Não trạng chiến tranh

11

Chiến tranh là sự hủy diệt. Bằng mọi cách phải chiến thắng, thường là bất chấp hậu quả. Cộng sản Việt Nam đã áp dụng như thế trong chiến tranh đánh chiếm miền Nam.

Não trạng đó vẫn còn trong đầu óc lãnh đạo đảng dù nửa thế kỷ thời bình đã trôi qua. Vì thế câu nói “chống dịch như chống giặc” của ông Thủ Tướng “cờ lờ mờ vờ” thành slogan cả nước. Mới nhất, đến phiên ông Phó Thủ Tướng đặc trách chống dịch nói “chống dịch bằng hai mũi giáp công”. Nhiều ông khác gọi người đang làm nhiệm vụ y tế là “chiến sĩ”. Chiến sĩ không còn đơn giản là người lính chiến đấu để bảo vệ tổ quốc trước kẻ xâm lăng

Câu chữ như thế là đất nước đang có chiến tranh. “Giặc” Covid! Loại giặc vô hình, không có súng đạn. Là ma hay “du kích”? Người bị dương tính biến thành “giặc” hữu hình. Bắt giam, bất kể đó là trẻ thơ. Nhà nào, khu xóm nào có người dương tính thì cô lập bằng ngựa sắt, kẽm gai. Bất kể nguy hiểm vì có thể chết với nhiều lý do khác, ví dụ nhà cháy không có lối thoát.

Sài Gòn như một cơ thể đang tràn đầy sinh lực bỗng bị trói chặt cả tay chân đến nỗi không thể tìm đủ thức ăn nên rơi vào sợ hãi và gần như hoảng loạn.

Ngày 4/7/2021, họp trực tuyến, ông Thủ Tướng nhấn mạnh tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đó là: “Phong tỏa, giãn cách không phụ thuộc cứng nhắc vào địa giới hành chính. Lấy hệ thống chính trị cơ sở là nền tảng, là pháo đài chống dịch để “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, với sự vào cuộc của lực lượng công an, sự hỗ trợ của quân đội. 

Phải hiểu là “lấy hệ thống chính trị cơ sở” làm nền tảng để lùng bắt người F0, F1 đem giam giữ chứ không phải lấy khoa học làm nền tảng chống dịch. Thành phố bị phong tỏa gọi là “giãn cách”. Bắt giam người gọi là “cách ly”. “Giãn cách” và “cách ly” đúng là thuật ngữ chính trị để che đậy sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Đảng đang thể hiện quyền lực tuyệt đối. Gã Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, Nha Trang thể hiện quyền lực đó chỉ là đồng chí bị lộ. Chính y quay clip rồi phổ biến bánh mì không phải là thực phẩm cần thiết. Anh công nhân không dám cãi. Anh bị công ty cho nghỉ việc đúng như gã nói. Lò bánh mì bị lập biên bản. Cũng còn may, là nếu anh công nhân cãi lại chắc chắn sẽ bị gán thêm tội cản trở người thi hành công vụ nữa.

Khôi hài hơn, là ngay khi sự việc vỡ lỡ Khánh Hòa có văn bản giải thích những gì gọi là “nhu yếu phẩm” điều mà không ai không biết. Dùng văn bản đó để “hướng dẫn cán bộ thi hành” thì lại xác nhận cán bộ ngu dốt. Nhờ đó anh công nhân còn chút may mắn là không bị mất việc, Khánh Hòa “chữa cháy” kịp lúc.

Từ việc “bánh mì không phải là nhu yếu phẩm” cho thấy uy quyền và sự ngu dốt của đảng viên.

Nhìn ra thế giới hơn một năm rưởi qua không thấy nước nào chống dịch kiểu như Việt Nam.

Giới chuyên môn cho biết là những F0, F1 cách ly tại nhà được hướng dẫn tự chữa trị vừa có kết quả, vừa giảm mức độ quá tải cho hệ thống y tế, ngoại trừ trường hợp bệnh trở nặng mới đưa đến bệnh viện. Trong khi Việt Nam thì bắt đem tập trung, vừa quá tải, vừa thiếu vệ sinh, vừa thiếu người chăm sóc, thiếu mọi nhu cầu cần thiết đã biến người bị dương tính thành nạn nhân.

Chống dịch gây thành ổ dịch.

Rất tiếc là có nhiều góp ý tâm huyết của giới chuyên gia về y khoa, chuyên gia về dịch tễ cho đến lúc nầy vẫn đang còn bị não trạng chiến tranh làm ngơ.

Nhìn lại, ngay sau khi chiếm được miền Nam chỉ vì não trạng chiến tranh nên cộng sản bất chấp tất cả. Để “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội” họ cào bằng nền kinh tế thịnh vượng miền Nam, ngăn sông cấm chợ, đưa đến tình trạng phải ăn bo bo. Đến khi rơi vào tình trạng quá nguy cấp mới dám “xé rào” chạy theo kinh tế tư bản “giẫy chết”. Rồi tự khen, gọi là “đổi mới”.

Hiện tại dịch đang hoành hành cả nước liệu có chịu “đổi mới” sớm hay phải đợi đến khi quá nguy cấp?

Sau 30/4, miền Nam có câu nói rất phổ biến là “nếu cái cột đèn biết đi nó sẽ chạy qua Mỹ”. Sau thành công đợt chống dịch năm trước ông Thủ Tướng “cờ lờ mờ vờ”, nói lại, là “nếu cái cột đèn ở Mỹ biết đi nó sẽ chạy về Việt Nam” với vẻ tự hào rất “đỉnh cao trí tuệ”. Còn bây giờ? “Nếu cái cột đèn biết đi…” nó sẽ chạy đi đâu?

Không còn nơi nào để chạy cả, vì bọn tư bản giới hạn cửa không phận, nên loại con ông cháu cha quen thói ăn trên ngồi trốc mới quay ra khoe mẽ đẳng cấp kiểu khác. Chụp hình khoe việc được chen hàng chích vaccine Pfizer xịn, nhờ có “ông ngoại” làm lớn!

Câu hỏi là có bao nhiêu bọn chen hàng chích vaccine xịn chưa bị lộ? Chắc chắn con số phải hơn cả triệu là ít. Vì thế để tránh tình trạng căm phẫn tức nước vỡ bờ các cơ quan liên hệ đang có công văn… a,b,c trấn an.

Covid chỉ là cơn sóng nổi, thì liệu đang có cơn sóng ngầm nào đủ mạnh để đánh tan bớt rác rến của một chế độ đang mục nát hay chưa?

(21/7/2021)

11 BÌNH LUẬN

 1. Bởi vậy người ta nói ngu khùng , hay người ngợm có gì bất tướng bất tâm, hay đời tư có gì tan nát mới theo cộng sản, hoặc theo cộng sản riết nên thành ngu khùng ba trợn ( như cái tay phó chủ tịch phường gì đó ở Khánh Hòa nói bánh mì không phải là lương thực !) mà tưởng mình khôn.Tự nhiên lấy tên Phét ( láo)chi để bị nói ” chính cộng sản tự nhận là thằng Phét( láo), phét là cộng sản!” .Điều này luôn đúng như lời ông Thiệu nói , ” đừng nghe những gì bọn phét nói mà hãy nhìn kỹ những gì chúng ngu ra sao để bị chửi ra sao !”

  • Ù hén, cả thé giói đều khoái bưng bô cho Viet Công chúng anh nghen chua đám NGUY COCK.

   Đài Chông Công BBC củng phải đăng tin mói nhất nè Ngụy Cock :

   bbc.com/vietnamese/vietnam-57933999

   Bộ trưởng Quốc phòng Anh thăm Hà Nội, khẳng định Việt Nam quan trọng

   Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh, Ben Wallace đã gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phan Văn Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Lê Hoài Trung và lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp quốc của Việt Nam.

   Phát biểu tại Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nhấn mạnh:

   “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt vời để thảo luận về những thách thức an ninh chung đối với Việt Nam, đồng thời thắt chặt hợp tác quốc phòng.

   “Tôi rất vui được gặp gỡ lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam đã cùng quận đội Anh làm nhiệm vụ tại Nam Sudan. Đây là ví dụ điển hình về việc Vương quốc Anh cùng các đối tác giải quyết các thách thức toàn cầu.”

   Sao kỳ quá vậy hén , hỏng có thèng nào tói Bolsa Cali Phọt để bang giáo vói đám NGUY COCK khú đế hén , hehehheheheheh.

   Rồi thèng MẼO củng sáp tói thăm VIET CONG chúng anh làm đám NGUY COCK khú đế túc hộc máu mủi nủa rồi, hehehhhehe

   Vi răng mà bọn Mẽo bọn TÂY khoái bưng bô Viiet Công chúng anh húp rồn rột là thé nào hả NGỤY COCK?, hehehheheh.

   Bao nhieu thỉnh nguyen thư khoc lóc nan nỉ ỉ ôi vói Mẽo vói Anh. Bao nhieu là tố cáo bịp răng VC khong có nhân quyền, Tu do , dân chủ, nhưng bọn MẼO bọn Anh liệng mẹ nó thỉnh nguyen thư của NGUY COCK vào thùng rác vì đó là BỊP , ai mà đi tin những chuyên vớ vẩn như thé .

   Anh Phét đề nghị vói đám NGUY COCK là nên vác cờ dàng khè lên White House giật sập White House xuóng vì dám bưng bô VC trắng trọn wua’, hehehehe.

 2. người ta nói là dính vào cộng sản củng như dính vào cứt ! dính một tí hay dính một bãi cũng đều thúi như nhau . thằng phét nó trồi lên từ hầm cứt nên khỏi nói : thúi tàn bạo …..

  • Thèng MẼO thèng Anh và máy trăm nuócc củng khoái……………….cứt VIET CỘNG chúng anh mà em. Bọn Anh bon Mẽo mà nghe tói NGỤY COCK TÀN DU là chúng nó khoát tay saying NO, NO GOOD”, fuking old shits, Fking Coward shits, heheheheh

 3. Em Phét cưng,

  Cứ mỗi lần anh phát biểu
  tư tưởng, em lại nổi máu
  hoạn thư mà chửi rủa lung
  tung,tràng giang như bọn
  nhà quê chửi mất gà thế nhỉ ?

  Nghe nói là em qua bên xứ
  của bọn đế cuốc Mẽo, làm
  nghề “trí thức” chuyên môn
  “nghiên kíu”, chớ đâu có phải
  làm nghề chửi mướn như bọn
  bần cố nông mất gà ,mất chó
  Đảng ta kia nhỉ .

  Hoá ra em cũng thuộc cái
  loại “trí thức XHCN” đầy đường
  kia . Mỗi lần em nổi tam bành,
  cào …lờ ,tru tréo những điều
  vớ vẩn ,anh đây vui lắm

  Đây là điễn đàn chỉ viết chữ ,
  em tưởng là cứ viết nhiều là
  thiên hạ sẽ bị điếc tai bởi cái
  loa phường của em hay sao ?

  Dốt

  • Bảo anh vớ vẩn sao em tức hộc máu mủi là sao hả TT.

   hahahahah, Ngụy cock TT bỏ chạy bên cái thread kia , mò qua đây củng gặp anh Phét đây lai nổi điên nửa rồi.

   Anh Phét mà nói tói Ngụy thì Tròi củng khong bênh vực nổi NGỤY à nghen , heheheheh. Anh Phét chỉ trích dẩn từ những gì thèng MASTER SU PHỤ MẺO no chủi NGỤY thôi mà.

   Tại sao thèng MẼO chủi đám NGỤY thì khong ai bênh vục hay chối cải nổi là tại vì mổi đồng Xu cắc bạc thèng MẼO bỏ ra đều có dung ý và đuọc ghi lại ngày tháng năm và chi tieu vào mục đích gì.

   Vì thé thèng MẺO mà chủi NGUY COCK qua báo chí thì NGỤY TAN DƯ chỉ có mà trôn’ hoạc SHUT THE FK UP mà thôi, cải làm sao đuọc khi mà thèng MẺO cho bú mớm suót 21 năm ròng , nhất củ nhất động nó đều biét.

   Đó là lý do anh Phét cứ moi thong tin tù thèng MẺO ra phang vào mặt NGỤY , cứ như thé thì đố tên NGỤY COCK nào còn dám BIP thien hạ về cái gọi là ZIET. NAM CỘNG WOA nửa nào, heheheheh.

 4. Hhahhahaha, thèng NGỤY CÓC SAI GÒN trong chien tranh củng đả từng bang mọi giá là phải tieu diet cho bang đuọc , nhưng chăng may cho Ngụy Cóc Sai Gòn là nói thi dể hơn làm. Ngụy Cock Sai Gòn đánh vỏ mồm thì thiet là giỏi nhưng gạP VC là chạy làng. Ngụy Cock Sai Gòn đảo chánh thì thiet là professional chứ mà đánh đấm thì như…………..SHIT.

  Nguyen Van Thẹo tối ngày lo sọ đảo chánh cho nên tam trí nào nửa để đánh VC. Cái chết man rọ của DIEM NHU ám ảnh NGUYEN VAN THẸO từng ngày từng giò cho nên bao nhieu lính dù, lính thủy Thẹo đều kéo về quanh SAI GON để bảo về THẸO, hahahhahaha.

  Cuoi cùng thì THẸO năn ni MẼO là phải dung Bomb nguyen tủ để thả trên đầu VC , nhưng MẼO khong dám dung vì tội ác năm 1945 thả 2 trái bomb nguyen tủ xuóng NHẬT BẢN vần còn đó, thé giói chưa quên tội ác của MẼO vì thé thèng LYNDON JOHNSON and thèng NIXON vờ vịt bỏ ngoài tai lời van Xin của THẸO. Cuoi cùng thì MẼO hủy bỏ ý định dung Bomb nguyen tủ như lòi thỉnh cầu của NGUYEN VAN THẸO.

  Hảy đọc lại bài báo của NEWYORK TIMES nói về Bomb Nguyen Tủ đả có lần đuọc tính tói thả tren đàu VC chúng anh.

  Anh Phét mà nói là có chứng minh ngay , khong nói phét như Ngụy Cock Bolsa đau nghen.

  nytimes.com/2018/10/06/world/asia/vietnam-war-nuclear-weapons.html

  WASHINGTON — In one of the darkest moments of the Vietnam War, the top American military commander in Saigon activated a plan in 1968 to move nuclear weapons to South Vietnam until he was overruled by President Lyndon B. Johnson, according to recently declassified documents cited in a new history of wartime presidential decisions.

  The documents reveal a long-secret set of preparations by the commander, Gen. William C. Westmoreland, to have nuclear weapons at hand should American forces find themselves on the brink of defeat at Khe Sanh, one of the fiercest battles of the war.

  Có choi thì rán mà chịu chứ lị. Ngụy SAi Gòn muón tieu diet và đưa VC chúng anh về thời đồ đá , nhưng lực bất tòng tâm, thiên bất dung gian, tròi hỏng thương đứa ác cho nên NGUY SAI GON đành bất lưc và cuoi cùng bị VC chúng anh winh’ cho tan tác te tua và bién mất tren bản đồ thé giói.

  Gìo này còn lái đám NGỤY COCK TÀN DƯ vất vuỏng an mày kháp thé giói còn keu ca, khoc lóc con mẹ gi nửa hả.

  Hảy nghiền ngẩm thế sự nếu Ngụy Cock Tàn Dư còn là nhửng thèng đàn ông. MEN ĐO NOT CRY. Không trả thù duoc VC chúng anh thì tót nhất nên ngậm MỎ lại thì sẻ tốt hơn là khóc lóc mè nheo như nhữngn theng con nít quá nhièu tuổi. Nhục lắm à nghen.

 5. Việt Nam ta đã chế ra được thuốc ngừa cúm Tàu rồi ,đã
  được Liên Hợp Quốc chuẩn thuận ,đang sản xuất “đại trà”
  ra đấy . Có điều là chỉ được dùng sau đại dịch ,mới có
  công hiệu tối đa .

  Hai thứ thuốc ngừa đó có tên lần lượt là :
  1/ “Nobanhxacvac”
  2/ “tưsuongvac”

  Thế giới sẽ phải ngưỡng phục … lé mắt !

 6. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô sao lại dùng vắc xin của Mỹ (Pfizer) mà không dùng vắc xin của Nga (Sputnik)?

  • Ngụy Cock Tan Dư sao hỏng zac’ cờ vàng khè lên White HOuse hoi tội Bíden tai sao bưng bô VC húp và còn năn nĩ VC xài Váccine mang nhản hiẹu Pfizer.

   Anh Phét nói rồi, Ngụy là Ngụy và MẺO là Mẽo, Mẻo hong bao giò là Ngụy và nguọc lại NGỤY sẻ mải mải chẳng bao giò là MẺO. Việc Mẻo làm Ngụy khong tài nào ngăn đuọc thậm chí còn tức hộc máu mủi mà thôi.

   Khong phải khơi khơi mà MẺO bưng bô VC húp máy muoi năm. Ngụy Ngu chứ Mẽo hỏng bao giò NGU. VC có 100 triệu dân, VC có 320,000 Km2, VC có đuòng biền dài 2200 Km , VC ỏ vào mot đia thé rất là chien luọc và a BIG PLUS đó là VC có một lịch sử đánh đấm hào hùng, đánh đâu thắng đó cho nên thèng Mẻo khoái bưng bô VC chúng anh, NO MATTER WHAT, Mẻo nhất quyết bưng bô VC.

   Anh Phét cùng noi rồi mà. Mẻo chăc chắn và mải mải khog bao giò dòm tói NGỤY COCK TAN DƯ nủa vì Ngụy COCK đau có gì để mà MẼO ngó tói.

   1/ Một đám già nua bênh hoạn và mất sức lao động, ăn bám và làm gánh nặng cho MẺO.

   2/ Một cục đất chọi gà còn khong có. Cắm cờ vàng khè thì củng phải đuọc phép mói cắm.

   3/ Một lich sữ HÈN NHÁT, ĂN HAI ĐÁI NÁT làm tan hoang nuoc MẺO trong chien tranh.

   Nhu th’e thì còn lý do gì nửa để mà ngó tói bọn NGUY COCK TÀN DƯ nào.

   Ngụy Cock ỏ Mẽo lâu mà rát là dốt nát về tính thuc dung của MẽO. Đi học lại hoạc về VN Viet Công chúng anh dạy cho mot khóa nghen.

  • Vi xi nhà ta mà còn phải hỏi
   cắt cớ chi vậy .

   Khoái xài đồ chùa , cứ coi
   cái nhà xác của Hồ chí Minh
   ở Ba Đình thì rõ ,từng cục gạch
   cũng từ Niên xô khuân sang.

   Chinovac hay Niênxovac , đều
   phải bỏ tiền ra mà mua . Hơn
   nữa mấy cái này , không hiệu
   nghiệm lắm . Bán lại cho dân,
   chắc bị chê ,”ối hàng” !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên