Di chúc bị kiểm duyệt và biên tập lại

6

Nhân dịp 50 năm ngày công bố Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng CSVN phát động phong trào thực hiện di chúc của Bác Hồ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và tác phong của Bác. Trung ương đoàn TNCSHCM phát động thi đua “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”, ngành giáo dục tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông PGS. TS.

Nguyễn Hồng Vinh, nguyên UVTW Đảng, nguyên tổng biên tập báo Nhân Dân thì viết :”Đọc lại di chúc Bác Hồ lúc này, càng nhớ những lời Bác dậy”, tạp chí Cộng Sản của ĐCSVN cùng các tổ chức Đảng tổ chức hội thảo “Noi gương chủ tịch Hồ Chí Minh”….

Những hoạt động đình đám trên đây có chứng tỏ là ĐCSVN trong 50 năm qua coi trọng và nghiêm chỉnh thực hiện di chúc của ông Hồ Chí Minh?

Bài viết không đi vào phân tích và đánh giá ông Hồ Chí Minh có xứng đáng là “cha già dân tộc” hay không, cũng không đi vào đánh giá bản di chúc mà ông để lại. Bài viết chỉ mong muốn tìm hiểu xem ĐCSVN có thật sự tôn trọng di chúc của ông Hồ Chí Minh, coi di chúc như những lời căn dặn “vàng ngọc” đối với Đảng, luôn luôn “ghi lòng, tạc dạ” và làm theo di chúc như họ thường rêu rao.

Bắt ngưới đã chết phải sống thêm một ngày

Ông Hồ Chí Minh đi gặp các cụ Các Mác, Lê- nin 9h47 ngày 02-09-1979, nhưng ĐCSVN trong thông báo chính thức ông mất 9h47 ngày 03-09-1979. Hai mươi năm sau, những người cộng sản VN. mới chính thức công nhận họ đã dời ngày chết của ông Hồ Chí Minh sang 03-09. Họ biện bạch, rằng “để ngày Bác mất không trùng với ngày vui lớn của cả dân tộc”.

Người Việt Nam rất coi trọng ngày mất của một người, Đó là ngày giỗ để hàng năm những người thân, bạn bè và xã hội tưởng nhớ đến người đã khuất. Ngày mất của một con người được ghi nhớ chính xác, không ai có quyền được thay đổi ngày chết của họ. Nhưng ĐCSVN trong suốt 20 năm đã thay đổi ngày mất của ông Hồ Chí Minh, đó là việc làm tùy tiện, bất kính đối với người chết. Sau 20 năm kể từ ngày ông Hồ Chí Minh qua đời, ĐCSVN mới công bố ngày chết “thật” của ông. Người dân bảo nhau, đến ngày chết của “cha già dân tộc” mà Đảng còn “phù phép” thì ai tin được những gì Đảng nói và làm.

Di chúc bị kiểm duyệt và biên tập lại

Trong tang lễ ông Hồ Chí Minh ngày 09-09-1969, ông Lê Duẩn bí thư thứ nhất BCHTWĐCSVN đã đọc một bản di chúc bị cắt xén và “chắp vá”. ĐCSVN đã kiểm duyệt di chúc của chính người đã sáng lập Đảng. Theo ĐCSVN công bố, ông Hồ Chí Minh đã viết ba bản di chúc vào ba thời điểm khác nhau, bản thứ nhất 1965, thứ hai 1968 và thứ ba 1969. Trong bản di chúc ĐCSVN công bố do tổng bí thư Lê Duẩn đọc đã được Đảng “biên tập” lại:

– Đoạn mở đầu lấy đoạn mở đầu của bản viết năm 1969.

– Phần giữa, từ đoạn nói về Đảng đến hết đoạn nói về phong trào cộng sản thế giới lấy trong bản viết năm 1965.

– Phần nói vế việc riêng chỉ lấy 6 trong 19 dòng của bản viết năm 1968.

Bỏ toàn bộ phần “hỏa táng” mà trong bản viết 1965 và 1968 đều viết rất cụ thể.

Trong di chúc 1965 viết : “Cuộc kháng chiến chống Mỹ có thể kéo dài mấy năm nữa.” được sửa thành : “Cuộc kháng chiến chống Mỹ có thể còn kéo dài.”

Thống kê trên đây chứng minh rõ ràng di chúc của ông Hồ Chí Minh đã bị ĐCSVN kiểm duyệt và biên tập lại. Đó là việc làm trái với luật pháp và đạo lý. Di chúc của những người già là những mong muốn cuối cùng của một đời người trước khi về với thế giới bên kia. Di chúc phải được công bố nguyên văn . Hành động của ĐCSVN chứng tỏ họ không tôn trọng di chúc của người đã sáng lập ra Đảng. Không chỉ không tôn trọng, Đảng còn che giấu những mưu toan tiếp theo.

Làm trái di chúc

Trong di chúc để lại cho ĐCSVN, ông Hồ Chí Minh viết :”Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.”

Thử điểm lại sau 50 năm Đảng đã thực hiện lời di huấn trên đây của ông Hồ Chí Minh.

Đạo đức cách mạng, cần kiệm liêm chính, chí công hiện nay đã trở nên quá xa lạ đối với các đảng viên. Các đảng viên trở thành các “bầy sâu” đục khoét của cải của quốc gia. Tham nhũng trở thành quốc nạn. Ai đã đã đưa tham nhũng trở thành quốc nạn? Chính là Đảng. Đảng đã độc quyền đưa các đảng viên của mình nắm giữ các chức vụ trong mọi cấp chính quyền, các tập đoàn kinh tế … của nhà nước. Chính những đảng viên này đã thực hiện “chức to ăn to, nhỏ ăn nhỏ, ăn không từ một thứ gì của dân.” Họ trở thành những “đầy tớ “ trung thành” với tiền, họ là những kẻ phản dân, hại nước.

Trong các di chúc, ông Hồ Chí Minh đều viết về việc riêng rất chi tiết và cụ thể, nhưng ĐCSVN đã giấu nhẹm không công bố. Ông đã mong muốn và yêu cầu thi hài của mình được hỏa táng, nhưng ĐCSVN đã không làm theo di chúc, họ đã ướp thi hài, xây lăng tẩm để đặt thi hài của ông. Họ biện bạch bằng cách nói bừa rằng đây là thể theo nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Rõ ràng ĐCSVN coi thường di chúc và những ý nguyện của ông trước khi chết. Thực chất, họ lợi dụng hình ảnh của ông Hồ Chí Minh, cùng xác ướp và lăng tẩm, để biện minh cho tính chính danh của Đảng, để duy trì chế độ độc tài đảng trị lâu dài đối với nhân dân Việt Nam.

Hãy hỏa táng theo ý nguyện của người chết

Trong lịch sử của nhân loại không có chế độ nào tồn tại mãi mãi. ĐCSVN do ông Hồ Chí Minh sáng lập, cầm quyền tại Việt Nam cũng sẽ chỉ là một giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam. Hãy nhìn lại lịch sử của các nước Liên Xô, Bungari, Tây Ban Nha. Thi hài những nhân vật lịch sử như Stalin, Đimitrop đã đưa ra khỏi lăng và mai táng tại các nghĩa trang, mộ tướng Franco gây chia rẽ nhân dân Tây Ban Nha cũng đã phải di dời khỏi Lăng tưởng niệm tại Madrit.

Thi hài của ông Hồ Chí Minh cũng sẽ được đem đi mai táng khi Việt Nam chuyển sang thể chế dân chủ.
Nhưng tốt nhất là ĐCSVN nên thực hiện hỏa táng thi hài của ông Hồ Chí Minh càng sớm càng tốt bởi 2 lý do:

1- Hỏa táng thi hài là theo đúng mong muốn và yêu cầu của ông Hồ Chí Minh, đã được viết rất cụ thể trong các di chúc.

2- Giữ thi hài trong lăng phải duy trì Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng. Ngân sách chi phí hàng năm tốn nhiều triệu USD. Số tiền này nên giành để xây trường học, bệnh viện, giúp đỡ những người nghèo…
Duy trì hay hỏa táng thi hài của ông Hồ Chí Minh theo di chúc. Đã đến lúc ĐCSVN phải trả lời trước vong linh của ông Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam

Warszawa 5-10-2019

6 BÌNH LUẬN

 1. Để ướp xác, người ta phải loại-bỏ phần óc, phần tủy và nội-tạng.
  Những thứ này nó sẻ thối, vì không ướp đươc.
  Hồ Chí Minh khi sống thì đả gây ra tội-ác rất khũng-khiếp và kinh-hoàng.
  Nên dù y đả chết rồi, vẫn bị trừng-phạt xứng-đáng.
  Óc, tủy, tim, gan, phèo, phổi, ruột già, ruột non, lá lách, mật, thận…vv…đều bị moi hết ra, để ném vào thùng rác.
  Y-ta là người Việt Nam duy-nhất bị trừng-phạt khũng-khiếp đến như thế.

 2. Trích : “Ông Hồ Chí Minh đi gặp các cụ Các Mác, Lê- nin 9h47 ngày 02-09-1979, nhưng ĐCSVN trong thông báo chính thức ông mất 9h47 ngày 03-09-1979.”.
  …Bac Hù chết năm 1969 chứ không phải 1979 , có lẽ lỗi typo .

 3. Cái mặt xấu quái như con cặc như vậy mà làm lãnh tụ vĩ đại , nhìn cái bộ mặt đã biết tính tình khứa lão ít học mà cà giựt cà giựt, ham dâm ham danh, ham ăn ,xảo quyệt, thâm độc, ưa nói dối, thù vặt, khôn vặt, mưu mô và ác hiểm ! Cái hình hài dung mạo kỳ quái này mà làm lãnh tụ vĩ đại nước nào là nước đó thấy mẹ, cùng căn mạt kiếp, không ngóc đầu dậy được!

  • @TôilanguoiweirdNam
   Lãnh tụ chính trị số một của chú Đò sau hơn 50 năm tham cứu “vừa đi đường, vừa kể chuyện” mà ông anh tả tướng mặt là “mặt c.c”. Chưa hết, ông anh còn phân tách cá tính của “người”:  “ít học mà cà giựt cà giựt, ham dâm ham danh, ham ăn ,xảo quyệt, thâm độc, ưa nói dối, thù vặt, khôn vặt, mưu mô và ác hiểm…”

   Với tui, thằng cha này chỉ là thằng chồn lùi đeo kiếng rậm, thế là đã đủ!

 4. Thời “cụ” còn sống thì cũng bị thiên triều kiểm duyệt và dẩn dắt, ngày “cụ” tịt thì cũng bị thiên triều sửa đổi ngày, tịt xong rồi thì thiên triều kiểm duyệt và sửa đổi di chúc, xong rồi thiên triều bảo đám quan thái thú nối ngôi của “cụ” thi hành!
  Chuyện chỉ có thế thôi, đúng quy trình, y chang theo kế hoạch!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên