Cựu Tổng Thống Donald Trump ứng cử năm 2024

81
Donald Trump ra ứng cử năm 2024

Hầu hết các vị Tổng Thống làm hai nhiệm kỳ tính từ sau Thế Chiến Thứ Hai, trừ TT Bush cha năm 1992 thua Bill Clinton tỷ lệ Phiếu Cử tri đoàn 370/168, khoảng 6 triệu phiếu Phổ thông vì vấn đề Kinh tế, thất nghiệp nhiều. Ông Donald Trump thay vì ứng cử tiếp năm 2020 nhưng vì ông cho là bị đối thủ Bầu cử gian lận nên mất nhiệm kỳ 2020-2024 và nay ông ứng cử lại. Nội dung bài này không bàn về sự gian lận trong cuộc Bầu cử ngày 3/11/2020 mà chỉ nói những vấn đề liên quan đến ông Trump ra ứng cử bốn năm sau 2024.

Hôm tuần vừa qua, các đài Truyền Hình và Truyền Thanh có nói đến bà Niki Haley, Cựu Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc thời Donald Trump. Nàng nói những câu xanh rờn nào là ông Trump đã già quá, cần để giới trẻ hơn lên thay, nào là Thời đại cho nhà lãnh đạo mới… vân vân và vân vân, nhưng trên báo Media thì thấy thăm dò (Poll) của Niki Haley chỉ có 3%, Trump được 48%, kể một lô các thăm dò khác từ Desantis 28%, Mike Pence 7%, Rubio 3%, Ted Cruz 1%, (Theo In the latest Harvard CAPS-Harris Poll, Trump beat the competition in a hypothetical 8-way primary, in the latest Harvard CAPS-Harris Poll of Republican voters reported by The Hill this week), thăm dò khác nói Niki Haley bị Cử tri quay lưng đi (straw), nghĩa là không có điểm nào… Trump được 72%, Ted Cruz 42%, Rubio 36% vân vân, hiện Trump vẫn đứng vững vì ông đã làm Tổng Thống, Cử tri có cơ hội đánh giá, DeSantis chỉ có người FL biết tới, các nơi khác không biết ông là ai cả. Người ta đòi hỏi phải là Mỹ trắng, trường hợp đặc biệt Mỹ da đen như Obama cũng được chọn. Mỹ gốc Cuba như Ted Cruz, Rubio không được Cử tri bầu chọn,  nhất là Niki Haley đã là thị mẹt lại gốc Ấn Độ thì ra tranh cử cho vui cũng được.

Thăm dò cũng có cái thiệt và cái giả, như nếu nói năm 2016 trong cuộc tranh cử Nội bộ (Primary Election) ông Joe Biden đúng lý ra phải được coi là Ứng cử viên đại diện đảng Dân Chủ vì ông là Phó Tổng Thống, từ xưa đến nay đều như vậy cả.  Nhưng Joe Biden phải nhường cho Hillary Clinton vì qua thăm dò Nội bộ điểm của Biden quá tệ, điểm của Hillary cao hơn nhiều nên phải nhường cho Hillary Clinton Đại diện Đảng. Nếu ông tranh cử Nội bộ với Hillary Clinton sẽ thua mất mặt chi bằng tránh voi chẳng xấu mặt nào.

Cũng có Truyền thông giả thí dụ trong cuộc tranh cử Tổng Thống giữa Hillary Clinton và Trump, Hillary Clinton có tới 80%, 90% hy vọng đắc cử trở thành Tổng Thống thị mẹt đầu tiên của Mỹ, Trump chỉ được 20% hay 10% hy vọng thôi nhưng cuối cùng Trump đắc cử, sáu đài TV và báo chí xin lỗi quí độc giả sau khi có kết quả chính thức, họ nói là vì nhầm lẫn. Tại sao có Thăm dò giả như vậy?  Vì từ sau Thế Chiến đến nay chỉ có một trường hợp Cộng Hòa làm ba nhiệm kỳ: Ronald Reagan hai nhiệm kỳ (1981-1989) và phó TT của ông George Bush (Bush cha) làm thêm một nhiệm kỳ nữa (1989-1993), vì Reagan là Tổng Thống vào hàng ngoại hạng. Năm 1984 ông thắng Mondale 97% phiếu Cử tri đoàn (Dân Chủ), hơn đối thủ 17 triệu phiếu Phổ thông. Reagan ngang hàng với Nixon năm 1972, thắng McGovern 96% Phiếu cử tri đoàn (Dân Chủ), hơn đối thủ 18 triệu phiếu Phổ thông. Trong khi TT Jimmy Carter (Dân Chủ) từ 1977-1981 đã đưa tỷ lệ thất nghiệp từ 7.5 tới 9.00 và Reagan trong hai nhiệm kỳ từ 1981-1989 đã rút tỷ lệ trên xuống còn 5.00.

Người Mỹ thường chỉ bầu theo quyền lợi của họ, rất ít khi bầu theo Đảng phái, như ngày 7/11/1972 dù là Cộng Hòa hay Dân Chủ họ đều bỏ phiếu cho TT Nixon vì ông đã đem gần hết quân về nước, sắp ký Hiệp Định Paris, rút quân khỏi Đông Dương mà nơi đây không sụp đổ. Cuộc tranh cử diễn ra tốt đẹp, Nixon được 96% phiếu Cử tri đoàn, hơn đối thủ McGovern (Dân Chủ) 18 triệu phiếu Phổ thông, một cuộc Tranh cử Landslide ngang với Reagan sau này.

Truyền thông giả

Tại sao năm 2016 Obama và Hillary Clinton phải xử dụng Truyền thông giả? Trái ngược với Ronald Reagan đã đưa tỷ lệ thất nghiệp của TT Jimmy Carter tiền nhiệm từ 9.0 xuống còn 5.0, Barack Obama đã đưa tỷ lệ thất nghiệp thời Bush con từ 7.8 lên 10.0 sau một năm, rồi một năm sau vào ngày 1/11/2010, tỷ lệ không giảm bao nhiêu 9.8.

Người dân thất nghiệp, bất mãn biểu tình tại Thủ Đô đầy đường đầy chợ đòi công ăn việc làm mà ông đã hứa hẹn khi thắng cử, trong cuộc bầu cử Giữa nhiệm kỳ (Midterm) tháng 11/2010, họ bầu cho Cộng Hòa thêm 63 ghế Hạ Viện (từ 179 lên 242) và thêm 6 ghế tại Thượng Viện để giám sát chi tiêu của Dân Chủ. Đây là một thất bại đầu tiên của TT Obama.

Nợ công của Hoa Kỳ thời Bill Clinton mãn nhiệm là 5,659 tỷ, Bush con cuối năm 2008 là 10,011 tỷ, Obama vào cuối nhiệm kỳ nợ lên tới 19 ngàn 500 tỷ, coi như  khủng khiếp nhất trong các vị Tổng Thống.

Cuối năm 2011, TT Obama rút khỏi Iraq để lấy lòng dân, ông cho đây là một cuộc chiến sai lầm và ngu xuẩn mà không nghĩ tới hậu quả tai hại của nó. Tới giữa năm 2014, ISIS chiếm được 1/3 Iraq rồi thành lập Nhà nước Hồi giáo khiến cả thế giới kinh hoàng.

TT Obama phải cho oanh kích trở lại nhưng cũng không cứu vãn nổi tình thế, ông đưa thêm 1,500 quân sang làm cố vấn. Sau đó Obama được nhiều thăm dò xếp ông trong số những Tổng Thống tồi tệ nhất nước Mỹ từ xưa đến nay, tỷ lệ ủng hộ tụt giảm và chỉ còn trong khoảng từ 35% tới dưới 40%.

Năm 2014 tỷ lệ thất nghiệp giảm nhưng vẫn còn 6 chấm, người ta gọi ông là Tổng Thống No-Jobs, tăng trưởng thấp chưa bao giờ được 3 chấm, nợ nần quá cao, 19 ngàn tỷ rưỡi…Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11/2014 Cộng hòa chiếm thêm 13 ghế Hạ viện thành 247 ghế (234+13), chiếm đa số,  Dân Chủ chỉ còn 188 ghế.

Tại Thượng Viện Cộng Hòa thêm 9 ghế thành đa số 54 ghế (45+9), Dân chủ mất 9 ghế còn 44 (53-9).

Ngoài ra bầu Thống đốc tiểu bang Cộng hòa thêm 2 ghế thành 31 (29+2), Dân Chủ mất 3 ghế, 2 dành cho Cộng hòa.

Cộng Hòa giữ đa số Lưỡng viện Quốc Hội và cả đa số các Thống Đốc Tiểu bang, người dân đã bất tín nhiệm Dân Chủ nhưng Obama giả vờ không nhìn nhận thực trạng bi đát này. Một đảng muốn làm ba nhiệm kỳ khó lắm cơ, nó khó hơn trúng số, từ Thế chiến Thứ Hai đến nay gần tám chục năm qua, chỉ có một trường hợp ông Reagan làm hai nhiệm kỳ và ông Bush cha làm tiếp một nhiệm kỳ. Obama và Hillary Clinton làm được những gì cho nước Mỹ mà đòi làm ba nhiệm kỳ???  Thật không ngửi nổi, có chăng là triều đại của họ tồi tệ nhất nước Mỹ từ xưa đến nay.

Năm 2016 TT Obama họp báo tuyên bố TT Putin giúp cho Donald Trump thắng cử, Obama biết rõ là Putin không ảnh hưởng  tới bầu cử 2016 nhưng cứ hê lên, rồi cho Muller điều tra một năm rưỡi mà không có kết quả gì. Hillary Clinton cùng với Obama làm cuộc điều tra giả tạo, nay đang bị Trump thưa ra tòa.

Sự thật người dân không muốn gia đình Clinton trở lại tòa Bạch Ốc, Bill Clinton đã làm nhục nước Mỹ bằng những vụ án tình dục bẩn thỉu, người ta không muốn những trò ấy tái diễn. Người Mỹ cũng không chấp nhận một người đàn bà làm Tổng Thống một Siêu cường. Gần đây trong một cuộc phỏng vấn trên đài NBC, một bà hỏi ông Bill Clinton có thể nước Mỹ có Tổng Thống đàn bà không? Ông trả lời nước Mỹ không có những cái khác thường (irregular), có nghĩa là nay Tổng Thống chỉ là đàn ông.

Hillary Clinton không có tài năng gì ngoài việc tự hào mình là Tổng Thống thị mẹt đầu tiên của Mỹ, bà ta rất lố bịch khi xuất hiện trên truyền hình với một đứa cháu gái mười hai tuổi, đứa nhỏ nói nay bà làm nữ Tổng Thống đầu tiên, khi lớn lên cháu sẽ khỏi phải làm nữ Tổng Thống đầu tiên. Vấn đề là Hillary không có tài năng gì ngoài việc nói nước Mỹ chưa có nữ Tổng Thống, Thủ Tướng như các nước Phi Lật Tân, Đức, Anh, Ấn Độ … vì họ khác xa Mỹ, Ngân sách Quốc phòng của 28 nước trong khối NATO chưa được một nửa NSQP Mỹ, NSQP của 10 nước Top Ten trên thế giới như Nga, Tầu, Ấn, Nhật, Nam Hàn, Pháp, Anh, Brezil, Pakistan.. chỉ hơn một nửa NSQP của Mỹ. Chưa nước nào có Hàng Không Mẫu hạm 100 ngàn tấn như Mỹ (12 chiếc)…

Một Tổng Thống đàn bà như Hillary rất khó làm việc, các vị Tư Lệnh Không Quân, Hải Quân rất khó đứng dưới quyền một Tổng Thống đàn bà, khác với các nước Phi Luật Tân, Anh, Đức, Ấn… vì Mỹ là một Siêu cường.

Kết luận

Nay Dân Chủ đánh phá Donald Trump hơi vội vã, bẩn thỉu, họ sợ nhất là Trump ra ứng cử sẽ giành được chính quyền trong tay. Người Mỹ không phân biệt đảng phái, dù là Cực tả hay Cực hữu, dù là Cộng Hòa hay Dân Chủ, năm 1972 họ đều bầu cho TT Nixon, ông được 96% Phiếu cử tri đoàn và hơn đối thủ McGovern 18 triệu phiếu Phổ thông.. Ông ấy đã đem quân về nước gần hết, gần có Hòa bình, Nixon rút bỏ Đông Dương trong khi mảnh đất này không sụp đổ như chủ trương của Dân Chủ. Hoặc năm 1984, người dân ùn ùn bỏ bỏ phiếu cho Ronald Reagan 97% Phiếu Cử Tri đoàn, hơn đối thủ Mondale 17 triệu phiếu Phổ thông vì ông đã đưa tỷ lệ thất nghiệp thời TT Jimmy Carter từ 9.0 xuống còn 5.0, về chính trị ông đã góp phần vào làm suy sụp chế độ Cộng sản Quốc tế.

Nay Dân Chủ quá sợ hãi khi nghe Donald Trump tuyên bố sẽ ra tranh cử năm 2024, họ tiếp tục đánh phá Trump bằng mọi giá để làm cho ông ta xấu mặt không được Cử tri bỏ phiếu bầu. Nay có quyền hành trong tay nhưng Dân Chủ không dám xử Trump các tội danh như trốn thuế, kích động người dân ngày 6 tháng 1 để chiếm Quốc Hội..vì sẽ như Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói “bạo loạn sẽ xảy ra nếu Trump bị xử”.

Năm 2008 người dân dù là Cộng Hòa hay Dân Chủ đều bỏ phiếu cho ông Barack Obama vì người ta quá chán Cộng Hòa của TT Bush con, đã sa lầy trong cuộc chiến tại Iraq lại gây khủng hoảng Kinh tế vào gần cuối năm 2008 khiến Obama thắng cử vẻ vang. Obama hạ đo ván McCain với Tỷ lệ 365/173 phiếu Cử tri đoàn, hơn McCain gần 10 triệu phiếu Phổ thông. Nhưng khi ông ta đưa tỷ lệ thất nghiệp thời Bush con từ 7.0 tới 10 chấm, Cử tri lại bỏ cho Cộng Hòa thắng Hạ Viện 63 ghế và Thượng Viện 6 ghế  trong kỳ bầu cử giữa kỳ năm 2010.

Chuyện đánh phá Trump bây giờ cũng hơi khó nói. Năm 2016 Donald Trump trong lúc tranh cử với các đối thủ có nói các anh chống tôi, thóa mạ tôi, xỉ vả tôi, các anh nói tôi đi sai đường… nhưng người dân bầu cho tôi là được rồi. Ông ta tin tưởng rằng Cử tri bầu cho mình. Nếu thực sự người dân tin tưởng ở Donald Trump vì có lợi cho họ thì chống đối đánh phá Trump rất khó, tuy nhiên Dân Chủ tin tưởng vào tài ma mãnh của mình, họ nghĩ rằng được nhiều nhà Tỷ phú hàng trăm tỷ đô như Facebook, Amazon yểm trợ thì dù Trump có tài giời cũng không làm gì được.

Dân Chủ và Cộng Hòa đều có những khó khăn nội bộ, phía Cộng Hòa nay đang chia rẽ để tranh quyền với Donald Trump như tự bao giờ, họ cũng bị đối thủ đâm bị thóc chọc bị gạo. Nhưng Dân Chủ cũng không khỏi những khó khăn nội bộ mặc dù đảng viên của họ tuân lệnh trên răm rắp.

Vị Nguyên thủ Quốc gia mà họ dựng lên nay đã già nua bệnh hoạn, điều này đã được loan truyền đi khắp mọi nơi, hình ảnh ông TT Biden ngã lăn đùng trên cầu thang máy bay ai cũng đều biết cả. Trong một phiên họp tại Tòa Bạch Ốc, ông không nhớ tên vị Tham mưu Trưởng Liên quân ai cũng đều biết cả, không những thế ông còn quên tên bà Phó TT Kamala Harris của ông. Những cái bệnh hoạn ngớ ngẩn của ông mà Deep States đưa ông lên tột cùng của nắc thang danh vọng khiến người dân không thể làm ngơ. Trong cuộc tranh cử năm 2020, Dân Chủ đưa Joe Biden và Kamala Harris làm Ứng cử viên đại diện cho Đảng, người ta nói Dân Chủ hết người rồi, thật vậy họ đưa một ông già lụ khụ, bệnh hoạn và một bà vô danh để tranh chức Tổng Thống và Phó Tổng Thống.

Một lần ông đi dự cuộc đấu bóng tại một sân vận động nọ, người ta hô to “Fuck Biden”, Đ.M thằng Biden vậy mà ông không tỏ vẻ giận dữ, mà còn cười cợt thì đủ thấy ông bệnh hoạn như thế nào. Từ ngày ông nhậm chức tới nay, vật giá ngày một lên cao, những nhu yếu phẩm đều lên giá gấp hai, ba lần, có cái lên gấp bốn lần, phía Cực tả  bào chữa: trên thế giới đều lạm phát như nhau cả, ơ hay, thế thì ông làm Tổng Thống làm cái gì?

Nhưng đảng Dân Chủ đang ở tình trạng tiến thoái lưỡng nan, thay ông bằng Phó Tổng Thống Harris sẽ bị người dân, Cử tri chửi tới bến, vì Kamala harris không phải là Mỹ chính hiệu, bà ta lai Ấn độ, hiện nay chỉ có người gốc Mỹ sinh đẻ ở Mỹ được bầu làm Tổng Thống. Trên thực tế những người không phải Mỹ gốc Ăng Lê hay gốc Âu Châu khó lắm, hình như chưa thấy một người nào ngoài Obama.

Khi họ mời Kamala Harris làm ứng cử viên Phó Tổng Thống cho Biden để thu hút người da đen vì nước da của bà trông hơi đen đen, nhưng phản ứng của người da đen ngay từ đầu họ đã không chấp nhận. Họ nói bà không phải là là Mỹ đen như chúng tôi, bà lai Ấn độ. Theo thống kê người ta nhận định chưa có một cặp Tổng Thống Phó Tổng Thống nào tồi tệ đến thế. Đó là điều Dân Chủ đau đầu nhất, như người ta lo chuyện cải tổ của mình trước rồi đánh kẻ thù sau. Dân Chủ chia rẽ dân tộc và ngu xuẩn khi nịnh bợ người da đen, trong khi họ chỉ có chưa tới 13% toàn quốc, Mỹ trắng gốc Anh, gốc Âu gồm trên 60% không kể người Mễ da trắng. Cảnh sát trắng bắn giêt một người da đen bị xếp hạng kỳ thị, họ mang đủ thứ tội như tù đại hình, như  defund cảnh sát khiến các cơ quan an ninh mặc kệ cướp bóc lộng hành. Nay một thanh niên da đen bị cảnh sát đánh đập tàn nhẫn rồi bắn chết, nhưng may thay bốn ông Cảnh sát toàn là da đen cả.

Dân Chủ muốn thay TT Joe Biden từ lâu vì ông quá tệ, bệnh hoạn nhưng thay Joe Biden lại phải thay luôn cả Kamala Harris, vì bà ta gốc Ấn lại không biết làm gì cả. Đưa Harris lên làm Tổng Thống chỉ tổ làm trò cười cho phe Cộng Hòa chứ đừng nói tới chuyện lấy phiếu bầu, thua cuộc là điều chắc chắn, dù có ma mãnh đến đâu cũng không cứu vãn nổi tình thế.

Ông Joe Biden nay than thở lạm phát cao, phải yểm trợ Ukraine trong cuộc chiến chống Nga… theo thăm dò thì trong số bốn người chỉ có một người nói là chính phủ Biden đi đúng đường, ba người khác nói đi sai đường, wrong track. Như vậy chỉ có 25% dân ủng hộ chính phủ.

Năm 2016, khi rời nhiệm sở Phó TT Joe Biden đã mang theo các hồ sơ chứa đựng chuyện bí mật Quốc gia về để trong garage, ông còn nói không biết ai để nó ở đó! Hồi ông còn tỉnh táo thì không thể bào chữa gì nổi, không những Joe Biden bị liên lụy mà còn kéo theo cả Obama, Pelosie nữa. Dân Chủ không biết ăn nói làm sao với việc khám xét nhà ông Cựu TT Donald Trump, Hạ Viện Cộng Hòa chưa zớ tới mấy ông FBI nhưng họ đã xin về hưu, xin nghỉ việc cả đám, toàn những đồ hèn nhát. Có điều là tư gia của một cựu Tổng Thống từ ngày Lập Quốc đến nay chưa hề bị lục soát.

Như đã nói trên người Mỹ thường bỏ phiếu theo quyền lợi của mình, dù là Dân Chủ, Cộng Hòa, Cực hữu Cực tả họ cũng ưu tiên cho lợi lộc trước mắt của họ. Trong khi người Việt mình lại theo đảng này đảng nọ, đánh phá, chửi nhau ầm ĩ trên diễn đàn. Họ thuê mướn các báo, đài VN xỉ vả những người ủng hộ đối lập, nào Donald Trump nay số người ủng hộ ngày một giảm, nào Trump có thể bị tù vì trốn thuế… vân vân

Ngày Thứ bẩy 3/9/22, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa (South Carolina) Lindsey Graham nói “bạo loạn sẽ xảy ra nếu Trump bị xử”, thật vậy họ rất sợ Trump ra ứng cử, chỉ làm cho nó xấu mặt đi chứ không thể xử trốn sâu lậu thuế hay khích động quần chúng chiếm Quốc Hội. Từ ngày Cộng Hòa nắm Hạ Viện, Ủy ban xét xử ngày 6 tháng 1 của ông Dân biểu Bernie Thompson và bà Liz Cheney tự động xin giải tán. Phía Cộng Hòa xin các ông bà chấm dứt cái trò hề này đi.

Các báo đài của Dân Chủ VN nay đánh phá Trump để cho nó xấu mặt không tranh cử nổi, họ nói Hạ Viện Cộng Hòa với số ghế hơn đối lập rất mong manh, có 4 ghế mà thôi, vẫn mơ tưởng Dân Chủ sẻ trở lại cầm quyền với số ghế hơn Cộng Hòa 7 ghế như trước ngày bầu cử Giữa kỳ 8/11/2022. Họ đưa hình ảnh nàng Niki Haley nói bà ta trẻ trung hơn ông già Donald Trump sẽ thay thế ông trong kỳ tranh cử Nội bộ này, đến khi thăm dò cho biết Cử tri ngoảnh mặt coi thường (straw) thì họ không nói được.

Cách chọn Ứng cử viên đại diện Đảng, bên Cộng Hòa ai điểm cao nhất thì được chọn, năm 2016 Donald Trump sau cuộc debate với 16 đối thủ nội bộ, đã thắng cuộc và được chọn làm Ứng cử viên Đại diện Đảng.  Lối chọn Ứng cử viên đại diện Đảng của Cộng Hòa khác với Dân Chủ ở chỗ, bên Dân Chủ có Siêu đại biểu (Superdelegate) có thể chọn Ứng cử viên đại diện theo ý mình, thí dụ trong cuộc bầu cử 2008, Barack Obama và Hillary Clinton đều thiếu điểm, Siêu đại biểu chọn Obama làm Ứng viên mà không chọn Hillary.

Nay họ lại nói DeSantis trẻ trung sẽ thay thế Trump, nhưng Donald Trump đã từng làm Tổng Thống, Desantis chỉ dân Florida biết, các Tiểu bang khác không hề biết tới, dù có phụ họa cũng  không thay đổi được tình thế.

Dân Chủ nay sợ hết hồn khi nghe tin Donald Trump ra tranh cử tiếp, ông ta đòi lại công bằng vì theo ông đáng lý ông làm liên tục nhiệm kỳ hai. Dân Chủ chỉ trích Donald Trump ở tuổi già vì không có gì để chê bai cả. Ai làm Tổng Thống ngoại hạng cho bằng Ronald Reagan, được 97% Phiếu Cử tri đoàn? ai già bằng TT Reagan  khi chấp chánh nhiệm kỳ hai?

Phía Dân Chủ nói theo Thăm dò có gần 50% người dân không muốn ông Trump ra tranh cử năm 2024, nhưng số thống kê thăm dò đó chỉ thể hiện ý kiến của Dân Chủ chứ không ai nói thế?

Trọng Đạt

81 BÌNH LUẬN

 1. Phải mà con cho hoang , gay và điên nay nó đang là ông to bà lớn nào đó thì nó hống hách nó bảo người này , người kia là ngu thì có lý ! Đằng này nó bảo nhà nó ở có quan từ thiện quốc tế , check vào địa chỉ đó thì thấy cả hàng , cả dãy , cứ 1 cái bị 1 cái gậy “ đã sẵn sàng” để tặng cho dân đang “ vêu mồm “ , “ ông đi qua , bà đi lại “ !

 2. Con chó hoang nó nói :” can gì học “ ! Người ta có học thì người ta hiểu là danh từ riêng phải viết hoa . Cho nên cháu thấy người ta viết Trung Cộng , cháu cũng viết Trung Cộng , cái đó là “ monkey see , monkey do “ đó cháu ! Hỗn ! Câm mồm !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Bố đang nói nè, làm cacx gì bố, ngon thì gặp Bố. Fear?kaka
   Dm mày

 3. Con chó hoang nay nó viết “taiwan “ , nó ngu xuẩn nó không là danh tự riêng pha viết hoa ! Con chó hoang , gay và điên ! Hỗn ! Cảm mồm !

 4. “ hoang đàng “ mà cháu đánh vần là “ hoang đoàng” ! Con cho ngu nhất hành tinh ! “ thuốc nào rẻ tiền “ !

 5. Con cho hoang : “ dạy “ ma cháu viết là “ dậy “ ! Con cho hoang học “ đánh vần” đi ! Uống thuốc “an thần “ đi cháu ! Chóng ngoan ! Rồi đi “ bú cặc mọi người “ !

 6. Khà khà khà, anh Phét mong cho lảo TRUMP lên làm ton ton năm 2024 để cho TÀU thanh toán Đai loan cho yên bề gia thất , châu về họp phố, vui vẻ cả làng . Vì chinh sách của TRUMP là American First và mọi chuyện nuoc khác là chuyện thứ yéu.

  TRUMP đả từng nói nếu “If China attacks Taiwan and We cannot đo anything about it since China is 6 feet from Taiwan and US is 6000 miles away. What’s the hêll we can do about it “. kakakakakkak.

  Tàu củng chỉ mong cho TRUMP đăc cử để TÀU ra tay gọn gàng và TRUMP củng chỉ giuong mắt……….CÓC dòm mà thôi. American First , FIRST , MAGA, akkakkkakkak.

  Nói toi’đây thì anh Phét nhận thấy đám TÀn DƯ NGUY COCK ngu si ủng hộ TRUMP mot cách điên cuồng và chống TÀU mot cách cuồng điên trong khi đó TRUMP is ok if TÀU xua quân chiếm ĐAI LOAN. TRUMP doesn’t care because MAGA , MAGA, MAGA , kakkkkakak.

  Anh Phét có thể hinh dung những khuôn mắt ĐÂN ĐỘN của đám Tàn Dư NGUY COCK thộn ra khi TÀU thanh toán xong Đai Loan , kakkakakkak

  • Này chó
   Redchina gâu gâu với taiwan từ hàng chục năm rồi, chó gâu gâu là chó không cắn.
   Mà nó chỉ bóp cổ hooligans csvn thôi, phải dậy cho bài học, đứa con hoang đoàng
   Dmcs
   Dm mày dog phét
   Có ngon thì gặp Bố,
   Miệng No Fear mà không dám gặp Bố , nhục

 7. Cuồng Trump đâu không thấy, nhưng trên diễn đàn này chỉ thấy bọn Cuồng Đần, thằng Đần mở miệng ra là người dân nhét cứt vào mồm nó, đổ cứt lên đầu nó vì nó làm quả trứng giá gấp ba, bó rau giá gấp đôi khiến mấy bà nội trợ chỉ muốn chùm váy lên đầu nó
  Bọn cường Lừa thật ra chỉ là mấy thằng đói cơm rách áo, chửi thuê cho Lừa để kiếm cơm thừa canh cặn mà thôi

 8. Năm 2024 Trump đắc cử Tổng thống thì bọn DLV Lừa làm cái gì?
  Một số lớn bọn này sẽ đầu quân làm tay sai cho bọn Trump để kiếm tí cơm thừa canh cặn, bởi nghề của chúng chỉ là chửi thuê kiếm tí cơm thừa
  Một số nhỏ lỡ ghét Trump thì tức hộc máu chế
  Mà Trump sẽ đắc cử thật, vì người dân muốn như vậy, còn thằng ĐẦN thì người dân, cử tri đút cặc vào mồm nó, nó chết rồi

 9. Tui bảo đảm với quí vị: Ngoài những dư luận viên cộng sản Tàu Nga Việt ra không ai có thể tung hô Trump một cách điên cuồng như vậy.
  Một kẻ trốn lính,trốn thuế,coi đàn bà như cỏ rác,nói dối không biết ngượng mồm, đại kì thị màu da,thì ngoài dư luân viên cộng sản tung hô ông ta,sẽ chẳng còn ai,trừ những kẻ loạn trí óc.
  Công hòa maga và bọn da vàng maga chỉ làm theo lịnh như những con cừu được cho uống thuốc tâm thần vô trí. Hãy nhìn gia đình Trump,như bà tiến sĩ Maria Trump cháu ruột Trump phán: Trump là kẻ nguy hiểm nhất trần gian,đi học thì thuê người thi dùm,mở trường đại học thì ăn quỵt tiền sinh viên nghèo.mở cơ quan từ thiện thì chôm tiền người dân lương thiện.Không ai có thể lưu manh và gian ác hơn trump bằng những mạnh khóe gian hùng.
  Nếu bạn có đầu óc bình thường thì không ai có thể tung hô một tay gian hùng bật nhất thiên hạ.Kẻ coi khinh bạn,tổ tiên bạn,như một hố phân thối, vì bạn không cùng màu da trắng. Tin đi., lich sử sẽ phán xét hắn và những kẻ ngu muội theo hắn…

 10. Chinh’ sach’ cua Trump là ” nuoc’ Meo² tren het” là con oc’ ru ru’ nam trong vo² so’. Chien’ tranh bành truong’ xam lang’ lanh² tho² cua² Putin o² Ukraine , chac’ Trump mà thang’ cu² 2024, Putin se² an mung’ dai chien’ thang’ o² Ukraine. Putin ko nhung² muon’ chiem’ Ukraine mà là cac’ nuoc’ vung’ Dong au, pays Baltes. Ong Trong dat Ok ???

  Cam on TT Biden da² nhanh chong’ tiep’ van vu² khi’ toi’ tan, tài chanh’ giup’ quan Ukraine danh’ bai Putin. Putin ko may mang’ lai gap tt My Biden, neu’ là Trump, chac’ Ukraine, pays Baltes , Dong au Roumanie , Modavie, Pologne vv và vv da² roi vào bàn tay cua Putin roi.

  Chac’ Trong dat ao uoc’ mong muon’ Trump len lanh² dao nuoc’ My nam 2024 de² Putin de² dàng tan’ cong cac’ nuoc’ noi’ tren ??

 11. Duong nhu trong dat muon’ Putin chien’ thang’ và se² danh’ luon Dong au ? Trump muon’ pha’ tan OTAN vay là làm loi cho Putin xay dung mong bành truong’ dai ‘dé nuoc’ Nga.
  Bravo ong T Dat! Cai’ mieng thi’ chi² trich’ dang² Dan chu², than Cong san², nhung thuc té thi ung² ho Putin, Xi ping TC doc tài. Bo’ tay .com thàng cha TD.

 12. Bác đây xin hỏi mọi người trên d/đ này một câu. Có ai bây giờ khi đi chợ, đi đổ xăng, mà lại “hoan hô” ca ngợi tên Vua Nói Dóc (Lying King) Bai ĐẦN ĐỘN không? Nếu có, thì cho Bác biết để chở nó đi BV Tâm Thần. Những đứa Thích Liếm Đít Lừa đều bị bệnh tâm thần, hoang tưởng nặng nhất.

  • Báo chí cho hay chỉ trong vòng 2 năm vừa rồi có hơn 500,000, nửa triệu, người dọn ra khỏi California qua tiểu bang khác. Bọn Lừa đang biến Tiểu bang Vàng thành Tiểu bang….Kít. Biên giới thì mở cửa cho di dân lậu các nước khác tràn vô như đi chợ. Có cả bọn Tàu, khủng bố Hồi giáo nữa nha. Thuốc nghiện Fentanyl sản xuất tại Tàu được mang vào Mỹ thoải mái, tăng vọt. Lạm phát phi mã, kinh tế suy thoái, thuế tăng, tội phạm nhan nhản. Ở California nếu ai trộm cắp dưới 2 ngàn, sẽ không bị truy tố. Thế là bọn TLĐL tràn vào các cửa hàng lớn, tha hồ vơ vét, rồi ngang nhiên đi ra. TV chiếu cảnh nhân viên an ninh không dám giữ chúng lại vì sợ bị tù, bị đuổi việc.

 13. Nhiều người cho rằng ngày mai 2/16/ 2023 nếu đưa ông Trump ra tòa nước Mỹ sẽ bạo loạn , tan vỡ .

  Tuy nhiên đây không phải lần đầu nước Mỹ lâm vào hoàn cảnh như thế này ( xúi giục bạo loạn từ những lãnh đạo Thống đốc và Nghị sĩ ) . Luật pháp Mỹ vẫn phải giữ vững chế độ pháp trị trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào . Có nghĩa ông Trump vẫn phải ra tòa , mọi chuyện tính sau .

  Vậy làm sao ông Trump có thể được tha bổng . Chỉ có hai điều kiện :

  1 . Ông phải nằm ở dạng bị tâm thần .
  2. Địch thủ Biden tha bổng cho ông trước khi ông bước vào tù

  Như thế từ đây đến 2024 còn quá lâu , chuyện ông không thể tham gia cuộc chơi trở lại nhiệm kỳ 2 là điều không thể . Tại sao ông Trump phải tuyên bố tái tranh cử sớm , chúng ta phai tự hiểu , đây chỉ là một thủ đoạn chính trị lừa bịp kiếm tiền lẽ .

 14. Putin làm liều và luôn chiến thắng cứ nghĩ có thể liều nữa, chà đạp các nước láng giềng, coi dân như cỏ rác, xây dựng một nhà nước kiểu mafia. Nhưng Ukraine đã vả cho gấu Nga một cái tát, khó có thể gượng lại dù đếm tới 100.

  Trump cũng liều không kém, coi nước Mỹ và luật pháp không ra gì. Nhưng nước Mỹ có hệ thống phân chia quyền lực nên Trump không thể làm như Putin. Người Mỹ ngăn Trump trở lại Nhà Trắng bằng lá phiếu đơn giản.

  Quyền lực và dối trá không thể đi cùng nhau. Kẻ trí trá có thể thắng trong ngắn hạn nhưng về dài hạn, một quốc gia mạnh chỉ có thể dựa trên sự liêm chính, quyền lực không thể bị lạm dụng và luật pháp rõ ràng để khống chế quyền lực và phán xử liêm chính.

  Đã đến lúc Goodbye Trump và Putin, bởi Trump makes America failed again & Putin makes Russia defeated.

 15. Bài hay và hiểu sâu về người Mỹ. Tác giả viết quá đúng và phân tích rõ ràng. Sự thật làm bọn tào lao ngu dốt nhảy nhổm.
  Ông Trump xứng đáng làm Tổng thống nhiệm kỳ 2024 vì tài năng, đạo đức và tấm lòng với nước Mỹ. Chính điểm này khiến bọn Dân chủ tham nhũng và tay chân ở VN nổi điên.
  Cám ơn tác giả

 16. Bây giờ,chỉ có những người ngu xuẩn nhất trần gian mới tung hô Donald J Trump.Một kẻ nói láo hơn 30.000 lần trong 4 năm làm tổng thống.kẻ trốn lính 5 lần,kẻ chửi chiến tranh Việt Nam là đồ mang bịnh lậu.Kẻ chửi lính Mỹ thời đệ nhị thế chiến là thất bại thua cuộc,kẻ muốn lật đổ chính quyền dân bầu hợp pháp bằng cách xúi người da trắng cực đoan nổi loạn đánh chiếm Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 06 tháng 01 năm 2021,kẻ cực kì kì thị da màu,kẻ bị bịnh ái kỷ và nhỏ mọn thù dai và là kẻ độc tài không khác gì những lãnh tụ cộng sản,kẻ trốn thuê và là một thương gia gian hùng vào bất nhất và là kẻ lãnh đạo duy nhất của nước Mỹ hí hửng hảnh diện cầm cờ đỏ cộng sản Việt cộng phe phẩy.
  Chỉ chừng đó thôi,ta biết kẻ tưng hô bưng bô Trump là ai. Nên nhớ: Chưa có một tổng thống nước Mỹ nào xưng tụng Putin là :THIÊN TÀI,THÔNG MINH

 17. Có người nơi VNCS ghét Trump .Thật ra thì trên phương diên chính phủ VNCS chẳng nói ghét hay thuong một lãnh tụ nào của một QG từng là kẻ thù như Mỹ.Bài diễn văn nhắc đén 2 bà Trưng vì người viết diễn văn là một madame còn trẻ ,người VN,Hết Quang Trung ,Trân hưng Đạo ,,,thì sao không nhắc tới (mới hơn) 2 nữ anh thư VN cổ xưa ,đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi VN mà sau này Pháp cai trị nước ta ,cảm phục coi như Jane D’Arc (Joan of Arc) VN ?Vncs không vì lý do sợ TC hận vn vì chuyện xưa *vì hàng năm vn vẫn cử thiếu nữ vn xinh dẹp và đoàn văn công qua dập đầu .ăn mặc ít vải ,uốn éo hát tạ tội trước đền thờ Phục Ba Tướng Quân ?
  Ho,CSVN,hầu như đều khoái ,cuồng Trump tới 80% theo lời một CB VN hưu trí nhân xét vì họ nghĩ rằng Trump sẻ đánh TC ,o bê VN và VN có lợi (chính phủ không bị dân chỉ trích theo Tàu và cung mơ tưởng Mr Trump sẻ đánh tàu lấy lại HTsa cho VN mà VN khônG tốn xương máu ,không mất lòng TC ,không biến VN thánh kẻ thù ,kẻ vố ơn vói TC . Và đó là lý do tại sao CB hay dân chúng bàn về TT Mỹ ,ủng họ 45 một cách thoải mái .
  Một bài báo cách đây khá lâu ,trước bầu cử 2020 ,một CB miên Bắc vào Nam cung vói người bạn hành quân trên đường Trương sơn ,có nhau trong các trận dụng độ với QLVNCH ,cũng như chia xẻ ngọt bui trong suốt cuộc chiên.,lai về hưu cùng lần ,lại có nhà cao cửa rộng ,tiền bạc rủng rỉnh,dem vọ con vô Nam nên càng thân hơn Nhà này ới một tiếng là bạn qua nhà ,đôi khi chỉ uống bia suông ,nói liên miên không hét chuyên ,còn ở lại dùng cóm luôn rồi bàn tiếp chuyện dở dang /
  Nhưng từ khi có Trump hai người bạn bắt đầu nóng máy to tiếng . Người CB phân bua là ông ta cố nhịn chỉ khuyen bạn là nên nhận xét kỹ cũng như không đồng ý vào lập luân có vẽ hão huyền của bạn và thế là 2 người to tiếng ,Bạn cuồng Trump đã lấy lại loon bia của đối phương và thẳng tay chỉ ra cữa đuổi đi “từ nay đoan giao ,không bạn bè gì hết !” (bài viếtt trên DCV hay TD ) ,Thực tế nhất là người quen ,người thân gọi qua Mỹ KÊU GỌI bà con thân nhân bạn bè cháu chắt của họ bỏ phiếu cho 45 .”chị thấy không Ông Tump cầm cờ đỏ sao vàng phất qua lai giữa công chúng ,khen vn có kiến trúc nhà đẹp.Ông ta cung không lãi nhải nhân quyền nhân kiếc gì…”
  Cho nên nói VC ghét ông Trump là không đúng .TC có lẻ cũng không do vụ đánh thuế vì là chuyện thuờng (người tiêu dùng chịu) ,mà đâu phải đánh thuế cho riêng TCmà đánh thuế nặng các ĐM ,gây chia rẻ họ Ông Trump còn chia rẻ các cơ chế Mỹ và ĐM tạo ra và điều hành như như có quan LHQ, Nato<Bãi bỏ hiệp uớc thương mại My v/đ và gân như xong.Gây chia rẽ ĐM và Mỹ nên một số só nước Châu Á (như Phi)chói vói Mỹ,nhưng lại bắt tay vói TC…
  Nếu không có sự điều chỉnh của Biden về quan hệ ĐM và các định chế QT mà thời 45 chia rẻ trầm trọng thì vụ Ukraine _Nga nếu có xảy ra thi không nước nào giúp ,Ukraine đã thua từ lâu .Nga có thể từ đó lấy lại 13 nước CS như BaLan …làm thành một Đế chế CS sau khi chế đô lenin sụp đỏ …Và TC không ngần ngại đánh Đài Loan ,Trump mới tuyên bố "nếu ông ta còn làm TT thì không có chiến tranh Nga -Ukraine …Ông ta ca ngoi tên gây chiến tàn sát dân tộc Ukraine là khôn ngoan lanh lợi SMART… và mới đây vẫn tiếp tục ca ngợi Putin, tên gây chiến tàn sát dân tộc Ukraine và chê bai Mỹ ,từ TT dến FBI bộ tư pháp…Cũng không quên ca ngợi TCB giỏi cai trị 1tỷ 400 người ca ngợi Bắc Hàn (nay mới rò rỉ ra à 45 co làm ăn vói công ty Nam hàn nhưng công ty này cũng làm ăn vói Bắc Hàn),ca ngợi đọc tài Honduras ….
  Két luận là VN "THƯƠNG "Ông 45 chớ không GHÉT đâu. VN vẫn ca ngơi POutin ,vẫn úý phục tàu
  và lợi dụng Mỹ(bằng chứng là 3 lần bỏ phiếu trăng ở LHQ về vụ Ukraine (không dám lên án Nga,còn cử phái đoàn qua Nga tập trận,Còn Tàu thì khỏi nói :VN như một con KHỈ , Tàu làm sao thì cứ bắt chước làm vậy ……

 18. The U.N. confirms civilian deaths in Ukraine have surpassed 7,000, but says the real toll is far higher

  January 17, 2023

  “Liên Hiệp Quốc xác nhận đã có ít nhất 7,000 thường dân Ukraine đã bị chết trong cuộc chiến Ukraine “.

  Vậy đó ! mà thằng chó đẻ fucking SOB Donald Trump – và đám 11 dân biểu liếm đít Trump- bây giờ lại kêu gào cúp viện trợ cho Ukraine, thay vì lên án thằng quái vật đế quốc Putin. Đéo mẹ tiên sư cha chúng nó.

 19. “ hồ Chó minh, dog phét lied, your family died 13/02/2023 at 16:21
  Dm mày, your mother is cacx “

  Đánh cho thằng sơn đông mãi võ trọng đạt đần phải tháo chạy, không còn hít rắm của thằng cộng sản fucking SOB Donald Trump rồi vào đây thở ra phì phì thối hoắc cả diễn đàn.

  Trong khi nhiều nước Âu châu và Á châu ủng hộ Ukraine chống lại thằng trùm đế quốc Putin xâm lược Ukraine cùng những tội ác giết phụ nữ, tàn sát trẻ con Ukraine thì địt mẹ thằng cộng sản Donald Trump chó đẻ, ăn cứt, uống nước đái của thằng Putin , không những nó ca ngợi quyết định xâm lược của thằng Putin mà hôm 3/2/23, trong chương trình phát thanh của thằng Hugh Hewitt, nó còn kêu gọi chấm dứt viện trợ quân sự cho Ukraine :
  Trump bizarrely suggests halting military aid to Ukraine will end bloody conflict
  •Friday February 3, 2023
  •Former president Donald Trump on Thursday suggested ending military aid to Ukraine would bring an end to the year-old war by encouraging negotiations that could be led by the United States.
  – có khác chi trong thời chiến tranh VN, có những đứa lên tiếng kêu gọi chấm dứt viện trợ cho VNCH thì tự khắc sẽ có hòa bình ở VN –

  Tiếp đó, 11 thằng dân biểu Cộng Hòa liếm đít thằng Trump cũng lên tiếng đòi hỏi chấm dứt ngay sự viện trợ cho Ukraine:
  Trump’s most loyal supporters in Congress are calling for an immediate halt to US support for Ukraine
  February 10, 2023
  Eleven House Republicans have backed a measure calling for an immediate halt of US aid to Ukraine.

  • Ha ha..hay quá! Thế “đứa” khốn nạn nào mà kêu gọi chuyện này vậy : —có khác chi trong thời chiến tranh VN, có những đứa lên tiếng kêu gọi chấm dứt viện trợ cho VNCH thì tự khắc sẽ có hòa bình ở VN –“?

   Bố nó, VNCH là đồng minh của Hoa Kỳ mà mấy đứa…Đần phản bạn như thế, Comeon coi lôi đầu chúng ra đập cho phù mỏ rồi đạp cho nó xuống…comeon the hell đi.

   • Đ.M. thằng trọng đạt Đần, đang nói chuyện thằng fucking SOB Donald Trump là cộng sản và phản quốc Mỹ, nó bí lù nên lôi chuyện cũ rích năm 75 ra. Thúi hoắc nha mày trọng đạt Đần.

    Đ.M., nếu hai thằng chó đẻ fucking SOBs Nixon và Kissinger không cho phép hơn 300,000 quân CSBV ở lại miền Nam thì làm gì người lính VNCH phải cần vũ khí trầm trọng đến thế nhỉ?!

    Đ.M. thằng chó đẻ fucking SOB Nixon vào được Tòa Bạch Ốc từ hồi 1969 mà sao người lính VNCH cho đến 1975, đa số vũ khí vẫn là những loại sản xuất từ thời Đệ II Thế Chiến nhỉ?!

    Đ.M. hai thằng chó đẻ fucking SOBs Kissinger- tháng 7/1971- rồi thằng chó đẻ Nixon- tháng 2/1972- qua Trung cộng hứa với thằng Mao trạch Đông và thằng Chu ân Lai rằng sau khi ký Hiệp Định Ba Lê xong, Mỹ sẽ không quay trở lại VN nữa cho dù Cộng sản có chiếm được miền Nam. Ấy thế mà rồi tháng 12/1972, hai thằng chó đẻ fucking SOBs Nixon, Kissinger lại lừa gạt TT Thiệu, chúng hứa cuội rằng Mỹ sẽ can thiệp nếu CS sau này vi phạm HĐ Ba Lê.

    Các sử gia và báo chí đã phanh phui những chuyện nhượng bộ này qua các cuốn băng tapes của thằng fucking SOB Nixon để lại sau khi nó đã chết.

    Đ.M., hai thằng chó đẻ fucking SOBs Nixon và Kissinger còn không cả trình bản dự thảo H Đ Ba Lê ra Quốc Hội để sau này phải quyết định gì thì còn có thể tìm được sự hậu thuẫn của Quốc Hội.

    • Kha2 kha2Khà khà khà, anh Phét xin hỏi cả làng including Admin của ĐAN CHIM VIET luôn. Câu hỏi là đây có phải là VĂN HÓA , NGÔN TỪ của cái gọi là TỰ DO DÂN CHỦ mà tat cả quý dzị đang ngày đêm keu gào VC chúng anh phải đi theo đó hả ?

     NO CAN DO. VC chúng anh không châp nhận thư VAN HÓA của…………”ĐỨC = DM” như thé này đâu á. VC chúng anh mà như thé này thì làm sao chien thắng từ TÂY sang Đông và từ BẮC xuong NAM.

     NO CAN ĐO, kkekekekekkeke

     • Dm mày, với CS phải như vậy, cứ đi hỏi người bị giết trong cải cách ruộng đất , người dân Thủ Thiêm , người dân oan ,dân làng đồng Tâm thì biết
      Dmcs
      Dm dog phét, dám gặp Tao không?

 20. Hú hồn, thằng cộng sản Donald Trump đã bị đa số dân Mỹ đá đít văng ra khỏi Tòa Bạch Ốc , chớ không thì nó đã dâng Mỹ quốc – và luôn cả Ukraine- cho thằng trùm đầu sỏ đế quốc Putin rồi ” Take America, please “. ” Take Ukraine, please”.

  Thằng cộng sản Donald Trump không những thường xuyên hôn đít bọn đầu sỏ Cộng sản Putin, Tập cận Bình, thằng Kim Jong-un, thằng Trọng, mà ở Hội Nghị Helsinki nó còn che dấu cho thằng Putin về tội can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 :

  Ở Hội Nghị Helsinki ngày 16/7/18, sau khi gặp thằng Putin, nó đã tuyên bố rằng nó tin lời thằng Putin đã nói với nó rằng Nga không hề can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, và nó lên tiếng chê bai các cơ quan tình báo, an ninh của Mỹ đã sai lầm khi báo động rằng thằng Putin đã mở cuộc chiến tranh thông tin nhằm trợ giúp cho thằng Trump vào được Tòa Bạch Ốc- Phúc trình ngày 22/3/19 của Ủy ban điều tra của ông Robert Mueller- cựu tổng giám đốc FBI- kết luận rằng thằng Putin có phóng ra cuộc chiến tranh thông tin phá bĩnh bà Hillary Clinton, nhằm hỗ trợ cho thằng Trump.

 21. Ivanka Trump và chồng Jared Kushner tháo chạy khỏi thằng Big Loser, Big Liar, Ma Gà Donald Trump:

  Hôm 15/11/22 , thằng Đại Bại, Đại Cuội Donald Trump loan báo sẽ tái tranh cử, ngay cả con gái Ivanka Trump cũng đếch đến tham dự !

  Sau đó, cả hai Ivanka Trump và chồng Jared Kushner – từng làm cố vấn cho nó trong bốn năm – cũng tuyên bố không còn muốn dính dáng gì tới nghiệp chính trị của thằng Ma Gà Donald Trump nữa !

 22. “hồ Chó minh, dog phét lied, your family died 13/02/2023 at 16:21
  Dm mày, your mother is cacx ”

  Ivanka Trump và chồng Jared Kushner tháo chạy khỏi thằng Big Loser, Big Liar, Ma Gà Donald Trump:

 23. VC ghét Trump, tại sao?

  Hồi tháng 11 2017, TT Mỹ Donald Trump đã đến VN hội nghị thượng đỉnh APEC. Ông đọc diễn văn, phần kết luận Trump không thèm đọc thơ thẩn như các TT Mỹ trước. Ông Trump không biết tại sao lại đem lịch sử VN thời Hai Bà Trưng ra khen ngợi. Dĩ nhiên VC né và nín như nín … địc không dám nói sợ đụng chạm thiên triều Xi má má. Nói chung VC do lót tót chuyên theo sau đíc TC kím chút cháo nên dĩ nhiên rất ghét TT Trump.

  Remarks by President Trump at APEC CEO Summit | Da Nang, Vietnam
  Issued on: November 10, 2017

  It’s a sentiment that burns in the heart of every patriot and every nation. Our hosts here in Vietnam have known this sentiment not just for 200 years, but for nearly 2,000 years. (Applause.) It was around 40 AD when two Vietnamese sisters, the Trung Sisters, first awakened the spirit of the people of this land. It was then that, for the first time, the people of Vietnam stood for your independence and your pride.

  • Ồ! Nhờ bác Thiến Heo nhắc chuyện này cháu mới nhớ.
   Chớ hôm rày nghe mấy cháu dư lợn…Lừa nói Trump thích Nga, mê Tàu, fu*k cờ đỏ là khoái VC làm cháu tưởng…th..i..ệ..t..là tình.
   Nhưng bác TH nên chuẩn bị tinh thần vì có thể bị tòa án nhân dân..lừa kết án là bác thiến…cụ Đần mà đánh bóng cụ Trùmp là đi chung một xuồng…cuồng với Trọng Đạt. Ha ha ha!

 24. Trọng Đạt thiệt là ân nhân…”phá rối trị an”!

  Cộng Hòa xã nghĩa Hoa Kỳ đang tiến nhanh tiến mạnh lên thế giới đại đồng…thiếu xăng thiếu tthực thực phẩm thiếu sữa cho trẻ con thiếu luôn cả băng…Cờ đỏ sao vàng cho mấy bà. Vì thế mấy cháu ngoan…đỏ đang đói meo nên âm thầm lũi vô hang liếm lông cầm hơi cho qua ngày.
  Bổng dưng ông Đạt đi làm…từ thiện tạt một thùng “bơ thừa sữa cặn” vào nhà thánh Đần làm cho các cháu Lừa đỏ Bò đỏ Chó đỏ mừng rỡ nhảy ra liếm, táp, sủa vang trời đất cả làng DCV.

  Thôi, ông Đạt lỡ bố thí bơ thừa sữa cặn rồi.
  Vậy nếu ông có rảnh thời gian thì làm ơn bố thí luôn thêm một hai thùng xương…Spy balloons ghé thăm xã nghĩa Huê Kỳ và Classified Documents của thánh Đần xem có đạt chất lượng với thánh Hồ, thánh Mao để các cháu Lừa, Chó, Khỉ đỏ nhai gặm làm vệ sinh răng lưỡi và đồng thời “nâng cấp chất lượng”…Sủa, he hehe…

 25. hồ Chó minh, dog phét lied, your family died 12/02/2023 at 14:21
  Fuck Trọng Đạt, fuck Trump

  Phản hồi

  Fuck bọn Cộng hòa 11 đứa đòi cúp viện trợ cho Ukraine”
  Trump’s most loyal supporters in Congress are calling for an immediate halt to US support for Ukraine
  February 10, 2023
  Eleven House Republicans have backed a measure calling for an immediate halt of US aid to Ukraine.

  Đúng quá , fuck thằng TD liếm đít thằng loser Trump.

  Fuck thằng SOB Trump chuyên liếm đít thằng Putin, thằng Tập, thằng Kim Jong-un, thằng Trọng.

 26. VC chúng anh đói quá, chết như rạ vì đói, may mà bọn Ngụy nó để lại cơm thừa canh cặn mà VC chúng anh đỡ chết đói
  Anh đi theo đoàn quân để hầu hạ các ngài Chính Ủy, thí dụ như rót nước pha trà, có khi bú cặc các ngài nữa ha ha
  Phét

 27. Ủa sao lạ nhỉ? Bản tin mới nhất trên TV hôm nay nói FBI được lệnh khám nhà Biden và đã lấy được những hồ sơ nào? Hôm kia nói số người ủng hộ Bị đen nay rất thê thảm, mà sao các còm ở đây không nói tới hà ?
  Ủa các còm ở đây quên mà quên khôn, lạm phát y như thủy triều mà sao không nói tới hà ?
  Các Còm sĩ quên ông current Tông Tông mà chỉ nói tới cái bóng ma Đỗ Năng Trâm hà ??
  Hiện nay báo đài nói nhiều về tội của anh Bẩy mà sao các Còm sĩ quên hà ??

 28. 45 tuyên bố ra UC TT và an nói quậy phá lung tung ,coi thuờng pháp luật và pháp luật càng ngày càng siết lại .tội hình sự ,dân sự đều “va” vào cả .Vụ Hồ sơ Mar-a-go đang điều tra vì những hồ sơ tối mật đã lấy về ,cơ quan lưu trữ đòi không trả,trả không hét (L/s 45 vừa đưa cho FBI một hồ sơ Mật còn sót trong nhà 45.) TA phạt vụ không chịu đón g thuế (250,triệu) và một TA khác phạt khoảng 100 triệu.Còn xử vụ đĩ “de luxe”kiện ,vụ nhà văn kiện ,vụ cháu ông ta kêu bằng chú kiện…ngoài ra vụ lớn nhất là vụ bạo loạn ,âm mưu đảo chánh ngày 6/1. Số lớn giam ,sô nhỏ đi tù (có cả người vn TN).Râu ria cắt hét là đến lượt Ngài.
  Bon cuồng yếu đi. 45 không huy động rally lớn như xua .Tỷ lệ theo thâm dò chỉ còn 26% trong lúc De Santis 32% ,Các UCV khác không đáng kể (De Santis là một copy-cat của 45 ,nhưng trẻ hơn ,khôn ngoan hơn,nguy hiễm hơn!).Ngoài ra những uyên bố như MAGA “bế môn toả cảng” nước Mỹ ,Không đồng minh ,không bạn bè ,chỉ có ta.nên dân thích Biden tuy già nhưng khôn ngoan sáng suốt chính trị hơn(bài dv lb vừa qua được ca ngơi và bọn Maga trong QH tẽn tò và Mc Carthy cảnh cáo đồng viên của mình tránh làm bậy nói bậy đẻ bị vào xiếc…như M.Green rộng miệng và 01 vài dân biểu Maga hạ bộ của giáo chủ 45).
  Một người có công tâm ,tầm nhìn và hiểu biết thì sẻ không như TĐ bài chủ. Cuồng 45 coi như là cha mẹ ông bà mình thì cứ cuồng ,ghét Biden.thì cứ ghét cứ chê ,cư tim phía dưới thắt lưng Biden mà đánh ,bất kể đúng sai …thì sao gọi là trí thức (hay trí thức chồn lùi) được sắp hạng “cá mè một lưa’ vói bọn trẻ câu views kiếm tiền như sonia ohlala .tony.vlinh ,đva .tnphong vv và vv .
  Thật ra thì ủng hộ hay ghet 45 hay 46 thì cũng chả ăn thua gì ví VN ở trên đất Myx ,và vói sô phiếu bầu chỉ có khoảng 1% hông thay đổi cục diện TT.
  Biden có sai có đưng vì nhân vô thạp toàn nhưng tất cả đều sai là KHÔNG ĐÚNG
  Dưới thời Biden đã cố găng đòan kết QG ,đã làm việc vì dân như an sinh xã hôi ,medicare,hạ tầng cơ sở ,đem công ăn việc làm cho người dân Hoa Kỳ (tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm) .Đó mới tất cả cho Hoa Kỳ. Còn đối ngoại ,đó là cũng cố ĐM,Nato ,LHQ , và ung hộ Ukraine đối đầu vói Nga (là bồ tèo của 45) ,cung Nhật bảo vệ Đài Loan và Biên Đông thêm 01 hạm đội tuần tra (H Đ 7)
  công khai ung hộ Đài Loan (có Nhật) và đang xây dựng lại c/c ở Phi Luật Tân ,bao vây TC ,cung là đẻ có thể thay thế VNCS ,chỉ biết nhận mà thôi …(balloon do thám TC vào VN nhiều lần).
  Cho nên bài viết trên của T Đ không có giá trị gì vì ca ngơi 45 đã có nhiều người ,kể cả tiến sy vn (thật hay giã).Một bài viết vói giọng điệu của kẻ cuồng 45 KHÔNG CÓ GÌ MỚi MẺ trong sụ kiện và lý luận “trớt quớt ” không thuyết phục được ai ngoài bọn C.U .Ồ .N .G.

 29. Phần kết luận thường thì ngắn hơn phần thân bài, nhưng tôi thấy bác Tư Mã Ý viết kết luận cho bài này thì… hơi dài. Lập trường của bác vấn là ” Trump is number ONE”, và nếu phe DC đừng chơi bẩn thì Trump vẫn có cơ hội trở lại toà nhà trắng.

  Không ai cãi lại điều này, nhưng tôi thiết nghĩ, Trump mà có trở thành tổng thống đi nữa thì cũng chẳng làm gì nhiều cho nước Mỹ vì đã già, bị phản bác gay gắt ngay trong nội bộ đảng CH và chắc chắn sẽ bị phe DC phá hoại ngày càng liên tục và mạnh mẽ hơn.

  Hình như, thông điệp của đảng DC trước sau vẫn là: nếu một người đắc cử, dù là thuộc đảng CH, nhưng không phải là Trump thì tớ cũng đánh phá, nhưng cũng vừa phải thôi, chứ không dữ dội như đánh Trump đâu mà lo!

  • Thưa vâng, tôi cũng đồng ý với bác Võ về phần kết luận của bài viết hơi dài.
   Người ta cho rằng ông Trump là “gà mờ chính trị” cũng không phải không có lý, vì từ trước đến nay ai muốn thành TT Mỹ đều phải suất thân là một chính trị gia của một chính đảng nhưng Trump thì ngoại lệ.
   Nhưng nếu nhìn lại tiểu sử cuộc đời kinh doanh và qua các cuộc phỏng vấn nhiều thập niên trước cho thấy, Trump đã theo dõi sát diễn biến chính trị Mỹ nên mới dám bước ra chính trường.
   Có một điều không hiểu là, không lẽ ông ấy không biết những ai là đối thủ khi bước lên vũ đài rồi tuyên bố sẽ :”Tát cạn đám lầy-để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại “ để tuyên chiến?

   Bởi khi tuyên chiến như thế là Trump không chỉ đối đầu với đảng Dân Chủ, và cả một số không ít trong nội bộ của Cộng Hoà mà còn cả một thế lực Cấp tiến khổng lồ trên toàn thế giới. Vì ai cũng biết những chính trị gia chuyện nghiệp trên thế giới đều có vây cánh, có vấy máu ăn phần với những tập đoàn, bầy đàn kinh doanh sừng sỏ, hung hãn giống như Cọp, Beo, Sư tử…với tiền bạc vô số kể hàng tỉ tỉ để Lobby sửa đổi chính sách hầu thao túng thị trường, trong khi ông được ví như con Sói cô đơn trên bãi chiến trường!
   Thế nhưng “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” có gì sai trái mà bị đánh hội đồng?
   Và một nhà kinh tế chính trị học nói rằng, có chứ, hãy xem đây:
   Nước Mỹ, từ sau đệ nhị thế chiến và tiếp nối các cuộc chiến Triều Tiên, VN, Iraq, Afghanistan…hao tốn biết bao nhiêu tiền của, nhân mạng, thay đổi chính quyền chính sách liên tục trồi sụt, thằng trầm, nhưng nó vẫn đứng vững trên đôi chân mình, và lúc nào cũng dẫn đầu thế giới đến độ mổi khi nó ho một tiếng là cả thế giới nhức đầu, nóng lạnh vì thế làm cho các quốc gia khác…tự ái.
   Và theo thống kê năm 2022 cho thấy:
   -Cả khối EU là 27 nước được cho là giàu có mà GDP chỉ có $16,6 ngàn tỉ đô la.
   -Trong khi GDP của Mỹ là $25.46 ngàn tỉ.
   -Trung Cộng từ đói nghèo vượt lên hạng nhì 14 ngàn tỉ nhưng phải nuôi tôi 1.4 tỉ miệng ăn.

   Về quốc phòng, mười mấy anh có máu mặt trên thế giới cộng lại không bằng anh Ngũ Giác Đài. Vì nó có tới 7 hạm đội và 12 HKMH chạy bằng năng lượng hạt nhân chứa hàng ngàn chiến đấu cơ tinh vi hiện đại rải khắp bốn đại dương.
   Nó đã và đang Kinh Khủng như vậy rồi, mà nếu “Make America Great Again” hơn nữa thì còn ai, kể cả Nga-Tàu có tư cách gì mà “đôi co” với nó?

   Nhưng trận chiến chưa kết thúc, tất cả đối thủ từ “Thế lực ngầm”, Thế lực nổi, Thế lực.. lềnh bềnh…đang vốc hết toàn lực đánh phủ đầu, đánh liên tục để đè bẹp kẻ chủ trương đó chính là Trump đang xây công sự chống đỡ chờ ngày phản công.

   Ai thắng ai thua thì chúng ta phải đợi thêm 22 tháng nữa.

   • làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” là Ok nhưng đừng nói dối tiền đóng thuế, 750 $ còn ít hơn Tôi etc…

    Còn nhiều chuyện nữa, search là ra

    • Nếu có đủ bằng chứng trốn thuế thì anh hãy làm bản báo cáo gởi cho IRS và DOJ để họ giải quyết là hay nhất.

   • Các thế lực ngầm, tuy mang tiếng là bênh vực những ông bự kinh tế của nước Mỹ, nhưng thật ra nó cũng đồng thời bao che cho tầng lớp bình dân ở bất kỳ nước nào có người Mỹ can dự. Xin nêu hai thí dụ cụ thể:

    – Chiến tranh VN: Vì muốn Mỹ dùng chiến tranh VN để lôi kéo LX và TQ vào cuộc chạy đua võ trang gay gắt với Mỹ, Mỹ đã chủ trương leo thang chiến tranh VN hồi đầu thập niên 60. Hai chướng ngại vật thuở ấy là anh em nhà Kennedy và anh em nhà Ngô cuối cùng cũng bị thế lực ngầm tiêu diệt để Mỹ thực hiện chính sách này. Vì cứ nhắm mắt chạy đua vũ trang với Mỹ, đặc biệt là phải cung ứng cho chiến tranh chống Mỹ ở VN, LX phải lơ là với nhu cầu cơm áo của người dân Sô viết và tạm gác qua một bên mộng chinh phục Tây Âu, vốn vẫn điêu tàn và chia rẽ sau WW2. Với TQ, vì ưu tiên thắng Mỹ ở VN quá cao nên Mao phải tạm gác mộng chinh phục Đài Loan và bớt sách động cách mạng vũ trang ở các nước Đông Nam Á nhược tiểu. Để thuyết phục Nga và TQ rằng Mỹ sẽ quyết tâm ở lại VN lâu dài và “muốn thắng Mỹ cũng không khó lắm”, Mỹ đã tiêu tốn đến 890 tỉ MK ( 3,6 ngàn tỉ, theo thời giá hiện hành) và hy sinh đến 58 ngàn con em của họ ở VN. Mãi đến khi Mỹ rút khỏi VN (1973) thì Tây Âu đã quá mạnh, LX không dám đụng tới nữa. Lại vì bị “ọt dzơ” vì còn tồn kho quá nhiều vũ khí nên LX đành phải giải quyết bằng cách xuất cảng cách mạng qua nhiều nước xa xôi như Afghanistan, Nicaragua, Angola, Mozambique, Rhodesia, Somalia … rồi cứ phải nuôi báo cô bọn giá áo túi cơm ở những nước ấy cho đến khi kinh tế LX kiệt quệ và Liên Bang Sô viết… chết tốt!

    Hy sinh 3,6 ngàn tỉ MK và 58 ngàn tử sĩ để 15 năm sau thắng LX và đánh sập tiệm chế độ CS ngay trên quê hương của nó mà không tốn thêm một giọt máu, một viên đạn nào, tôi coi kế “điệu hổ ly sơn” này của thế lực ngầm quả là diệu kế với tầm mức thành công vô tiền khoáng hậu, vượt cả thời gian lẫn không gian! Các nước nhỏ cũng được nhờ, bởi ta thử hỏi, nếu Mỹ không thắng LX bằng cách này, hãy thử tưởng tượng nhân loại sẽ tốn thêm bao nhiêu xương máu và của cải, nếu LX quyết tâm dùng vũ lực để chiến thắng Tây Âu và thống trị toàn thế giới ?

    – Chiến tranh vùng vịnh Gulf War I: Năm 1991, vì sao Mỹ vụt đánh quân Iraq, vụt thắng và vụt ngưng sau khi đã đuổi hết quân Iraq ra khỏi Kuwait, dù có thể lấy Baghdad như trỏ bàn tay, Mỹ lại đươc lịnh hưu chiến ngay tại biên giới? Điều này quá khó hiểu khiến tướng Tổng tư lệnh liên quân Norman Schwarzkoft bất mãn lên tiếng, nhưng sau đó, ông đã được TT Bush “đả thông” và đã xin lỗi Bush rồi … huề vốn! Thì ra, năm đó thế giới không có mấy chiến tranh nên công nghiệp quốc phòng Mỹ đã thặng dư khá nhiều vũ khí. Dip may, Saddam Hussein dấy động can qua ở Kuwait làm cho Mỹ có cơ hội quảng cáo vũ khí của mình. Đánh đuổi Hussein ra khỏi Kuwait rồi đột ngột hưu chiến, MỸ ĐÃ LÀM CHO CÁC NƯỚC TRUNG ĐÔNG SỢ ĐẾN PHÁT RÉT, VÌ CÓ THỂ HỌ SẼ BỊ HUSSEIN “HỎI THĂM SỨC KHOẺ” TRONG TƯƠNG LAI. Sợ quá nên cứ hỏi mua thật nhiều vũ khí của Mỹ, đặc biệt là những “đồ chơi” đã giúp Mỹ đánh tan tành đạo quân thiện chiến của Hussein trong một thời gian kỷ lục!

    Tôi cho rằng, những diễn biến làm Hussein đem quân xâm lăng Kuwait, lịnh hưu chiến sau khi liên quân Mỹ-Âu (có cả Nga) đuổi sạch quân Iraq ra khỏi Kuwait, rồi là những thì thầm to nhỏ sau hậu trường khiến các nước Trung Đông ồ ạt mua vũ khí của Mỹ, chắc chắn phải do thế lực ngầm đạo diễn.

    Về chuyện ai thắng hay thua thì sẽ tỏ tường sau 22 thãng sắp tới, tôi không tin là Trump sẽ thắng. Nếu Trump có thắng đi nữa thì chỉ là tạm thời, rồi thì cũng sẽ bị DC và một số nhân vật ngay trong đảng CH vốn không ưa Trump, đánh cho tơi bời, rốt cuộc cũng chằng làm nên cơm cháo gì!

    • Tôi thật sự quan tâm đến Chính Sách của Hoa Kỳ vì nó chẳng những mang lợi ích cho nước Mỹ mà cho cả toàn thế giới.
     Bởi lẽ, tôi nghĩ khó có ai phủ nhận, nếu thế giới muốn có sự ổn định để phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai, hay chiến tranh xảy ra, là do lập trường chính trị, sức mạnh quân sự, chia sẻ sự thịnh vượng và tự do ngôn luận một cách dân chủ từ Hoa Kỳ.
     Nhưng rất tiếc, với góc nhìn của tôi những điều tốt đẹp đó đã và đang bị thui chột trong nhiều năm gần đây và cũng không đoán biết được những ngày tháng tới nó sẽ ra sao.
     Cảm ơn sự chia sẻ.

     • @Người quan sát : Thật ra, tâm huyết của bác cũng là nguyện vọng của đa số nhân loại. Có điều, dưới tài đạo diễn của thế lực ngầm, tôi vẫn nghĩ: Mọi việc diễn ra trước mắt ta, đôi khi coi vậy mà không phải vậy.

      – Mỹ đã “thua” trong chiến tranh VN với cuộc “tháo chạy” đầy kịch tính năm 1975. Nhưng sau đó, Mỹ đã rảnh tay khuấy rối những nơi có chế độ tay sai của LX cho đến khi LX ngã qụi năm 1991.

      – Bush con đem quân vào đánh khủng bố ở Afghanistan năm 2001 lấy cớ chưa bắt được Bin Laden để ở lại và đánh tiếp Iraq năm 2003. Bắt được Saddam Hussein cuối năm 2003, giết được Bin Laden năm 2010, Mỹ vẫn ở lỳ tại Afghanistan và Iraq dù phải chịu không biết bao nhiêu tổn thất và tốn kém, là vì sao? Là vì Chú Sam đã lợi dụng cơ hội để xúi giục bon Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông thành lập nhiều phe phái thanh toán lẫn nhau, nhờ thế mà Mỹ-EU được ở yên tự bấy đến nay (tròn 20 năm). Có một lần Putin tiết lộ IS là do Mỹ tạo ra để làm Trung Đông luôn triền miên máu lửa, có lẽ cũng không sai sự thật là mấy. Qúi bác không tin, xin nhìn lại xem tôi nói có đúng không, từ năm 2001, sau biến cố 911 đến nay, Mỹ và EU có còn bị khủng bố tấn công vố nào đáng kể hay không?

      Hiện tương Trump và Biden không khác mấy với phim hoạt hoạ Tom and Jerry. Hai anh này sẽ so găng đánh qua, đấm về, hết hồ sơ gian lận bầu cử đến hồ sơ mật bị biển thủ. Đánh cho đã đời, nhưng rốt cuộc, cả hai vẫn… sống nhăn răng và nước Mỹ thì vẫn phát triển theo một tiến độ tuy chậm, nhưng đều đặn. Cũng như chiến tranh VN, chiến tranh vùng vịnh, không ai trong thời đại chúng ta có thể biết bi kịch bầu cử TT Mỹ và những gì đang xảy ra ở Ukraine sẽ có hồi kết ra sao.

      Xin chờ xem tiếp các hồi sau, sẽ rõ.

 30. Nhân tài Hoa Cày quắc trốn ở đâu mà không ra ghé vai ghánh vác sơn hà mà để 2 lão già cà chớn này cưỡi cổ 300 triệu dân hợp chủng (trắng, vàng, nâu, đen kít và đỏ khè) thay nhau mãi thế.
  Hai thằng già này còn làm ton ton thì Hoa Ky thành Hỏa Kỵ thật rồi.
  Giê su ma, lạy chúa tôi.

  • Thế mà sao thằng Trọng lũ cứ phải xin gặp điện thoại và mời qua thăm Việt Nam thế?
   Dmcs

  • Ôi! Nhân dân Mỹ đau buồn lắm và sợ lắm!
   Vì hết Putin đến tướng lãnh Nga cứ đòi dập bom hạt nhân thiêu rụi nước Mỹ. Còn mấy chú tướng Tàu thì hăm doạ phóng “siêu” tên lửa DF-17 hay Đi…đé gì đó để tiêu diệt HKMH Mỹ, nhưng dân Mỹ và thế giới ngóng trong hoài mà không thấy.
   Cho nên con “cọp giấy” Mỹ nó run lẫy bẫy, nếu không tại sao nó gài EU đi xúi dại Putin gây sự ở Ukraina chi để cho Nga dính nợ. Đã vậy mà nó còn đang rủ thêm rê đàn em Anh, Úc, Nhật, Philippines…gài thêm cái bẫy ở Taiwan.
   Rồi mấy ngày nay, Mỹ lại to gan dám bắn rơi “bong bóng thăm dò khí tượng” của Trung Hoa vĩ đại, và hạ luôn thêm một “unknown object” chưa biết của ai ở Alaska hôm qua nữa.
   Ôi khổ ơi là khổ!
   Điệu này, chú TSS mầy nên xúi bác Trọng lú đi qua…xúi lại Putin và Tập tàu hủ ky hợp đồng lại tìm cách …sinh sự rồi chơi một trận cho ra trò với con cọp giấy này coi xem sao.
   Chứ thành trì cách mạng “bách chiến bách thắng” gì mà cứ sáng hăm he chiều hù dọa rồi chả làm gì cả, nếu cứ thế mãi con cọp giấy nó biến thành con cọp…Thép thì lúc đó “thánh Hồ” cũng biến trở thành ma cà rồng bị kéo xuống địa ngục là bỏ mẹ cả đám.

 31. Nói tói thèng MẼO thì Công Hoa hay Dân Chủ , 2 đảng này đều ma mảnh như nhau trong viêc đối ngoại. Không có chuyện “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG ” trên cỏi ta bà này nghe các lảo NGUY COCK. Moi sụ đều đuọc đăt trên bàn cân LỌI ICH ” Cân, Đo , Đông, Đếm”. Thèng MẼO bỏ ra 1 đồng cho nuoc nào thì phải thu vào từ nuoc đó ít nhat là 5 đồng duoi nhiều hinh thức khác nhau. Cho nên thàng CONG HÒA hay Dan CHỦ củng đều làm vì lọi ích của nuoc MẼO truoc tiên. Thèng MẼO khong ngu chi mà chết thay cho ai. Néu phải chết thay cho ai đó vì tính sai nuóc cờ thì thèng MẼO phải tính toán lại và giải quyet vân đè motcach rốt ráo. Bài học NGỤY SAI GON năm 1975 là mot minh chứng hùng hồn khi mà 58,202 thèng lính MẼO hy sinh mot cách oan uỏng thì thèng MẼO phải tính lại và chấm dút chien tranh at any cost.

  Ngụy Cock Tàn Dư mang tiéng ỏ MẼO lâu nhưng xem ra đếch hiẻu về chính trị MẼO. Ngụy Cock Tàn Dư thuòng có cảm tình và tin rằng đảng CONG HÒA thì Chông Công và đảng Dan Chủ thì không chong cộng hoac thân cộng. Thử liéc nhìn lại lich sử từ thòi Rosevelt sau thé chien II cho tói nay xem sao trong van đề đối ngoại đối voi nuoc Viet Nam noi rieng và Á Chau noi chung.

  Franklin D. Roosevelt: Đảng Dan Chủ

  Khong quan tâm nhièu tói Á Châu. Lo tạp trung vào Chau Au vì lo sợ ảnh huỏng của LIEN SÔ sau thé chién II.

  Hary Truman : Đảng Dan Chủ . Nhậm chúc 1945- 1953

  Băt đầu quan tâm tói Á Chau, nhưng phó thác Á Chau cho thèng thực dan PAP

  Dwight D. Eisenhower : Đảnng CONG HÒA. Nhâm chức 1953-1961

  Chinh phủ Dwight Eisenhower đá từ chối viên trọ tiep tục cho PÁP khi bị VietCo6ng chúng anh bao vây tai ĐIEN BIEN PHỦ. Đieu này khiên PÁP cay cú thua trận. Không viên trọ cho PÁP thì củng chính là khong gián tiép ủng hộ cho cái gọi là QUOC GIA VIET NAM bù nhìn do playboy Bảo Đai làm thủ tuóng luc đó.

  KÊNNEDY : ĐẢNG DAn Chủ. Nham chức : 1961-1963.

  Ngụy Cock thù ghét đảng DAN CHỦ nhung KÊNNEDEY đả chính thức xen vào chinh trị miền NAM bằng cau nói “Chúng ta đả RẶN ra Viet GIAN CONG HÒA.v.v.v.v”.

  Kenedey đả sai Henry Calbod Lodge tói Viet Nam đẻ phói họp vói ten trùm CIA Lucien Conien để ra lệnh cho các tuo’ng tá NGỤY giét Diem Nhu Cẩn.

  Lydon JOHNSON : đang dan Chủ 1963- 1969.

  Sau cái chết của KENNEDEY, Lyndon Johnson lên thay thé và tiep tục chinh thưc lún sâu vào miên NAM. Quan MẼO túa vào miên nam có lúc lên tói cao điểm 555,000 ten lính MẼO và hàng tram ngàn quân chư hầu khác như Australia, Newzealand, South Korea, Thai lan Phillipine.

  Lydon JOhnson là tên ton ton hiéu chiến nhất trong nhưng tên tong thong MẼO hiéu chiến. Lảo ra sức oanh kích đánh phá miên BẮC Viet Nam và vu khống viêc VINH BAC BỘ năm 1964 để láy lý do xua quân vào miên NAM.

  RICHARD NIXON: Đảng CONG HÒA nh nhâm chức 1969-1974

  Theo Ngụy Tàn Du thì đảng CONG HÒA giup Nguy chống công nhưng kỳ thực tên ton ton Công Hòa này chính là tên ton ton MẼO cắt cổ Ngụy Sai Gòn mot cách tàn nhẩn nhất trong nhửng tên ma mảnh khác.

  Richard Nixon sau khi lên làm ton ton thì hứa voi dan MẼO lầ sẻ bằng mọi cách rút quân khỏi VIET NAM.

  Nói là làm, Richard NIXON đả sai KIssinger bí mật lien lạc vói VIET CÔNG chúng anh đẻ xuc tiến việc cho ra đòi HIEP ĐINH PARIS ngầy 27 tháng 1 năm 1973 nhằm cho lính MẼO rút quân khỏi VIET NAM trong danh dự . Đieu này ám chỉ là NGUY SAI GÒN phải tự lo liệu việc winh tay dôi vói Viet Cộng chúng anh từ đây.

  Richard NIXON choi khăm NGUYEN VAN THIỆU bằng cách xúi THIỆU cú ký vào HIEP ĐINH PARIS đẻ cho MẼO rút quân trong danh dự , bù lại NIXON huua’ sẻ trả thù bằng BOMB néu Viet Cộng chúng anh tân công NGUY SAI GÒN.

  Nhưng rồi lòi hứa của NIXON chi? lầ mây khói, NIXON phải ròi nhà trắng sau khi WATER GATE Scandals. Vụ đăt máy nghe lén trong phong họp của đảng DAN CHỦ đả khiến NIXON thân bại danh liệt và tù chức truoc khi nhiem kỳ.

  Nguyen Van Thiệu chết còn ôm hận vì đả cả tin Richard Nixon. Lảo cứ khư khư giủ máy lá thư của NIXON cho tói khi chét vản mang theo xuong mồ vói những lá thư hứa lèo đó.

  GERALD FORD. Dảng Công HÒa ; Nhâm chúc 1975-1977

  Sau khi Richard Nixon từ chúc vì tọi nói láo thì Gerald Ford len ké nhiệm. Lảo ton ton này tiep tục sú mang là chấm dụt chien tranh Viet Nam.

  Trong nhung ngày mà NGUY QUYÊN SAI GON rung rinh trong con hấp hối thì lảo ta đi toi bang LUSIANA tuyen bố VIET NAM WAR IS OVER. AMERICAN TURNS TO ANOTHER CHAPTER. Sau đó lảo đi nghỉ hè tại California trong khi NGUY SAI GÒN dang thoi thóp.

  Noi các GERALD FORD củng đả từ chối vien trọ cho NGUY SAI GON 300 triệu Dollars mà THẸO sai NGUYEN TIEN HƯNG sang van vái 300 triêu dollars để tiep tục thoi thóp. Nội các của GERALD FORD dda? bao? rằng “WE SPENT 148 billions of dollars and then WE have not won the war. So what would you guys(NGỤY SAI GON) do with 300 millions dollars? Would you guys put the money in pocket and run away off the country? Lảo bảo rằng “Bọn chúng tao đả tieu phí 148 tì dollars suốt gần 10 năm mà củng khong chien thắng Viet Công thì vói 300 triêu chúng mày(NGUY SAI GON) sẻ làm gì néu khong phải là chúng mày sẻ chia nhau bỏ túi và trôn khỏi VIET NAM? Và nhu thé noi các GERALD FORD tư chối thăng thừng lòi đè nghị của NGUYEN TIEN HƯNG (mot cố vấn kinh té của Thiêu).

  Và kêt cục là SAI GON sup đổ.

  JYMMY CARTER : Đảng DAn Chủ 1977- 1981

  Duoi con mắt của NGUY COCK TAN DƯ thì tên ton ton này yéu hèn vì đả khong làm áp lục mạnh vói Viet Công chúng anh.

  Thực té thì JIMMY CARTER đả quyet tâm lien lac vói Viet Công chúng anh đẻ nối lai đàm phán về hài cốt lính MẼO trong chien tranh Viet Nam,, nhưng đàm phán khong thành công vì Viet Công chúng anh đòi hỏi MẼO phai?bồi thuong chien tranh truoc khi noi chuyện hài cốt lính MẼO bị chét tai. Viet Nam.

  RONALD REGEAN : đảng Công Hòa 1981-1989

  Ten tong thong này rat là Dieu Hâu hiéu chiến vì thé trong thoi gian lảo làm ton ton , thát nghiep MẼO cao lên tói hơn 10%. Lảo chạy đua vủ trang và chuong trình chien tranh tren các vì sao(STAR WARS). Lảo chống cộng đien cuồng khién đám NGỤY TAN DƯ mầng rơn y như lảo muón gủi quan sang Viet Nam again đẻ tieu diet Viet Công chúng anh.

  Nhưng hiéu chién của lảo cunng khong thé nào đi quá giói hạn vì kinh té vản là niềm uu tư lón nhát nuoc MẼO. Sau 8 năm duoi thòi Regean , dân MẼO ta thán kinh té trì trệ và lạm phát tăng cao.

  BUSH Father : CONG HÒA- 1989-1993

  Lảo Bush này là phó tong thong duoi thoi Regean, lảo lên làm tong thong thì đả sai John Kêrry và John McCain tói Viet Nam để nói lại đàm phán và trao dỏi hài cốt linh MẼO mát tích trong chien tranh VN

  Lảo đua ra sụ trao dỏi là Viet Công chúng anh trao trả các hài cốt lính MẼO thì lảo se nhận nhưng gia đình của NGỤY QUAN , NGUY QUYỀN sau khi học tap. cải tao tốt. Viet Công chúng anh muón tống khứ chúng nó ra khỏi nuoc đẻ rảnh tay xây dưng dat nuóc vầ thé là chuong trinh H.O đuoc khỏi xuóng từ đó.

  BILL CLINTON : DAN CHỦ 1993-2001

  Lảo Bill Clinton làm cho đám NGỤY TÀn DƯ tại Mẽo tức hộc máu mủi vì lệnh Embargo Lift(dỏ bỏ câm vận) và chinh thức mở tòa đai sú tai hai phía.

  BUSH son : Cong Hòa 2001-2009

  Tên ton ton cowboy học thì dốt nhưng đuọc gia đình thé lực cho nên đuoc đảng CONG HÒA đua ra tranh cử. Xém mot chút thi thua Al Gore mot úng vien sáng giá cùa dảng DAN CHỦ. Bush chỉ thắng đuoc só phiéu cỏn con tù viêc đém phiéu tai tieu bang FLORIDA.

  BUSH con này củng tien hành nhieu cuoc chien tranh xam luọc IRAQ, AFGANISHTAN và cac nuoc TRUNG ĐÔng. Lảo cùng vói tên TONY BLAIR của Anh , 2 tên hiéu chién nhu mot cạp bài trùng và ho hào chong khung bố kháp thé giói và làm cho tan hoang các nuoc vùng Trung Đong cho toi hom nay.

  Về đói ngoai vói Viet Nam, tên BUSH na2y cung có nhieu phát biẻu làm cho đám NGUY TAN DƯ tức hộc máu mủi chảng hạn như lảo nói vói đài FOXNEWS rằng “NGUY SAI GON chăng chịu đánh đấm mẹ gì , toàn bỏ chạy cho nên thua Viet Công”.

  Sau đó lảo lại bay vềo về VIET NAM đưa Viet Công chúng anh vào WTO( World Trade Organization). Đieu này NGUY TÀn Dư tai Mẽo lại mot phen tức hộc máu mủi

  Bâracks OBAMA: Dan CHỦ 2009-2017

  Ngụy Cock Tan Dư mạc dù chỉ là nhửng tên khố rach áo ôm, an nhồ ỏ đậu tai Mẽo nhưng cực kỳ khinh dể tên ton ton My Đen này.

  Baracks Obama đả có thien cảm vói Viet Công chúng anh bằng cach bải bỏ câm vấn việc bán vủ khí sát thuong đói vói Viet Nam. Đieu này củng làm cho đám NGUY COCK TAN DƯ tức hộc máu mủi.

  Donald TRUMP : 2017-2021

  Lảo Trum này cung gay tranh cải khong ít vê quan điẻm nhập nhằng khong rỏ ràng của lảo khién cho đám NGUY COCK TAN DƯ cải vả í xèo nhieu năm.

  Lảo Trump này củng vô tình chọc tức đám NGỤy COCK TAN DƯ bằng viêc bay vèo về VIET NAM tham dự thuọng đinh MỸ TRIỀU năM 2019 và lảo cầm cờ Viet Cong chúng anh phất. ĐÁm Ngụy Cock cựcddoan cay cú khi tháy hinh anh? này.

  JOE BIDEN: 2021- Present

  Lảo già 80 tuỏi này dang làm ton ton hien nay. Đám Ngụy Cock Tan Dư đang ngày đem cay cú chủi rủa khong tiec lòi vì xem ra lảo JOE BIDEN này khong có chong cọng bằng mồm như lảo TRUMP cho nên đám NGUY COCK khong khoái cho lắm.

  Tóm luọc :

  Cho dù đảng CONG HOA hay DAN CHỦ nắm quyền thì chinh sách đói vói Viet Nam cung khong thay dỏi bao nhiêu. Duói con mắt của chinh quyen MẼO:

  1/ Viet Nam là mot nuoc khó mà chinh phục nỏi bằng vủ lực vì lich sủ đả minh chứng nuoc MẼO đả ít nhất mot lẩn thảm bại tai Viet Nam.

  2/ Viet Nam là mot dat nuoc thong nhat hom nay khong con chia căt và là mot nuoc ỏn đinh chinh trị và có súc mạnh quan sự vói kinh nghiêm dạn dày vì thé MẼO muón loi kéo Viet Nam về phía Mẽo.

  3/Viet Nam khong dể thao túng như các nuoc khác truoc day MẼO từng thao túng dẻ dàng như NGỤY SAI GON.

  4/DANG DAN CHỦ hay Cong Hòa của MẼO đéu tháy rằng choi vói VIET NAM vẩn tót hơn là choc phá Viet Nam.

  5/DAN CHỦ hay Cong Hòa của MẼO đều khong coi đám NGỤY COCK TAN DƯ đủ uy tín, sức mạnh để MẺO làm đói trọng vói Viet Cong chúng anh. Quá khứ của đám NGUY COCK này đả làm cho MẼO muói mặt vói thé giói trong nhieu năm. Hay noi mot cách khác là MẼO coi đám NGUY COCK TAN DƯ này chỉ là đồ phé liệu sót lại của cuoc chien tranh mà đáng ra MẼO khong nên xía vào.

  Ngụy Sài Gòn choi vói MẼO vì NGU SI cho nên bán cả HỐN và XÁC trong tay MẼO cho nên nó tự tung tự tác suốt gần 10 năm. Thèng MẼO nó vào miền Nam nó làm CHA thèng NGỤY SAI GON vì thèng NGUY SAI GON cứ tuỏng là thèng MẼO nó cho ăn hoài cho nên khong lo tự lập . Cuoi cùng số phận thèng NGUY COCK SAI GON ra sao thì thé giói đều đả biét.

  Bao bọc một thèng bất tài vô dụng như thèng NGUY COCK SAI GON thì thèng nào cuói cùng củng phải mệt mỏi và phải thay dôi chien luọc để CẮT ĐỨT cái của NỢ cho rành tay.

  Tren thé gioi này thiéu gì thèng choi voi MẼO nhung thèng MẼO khong làm gi đuọc họ. Thí dụ như Viet Cộng chúng anh đó. Viet Cộng chúg anh choi vói MẼO 28 năm nay mà có thèng chó CIA nào dám cà chơn’ voi Viet Công chúng anh đâu nào. Đố thèng NGUY COCK TÀN DƯ nào tìm cho ra mot thèng CIA cà chớn vói Viet Công chúng anh trong suót 28 năm qua(1995-2023). Thèng NGUY nào có bằng chứng cà chớn nào đén tứ CIA thì trưng ra rồi anh Phét phát kẹo cho ăn liền á.

  • Xã hội cộng sản ngày càng suy thoái đạo đức khiến dân chúng không còn biết tin vào ai nữa vì dân đang ở thời đại láo, láo và láo toàn tập. Thằng doanh nhân bán đồ giả làm giàu, cứ tưởng nó giỏi, hoá ra chẳng phải thế. Nó chỉ là kẻ “Treo dê bán chó”, mua 30,000 bán 600,000 không giàu sao được, thế rồi lúc giàu lên, hàng ngày lên mạng truyền thông dạy đạo đức, dạy bí quyết, dạy cách cư xử.
   Kẻ thì đem hoá chất trộn vào thức uống, khiến người ta nghiện chất độc, tạo thành thói quen nguy hiểm cho người dùng. Thế rồi khi có nhiều tiền, anh ta in sách dạy người ta tư duy, dạy cho tuổi trẻ cách sống. Nuôi đội ngũ nhà văn nhà báo tung hô mình như thánh sống, tuyên bố như đấng khải đạo.

   Một ông chuyên làm thép, nghĩ toàn chuyện xây dựng những công trình có hại cho dân, nhưng lúc nào cũng mặc áo lam, đeo tràng hạt, nói toàn chuyện Phật pháp.

   Một tập đoàn làm nước mắm giả, toàn hoá chất, bỏ biết bao tiền để quảng cáo lừa dân, bỏ tiền đầy túi.

   Một tập đoàn khác mua hoá chất quá hạn để sản xuất nước uống, lừa những kẻ phát hiện sai sót của sản phẩm mình để đưa họ vào tù, lại chuyên nói lời có cánh… Kẻ buôn gian bán lận lại dạy cho xã hội đạo đức làm người.

   Thời đại đảo lộn tất! Hài thế, mà vẫn không thiếu kẻ tôn sùng, xem các ông ấy như tấm gương sáng để noi theo. Khi vỡ lở ra, chúng toàn là kẻ nói láo.. Tất cả đều chỉ tìm cách lừa đảo nhau. “Toàn xã hội rặt kẻ nói láo, ca sĩ nói láo theo kiểu ca sĩ, đạo diễn nói láo theo kiểu đạo diễn, diễn viên nói láo theo kiểu diễn viên.”

   Ừ thì họ làm nghề diễn, chuyên diễn nên láo quen thành nếp, lúc nào cũng láo. Thế nhưng có những kẻ chẳng làm nghề diễn vẫn luôn mồm nói láo. Thi gì cũng láo, từ chuyện thi hát đến thi hoa hậu, chỉ là một sắp đặt láo cả…

   Ngay chuyện từ thiện cũng rặt chi tiết láo để mua nước mắt mọi người. Cứ có chuyện là loanh quanh láo khoét. Kẻ buôn lớn láo, kẻ bán hàng rong ở bên đường cũng lừa đảo, láo liên tục.

   Mỗi ngày mở truyền hình toàn nghe nói láo từ tin tức cho đến quảng cáo, rặt láo. Nhưng cả nước đều hàng ngày nghe láo mà chẳng phản ứng gì lại cứ dán mắt mà xem.

   Thằng đi buôn nói láo đã đành, vì họ lừa lọc để kiếm lời. Thế mà cô hiệu trưởng nhà trẻ, anh hiệu trưởng trường cấp ba, ông hiệu trưởng trường đại học cũng chuyên nói láo. Thực phẩm cho các cháu có giòi, cô hiệu trưởng chối quanh…

   Các cháu học sinh đánh nhau như du côn, làm tình với nhau trong nhà trường, anh hiệu trưởng bảo là không phải, tảng bê tông rớt chết sinh viên, ông hiệu trưởng bảo là tự tử.

   Thế rồi tất cả đều chìm, đều im im ỉm. Người ta đồn tiền hàng đống đã lót tay bộ phận chức năng để rồi để lâu cứt trâu hoá bùn.

   Mấy ngài lãnh đạo lại càng nói láo tợn Chỉ kể vài chuyện gần đây thôi, chứ kể mấy sếp nhà ta phát biểu láo thì thành truyện dài nhiều tập.

   Từ chuyện quốc gia đại sự cho đến chuyện hưng vong của tổ quốc, toàn chuyện quan trọng đến vận mệnh quốc gia thế nhưng dân toàn nghe láo. Kẻ thù mang tham vọng, âm mưu để biến nước ta thành chư hầu, chuyện này rõ như ban ngày, ai cũng thấy, ai cũng hiểu, thế mà các quan toàn nói tào lao, láo lếu.

   “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời” (Đức Đạt Lai Lat Ma)

   hahaha
   Dmcs

  • Sao mày không dám động đến ông cố nội của mày la’ Trung Quốc tình báo Trung Quốc đây’ ở Việt Nam đó mày về mà tiêu diệt
   Dmcs
   Sắp đến 17/2 kỷ niệm ngày quân giải phóng Trung Quốc tổng tấn công và đập cho côn đồ Việt Nam bài học
   Ha ha

  • Năm này là tròn 55 năm sự kiện Tết Mậu Thân mà phía cộng sản gọi là ‘Tổng tiến công và nổi dậy’ – chiến dịch đánh vào các đô thị lớn ở miền Nam ngay trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán vào ngày 31/1 năm 1968 và Huế là nơi mà họ đã giành được quyền kiểm soát trong gần một tháng.

   Theo số liệu của chính quyền Việt Nam Cộng hòa thì đã có tổng cộng trên 4.000 người chết, chủ yếu là bị chôn sống trong các hố chôn tập thể, ở Huế trong giai đoạn này. Tuy nhiên, cho đến giờ, chính quyền của Đảng Cộng sản vẫn một mực phủ nhận là đã xảy ra thảm sát và cho rằng các nạn nhân thiệt mạng do bom đạn Mỹ sau đó mới được chôn cất? lập luận rằng các nạn nhân bị bom Mỹ giết hại sau đó mới được đem chôn. “Bom Mỹ nào dội xuống trường Gia Hội? Nếu bị bom Mỹ thì thi thể đã bị nát bét hết,”
   trên quan điểm quân sự thì ông cho rằng quân cộng sản ‘đã bị đánh tan nát’ trong trận Mậu Thân khi mà lực lượng vũ trang Mặt trận giải phóng miền Nam bị thiệt hại nặng, một trung đoàn quyết thắng của cộng sản đã phải đầu hàng tiểu đoàn 6 của thủy quân lục chiến Việt Nam Cộng hòa ở Mặt trận Cây thị vì đã bị cắt đứt hoàn toàn, không có quân tiếp viện hay yểm trợ.
   tòa án Nam Hàn phán quyết bồi thường cho nạn nhân bị thảm sát ở Quảng Nam. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết “Việt Nam coi trọng việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, trên tinh thần gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, và khắc phục hậu quả chiến tranh…”.

   Thế nhưng đối với người dân trong nước, đặc biệt là gia đình nạn nhân của cuộc tán sát tập thể ở Huế, thì Việt cộng lại “trơ trẽn phủ nhận sự thật”, và tìm đủ mọi thủ đoạn để tránh né trách nhiệm về những việc làm man rợ của đám lính chính quy bắc Việt vào Tết năm Mậu Thân. Chúng cho rằng “gác lại quá khứ” bằng cách chối gạt, phủ nhận những hành động khủng bố của cộng sản là cách để “khắc phục hậu quả chiến tranh”, thay vì phải quỳ xuống, nói những lời xin lỗi và bồi thường cho gia đình nạn nhân. Nếu không làm được điều đó với người dân trong nước thì việc chúng kêu gọi “hòa hợp hòa giải” với người Việt tỵ nạn cộng sản chỉ là những lời nói gian dối, lừa gạt những người nhẹ dạ.

   Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song lời ông Thiệu nói vẫn không hề thay đổi.
   Việt cộng đã giết chết hàng triệu người dân thường trong chiến tranh do chúng phát động, vậy thay vì chúng phải bồi thường, đằng này chúng còn cướp nhà, cướp của những người mà chúng cho là ‘tư bản bóc lột’, đúng là ác quỷ cộng sản uống máu đồng bào Việt Nam.

   Nhìn vào cuộc xâm lược Nga vào Ukraine hiện nay sẽ hình dung được “thảm sát Huế, Tết Mậu Thân” ở Việt Nam 1968. Bao nhiêu những tuyên truyền Nga dành cho Ukraine đều được lập lại như ở Việt Nam trước đây.

   Một đồng bọn.
   Trước năm 1975 việt cộng là bọn khủng bố đối với dân Miền Nam. Việc chúng hay làm nhất là đặt mìn trên các con đường để cho nổ những chiếc xe lam của dân đi lại…Mậu Thân là cao điểm của bọn khủng bố.
   Sau năm 1975 sau khi chiếm Miền Nam, việt cộng trở nên một độc đảng chuyên về khủng bố những ai bất đồng với chúng.

   Tội ác của tên tay sai Nga, Tàu là Hồ chí Minh với đàn em đối với dân tộc Việt Nam kể sao cho hết được ?

   Thảm sát Mậu Thân 1968 của cướp Bắc Cộng sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí người Việt. Nó cũng sẽ còn mãi trong lịch sử dân Việt. Cho dù trận chiến đem lại thắng lợi cho giặc Cộng hay cho ai, cái sự thật là bọn quỷ Đỏ không còn là con người Việt nữa. Một lũ thú vật cuồng bạo mới làm cái chuyện tàn sát người dân tay không võ khí. Máu sẽ gọi máu ! Thù này sẽ có lúc được báo ứng !

   Hồ Chí Minh đã học và hành đủ cách giết người tàn ác theo các ông thầy Stalin và Mao. So với hằng trăm ngàn người đã bị đấu tố và tàn sát trong Cải Cách Điền Địa và hơn 2 triệu người dân ở Miền Nam đã chết vì cuộc chiến xâm lược của Bắc cộng thì máu của hàng ngàn người dân đã bị thãm sát ở Huế vào Tết Mậu Thân 1968 chỉ là những giọt máu trong 1 ly chứa đầy máu của người Việt Nam đã là nạn nhân của Đảng Cộng sản VN.

   Đi theo cs, không còn nhân tính, chỉ biết có đảng; hỏi có gì mà họ không dám làm cho đảng, họ vô gia đình, vô tổ quốc ( ngoại trừ thứ xhcn ), vô dân tộc, đối với người cs, chỉ có hận thù giai cấp tư bản, nhưng đến khi họ cầm quyền, lại hành xử y như thời phong kiến, đảng là vua, cán bộ là quan, dân đen vẫn hoàn dân đen.

   giết người tết mậu thân thì chưa đủ ác đâu và chưa là nghĩa lý gì ! ,trận càn quét địa chủ ,chém ,bắn,dùng cuốc bổ vào đầu,chôn sống,bỏ đói đến chết các nông dân miền bắc trong chiến dịch tố khổ địa chủ,cộng sản đã giết chết cả trăm ngàn địa chủ,một tội ác ,trời không dung ,đất không ta ,lịch sử và nhân dân việt nam anh hùng sẽ không bao giờ quên được tội ác tày trời đó

   Báo chí CSVN trong nước không bao giờ đăng tin thảm sát đồng bào ở Huế như báo chí Mỹ đăng vụ thảm sát Mỹ Lai.

   Những vụ thảm sát do quân đội Nga đối với thường dân tại Ucraina gần đây minh chứng rõ ràng những sự tàn bạo đến kinh tởm từ những kẻ độc tài bệnh hoạn , kế thừa những tội ác ngày nào của VC lẫn bọn Trung cộng cả bọn Khờ Me đỏ khi thảm sát thường dân một cách có hệ thống .

   * * * VIỆT CỘNG BẮC KỲ HÀ NỘI LÀ MỘT BỌN ĂN CƯỚP VÀ GIAN ĐIẾM Y NHƯ BỌN DU ĐÃNG NGA ! ! ! NÓ ĐỔI CHỮ ĐI ĂN CƯỚP THÀNG LÀ ” BÁC KỲ HÀ NỘI CS ĐI GIẢI PHÓNG ”
   * * * ĐIÊU NGOA NHẤT NƯỚC VN LÀ BỌN VIỆT CỘNG BẮC KỲ HÀ NỘI ! ! !

   2 ca sĩ của New Jean trong 1 bức hình đăng trên BBC Tiếng Việt, 1 là Hanni Phạm người Úc gốc Việt và 1 khác là ca sĩ người Úc gốc Trung quốc lục địa.
   Oái ăm thay là K Flower viết “Thần tượng thì có nhiều nhưng tổ quốc thì chỉ có một” được đăng đồng loạt trên hàng chục fanpage khác.
   Khoảng 300000 người Việt này họ nhân danh tổ quốc Việt nam để tẩy chay một thần tượng trẽ cũng cùng gốc Việt giòng máu như mình mà không nhân danh tổ quốc Việt nam để tẩy chay ca sĩ kia người có gốc “Trung quốc bành trướng” năm 1979 xua quân xâm lược 6 tỉnh biên giới tổ quốc của mình. Nực cười nhỉ?

   Tụi “Mỹ Ngụy” nó bị điên cho nên con cái nó trở thành tướng, tá, khoa học gia, chuyên gia ở Mỹ và các nước tư bản giẫy hoài không chết. Còn con cái của những thằng “hán ngụy” như mày thi đi qua cam là đĩ kìa con ạ. Sao mày không có can đảm nói lên sự thật cho mọi người cùng nghe. Thời đại 4.0 rồi còn gì mà che dấu, mà có muốn che dấu thì cũng chẳng được đâu con ạ! Dmcs

   Theo ông Bùi Tín trả lời trên đài RFI, thì CS trong thời gian chiếm Huế đã bắt nhiều lính, người dân làm việc cho VNCH theo các chỉ điểm của VC nằm vùng như Hoàng Phủ Ngọc tường….. sau đó Mỹ và VNCH phản công ,VC đã vội giết tất cả các tù nhân này trước khi bỏ chạy qua vĩ tuyến 17.

   Dmcs Dm dog phét

  • Nói cho cùng dù CIA có cà chớn cỡ nào đi nữa thì tụi ngụy chúng cũng giữ được tư cách con à.
   Không phải như “cha già dân tộc” mình thấy mặt Stalin hay Mao là nhào vô ôm…hun chụt chụt như là Bê đê mà tao thấy muốn ói quá!
   Rồi năm 1990 khi băng đảng Nga Sô banh ta lông, đảng mình như chó mất chủ nên sai thằng Linh ba phải với thằng Mười thiến heo kéo nguyên bầy qua Thành Đô cúi đầu phục.
   Mới đây hoàng đế Tập Cận Bình vừa đặt mông lên bàn cầu là Trọng lú dẫn ca bầy qua lấy bô hứng còn khen thơm.
   Để coi thằng Mẽo nó gài bẩy bày binh bố trận ở Ukraina và Đài Loan xong rồi thì đảng ta chui vào lỗ nào.

 32. Đây là tư cách của lãnh đạo của một cường quốc số một:
  “We’re going to stand with Ukrainian people for as long as it takes”.
  Biden có thể sai trong quá khứ nhưng hiện tại ông ta đang làm đúng. Chúng ta đã đúng trước đây khi chống lại sự xâm lược của cộng sản nhưng chúng ta sẽ sai khi chống đối người đang làm việc đúng trong lúc này là giúp người Ukraine bảo vệ đất nước của họ.

  • Thôi mà em MỪI, nói ra thêm nhục cho bọn Tàn Dư Cóck cắn đó nghen em MỪI , kakkakkakak.

   Khà khà khà, củng chính thèng cha Joe Biden lúc năm 1975 là thuọng nghi sỉ nằm trong ủy ban đối ngoại thuọng viện đả……..LĂC ĐẦU QUẦY QUẬY khi Nguyen Tien Hưng tay sai cùa NGUYEN VAN THIÊU đến MẼO xin thêm 300 triệu để chờ……phép lạ từ VC ban xuóng, nhưng cuoi cùng JOE BIDEN bảo rằng “We’ve spent 200 Billions of dollars and We still did not win the war, what deal would you guys(NGỤY SAI GON) get with 300 millions ? Nói rồi Joe Biden bỏ đi để cho NGUYEN TIEN HƯNG chơ vơ noi hall way của quoc hội, sau đó NGUYEN TIEN HƯNG ở lại MẼO luon. Bên Sai Gòn Nguyen Van Thẹo đọc diẻn văn khóc lóc từ chức , kakkakakkakaka.

   Vân đề đuoc đặt ra củng đều là TAY SAI giống nhau, NGUY SAI GON ăn ở mần răng mà cả thé giói đều QUAY LƯNG , trong khi thèng LEZENSKY thì có quá nhiêu may mắn , kkakakkakakak.

   Toàn chạy làng không mà ai ủng hộ , kakakkakkakak. Lính tráng gì mà chay. từ thèng tuóng cho tói lính quèn. Súng đạn còn ngút ngàn nguyen vẹn mà cứ bỏ chạy. kakakkakkakka. Hèn nhát như thỏ đế mà súng dạn đâu chịu cho thấu. Càng cho thì NGUY càng quăng chạy , kakkakakkkakakk.

   nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

   One highly reliable Vietnamese source said that in the flight from Pleiku at least 15,000 tons of ammunition and 100 tons of bombs were left intact.

   In Ban Me Thuot, the source said, 3,200 rounds of ammunition were left behind, together with 81‐mm. mortars, 105‐mm. howitzers, rockets, generators and trucks.

   15,000 tấn đạn duọc và hang trăm tân BoMBs còn nguyen vẹn bỏ lại tai Pleiku, kakakkakkaka.

   Anh Phét đố thèng Tàn Du Cock Cắn nào dám cải cho đuọc thong tin trên , kakakkakkaka

   • Khẹ khẹt khẹt, cứ cho anh cái website của báo nhà nước chịu cho anh Mười phản hồi là em sẽ được mãn nguyện ngay Phét ạ! Thôi, tạm thời anh chúc cho Vinfast sớm được đoàn tụ với dòng “xe cải tiến”mấy mươi năm trước nhé!. À này, thế em có mang theo buồng chuối không đấy? Anh đố cha thằng thông tấn xã của Việt nam dám đăng đàn phúng điếu cho đảng và anh Vượn trên mặt báo. Em khéo nói, chứ không thì phe ta lại tiếp tục hốt kít bỏ vào mồm là khổ. Hehehe

   • Tao đố thèng VixiCắn nào dám cải cho đuọc thong tin sau, kakakkakkaka
    Đặng Tiểu Bình Việt nam là thằng côn đồ phải dậy cho nó một bài học.
    Nhục nhã ở chỗ sau này ký hiệp định không thằng việt cộng nào dám chửi mà còn tung hô như cha của chúng nó
    Dmcs

 33. Với kinh nghiệm cãi bướng , cãi chầy dùng đa kim ngân phá luật lệ trở thành tỷ phú . Tưởng dễ ăn , dễ hốt tiền nhân dân Mỹ , đáng tiếc khi lên được Tổng thống Mỹ thì bị Truyền thông phanh phui bễ bạc , mất cả chì lẫn chài . Không khéo lại lâm vào tù tội ….!

  Giờ đây Trump phải giả dại qua sông , con cháu xa lánh , Đảng CH tẩy chay ra mặt . Con đường duy nhất còn lại phải đi là chuẩn bị cho mình hồ sơ “ Tâm Thần “ để mai hậu mong được ân xá .

  Một cựu Tổng thống Trump tâm thần không chỉ giúp Trump thoát tội mà còn giúp dân Mỹ thoát nạn gỡ gạt phần nào sĩ diện .

 34. Nếu từ đây đến ngày bầu cử 2024 mà chiến tranh tại Ukraine được giải quyết xong, bằng cách nào đó, thì đảng DC sẽ chiến thắng bầu cử một cách oanh liệt. Nếu chiến tranh vẫn còn dây dưa thì phe CH sẽ thắng. Bởi vì cuộc chiến này nước Mỹ đã tham dự và chịu nhiều tốn kém sẽ gây ảnh hưởng tới Hoa Kỳ không ít.

  Nga Putin tuy bị thất bại và tổn thất tại chiến trường Ukraine nhưng Nga vẫn còn thế mạnh là phía Ukraine và NATO không thể tấn công vào Nga. Điều này là một sự bất lợi cho Ukraine, chỉ trong thế phải phòng thủ và chịu trận chứ không tấn công đối phương trên phần đất của nó.

  Còn vấn đề ứng cử viên TT của cả hai đảng thì thật ra không thiếu. Chức TT đối với nhiều người Mỹ có đủ khả năng lãnh đạo, nhưng họ cân nhắc một phần cho chính sự nghiệp và thời gian của họ chứ không hẳn là sự đam mê quyền lực chính trị chỉ trong thời gian ngắn.

 35. lại là Trong lú( hay trọng cuồng)..
  không phải . Đai học giã (thiệt) trọng đạt !!!!!!!
  (VN sản xuất nhiều học giã chính trị gia như nxnghĩa ,đvAu,tonyngô(vbắp).soniaohlala,vlinh,nvkh….và danh sach còn dài sau khi 45 ,chúa tái sinh xuất hiện…).
  Eo ôi!

 36. Thằng Trọng Đạt càng viết dài lê thê càng thấy ngu, chỉ đưa thông tin 1 chiều mà không có 1 nhận định nào tỏ ra sắc sảo về chính trị, ngu dốt chính trị mà hay nhận định chính trị, tất cả chỉ vì cuồng Trump mà ra. TĐ nhận định rằng Trump ra ứng cử làm Dân Chủ lo sợ là sai , thật ra Trump ra ứng cử làm Cộng Hòa lo sợ thì đúng hơn vì Trump sẽ chia rẽ đảng Cộng Hòa làm chia phiếu dẫn đến nếu Trump không thắng được kỳ bầu cử sơ bộ của đảng cộng Hòa sẽ ra ứng cử độc lập thì Cộng Hòa sẽ không thắng được Dân Chủ trong kỳ bầu cử chung cuộc.

  • chỉ những thằng chó đẻ mới gọi người bất đồng chính kiến là cuồng, có ai gọi cuồng Bị đen, cuồng DC không?
   Chỉ có những thằng chết cha chết mẹ mới gọi người bất đồng chính kiến là cuồng, tiếng Mỹ không có chữ cuồng, nay bọn Đíp tếch thuê báo đài chưa đủ, chúng thuê cả một lũ DLV để chửi thuê trên mạng

  • Henry

   Thằng Tony này đúng là DLV của Lừa chính cống,
   Nó được thuê để chửi, để nâng cấp DC, thằng này được Lừa nó phát cho cơm hộp mỗi ngày cùng với tiền thưởng nhưng em ơi, người dân Mẽo không ngu đâu, họ chỉ lo quyền lợi của mình và ỉa lên đấu em đó, không coi nhời em ra cái gì ha ha

 37. “kết luận: Ý kiến tổng quát nhất được rút ra sau khi trình bày, lập luận về một vấn đề.” (theo wiktionary)

  Nếu theo định nghĩa trên thì phần “Kết luận” của bài này không phải là “Kết luận”. Nó dài thòng.

  Thường thấy bài nào hơi dài tôi nhẩy xuống phần “kết luận” để đọc. Nếu thấy nó cũng vẫn dài thì chịu thua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên