đang vỗ tay hào hứng la to, Việt Nam! Hồ Chí Minh! Cả hội trường, và tôi, cùng hân hoan trong tất cả (vẫn là) cái hồn nhiên mà dân tộc ta đã bước vào từ hồi thế kỷ trước. Tôi thầm cảm thấy mình thật sự bình an khi đất nước này đã mở rộng vòng tay đón tôi trở về …”

  *Trước năm 2014, có tên tiến sĩ hải ngoại Trần chung Ngọc chuyên bưng bô, bợ đít bè lũ Cộng sản Hà nội . Đến năm 2014, thì “bác” Hồ dưới Địa ngục kêu nó về dưới đó đấm bóp cho “bác “.

  Blog Người Buôn Gió đã có bài đăng trên DCV tố cáo nó nằm vùng cho CS .

  Và vài hàng trích từ Blog Đặng Chí Hùng về tên Trần chung Ngọc :

  “Trần Chung Ngọc, tên đặc công Việt cộng cầm bút

  “Tên Trần Chung Ngọc, thường xuyên viết bài chửi bới, phỉ báng VNCH. Hắn là một trong những tên đặc công Việt cộng khét tiếng của nhóm Giao Ðiểm. Tên Ngọc thường viết bài đăng trên “KBC” của tên việt gian Nguyễn Phương Hùng, chuyên phỉ báng lá cờ Vàng và chánh nghĩa quốc gia.
  Nhân tiện đây, chúng tôi xin kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy lên tiếng tố cáo tội ác của nhóm Giao Ðiểm, ổ rắn độc của Việt cộng tại hải ngoại hết sức nguy hiểm, đang đánh phá cộng đồng người Việt một cách hết sức điên cuồng, say máu và tàn ác.
  Tên Trần chung Ngọc đã viết nhiều bài phỉ báng chánh nghĩa quốc gia, đăng trên website của hắn http://www.sachhiem.net và”KBC” của tên việt gian Nguyễn Phương Hùng.
  Tên này được chính phủ VNCH cho đi du học Mỹ, từ năm 1967 đến 1972, lấy được bằng tiến sĩ. Sau năm 1975 thì hắn đã lộ mặt ra là một tên phản bội, quay ngược súng bắn vào tổ quốc VNCH và bây giờ thì công khai đi làm chó săn cho bọn Việt gian Cộng sản “.

  *Nhà báo Bùi Tín:” Một nhân vật sống ở miền Nam, trong quân ngũ VNCH, sỹ quan, trí thức có học hàm, lại ca ngợi tâng bốc ông Hồ đến mức sùng bái, vái lạy “cha già dân tộc”. Đó là ông “tiến sỹ” Trần Chung Ngọc, thường viết trên mạng Giao Điểm. Ông sùng bái ông Hồ hơn ai hết, với những luận văn dài “.

 11. cám ơn tác giả đã dầy công sưu tầm danh sách những tên khốn nạn này/ danh sách này nên ngày cảng được bổ sung và di chuyên trên các trang mạng cho hậu thế.

  • Khà khà khà, có ông thieu’tuóng NGUYEN VAN PHÚ củng đi theo Viet Cộng cho nên bỏ cả Pleiku , Bamethuot, kéo theo các tỉnh khác sụp đổ luon đó bác.

   “Trận chiến ở Cao Nguyên đã mở đầu cho sự sụp đổ của miền Nam, như vậy vị Tư Lệnh Vùng 2, Thiếu Tướng Nguyễn Văn Phú phải là người chịu trách nhiệm trước tiên.”

   Sĩ quan chó gì mà không nhớ nổi tên của mot tuóng đả làm sụp đổ miền Nam hả Nguyen Tuong Tâm. Chắc là sỉ quan giử chó cho bu MẼO cho nên chẳng biét Phạm Van Phú là ai, kkakakkakka

  • Rất tán thành ý kiến của Nguyễn Tường Tâm ( NTT ). Tôi xin hỏi NTT 1 chuyện :

   Người nào, sau khi ” du lịch ” VN, trở lại Mỹ, viết bài “ Vòng Nguyệt Quế dành cho Bệnh Viện Trung Ương Huế ” đăng trên DLB trước đây ?.

   Sau 30/4/75 cho đến tận hôm nay, bất cứ người Dân nào, từ Nam chí Bắc, nghe tới 2 chữ ” BV “, đều nổi da gà, lạnh xương sống.

   Với tư cách là Cựu Chiến Hữu ( Tôi là Cựu SQ Tác chiến của 1 trong những Binh Chủng Lừng Danh QLVNCH ), thành thật nói với NTT : ” NÓI PHẢI ĐI ĐÔI VỚI VIỆC LÀM “.

   LCL.

 12. Riêng tại Canada, danh sách dài bọn hồ kiều khốn nạn LIẾM ĐÍT tà quyền csVN, chỉ là bề nổi của tảng băng. Blog Ba Cây Trúc và vài blog khác đăng danh sách dài dằng dặc đám trí thức hồ kiều, ra sức bưng bô cho tà quyền, đang sống ở những nước Tư Bản.

  Anh NVL đang sống tại Pháp, nên Anh thừa biết : Đám cs, hoặc thân cọng ở Pháp, còn tệ hại gấp trăm lần ở Canada. Công khai có Trúc Lâm Thiền Viện của thằng đầu trọc Thích Thiện Châu ( đã đi bán muối ), còn vài thằng giả vờ khoác áo yêu nước, chống cọng, viết bài trên các Diễn Đàn như : Trương nhân Tuấn, Lê bá Vận…. Còn những nước khác ( như Mỹ, Úc, Anh, Đức… ), bọn Khốn Kiếp này nhiều còn hơn…. GIÒI.

  Tôi đã nhiều lần viết : Sau biến cố 30/4/75, Đất nước và Dân Tộc VN, rơi vào thời kỳ ĐẠI MẠT VẬN. Trong nước, với sự cai trị sắt máu, tàn bạo, dã man… của cs, thì tinh thần yêu nước của người Dân, coi như không đáng kể. Còn Hải ngoại, thì đám hồ kiều MẶT THỚT ( rất nhiều khoa bảng, trí thức, bằng cấp THẬT đầy mình ), lại muối mặt, LIẾM ĐÍT cs.

  Một Dân Tộc quá ư tệ hại ( trong cũng như ngoài nước ), sau này, bị Chệt đồng hóa, hoặc hoàn toàn bị DIỆT VONG, cũng Đáng Đời, Đáng Kiếp, không 1 chút gì để ÂN HẬN, NUỐI TIẾC.

  LCL.

  • @Lê Cửu Long
   Tôi đồng ý với hầu hết nhận định chính trị của ông nhưng tiếc là
   ông xếp hàng gs. Lê Bá Vận với Trương Nhân Tuấn (gốc Tàu) thì
   SAI hoàn toàn. Có lẽ ông ‘nóng nảy” quá nên viết không đúng ?

   • Cám ơn Bạn đã góp ý. Ngoài đời, tôi rất ngang tàng, nóng tính ( có thể do ” Di chứng “, vì tôi là Cựu Lính Trận của 1 Binh Chủng Oai hùng, Gan Dạ thuộc QLVNCH ). Nhưng khi gõ còm, đầu tôi rất lạnh.

    Chắc Bạn đồng ý với tôi : Chống cọng, mà tôn thờ, vái lạy hồ, chỉ là công DÃ TRÀNG, vì xác chết của hồ là BỆ ĐỠ vững chắc cho tà quyền csVN.

    Tôi đọc nhiều bài viết của Lê Bá Vận, từ đầu đến cuối bài, LBV 1 mực LỄ PHÉP, CUNG KÍNH gọi tên Phản Quốc tệ hại nhất của Lịch sử Dân Tộc là : Chủ Tịch HCM, CỤ HỒ, ÔNG HỒ.

    hồ là THUỐC THỬ. Chỉ cần nhìn cách xưng hô với hồ, là biết ngay, người đó chống cọng THẬT hay GIẢ ” .

    Thân. LCL.

    • Xin lỗi, nếu thế thì ông dễ bị “đánh lừa” lắm
     vì sẽ có tên đóng vai chưởi bới Cs.quyết liệt
     để ông tin là hắn chống cộng thực sự ?
     Thưa ông, vấn đê ở chổ xét xem HÀNH ĐỘNG
     cửa nó, chứ không phải bằng lời nói “đầu mội
     chót lưỡi”. Đa số ngưòi Việt trước 1975 đều bị
     lừa kiểu như vậy, nên mới mất nước !
     Chúc ông sức khoẻ luôn !
     Trân trọng.

 13. “Khúc ruột ngàn dặm” chúng không quên!

  Năm nào cũng giảm nghèo cứu đói
  Việt cộng lãnh đạo chỉ để nói
  Làm thì làm bậy và làm tình
  Nói thì để nói toàn nói dối

  Năm nào cũng đến hẹn lại lên
  Nơi nào ngập nặng chúng thấy hên
  “Việt kiều yêu nước” nên quyên góp
  “Khúc ruột ngàn dặm” chúng không quên!

  Nông Dân Nam Bộ

  • Thừa Thiên Huế ngập lụt diện rộng, Thủ tướng yêu cầu không để người dân đói, rét

 14. Không có gì lạ với bọn người vịt kìu yêu cộng sản này. Như gia đình bố con anh em chú cháu nhà tiến sĩ tốt nghiệp đại học Harvard, cựu thống đốc ngân hàng quốc gia và phó thủ tướng VNCH, cũng cảnh người theo bên này người theo bên kia và không hề nhìn mặt nhau.

  Cho nên khi một người đã đi theo cộng sản thì với họ cộng sản là tất cả. Cho tới khi về già họ mới nhìn lại cái thời niên thiếu rồi có kẻ hối hận vì bị thất sủng không được cộng sản trọng dụng thưởng công. Cũng có kẻ vẫn u mê vì được thưởng chút ít miếng cơm thừa của bọn cầm quyền cộng sản. Họ chẳng làm được tích sự gì cho xã hội và đất nước ngoài việc tiếp tay cho cái bọn cầm quyền. Nếu họ không còn khả năng làm được việc gì thì cũng là phước đức cho đất nước và dân tộc.

  Nói cho cùng. Vì xuất thân và lớn lên từ MNVN tự do nên bị cộng sản lợi dụng xong rồi cũng vứt bỏ. Nhìn vào cái mặt trận giải phóng miền nam và những kẻ đi theo cộng sản với số phận cuối đời đều bị kết tội. Tội làm người đi theo cộng sản!

    • Ah, đồng chí khỏe không ? Nghe nói mẹ đồng chí là doanh nhân chuyên bán vốn tự có ở Namibia, có cả coupon Phúc 1 get 1 free. Đồng chí là 1 miracle child, của 1 ông khách có coupon, tới hưởng free Phúc, sau đó mẹ đồng chí qua Miến nghỉ xả hơi lon . Nhưng cơ duyên tiền định với 1 ông sư Miến nên sinh ra được đồng chí, vốn mang 3 dòng máu Namibia-Miến-Việt

     Didnt i say you a Phúc Kđinh miracle child?

    • BTW, Nguyễn Nguyên Bình là kết quả của 24 hr cum-drenched Phúc fest giữa vợ của Nguyễn Trọng Vĩnh & 2 ông tướng Nguyễn Bình & Võ Nguyên Giáp . Hence, the name Nguyễn Nguyên Bình

     • Tao quyết định không Huấn luyện con bò montau này nữa mà sẽ xẻ thịt nó để đãi thằng Tập Cận Bình.

     • dont worry, the feelin mutual. i got a bullet w yo name on it

      Want more? Tớ bít đồng chí, với kiến thức về thằng Việt Cộng Lê Phú Khải, đang ở VN yêu dấu như con gấu . Tớ mong vợ đồng chí đủ mũm mĩm để thủ trưởng sẽ vờn vợ bác như Hoàng Tùng vờn vợ cấp dưới .

      Thứ chiên da chích đùi tay làm hàm nhai, cha truyền con nối

 15. Chuyện mấy thằng Việt kiều yêu nước….cống ở Montreal phản lại chế độ VNCH, phản lại ngay cả anh em ruột thịt để “bưng bô” (hay là “làm cái bô”) cho Việt cộng là chuyện cần phải nhắc nhở luôn luôn để người Việt Nam tử tế biết mà lánh xa bọn (chó đẻ) này.

  Đã có dã tâm theo Việt cộng thì phải sẵn sàng mang cả ông bà, cha mẹ, anh em, bạn bè ra đầu tố một cách dã man thì mới chứng tỏ rằng “mình đã giác ngộ cách mạng” được,

  Còn Trường hợp hai thằng khốn nạn Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Văn Hương ..
  thì cũng như nhiều thằng ăn phải bả Việt cộng khác, chúng cũng sẵn sàng quăng cứt đái vào mặt anh ruột là nhà văn Y Uyên (cố thiếu úy Nguyễn Văn Uy) là cũng để “thưa với bác, với đảng” rằng chúng con đã “giác ngộ cách mạng” rồi.

  Trương hợp điển hình là thằng nhạc sỹ Phạm Tuyên, một thằng bưng bô tởm lợm nhất trong những thằng bưng bô cho Việt cộng, vì nó đã công khai ca tụng bác, ca tụng đảng…trong khi chính (thằng) bác và đảng của nó đã ra tay sát hại dã man bố của nó là cụ Phạm Quỳnh – một nhà văn hóa lớn của VN mà chính quyền và nhân dân miền Nam luôn ca tụng.

  Trường hợp cụ Phạm Quỳnh và thằng con bất hiếu Phạm Tuyên là điển hình cho sự khác biệt giữa những người có tinh thần Quốc Gia và những kẽ có tâm (ma) Việt cộng.

  Cụ Phạm Quỳnh là một người yêu nước, nhưng lại bất hạnh vì có thằng con bất hiếu là Phạm Tuyên!

  • Cụ Phạm Quỳnh hên là bị đàn em của Hồ giết trước, nếu cụ chưa chết không chừng Phạm Tuyên nghe lời Trường Chinh đấu tố cho tới khô máu trơ xương.

  • Khà khà khà, miên Nam có gần 17 triệu dân mà chỉ có chừng đó “PHẢN MIẾN NAM” thôi thì làm thé nào VC chúng anh giải pho’ng đuọc miền NAM. Anh Phét tin rằng con số mà Ngụy Sai Gòn cho là………”ĂN CƠM CUỐC ZA, THỜ MA VIỆT CỘNG” cao hơn rất nhiều , phải lên tói nhiều triệu triệu kẻ đi thèo Viet Cộng thì Viet Cộng chúng anh mói có đủ cấp số để …..quất giò lái MẼO và cú đầu Ngụy đuọc chớ.

   Câu hỏi đuọc đặt ra là vỉ răng mà sinh viên Sài Gòn lái xe JEEP, mồm nhai kẹo Chew Gum , nóc Côca cola và xách súng AR 15 và M16 của MẼO để giét MẼO và bắn NGỤY là the nào há hả. Ngụy Sai Gòn ăn ở mần răng mần răng mà nhiều kẻ……..”phản bội ” rứa hả em HŨI, kakakkakkak.

   Why? why’s the Fk? hahaha?

  • Cụ Phạm Quỳnh rất giỏi, nhưng không biết Phúc Đức của nhà Cụ thế nào, mà ngoài thằng KHỐN NẠN Phạm Tuyên, viết nhạc ca tụng tên đồ tể ra lệnh giết cha mình, thì con gái của Cụ là Phạm thị Thức ( nếu tôi nhớ không lầm, vì Cụ PQ có nhiều con ), cũng giống hệt thằng em trai của mình.

   Khoảng năm 1946, hồ sang Pháp ( tức là thời gian mụ Thức chưa mãn tang cha ), nhưng mụ tiếp đãi thằng giết cha mình rất ân cần, nồng hậu. Mụ kể lại : Mụ rất hãnh diện, tự hào vì được đón tiếp CỤ HỒ.

   Phạm thị Thức, Phạm Tuyên… NGU ĐẾN THẾ LÀ CÙNG.

   LCL.

   • Tôi nghĩ những người con của cụ Quỳnh bị nhồi sọ nên không biết và không ai dám can đảm nói cho họ biết.
    Riêng Nguyễn Tất Trung con rơi của Hồ thì biết đàn em của cha mình là trùm công an Trần Quốc Hoàn hiếp mẹ mình rồi đập đầu ném xác ra đường nên rất hận.

    • Về những đứa con của Cụ PQ, tôi không nghĩ như Bạn. Lúc hồ ra lệnh giết Cụ PQ, thì con gái của Cụ ( mụ Thức ) đã 32 tuổi, sống tại Pháp. Về cái chết Oan Nghiệt của Cụ, dĩ nhiên, rất nhiều báo Pháp tường thuật.

     Còn thằng P Tuyên, lúc đó đã 15 tuổi, chắc chắn là mẹ của Tuyên, nói rõ cho Tuyên biết về cái chết OAN của Cụ PQ.

     Cho nên : Phạm thị Thức, Phạm Tuyên…thuộc dạng QUYẾT TÂM NGU.

     LCL.

  • Lại phát biểu nữa rồi. Mày Biết Bố Mày là ai không?!
   Trích từ “Tiếu Lâm Hồ, Xóa Thần Tượng”:

   MÀY BIẾT BỐ MÀY LÀ AI KHÔNG?
   Cha họ Nguyễn, con họ Hồ.
   Cha họ Hồ, con họ Nông?
   Nông Cha và Nông con có cùng 1 người đàn bà là vợ?
   Những đứa trẻ lớn lên sẽ hỏi nhau: “MÀY BIẾT BỐ MÀY LÀ AI KHÔNG?”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên