Chiến tranh Ukraine sẽ phải chấm dứt

74
Chiến tranh Ukraine. Ảnh Polsat

Thấm thoát khi Putin đưa quân vào Ukraine vô cớ xâm lược xứ này ngày 24 tháng 2/2022 tới nay đã được một tháng. Theo ước tính của Nga họ sẽ chiếm Ukraine trong vài ngày nhưng vấp phải sự kháng cự mãnh liệt của quân đội Ukraine cùng với vũ khí của NATO và Mỹ được đưa vào. Nhưng dù sao cuộc chiến rất bất lợi cho Nga sẽ phải kết thúc trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ vài tháng nữa Nga sẽ phải rút quân vì nay đã kiệt quệ tiếp liệu vì thất bại và bị trừng phạt kinh tế của Tây Phương.

Cuộc chiến xâm lược này sẽ phải chấm dứt trong vài tháng tới vì nó không thể tồn tại khi bộ binh Nga nay không thể đánh dưới đất được vì họ thiếu thốn tiếp liệu và cả thực phẩm. Đã thiếu thốn họ cũng không chịu nổi giá lạnh nhiều ngày khi họ ở ngoài đồng trống nhiệt độ xuống âm nhiều chục độ C. Putin đổi chiến thuật, y cho máy bay hoặc hỏa tiễn pháo kích xuống thành phố nhất là Thủ đô Kiev, nhưng các cuộc oanh kích dã man này chỉ có tính khủng bố tinh thần dân Ukraine để họ sợ và phải đầu hàng, bị thế giới nghiêm khắc lên án. Các cuộc hành quân dưới đất đã thất bại, nay cuộc chiến trên không cũng chẳng khá hơn chút nào.

Khác với Chiến tranh VN, Chiến tranh Iraq, Chiến tranh Afghanistan… trước hết vì Lực lượng Mỹ quá mạnh và tối tân, chỉ vài tháng là chiếm mục tiêu và họ có lý do chính đáng trong khi Vũ khí tiếp liệu của Nga rất lạc hậu cũng chẳng có lý do nào nghe được nên đã bị cả thế giới chửi rủa, trừng phạt kinh tế. Chiến tranh VN thập niên 60 dưới hình thức du kích, thập niên 60, 70 đánh theo cấp Trung đoàn, Sư đoàn. Cuộc chiến thực sự bắt đầu khi TT Johnson đổ quân 184 ngàn người vào năm 1965, chấm dứt năm 1975 khi người Mỹ rút hết quân và cắt hết viện trợ quân sự cho VNCH vì phong trào phản chiến lên quá cao. Lê Duẩn đã chấp nhận hy sinh 15 hay 20 cán binh để giết một lính Mỹ đẩy mạnh phong trào phản chiến.

Chiến tranh Iraq do Mỹ, Anh, Úc, Ba Lan … bắt đầu từ 19 tháng 3/2003 cho tới 1 tháng 5/2003, gồm 10 ngày oanh tạc (air) và 26 ngày đánh đưới đất (ground), nhưng sau đó chiến tranh du kích kéo dài cho tới năm 2011 do các nước Hồi giáo cung cấp vũ khí cho phiến quân.

Chiến tranh Afghanistan dài nhất trong lịch sử Mỹ từ 2001 cho tới tháng 8/2021 khi Tòa nhà chọc trời New York bị tấn công khiến khoảng 3,000 người tử nạn, TT Bush con ra lệnh truy nã Bin Laden cùng các lực lượng NATO tấn công Afghanistan. Cuộc chiến này dài hơn cuộc chiến VN 5 tháng nhưng nhỏ hơn, chiến tranh VN lớn hơn chiến tranh A Phú Hãn gấp 100 lần, đánh nhau cấp Quân đoàn với những trận oanh tạc long trời lở đất hàng 100 B-52…

Trang Hỏa Lực Toàn Cầu (1) có so sánh Nga và Ukraine về các phương diện nhất là về quân sự, xin tóm tắt như sau:

Nga xếp thứ 2 trên thế giới về quân sự sau Mỹ vì có kho vũ khí cũ từ Cold War để lại trong khi Ukraine xếp hạng 22

Dân số Nga 142 triệu, Ukraine 43 triệu

Không quân Nga 4,173 máy bay, Ukraine 318 máy bay.

Hải quân Nga 605 tầu, Ukraine 38 tầu

Đại bác Nga 9,965 khẩu, Ukraine 1,557 khẩu

Nhìn chung thì Nga vượt trội Ukraine về phương diện quân sự theo như con số cho biết.

Trở lại phía Nga và cuộc xâm chiếm xứ Ukraine một tháng trời chưa đi tới đâu chứng tỏ vũ khí quá tồi, Putin tính sai nước cờ và ngu xuẩn đến độ ước lượng quá cao khả năng tác chiến và sức mạnh của quân đội Nga. Có người nói Hitler là một thiên tài, từ một Hạ sĩ Thế Chiến Thứ Nhất có thể trở thành Lãnh Tụ của nước Đức, nhưng cuối cuộc chiến những năm 1944, 45 người ta lại nói Hitler là một thằng điên. Nếu so sánh với Hitler thì Putin vừa điên vừa ngu không có gì đáng nói.

Khi lên cầm quyền vào năm 1933, quân đội Đức được tuyên thệ trung thành với Hitler, trong một cuốn phim về Thế Chiến Thứ Hai, một nhà sử gia đã khâm phục Hitler có nói hắn nắm giữ sinh mạng của từng người dân Đức, trên thế giới chưa có ai được như vậy. Hitler lên cầm quyền hợp pháp bằng bầu cử, đảng của ông thắng, không cướp chính quyền bẩn thỉu như CS. Sự nghiệp chính trị của Hitler có nhiều điều lạ lùng chưa từng thấy trong lịch sử. Từ 1933 đến 1939, 40 khi Thế Chiến Thứ Hai bắt đầu,  Hitler cho chế tạo vũ khí cả về lượng lẫn phẩm. Theo một tờ báo Liên Xô bằng tiếng Pháp  tại Sài Gòn năm 1979 khi bắt đầu cuộc chiến vũ khí của Đức rất tối tân và nhiều bằng Anh, Pháp, Nga,  Ba Lan cộng lại.

Nước Nga từ trước đến nay được trang Hỏa Lực Toàn Cầu xếp hạng nhì trên thế giới về quân sự sau Mỹ vì họ có kho vũ khí cũ từ thời Chiến Tranh Lạnh để lại. Putin tưởng Nga là một siêu cường có thể chiếm Ukraine chớp nhoáng trong vài ngày nhưng đụng chạm thực tế phũ phàng mới thấy quân đội Nga còn quá tồi, nguyên do thiếu tiền bảo trì, nghiên cứu, chế tạo. Năm 2021 Ngân sách quốc phòng của Nga chỉ có 42 tỷ trong khi Mỹ 740 tỷ, Trung Cộng 178 tỷ, Ấn Độ 73 tỷ, Pháp 47 tỷ, Anh 56 tỷ, Nam Hàn 48 tỷ…

Khởi đầu Thế Chiến Thứ Hai, với chiến thuật chớp nhoáng Blitzkrieg Adolf Hitler chiếm nhiều nước Châu Âu trong vài tuần, vài tháng để vơ vét bóc lột, trong khi Putin đã hơn một tháng qua chưa chiếm được một thành phố lớn nào tại Ukraine lại bị cả thế giới trừng phạt, kinh tế tài chính. Nay tiền Nga mất giá tới 70%, các thẻ tín dụng của người dân không xử dụng được. Sở dĩ thế giới trừng phạt Nga mạnh tay như vậy để họ sớm kiệt quệ không thể kéo dài cuộc chiến bất nhân này.

Putin không thể so sánh với Adolf Hitler vì Hitler đủ sức mạnh quân sự để chiếm các nước Châu Âu từ ngày khởi đầu cuộc chiến cho tới 1944, 45, còn Putin nay chưa chiếm được một thành phố lớn nào tại Ukraine sau một tháng. Các nước Đồng Minh Tây phương và Nga nỗ lực chống Đức Quốc Xã phải mất 4, 5 năm mới xong chiến dịch. Nay Nga không đủ sức mạnh chiếm một thành phố lớn nào của Ukraine vì vũ khí quá tồi, họ bị Tây Phương, Mỹ cấm vận để không thể kéo dài cuộc chiến. Việc Nga sẽ rút bỏ Ukraine trong vài tháng là điều tất yếu, nay hai bên đang họp với nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết cuộc chiến đang bế tắc.

TT Ukraine mới đây đã xin các nước Mỹ và NATO trợ giúp và cung cấp cho Ukraine, mỗi ngày họ cần 1,000 vũ khí chống tăng và hỏa tiễn tầm xa, mặc dù Mỹ đã viện trợ 300 triệu cho họ gần đây chưa kể chi viện của NATO. Hiện nay Âu Châu vẫn nhập cảng 40% khí đốt của Nga, họ có sự chia rẽ và thận trọng trong kế hoạch trừng phạt kinh tế vì còn cần khí đốt và chính Nga cũng biết cái tẩy này của Âu Châu. TT Biden hôm 25/3 sang Ba Lan tuyên bố sẽ trừng trị Nga tối đa và hứa Hoa Kỳ sẽ cung cấp khí đốt cho Âu Châu.

Adolf Hitler khi rút bỏ Âu Châu về nước năm 1944, 45 đã ra lệnh đốt cháy Paris như Carthage (nhưng không thành), giật sập Varsovie (Warsaw), không được ăn thì đạp đổ. Putin nay cũng phát điên lên khi không chiếm được Thủ đô Kiev của Ukraine. Mặc dù đã đưa hết lực lượng Hải Lục Không quân để tấn công, một trận Tổng tấn công toàn diện (full scale offensive) nhưng không đạt được kết quả mong muốn. Putin cũng áp dụng chính sách tàn bạo này, các cuộc tấn công của Nga thất bại.

Phóng viên đài VietTV sang Ba Lan tường trình về người tỵ nạn cho biết tại Warsaw dân số một triệu tám (1,8 triệu) nhưng phải tiếp nhận 300 ngàn người tỵ nạn Ukraine, họ tiếp tục sang mỗi ngày và nhiều người đi sang các nước khác. Trong số này có cả người Việt tỵ nạn sang, họ được chùa Việt Nam tại Ba Lan tiếp đón.

Cái khó nó bó cái khôn, Ngân Sách Quốc Phòng Nga năm 2021 chỉ có 42 tỷ (Mỹ 740 tỷ) không đủ trang trải chi phí bảo trì, chế tạo nên kho vũ khí cũ không được cải tiến. Trang Hỏa Lực Toàn Cầu xếp Nga về quân sự thứ nhì sau Mỹ vì có kho vũ khí cũ từ thời Cold War để lại, thực ra họ xếp như vậy chỉ cho vui thôi, có lẽ sang năm họ phải xếp thứ tự lại, Nga chắc xuống hạng 10.

Bản tin mới nhất của Ukraine cho hay tính tới ngày 24/3 đã có 6 sĩ quan cấp Tướng và 9 sĩ quan cấp tá bị giết tại mặt trận, có tin cho rằng thiết bị điện tử của Nga quá lạc hậu, họ xử dụng những phương tiện liên lạc chế tạo từ 1990 nên dễ bị lộ và bị đội đặc nhiệm của Ukraine tìm ra thanh toán. Cũng có tin cho hay lính Nga mất tinh thần, chết nhiều nên đã phản đối cuộc chiến, giết hại cấp chỉ huy, dù sao hàng ngũ quân Nga nay đã bị rối loạn, người ta e sợ Putin cùng đường sẽ xử dụng vũ khí nguyên tử, nhưng đó là con đường chết của nước Nga.

Nay Putin đổi chiến thuật bằng cho oanh kích từ trên không bằng máy bay, hỏa tiễn, pháo kích từ chiến hạm vào các bệnh viện, khu đông dân cư mục đích khủng bố tinh thần dân chúng Ukraine và gây nhiều thương vong dã man. Nga muốn gây tổn thương hàng loạt cho thường dân để TT Zelensky sót ruột phải nhượng bộ trên bàn đàm phán.

TT Mỹ Biden sang Ba Lan  tuyên bố sẽ tăng viện trợ tối đa cho các nước Âu châu để giúp Ukraine trong hoàn cảnh ngặt nghèo, Hoa Kỳ sẽ cung cấp khí đốt cho Âu Châu để họ khỏi lệ thuộc Nga.

Từ thời Chiến tranh lạnh đến nay, nước Nga chỉ bỏ tiền làm những chuyện vô bổ, không mang lại  lợi ích nào đáng kể về kinh tế chính trị, mà chỉ mua được chút danh vọng hão. Trong một bài đăng trên BBC Vietnamese (24/5/2018) có trích lời Sergey Radchenko (GS bang giao quốc tế Anh quốc) trong bài Why Were the Russians in Vietnam? Ông này cho biết thắng lợi trong cuộc chiến VN chỉ là chiến thắng vô ích cho Nga Sô, nó đem lại chút uy tín cho một siêu cường nhưng không đem lại lợi ích gì cho ngân sách nhà nước.

Ông cũng cảnh báo sự can thiệp của Putin tại Syria giống như chiến tranh VN, sẽ gây hậu quả tai hại cho nước Nga. Putin can thiệp quân sự vào Syria từ 30/9/2015, trung bình một ngày tốn từ 3 tới 4 triệu Mỹ kim, tính tới tháng 3/2016 họ chi tiêu khoảng 500 triệu (2), mục đích chỉ là lấy uy thế cho nước Nga.

Putin can thiệp vào cuộc chiến Sysia cũng như Brezhnev thập niên 70 can thiệp tại Việt Nam rất tốn kém nhưng chẳng đóng góp gì thiết thực cho Moscow. Chính Brezhnev đã đưa nước Nga tới chỗ khốn cùng thời Gorbachev và Yeltsin vì mải chạy đua vũ trang để ra oai.

Theo lời kể của Kissinger (3giữa cuộc Tổng tấn công của Cộng Sản Bắc Việt năm 1972, Brezhnev rất mong mỏi, thèm muốn được họp Thượng đỉnh với TT Nixon để thương thuyết tài giảm binh bị và mua lúa mì của Mỹ vì nước Nga bị mất mùa, đói kém. Thời Gorbachev, Sô Viết đã nhận ra sự sai lầm của kinh tế chỉ huy và muốn có cuộc cách mạng mới.

Chuyện thât buồn cười, vũ khí súng đạn còn lạc hậu lại cứ phồng mang trợn mép tự xưng ta là siêu cường. Chỉ nay mai Putin sẽ phải rút lui lực lượng khỏi nước láng giềng Ukraine, có người lo sợ Putin sẽ không chịu rút vì mất mặt quá, làm gì có sĩ diện cho một anh quân sự tồi tàn lạc hậu, ai sợ anh? Ai nể anh mà còn sợ mất thể diện?

Trọng Đạt

 ————————————–

(1) Globalfirepower.com

(2) How much Has The Syrian Civil War Cost Russia And The US? www.ibtimes.com

(3) Kissinger, White House Years, Chương XXV, Hanoi Throws the Dice

74 BÌNH LUẬN

 1. Với cái mặt của thằng chó đẻ Paul Heggen thì cũng có thể là Gary Cooper … riêng cặp mắt chớp chớp chớp mà là “ đào lẳng “ thì cũng ăn tiền lắm đó ! Chứ nó mà ở Ukraine thì chắc chắn không được cái vinh dự chết đường , chết chợ vì tổ quốc đâu !

 2. Ông bành tổ đâu có “ cực đoan “ đến nỗi sau khi thấy trắng giết trắng trên đất của trắng như thế đâm ra khinh trắng ! Không phải thế ! Chỉ có thằng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen như thế chứ đâu có phải cứ trắng là như thế !

 3. Cho nên người ta vào RT version người ta mới thấy chuyện kỳ cục ở Ukrain là lính thì đầu hàng mà dân thì chết trên đường phố ! Mà dân chết trên đường phố toàn đực rựa ! Đàn bà trẻ con thì di tản rồi ! Thế thì bom dội vào nhà thương đỡ đẻ thì ai đang ở đó ?!

 4. Phải có cuộc chiến tranh này mới thấy “trắng giết trắng “ ngay trên “ đất của trắng “ ! Người ta nhìn trắng như ông Watt , ông Volt , ông Ampère ; chứ đâu phải như thằng chó đẻ Paul Heggen .

  Có người dịch cái ông bành tổ viết cho nó ! Cho nên cameraman lại cho ông bành tổ thấy là bây giờ nó thường xuyên đi giầy ba ta ! Tức là tinh thần nó thường xuyên xuống dốc , mà nó vẫn “ ráng “ lỳ lợm mang cái vidéo con chó ra ! Cái chó đẻ hèn hạ của nó chính là ở chỗ đó ! Nó vờ vịt làm ra vẻ nó da trắng , nó cứ nói tiếng Anh bằng hình ảnh như thế ! Trong khi Ống ông bành tổ , vừa nghe tiếng Pháp vừa đọc tiếng Đức cùng lúc ! Chứ còn các cháu đánh vần tiếng Việt chưa xong !

 5. Bầm giờ các cháu “ khá hơn một nước “ , tức là biết đánh vần đúng chữ “cứt “ ! Những thằng cũng “ trắng “ như thằng chó đẻ Paul Heggen thì phải có cuộc chiến tranh này để thấy cái “ chớp mắt giả vờ “ và tròn xoe mắt “ !

 6. Thấy dân Ukraine chết đầy đường ! Các cháu mấy đời vừa hút “ thuốc nào “ , “ mấy đời thổi nòng súng ngắn “ , “ mấy đời chào anh , chào quyết thắng “ , “ mấy đời bắt gà , bắt vịt trong ngõ “ !

 7. Khi thằng Ba bia lên cơn điên nó chửi người ta luôn một lèo, thằng này cứ lấy cứt tọng vào mồm nó là xong

 8. Đúng đấy! thằng này mất dậy lắm, nó chửi người ta luôn miệng, phải ỉa vào mồm nó mới yên chuyện

 9. Thằng Ba bia này bị tâm thần nặng, lợi dụng bệnh hoạn để chửi cha mắng mẹ bà con, ông bảo thật cho con biết, mày còn dở thói du côn mất dậy chúng ông ỉa vào mồm mày cho mày câm đi nghe chửa

 10. Cho nên cái “ đầu óc lệch lạc” của các cháu cứ một mặt thì nói các chính trị gia của Mỹ chỉ phục vụ quyền lợi của Mỹ , một mặt thì nói Chánh án Cộng Hoà hay Dân Chủ . Nếu đã vì quyền lợi đất Mỹ thì Chánh án Cộng Hoà hay Dân Chủ đều không quan trọng. Nhưng mà nó lại rơi vào trường hợp “ thực tế và thực thể “ : thì phải chấp nhận cái sự tương đối của nó . Chứ cú “ hút thuốc nào & nói chuyện tuyệt đối “. Nhưng mà cái chuyện đó ông bành tổ vẫn có thể hiểu được. Chuyện không hiểu được là các cháu dễ dàng “ chụp mũ “ và “ cười bể bụng “ như thế ! Học đi !

 11. Ba cái loại “ đầu chim lẻ tẻ “ như NV , góp ý “ thì chưa đáng “ cái rắm của ông bành tổ “ đâu cháu ạ ! “ chất thuốc nào “ của cháu nó tỏa ra muôn hướng các cháu ạ !

 12. Ông bành tổ đã dạy các cháu trên này là : sự khác biệt về nhanh chậm , nặng nhẹ , xa gần về “ thực tế & thực thể “ mà ông bành tổ lại không hiểu được cháu nói là Chánh án do Đảng Cộng Hoà đề cử à ?!; lại 1 cái ngớ ngẩn thứ 2.

 13. Cái chữ “ mẹ kiếp “ thì cái “ chất thuốc nào “ nó mới “ trở nên “ rõ nét “ ! Cháu hiểu chưa ?!

 14. @saothenhay: cháu tưởng ông bành tổ không thể đánh rắm ra cái Yến nghĩa mỉa mai “ ngu xuẩn của cháu à ? Ông bành tổ có chửi như thế , nó mới lòi ra cái” ngớ ngẩn “ ấu trĩ của cháu ! Cháu hiểu 5/5 chưa ?!

 15. Thấy bọn Lừa vẫn không bỏ cái tật xấu
  Vẫn ca ngợi thằng ăn cắp, thằng ăn cắp sẽ bị trừng trị một ngày rất gần đây
  Khi thằng nó cầm quyền thì nó lòi mặt chuột là thằng ăn cắp

 16. Mẹ kiếp, ” Sao thế nhẩy ” là câu hỏi có ý mỉa mai và lại được dùng như một nickname thì làm đ…gì mà cần thêm dấu hỏi hả tên ba bia ngu dốt?!

  Mất hứng khi phải gõ bàn phím bàn về tên chính trị gia cỡ chồn lùi Big Loser, Big Liar Donald Trump chuyên lòn trôn, nâng bi bợ đít mấy tên Cộng sản, xã hội chủ nghĩa !

  Mất hứng khi phải gõ bàn phím dạy dỗ bọn bại não bám đít voi Trump hít bã mía !

  Mất hứng khi phải gõ bàn phím dạy dỗ tên ba bia dốt nát. Mẹ kiếp khi mình viết ” ông tòa Cộng Hòa ” là có ý nói ông tòa do tổng thống đảng Cộng Hòa đề cử thì tên ba bia nó lại đần độn nghĩ là mình nói ông tòa Cộng Hòa. Cười bể bụng !

  • Nhiều lần anh Ba Bia cho biết có lúc anh bị tâm thần nặng, 10 năm không đi làm nổi, phải sống nhờ người chị. Xin cảm thông.

   • Đã bị tâm thần thì thôi đừng lên mạng viết comment
    Bị tâm thần mà chửi bới người ta nó đánh phù mỏ

 17. Này ” Gặm một nỗi căm hờn vì Trump thua” chớ đừng tăng thêm nốc hai ống thuốc hạ cao máu để ” phản hồi” nhá, vì ” đến đây là chấm dứt chương trình của ban Tùng Lâm” rồi nhá.

 18. Não trạng đã cuồng rồi thì chẳng lạ gì những đứa bám đít voi hít bã mía trở nên bại não nói năng, biện bạch giống y chang như tên Big Loser, Big Liar Donald Trump. Một thí dụ như khi tên Big Loser, Big Liar Donald Trump cong lưng uốn gối lòn trôn, nâng bi bợ đít những tên trùm cộng sản , độc tài Tập cân Bình,Kim Jon-un, Nguyễn phú Trọng, Putin, thì những hành vi phản quốc hèn hạ, nhục nhã, bẩn thỉu này lại được bọn bám đít voi hít bã mía bại não vỗ tay tán tụng rằng đó là nghệ thuật ngoại giao siêu đẵng !!! Mẹ kiếp !

  Còn tên “ba bia ” chuyên viết những câu bình nhăng nhít, tục tĩu, bẩn thỉu phê bình người này, người nọ thì hôm nay rớt mặt nạ lòi ra là một tên dốt nát thảm hại, nó không biết đến ngay cả chữ “nhẩy”( Sao thế nhẩy) được dùng ở miền Nam trước 75. Và nó dốt nát cũng không biết rằng tổng thống Mỹ có quyển để cử các ông tòa, bà tòa ở Tối Cao Pháp Viện và ở các cấp liên bang :

  * “ Donald Trump leaves the White House having appointed more than 200 judges to the federal bench, including nearly as many powerful federal appeals court judges in four years as Barack Obama appointed in eight.
  In just one term, Trump was able to appoint 33% of US supreme court justices and 30% of US appellate judges. The vast majority of his appointments were white males – not one of his 54 appellate judges is Black “.

  *The nine justices of the U.S. Supreme Court are nominated by the president and confirmed by the U.S. Senate

  * HOW ARE FEDERAL JUDGES APPOINTED?
  Under Article III of the U.S. Constitution, the President nominates men and women to serve on the federal District Courts, the Courts of Appeals, and the U.S. Supreme Court. The President sends the nominations to the U.S. Senate, which provides “advice and consent.”

  Thôi nhá, không thể tốn thêm thì giờ dạy dỗ bọn bại não bám đít voi hít hà bã mía nữa đâu.

  Ha ha, dễ chừng tên ba bia lại gân cổ chửi rằng không hề có chữ “nhá” trong tiếng Việt.

  End

 19. Nước Mỹ nó có Tổng thống là Cộng Hoà hay Dân Chủ hoặc là Thống đốc là Cộng Hoà hay Dân chủ , chứ nó không bao giờ có Chánh Án là Cộng Hoà hay Dân Chủ . Nó có thể có bộ trưởng, tổng trường Cộng Hoà hay Dân chủ . Không bao giờ ông bành tổ Ba bia nghe nói “ Chánh án Cộng hoà hay Dân chủ “! Cháu còn nhớ hồi ăn “ bo bo “ ?!

 20. @sao thế nhảy : cháu đã là vô học , cháu đã là hút “ thuốc nào “ , cháu đã là “ i tờ rít “ , viết chính tả “ không trôi “ mà còn “ sang họng “ để nói chuyện “ bẩn diễn đàn “! . Cháu thấy cái loại như cháu, Mỹ nó chỉ cần chế ra máy bay Boing 737 , với sensor oversensitive , và hệ thống feedback overreact là 132 mạng đi tiêu . Cháu có nhìn cái video trên YouTube , nó đâm đầu xuống đất như một “ tảng đá “ rớt tử trên núi rớt xuống !
  Ở đó mà lý luận kiểu “ chào anh , chào quyết thắng “ , vừa “ mới tập tễnh học dân chủ “ mà bày đặt nói chuyện bẩn diễn đàn “! Câm mồm!

 21. Hahahahah, ruọu mời không uông’ đọi uống ruọu phạt , thèng XUNG KÍCH UKCRAINA cuói cùng củng phải hứa là KHÔNG ĐUỌC GIA NHẬP NATO điều mà truóc đây LEZENSKY khong đồng ý.

  Tai sao dân UKCRAINA chọn một tên TON TON đần độn nhu thé hả hả. Bay giò chien tranh tan hoang biet bao giò mà xây dưng lại đuoc hạ tầng cơ sở như xưa. Phen ni bu MẼO hốt bạc khầm nghen. Bu Mẻo vùa bán vu khí cho UKCRAINA qua cái gọi là…………VIỆN TRỢ. Bu MẼO còn đuọc trả tiền bơm dấu cho đám châu ÂU vói giá cắt cổ mắt hơn nhièu so vói khi chau Au mua của NGA , hahahhahah.

  Cuoi cùng thì thèng xung kich UKCRAINA vẩn phải làm tên XUNG KICH CÔ ĐƠN trong khi bu MẼO thì hốt bạc trên xuong máu của dân UKCRAINA, khhahhahhahah.

  Bu Mẽo luu manh quá tay đó nghen.

  • Địt mẹ thằng Phét đéo phải VC mà tự nhận là VC, nhiều người VC ăn nói cũng đàng hoàng mặc dù ý thức hệ của họ trái với mình
   Phét đéo phải VC, nó là một thằng cặn bã xã hội, đổ bô cho mấy con đĩ, ăn cắp bị đuổi việc
   Địt mẹ tụi VC toàn một lũ phản dân hại nước chứ ra gì, thằng Hồ chí Minh, Thằng Trường chinh, Lê Duẩn .. chỉ là những thằng bú cặc đã gây lên cái chết cho mấy triệu người, chúng nó gây tội ác mà muốn dân phải thờ chúng nó
   Ông là Tổng Bí Thư ông còn lạ gì chúng mày

 22. Này thằng “ đầu chim ngu dốt “ : cháu” thở ra “ đã lòi cái ngu và “ mùi thuốc nào “ cũng cháu ra “ xối xả “ rồi !
  1. Sau “ sao thế nhỉ “ phải có dấu ? “.
  2. “ nhỉ “ chứ không phải “ nhẩy “ : đó là ngu dốt về chính tả . Cháu “ mất căn bản “ từ mẫu giáo trở đi .
  3. Cháu có mấy đời “ hút thuốc nào “ , và mấy đời “ chào anh , chào quyết thắng “ hở cháu ?!

 23. Các cháu Thích Liếm Đít Lừa ui, các cháu cũng bị tiêm nhiễm tật xấu đáng ghê tởm của đảng Lừa và bọn chó đẻ TTTT, đó là mang những điều xấu xa ghê tởm của mình đem gán lên cho người khác. Nào là CUỒNG, kỳ thị chủng tộc, giới tính, nói Láo, tham nhũng, toa rập, thiên vị, độc tài,….Người dân Mỹ bênh vực ông Trump không hẳn là đã đồng ý với Trump tất cả những gì Trump nói hoặc làm. Họ phản đối và chống lại những điều BẨN THỈU DƠ DÁY HÈN HẠ của đảng Lừa, của bọn chó đẻ TTTT, bọn Deep State, đã sử dụng để hãm hại ông Trump. Sự thất bại của ông Trump trong cuộc bầu cử 2020 chỉ vì những sự gian lận bỏ phiếu qua mail. Khổng Tử, chúa Giê Su, Lão Tử, Phật Thích Ca, cũng đã đều thất bại bị chửi rủa hạ nhục khi còn sống, thì thất bại của ông Trump bởi vì âm mưu BẨN THỈU BÔI NHỌ HÈN HẠ, đâu có gì là quan trọng. Các cháu có Thích Liếm Đít Lừa thì cứ Liếm, nhưng không nên vừa Liếm Đít Lừa lại vừa chê những ai không chịu Liếm Đít Lừa giống mình là….CUỒNG.

 24. Gậm một khối căm hờn vì Trump thua ! Ngày uống mấy tuýp thuộc hạ huyết áp để lên trang mạng này hả!?

  Biden ngu mà làm tổng thống, còn tên gì gì đó “khôn” thì chỉ là một đứa vô danh tiểu tốt, và hệt như một đứa loạn trí, hàng ngày lê la hết từ bài chủ này sang bài chủ khác, viết những câu chửi rủa rỗng tuyếch , làm bẩn diễn đàn DCV hệt như tên ba bia:

  ” Ba bia 02/04/2022 at 03:09
  Đụ má thằng chó đẻ Paul Heggen này ; cứ ngày nào cameraman cho người ta ỉa đái lên đầu nó là hôm sau nó “ lại xuống tinh thần “ , lại “ mặc vét và đi giầy ba-ta “! Mọi rợ làm sao !

  “Ba bia 02/04/2022 at 02:57
  Nó không thể khoe bố mẹ nó được , vì một trong hai là con chó ! Có thể là chó đực mà cũng có thể là chó cái !

  Này tên gì gì đó, nếu mi và tên thất nghiệp Big Loser Trump tìm được bằng chứng Biden gian lận thì sao không mau mau nạp cho tên phó thống đốc Texas CH Dan Patrick mà lãnh thưởng 1 triệu đô?! Giải thưởng này được nó rao từ hồi tháng 11 năm 2020 nay vẫn còn nguyên si. Chớ còn ngày qua ngày, hoa chân múa tay, phùng mang trợn mắt , nói vung vãi nước rãi tứ tung như tên Big Liar Trump vu cáo cho Biden gian lận thì chỉ làm trò cười cho dân Mỹ và thế giới.

  Ha ha: Biden ” ngu” mà thắng to , được đa số dân Mỹ bầu làm tổng thống siêu cường Hoa kỳ.

  Còn Big Loser Trump ” khôn” mà bây giờ bị thất nghiệp ,tấm thân phì nộn nằm bẹp dí ở Florida.

  Big Loser Trump và đồng bọn “khôn” mà thua cả toàn thể 62 vụ kiện trước các Tòa án liên bang và cả Tối Cao Pháp Viện ; động não kịch liệt, vò đầu bứt tóc mà chẳng trưng ra được bằng chứng nào khả dĩ có thể được ngay cả các ông Tòa Cộng Hòa chấp nhận.

  Bại não,Big Loser, Big Liar Trump cuồng quyền lực tựa tên Putin. Cuồng Trump tựa bám đít voi hít bã mía. Cả hai gậm một khối căm hờn vì thua cuộc!

 25. Muốn chấm dứt cuộc chiến nầy chỉ có “Hoàng đế” tự phong Đần Minh Quao của chính phủ đệ tam VNCH đem 12 sư đoàn qua Ukraine dẹp loạn là xong ngay.

 26. Những điều Trump hiểu và ĐÃ làm được cho Ukraina và khối EU, mà Bai ĐẦN ĐỘN không thể hiểu và làm nổi, cho mãi đến gần đây nhất, sau khi bị chửi quá xá, mới vội vã đảo ngược chính sách “đổi CŨ” theo con đường Trump đã đi. Tay của thằng ĐẦN ĐỘN đã dính máu của những người dân Ukraine vô tội, vì cuộc chiến tranh ở Ukraina hiện nay cũng do nó góp phần gây ra. Xin mời đọc bài đăng dưới đây.

  “Shifting Europe’s energy dependence away from Russia and toward other sources, especially the United States, is a long-term investment in stability.

  Donald Trump had laid out this strategy in 2017, specifically as a means of reducing Russia’s leverage in Europe. The approach was codified as part of a larger trade deal with the EU in 2018.

  However, the Biden administration reversed course on the effort to marginalize Russian energy influence. In 2021, the White House dropped U.S. sanctions on the Nord Stream 2 pipeline that would ship Russian LNG directly to Europe. It
  was pitched as a means of mending ties with Europe.

  Even at the time, it was clear that the deal not only rewarded Russia but also could potentially destabilize Eastern Europe by giving Moscow a gas route that bypassed Ukraine.

  Zelenskyy saw danger in building pipeline
  President Volodymyr Zelenskyy believed that Nord Stream 2 was a geopolitical weapon being used by the Kremlin to increase European dependence on Russian energy and to marginalize and weaken Ukraine.

  A September report noted, “There are fears that Nord Stream 2 could facilitate a possible Russian invasion, as Moscow will no longer have to worry about Ukraine’s gas infrastructure to supply its main European customers.”

  The Biden team countered that completing the pipeline gave the U.S. “leverage” over Russia, although it was never clear what the leverage
  entailed or how it could be used if it even existed.

  As late as January, with Russian troops poised to invade, the White House was fighting off attempts to reimpose pipeline sanctions. In fact, Nord Stream 2 handed all the cards to Putin, and the war in Ukraine came as predicted. The American leverage was illusory.

  Real strategic leverage comes from using national power and advantage, which is the point of resurrecting the Trump strategy of turning Europe away from dependence on Russia.

  The United States has become an energy giant in recent years by rapidly increasing production of oil and natural gas. In 2019, the United States became a net energy producer for the first time since 1957. That made the country more energy self-sufficient and gave policymakers new strategic tools in shaping global stability.
  ……..
  Building windmills may be great for the environment, but they never stopped a war.

 27. Dưới sự lãnh đạo thiên…TAI của đảng Lừa ta, cả nước Mỹ đang…..bước vào vòng SUY THOÁI (Recession). ĐM, những thằng NGU Thích Liếm Đít Lừa đã bỏ phiếu cho thằng ĐẦN ĐỘN. Khi tình trạng thiếu thực phẩm xảy ra, cầu nguyện cho gia đình tụi nó bị chết đói trước hết. Cha chúng nó BÚ (k…ẹc Lừa) còn Chú chúng nó NÂNG.

  Recession sắp tới đây sẽ không giống như những lần trước, mà sẽ có nhiều những bạo động cướp bóc đốt phá khắp nơi trên toàn nước Mỹ. Họ

  • Cách viết văn đọc qua là biết ngay người thiếu học hành dạy dỗ nhưng thừa sự ngu si như….lừa.

 28. “Cuộc chiến xâm lược này sẽ phải chấm dứt trong vài tháng tới vì nó không thể tồn tại khi bộ binh Nga nay không thể đánh dưới đất được vì họ thiếu thốn tiếp liệu và cả thực phẩm.”.

  Tôi không lạc quan như tác giả . Nếu cuộc chiến tranh này chấm dứt ,thì nó sẽ
  “chấm dứt” như thế nào ? Putin rút toàn bộ quân đội về nước ,nghĩa là trao trả
  lại quyền kiểm soát bán đảo Creame và vùng Donbass cho Ukraine, mấy năm
  nay hục hặc ,đánh nhau dai dẳng cũng là vì cái cớ sự này . Chả nhẽ trở thành
  công cốc . Trừ phi Putin bị đại bại ,đi không nổi nữa ,thì mới chịu nhận phần thua
  thiệt này . Quân đội Ukraine ,chỉ được Tây phương viện trợ đủ để thủ không đủ
  sức để phản công ở cấp số lớn . “Vài tháng nữa ” là con số quá lạc quan .

  Biden và Tây phương đang tiếp tục viện trợ vũ khí và cả lẫn kỹ thuật thông
  tin chiến lược . Trong bàn hội nghị thương thuyết ,mà không có mặt Mỹ và Tây
  phương thì cũng vất đi . Putin không thèm nói chuyện với Pháp ,Đức … có
  nói cũng ngồi cách xa cả cây số . Biden chửi Putin là tên côn đồ ,hăm doạ
  loại bỏ Putin (bằng mồm) ,chắc cũng khó nói chuyện với nhau trong vài tháng
  tới . Hy vọng chấm dứt xung đột trong vòng vài tháng nữa ,chắc không xảy ra
  sớm như thế .

  Chỉ là suy đoán theo cái nhìn bình thường ,Putin là con người “khác thường”,
  cho nên xác xuất cũng cỡ khoảng 10% là tối đa.
  Mới đây trùm tình báo quân đội Pháp cũng vừa bị bay chức ,vì không dự đoán
  được Putin sẽ tấn công Ukraine . Phía Pháp cho rằng tình báo của họ không
  giỏi bằng tình báo của Anh và Mỹ, chắc chó ngáp phải ruồi ,chớ có ai đoán được
  Putin lại ngốc đến cỡ đó . Vừa ngốc lại vừa nhà quê ,thời buổi này vẫn không
  xài in tẹc nết, không biết phây búc ,không coi du tu be …chỉ xài báo cáo đánh
  máy ,viết tay trên vở học sinh có đóng mộc củ khoai , ……… Dốt !

 29. Ơ hơ các cháu Thích Liếm Đít Lừa ui, người hùng Zelensky lên tiếng nói rằng: TT Pháp Macron là một thằng HÈN, khối EU quá sợ Putin, coi vụ bàn giao 28 chiếc phản lực MiG-29 cho Ukraina như đánh ping-pong đẩy đưa qua lại đến giờ cũng đ….éo dám giao. Chưa hết, Zelensky còn nói rõ rằng cuộc chiến tranh hiện nay đã có thể tránh được, nếu như EU và Ô Bá Mà đã trừng phạt Putin khi hắn chiếm Crimean năm 2014, nhưng không ai dám làm gì hết. Bọn Điếm Chánh Chị Ra chuyên nghiệp chỉ giỏi “đấu Võ Mồm” thôi. Zelensky hy vọng rằng nếu ông nói ra Sự Thật để cho bọn EU và Mỹ phải biết NHỤC và mắc cở, thì sẽ phải giúp đỡ Ukraina, nhưng ông đã..lầm to. Dây thần kinh NGƯỢNG của chúng đã đứt từ lâu rồi. Putin đánh Ukraina là vì thấy rõ nước Mỹ đang có một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN và đám bộ sậu tham nhũng, RETARDED chung quanh, nên chớp thời cơ. Sau vụ Crimean, Putin đã muốn làm tới xơi tái luôn Ukraina rồi vì thấy Ô Bá Mà quá yếu, nhưng ai dè Trump đắc cử, nên hắn phải hoãn lại. Sau vụ rút quân khỏi Afghanistan một cách hỗn loạn đầy NGU NGỐC của thằng ĐẦN ĐỘN, Putin quyết định liền, đó chính là nguyên nhân của cuộc chiến Ukraina hiện nay. Các cháu Thích Liếm Đít Lừa nghĩ sao???

 30. Ơ Hơ, các cháu Thích Liếm Đít Lừa ủi, Federal Election Commission (FEC) vừa mới phạt mụ Hellary về vụ khai gian hồ sơ Steel Dossier, kìa. Nói láo và âm mưu bẩn thỉu như vậy, mà các cháu vẫn…LIẾM thì thật là bó tay chấm còm. Vụ ông Trump kêu gọi Nga, Ukraina công khai hồ sơ tham nhũng của gia đình Bai ĐẦN ĐỘN đâu có gì là sai??? Vàng thật thì sợ gì Lửa, hở các cháu??? Dám sử dụng hồ sơ DỎM của Nga, nay lại sợ hồ sơ thật từ Nga, vãi hài quá….

  • Dưới sự lãnh đạo thiên…TAI của đảng Lừa ta, cả nước Mỹ đang…..tiến vào vòng SUY THOÁI (Recession). ĐM, những thằng NGU Thích Liếm Đít Lừa đã bỏ phiếu cho thằng ĐẦN ĐỘN. Khi tình trạng thiếu thực phẩm xảy ra, cầu nguyện cho gia đình tụi nó bị chết đói trước hết. Cha chúng nó BÚ, còn Chú nó NÂNG.

   Thời ông Trump, giá xăng dầu rẻ bèo, Trump đã cho mua vô chứa đầy những kho dự trữ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Nay, thằng ĐẦN ĐỘN cho bán ra để….hạ giá xăng dầu, giống như túng thiếu phải xài đến thẻ tín dụng (credit card). Tự mình giết mình, tự đốt nhà, rồi bây giờ lo chữa cháy….đó là thiên TAI lãnh đạo của thằng ĐẦN ĐỘN. Let’s Go Brandon.

  • Hahaha…bọn chó đẻ TTTT sợ vãi đái khi nghe tin ông Trump yêu cầu Putin hãy công khai hồ sơ tham nhũng của gia đình Bai ĐẦN ĐỘN, nên chúng gọi đó là “smearing”, đúng ra phải gọi là “exposing”. Nga, Tàu, Ukraina đều có hồ sơ tham nhũng của gia đình Bai ĐẦN ĐỘN, nhưng còn sử dụng như thế nào thì còn phải tùy theo trường hợp. Bọn chó đẻ TTTT này đã phải công nhận Laptop và những món tiền chuyển khoản cho Hunter cả triệu USD có bằng chứng giấy tờ hẳn hoi nhưng với những emails đề cập đến “the Big Guy với 10%” thì chúng vờ đi vì rõ ràng là thằng ĐẦN ĐỘN có ăn phân trong đó. Nếu moi ra được thì nó sẽ phải ra khỏi WH ngay lập tức.

 31. Ừ thì thế nào chiến tranh cũng chấm dứt, nhưng hai chuyện khó là khi nào và thế nào thì ông Trọng Đạt lười không chịu trả lời..

  Hai tuần trước nhà văn Stephen King cười khoái trá, “Sai lầm lớn nhất của Putin là hắn cứ tưởng tổng thống Mỹ vẫn là Trump”.

  Mấy tuần nay Trump cũng không cứu vãn được gì cho Putin, chỉ biết lập lại lời khen ngợi cũ kỹ là Putin thông minh lắm, hiểu biết lắm. Hai chàng cùng trình độ nên hiểu nhau, khen nhau là đúng rồi. Nhưng trong đám dân biểu nghị sĩ Cộng Hòa chỉ có một hai đứa chửi bới Ukraine nên thiên sứ hơi cô đơn. Ngài bèn nổ là ngài sẽ cho sơn cờ Trung Cộng lên phi cơ Mỹ rồi thả bom Nga để Nga Tàu đánh nhau. Nhưng “ly gián kế” này hơi ngu nên không thấy lũ cuồng Việt Nam cũng như Việt Cộng rối rít khen giỏi. Và trong buổi rally tuần trước (21 tháng 3), ngài cũng chửi bới Biden nhu nhược, vì nếu ngài còn là tổng thống thì sẽ “threaten Russia” bằng cách cho vài chiếc tàu ngầm hỏa tiễn nguyên tử chạy “back and forth, up and down the Russian coast”. Trump không nhắc tới tên bờ biển nào gần Nga vì ngài éo biết. Thì ra tàu ngầm chạy tới nơi mới làm Nga biết Mỹ có hỏa tiễn nguyên tử, còn nếu không chạy tới bờ biển thì hỏa tiễn nguyên tử Mỹ bắn không tới Nga nên Nga không sợ? Cho nên lão cựu cố vấn an ninh quốc gia Bolton nói đúng lắm, “Thằng Trump éo biết kon kặc gì.” (À, tớ rộng rãi diễn nôm thêm cho đẹp lời văn thôi, hi hi hi, chứ lão Bolton lịch sự có thừa không dám chửi bậy khi trả lời phỏng vấn, nhưng lão nói Trump hiểu biết chính trị thấp kém thì có)

  Trong bài này cụ Trọng Đạt khinh bỉ Putin quá lắm. Putin còn nhiều hỏa lực mà. Lực lượng Nga xâm lược mới bị tiêu hao 20% thôi. Tăng và đại pháo, hỏa tiễn, thiết vận xa, lính lác, phi cơ vv… vẫn còn 80%, đành rằng cũ kỹ hèn hạ lạc hậu. Bây giờ rút lui về để bảo toàn lực lượng, chờ 2024 khi thiên sứ Trump lên làm tổng thống thay vì vô … tù thì kéo quân qua lần nữa cũng không trễ. Nga có rút thì Ukraine cũng không dám truy kích. Nhưng vấn đề là làm sao có … xăng để lái về Nga.

  Tớ coi Radio Free Europe trên Youtube và thấy mấy anh nhà quê Ukraine chớp được xe tăng cũng như đủ loại cơ giới khác của Nga rồi lái ngờ ngờ, khoái thiệt. Cái thì bị lính Nga bỏ dọc đường vì hết xăng, cái chỉ bị bắn nhẹ mà lính Nga hoảng loạn bỏ xe mà chạy. Cái thì hư nhẹ nhưng không biết sửa nên bỏ. Thế mới biết Nga cần vài anh Lê Văn Tám cởi trần đẩy xe tăng hư xông tới tận tuyến Ukraine cho bọn Ukraine tan tành. (Nếu chưa thử, các bác coi Radio Free Europe có cập nhật tin chiến sự mỗi ngày 4, 5 lần)

  Mấy bữa nay Putin đau khổ nhất là chuyện bị bon NATO dũa cho te tua, nhưng ngài lại không dám ngưng bán dầu hỏa khí đốt cho chúng nó để chúng nó chết lạnh vì không có gas sưởi. Ngài cần tiền quá nên cứ phải bơm dầu xăng cho lũ khốn nạn.

  Cả tháng nay, người mong đợi Zelinsky và Biden cùng thất bại chính là thiên sứ nhà trời Trump.

  • Đọc sơ cũng biết anh Ngua Mat này thuộc loại Liếm đít Lừa anh này trơ trẽn không biết xấu hổ
   Thằng Ăn Cắp bị cả nước Mỹ chửi mà anh vẫn bênh vực một cách thảm hại
   Nghe anh bàn chính trị thối bỏ mẹ, ngứa dái bỏ cha, anh chửi Trump mà có bằng cái lông dái của nó không? nó đâu có đào mồ cuốc mả anh mà anh ghen ghét,
   Anh này chính trị loại trẻ nít mới lớn, thiên sứ nhà trời Trump là cái đéo gì, nghe anh bàn chính trị chỉ thêm ngứa dái như cụ Trần Văn Hương nói: Ngồi buồn gãi háng dái lăn tăn

 32. Nga dở trò chơi bẩn,đã bỏ chất độc đẻ làm hại phái đoàn Ukraine thương nghi .Thằng tiểu nhân ,mất lý trí .Xưa chưa có nước nào giét sứ giả của nướcthù nghich . Mà có thì s là những tên vú ma mãnh độc tài ,ỷ mạnh hiếp yếu. (nhưng trong cuộc chién này thì ngược lại ,kẻ yếu hua trân xiểng liểng lại dở trò ma bùn ,bần tiện của kẻ tiẻu nhân . Mà “không là tiêu nhân thì không phải cộng sản ” bởi vây từ Hồ đén cac đồng chí thuộc gia cáp có học (tú tài như Võ đại tướng ) đều thuộc loai tiểu nhân ,vì cung phung ,đi theo một thằng tiểu nhân là hồ bắc cụ hay hồ khách ba dình vói một lủ ngu nhu lừa theo sau đit…(Putin) như nhưng tên ‘tướng ” bàn về chién tranh Nga -Ukraine đẻ bênh vực tên đồ tể tới bên . Cũng như tụi DLV/ LLBB.có học hơn bọn thién heo ,ăn trộm chó ,du đãng .du thử du thực ,điên ,cuòng ,bẻ ghi xe lửa ,lừa,phản ….khoe khoang ỗm tỏi .Đọc từ nhưng báo Fake News cho là thật còn báo khác cho là giả ,khác gì tin tức VC ,các youtuber VC tung ra dều thật còn TTMỹ,Tây phươing giã Mà có phải “tui” nói đâu,Donald Trump nói đó nghe, Ngài đang ca ngợi kẻ thù ,mạt sảt lãnh đạo nước của Ngài mà vì tư thù ,vì họ đá văng Ngài ra khổi “ngai vàng . Ngài đang lơn tiéng xin quan thầy Putin giúp tố cáo này nọ ,mong can Putin thiẹp vàò nội bộ chính quyền nước Mỹ và hơn nữa dang có chién tranh vói Putin ,kẻ thù…Thế Có nghĩa là sao? Cả QH ,dân chủ CH và người dân đều lên tiếng che bai ,phản đối nhưng gặp phải cục LÌ đành chịu. Nếu ở xú cs như VNCH thì sự viếc xảy ra như thế nào?
  Còn vụ Biden con ông bảy đần độn (PA của bon VC và cuồng Trump) thì TA Mỹ đang điều tra) . Co tội thì ở tù , Có gì đâu mà phải năn nỉ kê goi kẻ thù GIÚP ?45 còn kêu gọi Putin ,y/c công bố tội ba Clinton và con trai ông TT nươc Mỹ ,nay bây giờ ,trong lúc này ….
  …Nga được dịp làm “xấu xí ” nứớc Mỹ và bai-đân độn ?

  • viét lại cho rỏ :
   -tên vú ma mãnh đọc là tên vua ma mãnh
   -nếu ở xú CS như VNCH đọc là VNCS (hay công hủi)

 33. Dưới sự lãnh đạo thiên…TAI của đảng Lừa ta, cả nước Mỹ đang tiến vào vòng SUY THOÁI (Recession). ĐM, những thằng NGU Thích Liếm Đít Lừa đã bỏ phiếu cho thằng ĐẦN ĐỘN. Khi tình trạng thiếu thực phẩm xảy ra, cầu nguyện cho gia đình tụi nó bị chết đói trước hết.

  Thời ông Trump, giá xăng dầu rẻ bèo, Trump đã cho mua vô chứa đầy những kho dự trữ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Nay, thằng ĐẦN ĐỘN cho bán ra để….hạ giá xăng dầu, giống như túng thiếu phải xài đến thẻ tín dụng (credit card). Tự mình giết mình, tự đốt nhà, rồi bây giờ lo chữa cháy….đó là thiên TAI lãnh đạo của thằng ĐẦN ĐỘN. Let’s Go Brandon.

 34. …… Mr. Trọng Đạt viết bài này quá hay………Tui chỉ thêm vài điểm râu ria, đó là tụi nhà nước ngầm tây phương tức tụi tài phiệt vì muốn làm ăn với những nước độc tài, nhiều lợi nhuận nhân công giá rẻ, nên tâng bốc nói vố cho tụi Nga …tàu, chứ thực chất tụi nga tàu chỉ toàn là đồ dỏm…_____Người ta còn nhớ lúc Nga bắt đầu tấn công tụi lưu manh nhà nước ngầm tây phương muốn bán đứng Ukraine trong vòng vài ngày nên tụi nó im….ru chờ!!!!____Phía Mỹ thì ra lệnh cho cố vấn vài trăm người và công dân Mỹ lập tức rời Ukraine vì Nga là quân đội hùng mạnh thế giới……phía châu âu im ru, còn phía VN thì thằng tướng già hưu Lê văn Cương nổ Poutine và quân đội Nga y như là thiên hạ vô địch thủ, chính vì những thằng xạo ke này nói vô cho Nga mà làm thiên hạ nghỉ quân đội dỏm của Nga là hùng mạnh. Người ta còn nhớ chiến tranh Syria chính Nga xử dụng vũ khí hóa học……….tức là cùng đường quân đội Nga chới bẩn……Đã mạnh thì sao lại chơi bẩn??….____Giờ phía VN người ta còn chửi thằng tướng già Lê văn Cương nói chuyện y như thằng đầu đường xó chợ, chính thằng già lê văn cương nói, tổng thống Ukraine là tên hề mới 40 mấy tuổi làm sao địch lại Putin KGB 69 tuổi……giờ thì chính Putin và thằng già tướng cương này mới là thằng hề mà hề bẩn thủi, còn tổng thống Ukraine mới là anh hùng. Toàn là tụi bợ đít nói vô cho Poutine thì làm sao nhiều người không bị lừa, ở Pháp đến giờ nhiều chính trị gia Pháp còn hàng…..hai, thì nói chi ai……làm ăn với Nga có ăn tụi tài phiệt tây phương còn lừa dân tâng bốc cho Nga, tàu cộng…….nói chi thiên hạ không bị lừa…nay kính.

 35. Thằng Phét VC trơ trẽn lắm, lấy bát cứt đổ vào mồm nó nó cũng không biết xấu hổ là gì, chửi nó như con chó nó cũng không biết xấu hổ
  Địt mẹ tụi VC dân nó ghét như con chó ghẻ, đéo ai thèm nhìn nhận nước VN dù là cùng giòng máu mủ
  Nếu thằng Tầu nó đánh Việt Cộng (tức VN bây giờ) thì ở Hải ngoại vỗ tay hoan hô, tụi Cộng Sản đánh lẫn nhau cho tụi nó chết bớt đi ha ha
  Năm 1979 thằng Tầu nó nện cho thằng CSBV một trận nên thân, người Việt Hải ngoại và trên thế giới chả có ai bênh vực thằng VC vì hai thằng CS đánh lẫn nhau kệ mẹ chúng nó, cho chúng nó chết bớt đi
  Địt mẹ thằng Phét đi đổ bô cho mấy con đĩ bị đuổi vì ăn cắp tiền của đĩ, lang thang đói rách xin được việc DLV chửi láo vài câu kiếm cơm thừa canh cặn ha ha

 36. Cuói cùng thì thèng xung kích UKCRAINA củng phải chap nhận từ bỏ tham vọng GIA NHẬP NATO , kakkaakkaka. Đúng là rượu mòi khong uông’, uống ruọu phạt , phải chi đống ý như thé thì làm cho có chien tranh tan hoang đất nuóc nhu thé này. Đúng là thèng HỂ lên làm tong thống cho nên mói ra cơ sự thé này.

  Nuóc xa không cúu đuọc lửa gấn , thèng cha TON TON Lezensky này đần độn quá , nghe lòi tầng bốc của bu MẼO và NATO , cuói cùng thì ten xung kích UKCRAINA chỉ vẩn là tên XUNG KÍCH CÔ ĐƠN chọi vói mot con GẤU NGA khổng lồ và bu MẼO và NATO ngồi dòm , kkakaakkakakkakak.

  Tên HỀ LEzensky lấy sức mạnh của bu MẼO và NATO làm sức mạnh của chính mình . Cuoi cùng thì không thằng nào mang lính tói chết cho dân UKCRAINA mà chính dân UKCRAINA phải chống chọi mọt mình.

  Bu Mẽo và NATO chỉ dám ĐÁNH NGA BẰNG MỒM, giống như đám NGUY COCK TÀN DƯ 3/// giét công và LẬT CỘNG BẰNG MỒM vạy thôi.

  Lezensky phải học thuọc lòng bài hoc lich sữ đó là HẢY ĐI BẰNG ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH truoc’ , tất cả mọi sự giúp đở chỉ là phụ. Đừng bắt chuóc đám NGUY COCK phó cả linh hồn và xác trong tay bu MẼO mà chết có ngày.

  Như thèng NGỤY SAI GÒN củng vì làm tên xung kích cho bu MẼO , cuói cùng kẻ đào mồ chôn NGUY SAI GON chính là bu MẼO.

  Thèng NGỤY KABUL củng y chang như thế. Lảm tên lính xung kich cho bu MẼO tói khi mà làm không xong thì chính bu MẼO sse? phải đào mố chôn thèng NGỤY KABUL để ban giao cho TALIBAN.

  Bài học NGỤY SAI GON ỏ thé kỷ truóc và NGỤY KABUL cách đay chỉ mói 8 tháng vẩn còn y nguyên giá trị ddo’ là : NUÓC XA(BU MỄO) KHONG BAO GIÒ CÚU ĐUỌC LỬA GẦN(NGA). Hảy biét mình là ai , mình mạnh tói mức nào và mình có cái gì.

  PHẢI TỐN TẠI TRUÓC TIÊN, mọi điều khác chỉ là thứ yéu.

  • Địt mẹ tụi VC dân nó ghét như con chó ghẻ, đéo ai thèm nhìn nhận nước VN dù là cùng giòng máu mủ
   Nếu thằng Tầu nó đánh Việt Cộng (tức VN bây giờ) thì ở Hải ngoại vỗ tay hoan hô, tụi Cộng Sản đánh lẫn nhau cho tụi nó chết bớt đi ha ha
   Năm 1979 thằng Tầu nó nện cho thằng CSBV một trận nên thân, người Việt Hải ngoại và trên thế giới chả có ai bênh vực thằng VC vì hai thằng CS đánh lẫn nhau kệ mẹ chúng nó, cho chúng nó chết bớt đi
   Địt mẹ thằng Phét đi đổ bô cho mấy con đĩ bị đuổi vì ăn cắp tiền của đĩ, lang thang đói rách xin được việc DLV chửi láo vài câu kiếm cơm thừa canh cặn ha ha

   • Nói rất hay , cờ vàng hải ngoại vỗ tay cười khi TC đánh VN ( Hay VN đánh TC), bản thân những người như bạn đây thật tuyệt, chửi như hát hay, những năm gian khổ đó cờ vàng sống sung sướng ở thiên đường, kệ mẹ dân Việt trong nước lo chống TC sống chết mặc bay(Chắc chắn trong đó có gia đình và người thân của cờ vàng), mồ mà ông bà tổ tiên còn bỏ được xá gì người dưng.

  • “PHẢI TỐN TẠI TRUÓC TIÊN, mọi điều khác chỉ là thứ yéu”

   Biết khôn thì đừng đu dây nữa . Thấy thằng thầy chùa chó zái Thích Nhất Hạnh không, bi giờ chít rùi hổng ai muốn nhận . Phật cũng cạch, Hồ Chí Minh cũng lắc, vô cửa VNCH là bị quẳng vô vạc dầu ngay tắp lự . Nghe lời thằng Tô Văn Trường, trúc xinh đứng 1 mình dưới sình cũng xinh, tới lúc sinh chuyện, nghe lời thằng Mỹ hóa ra … Đảng mà chết vì nghe lời Mỹ, ai cũng nghĩ chết thế là đáng lắm .

   Thế giới phân cực/cục rùi, đọc lại tư tưởng Hồ Chí Minh dùm cái . Tổ cha tụi bay, có cái tư tưởng Hồ Chí Minh làm bửu bối mà để người khác nhắc hoài

  • Đọc nhá

   Đại sứ Knapper: Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ Việt Nam (phải hiểu ngầm là) THOÁT KHỎI CỘNG SẢN

   Which means …

  • ê Ngụy Khoái hủi , Chúng mày nghỉ chúng mày là ai mà đòi đuọc VC chúng anh chú ý. Chúng mày chỉ là cái đám thất binh bại trận , chúng mày chỉ là đám ăn mày quốc té chu’ng mày chỉ là đám sống vô gia cư va chết vô địa táng. Một cục đất cắm cái dùi 3 sọc củng phải xin phép thì còn cái chó gì nửa mà tự suóng mot cách NGU XUẢN và ĐẦN ĐỘN như thé hả thẻng NGUY KHOÁI HỦI.

   Thằng nào winh’ VC chúng anh thì chỉ có VIET CONG chúng anh mói đủ bản lỉnh để PHANG lại vào mắt chúng nó mà thôi , chúng mày tư cách gì mà đuọc winh’ TÀU , mà cố winh’ thì củng chăng ăn ai. Chúng mày winh’ TÀU trong vòng 30 phút rồi quăng chạy làm mất mẹ nguyen con HOANG SA. Chúng mày là đố ăn hại đái nát , hèn nhát vô song. Thèng BU MẼO mà còn chán ngán chúng mày và loại trừ chúng mày cơ mà.

   Chúng mày thấy VC chúng anh khong hả. 5 thèng to đầu trong cái gọi là LIEN HIEP QUÓC thì VC chúng anh PHANG hết 4 thằng rôi thì còn thằng chó nào mà dám hó hé lăm le VC chúng anh. Néu mà có thèng nào hăm he hó hé thì VC chúng anh PHANG again. WE(VIET CÔNG) will do it again , hiẻu chưa hiẻu chua NGUY COCK, kkakakkkakak.

   Hèn nhát mà còn bon chen, chúng mày nghỉ chúng mày là ai , tuỏi gì hả. Just shut the Fk up., kkakkakakakaka.

   • “chỉ có VIET CONG chúng anh mói đủ bản lỉnh để PHANG lại vào mắt chúng nó mà thôi”

    Not really & definitely not anymore. Ngày xưa đánh Pháp & Mỹ, không có Trung Quốc & Liên Sô đứng sau & cả đứng trước, đừng hòng . Huy Đức kể về phi trường quân sự phải đem qua Trung Quốc . Không có Trung Quốc thì Việt Cộng nhà chú đừng hòng đánh ai . Việt Cộng nhà chú làm nổi khẩu AK, làm nổi tăng, làm nổi đạn khi tới bây giờ làm cái đinh chưa xong ? Làm sao đưa súng đạn Liên Sô tới tay các chú nếu TQ không cho mượn đường ? LS chỉ có cố vấn về kỹ thuật, cố vấn về chiến lược chiến thuật đều là người Trung Quốc, cố vấn riêng cho Hồ Chí Minh, bác sĩ riêng, y tá riêng cũng đều là người Trung Hoa .

    Bây giờ … Nói chi cho thêm buồn . Bộ đội Cụ Hồ làm thơ chửi Cụ Hồ . Tiếng thét từ con tim người cách mạng hoàn toàn tuyệt chủng . Đọc nè “Giờ phía VN người ta còn chửi thằng tướng già Lê văn Cương nói chuyện y như thằng đầu đường xó chợ … thằng già tướng cương này mới là thằng hề mà hề bẩn thủi”. Toàn Đảng toàn dân phò Mỹ bài Trung như Ngụy chính hiệu con cá vàng ngày xưa . Trong khi đó, Ngụy lại học được nhiều bài học đáng quý, ví dụ cần xử đám ăn cơm quốc gia thờ ma các bác như Bảy Lốp, thay vì như đám phản biện bây giờ . Biết đâu biết đâu đấy đám trí thức phản biện ngày nay là Huỳnh Tấn Mẫm của VNCH thời xưa . Tới lúc Đảng kềnh mới lộ ra cả lũ đều mơ về sự trở lại của VNCH

    • khà khà khà, Viet Cộng có TÀU NGA giúp sức . NGỤY COCK SÈ GÒN củng có bu MẼO và 5 nuóc chư hầu theo bu MẼO vào miền NAM vói binh hùng tuóng mạnh phụ họa vói thèng bu MẼO mạnh nhất thế giói , nhưng NGUY SÈ GÒN tieu tùng mà VIET CỘNG chúng anh thì tồn tại cho tói hôm nay và poss ible vài ngàn năm nửa , kakakkakakka.

     Em tháy sự khác biệt giủa VIET CONG chúng anh và NGỤY COCK các em chưa.

     Bạn bè giúp nhau là chuyen bình thuòng , quan trọng là phải biét vận dụng sức cùa mình là chính , bạn bè giúp chỉ là phụ mà thôi.

     Viet Cộng khong như NGUY COCK SÈ GÒN là phó cả LINH HỒN và XÁC cho bu MẼO quyet định mọi thứ , cho nên khi bu MẼO quyet định khai tử NGUY SAI GON thì NGUY COCK khong còn đuòng sông’.

     Nhó nghen các em NGUY COCK TÀN DƯ . Phải đi bằng chính đôi chân cùa mình , tát cả sự giúp đở ben ngoài chỉ là thứ yeu’ mà thôi. Remember that nghe chưa các em.

     • Chỉ nói thế này nhá, Việt Nam mà để tự ên sẽ chẳng bao giờ mon men được tới ngoại ô của chủ nghĩa xã hội . Nếu chủ nghĩa xã hội là Hà Nội, Việt Nam các bác hiện đang ở Cà Mau . 300 năm nữa, các bác mới lò dò vô tới Đồng Nai .

      Trong khi đó …

      Dựa vào sức mình thì phải biết sức mình tới đâu để mà dựa . Chả có cái đek gì thì dựa vào đâu ? Dựa vào mấy thằng khùng như tiến sĩ toán Nguyễn Ngọc Chu ? i mean Đamn!

     • Tư duy các bác chỉ làm công thui, chớ làm lãnh đạo là phú quý giật lùi, vinh quang lộn ngược . Thôi thì mình biết thân biết phận . Vả lại lao động là vinh quang, dù sao mình vẫn còn cơ bắp của chính mình mà tin vào . Cứ để cho người khác làm cố vấn, với sức lực của mình, chắc chắn sẽ đạt tới những chiến thắng huy hoàng như ngày xưa .

      Bây giờ … Thành quả của “Đổi Mới” có con cá sặc gì nói nghe thử ? Một lũ dân & trí thức thoái hóa, phai nhạt lý tưởng, thậm chí phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh ? You Phúc Kđinh xítting me, rite?

  • Tiểu sử cũa TT Ukraine theo Bách khoa toàn thư ( tiếng Việt )
   Zelensky sinh ngày 25 tháng 1 năm 1978 tại Kryvyi Rih, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina (nay là Ukraina), có cha mẹ là người Do Thái.[9][10][11][12][13]
   Cha của ông, Oleksandr Zelensky, là một tiến sĩ khoa học, giáo sư, trưởng khoa tin học và công nghệ thông tin tại Viện Kinh tế Kryvyi Rih.
   Mẹ của ông, Rimma Zelenska, từng làm kỹ sư.[14][15][16]
   Trước khi vào trường ngữ pháp, ông đã sống bốn năm tại Mông Cổ (ở thành phố Erdenet), nơi cha Volodymyr Zelensky làm việc.
   Năm 16 tuổi, ông hoàn thành kỳ thi TOEFL tại Dnipro và nhận được tài trợ để sang Israel du học, nhưng không xuất cảnh vì cha ông (ông Oleksandr Zelensky) không cho phép. Ông được đào tạo về luật tại Viện Kinh tế Kryvyi Rih và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Kyiv. Tuy nhiên, sau này ông không hành nghề luật chuyên nghiệp.[2][9]
   Ông chưa bao giờ làm việc trong chuyên ngành của mình, ngoại trừ hai tháng thực tập.
   Không cần biết chính bản thân mình có bằng cái móng chân của người ta chưa , thế mà thằng cộng con lưu manh ( cha là ma cô , mẹ là đĩ điếm ) , tép riu Ngụy Văn Phét mở miệng thối chê TT Ukraine là ” thằng hề ” .
   Mấy thằng lãnh tụ cộng sản VN xuất thân từ nghèo đói và dốt nát ; chúng sống trong cái bong bóng dối trá và tự ty . Bị tẩy não nên chỉ hiểu biết một chiều và nong cạn nên thường hay chê ” thằng địch ” thậm tệ .

 37. Dưới sự lãnh đạo thiên…TAI của đảng Lừa ta, cả nước Mỹ đang tiến vào vòng SUY THOÁI (Recession). ĐM, những thằng NGU Thích Liếm Đít Lừa đã bỏ phiếu cho thằng ĐẦN ĐỘN. Khi tình trạng thiếu thực phẩm xảy ra, cầu nguyện cho gia đình tụi nó bị chết đói hết.

 38. Đọc Đặng Tiến giả vờ khách quan “mấy ngày Tết Mậu Thân 1968 với những trận đánh, những xử lý tàn bạo mà chúng ta đều biết (tớ thêm) và cảm phục”

  See, bây giờ mà Putin có chôn sống dân Ukraine ở Mariupol, chỉ cần Ukraine được giải phóng, sẽ có 1 lũ đứng lên kêu gọi khép lại quá khứ để cùng xây dựng tương lại cho mà xem

 39. Cuộc chiến Nga xâm lăng Ukraine bằng quân sự phải chấm dứt là điều chắc chắn vì chẳng có cuộc xâm lăng nào mà không tới hồi kết thúc. Đệ Nhất Thế Chiến, Đệ Nhị, chiến tranh Triều Tiên, VN, Iraq, Afghanistan… cũng vậy, phải chấm dứt. Nhưng cuộc chiến xâm lược thì sẽ không kết thúc dễ dàng nếu hai bên không đồng thuận trong đàm phán đâu là ranh giới và đâu là giới hạn để bảo đảm an ninh lợi ích chung.

  Cần phải hiểu chiến tranh xâm lăng khác với chiến tranh xâm lược. Xâm lăng là đem quân đánh chiếm đóng, có tính cách ngắn bởi vũ khí; còn xâm lược có tính các lâu dài, trường kỳ, bởi nhiều hình thức khác như kinh tế, văn hóa, thương mại, ngoại giao, du học, kỹ thuật, v.v. mà nó tiệm tiến xâm lược từng ngày. Như NATO tạo ảnh hưởng, từng bước xâm lược thu nhận những nước tách ra khỏi Liên Xô tiến tới gần biên giới Nga để rồi xảy ra chiến tranh Nga xâm lăng Ukraine ngày nay. Như Tàu vẫn tìm mọi cách xâm lược VN từng ngày và từng giờ từ hàng ngàn năm nay. Giữa hai nước Tàu – Việt đã từng có nhiều cuộc chiến xâm lăng mà gần đây nhất là cuộc chiến xâm lăng biên giới năm 1979, xâm lăng chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

  Thế giới lại phân chia hai cực kể từ cuộc Chiến Tranh Lạnh. Ngoài một số nước còn đi hàng hai vì chưa là nạn nhân trực tiếp, còn lại Mỹ và NATO là một khối và Nga Tàu trở thành một khối như thời Chiến Tranh Lạnh nhưng lần này Tàu thay thế Nga đối đầu với Mỹ. Nga đang cần sự trợ giúp của Tàu. Nhưng Tàu cũng rất cần Nga trong lúc này. Không có Putin thì Tập sẽ không đủ sức chống lại Mỹ. Nên dù cuộc chiến Nga/Ukraine có ra sao thì Tàu cũng đứng về bên Nga để cân bằng với Mỹ và NATO.
  nv

  • Rất chính xác . Putin có thể quên kế hoạch đánh nhanh thắng nhanh của Lê Duẩn, kết tinh của tinh thần cách mạng . Cuộc nổi dậy & tổng tiến công 1968 có thể đã đạt được những tiếng vang đáng kể với thế giới, nhưng cuối cùng, Trường Kỳ Kháng Chiến aka xâm lược chớ hổng phải xâm lăng, bao giờ cũng Nhất Định Thắng Lợi . Là 1 người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tớ tin Putin sẽ nhận ra chân lý không bao giờ thay đổi dù sông có thể cạn, núi có thể mòn này .

   Đúng, và thế giới lại phân cực như thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa . Mọi thứ lại rõ ràng Trắng-Đen, chớ hết nhuôm nhuôm như trí thức nhà mềnh . Hy vọng kỳ này, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản các bác sẽ (lại) đi theo lý tưởng Cộng Sản của Hồ Chí Minh đã lựa chọn cho dân tộc các bác .

   Đảng hổng nên lo lắng lắm về ý dân nhà mềnh . Đảng có chọn bất cứ ai thì chúng nó đều có thể biện hộ cho Đảng được, no matter Trung Quốc hay Đế Quốc Mỹ . Nếu như vậy, cứ chọn bên nào bảo đảm cho sự trường tồn của Đảng như kỳ vọng của trí thức nhà mềnh là tốt nhất .

 40. @Thanh Van Pham
  Ngày nay, cả 3 giới, trí thức xhcn + dư lợn viên + chuyên gia chích đùi đều cùng nhau bảo vệ cái “chính nghĩa” kháng chiến, cùng nhau bảo vệ hình ảnh & tư tưởng Hồ Chí Minh . Hà Sĩ Phu ký vào cái kiến nghị cuồng Đảng cuồng Hồ của trí thức các bác, i see it as Quên Việt Nam đi . Theres no hope cho bất cứ 1 điều gì khả dĩ có thể là coi (cho) được ở Việt Nam .

  Cộng Sản & Hồ Chí Minh không làm được gì, không thể có đất sống ở Việt Nam nếu đa số -nói cho rõ- người dân Việt hổng đi theo, đóng góp sức mình & hy sinh cả thân mình để nuôi dưỡng, phát triển nó, đồng thời tiêu diệt kẻ thù của nó là Mỹ & VNCH. Nó còn tồn tại cho tới ngày hôm nay cũng chính là vì những người đó vẫn còn ủng hộ, vẫn còn thờ phụng các hệ thống giá trị của nó . Nếu hổng có cái thứ dân Cộng Sản đó -đừng có gọi họ là Việt Cộng . Hễ cái gì dính tới “Việt” đều là những thứ đáng phỉ nhổ đ/v họ- thì Hồ Chí Minh cũng chỉ là thằng cha Hán thiệt chết dí ở đâu đó .

  Nói thẳng ra, Hồ Chí Minh có tội 1, tụi nó có tội 10.

 41. Ta có bao giờ như hôm nay?

  Đất nước gì quá nhiều quái thai
  Lãnh đạo toàn là thứ tay sai
  Một thời đại sa đọa bại hoại
  Có bao giờ ta như hôm nay?

  Ngu ngốc theo chủ nghĩa ngoại lai
  Trong tay lũ thái thú nô tài
  Đất nước như một trại súc vật
  Ta có bao giờ như hôm nay?

  Đất nước gì một thằng khôn vặt
  Cắt đất quỳ lạy dâng cho giặc
  Phản quốc hủy diệt cả giống nòi
  Tội đồ thành cha già dân tộc?!

  Hàng ngàn năm trước giống Tiên Rồng
  Đất nước với Hội Nghị Diên Hồng
  “Trước nhục nước nên hòa hay chiến?”
  Quyết chiến!
  Xem cái chết nhẹ tựa lông hồng!

  Ngàn năm sau cái gì cũng lạ
  Tên kẻ thù không dám nói ra
  Hèn hạ nhục nhã chỉ dâng dạ
  Kẻ thù truyền kiếp của nước ta!

  Cả nhân loại ngưỡng mộ cảm phục
  Ukraine một dân tộc can trường
  Thì Việt Nam cúi đầu ô nhục
  Bởi bọn rợ Hồ loài phường tuồng!

  Đất nước tận cùng đáy ̣địa ngục
  Ta có bao giờ như hôm nay?

  Nông Dân Nam Bộ

 42. Đất nước tận cùng đáy ̣địa ngục

  Đất nước gì quá nhiều quái thai
  Lãnh đạo toàn là thứ tay sai
  Một thời đại sa đọa bại hoại
  Có bao giờ ta như hôm nay?

  Ngu ngốc theo chủ nghĩa ngoại lai
  Trong tay lũ thái thú nô tài
  Đất nước như một trại súc vật
  Ta có bao giờ như hôm nay?

  Đất nước gì một thằng khôn vặt
  Cắt đất quỳ lạy dâng cho giặc
  Phản quốc hủy diệt cả giống nòi
  Tội đồ thành cha già dân tộc?!

  Hàng ngàn năm trước giống Tiên Rồng
  Đất nước với Hội Nghị Diên Hồng
  “Trước nhục nước nên hòa hay chiến?”
  Quyết chiến!
  Xem cái chết nhẹ tựa lông hồng!

  Ngàn năm sau cái gì cũng lạ
  Tên kẻ thù không dám nói ra
  Hèn hạ nhục nhã chỉ quỳ lạy
  Kẻ thù truyền kiếp của nước ta!

  Cả nhân loại ngưỡng mộ cảm phục
  Ukraine một dân tộc can trường
  Thì Việt Nam cúi đầu ô nhục
  Bởi bọn rợ Hồ loài phường tuồng!

  Đất nước tận cùng đáy ̣địa ngục
  Hỡi tuổi trẻ yêu nước Việt Nam!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên