Donald Trump và giấy vệ sinh

28
Hinh Trump trong một nhà vệ sinh

Mấy ngày vừa qua, trên mạng xã hội facebook loan truyền hình ảnh tổng thống Mỹ Donald Trump được “vinh hạnh” in lên…giấy chùi dùng trong nhà cầu. Theo các stt trên FB, loại giấy này được sản xuất, bán và đang tiêu thụ rất mạnh ở Trung Cộng.

Thật ra trên Amazon đã có bán loại giấy vệ sinh này từ năm 2015 cũng như tại hội chợ Edingburgh Fringe nhưng ít người để ý và mua về sử dụng, ngoại trừ ở Anh. Không hiểu tại sao việc tiêu thụ loại giấy vệ sinh này bất chợt bùng nổ ở Trung Cộng.
Theo Zing. Vn giấy chùi và bàn chải bồn cầu có hình Trump đang là mặt hàng “nóng” được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng Taobao, một trang mạng riêng của Trung Cộng.

Đây có lẽ là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ, lãnh đạo cao nhất của cường quốc số một trên thế giới bị người dân đất nước khác sỉ nhục nặng nề khi đem hình ảnh của ông in lên trên giấy vệ sinh dùng trong toilet.

Trước đó ở Trung Cộng đã có những vật dụng khác dùng trong nhà vệ sinh như cây cọ bồn cầu, chổi quét, lau chùi sàn nhà…hay bồn tiểu có hình ảnh của Donald Trump. Tuy nhiên lần này, sự sỉ nhục đã đi rất xa, vượt hẳn sự chế nhạo, khinh bỉ bình thường vì được kích động bằng cả một chiến dịch.

Việc tổng thống một đất nước bị kẻ thù dở trò hèn hạ, quậy phá trong các cuộc gặp gỡ hay nhục mạ sau lưng là chuyện bình thường. Trước đây ông Barack Obama khi qua Tầu Cộng từng phải lên phi cơ bằng cửa sau ở Bắc Kinh cũng như bị tổng thống của Philippines – Rodigro Duterte chửi là “son of a bitch”, nhưng đó là chỉ lời nói, hành động lỗ mãng, thiếu giáo dục, vô văn hóa nhằm trả thù cá nhân của Duterte và Tập Cận Bình.

Chế độ chính trị của Trung Cộng hiện nay vẫn do đảng CS lãnh đạo duy nhất và toàn diện, do đó có thể nói chuyện nhục mạ Donald Trump lần này khác hẳn, không phải là hành vi một cá nhân hay một nhóm nhỏ mà là cả một chiến dịch bôi nhọ được chuẩn bị, được trung ương đảng CS Tầu chấp thuận hoặc chí ít là làm ngơ.
Nhưng đâu là lý do khiến người dân Tầu lại bất ngờ tham gia trò chơi tiểu nhân, đểu cáng này một cách cuồng nhiệt như vậy? Chẳng có gì khó hiểu, nguyên nhân chỉ là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã gây ra những thiệt hại mà người dân 2 nước đã phải gánh chịu. Tuy nhiên nếu không có lệnh hoặc được sự đồng ý của đảng CS Tầu, chẳng người dân Tầu nào dám phạm thượng.

Khá nhiều facebooker Việt Nam lên án, chỉ trích hành động đem in hình Donald Trump lên giấy vệ sinh của người dân Trung Cộng là thiếu văn hóa, giáo dục thế nhưng khi Rodigro Duterte nhục mạ Barack Obama là “son of a bitch” thì chính những người này lại thích thú, cười khoái trá, hả hê và khi Obama im lặng không phản ứng trước lời sỉ nhục này thì họ đánh giá là Obama hèn nhát, nhu nhược, không có dũng lược của tổng thống một cường quốc như Mỹ, để cho lãnh đạo một nước nhỏ như Philippines chửi bới mà không dám làm gì.

Không ai rõ đến lúc này, Trump và nội các trong tòa Bạch Ốc có biết chuyện hình ảnh của Trump, vị lãnh đạo tối cao của nước Mỹ đang nằm trên những cuộn giấy vệ sinh trong các nhà cầu khắp nơi trên đất Trung Cộng chưa?

Có thể Trump chưa biết nhưng người trong nội các chắc chắn phải biết. Biết nhưng không thể báo cáo với Trump hoặc không thể phản ứng. Nói ra cũng kẹt, không lên tiếng thì nhục.

Đã có một số người Việt cuồng Trump lên tiếng bênh vực sự im lặng của Trump và của nội các, cho rằng đó là chuyện nhỏ, không đáng để ý, không cần phản ứng vì chỉ có thiểu số người Tầu ghét Trump nên làm bậy, không nên làm lớn chuyện khiến khuôn mặt Trump càng dễ bị bôi bẩn thêm.

Căn cứ vào cá tính, lời nói, hành động của Trump trong hơn 2 năm qua từ khi vào tòa Bạch Ốc, có thể nói rằng Trump chưa biết chuyện bị nhục mạ này. Nếu Trump biết, chắc chắn ông sẽ nổi điên, chửi rủa tơi bời hoa lá trên mạng xã hội Twitter.

Quá khứ cho thấy Donald Trump là một người bản chất nhỏ nhen, ti tiện, thù vặt, luôn ăn thua đủ từng lời nói với bất cứ ai phê bình, chỉ trích mình, cho dù là một phóng viên tàn tật, một phụ nữ…Chưa có người nào phê phán, bài xich Trump mà không nhận lại một lời công kích thô lỗ, nặng nề.

Ác giả ác báo, Trump là người không có tự trọng, thường có lời nói, hành động hạ nhục, chỉ trích, chê bai, chửi rủa, vu khống người khác thì giờ đây có bị nhục mạ như người dân Tầu đã làm thì cũng rất tương xứng, không có gì oan uổng.

Chịu khó suy nghĩ xa hơn, mở chiến dịch, khuyến khích dân Tầu sử dụng giấy vệ sinh có hình Trump cũng là một cảnh cáo của Tập Cận Bình, Trump chớ có đùa với lửa, đi xa hơn trong cuộc chiến thương mại.

Cho dù Trump có nịnh hót, ca tụng Tập Cận Bình là một lãnh đạo tài giỏi, thông minh, từng có những cuộc điện đàm thân mật, thông hiểu nhau hay gì gì đi chăng nữa thì dưới mắt họ Tập, Trump chỉ là một kẻ háo thắng, già tuổi đời nhưng hành xử như một con ngựa non háu đá và đây là phép thử của Tập dành cho Trump.

Thạch Đạt Lang

28 BÌNH LUẬN

 1. Trong cuộc sống này chúng ta không bao giờ để mắc mưu khích tướng của kẻ địch; chúng dùng những tay sai tạo ra những tuyên truyền XÁM, mới nghe như vẻ đồng tình , nhưng bên trong chứa đầy thuốc độc vậy chúng ta phải cẩn thận. Đăng Tiểu Bình đã từng dạy đồ đê của y là : đánh cứ đánh, đàm cứ đàm , làm thế nào để giành chiến thắng thì thôi ( mèo đen, mèo trắng cũng được, miễn bắt được chuột). Ở Việt Nam , Hiệp định Paris 1972 là một kinh nghiệm xương máu cho người Việt . VC vừa đánh vừa đàm; ký xong là lật lọng, vi phạm ngay; Tóm lại thế giới tự do thất bại vị cứ lấy bụng người quân tử mà đối với kẻ tiểu nhân ( thua là cái chắc).
  Thương lượng là một nghệ thuật làm thế nào để đạt đuoc thằng lợi trên bàn đàm phán.Đừng nên trách người đi thương lượng nay nói thế nầy mai nói thế kia. Nay bao người này là bạn, mai đã chỉ trích ngay kẻ mình cho là bạn; Đối thủ cũng làm vậy thôi, nhưng nó hèn, hay ngụy quân tử, nó không mở miệng trực tiếp nói mà ra lệnh có hàng đàn em nó nói ( khác gì chứ).Đánh xì phê mà để đối phương nhìn thấy bài thì thà ở nhà ngủ lại hơn!!!

 2. Nguyên tắc của luật chơi trong Tự Do Dân Chủ Âu Mỹ là gì?

  Number one rule, nguyên tắc số 1 là: công bộc không được phê bình chỉ trích hoặc tấn công người dân hoặc người cô thế.

  Nghĩa là gì?

  Viết còm cho T ĐL thì phải viết trần trụi hơn, y mới hỉu. Nghĩa là ở xã hội Âu Mỹ thì người có chức có quyền trong chính quyền không được tấn công người dân. Ngược lại, người dân, truyền thông có quyền giám sát, phê bình, tỏ thái độ, thậm chí nặng lời với ông bà tai to mặt lớn trong chính quyền.

  Điều này hoàn toàn trái ngược với các xã hội như VC. Ở đây cán bộ, đảng viên, có chức có quyền và hoàn toàn đứng ngoài đứng trên luật pháp và đạo đức. Dân chúng, dĩ nhiên, dân ngu khu đen, thân phận nhược tiểu chỉ biết có cúi đầu tuân phục. Hoặc cùng lắm là nói bóng nói gió nói “kháy”, nói né, nói hàng hai vậy thôi.

  Và đây là thí dụ chứng minh:

  Ông Trump chưa bao giờ trong tư cách nguyên thủ QG lại đi chỉ trích dân chúng Mỹ dưới bất cứ hình thức nào. Ông khôi hài chế giễu từ Hilary Clinton, Obama đến các Nghị Sĩ Dân Biểu tai to mặt lớn. Ông cũng thường xuyên mạt sát Fake News và nên nhớ đây là những tổ hợp truyền thông khổng lồ đều có phương tiện tự vệ và tấn công lại ông rất mạnh.

  Như vậy câu hỏi đặt ra là dân VC, dân TC có dám chỉ trích ông to bà lớn hay không ?

  Câu trả lời là có. Bằng chứng là Mai Khôi đã từng dương biểu ngữ “Piss on Trump”, “Đái vào Trump” tại VN đấy. Tuy nhiên, chỉ cần 1% gam chất xám sẽ thấy ra kết quá sẽ thê thảm nếu Mai Khôi dám thay câu này thành các câu “Đái vào Nguyễn Phú Trọng” hay “Đái vào Xi Jinping” công khai tại đường phố như “Đái vào Trump” rất hiên ngang !

  Mai Khôi dư biết là nếu “Đái vào Xi” t thì 24 tiếng đồng hồ sau bà ta sẽ bị vặt không còn sợi lông làm … thuốc ! Tin đi ! Ha ha ha !

  • Tôi nhớ là có lần ông thánh Trump đã làm trò bắt chước một ông ký giả bị tàn tật !
   Hành động chế diễu cá nhân hạ cấp này được thu hình đàng hoàng!
   Cả thế giới đều “thấy” qua màn hình tivi !

 3. Tôi thiết nghĩ, trong lúc người Tàu đang nộ khí xung thiên và sỉ nhục Tt Trump không tiếc lời thì có lẽ ô Trump đang ngồi vỗ tay cười.
  Tôi e rằng, Tập và bộ máy tuyên truyền của y vừa chửi Trump vừa run.
  Hình như, vì quá giận Trump, chệt đã quên phản ứng của họ Tào năm xưa sau khi nghe Hứa Thiệu gọi y là kẻ “gian hùng” ?
  Chệt càng sỉ vả Trump thì dân Mỹ càng khoái và càng ủng hộ ông chừng nấy, bảo sao ông không vỗ tay cười?

 4. Trước mặt thì tay bắt mặt mừng đón tiếp TT Trump như thượng khách của Trung cộng, xong việc rồi Xi chơi bẩn. Đểu đến thế là cùng.

 5. Ở xứ sở tự do dân chủ nổi tiếng thế giới như Mỹ (chỉ thua có VN theo lời các lãnh đạo ở Hà Nội), ai thích thì khen, không thích thì chê nhưng đã có ý kiến thì sẽ có phản biện.
  Đọc các comment trong bài viết này thấy đa số chỉ trích chỉ đả kích cá nhân tác giả hay lối biện bác nhằm phủ nhận, bác bỏ, không lý tới đúng-sai, hay-dở của bài viết… , nhiều như lá mùa thu dưới đất. Phê bình cũng có nhưng phê phán thì nhiều, phản biện thì thấp thoáng như lá mùa thu trên cây.
  Nói về tư cách của cá nhân ông Trump hay cái phong thái Tổng thống của một cường quốc thì những điều tác giả đưa ra đâu có gì là sai ? Không đồng ý thì viết bài phản biện hay ít nhất cũng có thể đưa ra từng điểm, phân tích, lý luận, trưng dữ kiện, bằng chứng… cho luận cứ của mình về những cái hay-dở của Trump cho TĐL có dịp “sáng mắt ra” ! Còn cứ tức khí hằn học, chửi đổng thì không thuyết phục được ai cả, chỉ như một sự tự kỷ ám thị cho niềm tin (mù quáng ) của mình và tăng cường cái tâm lý bầy đoàn.
  Các nhân vật người Việt đạt tới giai đoạn “cuồng Trump” thậm chí còn có ảo tưởng tự-lừa-dối, tin rằng Trump sẽ làm cho Tầu “xập tiệm”. Tầu mà còn xập được thì mấy hồi sẽ tới VN ? thành thử Trump trở thành thiêng liêng, không được phạm thượng. Thời Trung cổ, tội này là lên giàn hoả. May cho TĐL sống vào thế kỷ XXI.
  Sống ở hải ngoại, trên xứ sở tự do, chống Cộng là vì mong cho đất nước VN có tự do, dân chủ, tiến bộ… mà cứ hành xử theo kiểu độc tài chân lý, định kiến, cảm hứng, tùy tiện… thì đừng trách gì người trong nước chỉ lo tin theo sấm Trạng, thành thử CSVN cứ trơ trơ gần nửa thế kỷ nay là vậy.

  • Xin gửi đến cho TTNV, một bài báo cũ, nói về 1 vị cô Ký Giả … Gái bên Mỹ, gốc Syria ( 1 trong các Shithole Countries). Với câu danh ngôn bất tử , khi Bà nói đến các vị “Thánh Dự Tuyển” bên Mỹ :
   … Although she identified herself as a political liberal, Ms. Thomas did not hesitate to criticize the Democratic administration of President Obama, even after he presented her with cupcakes on Aug. 4, 2009, their shared birthday. She once told CNSNews.com that not even Nixon attempted to control the news media the way Obama’s administration tried to do.
   “What the hell do they think we are — puppets?” Ms. Thomas asked. “They’re supposed to stay out of our business. They are our public servants. We pay them.”
   Tên Bà là : Helen Amelia Thomas.
   https://www.washingtonpost.com/local/obituaries/helen-thomas-feisty-scourge-of-presidents-dies-at-92/2013/07/20/82285f4e-f145-11e2-a1f9-ea873b7e0424_story.html?utm_term=.24a75eb041e1

  • Trước hết, xin trích phần dưới trước:
   “Các nhân vật người Việt…..”xập tiệm” “. Một nhận định đạt tới mức ngu xuẩn.
   Các nhân vật người Việt chúng tôi không ngu xuẩn như anh. Từ lúc có cộng sản đến giờ, chưa có quốc gia nào trên thế giới công khai tuyên bố chống cộng sản. Chưa từng có nước nào dám đụng chạm, gây hấn với cộng sản. Cho đến nay Liên Xô sụp đổ. Trung quốc đứng dậy như một tên trùm cộng sản quốc tế, và đương nhiên không ai dám động vào Trung cộng.
   Các nhân vật người Việt chúng tôi không hoang tưởng. Chúng tôi rất hiểu rỏ chuyện “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Với sự lớn mạnh của Trung cộng, thế giới cần một người có đủ “gan” để chống lại Trung cộng. Mr. Trump xuất hiện, công khai tuyên chiến với cộng sản. Mr. Trump trở thành người đầu tiên và duy nhất trên thế giới dám đối đầu không e ngại với trùm cộng sản thế giới. Các nhân vật người Việt chúng tôi kính trọng và ủng hộ Mr. Trump hết lòng là vì điều này.
   Tôi thấy cần nhắc lại cho anh biết: các nhân vật người Việt chúng tôi mất nước vào tay bọn cộng sản. Nên chúng tôi căm thù cộng sản. Việc chúng tôi ủng hộ Mr. Trump không có gì là khó hiểu. Anh là người không bị mất nước vào tay cộng sản và sống lưu vong nên anh không bao giờ hiểu việc này. Bởi vì nếu có mà anh vẫn thốt ra những lời lẻ ngu si như vậy, anh đã chính thức thừa nhận việc cộng sản cướp nước của chúng tôi là đúng.
   Chúng tôi muốn nêu cao tinh thần chống cộng nên chúng tôi ủng hộ nhiệt tình cho Mr. Trump nói chung và tất cả những quyết định gây bất lợi cho cộng sản nói riêng. Còn việc cộng sản có sập tiệm vì các quyết định đó hay không thì chúng tôi chưa xét tới.
   Các nhân vật người Việt chúng tôi quan niệm : trước hết, phải đánh cộng sản thì mới có cơ hội thắng cộng sản. Nếu không đánh thì làm sao để thắng, làm sao lật đổ được cộng sản. Còn nếu chưa thắng được, thì thua keo này bày keo khác. Không có gì phải ngại vì thắng thua là chuyện bình thường trong binh gia.
   Vì thế, để đánh cộng sản chúng tôi phải chuẩn bị trước từ tinh thần. Phải có tinh thần dám chống lại cộng sản trước, chứ mà sợ cộng sản đến mức chỉ nghĩ đến việc chống cộng cũng không dám thì chỉ là …… . Có tinh thần rồi mới đến việc có những hành động chống cụ thể. Còn việc vì hành động nào đó mà cộng sản sập tiệm thì chúng tôi chưa xét tới. Các nhân vật người Việt chúng tôi chỉ muốn làm bọn chúng suy yếu từ từ, cho chúng một cái chết chậm rãi nhưng chắc chắn. Một đấm chưa chết thì thêm một đấm nữa cho đến lúc nó chết !!!!!
   Anh nói chúng tôi ảo tưởng …..blah blah…. là sự ngu xuẩn đến mức mà chúng tôi chỉ có thể gọi là ngu như vẹm.

  • Về tên Thạch Đạt Lang, chúng tôi không hề trả lời hắn. Chúng tôi không quan tâm hắn sáng mắt hay mù mắt. Cũng như các nhân vật người Việt không quan tâm đến loài vẹm gọi chúng tôi là gì.
   Tôi viết các comment phản biện là để cho dân hậu duệ cờ vàng chúng tôi biết rằng: loài vẹm là lũ ngu dốt, nếu đứng lên đánh lại bọn chúng thì thành công là chuyện đương nhiên. Hậu duệ VNCH trong Quốc nội có tư tưởng là chưa đến lúc đứng lên lật đổ loài vẹm. Họ cho rằng chỉ về mặt lý lẽ mà còn chưa thắng được vẹm, thì làm sao đối phó với vẹm trên chiến trường.
   Cho nên tôi chỉ mượn các lập luận ngu ngốc của loài vẹm các anh để nói cho hậu duệ cờ vàng chúng tôi biết: đã đến lúc đứng lên lật đổ loài vẹm.
   Anh không phải là hậu duệ cờ vàng nên những ý kiến của anh về hình thức phản biện cộng sản không có ý nghĩa gì với tôi hết.
   Chúng tôi biết rỏ khi loài vẹm các anh cho ra một chủ đề gì. Chỉ cần nói theo chủ đề đó là loài vẹm các anh đã thắng. Cho nên loài vẹm các anh sẽ thấy không ít lần các anh hỏi gà tôi trả lời vịt. Để cho loài vẹm các anh biết: loài vẹm các anh đã thua tôi hoàn toàn trên mặt truyền thông

 6. Tác giả TĐL chưa khá hơn, vẫn giữ cách viết tào lao và không hiểu mình muốn nói gì.
  Trong bài, TĐL gọi trò in hình Trump vào giấy vệ sinh là “trò chơi tiểu nhân, đểu cáng” rồi Lang lại dùng trò đểu cáng này cảnh cáo “Trump chớ có đùa với lửa, đi xa hơn trong cuộc chiến thương mại”. Nước Mỹ bị thâm hụt mậu dịch với Tầu cộng mỗi năm khoảng 500 tỷ đô thì phải đòi lại công bằng. Tàu không chịu điều chỉnh thì Mỹ phải điều chỉnh bằng cách tăng thuế hàng Tàu. Sao Lang lại bênh Tầu Cộng kể cả tròn chơi đểu cáng? Nên nhớ Tầu cộng là kẻ thù đang xâm lược VN đấy.

  • Sao Lang lại bênh vực tàu cộng?
   Nếu bạn đặt vấn đề Lang là gián điệp tàu cộng thì mọi việc rỏ ràng liền.
   Tầu cộng đang chiếm Hoàng Sa nên Lang là gián điệp tàu cộng thì rất vui mừng.

 7. Có người bạn nói không bao giờ đọc bài của TDL, một người không có trình độ
  Tôi nghĩ ông TDL không nên viết nhất là những bài chửi bới xỉ vả TT Trump vì ông không biết gì về mước Mỹ cả, ông đăng những bài như vậy là tự xỉ nhục ông, bài đã dở, kiến thức về Mỹ không có lại huênh hoang chửi bới nó hạ tư cách của mình
  Đọc giả coi xong chỉ thấy tư cách của ông thấp hèn, đã không có kiến thức lại mất tư cách thì thử hỏi viết để làm cái gì, ông thử đọc 9, 10 cái comment, góp ý xem có ai không xỉ vả, bất mãn với lối viết của ông không?
  Nhiều người không muốn đọc nữa
  TL

 8. Trong giới viết lách người Việt ở hải ngoại không ngờ có những tên thật hạ cấp và đểu giả. Có thể những tên này thuộc dòng họ mất dạy!

 9. Văn hóa CS !! Tôi đả thấy khi VC vào miền Nam,những thằng Bộ đội VC m
  mặc quần lót bằng cờ Vàng 3 sọc đỏ! Ngay cả bậy giờ ,ở bải biển Đồ Sơn Hải Phòng vẩn còn cái bảng lớn bằng Xi-ment ghi :”Nơi đây những tên lính
  Thực dân Pháp cuối cùng rời Vn..,”.Văn hóa VC (nói riêng) và Văn hóa CS (nói chung) là thứ văn hóa :”Mầy -Tao”.Con gọi cha -Mẹ là mầy Tao là bình thường(cải cách ruộng đất).Chúng ta nghe người ta nói ,củng đả “tởm” ! Huổng chi đích thân viết ra! Đây là kinh nghiệm nhỏ gởi đến TDL./

 10. Toi tuong² mieng bac’ Schump vua’ moi’ …. an ngu² voi’ bà Melanie hoac nguoi ddep nào do’ ddang co’ ” règle ” co’ mau’ do ²do² hong’ hong’ va² lai cai’ mieng cua² Schump giong’ y chan cai’ urinoir. Day tac’ gia² muon’ am’ chi² là Schump an noi’ nhu may’ bà già ban’ ca’ ” dang an trau’ hi² ?? Chinh’ sach’ cua² Schump ddo’ ai doan’ duoc’, hom nay thi’ cam’ van thang Huawei, ngày mai thi’ gia han them 3 thang’. Oi cha! tum’ lum tum’ la het’! khong biet’ dau mà mo’ mà doan’. Loi’ suy nghi² cua Schump giong’ nhu Te’ Thien mua’ gay vuon’ hoang. Do’ cha ai mà hieu².
  Toi nghiep cho nguoi Dan My co’ 1 ong tong² thong’ hoi bi psychologue.

  • Tôi khẳng định tên này chỉ ở trong nước Việt Nam và bị nhồi sọ quá mức.
   Tổng Thống Mỹ chưa bao giờ có thể múa gậy vườn hoang được. Vì ông ta được lưỡng viện Quốc Hội giám sát chặt chẻ. Rồi tất cả các cơ quan đều nhìn ngắm vào.
   Chỉ có các tên chóp bu cộng sản như Lê Nin, Stalin, Mao giờ là Tập, Thiếu tá Hồ Quang thì muốn ra luật gì là ra. Ai nói khác đi là phản động, thế lực thù địch, còng đầu trói cổ tống vào ngục.. và như đại ca Kim YoungUn muốn giết ai thì giết.
   Tổng thống Mỹ mà múa được thì chẳng có các vụ bê bối như TT Bill Clinton bị phanh phui.
   Đáng thương cho kẻ như ếch ngồi đáy giếng rồi đem chế độ cộng sản nói cho chế độ dân chủ

 11. Thường thường người ta nghĩ kinh tế vi tiểu là kinh tế vi tiểu và kinh tế đại tượng là kinh tế đại tượng ( tức là micro-economics và macro- economics ) nhưng mà khi khi Mỹ với việc áp đặt tariff lên hàng Trung cộng từ 60 billions lên đến bây giờ 320 billions thì dân Trung cộng bắt đầu feel the pressure cho nên mới phản ứng như thế !! Sao không bắt nạt như bắt nạt các tầu đánh cá của ngư dân VN bây giờ !! Lạ nhỉ ?!

 12. Đọc bài này ,hơi có chút … lăn tăn .
  Chủ đích của tác giả là chỉ trích Trump hay chỉ trích
  Tập cận Bình ?

  Tôi không thích Trump về tư cách của ông ta ,có ảnh
  hưởng đến cung cách điều hành đất nước . Nhưng qua
  mấy năm tại chức ,ông ta đã làm được một số việc mà
  các đời tổng thống tiền nhiệm không dám làm . Thấy
  sai sót mà không dám sửa đổi , không biết tương lai
  của những sửa đổi đó ra sao ,nhưng cho đến thời điểm
  này ,những sửa đổi đó có vẻ như đang đi đúng hướng và
  có một chút thành quả ban đầu .

  So với những lỗi lầm về tư cách của Trump ,thì việc
  của Trump đã làm có nhiều gặt hái đáng kể . Thà hy sinh
  một đồng để lợi 10 đồng ,còn hơn là ngồi thụ động để
  rồi mất trắng .

  Trước khi bầu bán ,người ta thường tìm hiểu về đời tư
  cũng như tư cách của các ứng cử viên để xem họ có đủ
  khả năng để điều hành đất nước hay không . Nay Trump
  đã là tổng thống ,qua mấy năm ,coi bộ tư cách của ông
  ta cũng không ảnh hưởng đến sự điều hành đất nước một
  cách thái quá . Hãy để Trump làm việc của Trump

  Không đến nỗi tệ lắm . Nếu quá tệ ,thì giờ này quốc hội
  và dân Mỹ đã kéo cổ Trump xuống rồi ,còn đâu nữa mà
  chửi bới Trump . Nước tự do mà ,chửi thì cứ chửi ,làm việc
  thì vẫn phải làm việc .

 13. Bài viết này của Thạch Đạt Lang tôi đã thấy trên website tiengdan mấy ngày trước. Tôi không chú ý nhiều vì tôi cảm thấy rẻ tiền và củ rích. Hôm nay, tôi lại thấy đăng ở đây. Thì không lẽ bài viết này “hay” lắm hay sao?
  Xin trích
  Chẳng có gì khó hiểu, nguyên nhân chỉ là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã gây ra những thiệt hại mà người dân 2 nước đã phải gánh chịu.
  (Hết trích)
  Đây là nhận định chủ quan của Lang cũng như của Mai V. Phạm. Thật ra, nếu tồn tại một cái đầu, trong đó chứa bộ não với đầy đủ chất xám để suy nghĩ. Mọi người đều nhận thấy Mr Trump ban hành một quyết định (đạo luật) khiến dân Mỹ bị thiệt hại về kinh tế, thì Mr Trump sẽ không yên với Bộ trưởng Bộ Kinh Tế Hoa Kỳ. Vị bộ trưởng sẽ lập tức phản đối.
  Nếu bạn tin vào người dân Mỹ bị thiệt hại về kinh tế thì bạn sẽ giải thích thế nào về điều này?
  Putin, người đã thành công trong việc giải thể đảng cộng sản, đã nói:” kẻ tin vào cộng sản nói là không có đầu…….”. Nên tôi tin chỉ có những kẻ không não mới tin vào Lang.
  (Xin trích tiếp)
  Quá khứ cho thấy Donald Trump là một người bản chất nhỏ nhen, ti tiện, thù vặt, luôn ăn thua đủ từng lời nói với bất cứ ai phê bình, chỉ trích mình, cho dù là một phóng viên tàn tật, một phụ nữ…Chưa có người nào phê phán, bài xich Trump mà không nhận lại một lời công kích thô lỗ, nặng nề.
  (Ngưng trích)
  Phóng viên tàn tật, phụ nữ (có thai)… sẽ được hưởng các loại phúc lợi xã hội. Trong các loại phúc lợi xã hội đó, không có bao gồm việc công kích người khác mà không bị phản ứng. Đã công kích người khác thì phải sẳn sàng nhận công kích. Trên phương diện chính trị thì mọi người đều bình đẳng.
  Tôi đã nói khi bọn vẹm còn mạnh thì bọn chúng rất hung hăng, khẩu xuất cuồng ngôn công khai khiêu khích. Khi bọn chúng kém thế sẽ đem con nít, cụ già …. ra để đánh vào lòng nhân đạo của chúng ta. Bây giờ các bạn đã thấy đúng chưa? Có hiểu được sự đê tiện không giới hạn của loài vẹm chưa?
  (Xin trích tiếp)
  Việc tổng thống một đất nước bị kẻ thù dở trò hèn hạ, quậy phá trong các cuộc gặp gỡ hay nhục mạ sau lưng là chuyện bình thường.
  (Ngưng trích)
  Cái ý tưởng này là sự ngu xuẩn. Kẻ hèn hạ mới giở trò hèn hạ. Trò hèn hạ có kịch bản, có nhiều người tham gia, có sự dàn dựng….. như vụ các thành viên khủng bố của ông Đào Minh Quân. Các câu nói trong lúc giận quá mất khôn không phải là trò hèn hạ. Và điều đó khẳng định người nói ra những câu nói đó không phải hèn hạ, họ chỉ bị đánh giá là có những phát ngôn thiếu kềm chế mà thôi.
  Viết đến đây, tôi hiểu tại sao không viết comment cho các bài viết của Lang. Tên này trí trá, xảo biện nhưng ngu dốt. Hắn không phân biệt giữa bản tánh không đổi và nóng giận nhất thời. Một kiểu ngu mà tỏ ra nguy hiểm theo cách nói của thanh niên quốc nội thời nay.
  (Còn tiếp)

  • Trở lại việc tên Lang đem phóng viên tàn tật và phụ nữ ra để quy chụp Mr Trump là “nhỏ nhen, ti tiện, thù vặt”. Các bạn còn nhớ gì không?
   Cách đây không lâu chính tên Lang trong bài viết về anh Lý Tống, đã tạo nên 2 nhân vật Liên và nhân vật Tôi.
   Nhân vật Liên thì nói: Mỹ Tâm cũng đi biểu diễn nhưng sao LT không xịt hơi cay, không lẽ Mỹ Tâm là con gái nên LT …. tha Tào.
   Và nhân vật tôi “tôi không thể không thấy điều đó đúng”.
   Lúc đó, tôi đã nói với các bạn thế nào? Tôi nói nếu anh LT tấn công phụ nữ thì sẽ bị bọn vẹm chuyện bé xé ra to. Bởi vì bọn vẹm là các chuyên gia bậc thầy trên thế giới về việc này. Các bạn có thấy đúng chưa? Các bạn có hiểu về sự đê tiện không giới hạn của lũ vẹm chưa?
   Tên Lang đã moi móc anh LT bằng việc anh ta không xịt hơi cay vào Mỹ Tâm. Nếu anh ta làm thì các bạn sẽ thấy nguyên đoạn văn “nhỏ nhen, ti tiện, thù vặt” được đem ra đặt hết lên cho anh LT. Thần cũng là nó, quỷ cũng là nó. Chỉ cần chú ý là thấy ngay. Bọn bồi bút họ vẹm khi cần thì nhân danh toàn cái tốt đẹp. Nhưng đến khi để phục vụ cho một mưu đồ chính trị khác, bọn vẹm sẳn sàng vứt bỏ và ngồi xổm như chưa từng thốt ra những điều đó. Đó là tại sao tôi gọi là “ị ra xong lại ăn vào tất cả”. Một loại độc quyền văn hóa của loài vẹm only.
   Và sau cùng, hết sức buồn cười vì Lang gọi trò hèn hạ là “lửa”, là ác giả ác báo. Vấn đề này chắc hẳn đã xuất xứ từ việc Trung cộng dạy cho Việt cộng bài học. Kể từ lúc nhận bài học từ Trung cộng, vẹm sợ Trung cộng như sợ cha chúng nó vậy. Như con chim đã bị trúng tên nên thấy cành cây cong là sợ. Lang sợ đến nổi thấy những thứ như giấy vệ sinh, toilet… các thứ có liên hệ mật thiết với phân là “lửa” của Trung cộng.
   Quả thật, tôi cho rằng trên thế gian có một tên vừa ngu vừa điên lên diễn trò hề trên các trang thông tin này.

   • “sao LT.khoong xjt vafo ca sĩ Mỹ Tâm nhỉ?’Câu hỏi không có cau trả lời vì sau khi hỏi xong có lẻ người đặt câu hỏi cung tự biết .MT không phải là nhân vật chính trong cái nhạc hội này .Người ta chống đối là chống đối ĐVH ,văn công có “vai vế’ trong ban tuyên vận VC -từng bị Viejtland (đã chết) tố cáo là CB văn nghệ ,theo giỏi và giám sát nghệ sỉ … (ghi chú VL là tờ báo mạng tố cáo có bằng chúng như lấy từ trong tủ CAVC .Điều này gây nghi ngờ ,phải chăng có kẻ ghét ĐVH tố cáo hăn cho hắn “biết mặt”,cung như tố cáo LTCN hay chủ thầu rác người Việt và nhiều người khác đều có hồ sơ hình ảnh ở trong tủ hồ sơ của CA VC ,Madison cung ở vào hoàn cảnh bị tố cáo bằng hình ảnh photoshop cô ta chụp hinfh vói NTDũng ,Trương tấn sang …Vậy người cung cấp cho họ là AI?+) .Theo đó thì Hoài Linh hay bất cứ ai ở trong nuóc hay ở nước ngoài làm show đều đến “xã giao” vói ĐVH.Và người ta chống ĐVH là vì đó .LT cung chống ĐVH ,biểu tình trước nơi biểu diển cùng Trần thái Văn và Cao quang Anh …Nhưng LT làm NỔI .muốn gây tiếng vang giã bà già đi vào hôi tường và đợi ĐVH hát mới xịt vô mắt ca sĩ này. Như vậy thắc mắc cái gì?Mục đich là chống ĐVH .mục tiêu cũng là ĐVH mà thôi! Như vậy LT xịt ĐVH mà thôi!!!
    Cau hỏi trong chuyên của TĐL trên thực tế ,trong một bài báo ,một phản hồi nào đó đã có hỏi đến .
    Nhắc lại XỊT ĐVH vì ĐVH là nhân vật chính mà LT CHỐNG ĐỐI !

 14. Freedom of expression = quyền tự do bày tỏ

  Tôi hỏi quý vị, lần đầu tiên quý vị thấy cái quần lót in cờ Mỹ thì quý vị nghĩ gi ?

  Cũng còn tùy.

  Nếu diễn ra ớ VNCS thì là nhục … mạ. Trong khi đối với người Mỹ thì là một fashion đẹp. Người mẫu mặc hà rầm. Có đui mới không thấy.

  Tượng xốp ông Trump ở truồng naked đưa cu được rất nhiều Tiểu Bang ở Mỹ đem ra đường diễu cợt từ năm 2016, và chẳng có chết thằng… Tây nào cả. Ông Trump có biết không ? Có thể ông Trump cũng không biết. Nói đúng hơn là Trump cần gì biết một chuyện quá bình thường như vậy ! Còn cartoons – hí họa vẽ ông Trump rất dơ dáy tục tĩu như vẽ đống cứt là mái tóc v.v… quý vị có thể tìm thấy hàng … tỉ trên Google.

  Ông t/g TĐL này hình như chưa sạch nước cản về thế nào là freedom of expression ớ Mỹ?

  Tượng Trump ở truồng đưa cu ở TB Miami
  https://www.youtube.com/watch?v=z0Oajcqlz6Q

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên