Chuyện lạ Paris: Giáo sư Luc Montagnier, giải Nobel Y khoa, qua đời trong im lặng!

8
Giáo sư Luc Montagnier. AP Photo/Jacques Brinon,

Báo chí pháp, như tuần báo Le Point, có mục «Tháng này những người từ giã chúng ta» loan tin những người được dư luận ít nhiều biết vừa chết. Vậy mà Giáo sư  Y khoa Luc Montagnier, giải Nobel Y khoa năm 2008 cùng với Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi khám phá ra bịnh Sida, huân chương Bắc đẩu Bội tinh, mất hôm 8 tháng 2/2022, có mặt các con của ông, tại nhà thương Huê kỳ ở thành phố Neuilly sur Seine ở ngoại ô phía Tây Paris, sát Paris, không được báo chí và TV loan tin như thông thường. Một điều khá bất thường làm cho nhiều người đặt câu hỏi lớn.

Qua ngày hôm sau, cái site FranceSoir (Nhựt báo FranceSoir không còn nữa) mới loan tin về cái chết của Giáo sư Luc Montagnier. Ngày thứ Năm 10/2, Giáo sư Didier Raoult, Viện trưởng IHU Marseille, đăng lại tin đó trên Twtter của ông nhưng một lần nữa, cũng không có báo chí và TV đưa tin . Tất cả giữ im lặng, ngoại trừ Sud Radio (1đài nhỏ lề trái) loan tin.

Nhiều người ngạc nhiên hỏi tin này có đúng không?

CheckNews (Bản tin của nhựt báo La Libération) có được tin về cái chết của Gs Luc Montagnier theo 2 nguồn: y khoa và chánh trị. Đúng ông chết hôm thứ ba 8 tháng 2/2022, thọ 89 tuổi tại nhà thương huê kỳ ở Neuilly sur Seine. Và Bác sĩ Béatrice Milbert, người tổ chức hội thảo ở Genève hồi tháng 1/2021 cũng xác nhận. Sau đó, Thị trưởng thành phố Neuilly nơi ông ở lên tiếng xác nhận Giáo sư Luc Montagnier đã chết thật sự, giấy khai tử đã nộp cho Thị xã.

Cho tới đây, tin về Gs Montagnier chết không được dư luận tin cậy chỉ vì không được báo « lề phải » loan! Ở ngay Paris, Thủ đô của xứ Nhơn quyền và Dân quyền, cũng vẫn có thứ báo « lề phải » và báo «lề trái» nhưng khác hơn ở xứ cộng sản như Tàu và Việt nam là báo «lề trái» chưa bị  công an tảo thanh .

Sau khi Thị xã Neuilly xác nhận tin Gs Montagnier chết, AFP, Hảng tin của Pháp, lên tiếng giải thích « những khó khăn nghiêm trọng gặp phải là không làm sao xác nhận được nguồn tin nhận được về cái chết của Gs Montagnier . Gia đình của ông lại không thông báo vói báo chí lớn và TV . 

Còn các Cơ quan nơi ông làm việc như Viện Pasteur và Cơ quan Quốc gia nghiên cứu (CNRS) lại không kiểm chứng tin tức được » .

Về Giáo sư Luc Montagnier

Những năm sau này, giới khoa học ở Pháp cực lực lên tiếng đồng loạt chống đối ông, cho rằng ông có những tuyên bố lệch lạc tai hại về y học như về bịnh Autiste, bịnh Parkingson, …và nhứt là ông quả quyết virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm vũ hán, ông phản đối chiến dịch chích ngừa bắt buộc,  phản đối chích ngừa cả trẻ con . Bản tin « Média 442 » đăng một bài viết giải thích tại sao Gs Montegnier bị đồng nghiệp và báo chí cực lực công kích, cả phỉ báng, chỉ vì « xung đột quyền lợi » .

Không riêng gì Gs Montagnier bị công kích khi nói về virus vũ hán, mà sau khi virus vũ hán bùng phát vào cuói năm 2019, các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ Delhi, vào ngày 30/01/20, đã phát hành một bài báo cho rằng virus Trung Cộng có chứa gen AIDS. Bài báo này gây chấn động toàn cầu và bị bao vây công kích, tác giả sau đó đã phải rút lại .Vào ngày 17/4/20, Gs Montagnier lại khẳng định kết luận của tờ báo trên trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình CNews của Pháp, rằng « virus Trung Cộng đã được chèn vào chuỗi HIV một cách nhân tạo. Ông tin rằng virus có thể đã lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nơi một loại vaccin phòng bệnh Sida đang được phát triển » .

Ông Montagnier nhấn mạnh rằng « ông chỉ nói một sự thật, ông không biết người thao túng là ai hoặc mục đích của người đó là gì, và ông sẽ không cáo buộc bất cứ ai. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng có người muốn phát triển một loại vaccin Sida, cho nên đã đã thêm gen HIV vào trong virus corona mới ».

Nhơn đây tưởng nên nhắc lại lai lịch Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán . Năm 2003, Tổng thống Pháp Chirac và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã quyết định cùng nhau chống lại căn bệnh truyền nhiễm, vì vậy họ đã ký thỏa thuận giúp Đảng cộng sản trung quốc xây dựng Phòng thí nghiệm P4.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các chuyên gia về chiến tranh vi khuẩn học của Pháp đã phản đối việc này. Tổng thư ký Bộ Quốc phòng và An ninh Quốc gia Pháp (SGDSN) lo ngại Phòng thí nghiệm P4 có thể trở thành một kho vũ khí sinh học, nhưng Chánh phủ Pháp vẫn thực hiện kế hoặch . Không biết Tây có thấm thía bài học về cộng sản tàu hay không vì sau khi phòng thí nghiệm được xây dựng xong và hoạt động, thì Pháp bị loại ra ngoài . Có chương trình đưa 50 nhà nghiên cứu pháp đến, ở đó 5 năm làm việc, cũng hủy bỏ .

Ngoài ra, ông Montagnier còn lên tiếng phản đối vaccin . Vào tháng 5 năm ngoái, ông nói trong một video rằng kế hoạch chích ngừa là một “sai lầm không thể chấp nhận được” vì nó có thể khiến virus đột biến . Theo ông tại sao không dùng những thứ thuốc đã có sẳn, rẻ tiền mà hiệu quả cao, chửa trị ngay khi vừa bị nhiểm . Qua một thời gian, sẽ có được miển dịch cộng đồng . Có phải như vậy an toàn hơn không ?

Vào tháng 1 năm nay, ông phổ biến một bài bình luận trên The Wall Street Journal, đồng tác giả với giáo sư luật Yale Jed Rubenfeld, chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc ban hành quy định chích ngừa bắt buộc vì « Trong trường hợp không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vaccin có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh, thì việc chánh phủ bắt buộc thực hiện tiêm chủng là vô lý, không thể chấp nhận được về mặt pháp lý và đi ngược lại lợi ích cộng đồng » .

Giáo sư Montagnier cho rằng phần biến đổi nhân tạo của virus Trung Cộng có thể dần biến mất trong quá trình lây nhiểm . 

Nguồn gốc thật sự của virus vũ hán hé lộ

Từ hơn 2 năm qua, virus vũ hán đã sát hại gần 6 triệu người trên thế giới . Trước thảm họa kinh hồn đó, mọi người chỉ kịp lo cúu lấy mạng sống của mình mà bỏ qua nguồn gốc của đại dịch . Từ thiên nhiên hay từ phòng thí nghiệm vũ hán ?

Thì tháng 6/2021, lần đầu tiên càc emails trao đổi giữa Ts Fauci và Ts Francis Collins, cấp trên của ông, Cụu Giám đốc Y tế Quốc gia, cùng các nhà virus học hàng đầu thế giới được công bố ra công chúng, theo đó virus vũ hán thoát ra từ phòng thí nghiệm P4 Vũ hán vốn đã được các nhà khoa học nổi tiếng ủng hộ từ những ngày đầu, và hoàn toàn là sản phẩm khoa học của con người nhưng sau này vì « lý do nào đó » mà sự thật này đã bị vùi dập nặng nề . 

Điều cực kỳ quái gở là virus có phải của phòng thí nghiệm vũ hán thoát ra hay không, không cần kiểm chứng, mà ngay lập tức điều đó bị cả giới chánh trị và giới truyền thông « dẹp bỏ », cho rằng đây là một loại “thuyết âm mưu”. 

Ai dám nói virus là của phòng thí nghiệm vũ hán thoát ra, trên mạng xã hội hoặc trên báo chí, thì sẽ bị « kiểm duyệt » gắt gao . Ngay cả Tiến sĩ Robert Redfield, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cũng bị đe dọa tánh mạng vì bênh vực thuyết này, mà nên hiểu đơn giản là « virus từ dơi rồi lây qua người » . 

Trong năm 2020,  chính Tiến sĩ Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Huê kỳ đã lặp đi lặp lại luận điệu bác bỏ giả thuyết phòng thí nghiệm Vũ Hán là nơi khởi nguồn của virus corona. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm ấy lại thừa nhận giả thuyết này, đồng thời cáo buộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nên cảm thấy xấu hổ vì là một “đơn vị làm quan hệ công chúng cho Trung Quốc”. Lời phát biểu của ông Trump sau đó đã bị giới truyền thông “dòng chánh” công kích, thuyết « rò rỉ » đột nhiên bị gán thành lý thuyết của ông Trump và họ ra sức chứng minh điều này là ngu xuẩn . Tờ New York Times nói rằng lý thuyết « rò rỉ » từ phòng thí nghiệm là “cực hữu”. Phải chăng họ tiếp tay Đảng Cộng sản Trung Quốc che đậy trách nhiệm về dịch bệnh. Sau khi lên nắm quyền vào năm 2021, Tổng thống Joe Biden cũng đã loại bỏ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm dưới thời ông Trump. 

Tuy nhiên từ khoảng giữa năm 2021, mọi chuyện lại đột nhiên thay đổi. Thuyết « rò rỉ » bỗng dưng được xét lại .  Truyền thông ra sức rút lại hoặc chỉnh sửa những bài đã đăng . Chánh quyền cũng  kêu gọi điều tra về nguồn gốc đại dịch tại Trung Quốc. Chỉ vài tháng sau khi hủy bỏ dự án của ông Trump, Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu các cơ quan tình báo xem xét lại nguồn gốc thật của virus vũ hán .

Đúng là “Khoa học không hề tự dưng thay đổi. Cái tự dưng chỉ có thể là chánh trị”. Tờ Washington Post lại đăng bài về Covid-19 « Virus từ phòng thí nghiệm không còn là thuyết âm mưu » .

Mãi gần đây, ngày 11/1/2022, các Đảng viên Cộng hòa đã gửi đi một bức thư, trong đó phơi bày nhiều thông tin chi tiết về nội dung các emails bị bưng bít trước đó. Bức thư đã hé lộ những bí mật đen tối liên quan đến giả thuyết virus corona bị thoát ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nơi từng được một số quan chức Hoa Kỳ tài trợ. Ngay từ thời đầu đại dịch, những người này đã thừa nhận giả thuyết « rò rỉ » là sự thật khoa học, tuy nhiên họ lại tìm mọi cách ngăn chận mọi thông tin .

Có ai còn nhớ Gs Luc Montagnier ?

Trang mạng FranceSoir sau khi loan tin sớm hơn hết về Gs Luc Montagnier qua đời, đăng thêm một bài nói về ông . Nhắc lại tiểu sử của Gs Montagnier, bài báo viết «  … mặc dầu lớn tuổi và những công kích thô bỉ mà ông là nạn nhơn ở những năm cuối đời, ông vẫn bền bỉ tranh đấu cho khoa học tự do » . Bài báo kết luận « Chúng tôi đã may mắn đón tiếp ông nhiều lần ở Tòa soạn FranceSoir và nay chúng tôi xin vinh danh ông là một nhà khoa học lớn của nước Pháp và thế giới » .

Dĩ nhiên trước hơn ai hết, Gs Raoult, Viện trưởng IHU Marseille, người đồng cảnh ngộ với ông, lên tiếng bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của ông .

Chánh thức, hôm chiếu thứ năm, Tổng thống Macron đưa ra một thống cáo với lời ca ngợi thành tích khoa học của Gs Montagnier « …phần lớn đóng góp của Gs Luc Montagnier cho việc chống lại bịnh hiểm nghèo Sida, bịnh này vẫn còn là một trong những thách thức lớn cho y học và khoa học của thế kỷ 21 », và ông Macron gởi lời phân uu đến gia đình và những người thân của Giáo sư . Điện Elysée cũng không quên nhắc lại sự nghiệp khoa học to lớn của ông nên xứng đáng được nhận phần thưởng Nobel .

Tổng trưởng Giáo dục Cao đẳng (Enseignement Supérieur) Frédérique Vidal trước đó đã bày tỏ lòng thương tiêc sự mất mác to lớn này .

Đặt biệc hơn, như gia đình đã không Cáo phó, thế mà khi tang lễ cử hành đã có hằng trăm người xa gần tề tựu để tiển đưa Giáo sư Luc Montagnier lần cuối .

Nguyễn thị Cỏ May

8 BÌNH LUẬN

 1. Chuyện này đ/v người Việt thì đúng là lạ . Trong khi người Việt đang khóc đứng khóc ngồi thương tiếc ông đại tá Cộng Sản Phạm Quế Dương thì Pháp & Mỹ lại ít ai để ý tới những trí thức qua đời mấy năm qua . Ai qua đời, báo đăng cho vài chữ là xong .

 2. Có gì mà lạ!

  Còn ai nhớ tới “André MENRAS / Hồ Cương Quyết” không? Hồi đó chống chế độ miền nam VNCH thì báo chí thổ tả ở Pháp đăng tin, phỏng vần rầm rộ. André Menras thích lắm, tưởng ta có uy tín lắm. Thế nên mới xin nhập quốc tịch Việt Cộng, lại còn chọn mang họ Hồ nữa.

  Sau này hiểu ra bọn VC còn tệ hơn hồi đó nhiều nên làm phim, viết báo phản ứng lại. Kết quả VC đuổi cổ họ Hồ (Cương Quyết) về Pháp. Về Pháp các báo chí ở Pháp cũng chả ai thèm hỏi han tới. Tẽn tò!

  Cái đám TTTT có gì khó hiểu: đúng ý chúng, làm theo ý chúng, theo thị hiếu độc giả để kiếm tiền. Chúng bày ra trò “fact check” rồi “check fact”. Kiềm tra tới lui rồi vẫn đúng theo ý chúng. Vì thế người ta mới gọi bọn chúng là TTTT.

 3. Trích:”Ngoài ra, ông Montagnier còn lên tiếng phản đối vaccin . Vào tháng 5 năm ngoái, ông nói trong một video rằng kế hoạch chích ngừa là một “sai lầm không thể chấp nhận được” vì nó có thể khiến virus đột biến . Theo ông tại sao không dùng những thứ thuốc đã có sẳn, rẻ tiền mà hiệu quả cao, chửa trị ngay khi vừa bị nhiểm . Qua một thời gian, sẽ có được miển dịch cộng đồng . Có phải như vậy an toàn hơn không ?“

  Dự đoán của GS. Montagnier thật chính xác, bằng chứng đột biến là con Omicron và có thể sẽ còn nhiều con khác…
  Bọn lãnh đạo Thiên tả, Big Tech, Big Phar…chống ông, và cố che giấu xuất xứ con COVID từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là gì quyền lợi, bị mua chuộc.
  Theo tin tức cho biết, riêng hãng Pfizer chỉ bán vaccine trong một năm thôi mà đã thu lợi nhuận 54 tỉ đô.

  Điều này cho thấy bọn chính trị gia dịch tả, truyền thông thổ tả, khoa học gia…ôm tả là bọn khốn nạn giết người thật ghê tởm.

 4. Vụ điều tra nguồn gốc của cúm Tàu, rồi lệnh bắt buộc chích ngừa hay bị mất việc, đeo khẩu trang, cấm tụ tập, đóng cửa trường học, muốn vào nhà hàng ăn phải trình giấy chích ngừa và thẻ căn cước (trong khi đi bỏ phiếu thì….chỉ cần thẻ tín dụng), v.v, đều được bọn Deep State cho là quyết định của chúng được dựa vào Science, nhưng sự thật cho thấy đó chỉ là….Political Science.

 5. Bộ mặt thật GIẢ HÌNH và khốn nạn của bọn Big Tech, TTTT, bọn tự xưng là Liberals, Progressive, Elites, đã bị lộ một cách thảm hại, kể từ khi ông Trump đắc cử. Những điều mà bọn chúng gắn mác “thuyết Âm Mu” trước kia, nay trở thành…..có thật, nhưng khi Sự Thật hiển hiện, thì bọn TTTT, Big Tech né không nhắc tới và…coi như không biết. Trong một cuộc phỏng vấn của chương trình 60 phút, bà phóng viên nổi tiếng đã kiên quyết gạt ngang khi ông Trump cáo buộc ông đã và đang bị bọn tay sai do đảng ÔN LỪA cài cắm trong chính quyền và tình báo Mỹ, rình rập theo dõi, ngay khi ông đã là TT của nước Mỹ. Bà ta cho là không có bằng cớ. Khán giả nào nghe và đọc tin với cái đầu tỉnh táo sáng suốt sẽ phải đặt câu hỏi, thế tại sao không một phóng viên nào của một hãng truyền thông nào chịu đi điều tra những sự việc này, mà cứ ngồi không rồi đổ thừa là “không có bằng chứng”??? Để rồi mới đây, trong một bản báo cáo của Công Tố Viên Đặc Biệt, ông Durham, cho biết điều ông Trump cáo buộc là….có thật. Vụ RUSSIA HOAX là do bà Hellary đã bỏ tiền dàn dựng từ A đến Z. Từ việc tạo dựng hồ sơ giả (Fake Dossier), cho đến thuê hãng chuyên về hacking để theo dõi thu thập tất cả mọi đối thoại của ông Trump tại Trump Tower và ngay trong WH, cố gắng hướng những thông tin đó cho có vẻ là ông Trump là “người của Nga”. Vụ SPYGATE này khiến cho vụ Watergate của ông Nixon chỉ là chuyện nhỏ. Cả một đám từ một đảng chính trị cho đến cơ quan tình báo CIA, FBI, bộ Tư Pháp (DOJ), và TTTT Mỹ, câu kết với nhau thành Deep State, chỉ nhắm một mục đích duy nhất để hãm hại ông Trump. Chúng còn cài người vào làm việc trong WH để tuồn tin DỎM về ông Trump ra ngoài. Những tin tức về ông Trump luôn luôn được dẫn bởi những “nguồn tin thân cận”, “ẩn danh” do đám Deep State (tình báo, người chúng cài vào, những thông tin thu thập trên Internet có định hướng, v.v.) cung cấp. Chúng còn dám khẳng định là ông Trump có một server riêng để lén lút nhận lệnh từ Nga. Cuộc điều tra của ông Durham còn cho thấy người Công Tố Viên Đặc Biệt trước ông, tên Robert Muller, đã cố tình che giấu những sự việc mà ông Durham đưa ra. Ông Durham làm việc tuy chậm nhưng rất có phương pháp. Bản báo cáo của một CTV ĐB của ngành Tư Pháp của cả nước, không phải là chuyện đùa, vậy mà bà Hellary, người chủ chốt trong vụ RUSSIAGATE, SPYGATE, lại cho đó cũng là một “thuyết Âm Mu” mới khác của ông Trump. Người ta tin chắc rằng cả 2 vụ trên có liên quan đến cả tên TT “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà, và thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN nữa, vì chúng không thể nói là chúng đã hoàn toàn không biết gì. Câu hỏi là chúng đã biết từ khi nào, biết đến mức nào, và đã có động thái gì trong 2 vụ đó. Nếu mọi việc được bạch hóa công khai, thì bọn Deep State đã phạm tội Phản Quốc (Treason) và chính quyền của Ô Bá Mà, Bai ĐẦN ĐỘN sẽ là những chính quyền ô nhục và dơ dáy nhất trong lịch sử Mỹ.

 6. OK ông ta chống chích ngừa , ông ta chết vì nhiễm Covicd . Bởi thế gia đình không thông báo .

  Ở Mỹ nhiều người Việt tin ông Trump , chống chích ngừa , chết vì covicd . Sau đó gia đình chỉ đăng cáo phó . Nhưng bạn bè cũng không biết chết vì bệnh gì .

  • Phải Gió lấy tin ở đâu ông Luc Montagnier chết vì Covid?

   Những người chống Trump chít ngừa 3 mủi đầy đủ vẫn CHỂT vì COVID là sao?

   Rồi những người chết gìa, chết vì đủ thứ bệnh nhưng TTTT vẫn tung tin là chết vì COVID là tại sao?

 7. Trích từ bài viết. “Ông Montagnier nhấn mạnh rằng « ông chỉ nói một sự thật, ông không biết người thao túng là ai hoặc mục đích của người đó là gì, và ông sẽ không cáo buộc bất cứ ai. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng có người muốn phát triển một loại vaccin Sida, cho nên đã đã thêm gen HIV vào trong virus corona mới ».

  Rất cảm ơn bài viết của t/g Nguyễn Thị Cỏ May mà tôi biết những người như Giáo sư Luc Montagnier. Xin gửi lòng thành kính tôn nghiêm tưởng niệm.

  Tôi có theo dõi vụ covid 19 từ 2019 và rất đồng ý cùng Giáo sư Luc Montagnier, từ những ý chính của bài viết.

  Có rất nhiều nhà trí thức khoa học y khoa đã không thể lên tiếng nói để tránh bị tấn công chính trị. Có vài vị làm việc trong y khoa, tôi được biết, đã nghỉ làm, vì vụ phải tiêm covid vaccine mới được hành nghề.

  Để tránh lý do chính trị, tôi có biết ít nhất một tổ chức luôn hoạt động cộng đồng âm thầm, không công khai, trong tiếng nói lặng lẽ, nhưng mạnh mẽ như những ý kiến y khoa từ g/s Luc Montagnier. Họ sẽ được ghi nhớ và kính phục với thời gian, vì phục vụ ủng hộ cho những nhận thức lựa chọn khoa học tự do tự chủ của con người, không phải vì sự độc tài quyền hành uy thế chính trị.

  Trích từ bài viết, “Đúng là “Khoa học không hề tự dưng thay đổi. Cái tự dưng chỉ có thể là chánh trị”. Tờ Washington Post lại đăng bài về Covid-19 « Virus từ phòng thí nghiệm không còn là thuyết âm mưu ».

  Have a great day. God Bless.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên