Đảng CS Tầu 100 tuổi: Tội ác thế kỷ?

45

Thách thức của Tàu ngày nay đối với thế giới, nhứt là Âu châu và Huê kỳ, không chỉ là ý thức hệ, mà còn là kinh tế và công nghệ cao . Vậy các nước Dân chủ chấp nhận lệ thuộc Tàu vì tiền hay phải liên kết ngăn chận? Ông Tổng thóng Joe Biden của Huê kỳ tuyên bố sẽ tổ chức một Diễn Đàn Dân chủ vào cuối năm để chống Tàu bành trướng!

Hôm đầu tháng 7/21, Tàu tổ chức lễ lớn kỷ niệm 100 năm đảng cộng sản, thành lập ở Thượng hải ngày 23/07/1921 (2021) trước hết là để long trọng hóa Xi, Chủ tịch đảng cho tới chết, người kế nghiệp Mao Trạch-đông và Đặng Tiểu-bình. 

Đại hội khai sanh ra đảng cộng sản ngày nay, ngày họp lúc đó phải thay đổi nhiều lần để tránh cảnh sát ở vùng nhượng địa pháp, qui tụ được 13 Đại biểu tham dự, có Mao dĩ nhiên, dưới sự kiểm soát của Sneevliet và Nikolsky, Đại diện Đệ  III Quốc tế (Kominterne) người Nga. Chúng ta thấy lúc đầu đảng gồm chỉ lèo tèo mấy chú chệt gốc du thủ du thực, thế mà theo thời gian nó biến thành cái đảng cộng sản thật sự. Đúng là nước lã mà khuấy nên hồ! 

Rồi nội chiến chống lại Quốc Dân đảng, khựng lại bỡi chiến tranh với Nhựt bổn, kết thúc bỡi chiến thắng của đảng cộng sản và ngày 1 tháng 10 năm 1949, Mao tuyên bố nước « Cộng hòa Nhơn dân Trung quốc » ra đời .

Ngày nay, đảng cộng sản vừa phục hồi được uy thế nước Tàu trước thế giới và vừa nâng nền kinh tế tàu lên hàng thứ nhì  (nói thứ nhứt nếu tính theo sức mua) nên muốn tiến chiếm quyền lãnh đạo thế giới, trễ lắm, vào năm 2049. Và để thực hiên điều này, Xi phải duy trì chế độ với một đảng duy nhứt và độc tài toàn trị. Năm rồi, trong lễ kỷ niệm lần thứ 75 chiến thắng Nhựt bổn, Xi nhắc lại «Nhơn dân trung quốc sẽ không bao giờ cho phép một cá nhơn hay một lực lượng nào bóp méo lịch sử đảng cộng sản hoặc xuyên tạc bản chất và sứ mạng của đảng . Nhơn dân trung quốc sẽ không bao giờ cho phép một cá nhơn hay một lực lượng nào chia rẻ đảng với nhơn dân trung quốc hoặc đem đảng chống lại nhơn dân trung quốc». 

Năm 1655, trước Đại biểu Paris, Vua Mặt trời Louis XIV của Pháp, tuyên bố «Nhà Nươc, chính là trẫm» . Câu nói của vua Luis XIV ngày nay hãy còn lưu hành . Vậy tại sao Xi không nói như vua Louis XIV «Nhà nước-đảng, chính là ta»?

Hơn nữa Xi vẫn có thể nói như vua Louis XIV « Nhà nước, chính là trẫm »? Vì «trẫm» nghĩa là «tôi», là «ta» ! Xi có khác gì vua tàu ngày xưa, thời quân chủ? Nước Tàu trong lịch sử, thật sự, không có gì thay đổi về mặt chuyên chế và độc tài. Một thứ chế độ độc tài toàn trị liên tục và nhuần nhuyễn, chỉ thay thế ông vua bằng Chủ tịch đảng mà thôi . Mao và Đặng làm Chủ tịch cho tới chết . Nay Xi cũng tự ban cho mình quyền làm Chủ tịch nước Tàu cho tới chết!

Nhơn đây, ta thử nhắc lại lịch sử tiếng « trẫm ». Trước đời Tần, tiếng « trẫm » được dùng rất phổ biến trong dân gian, không phảỉ chỉ dành riêng cho nhà vua, mà như một đại danh từ (pronom personnel). Từ khi Tần Thủy hoàng gồm thâu lục quốc, lập ra nhà Tần, đại danh từ «trẫm» do kỵ húy nên bị cấm sử dụng trong dân chúng cả nước.

Lưu Bang lật đổ nhà Tần, lập nên nhà Hán. Hán Cao Tổ vốn là người của giai cấp công nông, ít chữ nghĩa, nên vội bắt chước theo Tần Thủy Hoàng xưng “trẫm”. Có đại thần nhận ra sai sót, tâu lên nhưng đã lở rồi nên Lưu Bang giữ luôn cách xưng theo ngôi thứ nhứt này. Từ đó trở đi, vua tàu các triều đại sau đều bắt chước xưng hô « trẫm » .

100 năm cộng sản tàu còn lại gì?

Lễ kỷ niệm đảng 100 tuổi được Xi cho tổ chức hoành tráng nhưng nội dung không gì khác hơn là tuyên truyền về dân tộc chủ nghĩa và tôn thờ cá nhơn lãnh tụ Xi, người kế nghiệp Mao và Đặng. Lễ kỷ niệm còn để nhắc lại quá khứ huyền thoại của đảng và đề cao thành tích hiện tại của đảng  qua việc sớm ngăn chận thành công dịch vũ hán, sớm phục  hồi kinh tế, giữ được mức tăng trưởng 9% trong năm nay (2021) trong lúc cả thế giới còn lao đao, củng cố sự đoàn kết dân tộc .

Nhơn cơ hội này, Xi không quên nhấn mạnh quyết tâm đem Hông-kông trở về sớm, khoe chiếm biển Đông không tốn một viên đạn và sẽ lấy Đài loan trong gần đây, nếu cần, cả bàng vũ lực .

Sau cùng Xi khoe sức mạnh thời đại của Tàu vừa phóng thành công trạm vũ trụ «Thiên cung» (le Palais céleste) và phát hành máy tin học đời mới Jiuzhang. 

Sau 100 năm dài, nay đảng cộng sản tàu có trở thành đảng tư bản không? Năm 1979, Đặng Tiểu-bình bắt đầu làm cải cách kinh tế, bốn mươi năm sau, dân tàu có được 800 triệu người thoát ra khỏi cảnh nghèo đói. (Nên hiểu cái nghèo đói của Tàu là không có cháo hoa ăn với ca-la-thầu, không có quần áo mặc vừa đủ ấm). Khi làm kinh tế thị trường và nỗ lực gia tăng mạnh phát triển thường khó tránh nảy sanh những bất bình đẳng xã hội nghiêm trọng. Ngày nay, dân tàu vùng quê, vùng núi vẫn còn sống dưới mức nghèo trong lúc đó nước Tàu có nhiều tỷ phú nhứt thế giới, 992 tỷ phú, hơn năm rồi 253 người sau khi sát nhập bằng khủng bố HK vào lục địa! (Nhựt báo Le Parisien)

Sự cải tổ này làm bùng lên khu vực tư nhưng Nhà nước-đảng vội duy trì việc kiểm soát đại bộ phận kinh tế, biến nước Tàu trở thành một mô hình mới phát triển kinh tế, đó là «tư bản-Nhà nước» . Đồng thời đảng cộng sản tuyển làm đảng viên những phần tử ưu tú từ nền kinh tế tự do này tuy nhiên vẫn giữ ý thức hệ cộng sản và hình thức tổ chức theo lê-nin trong quan hệ 

Nhà- nước và tư bản.

Đảng cộng sản từ Đặng Tiểu-bình tới nay, đảng viên tăng mạnh và mau, nay có 92, 3 triệu người, chiếm 6, 6% dân số tàu. Họ đa số trở thành đảng viên «áo cổ trắng» (col blanc), tức thành phần tiểu tư sản trí thức . Giai cấp cốt cán « công nhơn, nông dân và quân nhơn » của đảng trước đây nay trở thành thiểu số và thứ yếu . Năm 2013, Xi muốn tuyển dụng một số lớn doanh nhơn để đào tạo trở thành lực lượng kinh tài có khả năng quyết định để cùng lãnh đạo đảng cộng sản .

Ai cũng biết Hiến pháp Tàu ghi rõ «Cộng hòa Nhơn dân trung quốc là một Nhà nước xã hội chủ nghĩa, … lãnh đạo bỡi giai cấp thợ thuyền trên nền tảng liên minh với giai cấp nông dân» . Hiến pháp tàu chẳng những không phù hợp với thực tế, mà còn quá cách biệt với thực tế . Nước Tàu ngày nay, vẫn dưới sự lãnh đạo toàn diện của đảng cộng sản, nhưng nó lại là một thứ «biến thề của tư bản» (variante du capitalisme – như Delta là biến thể của virus ấn độ): lao động trở thành hàng hóa, tiêu thụ là sức mạnh bảo đảm sự ổn định xã hội và động cơ của phát triển . Cái hố ngăn cách giữa Hiến pháp và thực tế ngày nay đã trở thành đặc tính của lịch sử đảng cộng sàn Tàu .

Dưới thời Mao, vào đảng là để phục vụ lý tưởng cộng sản. Ngày nay, trái lại, động cơ gia nhập đảng làm người cộng sản là để được tiến thân, được làm giàu. Nếu là nhà giàu, để có điều kiện làm giàu thêm, giàu lớn. Người ta thấy, qua những chương trình đào tạo đảng viên, đảng cộng sản không gì khác hơn là một Ban Giám đốc điều hành cái xí nghiệp khổng lồ là nước Tàu theo «chủ thuyết kinh tế tân tự do»!

Nhưng vì đảng vẫn nắm vai trò lãnh đạo toàn diện xã hội nên đảng gởi từng toán đảng viên tới xí nghiệp hoạt động theo dõi nhơn viên, công nhơn . Đây là cơ sở đảng . Mọi vấn đề liên quan tới công nhơn, như tuyển dụng, sa thảy, kỷ luật, tăng lương, thưởng phạt, … đều phải qua ý kiến của đảng bộ ở xí nghiệp . Cách kiểm soát của đảng không chỉ riêng với xí nghiệp nhà nước, mà cả xí nghiệp tư . Nó trùm lên Sở hay Phòng nhơn viên đã có xưa nay .

Đảng ngày càng tuyển thêm nhiều người thuộc giới tư sản vào hàng ngũ lãnh đạo đảng và xí nghiệp . Lực lượng mới này sẽ hoạt động ngoài biên giới Trung Quốc, trong chương trình «Một vành đai, một con đường» để đẩy mau tiến trình quốc tế hóa những công ty nhà nước và tư nhơn, cùng đi theo có cả đơn vị đảng để theo dõi lãnh đạo xí nghiệp và công nhơn . Ngày nay nếu đảng cộng sản tàu không di theo đúng đường lối Đệ Tam Quốc tế như Mao nữa, thì nó cũng đang xuất cảng cách tổ chức kiểm soát xí nghiệp và những công cụ áp dụng kỷ luật .

Một thứ Đệ Tam biến thể của Xi? 

Thật ra, kinh tế tàu phát triển nhưng không vì có đảng lãnh đạo, trái lại đảng chen vào gây khó khăn trong không ít trường hợp, mà hoàn toàn do tính năng động, lòng ham kiếm bạc cắc từ muôn thuở của dân Tàu. Xin nhắc lại một câu chuyện xưa để thấy điều này đúng. Trong thế chiến II, trên chiếc tàu di tản, rủi một người đàn ông Do thái rớt xuống biển. Anh ta nhắm mắt chờ chết . Nhưng anh ta thấy sao mình thoải mái, thở dễ dàng, nên cứ bước tới nhè nhẹ và nghe ngóng . Như đang ở trong một không gian lạ . Anh vội nghĩ biết đâu mình đang rơi vào một thành phố nào đây? Nếu vậy mình sẽ có cơ hội làm ăn không còn bị cạnh tranh nữa. Anh lần bước tới. Bỗng trước mặt anh, một chú Ba bụng phệ đang ngời đếm bạc cắc! Và anh biết anh đang ở trong bụng con cá mập khổng lồ!

Đối với các nước Dân chủ Tự do, lễ kỷ niệm 100 năm cộng sàn của Tàu phải là cơ hôi cùng nhau thiết lập một chính lược nhuần nhuyễn nhằm ngăn chận Tàu đang bành trướng, thực hiện giấc mộng làm chủ thế giới .

Tây phương hãy rũ bỏ ảo tưởng Tàu là một chế độ toàn trị, trái lại nó là một Nhà nước toàn trị đang xóa bỏ Tự do trong xứ Tàu và tiến tới xóa bỏ Tự do của các nước nơi nó tiền chiếm hoặc ảnh hưởng . Nó sẽ thay đổi thế giới theo mô hình Tàu! Khống còn nữa thứ thế giới Tự do, Dân chủ và Nhơn quyền . Sức mạnh của nó ngày nay phải cần một liên minh chống lại, chớ riêng Huê kỳ sẽ khó thắng .

Nên nhớ hể ai phản đối hay chống lại nó, chắc chắn sẽ bị nó tiêu diệt không nương tay . Bản chất hung ác dã man của Tàu do văn hóa du mục hun đúc cả ngàn năm qua .

Lịch sử nhắc ta đừng quên từ khi có đảng cộng sản cầm quyền, Tàu đã giết hơn 80 triệu chính dân tàu. Thì đối vói người ngoại quốc nó sẽ giết bao nhiêu cho đủ?

Cứ nhìn Tây Tạng, Duy Ngô-nhĩ, người tàu theo Pháp luân công thì biết bản chất muôn thuở của Tàu .

Nguyễn thị Cỏ May

45 BÌNH LUẬN

 1. Tội ác nầy liệu ta bỏ qua?

  Virus Corona ? Bọn cộng sản Nga Hoa?
  Kẻ thù chung của nhân loại
  Gieo điêu linh thống khổ cho ta
  Và toàn thể các nước trên thế giới

  Tội ác nầy liệu ta bỏ qua?

  Nông Dân Nam Bộ

 2. Đàng nào thì cũng hờn căm hận trào!

  Chết vì mắc dịch cúm Vũ Hán
  Chết vì giặc đại Hán khác nhau?
  Đàng nào thì cũng vì Tàu
  Đàng nào thì cũng tai ương ngập trào!

  Đàng nào thì máu của đồng bào
  Đàng nào thì cũng nghẹn ngào tang thương
  Đàng nào thì cũng máu xương
  Đàng nào thì cũng tang thương lệ trào!

  Đàng nào thì cũng hờn căm hận trào!

  Nông Dân Nam Bộ

 3. Mẹ tôi không muốn dây dưa đến thằng bám đít Mỹ nhưng chửi Mỹ cả họ con cháu bác Hù, thằng Phét này nó giống bác của nó Đại Phét, tốt hơn nên coi nó như cục phân đừng bươi ra, thêm Tầu chứ không phải Tàu của Tên Cỏ Mây này ăn phải cái bả của TĐ, bên Báo Tiếng Dân không có những hạng cẩu nô của hai phe đỏ vàng nhưng Tiếng Dân là cái loa của bọn con Lừa Mỹ chuyên chữa Trump thậm tệ,

  • Đê Em Mờ cái thằng VC tập kết Cu ly cu leo này, nó theo VC ra Bắc bị dân Bắc Kỳ khinh như chó ghẻ, nó vào nam lại bị đồng bào trong nam (dưới vĩ tuyến 17) coi như chó hoang, chó lường
   Nó y như thằng Tèo, không ai hiểu nó nói cái gì
   Cái giống VC tập kết còn khoe cho người ta chửi như thế chứng tỏ nó xuẩn động thế nào,
   CS BV hay VC tập kết đều bị người dân, nhất là miền Nam coi như chó ghẻ

 4. Một thằng “dọa ” cho ăn đòn .
  Thằng bị dọa bù lu bù loa viện dãn luật mỹ chưởi luôn đảng chống cộng của NVTNCS VT mà họ chẳng dính dáng cai ‘mẹ ” gì khi hai thằng dọa mhau tren diển đàn “ảo”
  Thằng Phét đòi đánh hội đồng “tát vở mõm”,ngoài ra còn “ĐÒM một phát”(bừng AK hay B40?). Ối đúng là bọn công an hà lội SỦA nhặng xị khi chưởi người khác ,người khác chưởi lại là dở giọng “công an trị ” ra liền … Chắc Mỹ “cưng VC quá nên 2 thằng này chỉ lấy luật Mỹ ra Hù người khác còn chúng ” săt máu hơn ,”khủng bố hơn,” chup mủ hơn ” thì chắc không sao ! Thật “cha nào con ấy chủ nào tớ nây !”
  Đúng là Tô Lâm không chịu làm thủ ương vì làm Trùm CA/MV cs là vừa có quyền ,vừa có tiền …(VC chi ngânsách cho CA rất lớn ,nuôi đủ hoặc hớn 10,000 DLV từ thằng vô học đến thằng có học ,mà có thể còn học vị cao ,cở trí thức như hdh hay nhl …)
  SỢ đến TEO DÁI!

  • Sợ đến đái ra quần thì kéo cái zíp mõm lại thằng cu Tèo kia
   Dám đe dọa người khác thì người ta sợ bọn chúng mày chắc. Đéo biết thắng nào sợ thằng nào, chỉ biết rằng bọn HO, cưu sĩ quan binh lính VNCH sợ Việt+ nên phải bám càng máy bay chuồn sang Mẽo. Tụi ông sang Mẽo để tiếp tục truy quét bọn tàn dư tụi bay trong khi tụi bay đéo dám về VN chửi Việt+.
   Ai to gan hơn ai?

 5. Cái anh Thích sự thật, Thích Mỹ kim, Thích sinh sự… mặc dù không phải DLV nhưng nói cho ngay anh cũng khuynh tả, thân Cộng rõ rệt
  Vừa vừa thôi anh, đừng dở giọng trêu ngươi mà ăn đòn nhá
  Trung Cuốc là thằng ba trợn cả thế giới biết mà anh ca ngợi thì sẽ ăn đòn

  • Ghê thật, anh dám đe dọa người phản biện trên diễn đàn tự do ngôn luận ở thế giới tự do này, lá gan anh to đấy. Vậy anh là ai? Là con ngáo ộp hả? Ma cô phường San José hay lưu manh Quận Cam hay trong tổ chức Việt Tân? Nên nhớ xứ Cờ Hoa này súng đạn mua dễ hơn rượu và thuốc là đấy.
   Trên diễn đàn ĐCV người phản biện có quyền bày tỏ tư tưởng, là nơi được tự do ngôn luận của người phản biện, không ai có thể bịt mồm được.
   Không biết ai sẽ dính đòn của ai? Anh hay tôi? Đứng có giở trò lưu manh, hiểu chưa. Tôi thách đấy.

  • Không cần “3 người đánh một chẳng chột cũng què.” Riêng thái độ đe dọa người khác là mi đáng được “hòi thăm sức khỏe” một cách “tận tình” của chúng tôi rồi.
   Láo gớm, mi dám đe dọa chúng tôi. Vậy tôi cũng đe “liệu thần hồn” không có ngày mi ra bã.
   Hiểu chưa tên du côn San José, lưu manh Quận Cam, cao bồi Việt Tân Le Tam

  • Ta mà lùng ra được mi ta sẽ cho mi biết thế nào là “Thích Sự Thật”.
   Yên tâm đi, quả đất tròn, thế nào cũng có ngày người ta sẽ vạch mặt mi là ai, ở đâu. Lúc đó đừng có chối cãi là con không dám đe dọa ông!

  • Chó dại có mùa, thằng Le Tam dại quanh năm. Trên diễn ĐCV nó dám đe dọa người khác một cách trắng trợn đúng là con chó điên.
   Nó chửi Trung+ ba trợn hay 4, 5 trợn là quyền của nó chẳng ai đe dọa đòi cho nó 1 phát đễ khỏi sủa bậy, thế mà nó dám đe dọa người khác.
   Biết mày là thằng éo nào tao cũng tham gia đòn hội đồng tát vỡ mõm mày ra, đồ Le Tam điên.

 6. Cũng phải công nhận chất độc
  da cam ,da quít,quả bưởi gì đó
  của đế cuốc mẽo độc thật .

  Mẹ kiếp , nó rải xuống miền
  Nam VN cách đây hơn nửa
  thế kỷ. Rải hàng …tỷ tấn ,
  xuống miền Nam,không
  biết bị cái hội chứng phải
  gió gì , mà bay tận đến
  xứ Bắc . Xứ của những
  người có trình độ cỡ …
  tiến sĩ, giỏi lý luận (Như
  lời Trọng lú đã tuyên bố).

  Tổ cha thằng đế cuốc,
  bây giờ, do di chứng của
  độc da cam, mà những
  kỳ tài miền Bắc kia trở
  thành những kỳ tài …
  óc heo,óc chó hết ráo.

  Phải kiện đế cuốc Mẽo
  ra toà hình sự, phải
  oang oang mở loa phường
  hết công suất ớ Liên Hiệp
  Cuốc để tố cáo tội ác Mỹ
  Ngụy dùng độc da cam để
  biến xác người chết thành
  xương bò,xương chó và
  biến óc người sống thành
  óc heo ,óc chó .

  Đả đảo đế cuốc Mẽo !!!

 7. Sakim nói:
  “Cũng nhắc ông rằng bọn người Việt cũng hèn không kém. Chúng thà để nước bọt cắn nhau với lc Phẹt, chứ không binh vực ông đâu.
  Phí lời ở đcv nầy”
  (hết trích)

  Anh Sakim nói câu này vừa ngu và vừa thối, đây là diễn đàn đa chiều, ai muốn nói ngược nói xuôi đều OK cả, thậm chí VC và QG muốn đả nhau cũng OK
  Từ ngày hai anh Sakim và Hue Phan lên diễn đàn này bốn, năm tháng nay, hai anh hạnh họe, ta đây “ráo xư trường nàng “ bị bà con đập vì cái tội coi trời bằng vung, đây là diễn đàn của những người hiểu biêt chứ có phải của hai anh đâu.
  Các anh luôn khoe khoang hiểu biết của các bậc ráo xư nên nhiều người ghét, các anh muốn lời của mình phải là chắc như đinh đóng cột, y như lời dậy Bác Hồ vậy
  Bỏ cái tật ngu ấy đi

  • Đa chiều thế nào thì cuối cùng cũng phải đi theo 2 luồng- cái ác và cái thiện; cái đúng và cái sai muốn chống nhau, muốn giành xu thế hướng dẫn dư luận, tranh thủ ý dân…để củng cố sức mạnh, quyền lực mình đang ủng hộ.
   Phải không?

   Hay đa chiều, theo người việt hải ngoại (?), là vào đây để chửi lộn xả láng, cho giải toả mặc cảm hằn thù vì thất bại, vẫn không bỏ nổi được cái tôi ích kỷ, chia rẽ cắn lộn nhau; xa lánh mục đích vì đại cuộc. Hay chỉ là những thằng điên thất vọng vì tán gia bại sản?

   Hãy xem phe Cộng, chúng binh nhau, hợp đồng tác chiến, đoàn kết, kiên trì như thằng Phét một mình tả xung hữu đột; thằng Thích Mỹ Kim vừa nghe chủ Trung cộng bị tố liền nhảy ra bênh vực bảo vệ ngay. Thằng thích sinh sự liền ngảy ra đấm hộ thích mỹ kim ngay. Thế thì có thấy chúng ĐOÀN KẾT, MẠNH MẼ VÀ CÓ TỔ CHỨC, HỢP ĐỒNG CHIẾN ĐẤU KHÔNG?

   Còn phe Ta, chỉ biết chửi vặt. Không phê phán bài viết, không tố cáo ý đồ xấu phản dân tộc của bài viết, không bảo vệ người cùng chí hướng, không đoàn kết nhau giữa người đồng tâm sự.

   Đúng quá. Như thế thì không rã hàng tan đám năm 1975 mới lạ, người việt hải ngoại (nvhn) nhỉ?!

   • Đúng như nvhn phản biện, Sakim càng phản biện càng thể hiện sự ngu dốt của bản thân. Sự thật là sự thật, Trung+ chỉ sau 44 năm từ một quốc gia nghèo đói, lạc hậu thuộc thế giới thứ 3 (chẳng khác gì các nước châu Phi hiện nay) mà họ đã vươn lên trở thành cường quốc thứ 2 trên thế giới, đó là kỳ tích của dân tộc Trung Hoa. Ghét Trung+, không ưa Trung+…. nhưng không được phủ nhận những gì mà nhân dân Trung Quốc và người lãnh đạo quốc gia của họ đạt được. nếu là người có lương tri. Đừng ngu đến mức “cái gì tốt đẹp của mày là thuộc về tao, cái gì xấu xa của tao là thuộc về mày”. Thế kỷ 21, khoa học kỹ thuật số bùng nổ, thế giới phẳng người ta chỉ cần nhấn “con chuột” là có thể tìm hiểu sự thật và chân lý, không một thằng nào con nào to mồm mà che giấu đưoợc sự thật.
    Sa Kim kêu gọi phe VNCH đoàn kết lại chống bọn VC. Ai là Việt cộng? Ai là Việt gian? Ai là Việt Tân? Ai là thằng ngu? Trên diễn đàn Đàn Chim Lạc độc giả đều hiểu rõ. Vì trên diễn đàn này toàn bậc trưởng lão, kiến thức uyên thâm, uyên bác, kinh nghiệm đầy mình, từng sống qua chế độ thực dân Pháp, chế độ cộng sản và đang sống ở thế giới tự do văn minh bậc nhất hoàn cầu, họ cũng đã từng “dại khờ”, ai lên khôn mà chẳng dại đôi lần…. Còn tầng lớp trung niên họ phải làm nuôi gia đình không rảnh, không thừa cơm, thừa thời gian mà tán phét trên diễn đàn Đàn Chim Lạc.
    Không có 1 thể chế nào tồn tại vĩnh viễn, một ngày nào đó chế độ cộng sản cũng phải sụp đổ nếu như thể chế đó không còn phù hợp với quá trình phát triển của xã hội, không hợp với lòng người dân của quốc gia đó.
    Tranh luận phản biện đưa ra những lý do chính đáng để thuyết phục người đọc chứ không thể chửi bậy, vu khống như mấy tên Hoạn Nợn… thể hiện nhân cách của kẻ ma cô xóm, du côn phường….
    Nếu không đủ lý luận thì im đi hiểu chưa Sa Kim. Huephan…

   • Heheheheheh, ê Ngụy Sakim, tại sao đám Ngụy Cock Tàn Dư cứ thích sống vói văn hóa bầy đàn là thé nào hả hả. Tai sao mồm thì reu rao Dan Chủ, Tư Do , Độc Lập mầ vào Đan Chim Vẹt thì một mình khong chịu nổi nhiệt đến từ VC chúng anh mà phải cầu viện đồng đảng để rồi bị thèng đại đ(éo) nvhn nó chủi cho nhục mặt như rứa là răng, hahhahaha.

    Sao đám Ngụy Cock Tàn Du toàn là U70, U80, U90 cả ròi mà vẩn thích được BÚ MỚM là the nào hả hả.

    Sao đám Ngụy Cock Tàn Dư cứ khoái sỉ diện hảo ngay cả trên mạng ảo này để rồi an khong ngon ngủ khong yen, trằn trọc nghiến nướu, thâu đem suót sáng cho khổ thân già thế nhỉ.

    Như anh Phét thé này có phải phẻ ra hong hả. Một mình một………………..key board cứ phang , cứ bạt vào nhửng luận điệu bịp bợm. Anh Phét vào ĐAN CHIM VIỆT khong phải để nhận lòi khen hay sợ lòi chê. Anh Phét củng khong vào ĐAN CHIM VIỆT vì bất cú mot ai củng phe hay khác phe. Anh Phét đuọc đào tạo đề tự tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Văn hóa bầy đàn trong tranh luận chính trị khong có trong huyét quản của anh Phét. Anh Phét luôn chủ truong rằng HẢY ĐI BẰNG CHINH ĐOI CHÂN TỤ TIN cùa mình, ai khen cũng cám on, ai chê củng cám on luon, khong sao cả vì mục đích của anh Phét khong phải là nhửng nguòi khen chê mình, muc đich của anh phèt là KHI VUI THÌ CHỌT, KHI BUỒN thì PHANG. Phang vói lòi lẻ triệt để và CHỌT vói lòi lẻ đau điêng’.

    Sakim cần có bầy đàn đễ cảm tháy tụ tin hơn tức là kim sao mất tụ tin khi mot mình đấu đá vói máy thèng VC nhu anh Phét chứ gì. Chỉ có nhửng đứa thiéu kién thức mới dể mất tự tin mà thôi. Nguy Cock Sakim chẳng chịu rút tỉa kinh nghiệm của chinh quyền NGUY SAI GON tí nào het sao. Ngụy Sai Gòn sụp đổ bỏi nhieu nguyn nhan xa và gân, tuy nhiên thiéu tự tin đả làm cho Ngụy Sai Gon sụp nhanh hơn.

    Đừng đi bằng đâu gối nủa sakim nghen, van hóa bầy đàn nen dành cho…………….các động vật khác.Con nguòi khác động vật ỏ chồ là con nguòi biét tụ đi bằng chính đôi chân vửng chải của mình. Đừng khóc lóc, đùng keu cúu nửa, thèng đại đ(éo) Ngụy Cock nvqg nó đang cuòi cho thúi mủi của sakim đó nghen.

    • Mầy nói đúng đấy Phét. Khỉ cũng nhận biết được mùi thối, thiu…sau những lần trải nghiệm. Bởi thế bọn nó cứa thất bại mãi. Nhưng không vì thế mà bảo rằng kẻ thù của chúng là chính nghĩa, nên đừng hí hửng nhé Phét.
     Ta không gọi ngươi là Phẹt nữa, vì nhận rằng ngươi cũng khá bản lĩnh, khi cả bọn ngu kia chẳng biết làm gì ngươi ngoài chửi tục tỉu.

     Ta trở về với baotiengdan, vì nơi đó thanh sạch hơn chốn đầy những lâu la, linh cẩu, sâu bọ nầy.
     Tuy nhiên hứa sẽ tái ngộ cùng mầy, khi gặp bài viết của một thằng tác giả lưu manh nào đó, như NHLm!

     • Ta cũng nói thêm để phét rõ: CON NGƯỜI luôn thua con thú, nhất là dã thú hoặc thú bầy đàn, như dòng họ thích, như họ wumao, họ nvhn…khi con người lạc trong rừng sâu hay trên sa mạc, cô đơn vì chung quanh toàn thú, cả 4 chân lẫn 2 chân; vì Einstein từng viết, “không thể thắng được bọn ngu, vì chúng quá đông.”
      Còn những thằng cựu sĩ quan cấp tá chế độ vnch đang lưu trú tại phương tây đang vào đcv nầy, cũng khá trí thức, nhưng chỉ thích lý luận viễn vông, triết lý ba láp, bản chất ba phải và thiếu dũng cảm, thấy bạn bè đồng tâm sự bị bao vây liền xổ vài ní nuận ba phải, rồi im ngay cho nó lành.

      Hẹn gặp lại Phét. Chúc chửi nhanh, chửi mạnh, chửi vững chắc…đúng phong độ dlv bò đỏ húc với bò vàng nhá!

    • Nguy SAKIM nè, tai sao sakim keu cúu đồng bọn để làm chi khi theo như anh Phét biét là chỉ có vài nguoi………………thân cộng trong cái phố rùm ĐCV này thôi, ông sọ thua cho nên cầu cứu hả, hhahahhaha.

     Các ông đả chẳng thuòng bảo rằng VC ngu dốt, thân cộng đần độn đó sao? , ấy thé mà trong tranh luân bằng bút chiến Ngụy SAKIM không thắng nôi VC ngu dốt và đả cầu viện tên đại đ(éo)nvhn để hắn ta phỉ nhổ miệt thị cho tổn thuong là thé nào.

     Nghe ong khen rằng những trí thúc Ngụy Cock trung tá thieu tá ly luận vu vơ , triét lý lừng khừng. Theo anh Phét , nói thục lòng nghen, Thiéu tá hay trung tá ngay cả đai tá thì có cái gi mà giỏi giang cho lắm đau nào.

     Si quan Thu Đúc của NGỤY :

     Tót nghiep lóp 12(tú tái), hoạc lóp 11 vào si quan thủ đúc 2 năm sau này còn lại 9 thang’ thôi, sau đó ra truong deo lon chuẩn úy, 3 nam sau lên Thiéu úy, 3 nam sau lên trung úy , 3 nam sau lên đai úy , cú thé thang quan tien chức , có gì giỏi giang đau nào mà goi là trí thúc vói trí ngủ

     Si quan đà lat:

     tot nghiep lóp 12(tú tài) đi vo si quan da lat 4 năm thì có ngon lắm chỉ tuong duong vói mảnh bằng đai học 4 nam, qu’a binh thuong và ngay cả tâm thuòng luon. Sau 4 nam ra truong vói quan hàm thiéu úy, 3 nam sau len trung úy, 3 nam sau lên đai úy , cứ thé phe cánh, đảng phái cứ thé mà len vèo vèo , chảng có gi là kho khăn cả.

     Cho nên doi vói anh Phét , các si quan NGỤY củng bình thuòng mà thôi, néu khong nói là rat tầm thuòng.

     Anh phét woanh’ giá si quan bằng sụ dũng cảm , lòng gan dạ, và nhân cách của si quan đó hơn là quân hàm, nhất là quân hàm do phe phái, đảng phái, bè cánh đưa nhau lên nhất là trong thòi chiến thì đó là thảm họa và dáng khinh bỉ.

     • *“sợ thua cho nên cầu cứu” là một nhận định của não bộ cấp thấp không đủ sức đánh giá đối thủ ở bậc cao hơn nhiều!
      Không ra sức chửi lại bọn thô bỉ là giống tình huống như chó sủa mặc chó, khách bộ hành vẫn đi.
      Ai lại đi sủa, cắn lại chó?!
      Như ông HP, đâu thèm dài dòng trả lời bọn chúng.
      Ta chỉ là học trò của ông, nên vẫn còn đủ trâng tráo nói chuyện với chúng mầy thôi!
      Nói chuyện cũng chính là đang tấn công sâu sắc, bọn chúng hẳn nhục khi đọc. Ta nói với Phét tức xem chúng thấp hơn Phét, nghe rõ?

      *câu “trách chúng dửng dưng không yểm trợ” đồng đội (thực ra chỉ là “đồng lập trường” anti +) là ta chỉ muốn gửi thông điệp đến bọn losers rằng đó chính là một trong vài lý do chúng đã phải chạy dài mùa xuân 1975: không tinh thần đồng đội, không quyết tử, không tôn trọng tiêu ngữ Tổ quốc Danh dự Trách nhiệm, từ lâu đã mang tâm lý sợ kẻ man rợ, bỏ chạy thay vì đoàn kết chiến đấu!

      Ta chưa bao giờ lên tiếng rằng “VC ngu dốt, thân cộng đần độn” với tư cách VC là tập thể tiến hành chiến tranh.
      Ta chỉ nói họ tàn nhẩn, độc địa, ác với dân, thiếu dũng cảm với giặc, thiếu sáng suốt trong tổ chức điều hành đất nước thời bình. Và họ sai lầm nghiêm trọng trong chính trị lãnh đạo dân tộc xây dựng đất nước ở tầm vĩ mô, mù quáng trong lý tưởng sai lầm và lỗi thời!
      Ngu là lỗi nhẹ, còn sửa được.
      Sai lầm mà ngoan cố mới là chết người!

      Chỉ kẻ tự kiêu thấp trí mới cho rằng tập thể VC là ngu dốt đần độn trong chiến đấu. Bởi thế chúng mới chạy dài!

      Nhưng cá nhân một vc nhất định, thì có thể ngu, như phét đây, và tụi wumao chửi thuê cho TC, như bọn họ Thích bẩn thỉu.

      *Giáo dục VNCH khai phóng, tự do tiếp cận nhiều nền văn hoá, cho nên kẻ nào đi theo đại học càng cao càng trí thức,
      Gd CS chỉ nhồi sọ chừng đó ký luận học thuyết mác lê, là hết xăng; không cho trí não du hành tự do trong bầu trời kiến thức thế giới, nên chỉ là bọn bị nhồi sọ, nói như vẹt.
      Tầng số khái niệm lặp đi lặp lại từng ấy công thức diễn tả, lý luận lẩn quẩn! Là Nhai giẻ rách, không gọi là trí thức được!
      Chỉ giỏi quần quật chửi bới như máy xay cùn, làm cho đối phương mệt bỏ đi, nhổ nước bọt khinh bỉ thôi. Như chó sủa trăng!
      Thôi nhé, đủ rồi. Ta thường tham gia ở baotiengdan hằng ngày. Lâu lâu ghé đây xem bọn bây quậy nhau ra sao. Thế thôi. Chúc phét nằm mơ thấy ¥ thật nhiều…
      Bye.

 8. Tôn giáo, Luật Pháp và Chính Trị;
  Chính Trị, Luật Pháp và Tôn Giáo;
  Nó khác nhau ở cách gọi thứ tự cái gì trước và cái gì sau.

  Phần comments của @Thích Mỹ Kim và @HuePhan không ai sai hay đúng mà chỉ là con người đặt thứ tự vị trí và chọn cái nào mình cho là quan trọng hơn.

  Cha ông ta, hơn 4 ngàn năm văn hiến tranh đấu không ngừng nghỉ để tồn tại. Tổ tiên chúng ta phải giỏi về quân sự và chính trị nên mới “mở mang bờ cõi” về phía Nam khi phía Bắc bị Tàu xâm lấn mất. Và lịch sử nước nào cũng vậy. Đất nước còn tồn tại là do con người biết đấu tranh giữ và mở mang. Chẳng có gì ngăn cản được lòng tham của con người. Thế giới phân chia ra các nước, các chủng tộc, ngôn ngữ và văn hóa khác nhau, có nơi đẹp giàu tài nguyên, nơi cằn cỗi, nên con người tự giết nhau để tranh đoạt cho mình hoặc cho đất nước của mình.

  Nếu không có tôn giáo và pháp luật thì con người sống chẳng khác gì loài vật trong thiên nhiên. Nhưng tôn giáo là để kìm hãm lòng tham của con người và cũng là để an ủi. Tôn giáo tự nó là không xấu nhưng con người xấu khi lợi dụng tôn giáo. Tôn giáo thuộc về tâm linh nên đi đạo tin đạo chứ không tin người theo đạo. Luật pháp cũng vậy nhưng luật pháp thuộc về vật chất và thực tại. Hai cái cần thiết bổ xung để con người mong tìm một đời sống xã hội tốt đẹp trong công bằng và trật tự, bớt cảnh cá lớn nuốt cá bé. Nếu không có tôn giáo. Cứ thử tưởng tượng một lãnh đạo, ví dụ như nước Mỹ, hoặc những nước có bom nguyên tử, chỉ cần một mệnh lệnh của lãnh đạo là có thể giết hàng triệu sinh mạng. Họ có thể tiêu diệt các nước nhược tiểu, ai sẽ trả lại công bằng cho những người đã bị giết và những nước bị tàn phá hoặc chiếm mất? Bước chân ra khỏi nơi thờ phượng mỗi tuần ai có thể ngăn cản được người lãnh đạo làm điều ác ngoài tôn giáo? Vậy tôn giáo không xấu mà chỉ có con người xấu.

  Nhưng không phải ai cũng làm theo tôn giáo và pháp luật, đặc biệt là lãnh đạo của một nước. Khi lãnh đạo có tham vọng cao, không theo tôn giáo và bất chấp luật pháp quốc tế, họ hành động theo lòng tham bản năng, bất chấp lẽ phải và sự công bằng của luật pháp chính họ hoặc nước họ đặt ra và đã thừa nhận là vì họ đặt chính trị cao hơn pháp luật và tôn giáo.
  nv

 9. Cách đây 100 năm, Trung Quốc là con voi ốm, gục ngã, tất cả các con thú trên thế giới nhẩy vào xâu xé. Đất nước tan hoang, các thành phố lớn Thương Hải, Quảng Châu, Bắc Kinh, Nam Kinh… nơi đâu cũng có “đặc khu Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… cát cứ” và phát xít Nhật nhẩy vào xâm chiếm gây tội ác trời không dung đất không tha, chúng đã tàn sát >30 vạn người dân Trung quốc vô tội ở Nam Kinh 13-12- 1937 bằng vũ khí hóa học. Nhiều địa danh nổi tiếng, công viên, nhà hàng khách sạn bọn ngoại bang ngang nhiên treo bảng “cấm người Trung quốc và chó” ngay tại mảnh đất quê hương của họ. Cái tội này do nhà Thanh, chỉ đích danh là Từ Hy Thái Hậu, Phổ Nghi Hoàng Đế và Viên Thế Khải, tiếp theo là chính phủ bù nhìn Mãn Châu Lý tay sai của Nhật dựng Phổ Nghi Hoàng Đế làm quốc trưởng, y chang thực dân Pháp dựng cựu hoàng Bảo Đại (sau khi đầu hàng Việt Minh 1945) lên làm quốc trưởng Quốc gia Việt Nam 1949. Trong đám tang Bảo Đại, phủ cờ Pháp chứ không phủ cờ Vàng ba sọc đỏ, lá cờ mà chính ông ta dựng lên năm 1949 khi tuyện thệ Quốc trưởng.
  Cuộc chiến tranh chống phát xít Nhật cực kỳ gian khổ, kế sách Quốc Cộng hợp tác chống kẻ thù chung ra đời và sau khi phát xít Nhật đầu hàng vô điều kiện, nội chiến giữa Quốc dân đảng do Mỹ hậu thuẫn với Đảng cộng sản kéo dài đến khi quân cộng sản đánh đuổi Tưởng Giới Thạch phải chạy bán sống bán chết sang Đài Loan. Tên cũ của Đài Loan là Formosa (theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là Hòn Đảo Xinh Đẹp)- Vụ nhà máy Formosa (của Đài Loan) ở Hà Tĩnh xả thải chất ô nhiễm ra biển Đông nhưng mụ Mẹ Nấm Độc vu vạ, viết bài xúi giục ngươi Việt đi biểu tình chống Trung+ trong kế hoạch bài Trung, thoát Trung của Việt Tân … là một câu chuyện đáng xấu hổ với những người có lương tri, đấu tranh vì lẽ công bằng chứ không thể vu cáo, gắp lửa bỏ bàn tay người khác. Hành động đó thể hiện mụ Mẹ Nấm là con ma cô, nói dối không biết ngượng, đứt hết thần kinh xấu hổ.
  Chủ nghĩa cộng sản như thế nào, đời sống người dân dưới xã hội cộng sản sống ra sao? Chả ai biết, tất cả chỉ trên lý luận sách vở của Mark, Engel, Lenine…. vì vậy Mao Trạch Đông, Staline, Hồ Chí Minh …. đều mò mẫm trên con đường đi đến CNCS. Chính vì thế con đường Mao, Hồ mở lối lúc chệch sang trái, lúc chạy sang phải…. như đèn cù đã làm cuộc sống của người đảo điên, khốn khổ, không những thế thế lực ngoại bang luôn luôn đánh phá nhằm tiêu diệt CNCS và mầm mống cộng sản. Mao đã mắc những sai lầm trong Cách Mạng Văn hóa, Đại Nhẩy Vọt… HCM sai lầm trong cải cách ruộng đất, cải tạo tư bản tư doanh và Lê Duẩn sai lầm giải quyết không thỏa đáng với sĩ quan binh sĩ và viên chức của VNCH cũ sau khi thống nhất đất nước.
  Một đất nước với 1,4 tỷ dân người lãnh đạo quốc gia phải đạt được cái Tâm và cái Tầm của lãnh tụ quốc tế thì mới đủ khả năng chèo lái con tàu của quốc gia đi đến phồn vinh và cường thịnh.
  Nói gì thì nói, phê phán gì thì cứ việc phê phán, nhưng ta hãy đặt thử “nếu anh hay tôi” là Tập Cận Bình thì phải làm gì và sẽ phải làm gì để đất nước phồn vinh và đạt được những kỳ tích như ngày hôm nay mà chỉ sau 100 năm?
  Nước Mỹ phải trải qua >200 năm mới thành lập được nhà nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và phải sau gần 100 năm mới trở thành Đệ Nhất quốc gia, trong đó có cái hên là cả 2 cuộc thế chiến thứ 1 và thứ 2, đất nước Hoa Kỳ không bị 1 quả bom, 1 viên đạn nào rơi xuống, không những thế Mỹ còn là “thằng lái súng” bán cho 2 bên tham chiến, chỉ sau khi Nhật lùn ném bom Trân Châu cảng lúc đó Mỹ mới tham chiến thực thụ.
  Từ năm 1978, khi Đặng Tiểu Bình đưa ra “không cần biết mèo đen hay mèo tắng, miễn là bắt được chuột”, năm 1979 Trung+ mở cửa, theo kinh tế thị trường, chỉ sau 43 năm, từ 1 quốc gia nghèo đói, #400 triệu dân thiếu ăn, khoa học kỹ thuật lạc hậu… chỉ là con số 0 thật tròn trĩnh nay trở thành quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới, là công xưởng sản xuất tất cả các mặt hành tiêu dùng cho toàn thế giới. Về khoa học kỹ thuật kể cả ngành hàng không vũ trụ đã đuổi kịp Mỹ và Nga. Ngày xưa người dân mớ 1 chiếc xe đạp cũng khó, ngày nay số người có xe máy 2 bánh và 4 bánh không thể kể hết. Nhà nước đã xóa đói, giảm nghèo #100% ở nông thôn, thành phố người dân không ăn ngon mặc đẹp mà còn có xe hơi nhà lầu, con cái du học nước ngoài. So với 100 năm trước đây chính là câu chuyện cổ tích của người dân Trung quốc ma đảng cộng sản Trung+ đã làm được.
  Mỹ có đảng Con Voi, Con lừa, Trung+ có đảng cộng sản, nhưng “chiếc áo cà sa không làm lên thày tu”, vậy thực chất đảng của Trung quốc là gì thì tự chúng ta đã hiểu, còn cái tên Đảng Cộng sản chỉ là chiếc áo khoác mà thôi. Cái chính là bản chất sự việc mà họ đã và đang làm. Đảng Con Lừa của Mỹ đang lãnh đạo Hoa Kỳ đâu có “là đồ con lừa ưa nặng” và “ngu như lừa” như dân gian thường nói.

  • Nội trị TQ là chuyện của TQ. Anh mạnh, anh giàu anh sướng là chuyện của anh, không ai ganh ghét, không ai cản trở. Nhưng anh đừng ỷ mạnh hiếp yếu. Anh đừng cướp đất lân bang, chiếm biển đảo láng giềng.
   Để hùng mạnh, Có cần phải cho người sang VN thả rắn lục đuôi đỏ, ốc bưu vàng phá lúa, thả đỉa xuống sông hồ, rải thuốc độc xuống suối khe, mua tà vẹt đường xe lửa, mua râu bắp non, mua móng trâu???
   Thích $ hay thích ¥ kệ anh, nhưng yêu cầu anh có lương tri. Hay anh chính là một wumao?

   • Lớn bắt nạt bé, mạnh hiếp đáp kẻ yếu, đó là sự thật hiển nhienêở thế gian này. Việt Nam đã từ xóa sổ Chiêm Thành, Chân Lạp, cướp đất Cao Mên thành lập 6 tỉnh Nam Việt. Trong sử sách Việt Nam ghi “ông cha ta mở mang bờ cõi!!!” Cướp nước người ta thì viết “mở mang bờ cõi”???
    Mỹ đã giải hàng triệu tấn chất độc màu da cam xuống miền Nam, hệ lụy ấy vẫn còn với người dân Việt Nam, vậy chất độc hóa học có độc hại và khốn nạn hơn ốc bươu vàng không?
    Năm 2017, VN xuất lợn sang Trung quốc, thương lái VN nhồi bột đá vào dạ dày lợn, hàng ngàn con lợn nhập khẩu chết không rõ nguyên nhân, chính quyền địa phương Trung+ mổ xác lợn tìm nguyên nhân. Thế là lệnh cấm nhập khẩu lợn VN đã làm giá lợn hơi ở VN giảm xuống còn 20 ngàn VNĐ/kg hơi.
    Chuyện ốc bươu vàng, bột đá…. đều do bọn thương lái của cả 2 nước gây ra, chúng vì tham lợi nhuận mà không cần biết đạo lý làm người. Thế giới thiếu gì bọn gian giảo, vì thế mới có từ Thế Gian và Dân gian. Đã là dân thí anh nào cũng gian, không gian nhiều gian ít. Có ai dám vỗ ngực nói rằng “Từ khi sinh ra làm người đến nay tôi chưa bao giờ gain dối” không?
    Công Giáo là thứ tôn giáo có >2000 năm, quyền lực khắp 5 châu 4 biển. Nhưng 2 ngàn năm qua đạo THiên chúa có phạm sai lầm không? Có và có rất nhiều, cách đây >500 năm Kito giáo cho rằng Trái đất là trung tâm, mặt trời quya quanh trái đất bla bla… ai nói ngược lại là phải bị treo cổ. Hơn 2 ngàn năm qua biết bao linh mục, hồng y giáo chù phạmm tội quyất rối tình dục con chiên, tham nhũng tiến giáo hội ….
    Anh-Pháp có mối thù truyền kiếp, bạn rồi thù, thù lại là bạn…. sự đời là thế. Mỹ từng tuyên bố “biến Bắc Việt trở về thời kỳ đồ đá”, mang B52 ném bom giải thảm Hà Nôi, Hải phòng… là kẻ thù không đội trời chung của Việt+ và Trung+….. ngày nay Mỹ và Việt+ lại “tay bắt mặt mừng”, quan hệ đối tác song phương, 58 ngàn lính Mỹ bỏ sác ở VN và > 1 triệu thanh niện VN phơi thây trên chiến trường Bắc Nam chả lẽ vô nghĩa sao?
    HuePhan biết 1 mà chưa biết người. Thế gian này còn nhiều chuyện bất nhân, không bao giờ hết. Chỉ may bình đẳng, bác aí ở Thiên Đường mà thôi!
    Mà Thiên Đướng có hay không chả ai dám trả lời Có hay Không!

   • Thế nào, HuePhan bị Thích Mỹ Kim uýnh cho tơi tả, câm như hến hả? Khổng Tử dạy ” ra đường gặp 3 người trong đó có người là thày ta”. Có nghĩa là “thiên hạ nhân thiên hạ tài”. Trên diễn dàn Đàn Chim Lạc toàn các cụ trưởng lảo, kiến thức uyên bác, kinh ngihệm đầy mình, đừng có “múa rùi qua mặt thợ” hiểu không HuePhan.
    Mẹ kiếp, trên thế gian này làm gì có công bằng, bác ái mà là “cá lớn nuốt cá, bé, thằng khoẻ bắt nạt thằng yếu”. >400 trăm năm trước, Anh quốc bá chủ thiên hạ, xâm lược các nước nhưộc tiểu, tuyên bố hùng hồn “mặt trời không bao giờ lặn trên nước Anh” . Thế kỷ 19, 20 Mỹ thay Anh, xâm lược kha91p thế giới. Nhưng rồi “Mỹ đánh đâu thua đấy, nhục nhã biết mấy, sác Mỹ phơi đầy rẫy…”
    Từ nay trước khi mở mồm hãy “kia lưỡi 7 lần” nghe không HuePhan

    • Khuyên HP nên nhớ, ông đang động đến ổ rắn Trung cộng rồi. Toàn những thằng wumao khốn nạn nằm vùng, lấy những nick bẩn thỉu. Không phải là những kẻ đáng tranh luận.
     Bài comment của ông đủ cho thiên hạ thấy bản chất con ác thú 100 tuổi rồi. Nên ngưng.
     Lũ lâu la ăn tiền chủ tàu khựa có đầy ở đây, nhất là những thằng họ thích, bà con với linh cẩu Phẹt.
     Thôi đi nhé. Stop./.

    • Cũng nhắc ông rằng bọn người Việt cũng hèn không kém. Chúng thà để nước bọt cắn nhau với lc Phẹt, chứ không binh vực ông đâu.
     Phí lời ở đcv nầy.

     • NVHN

      Sakim nói:
      “Cũng nhắc ông rằng bọn người Việt cũng hèn không kém. Chúng thà để nước bọt cắn nhau với lc Phẹt, chứ không binh vực ông đâu.
      Phí lời ở đcv nầy”
      (hết trích)

      Anh Sakim nói câu này vừa ngu và vừa thối, đây là diễn đàn đa chiều, ai muốn nói ngược nói xuôi đều OK cả, thậm chí VC và QG muốn đả nhau cũng OK
      Từ ngày hai anh Sakim và Hue Phan lên diễn đàn này bốn năm tháng nay, hai anh hạnh họe, ta đây “ráo xư trường nàng “ bị bà con đập vì cái tội coi trời bằng vung, đây là diễn đàn của những người hiểu biêt chứ có phải của hai anh đâu.
      Các anh luôn khoe khoang hiểu biết của các bậc ráo xư nên nhiều người ghét, các anh muốn lời của mình phải là chắc như đinh đóng cột, y như lời dậy Bác Hồ vậy
      Bỏ cái tật ngu ấy đi

   • Hai trăm năm trước quần đảo và bãi cạn Hoàng Sa, Trường Sa cứt chim cũng không có, chả có thằng nào con nào tranh giành là của tao. Nhìn về bản đồ, quần đảo Trường Sa gần Philippine, Malaysia chứ không phải Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa gân đảo Hải Nam và Philippine hơn VN.
    Hai quần đảo này gồm hàng trăm đảo và bãi cạn lớn nhỏ, hiện nay Việt Nam, Trung+, Đài Loan, Philippine, Brunei, Malaysia… đều chiếm đóng. Vì tiềm năng nguồn dầu mỏ quá lớn (theo dự đoán) nên quốc gia nào cũng đòi độc quyển chiếm đóng toàn bộ số đảo đó.
    Đến cưối thế kỷ 21 khi dầu mỏ không còn là nguyên liệu độc nhất cho ngành công nghiệp thì cuộc tranh giành chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa sẽ giảm dần.
    Đến năm 2035, nhiều nước Tây Ấu không sản xuất xe ô-tô chạy xăng, diezel….mà chạy điện để giảm hiệu ứng nhà kinh. Kho dầu mỏ Trung Đông không còn là bãi chiến trường của Mỷ với Iran, Irag, Lybia…. xung đột gần 1 thế kỷ qua.
    Năm 2017, Đại sứ quan VN ở London tổ chức kêu gọi Vịt cừu Anh tham gia “Hoàng Sa, Trường Sa là của VN và gây quỹ cho VN”, một anh bạn ở London kể:”Tên tai sai của ĐSQ Việt+ đến đưa giấy mời tham dự ở Nhà Hàng Mây Chiều, anh ta hỏi, đến tham dự ĐSQ có phát tiền không? Không phát tiền thì không đi. Hoàng Sa, Trường Sa của VN hay của Tàu, của Phi, Brunei, Mã Lai… tôi chẳng được 1 xu và cũng chẳng mất 1 xu. Sống ở Anh làm sao tôi phải quan tâm đến HS hay TS… chuyện ấy chính phủ VN phải tự giải quyết, không liên quan gì đến tôi.”
    HuePhan sống ở Mẽo, chửi Việt+ như hát bộ mấy chục năm mà lại “quan tâm đến HS, TS cho Việt+…. thì đúng là khùng hết thuốc chữa. Nếu có gan, đem bom ném vào toà đại sứ Trung+, Philippine, Brunei… để thể hiện sự “tận trung với quốc gia” vì HS và TS.

    • Quả thật là quần đào Trường Sa thì rất gần với Philippines hơn là VN. Nếu nhìn sự việc một cách trung thực thì việc các nước đơn phương cho rằng nó là lãnh hải của mình do lịch sử là vô lý. Tốt nhất là dùng luật biển của LHQ và phần không liên quan sẽ dùng cho quốc tế sử dụng để phục vụ cho nhân loại.

     • Chính vì vậy mà Hoa Kỳ đã tuyên bố là họ không đếm xỉa gì tới claim chủ quyền của bất kể quốc gia nào kể cả VN mà họ chỉ tuân thủ luật biển của LHQ.

 10. ĐCSTQ kỷ niệm 100 năm là thời điểm nhân loại rùng mình với câu tự hỏi, “Chúng còn sống bao lâu nữa?”. Cũng có người suy tư thắc mắc, những bí quyết nào khiến CSTQ sống dai thế, và có bao giờ chúng sẽ kết thúc như từng kết thúc những đế chế Nguyên Mông, đế chế La Mã, Ottoman…

  Tâm trạng đó nói lên sự căm hờn, lo sợ hoang mang.
  Bởi thế, người ta trông đợi ai đó sẽ là dũng sĩ giết con quái thú nầy. Và không ai khác ngoài siêu cường Mỹ.
  Năm 2019, một bộ phận nhân loại đã đặt kỳ vọng nầy vào Donald Trump, khi Trump dồn dập làm TC nghiêng ngã xính vính, Tập mất ăn mất ngủ.
  Con quái thú đã tỏ ra ghê gớm danh bất hư truyền: không đánh nổi Mỹ bằng vũ khí nóng, nó thầm lặng khởi phát chiến tranh sinh học, như mọi người đều biết và đang nếm mùi ngay bây giờ -ngoại trừ nó,
  và nó đã đảo ngược hoàn toàn thế trận: Trump phải thua cuộc trong trận tổng công kích vừa kinh tế ngã quị vì WuhancoronaV, vừa tung tiền của và kỹ thuật phù phép công đoạn đếm phiếu adding-deleting không để lại bằng chứng.
  Cái ác đã thắng. Bọn phù thịnh kêu râm ran như bầy ếch nhái gặp mưa.
  Người của NÓ lên ngôi tại Mỹ. Mọi hy vọng đều tắt ngấm với những tâm sự kỳ vọng nêu trên!
  ~~~~
  TC rất giỏi thống trị bằng nhiều biện pháp:
  -về độ tàn bạo cao ngất, không chút ngần ngại xót thương, đập tan ý chí quật khởi từ trứng nước; vốn thừa kế từ cha ông trong các thảm sát Bước Đại nhảy vọt, Đại CM Văn hoá, thảm sát Thiên an môn.
  Có đầy quyết tâm tắm máu chính “đồng bào, đồng chí” mình, cho nên với địch thì nhân đạo không thành vấn đề…
  -về kỹ thuật kiểm soát con người:
  bằng thấu hiểu cái thấp kém cố hữu là bản năng sinh tồn, tham sinh huý tử,
  -giỏi xử dụng nguồn lực: $€¥…, địa vị, hư danh, tình dục, hèn, giả dối, tiềm năng vô liêm sỉ và bội phản…để đưa đối tượng vào bẩy vi phạm, khống chế, điều khiển.
  -thoả mãn tầng thứ 1 và 2 của tháp Maslow để mua sự ủng hộ, trung thành…

  Và trên hết, là hệ thống kiểm soát nhân dạng, lý lịch con người bằng hệ thống camera tinh vi dày đặc thiết trí khắp hang cùng ngõ hẻm…

  *Hệ thống chấm điểm công dân, còn gọi là hệ thống tính điểm tín dụng xã hội (SCS: Social Credit System), được công bố lần đầu tiên tại Trung Quốc năm 2014. Đây là hệ thống đánh giá khổng lồ nhờ vào những máy móc công nghệ cao, camera thu hình, nghiên cứu các dữ liệu thu thập trên các mạng xã hội, có mục tiêu phi nhân là
  theo dõi và xếp hạng công dân TQ dựa trên những tiêu chí nhất định, để xếp hạn công dân, chế tài trừng trị hạn chế quyền sống, thậm chí tước đoạt quyền tự do, hoặc loại cá nhân “vi phạm” ra khỏi xã hội!
  Hệ thống cũng do thám mọi hành tung của người nước ngoài đang có mặt trên lãnh thổ TQ để xử lý, trục xuất hoặc cầm tù.
  Chương trình đã được triển khai ngay tại các thành phố lớn, và lan toả ra toàn quốc từ năm 2020.

  Thử hỏi con người trên đất nước TQ còn chạy đâu cho thoát, ý chí tự do bị đè bẹp…nhường chỗ cho bản năng sinh tồn bằng bất cứ giá nào, khi luôn bị theo dõi nhất cử nhất động, bị trừng phạt, thất nghiệp, bế tắc tương lai, và có thể vĩnh viễn biến mất, để lại một số bộ phận trong ngân hàng tạng người…?
  Xã hội TQ ổn định là vì thế!

  Một hệ thống cameras dày đặc gắn đặt khắp nơi trên các nẻo đường, tại các wc công cộng, trong tư gia và ngay cả trong phòng ngủ…dẫn tín hiệu ghi lại mọi sinh hoạt của người dân TQ, tái hiện trên hàng triệu bức màn vô tuyến tại cơ quan An ninh.
  Nhà nước toàn trị do thám hành vi, lời nói, ý nghĩ của mọi người. Bằng phương tiện xúc phạm quyền con người đó, Nhà nước này quản lý từ bộ phận sinh dục cho đến đầu óc, và quản lý luôn dạ dày.
  Các nhà phê bình chỉ trích nó là “sự xâm hại nặng nề tới quyền riêng tư của người dân và là các kiểm soát độc đoán của nhà nước”
  Đây là một phiên bản xã hội XHCN châu Á xâm phạm nhân quyền man rợ vượt hẳn xã hội xhcn thời nhà độc tài Soviet Stalin!
  Những đế chế trong quá khứ chỉ là trò lấy thịt đè người. TC chấp tất cả, và thống trị tất cả, để đứng đầu chuỗi thức ăn, nếu mượn hình ảnh muôn loài hoang dã trên thảo nguyên, trong rừng sâu và trong lòng đại dương.

  Tập CB có thể còn 15 năm tuổi thọ nữa, đủ để hoàn thiện một mô hình tối ưu khách quan, ổn định cai trị và thiét lập nền tảng thừa kế, để TQ tiếp tục phát triển, trở nên vô địch và mở rộng thống trị. Dân TQ sẽ ngoan hơn nhiều với hệ thống theo dõi hiện đại nhất, cộng với phúc lợi tăng cao và độ thoáng chính trị mở có thể được ban phát trong guồng máy kỷ luật kiểm soát chặc chẽ, và họ trở nên thoả mãn, thuần hoá…đến độ không còn một mầm mống phản kháng nhỏ nhít nào nữa.
  Và TQ sẽ đủ khôn ngoan để kìm chế tham vọng lãnh thổ, không để rơi vào vết xe đổ của các đế quốc từng bành trướng trong lịch sử rồi tự diệt vong vì lực bất tòng tâm.
  Mô hình tồn tại, phát triễn của quái tượng nầy có thể sẽ không theo đường biểu diễn hình sin sau khi nó hoàn tất đủ tất cả các tầng của tháp nhu cầu Maslow
  Phải chăng sẽ đến lúc mô hình dân chủ tự do đa nguyên sẽ thành món đồ cổ trong kho lịch sử?

  Với cái nhìn như thế về hiểm hoạ bị làm mồi cho siêu đế chế của Tập, cơ hội duy nhất để nhân loại tránh thảm kịch bị cameras soi từng giây phút, muốn giữ bản sắc sinh học và ngôn ngữ mẹ đẻ, là ngay thập niên 2030 nầy, phải trói con quái vật lại bằng bất cứ giá nào, kể cả phải hy sinh hàng triệu!

  Là một lựa chọn, quyết định đau đớn. Nhưng không thể khác!
  Còn so đo tính toán, thì hãy chuẩn bị ngày vào chuồng trại súc vật!

 11. Dâu hỏi của tựa bài tren theo thiển ý ,nó không phải là phủ định hay xác đinh về 100 năm thanh lập đảng CS TC là xấu hay tót ,là tội ác hay không mà là môt nghi ngờ ,hay phân vân về một cái gì đó. Ví dụ :bầu cử gian lận ? tức là không rỏ ràng .mù mờ ,nghi ngờ lờii nói đó của Ngài 45 không biết có thật hay không hay chỉ là một âm mưu chính trị ? và nếu gian lận thì sao không tìm ra phiếu gian lận (hình như chỉ có 01 phiếu được người “gian lận’ thú nhận”!). Hiện nay được nhiều người nghe theo ,hỏi bằng chứng đâu .Câu trả lời là đảng dân chủ dâu nhẹm hết !Người VN thì đưa câu “không có lữa sao có khói ? ‘ và cứ thế ,đến nay trong CĐ Nam Ca,các tên TNCS già ,đủ thứ chức vụ tự phong vẫn lên đài ra rả luận điệu đó bất kể TA /TCPV Mỹ nói gì …Co nên trách sao được dân chúng trong chế độ cs ,sống và nghe mãi dối trá ,TIN CSVN răm rắp .Hay VN cun 01 dong máu , TN hay CS đều có 01 kiểu suy nghỉ gióng nhau bắt chước nhau và TIN vào những đồn đoán ,có khi ba đặt ,có khi chỉ có 01 phần sự thực suy diển ,suy ra …và tự kết luận ? Cho nen dâu hỏi của đầu đề trên còn là một dâu hỏi chưa thể khẳng đinh 100 năm theo CNCS đã đủ đẻ kết án Tàu là tội ác thê kỷ . Có được không ,có đúng khống có phải không có chính danh không ? Bỏ dâu hỏi là khẳng định .Ai khẳng định ? là người Viết…
  Ở Mỹ một bảng ghi tội ác của CS ,khẳg định con số người chết do CS tàn sát dả man. Nó như kỷ niệm về ĐQX hỏa thieu người Do Thái hay CS VN giết 7,000 người dân vô tôi tron tết MT68 (Huế 5000 người !)…Tội ác là tội ác,lịch sử không thể viết lại như bọn VC đã làm ,Trăm năm bía đá thì mòn /Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ” Cọp chết dẻ dâ ,người ta chết đẻ tiếng . Lưu danh thì khó ,lưu xú thì dể…
  Hiện nay TC tiến bộ gần ngang vói Mỹ sau khi vượt Nhật…Nhưng vân “chưng tỏ bản sắc ” của một MA GIÁO TC…độc tài ,phi nhân tính (VC cũng vậy). Nếu người Mỹ không ngừng lại sự đáu đá nhưvới thuyết âm mưu của Ngài cựu TT 45 Ngài học áp dụng thành thsaoj ,nhuần nhuyển về nghệ thuật tuyên truyền của CS :”cú nói mãi một v/đ ,dù sai,vẫn dần dần sẻ có ngươi TIN dù mê muội ,mù quáng như kẻ cuồng hồ tin là con mắt Hồ dâm có 2 con người , và bàn tay Hồ có 2 ngón dính nhau :tay thần (hay người cỏi trên!). Vài thế kỷ nữa khi vai thế hệ bây giờ hết đi thì nếu có ai viêt lại lịch sử ,khảo cứu.khảo cổ thìcó thể thêu dệt Hồ có tượng đặt trong chùa là Phật giáng thế hay tái sinh làm rạng danh VN. Hay nếu VN sát nhập TC thì….mơ về một Hồ Dâm?(Dân Ngô Nhỉ có lịch sử anh hùng dân tộc không nhỉ? Dân Tây Tạng ,xú Phật ,vẫn bj đô hộ . Ngài DLLM từ một thanh niên trên 20 tuổi nay đã 80….. :mất Tây Tạng vĩnh Viễn ?)
  Tóm lại dâu hỏi trên chỉ là một nghi ngờ . Đọc xuống nội dung bài mới thây được cái lý giải phân vân ,nghi ngờ đó đúng hay sai .Đó là chứng minh là tội ác thế kỷ…là như thế …như thế…
  Cung như Cựu TT 45: Bầu cử gian Lận ?/ (thuyết âm mưu?) /độc tài ? độc đảng ?Hay như một tên già (giáo sư tự xưng ) và 01 thàng trẻ hơn (nói trên đài VN) : Ca ngợi Trump vói thuyết âm mưu …và chụp mủ Biden là theo Cộng …
  Vậy:BIDEN ,nước Mỹ theo Cộng ?

 12. Nhìn lịch sử Tàu, các nước, các triều đại, luôn có nổi dậy tranh giành quyền lực và xâm lăng. Đánh chiếm, thống nhất, phân chia, phân chia rồi lại thống nhất. Và đảng cộng sản Tàu hiện tại cũng vậy, cũng là một tiếp nối như trong lịch sử, nhưng lớn mạnh hơn, và cuối cùng chiếm tất cả để cai trị. Và cũng như trong lịch sử các triều đại, các đế quốc, họ sẽ tự tan rã từ bên trong hoặc bị thế lực khác bên ngoài mạnh hơn đánh thắng họ. Đảng cộng sản Tàu cũng không thoát quy luật này. Vậy từ bên ngoài là nước nào dám đánh cộng sản Tàu? Không nước nào dám, kể cả Mỹ. Chỉ trừ khi họ gây chiến và muốn có chiến tranh làm kinh tế sụp đổ dẫn đến chế độ tự tan rã.

  Trừ các nước có tự do và dân chủ, lãnh đạo đất nước do dân bầu chọn nên hiến pháp và luật pháp là để bảo vệ đất nước, bảo vệ dân và lợi ích quốc gia. Nhưng hiến pháp và luật pháp của các nước cộng sản được viết ra để bảo vệ chế độ. Cộng sản quan niệm còn đảng là còn tất cả; mất đảng là mất tất cả. Tất cả ở đây gồm của cải, dân và đất nước, tất cả là lợi ích của đảng. Nên các nước cộng sản không bao giờ cho đa đảng, đa nguyên vì sợ chống lại họ. Nếu có cũng là người của đảng để lừa dân và lừa thế giới. Họ là một đảng nhưng không phải là một đảng cầm quyền đúng nghĩa như các quốc gia dân chủ mà là một đảng cướp lớn. Và vì quá lớn nên không có đối thủ. Họ nắm quyền cai trị là kẻ mạnh sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai dù là đồng chí nhưng tranh giành quyền lực riêng với họ. Luật pháp chỉ là bản công cụ dùng để cai trị. Mạnh được yếu thua. Họ là những kẻ cướp trá hình lãnh đạo để chiếm đoạt tất cả. Các vua Tàu cai trị hễ ai phản là tru di cửu tộc; chặt đầu, chôn sống, đồng hóa, chiếm đất, tiêu diệt cả một dân tộc, một nước. Vua cầm quyền tàn ác ra sao thì đảng cộng sản Tàu ngày nay tiếp tục không thua kém gì. Tội ác của đảng cộng sản Tàu tiếp tục chồng lên trên các tội ác như trong lịch sử nước Tàu.

  Đảng cộng sản đã chiếm và cai trị đất Tàu suốt 72 năm nay và Tập vẫn từng bước chinh phục thế giới, chiếm tất cả những gì Tập muốn chiếm. Tội ác của cộng sản Tàu với chính người dân Tàu và các dân tộc khác nói cũng bằng thừa. Chỉ có TẤT CẢ cùng nhau đoàn kết chống lại và xẻ nước Tàu nhỏ ra thì thế giới mới mong tồn tại và bình yên.
  nv

 13. Thằng Phét nói nó ở Mỹ, té ra nó bám vào lông dái Mỹ, vào cu Mỹ để sống, để ăn cơm thừa canh cặn của Mỹ
  Thằng Phét chuyên bú cặc Mỹ mà sống mà vẫn chê , chửi Mỹ
  Nó nay bắt chước bác Hồ, Hồ đã bú cặc Mao mấy chục năm để được Mao cưng chiều

 14. Néu mà treo cổ thì thèng MẼO xúng dáng bị treo cổ truóc tien dó nghen. Tù lich sữ lập quóc cho tói nay thèng MẼO đả tien hành khong biét cơ man nào lá cuoc chién.

  history.com/news/native-americans-genocide-united-states

  From the time Europeans arrived on American shores, the frontier—the edge territory between white man’s civilization and the untamed natural world—became a shared space of vast, clashing differences that led the U.S. government to authorize over 1,500 wars, attacks and raids on Indians, the most of any country in the world against its Indigenous people. By the close of the Indian Wars in the late 19th century, fewer than 238,000 Indigenous people remained, a sharp decline from the estimated 5 million to 15 million living in North America when Columbus arrived in 1492.

  Rồi tói thoì kỳ bắt nô lệ từ châu PHI xièng chân dẩn tói MỸ. Tièn thân của MỶ Đen đó.

  Mổi lần nhác đén lich sử là dân da ĐEN nổi dien đó nghen. Nói dau cho xa, cách đây máy tháng dân da đen đọi giật sập các tuọng dài của COLUMBUS là mot bằng chứng uất hận vè chính sach NÔ LỆ đó nghen.

  Ngaỳ nay cú nhìn sang Afganishtan, IRAq, LYbia,SYRIA thì biét. Những gi thẻng MẼO làm hom nay sẻ trỏ thành lịch sư trong ngày mai.

  Một bên 6 lạng bên kia già nửa cân mà thôi, không thèng nào tốt hơn thèng naò sất. Thèng nào néu có cơ hội củng đeù trổ taỉ mất daỵ ra ngay mà thôi . Thé giói nên treo cổ 2 thèng dó truóc đi rồi haỷ nói tói chuyẹn NHAN QUÈN, DAN CHỦI. v.v.v.v

   • Thằng Phét nói nó ở Mỹ, té ra nó bám vào lông dái Mỹ, vào cu Mỹ để sống, để ăn cơm thừa canh cặn của Mỹ
    Thằng Phét chuyên bú cặc Mỹ mà sống mà vẫn chê , chửi Mỹ
    Nó nay bắt chước bác Hồ, Hồ đã bú cặc Mao mấy chục năm để được Mao cưng chiều

   • Lich sử là lich sử , khong vì đang PHAỈ làm viẹc ỏ MẼO mả nhắm mắt truóc tội ác thèng MẺO gay ra cho nhân loaị, hiẻu chưa NGUY COCK?

    Tren doi này làm gì có chuyẹn ‘TIÈN CHO KHONG BIEU KHÔNG “, moị thú deù duọc dặt trên bàn CÂN ĐO ĐONG ĐẾM. Thèng MẼo hay thèng TAO+ khong ngu chi mà mang tièn cho không tới bất cứ ai, Viet Cong chúng anh củng thé mà thôi. Anh Phét ỏ MẼO là vì nhiệm vụ . Vì nhiệm vụ cho nên anh PHÉT cần phải PHANG LAỊ một cách TRIỆT ĐẺ dói vói dam’ NGỤY TÀN DƯ BIP BỌM LÁO TOÉT chứ lị.

    Phải PHANG vào mặt nhửng ten NGUY GIA NUA bịp bợm láo toét không nuong tay. Đó là chủ truong.

 15. Đề nghị tác giả bỏ dấu ? sau tiêu đề đi. Dấu ? của một tiêu đề ngầm ý một trả lời phủ định cho vấn đề đặt ra.

 16. Sở dĩ đảng cộng sản VN còn tồn tại là do Tàu còn chống lưng.Để đổi lại đảng Việt cộng không được làm bất cứ gì có thể gây bất lợi cho Tàu .Ngay cả chọn người ở vị trí cao nhất tại VN cũng phải đồng thuận với Tàu.Đây là kiểu bán nước thời hiện đại của cộng sản , một đảng vô cùng tàn ác và ích kỷ, chỉ biết thà mất nước còn hơn mất đảng !

  • Néu VC có TÀU+ chống lưng thì đám NGỤY GIÀ TÀN DƯ giật sập TÀO+ luon để cứu dân tộc VN.

   Ngụy mạnh lắm, Mẽo mà nghe tói NGỤY COCK TÀN DƯ củng phải khiép cơ mà. VC an thua chi vói NGỤY.

   Hỏng biét 46 năm qua NGỤY COCK chuản bi duoc bao nhieu sư đoàn rồi hen. Răng mà lâu rứa , chuản bị chi mà chuẩn bị hoài rứa. Dân VN rất nóng lòng muón thấy VNCH dẩn dại binh vè VN trừng trị bọn CSVN.

   • không cần bao nhiêu sư đoàn. Chỉ cần bố thí cho tụi cọng sản việt nam, trong đó có ngụy văn phét và cha mẹ của hắn, 17 tỷ đô la 1 năm thôi (tỷ dô la Mỹ nhé, chứ không phải tỷ hồ tặc đâu). Cũng như đám “nhân dân anh hùng” đánh thắng giặc Mỹ mà tìm mọi cách để được định cư tại Mỹ. Tại sao không xin định cư ở Vũ Hán, Trung Cộng, quê hương của các tên vừa là đồng chí vừa là anh em. Ăn xin từ từng đồng dô la đến từng hũ vắc xin mà nói phách tấu. Thằng Ngụy Văn Phét này chỉ là thằng dư luận viên hạng bét mà thôi. Nó không biết xấu hổ là gì.

    • Anh Phét mà có là dư luân vien hay là FBI hay là CIA thì có trời mói biét . Mà đâu có quan trọng gi đâu cho dù anh Phét là ai. Quan trọng là anh PHÉT đả dám PHANG vào mặt nhửng tên NGUY COCK GIA NUA DỐT NÁT bằng những chúng cứ hẳn hoi đên từ những thèng sụ phụ của NGỤY ngày xưa.

     Bay giò để anh Phét noi chuyện Ngụy gủi tiền nè:

     Ngụy Tàn Dư già nua mất sưc lao động thì tiền chó đâu mà khoe gủi vói gắm. Pà mịa qua tói MẼO thì già mẹ nó rồi , đầu óc mụ mị đần độn , tiếng Anh tiéng U thì mù tịt , nhảy vào hảng xuỏng làm assembly line vả mồ hôi háng, luong ba cọc ba đồng khong dủ đắp đổi qua ngày cho tói ngày về huu.

     Bay giò tiên huu thì đuọc bao nhieu lắm? 700- 900/ month vì đi làm đóng thúe quá ít ví luong thấp. Vói 700-900/month khong dủ an mì gói vói trả tiên internet thì tiên chó đau mà gủi về VN cho VC chúng anh hả hả.

     Tien mà VC chúng anh nhận đuoc là bọn con cháu VC chúng anh gủi đi……………..”LAO NÔ” mói là nhiều chứ con cháu NGỤY thì bao nhieu lắm.

     Bay giò thử đi nha, cái đám NGỤY TAN DƯ đông lònng đưng gủi tien về xem VC chúng anh có ……..SỤP hay không nghen.

     Thòi 1980 mà GDP chỉ có 100 USD/nguói/ nam mà VC chúng anh khong Sụp thì bay giò GDP là gần 3000 USD/Nguoi/Nam thì làm sao mà NGỤY mong cho VC chúng anh sụp đuoc. Rỏ ràng là đám NGUY COCK rat là ngu. Thảo nào mà thèng MẼO còn khinh bỏ cho VC winh’ cho tả toi khong biet nhục giò này còn to mồm.

     Cái đám NGỤY TAN DU già nua là đám ngheo kiet xác cho nên đừng có mà bốc phét nửa, đám trẻ VN nó còn cuòi cho thúi mủi đó nghen. Thé kỷ 21 rồi đùng hòng mà bịp đuọc bọn trẻ VN nghe chưa. Bốt bớt đi nghe chua NGỤY COCK, ehhehehehe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên