Chuyện lịch sử: ‘Cái tôi’ đáng ghét

32

Lời tác giảTrong Việt Nam có câu than thở rất phổ biến: “Lịch sử là môn học mà người Thầy không muốn dạy và người học trò không muốn học”. Tại vì chế độ cộng sản không cho phép ai được quyền nói thật. Tại Hải ngoại, không có luật nào cấm sử gia viết thật. Nhưng họ sợ bị ném đá, cho nên không tiện viết ra Sự Thật. Tình cờ “lạc đường vào lịch sử”, tôi xin viết ra một số góc khuất của lịch sử để đời sau hiểu dân tộc ta đã có một thời kỳ như thế.

——————–

Nhân dịp ngày 30 Tháng Tư sắp tới, tôi viết bài này để tưởng nhớ đến tất cả những quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã dũng cảm nằm xuống để cho dân tộc đứng lên.

Ngày 30 Tháng Tư cả triệu triệu người Việt Nam đều buồn, chứ không phải là “có một triệu người vui, một triệu người buồn” như ông Thủ tướng Việt Cộng Võ văn Kiệt nói. Nếu có kẻ nào vui khi ngày “30 Tháng Tư” tới là kẻ đó không phải người, mà là ngạ quỷ súc sinh, bởi vì “Bên Thắng Cuộc” đã biến cả đất nước (kể cả Việt Cộng) thành trại súc vật. Làm súc vật mà vui thì còn Trời, Đất gì nữa?

Năm 1976, một nhóm cựu quân nhân tại vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn họp nhau để bàn tính xem có thể làm được điều gì cho quê hương ở bên kia bờ Đại dương. Trong cuộc họp đó có sự hiện diện của Phó Đề đốc Hoàng cơ Minh. Tôi nói: “Mất nước, chúng mình đã mất tất cả. Chỉ có một giá trị quý báu không một ai có thể lấy ra khỏi chúng mình. Đó là tư cách của Người Lính Việt Nam Cộng Hòa. Đừng bao giờ quên rằng mình đã một thời hy sinh tính mạng để bảo vệ giá trị nhân bản của Miền Nam‘Ta chỉ thua một trận đánh, chứ không thua cuộc chiến’ (We have lost the battle, but not the war) như câu nói bất hủ của Tướng De Gaule vào năm 1940Việc phải làm trước tiên của người hải ngoại khi lấy lại được Quê hương là phục hồi giá trị đạo đức mà cộng sản đã chà đạp”. Một cách khiêm tốn, tôi có thể nói: “Tôi là một trong những người lính xứng đáng của Nền Cộng Hòa Việt Nam”, vì dám công khai lên tiếng chống lại bất cứ ai, bất cứ đoàn thể nào có manh tâm lợi dụng chính nghĩa Quốc Gia để tư túi. Để tỏ ra quang minh chính đại, tôi không bao giờ sử dụng nặc danh, không bao giờ bêu rếu đời tư hay ngoại hình khuyết tật của kẻ khác. Tôi ủng hộ những nhà tranh đấu cho Sự Thật.

Có một vài cựu quân nhân than thở “họ là người đã chết mà chưa chôn”, vì họ tự cảm thấy vô dụng. Riêng cá nhân tôi, nếu còn thở, tôi còn kiên trì tuân theo lời trăng trối của vị Cha Đẻ nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa: “Tôi tiến, anh em hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, anh em hãy giết tôi. Tôi chết, anh em hãy nối chí tôi”. Có người ân cần khuyên tôi: “Thôi bạn ạ! Già rồi! Hãy lo giữ gìn sức khỏe! Chẳng làm được gì đâu!” Tôi trân trọng cám ơn lời khuyên tình nghĩa ấy. Tôi rất biết mình chẳng làm gì được trong tình thế này, nhưng tôi không thể tắt trong tai âm thanh réo gọi: “Này công dân ơi! Đứng lên đáp lời sông núi …”, nên đành phải vận dụng hết sức bình sinh để nói thay cho những rên xiết của những oan hồn từ dưới đáy mộ sâu: “Hãy sống dùm tôi, hãy nói dùm tôi, hãy thở dùm tôi”.

Năm 2011, tôi về Việt Nam để dự lễ hạ huyệt tro cốt anh tôi từ Pháp mang về chôn cất tại nghĩa trang Nhà Họ Đặng Nho Lâm, phủ Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một người cháu đến bên tôi thì thầm: “Con cám ơn ông”. Tôi hỏi: “Con cám ơn ông về điều gì?”. Người cháu đáp: “Nhờ có ông còn sống sót sau trận chiến kinh hồnra hải ngoại ông vẫn dành thời gian vạch trần tội ác của Hồ Chí Minh để minh oan cho dòng họ Đặng nhà mình bị cộng sản bách hại.” Cháu tôi nói đúng! Dù chưa làm được điều gì ghê gớm để rạng danh dòng họ, nhưng ít nhất tôi không làm một kẻ cầu an, tha phương cầu thực, giá áo túi cơm, sống qua ngày chờ qua đời để làm tủi vong linh bố mẹ đã nuôi  dưỡng mình. Tôi coi cuộc đấu tranh chống lại tư tưởng gian tà của cộng sản áp đặt lên loài người là một nhiệm vụ thiêng liêng của bất cứ ai còn có lương tri.

Những gì viết ra, tôi không hề có chủ đích chiều theo thị hiếu của độc giả “Mua vui cũng được một vài trống canh”. Tôi cũng không nuôi hy vọng những gì mình viết có thể cải tạo tư tưởng của những người mà đầu óc đã đóng băng. Tôi không quan tâm đến những lời chửi bới bẩn thỉu, vô giáo dục của phường vô lại, bởi vì mình chẳng may bị sinh ra vào thời đại Hồ Chí Minh, một thời đại phản bội, một thời đại luân thường đạo lý đảo lộn! Tôi viết để giúp cho những nhà nhân chủng học mai sau đỡ mất công tìm kiếm nguyên nhân vì sao một nòi giống thông minh, can đảm, hào hùng là thế, mà bị diệt chủng (tôi sẽ chứng minh trong bài viết tới). Tuy bị xếp hạng chót bẹt trên nấc thang xã hội của thời xưa “Sĩ, Nông, Công, Thương, Binh”, nhưng tôi có kiến thức nhờ hai lần du học Hoa Kỳ vào năm 1962 và năm 1970 để theo đuổi một “ngành học uyên bác, một kiếp sống hải hồ và một cuộc đời ngang dọc” như Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh – vị Cựu Tư lệnh Không Quân có bằng cấp cao hơn các vị Tư lệnh khác – từng viết về Đời Phi Công. Vả lại, gần 47 năm sống ở Mỹ, chẳng lẽ đầu óc tôi cứ mãi giống như con ếch ngồi đáy giếng? Tôi được dịp nhìn thấy cả vòm trời nhờ sự tiến bộ của khoa học thông tin. Nói tóm lại, anh em Không Quân chúng tôi không phải là cái thứ lính tẩy Khố Xanh, Khố Đỏ của thời vua chúa, chỉ biết vòng tay lễ phép “bẩm cụ” mỗi khi quan lớn phán bảo. Tuy mang danh là kẻ võ biền, nhưng chúng tôi có khả năng suy luận và phản biện trong vòng lễ giáo!

Nhân cuộc chiến tranh Nga “xâm lăng” Ukraine, Tổng thống Donald Trump khen Putin thông minh. Ông đã bị phe Dân Chủ và truyền thông thổ tả mạt sát ông thậm tệ. Họ kết tội ông ủng hộ Putin khát máu là bất nhân. Tôi hiểu Tổng tống Donald Trump khen ngợi Putin là có lý do, nên tôi đã viết bài phân tích, nhận định tại sao Putin tấn công Ukraina. Để làm nền tảng cho lý luận của mình, tôi đã viết trước bài nghiên cứu về các cuộc chiến tranh tôn giáo bằng bài “Trận Chiến Giữa Các Ông Con Trời” để chuẩn bị tư tưởng độc giả trước khi đọc bài tham luận về cuộc chiến Ukraine của tôi ra mắt. Quý vị mở đường link này để đọc bài viết:

Nhờ sự đắc cử chức Tổng thống của doanh gia Donald Trump vào năm 2016 và sự thất cử của Tổng thống Donald Trump vào năm 2020, tôi mới thấy được sự can thiệp của bàn tay Đức Chúa Trời. Từ năm 1998, trả lời cuộc phỏng vấn của ông Larry King và bà Oprah Winfrey, ông Trump tỏ ra lo ngại cho tương lai nước Mỹ. Được hỏi ông có ra tranh cử Tổng thống để cứu nước Mỹ không, ông Trump trả lời rằng ông yêu thích cuộc sống hiện tại. Ông trông chờ nước Mỹ có một vị anh hùng xuất hiện để cứu nước Mỹ mà thôi. Nhận thấy Tổng thống George W. Bush tấn công Iraq, giết Saddam Hussein làm hao tốn nhân lực và tài lực là sai lầm, ông lên tiếng công kích. Tiếp đến, Barack Hussein Obama – một người có tín ngưỡng Hồi giáo và tư tưởng Mark Marx – nhờ sự hỗ trợ tài chánh của George Soros mà đắc củ Tổng thống, càng làm cho nỗi lo sợ cho tương lai đen tối của nước Mỹ nơi ông Trump càng lớn hơn. Ông không tin Barack Hussein Obama là người sinh đẻ tại Hoa Kỳ, cũng như chính Hillary Clinton khi tranh cử trong đảng cũng tố giác Obama không sinh ở Mỹ. Người anh em cùng cha khác mẹ của Obama trưng bằng cớ Obama sinh ở Kenya. Tờ giấy khai sinh của Obama ở Nhà thương Hawaii cũng không thật. Nhưng truyền thông cánh tả của Mỹ đều ém nhẹm đi. Cho nên, tới năm 2016, Donald Trump đành từ bỏ cuộc sống giàu sang của một nhà tỷ phú, ra tranh chức Tổng thống để cứu nước Mỹ.

Ban đầu tôi tưởng rằng ông Trump ra tranh cử để quảng cáo cho thương vụ của ông, vì ông không hề có một chút kinh nghiệm cầm quyền. Nhưng theo dõi các cuộc tranh luận giữa các ứng viên trong đảng Cộng Hoa, tôi nhận thấy chủ trương, đường lối “MAGA” rất thiết thực. Ông Trump đã đánh bại 16 ứng viên trong đảng Cộng Hòa, rồi thắng luôn Hillary Clinton, dù bà được 90% truyền thông ủng hộ, thì ai nấy đều tin tưởng Donald Trump là sự lựa chọn của Thiên Chúa. Mặc dù đảng Dân chủ và truyền thông cánh tả tấn công tơi bời bằng những đòn chụp mũ, vu khống hết sức bẩn thỉu, nhưng ông vẫn thành công vượt bực trên phương diện ngoại giao, an ninh nội địa. Một thành quả nổi trội nhất của ông là dời tòa Đại sứ Mỹ từ Tel Aviv đến Jerusalem, mà các đời Tổng thống từ Bill Clinton, qua George W. Bush đến Barack Hussein Obama hứa chắc với cử tri, nhưng không dám thực hiện vì sợ sự chống đối của khối Ả Rập ở Trung Đông.

Thông thường một Tổng thống thành công vượt bực sẽ chắc chắn đắc cử nhiệm kỳ 2. Đối đầu một địch thủ – Joe Biden – tuy có 36 năm làm Thượng Nghị sĩ và 8 năm làm Phó Tổng thống, nhưng chẳng có một thành tích nào đáng kể, nằm dưới hầm trú ẩn suốt thời gian tranh cử, sự thắng cử của Tổng thống Donald Trump dễ dàng như lấy đồ trong túi. Chưa bao giờ có sự kiện một vị Tổng thống được quần chúng nườm nượp ủng hộ với đông nghịt thuyền dưới nước, hàng mấy dặm dài xe hơi trên bộ nối đuôi và tàu bay rợp trời trong không gian như cuộc tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong năm 2020. Thế mà một chính trị gia gà mờ, ngớ ngẩn, nói trước quên sau như Joe Biden thắng cử chức Tổng thống nhờ gian lận. Cả thế giới bàng hoàng vì một cường quốc số 1 của thế giới tự do, có nền dân chủ lâu đời, mà bỗng nhiên xuống cấp một cách thảm hại! Có những người phụ nữ Việt Nam cả đời không quan tâm đến chính trị cũng buồn bã, khóc thương vị lãnh tụ yêu nước hết mình, tài ba lỗi lạc bị lật đổ bằng sự gian lận trắng trợn. Ban đầu, tôi hết sức buồn bã, vì Tổng thống Trump thất bại, thì lấy ai là người có đủ bản lĩnh để đối đầu với Trung Cộng? Làm cách nào để đồng bào mình trong nước đứng lên lật đổ bọn cầm quyền để tôi có thể trở về Quê Mẹ mà lòng tôi hằng ấp ủ bấy lâu?

Nhưng sau khi qua cơn khủng hoảng tinh thần, tôi tự trấn an và nghĩ rằng sự thất cử của Tổng thống Donald năm 2020 cũng do bàn tay Thiên Chúa. Tại sao tôi nghĩ vậy? Vì Chúa muốn cho nhân dân Hoa Kỳ thấy bọn làm chính trị của Mỹ gồm có đảng viên Dân Chủ lẫn Cộng Hòa trong ba ngành Hành Pháp, Tư Pháp, Lập Pháp đến Truyền thông đều dơ bẩn, đã bị Trung Cộng mua chuộc, điều khiển.

Thế kỷ trước, có người nói Quốc gia nào có lực lượng Hàng Hải mạnh nhất đại dương, Quốc gia đó thống lĩnh thế giới. Anh Quốc là một nước nhỏ về diện tích, nhưng có một lực lượng hải thuyền và thương thuyền hùng mạnh nhất thế giới. Vì thế, Anh Quốc tự hào với câu “mặt trời không hề lặn trên Đế quốc Anh”. Khi lực lượng Hàng Hải của Hoa Kỳ mạnh lên, Hoa Kỳ trở thành cường quốc số 1 trên thế giới. Sức mạnh của nước Mỹ là Đức Tin “In God We Trust”. Từ một vùng đất hoang vu, chưa ai khai khẩn, được nhà tiên phong Christopher Columbus khám phá và quy tụ bởi những người có đức tin Thiên Chúa, yêu lý tưởng tự do. Nhờ Đức Tin, nước Mỹ được thành lập chưa đầy 200 năm, đã trở nên hùng cường nhất thế giới. Đó là phép lạ! Chứ gì nữa?

Tổng thống Abraham Lincoln nói: “Không một quốc gia nào trên thế giới có thể đánh bại nước Mỹ, ngoại trừ chính người Mỹ”. Đúng thế! Nước Mỹ vừa giàu, vừa mạnh, vừa được bao bọc bởi hai Đại dương, nên không một Quốc gia nào dám tấn công vào nội địa nước Mỹ. Nhưng năm 2001 bọn khủng bố Hồi giáo đã tấn công nước Mỹ từ bên trong. Tại sao cuộc đánh bom xảy ra vào Tháng 9 Ngày 11? Tôi nghĩ rằng đấy không phải là ngày ngẫu nhiên, vì “911” là con số điện thoại báo động khi có sự nguy cấp chết người. Tôi tin rằng Thiên Chúa báo động cho nước Mỹ hãy đề phòng sự tấn công của bọn nội thù. Thượng Nghị sĩ Barack Hussein Obama – vừa có tín ngưỡng Hồi giáo, vừa có tư tưởng Karl Marx – chủ trương chia rẽ chủng tộc, chia rẽ tôn giáo (như cấm viên chức Liên bang dùng chữ Merry Christmas, chỉ được dùng chữ Happy Holiday trong Mùa Giáng sinh), làm luật bắt buộc nhà thương Công giáo Saint Joseph không được từ chối phụ nữ đến yêu cầu phá thai … thì coi như kẻ nội thù trong lòng nước Mỹ!

Hiện nay, tại Mỹ có hơn 1700 Viện Nghiên cứu Chiến lược (Strategic Think Tank) hoạch định chính sách cho chính nước Mỹ và cho toàn cầu. Đa số những “Think Tank” đều do người có gốc Do Thái đứng đầu, vì Do Thái là nòi giống thông minh ngoại hạng. Bạn đọc có ngờ được không, các Quốc gia nước ngoài có thể thuê “Think Tank” của Mỹ làm nghiên cứu dự án Kinh tế, Tài chánh, Quốc phòng (kể cả Quốc gia thù địch của Mỹ, như Trung Cộng cũng thuê “Think Tank” được). Vậy sự thông minh của Do Thái có thể lèo lái thế giới là đương nhiên!

Từ lâu, tôi cứ thắc mắc vì sao Hoa Kỳ chưa thua một trận chiến nào, mà lại thua trận chiến diệt Việt Cộng, một kẻ thù yếu ớt và lạc hậu về mọi mặt? Tình báo Hoa Kỳ chắc chắn biết Trí Quang là cán bộ Việt Cộng nằm vùng, tại Mỹ dùng Trí Quang xách động Phật giáo để lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hòa? Tổng thống Ngô Đình Diệm – một tín đồ Công giáo thuần thành – phạm tội gì mà thuê bọn Tướng lãnh phản phúc làm đảo chánh và giết một cách man rợ? Tổng thống John F. Kennedy – cũng là một tín đồ Công giáo thuần thành – phạm tội gì với nước Mỹ cũng bị giết, mà tới nay chưa thể nào tìm ra nguyên nhân? Tại sao Hoa Kỳ cố kéo dài cuộc chiến tranh, trong khi họ có thể đánh vào chỗ nhược của Việt Cộng bằng cách gửi một tối hậu thư cho Hà Nội phải rút quân về Miền Bắc vỹ tuyến 17. Nếu Hà Nội bất tuân, Không Quân Hoa Kỳ sẽ đánh tan con đê sông Hồng Hà trong mùa nước lớn? Đâu cần sử dụng chiến thuật ném bom “leo thang nhỏ giọt” để cho nhiều phi công chết một cách oan uổng? Tại sao Tổng thống Harry Truman từ chối lời đề nghị của Tướng Douglas MacArthur dùng bom nguyên tử chiến thuật diệt các Lộ Quân của Trung Cộng, để đem Thống Chế Tưởng Giới Thạch từ Đài Loan về lục địa nhằm chấm dứt chủ nghĩa cộng sản? Nước Tàu không còn chủ nghĩa cộng sản, thì Hồ Chí Minh đâu có thể làm nghĩa vụ Quốc tế? Tại sao Mỹ hất Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) ra khỏi Liên Hiệp Quốc, để cho Trung Cộng vào? Rõ ràng “Nhà Nước Ngầm” đã âm mưu từ hồi chiến tranh Việt Nam!

Tôi cho rằng Hoa Kỳ kỳ không dùng Không Lực dội bom xuống Điện Biên Phủ như lời cam kết với Pháp, vì Hoa Kỳ muốn nuôi cộng sản. Hoa Kỳ kéo dài chiến tranh Việt Nam để cho lực lượng khuynh tả (cộng sản) tại Mỹ có cớ gây Phong trào Phản Chiến và có đủ thời gian đào tạo học sinh, sinh viên tư tưởng “make love, not war). Nhà báo tả khuynh Walter Cronkite đưa hình ảnh chiến tran Việt Nam vào phòng khách là để chuẩn bị tư tưởng quần chúng Mỹ ủng hộ Phong trào Phản chiến. Thấy Phong trào Phản chiến Mỹ có thể giúp mình nổi danh, Nhất Hạnh liền nhảy vào để kiếm chút cháo!

Thủ tướng Mendes France ký Hiệp định Geneve chia đôi Việt Nam và Henry Kissinger bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa đều có gốc Do Thái. Còn nghi ngờ gì nữa sự bày mưu tính kế của các “Think Tank” Hoa Kỳ đạo diễn để cho Việt Cộng thắng trận? Nhờ sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump thì tôi mới nghĩ ra âm mưu của Chính quyền Mỹ đều do các học giả Do Thái điều khiển! Độc giả có nghĩ rằng “Nhà Nước Ngầm” bỏ tiền ra thuê tay chân bộ hạ trung tín của Tổng thống Richard Nixon gây ra vụ trộm Watergate để lật đổ Nixon không? Chúng ta thường nghe tới chữ “phù thủy Mỹ”, thì chính “Nhà Nước Ngầm” đẻ ra chiến lược để các Tổng thống Mỹ thi hành!

Chúng ta chỉ cần nêu câu hỏi: “Tại sao Tổng thống Harry Truman viện cớ dùng con sư tử Trung Cộng để chế ngự con gấu Bắc cực Liên Xô nhằm từ chối đề nghị của Tướng MacArthur diệt Trung Cộng, nhưng sau khi Liên Xô tan rã thì con gấu Bắc cực đâu còn là mối đe dọa nữa mà Mỹ vẫn nuôi Trung Cộng bằng cách giúp phát triển kinh tế, quân sự và kỹ thuật cao (High Tech)?”. Tại sao Hoa Kỳ từ chối cho Nga gia nhập NATO, sau khi Liên Xô tan rã, mà lại cho các nước chư hầu của Liên Xô được làm thành viên của NATO? Tại sao Liên Hiệp Quốc không đếm xỉa tới lời yêu cầu của Putin không đồng ý cho Ukraine sử dụng phòng thí nghiệm sinh học có thể chế bom vi trùng? Đưa ra chừng ấy câu hỏi thì chúng ta sẽ hiểu vì sao Tổng thống Donald Trump khen Putin thông minh ngay.

Xưa kia, tư tưởng Karl Marx đã làm điêu đứng nước Nga. Cho nên Gorbachev, Yeltsin, Putin đã mạt sát chủ nghĩa cộng sản rất nặng lời. Putin không muốn nước mình bị chủ nghĩa “cộng sản kiểu mới” giấu mình dưới thuật ngữ “Globalization” (Toàn Cầu hóa) một lần nữa áp đặt lên nước Nga. Ông Do Thái Karl Marx dùng chủ nghĩa vô thần đánh đổ tôn giáo, hô hào bọn khố rách áo ôm (bọn bần cùng) làm cuộc cách mạng thế giới. Ngày nay các ông Do Thái giấu mặt (deep state) cầm đầu Truyền thông, Tài chánh cũng vô thần bằng chủ trương cổ súy phá thai, đồng tính luyến ái, phong trào “Black Live Matter”, “Antifa” (đập phá di tích lịch sử). Đức Mẹ báo cho ba em bé mục đồng biết nước Nga sẽ trở lại đạo (Orthodox), nhưng Judaism (Do Thái giáo) không cho Nga trở lại đạo Christian, bằng cách cấm Nga vào NATO để gài Putin vào cuộc chiến Ukraine.

Mời độc giả mở đường link này thì sẽ thấy cuộc chiến giữa Nga và Ukraine là cuộc chiến tranh tôn giáo đang xảy ra.

Vậy người Việt Nam Cộng Hòa, với kinh nghiệm cộng sản, phải hiểu Putin tấn công Ukraine cũng giống như Trung tướng Đỗ Cao Trí tấn công Kampuchia để tiêu diệt căn cứ hậu cần của Việt Cộng trên đất Miên. Việt Cộng cũng tuyên truyền buộc tội Tướng Đỗ Cao Trí “xâm lăng” giống như Truyền thông Cánh tả buộc tội Putin “xâm lăng” vậy.

Người Việt cảm thấy thương tâm vì thấy dân Ukraine chết trong chiến tranh. Vậy ai thương dân Việt Nam bị chết trong chiến tranh Việt Nam, chết trên biển cả, trong rừng sâu? Tại sao không thương tâm cho hàng triệu người chết trên thế giới bởi con Virus Trung Cộng? Truyền thông ở Mỹ đều do người Do Thái cầm đầu đang “điều hướng” tình cảm của quý vị đấy, biết không? Nếu dựa vào thông tin (ngay cả từ đài Fox, News Max) chưa chắc đã chính xác để bình luận thời cuộc đâu!

Tuy Do Thái được Hoa Kỳ (con cái của Chúa Christ) cứu công dân Do Thái khỏi nạn diệt chủng của Hitler trong Đệ nhị Thế chiến, nhưng có những phần tử Do Thái vẫn căm thù Chúa Jesus Christ đày họ hai ngàn năm. Tuy Tổng thống Donald Trump đã dàn xếp thành công các Quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông ký Hiệp ước Hòa bình Abraham với Do Thái, nhưng các ông chủ Truyền thông Do Thái vẫn chống Tổng thống Trump. Bởi Do Thái loại ấy vẫn không Đức Jesus Christ là đấng cứu thế!

Một mình ông Do Thái Karl Marx chống Chúa cũng đủ làm điêu đứng thế giới. Nay một tập đoàn Do Thái đứng đầu các “Think Tank” Hoa Kỳ, các định chế Tài chánh như Quỹ Tiền tệ Thế giới (International Money Fund),  Ngân hàng Thế giới (World Bank), Quỹ Dự trữ Liên bang (Federal Reserve) thì họ khuynh đảo thế giới dễ dàng như trở bàn tay.

Nếu cuộc bầu cử Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ năm nay mà đảng Dân Chủ vẫn chiếm đa số thì ta có thể coi như nền văn minh của nước Mỹ và của Thế giới coi như cáo chung. Nhận định và Phân tích của người viết đúng hay sai, xin quý vị cao kiến vui lòng chỉ giáo. Nhấn mạnh một lần nữa để độc giả hiểu rằng tôi không mắc mới gì đứng về phe với Tổng thống Putin. Bằng Phong chờ đợi phản biện của quý vị thức giả bằng lý lẽ thuyết phục.

Hẹn độc giả bài viết tiếp theo.

Bằng Phong Đặng văn Âu

32 BÌNH LUẬN

 1. Ê này cu Phét, tụi tao sẽ theo Việt Cộng, Việt Cộng của chúng mày cũng có cái tốt, thật đấy, VC cũng giỏi lắm, đánh Mỹ, đánh Tây, đánh Tầu
  Nhưng nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh đi thì tụi tao sẽ theo đông
  Thằng Hồ chí Minh chỉ là một thằng bồi Tây, một thằng xạo, một thằng củ cặc tụi mày thờ nó là thế nào?
  Nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh chúng tao sẽ theo VC, tao sẽ tuyển mộ trên mạng ít ra cũng được 500 người hay một ngàn người theo VC chúng mày
  Nhớ trả lời tụi tao
  Thân mến

 2. Trích “Từ lâu, tôi cứ thắc mắc vì sao Hoa Kỳ chưa thua một trận chiến nào, mà lại thua trận chiến diệt Việt Cộng, một kẻ thù yếu ớt và lạc hậu về mọi mặt? Tình báo Hoa Kỳ chắc chắn biết Trí Quang là cán bộ Việt Cộng nằm vùng, tại Mỹ dùng Trí Quang xách động Phật giáo để lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hòa? Tổng thống Ngô Đình Diệm – một tín đồ Công giáo thuần thành – phạm tội gì mà thuê bọn Tướng lãnh phản phúc làm đảo chánh và giết một cách man rợ.”

  Thua cụ NGỤY ĐĂNG VAN ÂU rằng trong bọn “tuóng lành phản phúc làm đào chánh và giet cụ DIỆM mot cách man rợ ” đó có cả NGUYEN VAN THIỆU sau này thành ton ton VIET GIAN CONG HÒA từ năm 1967 cho tói ngày phóc chạy.

  Cau hỏi đuoc đặt ra là cái chinh quyền VIET GIAN CONG HÒA của cụ phục vụ đó cho phép một trong nhửng thèng phản phúc nghiễm nhien trỏ thành nguòi quyền lực nhất miên NAM luc đó hay sao vay.?

  Hỏi cụ cho vui vạy thôi chứ miền NAM khong là cái gì và 160 tên tuóng của NGỤY VIET GIAN CONG HÒA củng chẳng là gì và ngay cả 1,2 triệu tên lính NGỤY bao gồm cả cụ luon nguoi MẼO củng chăng coi ra gì đâu cụ ơi.

  Chỉ có Viet Cộng là trị đuọc bu MẼO mà thôi. Cụ có đồng ý hay kkhong đông ý khong quan trọng , quan trọng là thực tế ngay bay giò bu Mẽo của cụ đang ngày đêm rao riét ve vản bung bô Viet Cộng mọt cách nhiệt tình , cho nênn thien hạ mói bảo là chỉ có Viet Cộng mói giáo dục cho bu MẼO biét thé nào là ………BƯNG BÔ , lol.

  Vài đieu vói cụ cho vui thé thôi chứ cụ CUỐnG TRUMP , mot tên tong thóng bất tài , choi đĩ trắng trợn và trả tiền sòng phắng , bất châp’ công luận. Néu cụ có thoi giò đọc cuon sách’Disloyal: A Memoir’ cua Michael Cohen, một luât sư riêng của DONALD TRUMP suot mot thoi gian dài tự sư trong cuon sach đó thì biét Donal Trump là nguoi thé nào.

  Không phải chi có luat sư rieng MICHAEL COHEN nói ve TRUMP mà thôi ,, ngay chính nguòi chị ruốt của DONALD TRUMP củng nói về sự học hành gian dối của DONALD TRUMP khi thuê bạn học di thi giùm lúc còn là sinh viên..v.v..v.vv nhieu lắm lắm nói khong xủe đâu.

  Vói mot mảu nguoi nhu thé mà đuoc dan MẼO chọn lên làm TON TON thì ro ràng nuoc MẼO thoái trào lắm rồi.

  Vài đieu ngắn gọn vói cụ nhu thé cho vui. Đúng trên bình diện quóc gia dân tộc cháu khuyện cụ rằng cụ đừng có tiếc nuói chi cái gọi la VIET GIAN CONG HÒA của cụ nưa? Cụ có quyên tièc nuoi một thòi vàng son đi mây về gió cùa cụ và đó củng chi là tiec nuói cá nhân chủ quan mà thôi. Thòi vàng son của mot cá nhân như cụ khong là gì cả , vận mệnh của cả mot dan tọc quan trọng hơn nhiều. Viet Công đả biét đặt cái chung trên cai rieng và cái tô quóc trên cái cá nhân vì thé Viet Công đá làm đuoc lich sữ.

  • Ê này anh cu Phét, tụi tao sẽ theo Việt Cộng, Việt Cộng của chúng mày cũng có cái tốt, thật đấy, VC cũng giỏi lắm, đánh Mỹ, đánh Tây, đánh Tầu
   Nhưng nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh đi thì tụi tao sẽ theo đông
   Thằng Hồ chí Minh chỉ là một thằng bồi Tây, một thằng xạo, một thằng củ cặc tụi mày thờ nó là thế nào?
   Nếu tụi mày đập bỏ cái bàn thờ Hồ chí Minh chúng tao sẽ theo VC, tao sẽ tuyển mộ trên mạng ít ra cũng được 500 người hay một ngàn người theo VC chúng mày
   Nhớ trả lời tụi tao
   Thân mến

   • Nói nghe lạ hen H Nguyen. Không có HO CHI MINH thì làm sao có đám NGỤY TAN DƯ cay cư hôm nay để cho bọn anh vào chọt để giải trí , lol.

    Không có HO CHI MINH thì làm sao thèng PÁP bị táng cho vở đầu sứt trán.LOL

    Không có HO CHI MINH thì làm sao thèng bu MẼO hôm nay lại phải BƯNG BÔ LIẾM DÁI Viet Cộng chúng anh.

    Không có HO CHI MINH thì làm sao hom nay có mọt dải đất chử S dái tối 2200 km đuòng biển và một dien tich rộng tói 317 ngàn KM2 hả H.

    Không có HO CHI MINH thì làm sao hơn 1.2 triệu tên NGỤY SAI GÒN cỏi áo tuột quần, quăng súng liệng đạn , bám đuoi đu càng giửa thanh thien bạch nhật ngày 30 tháng 4 1975 , LOL

    Trong 5 thèng thuờng trực trong cái gọi là LIEN HIEP QUÔC thì VC chúng anh đả TÁNG vào mặt hết 4 thèng rôi đó là

    1/BU MẼO
    2/PÁP
    3/ANH
    4/TÀU

    Công lao đó là công lao tuyet do HO CHI MINH tạo ra. Ai làm đuoc như HO CHI MINH của VC chúng anh hả? NGO ĐINH DIEM? , NGUYEN VAN THẸO?, BẢO ĐAI? Noooooooooooooo. Chúng là những tên TAY SAI NGOAI BANG , heheheh LOL.

    Nè H , chú mày rỏ ràng là tự đánh giá bản thân mình hơi cao rồi đấy nghen, xuông đi không thì hố hàng đó nghen. Viet Cộng chung anh vào đây đau có phải để mà chieu dụ càc em vè vói VC chúng anh đâu nào. VC chúng anh vào đây để chọt các em vè sự CAY CÚ CỐ HŨU mà cho dù có 1000 năm thì các em củng không hết cay cú đuọc.

    Nhửng nguòi Viet Nam yeu nuóc ai về thí đả về rồi . Mổi năM như thé là có tói hơn 1 triệu luọt nguòi vè Viet Nam đê dòm VC chúng anh ăn nên làm ra rôi. Nhửng ai chưa về hoạc về mà vẩn CAY CÚ thì chỉ là thiẻu số. Thiẻu số này VC chúng anh không hoan nghênh đâu á nghen. Các em cú tiep tục CAY CÚ cho mản đời đi nghen, đừng về , VC không thích những loại như các em vừa nghèo vùa già vưa dốt.

    Bớt tự suóng đi nghen. Nhìn lại bản thân mình tí đi xem mình có cái chi ngoài thân tàn ma dại. Thèng Bu MẼO mà nó còn ngao ngán vói đám NGỤY TÀN DƯ như tui em và quay về……..BƯNG BÔ cho VC chúng anh cơ mà. Các em khong là gì hết nghen. Đừng tự Suóng mà thành Tượng Sứ đó nghen , lol.

    • Sao chuồn kỷ thé H Nguyen. Em sợ anh rồi chứ gì. Nhát thế sao mà lật đuọc VC chúng anh, hehheehhe LOL

 3. “Lịch sử là môn học mà người Thầy không muốn dạy và người học trò không muốn học”
  Đây là câu nói của những tên bịa sử ,sau 75 xâuu hổ vì đọc được sử miền Nam có bài bản có chứng cớ ,có quy củ và sau một thời gian dài ,thấm cái tự do MN hơn hẳn cscn ,đồ tể chủ nghĩa ,:chuyên chính vô sản’nên thốt ra lời trên .Nào ai không muốn học sử nào ai không muốn dạy sử? Nhưng phải là sử có tinh chân thật ,có sách ,có tài liệu chứng minh.Cho nên ĐVA nêu câu này là lơi nói từ miệng mấy thằng csvn,mấy thằng vô tổ quốc ,nhận giặc làm thầy ,làm cha …tự xấu hổ nên phát lời như một chạy tội bài này dính dáng gì đém lịch sử mà đưa câu nói của CS vào biện minh cho một lý luận xà bần ,đày tinh huyênh hoang ,láo lếu ,chẳng nể ai ,kiêng ai .Phải chăng ĐVA cho mình là NÚI ,sừng sững giữa trời ,đẻ phê phán ,hằn học ,răn dạy người khác một cách trịch thượng kể cả ,ngạo mạn
  1/(Đọc lại câuu nói khi vào hội nghi cứu nước ,có tương HCMinh và các sq cấp lớn hơn ).dẻ biết tư cách của ĐVA.
  2/Vạch mạt Hồ chí Minh đẻ cứu cả giòng học Đặng . Gớm thật ,Anh hùng thật!
  3/Bắt nhân dân phải buôn kẻ cả dân bên thắng cuộc . Lạ thật ,Ngay cả bên thua cuộc .nhân dân cung có kẻ vui người buồn .Chẳng qua vui ít buồn nhiều hay ngược lại .ĐVA hãy hỏi ông anh ,tướng VC ,xem thử anh ta vui hay buôn ?
  4/Vinh danh cụ Diệm nhưng lấy tàu bay 9lúc đó là trung uý) chở tên giest Thich quảng Đức là tq Thuận trốn truy nã của VNCH lúc đó !
  5/”này công dân ơi đứng lên dasp lời sông núi” ĐVA đáp được gì trước 75 và sau 75 và bây gì ,ngay lúc này ?hay cũng như 01 triệu người lính miền Nam đã chiến đâu đã hy sinh đã ở tù VC ,và khi được qua Mỹ đã phần lớn già yếu bệnh hoạn ,nhưng vẫn còn nhớ về vn ,nhớ về tổ quốc …còn HƠN cà tên th/tá ĐV ÂU? Họ chống cọng không ò ào ,không show offf ,hong selfie ? Họ không nổ ,không kiêu căng không “cái tôi là cái đáng ghét” như ĐVA ,Họ tìm sự đoàn két ,nhất trí để làm cuộc CM cứu nước ? Và họ không thọc h=gậy bánh xe ,không đao to búa lớn ta đây ,lấy cái “anh hùng cá nhân chủ nghĩa ‘ đẻ chỉ trích phê phán ,đẻ phản đối dẻ chóng đối ,đẻ tố cáo ,đe cuối cung lại thấy mình bị nhuộm hồng nhạt (chưa đủ đỏ)khi bênh vực NTTú ,về hùa vói bọn chống đối vì tự tôn vì tuyên truyền cs ,đi theo cs Tô Lâm mà không biét? NThanh tú là ai ? FBI nào Cia nào hay họ chỉ là “bí danh “của Tô Lâm .của NPhương hùng .lập và con trâu cái PT Châu và bọn DLV ,bon cs nằm vung ngày trước ,bọn DLV bây giờ ?
  6/ĐVA còn muối mặt ,tự cao tự đại ,đứng trên chỏm núi nhifnh xuống ,phán xét “viết đẻ dạy cho ngươi nhân gian một bài học lịch sử mà lịch sử đó ĐVA viét mới đúng ,mới thật mới phải mới đẻ làm khuôn vàng thước ngọc cho đời sau . “Mục hạ vố nhân” chỉ vì một nguyên nhân ca ngoại một trái Núi lớn hơn ,một con ngườii “vĩ đại ” một “con của chúa trời ” nói láo thành thật ,ăn nói bỗ bã là lịch sự .,quậy phá là anh hùng thời đại ,có đủ cả các đức tinh của ĐVA “vinh danh tên cs NT Tú,vinh danh sự kiêu ngạo ,vinh danh sự nói láo .,” …chẳng qua tất cả chỉ vinh danh vị chúa tể TT45 Hoa kỳ,kẻ đã hoan hô kẻ thù ,cung gây chia rẽ trong nước ,cung kỳ thị ,cũng ăn tục nói phét,gây ảo tưởng đánh TC cho VC lấy lại nước lấy lại đảo mà bọn chúng đã cầm bán dâng tặng …*80% bọn cs về vườn ,bọn chống đối và cà một phần nào bộ chính trị VC đều cảm phục người TT My thua cuộc b/c này , có tư cách gióng chúng Nó . ĐVA năm trong số đó sao ? DVA tuổi già dù khoe là trước đây đã từng đi học lái máy bay ở Pháp và đã có thể là một NX Vinh của VN có thua ai ?
  Nói tóm lại đây là một bài vieết của một tên cuồng TRUMP rất NẶNG ,mang tính hất của một tên CS cuống Trump ,thay mặt cho BCT CSVn ,không thể nói ,chỉ có chưởi băng tiéng Việt (không Mỹ nào biết) như vừa qua . Nhưng là bài viét ,tuy kiếu căng phách lối ,láo xược vói trưởng thương VNCH , có tính chất bị đồng hoá hỗn hào mất nết của một tên già ĐIÊN cuồng vọng .TỰ SƯỚNG ,nổ hơn hoả tiễn Nga băn vào Ukrain được thần tượng của hắn dã khen kẻ thù của My là “SMART” ….
  ĐVA cung rất SMART ,không “lú lẫn” khi ca ngoi con chúa (cháu nội chúa cha trên trời)…

 4. Có lời bình thơ “mặt mộc”…

  NÚI (Ban Mai)

  Nghĩa đen, núi là hậu quả chuyển động địa chất của vỏ trái đất gây năng lượng khổng lồ đẩy lớp đá nhô cao, hoặc do các lực nén dồn ép khi các lục địa va chạm nhau, hoặc khi các khu vực rộng lớn bị tách ra theo các đứt gãy tạo sự chuyển động theo phương thẳng đứng khiến sinh ra núi khối tảng nhô lên và phần địa hào thụt xuống thấp.

  * Núi đã ra đời, biến động đổi thay hình dạng và ổn định qua nhiều kỷ nguyên hàng triệu năm từ quá khứ cho đến nay.
  Cho nên Tuổi thọ con người là vô nghĩa khi đem so với núi.

  Núi có núi trẻ, cạnh sắc nhọn đỉnh nhấp nhô toàn đá; và núi già chỏm tròn phủ đầy thảo mộc nghìn đời đã mục nát, làm chất dinh dưỡng nuôi hàng tỷ tỷ bộ rễ của đám cây cối tươi xanh, lưu trữ nước mưa và ngăn ngừa nước lũ cho đồng bằng.
  Núi non chớn chở bạt ngàn cũng là thành luỹ che chắn gió bão, giữ ổn định khí hậu của vùng. Ở biên giới, núi non trùng điệp cũng là thành luỹ thiên nhiên ngăn chận bước tiến của bộ binh, thiết giáp của quân xâm lược; là điểm cao tiền đồn trấn giữ bờ cõi.
  Núi cũng là nguồn tài nguyên bao la gồm lâm sản, thuốc quí và đa dạng sinh học, chim chóc muông thú.
  Thỉnh thoảng núi còn chứa nhiều hầm mỏ quí hiếm, là tài nguyên và báu vật của quốc gia; mọi khai thác phải có kiểm soát để bảo vệ sinh thái và nguồn dự trữ chiến lược cuả tổ quốc.

  * Ý tưởng điên rồ đưa máy ủi, xúc, cày phá để san phẳng núi non trên thân mình của tổ quốc…là xuất phát từ những tâm hồn thô bạo vô ơn phản quốc; muốn vơ vét, lạm dụng, phá hoại đất nước;
  chỉ có tâm địa đó nơi bọn xâm lược cướp nước, hoặc tay sai bán nước;

  * Bóng bẩy ví von núi với người già để thách thức bằng hình ảnh máy dúc cào bay núi,
  là hoàn toàn trái ngược với lương tri văn hoá.

  Người xưa, thời trước gpHN/SG, xã hội còn đức hạnh, nói về cái chết của người già thân yêu trong gia tộc – cha mẹ ông bà – bằng khái niệm trân trọng xót xa,
  rằng người “đã khuất núi”.
  Núi non hùng vĩ thâm u được đưa ra làm ranh giới đời người để diễn tả bước quá vãng của bậc sinh thành thương tiếc, rằng người đã khuất núi, về bên kia núi…

  Không có chuyện so sánh kỳ cục kia, với ẩn dụ,
  * rằng bọn già nua chỉ là núi non cản trở bước tiến của bọn trẻ,

  Khéo léo nhắn gửi thông điệp,
  * rằng lũ già nua kia chớ tự xem mình là cao cả, to lớn, nặng nề, bất khả xâm phạm!
  Một xe xúc, ủi, cào có thể cắt cụt mỏm núi, đào khuyết chân núi, san phảng.
  Núi cũng sẽ biến.
  Một năm không xong, 2 năm cũng sẽ cào bay!

  * cho nên:
  dẹp đi cái hình ảnh người già ví như núi, để có thể cào xúc san phẳng!
  Tôi xin nhắc nhở, tại đcv nầy, đa số chúng tôi là bọn già từ 60 trở lên, già hơn tác giả bài thơ “mặt mộc” nầy là điều chắc.
  Đừng lộng ngôn xúc phạm đám đông ở đây!
  Chúng tôi chỉ vào đây viết lách vui chơi qua ngày, không kèn cựa với ai, không hề cố làm …núi!

  So uneducated, uncultured and ill-bred are your ideas!

  • Thứ Hai mà lại vui hihi. Xin cảm ơn Cụ Phan Khôi vì đã có MỘT Ông Bình Vôi xuất hiện tự mình ên rất ư là ông bình vôi. Chúc Ngài SaKim sống dai dạ(i)y đời. Bái bai Ngài! :-))

  • Ban Mai, “xe ủi có thể ủi đất từ chân lên đỉnh
   cưa bằng tay núi cũng hói đầu
   vì núi bất động”

   Tôi rất mê những rặng núi Rocky của thế giới, đặc biệt ở Jasper, Canada. Ngưới ta xẻ đường cho xe đi quanh chân núi rất ngoạn mục chứ không cưa bằng ngọn núi.

   Cho nên đồng ý cùng SaKim:

   “Núi có núi trẻ, cạnh sắc nhọn đỉnh nhấp nhô toàn đá; và núi già chỏm tròn phủ đầy thảo mộc nghìn đời đã mục nát, làm chất dinh dưỡng nuôi hàng tỷ tỷ bộ rễ của đám cây cối tươi xanh, lưu trữ nước mưa và ngăn ngừa nước lũ cho đồng bằng.
   Núi non chớn chở bạt ngàn cũng là thành luỹ che chắn gió bão, giữ ổn định khí hậu của vùng. Ở biên giới, núi non trùng điệp cũng là thành luỹ thiên nhiên ngăn chận bước tiến của bộ binh, thiết giáp của quân xâm lược; là điểm cao tiền đồn trấn giữ bờ cõi.
   Núi cũng là nguồn tài nguyên bao la gồm lâm sản, thuốc quí và đa dạng sinh học, chim chóc muông thú.
   Thỉnh thoảng núi còn chứa nhiều hầm mỏ quí hiếm, là tài nguyên và báu vật của quốc gia; mọi khai thác phải có kiểm soát để bảo vệ sinh thái và nguồn dự trữ chiến lược cuả tổ quốc.” (SaKim)

   Have a great day to All.

  • Nói về núi, trước dịch covid vào tháng 8, mùa hè, tôi có đi chơi ở Peru và thăm thắng cảnh lịch sử quân sự, có đỉnh núi Machu Picchu, là địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO

   Đoạn sau đây, tôi cắt và dán từ wiki:

   “Thành phố đã mất của người Inca” Machu Picchu, biểu tượng của nền văn minh Inca. Đền đài Machu Picchu, với bóng dáng to lớn nhất của Đỉnh Huayna Picchu. Machu Picchu có lẽ là biểu tượng thân thuộc nhất của Đế chế Inca. Thường được gọi là “Thành phố đã mất của người Inca”, từ năm 1983 địa điểm này đã được lựa chọn trở thành một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO. Mọi người cho rằng thành phố này do Sapa Inca Pachacuti xây dựng, bắt đầu từ khoảng năm 1440, và không có người ở cho tới cuộc Chinh phục Peru của người Tây Ban Nha năm 1532. Ngày 24 tháng 7 năm 1911, Machu Picchu bắt đầu được thế giới phương Tây chú ý nhờ công của Hiram Bingham III, một nhà sử học Hoa Kỳ khi ấy đang là giảng viên tại Đại học Yale.

   Wiki: “Machu Picchu cách 70 km phía tây bắc Cusco, trên đỉnh núi Machu Picchu, ở độ cao khoảng 2.350 mét trên mực nước biển. Đây là một trong những trung tâm khảo cổ quan trọng nhất tại Nam Mỹ và vì thế cũng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất tại Peru.

   Từ trên đỉnh, tại vách đá Machu Picchu, là một vách đứng dài 600 mét kéo tới đáy Sông Urubamba. Vị trí thành phố là một bí mật quân sự nhờ vách đá dốc và núi non bao quanh là sự phòng vệ quân sự tự nhiên tuyệt hảo.”

   Thanks SaKim về những ý tưởng tốt đẹp về núi.

  • Comment ngắn gọn mà hay. Em 4 xc khá sâu sắc.
   Nhưng nên viết đủ ra, vì đây là một locution không nên cắt bỏ sẽ giảm ý nghĩa.
   (“Jack of all trades, master of none”)

 5. Tác giả viết cà kê linh tinh đủ thứ, nhưng cuối bài thì cũng lòi ra chủ đích là tung hô Donald Trump. Tình cờ đọc nhiều bài của tác giả trên mạng, tôi nhận thấy tác giả thường khẳng định những lập luận của mình, nếu không muốn nói là chụp mũ cho đối tưọng.

  Dưới đây tôi xin trích dẫn những gì chính Bằng Phong Đặng Văn Âu đã viết để bạn đọc biết rõ hơn về ông ta.
  Trong bài „Chọn Bạn Mà Chơi ! Chọn Người Mà Bầu !“ Bằng Phong Đặng Văn Âu đã viết:

  „Tôi có thể khẳng định: “Đảng Dân Chủ phản quốc, làm nội ứng cho Trung Cộng thực hiện giấc mơ thống trị thế giới!”. ..

  Tôi không phải là nhà tiên tri, nhưng với kinh nghiệm chống cộng sản, tôi bảo đảm rằng nếu Tổng thống Donald Trump bị thất cử vì sự gian lận của đảng Dân Chủ thì Trung Cộng sẽ thống trị thế giới. Bởi vì thứ hèn hạ như Joe Biden, Nancy Pelosi không thể có cái dũng để từ chối ăn tiền đút lót, hối lộ của Trung Cộng. Khi Hoa Kỳ mất sức mạnh lãnh đạo thế giới, thì Vatican, biểu tượng nền văn minh nhân loại, cũng không còn.“ (hết trích)
  (https://hung-viet.org/a28101/chon-ban-ma-choi-chon-nguoi-ma-bau-)

  Hoặc trong bài „Thư Gửi Các Con Yêu Dấu“, mời bạn đọc xem nguyên văn của BPĐVA

  „ …cha tin rằng Tổng thống Donald Trump là người được Thiên Chúa lựa chọn để đánh bại tham vọng bành trướng thống trị loài người của Trung Cộng…

  Cha nhận thấy đảng Dân Chủ Hoa Kỳ không còn là một chính đảng đối lập. Vì đồng tiền, đảng Dân Chủ đã tự biến mình thành công cụ của Trung Cộng. Thế nhưng trong Cộng Đồng Việt Nam lại có bọn người mang danh tỵ nạn cộng sản, muối mặt làm tay sai cho Việt Cộng, cho Trung Cộng, thì cha đâu có thể ngồi yên nhìn chúng nó múa may…

  Cha đã viết cuộc Tổng Tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 là Ngày Phán Xét. Và Tổng thống Donald Trump là người được Chúa chọn để thi hành mệnh lệnh của Chúa.“ (hết trích)
  (https://hung-viet.org/a28124/thu-gui-cac-con-yeu-dau)

  Bó tay.com

 6. Tác giả đã già không the phủ nhận ,Cho nên khi có người bạn khuyên là thôi , hãy an phận trao lại cho thé hệ sau lo toan việc nước thi không ó fid mà ưỡn ngực lép ,pheu phào thanh minh rằng “không .ví máu còn nóng tình yeu nước vẫn còn và mỗi lần nghe ” này công dân ơi>..” thì máu anh hùng lại nổi dậy Thử hòi trước 75 đã làm gì cho đất nước (miền Nam ) khi vào không quân như bao thế hệ thanh niên khác qua nhiêu binh chủng ?Thời đó chiến tranh là bb ,người lính ngoài mặt trận là chịu nhiều gian khổ ,nếu so vói các binh chủng như hải quân không quân (năm 74 TC chiesm HS ,hải quân mói bị thiệt hại nặng ,và năm 74-75 là “vận ” của không quân. Những sq tre đã sáng đi trưa báo tin đã chét rất nhiều ,cả khi không tìm dược xác, Sáng đó như điềm báo trước ,th/u phi công đưa vọ tới sở làm (mà trước đaycung có đôi lần nhưng chỉ đưa tới cửa ) và xuống xe dìu vọ đang có mang đứa con đầu long ,sóng đối vào sở làm của vọ , Họ dưng lại trên thềm ,gặp vai người đồng nghiệp vói vọ chào hỏi ân cần …Khi gặp đòng nghiệp của vợ họ đã bắt tay nhau . Và người thiếu uý đó vui vẻ khiêm tốn mong ông chèf giúp đỡ,chỉ bảo nếu có sai sót…Các bạn đều khen đẹp trai ,lich sự và ngưỡng mộ binh chủng hào hoa …
  Niềm vui chưa hét thì buổi chiều ,trong không khí trâm lặng hơn ,nóng hơn ,có người bạn tới đưa tin :’cánh chim bằng đả rụng.Chiến trường ngút lửa đạn nên chưa tìm thấy xác…Người thiếu phụ khóc ngất ,gần như xỉu đi,,,Bao bạn bè trong sơ đêu lộ nỏi u buồn nhưng không an ủi nào vì an ủi họ biết là vố ich >Cuối cung thì ông chef cho xe của sở đưa vè …và cử một bạn than sủa cô ta ,cung quê giúp cô ta…Đó là cái chét hy sinh cho tổ quốc .cái chét mà nếu không có miefn Bắc cs vào đánh miền Nam theo sự uỷ thác của CS QT (ta đánh đây là đánh cho LSTQ như lê duẩn tên ác quỷ sau Hồ bắc cụ (hồ khách ) phát lờ đẻ đời lưu xú vạnnăm của tên phản bội tô quốc gióng nòi ,liếm gót kẻ thù ngoại bang … Vậy người công dân KHÔNG QUÂN <THIẾU TA ĐVA lúc đó làm gì cho tổ quốc cho nhân dân cho chính thể VNCH xứng dáng là 01 công dân,xúng dáng vói đồng đội đã hy sinh cho tổ quốc ,đã vào tù "cải tạo nghiệt ngã " của bọn csVN ác ôn côn đồ ? Hay là lấy máy bay đưa tên giet người (TQ Đ )đi trốn ,một hanh động vào hùa với phản loạn ,góp phần nào mất Đê nhất CH mà bây giời lại muối mặt ca ngoi NDD ? ĐVA đã phản bội người cung chien tuyến ,GPMNVN .Đề đóc HCM ? ĐVA đã làm gi khi trở về quê Công sản ,và bênh vục ,đứng ra đỡ đầu cho tên VC NT Tú? ĐVA đã làm gì hay chỉ viết đẻ đè cao cái"tôi" của chính mình?. Anh không bao giờ VÓI tới được dù là Lý Tống ,đàn em của Anh đừng noi hi đến thế hệ sau ,như PdTrang ,như nhiều nguời đang ngồi tù bất khuất chống cộng không vì được bảo lãnh qua Mỹ…HỌ đang đối mặt vói 4 mặt tường nghiet ngả của lao lý …
  Hôm nay anh lạ bênh vực Trump benh vực Nga tội phạm chiến tranh -diệt chủng…….

 7. 1″…chế độ cộng sản không cho phép ai được quyền nói thật. Tại Hải ngoại, không có luật nào cấm sử gia viết thật. Nhưng họ sợ bị ném đá, cho nên không tiện viết ra Sự Thật.”(trích).Như vạy caar 2 bên đều vì lý do này ,lý do nọ ,nên không bên nào viết sử thật cã.Như vậy cả cs qg theo ĐV Âu ,đều LÁO cã ,nên Băng Phong “viết ra một số góc khuất của lịch sử ‘Tưởng Ông đsinh chánh lịch sử nhưng không phải ,ông viết “một góc khuất’…tức nó không năm trong chính sử ,không chứng minh ,nen “góc khất đó cung chưa hẳn là sử thực”Tác giả lấy cái gì đẻcao ngạo khi noi là “sử gia Quốc cọng đều viết không đúng .. Ta mới viet đúng lịch sử để đời sau hiểu dân tộc ta đã có một thời kỳ như thế.! ????…Cấc sử gia thời xưa ,các sử gia gần ,như TTKim.PV Sơn ,NGPhung…..sách của ho đượcc miesn Nm học 20 năm đều .. không thực cả sa0sao ?Và

 8. Tung hô lãnh tụ là do cố vấn CTCT Đài Loan . Điều nay không sai vì Ông Diệm lừ những trí thức một thời,hầu như dân chúng chẳng biét ông ta là ai ,nhất là người Nam thuộc Pháp cai trị . Hơn nữa thời thế lúc đó phải nên như vậy .Có uy có danh lại thêm con người lich sử tạo nên , thì mới cai trị dân trong cái khuôn khổ mình đăt ra …và nếu ‘tốt’ họ sẻ an vui hưởng niềm vui thanh bình và hiểu thếnào là tự dó độc lập ,hai từ trừu tượng mà CS hay bất cứ ai cung nêu lên đẻ lấy chính nghia về mình .VC cũng nói về độc lập tự do .Nó còn hơn nữa là giải phóng dân tộc dù là xạo ,dân không cần giải phóng nhất là cht do HCM đảng cs phát động đanh Miền Nam vừa qua 1/2 thê kỹ.Ông D ta thất bại vì kẻ thù xảo quyết hơn và còn bị ĐM đâm sau lưng. Nếu pg không là Vc ,không làm loạn mà lo tu hành thì vẫn tốt hơn bao nhiêu và loạn mà Mỹ không ủng hộ thì cũng được gì ,Người ta lấy vụ 66 dẹp PG nổi loạn ,đòi Miền trung tự trị đã bị dẹp tan vì Mỹ cũng không về phe PG và họ cần ổn định đẻ chống cộng !…
  Ông Trump là tỷ phú ,không có 01 ngày di lính ,không làm 01 ngày trong cơ quan My. Ông làm theo cảm tính của một nhà buôn ,thấy ngay két quả trước mắt như băn hang loạt hoả tiễn đẻ vì khe sức manh (biết tau chưa) ,, Và Ông cũng thân vói Tập Ủn và ca ngoi Putin kẻ thù của Mỹ ,coi ông như thầy như bạn Được phiees bầu cung nhờ một phần Putin và ngày nay khi Mỹ và cả thế giới dồn nỗ lực ủnghộ Ukraine thì Ông thần 45 vẫn ca ngơi Putin ,không những 01 mà 3 lần ,trong lúc tìm cách ,cung đàn em ,mạt sát TT đang nhiệm .Chắc chăn là mieền Nam không ai ca ngợi hCM cả vì dù tự do dân chủ cung bị còng tay như thường …
  Ngày nay,thuyet âm mưu .lời nói láo đã không vòn hiệu nghiệm nữa .Luật pháp là luật pháp >Trump bớt huyeenh hoang vì dang bị điều tra ,và đàn em như Ron Desantis xa lanh cạy theo đương lối như Trump nhưng khôn ngoan chinh tri hơn BC nay thì dân chúng Mỹ ý thức kẻ nào hợp thì bỏ cho ngườii đó không do chỉ dạo của 45 ,dù là CH hay DC…như các b/c vừa qua .(Ông Trump giúp mà cũng thua)
  Ông 45 như NGỒI TRÊN LƯNG CỌP .bước xuống là bị CẮN > NÊN khong lạ gì khi Ông cựa quậy ,,,
  BP thì như bọn cs VC ,kẻ cuồng Trump nhưng lại tỏ ra ta đay .Cái Tôi quá lớn …mặc dù biest cái TÔI là ái đáng ghét. Còn trich một câu in đậm về lich sử thì rõ ràng là cùng quan niệm vói CSVN. Không học sử ,không dạy sử mà BP Tạo ra sử như vụ xâm lực Nga vói Ukraine …
  VN ai về QH lại không dược Sống luôn cũng được ,Bằng Phong đã về quê hương ,đã sống vói đại gd CSVN ,
  thì việc gì còn monh về sống vói quê hương !.trong lúc có người từ75 tới giờ vân chưa về,
  Câu nsi của VVK ,dù là CS gọt là kẻ chiến thắng là một câu nói đau sai .Tai sao mạt sát nguồi ta bắt phải buồn ,nesu không phải là…….Chỉ là cái tôi chỉ là show off cua một ông già vân tưởng mình an bang té thế ,anh hùng thời đại …Lo niên Amen ,Đà Phật ,vì thiên đàng ,nies bàn có 2 nhưng ddijs ngục chỉ có một
  “Ta con ông Trạng ,Cháu Ông Nghe /Nói dóc tren tời dưới đất nghe…”

 9. Ước muốn thiết tha này của bác “để tôi có thể trở về Quê Mẹ mà lòng tôi hằng ấp ủ bấy lâu” vẫn có thể thực hiện được muh, bác chỉ cần theo cái tren mới của trí thức Việt ngoài này, lão thành Cộng Sản . Trích lại lời Phạm Duy, Thats it!

  Còn lại, Frankhly my dear, i dont give a Đamn. Probably a Phúc, but no Đamn

 10. Bài viết cứ từ chuyện
  nầy nhảy qua chuyện
  khác,từ luận điểm này
  nhẩy qua luận cứ khác.

  Cứ thế mà dàn trải mông
  lung,ý tưởng phân tán .
  Không biết chủ đích của
  bài viết là gì .

  Chịu thua .

 11. Ông thần nước mặn Bằng Phong này nói chuyện trên trời là đúng rồi ( cánh chim bằng bay trong gió ) . Ông khoái Trump chẳng có gì đáng trách . Nhưng muốn bà con thần tượng ông Trump như ông thì phải có suy luận vững vàng mạch lạc & trình bày khiêm tốn một chút .

  Ông Diệm ngày xưa bị đảo chính cũng vì đám đệ tử thích nâng bi ( Ngô Tổng Thống , người về đây , đưa dân tộc lên , Vĩnh Quang chiến thắng ! ) làm hỏng hình ảnh khiêm cung từ tốn của ông , cuối cùng họ phản bội Ông .

  Ông Trump ngược với ông Diệm về cung cách đối nhân xử thế . Tuy nhiên ông Trump cũng thất bại đau đớn bởi thành phần cố vấn thích nâng bi .

  Ông Trump vì khôn lỏi biết mình dỡ về chính trị , muốn yên ổn 4 năm trên ghế TT Mỹ , nên ra chiêu nâng bi kẻ thù của dân Mỹ như Putin , Tập , Ủn & hy vọng thích mình được nâng bi để cân bằng tâm lý , khiến ông mắc quáng gà hoàng hôn . Nếu không ông cũng chẳng bị thế giới xem thường sau khi đè bẹp được bà Clinton để thắng cử .

  Khôn quá , tự hào quá , tham quá , sĩ diện quá , sẽ dẫn đến hoá rồ dại như kiểu Bằng Phong thể hiện trong bài viết này .

 12. Tác giả bài viết toàn nói nhảm, lập luận lủng củng , phi logic. Vậy mà DCV vẫn chọn đăng,thật không thể hiểu nổi. Có lẽ tác giả vì cuồng Trump nên cuồng luôn Putin mà bênh vực cho cuộc chiến xâm lược Ukraine 1 cách tàn bạo vô nhân đạo của Putin, thật đáng khinh.

 13. Đõ Cao Trí không đem quân qua dẹp Miên ,Ông ta tức giận vì Mieenquaasy phá biên giói VN và giest người VN. Ông ta tuyên bố “Chỉ cần 24 tiéng là QĐVN dưới quyền ông ta sẻ dẹp tan Cao Miên . Và không lâu sau đó ông ta bị tai nạn trực thăng và “hy sinh”.
  Tôi dồng ý vói các com dưới đây về bài viest của BPDDVA. Nay có lẻ trên 90 tuổi nên có vẻ không còn sáng suốt ,tuy vân viétt trên 3 CT vói ý kiên qua khích ,có thiên về VC . Vụ chống tổ chức ,đảng phái của tên VC NT Tú chống HCM đảng VT đã rỏ vậy mà ĐVA vẫn cứ tiep tục định kiến của mình ,vẫn không nhận thây ủng hộ NT Tú là SAI (NTTus theo chỉ đạo của VC ai cung thấy và thấy rất rỏ).
  Vẫn ca ngợi Trump chang VC mà không đẻ ý tới v/đ dân tuý mà Le Pen thất bại trong kỳ b/c Pháp .
  Có phải chăng già rồi ,qua già sinh lẫm cẫm rồi chăng ?

 14. Thưa bác Đặng Văn Âu, trước tiên xin xác định để tránh bị hiểu lầm. Tui, chống CS, chống VC nhưng không thuộc loại “quý vị cao kiến” mà chỉ bếp xếp thôi hihi …

  Từ “lời tác giả”, bác nói “sử gia” mà sợ bị ném đá thì đâu phải sử gia? Lấy sử gia Tư Mã Thiên làm ví dụ. Còn chuyện VC biến vua Quang Trung thành lãnh tụ cộng sản, vua Gia Long “cõng rắn cắn gà nhà” là ví dụ khác. “Sử gia anh cả” Trần Huy Liệu viết về “anh hùng Lê Văn Tám” thêm một ví dụ nữa. Ví dụ lớn nhứt là “cha già dân tộc Hồ Chí Minh”!

  Tôi tin bác chống VC. Nhưng theo nội dung nhiều bài của bác chỉ lòng vòng chuyện quá khứ, từ binh chủng của bác đến mặt trận của ông Hoàng Cơ Minh, hơn là đưa ra chiến lược / chiến thuật (cụ thể) nào đó để đánh trực diện với VC. Quá khứ đã là quá khứ, học từ quá khứ để hành động mới quan trọng. Trong lúc đó chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội vô cùng tốt đẹp chỉ vì quanh đi quẩn lại lo đấu đá nhau nên việc đại sự trở thành thứ yếu huhu… Xin hỏi, có cơ hội nào lớn hơn cơ hội Liên Xô và CS Đông Âu sụp đổ? Hiện tại thì chiến cuộc khốc liệt giữa Ukraine với Nga mà TC đang là “liên minh không giới hạn với Putin” cũng là cơ hội khác . Vì nếu Nga thắng Ukraine thì TC sẽ tiến hành chiếm biển Đông, dân tộc chúng ta là nạn nhân trực tiếp. Nếu Ukraine thắng Nga (và Ukraine đang trên đà tiến đó) Tập Cận Bình sẽ rơi vào thế gặp nguy hiểm lớn, là cơ may để VN thoát khỏi TC, chúng ta phải làm gì để áp lực VC ngã hẳn theo phương Tây, trước hết là cứu nước, sau đó là VN có dân chủ tự do? Rất mong bác đưa ra được chiến lược/chiến thuật cụ thể nào đó để đóng góp ý kiến hơn là chuyện thế giới “deep state”, “Do Thái”…

  Bên dưới là chút riêngi. Bài thơ “mặt mộc” nầy tôi đã tặng cho người bạn thân trên diễn đàn nầy, bây giời xin phép bạn tôi, được chia sẻ với bác.

  NÚI

  núi thì to và cao
  nhìn thấy từ rất xa
  có mây quàng khăn cho núi
  có sương sớm huyền ảo
  có nắng chiều mộng mơ
  chỉ để cho người làm thơ

  xe ủi có thể ủi đất từ chân lên đỉnh
  cưa bằng tay núi cũng hói đầu
  vì núi bất động

  không là núi
  xin làm chiếc ghe nhỏ mong manh
  xin làm chiếc xe ca cọc cạch

  ghe đưa người sang sông
  xe cho người quá giang một đoạn đường
  trong hành trình đó kể chuyện yêu thương
  kể chuyện vì sao mất nước
  kể những gì có thể kể được
  dù phải lau nước mắt
  vì có lỗi của riêng mình

  không hận thù
  nhưng phải nói lên sự thật
  làm hành trang cho khách sang sông
  làm hành trang cho khách đi đường
  đi về phía trước

  nhà sụp
  mất cả hàng rào
  chỉ còn bậc tam cấp
  tôi đó
  bước lên tôi vì tội tôi làm mất nước
  bước lên tôi
  để đi về phía trước
  xây lại ngôi nhà

  núi thì to và cao
  nhìn thấy từ rất xa
  có mây quàng khăn cho núi
  có sương sớm huyền ảo
  có nắng chiều mộng mơ
  chỉ để cho người làm thơ

  (13/2/2022)

 15. xin noi lai , toi da lam vi da tin nhung dieu ong noi – Putin la thang giet nguoi va Trump da giet hon 1 trieu nguoi My – nhung loi doi tra van con duoc bao che vi sao ? vi

 16. Miên cho Việt cộng đặt căn cứ (cục…rờ) và để Việt cộng mượn đường tấn công VNCH; Trong khi Ukrain không hề có ý đồ “đánh” Nga, mà chỉ muốn được tách ra khỏi vòng kèm tỏa của Nga…

  Cho nên, thật vớ vẩn khi mang việc tướng Đỗ Cao Trí của VNCH tấn công sang Miên để tiêu đường tiếp quân của Việt cộng (cục…Rờ) và việc Nga xâm lược Ukraine để lật đổ chính quyền Kyiv

  Rất thất vọng với ông Bằng Phong!

  • Xin phép sửa lại cho đúng: Cho nên, thật vớ vẩn khi mang việc tướng Đỗ Cao Trí của VNCH tấn công sang Miên để tiêu đường tiếp quân của Việt cộng (cục…Rờ) và việc Nga xâm lược Ukraine để lật đổ chính quyền Kyiv…để so sánh!

 17. Đọc bài này đến hai lần, tôi vẫn phân vân không biết phải phản biện ra sao vì không biết tác giả muốn nói gì? Mạt sát deep state? Ca ngợi viễn kiến của Trump? Ca ngợi cặp bài trùng Putin-Trump? Bài xích Do Thái? Chê bai Biden? Thương hại người Mỹ (và nhân dân trên toàn thế giới) đang bị bọn deep state thống trị? Chiến tranh Ukraine đang hình thành là cuộc chiến về tôn giáo?

  Nhưng điều làm tôi thất vọng nhất là tác giả lấy một chiến dịch của tướng Đỗ Cao Trí tấn công hậu cần VC để so sánh với một cuôc xâm lăng, tàn sát bất nhân, bất nhẫn của quân Nga vào Ukraine. Tại sao chỉ thấy một khía cạnh nhỏ của vấn đề để chứng minh cho lập luận của mình mà lại quên đi cái sự thật hiển nhiên là cảnh tượng một đất nước bị tàn phá tan hoang, người chết la liệt, bom đạn rền trời, người dân ly tán và không biết bao nhiêu là hệ lụy của cuộc chiến này?

  Cái lý luận hẹp hòi lỏng lẻo của tác giả chỉ làm tôi biết kết luận: không đáng cho mình có ý kiến, đừng nói gì đến “phản biện”!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên