VN: hai quan chức bị xem xét kỉ luật vì liên quan Việt Á

6

Đó là chủ tịch thành phố Hà Nội ông Chu Ngọc Anh và bộ trưởng bộ y tế ông Nguyễn Thanh Long. Ông Chu Ngọc Ánh bị xem xét kỉ luật trên cương vị bộ trưởng bộ Khoa Học Công Nghệ, nơi ông nắm giữ cương vị trước khi ông về làm chủ tịch thành phố Hà Nội.

Lý do kỉ luật là vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Từ ngày 28 đến ngày 31-3-2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 13.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ và Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 liên quan đến vụ việc tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, UBKT Trung ương nhận thấy:

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, để một số đơn vị vi phạm quy định của pháp luật Nhà nước trong việc phê duyệt, giao tổ chức thực hiện, ký hợp đồng, đánh giá, nghiệm thu, chuyển giao, quản lý, kiểm tra, giám sát, thanh quyết toán kinh phí thực hiện Đề tài khoa học nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Học viện Quân y; trong truyền thông, xác nhận và đề nghị khen thưởng đối với Học viện Quân y, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cá nhân.

Lãnh đạo Bộ Y tế đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, để một số đồng chí lãnh đạo Bộ và đơn vị vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước trong việc đánh giá chuyên môn, kiểm tra, giám sát; cấp phép, cấp số đăng ký lưu hành; hiệp thương giá và mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Cùng với xem xét kỉ luật 2 bộ trưởng tư lệnh ngành, các cán bộ liên quan cũng bị kỉ luật hoặc khiển trách:

Cảnh cáo: Trung tướng Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy;

Đại tá Nguyễn Tùng Linh, Đảng ủy viên Học viện, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Khoa học Quân sự

Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài chính.

Thiếu tá Lê Trường Minh, Chi ủy viên, Trưởng Ban Hóa dược, Phòng Trang bị, Vật tư, Học viện Quân y.

Đại tá Phạm Nhật Quang, Bí thư Chi bộ Tổng hợp Kế hoạch – Thanh tra, Chánh Thanh tra Học viện.

Đại tá Chu Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Học viện

Trung úy Nguyễn Văn Tâm và Trung úy Nguyễn Thành Trung, Chi bộ Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân y.

– Khai trừ ra khỏi Đảng: Thượng tá Hồ Anh Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự; Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Trang bị, Vật tư, Học viện Quân y.

Trung tướng Đỗ Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng Hoàng Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự, Học viện Quân y.

Việt Á với sự chống lưng của các cơ quan quản lý nhà nước đã nhập test của Trung Quốc về, giả làm test do họ cùng học viện Quân Y nghiên cứu ra. Với chính sách bắt toàn dân test Việt Á và các cơ quan phòng chống dịch đã thu lời nhiều tỉ gây thiệt hại và bức xúc cho người dân.

Tổng hợp theo Tuổi Trẻ

 

6 BÌNH LUẬN

 1. Phải chi mà NGUYEN VAN THẸO xưa kia mà chịu đốt lò như VC chúng anh thì chắc củng còn có thể thoi thóp đuọc vài niên . ChẳNg may NGUYEN VAN THẸO không thể nào nhen nhúm LÒ đuọc vì chính hắn ta là đầu sỏ ĂN CÁP , THAM NHUNG , BUON LẬU, LÍNh MA LINH” KIỂNG. Chẳng nhẻ mà nhen lò lên rồi đốt mình truóc à, kakkakakka. Vì thé cuoi cùng là không có bất cừ thèng tuóng thèng tá nào bị mang ra xử. THẸO cứ ậm ù cho tói ngày phóc chạy luon kkakakkakak.

  Nhó lại lảo linh muc TRAN HUU THANH dòng chúa cúu thé chi đó có 3 bản cao trạng tố cáo NGUYEN VAN THẸO tham nhũng , ăn cáp của công , lính ma lính kiểng. Thẹo cú chịu hong đuọc cho quân cảnh và đám cảnh sát dả chiên PHANG dùi cui vào lưng vào đầu cùa lảo Linh Muc TRAN HUU THANH phọt máu lenh làng. Cuoi cùng thì NGUYEN VAN THẸO củng bịt mồm đuoc tat cả cho tói ngày phóc chạy , hahahhahaha

  CÁi NGU SI và ĐẦN ĐỘN cùa NGUYEN VAN THẸO đó là ăn cắp tham nhũng buon lậu, lính ma linh kiẻng trong thòi chien tranh và tièn của đó là cua bu MẼO cho nên bu MẼO khong thé nào chap nhận cho NGUYEN VAN THEO tiep tục ăn cáp như thé , vì thề BU MẼO quyet định CUT and RUN cho xong GAME, hhahahahhaha.

  • Phét à ! mầy không nghe ông bố Nguyễn Sinh Hùng ( cựu chủ tịch quốc hội ) mầy nói hả ? ( theo báo VC Tiền Phong )
   – ” không tham nhũng thì tiền đâu chạy chức vụ nầy , chức vụ kia …”
   Và ông ta cũng nói :
   – ” Nếu kỸ luật hết thì đâu còn cán bộ để phục vụ ”
   Nghĩa là lũ Ngụy Ba Đình là một bầy sâu như cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang từng than thở :
   – “Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không nhẽ cứ để mãi như vậy, mai kia người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết. Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi. Một bầy sâu là chết cái đất nước này!”
   Cho nên bà phó chủ tịch nước xã nghĩa VN Nguyễn Thị Doan nói :
   -” “Tôi càng đi càng thấy buồn, chúng nó ăn của dân không từ một cái gì”. ( báo Thanh Niên )
   Túm lại cái lò ăn hại Ba Đình sản sinh ra quá nhiều sâu , có đốt thiên thu cũng không hết . Cái thời chiến tranh ( trước 75 ) ở trong Nam làm sao so sánh với đám ma cô Ba đình ngày nay được , đúng không Phét .

  • He he he….

   Phét lại nói…phét.

   “Nhân chứng sống” trong …chăn của CS thú nhận này:

   “Người ta ăn của dân không từ cái gì nữa, từ liều vacxin con con đến tiền chữa bệnh bảo hiểm”.

   Đó là do chính “con mẹ” phó chủ tịch lước Nguyễn Thị Doan – thuộc “thế lực thờ địch” nói đấy, chứ chả phải “thế lực thù địch” nào nói đâu nghe Phét!

   Còn theo “bố mày” thì Việt cộng ăn của dân không từ cái gì, “từ cái bao cao su, đến miếng băng vệ sinh đã qua xử dụng!” đấy…Phét ạ.

   Tội nghiệp Phét!

  • Nó là thánh nịnh chứ, leo cao trèo sâu là nhờ cái thiên tài nịnh bợ. Nhìn mặt nó mà thấy tởm, loại này không thể thân và tin dùng được.

 2. Câu hỏi nhức nhối của bà Bùi Thị Nổi lại văng vẳng bên tai “Đảng có giết Đảng không ?”

  Đảng bây giờ quay qua ăn thịt con của mình, đúng hơn là bà đỡ của những đứa bastard children của Tiến sĩ Nguyễn Quang A . Nên ngừng lại trước khi quá muộn . Dù gì sinh mạng của Đảng, đ/v lũ trí thức nhà mềnh, vưỡn còn rất đáng giá, chắc chắn hơn đứt đất nước .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên