Bọn phản động là ai? Ai chủ trương giết cụ Kình?

10
Tình hình Đồng Tâm hiện nay, vẫn trong vòng phong tỏa. Ảnh Dân Trí

Máu người Đồng Tâm đã đổ. Máu công an “còn đảng còn mình” cũng đã đổ. Câu hỏi là tại sao đảng chọn giải pháp máu đổ?

Như đã biết, người Đồng Tâm rất nhiều lần tuyên bố là họ sẽ bảo vệ đất của họ bằng cứ giá nào, kể cả mạng sống!

Còn đảng tại sao chọn giải pháp “giết công an”, dù công an “là thanh kiếm, là lá chắn của chế độ”, khi tổ chức quy mô để tấn công vào Đồng Tâm?

Có thể vì đảng biết họ sẽ thua về mặt pháp lý nên không dám đối chất công khai với người Đồng Tâm như nhiều lần người Đồng Tâm yêu sách. Còn nếu đưa nội vụ ra tòa xử công khai, dù toà là của đảng, họ cũng thua. Hơn thế nữa, từ trước đến nay đảng luôn luôn “chiến thắng” khi chọn biện pháp giải quyết bằng bạo lực! Điều đó đã được khẳng định trên sách báo đảng, đó là “bạo lực cách mạng!”

Nhưng sau “chiến thắng” thì họ dùng yếu tố thời gian để làm phôi phai nội vụ và từng bước, bằng mọi cách, họ huy động tối đa lực lượng thông tin tuyên truyền nhồi sọ “mưa dầm thấm lâu”. Văn vẻ hơn là kiểu tuyên truyền của Joseph Goebbels thời Hitler.

Trước kia, họ đã thành công với thủ đoạn nầy.

Bây giờ, cho dù là thời đại internet, họ tự tin là vẫn “chiến thắng” được dư luận. Ví dụ như vụ Bauxite gần như đã đi vào quên lãng, họ dẹp tan được sự phản đối của đồng bào 4 tỉnh miền Trung bị thảm họa Formosa… Và, đúng một năm trước đây, họ cho rằng, lại “chiến thắng” dư luận vụ ủi sụp hàng trăm ngôi nhà ở vườn rau Lộc Hưng giữa Sài Gòn, cũng vào dịp cận Tết (!)

Do đó máu đang đổ ở Đồng Tâm. Và, toàn bộ hệ thống truyền thông nhà nước đều dùng một nguồn tin duy nhất của công an cung cấp, đang ra sức định hướng dư luận là họ chỉ trừng trị “bọn xì ke ma tuý, bọn phản động” tại Đồng Tâm. “Xì ke ma túy và phản động” mà hơn 8 ngàn người dân Đồng Tâm ở ngay Thủ đô không hề có phản ứng? Không những thế, khi giết và bắt hết đồng bọn rồi cũng không tỏ ra vui mừng tặng hoa cho chiến sĩ công an(!)

Xin hãy nhìn lại những tấm băng rôn mà “bọn xí ke ma tuý, bọn phản động” Đồng Tâm đã căng ngay từ khởi đầu cuộc chiến gìn giữ đất là gì. Và lập trường đó vẫn giữ nguyên cho đến giờ phút nầy. Đó là người Đồng Tâm “vẫn tin vào đảng, không chống nhà nước…” Vậy mà tấn công và giết họ, tại sao?

Dùng lực lượng hùng hậu với quy mô lớn để tấn công và giết người vẫn tin vào đảng, vẫn tin vào nhà nước thì ai phản động?

Cho nên phải đặt ra câu hỏi là ai đang đứng đàng sau lệnh tấn công nầy?

Ai sử dụng công an và với mục đích gì?

Công an đã chết và chết cho ai?

Câu trả lời thật đơn giản và rõ ràng đang có sẵn. Hãy nhìn xem gia sản quan chức đảng! Hãy nhìn xem con cháu họ đang sống như thế nào? Đến nỗi họ không hề giấu diếm những dinh thự nguy nga tráng lệ trước mắt người dân. Của nổi là thế còn của chìm kể sao cho hết? Và họ đâu có ngu gì cất giấu trong nước?

Tiền của đó từ đâu ra nếu không phải từ phe nhóm lợi ích, từ bọn Tàu cộng hối lộ để mua dần từng phần lãnh thổ thiêng liêng và từng bước tiêu diệt sức đề kháng của dân tộc?

Do đó màn trình diễn ca ngợi “sự hy sinh của các chiến sĩ công an vì dân quên mình…”, “căm thù bọn phản động… Đồng Tâm” sẽ rất, rất ư hoành tráng trong vài ngày sắp tới. Còn kẻ ném đá giấu tay thì ngồi im ăn bát vàng!

Vậy, ai mới là bọn phản động? Xương máu đồng bào đã đổ vì ai, cho ai?

Lực lượng công an vũ trang hãy tự trả lời!

Ai chủ trương giết gia đình cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm?

Tổ chức rất quy mô, lực lượng vũ trang tấn công rất lớn vào xã Đồng Tâm, đã xảy ra vào rạng sáng ngày rằm tháng Chạp, là cận kề ngày Tết cổ truyền thiêng liêng của dân tộc. Tức 4 giờ sáng ngày 9/1/2020, giết cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi ngay tại phòng ngủ của cụ, bằng 4 phát đạn, một phát bắn ngay tim. Hiện con cháu thế hệ thứ hai và thứ ba nhà cụ là con trai và cháu trai còn mất tích, nhiều nghi vấn là đã chết nhưng công an chưa cho biết chi tiết (?)

Ngay sau “chiến thắng” đó thì cả hệ thống thông tin tuyên truyền nhà nước cũng như Lực lượng 47 và toàn bộ dư luận viên hỗ trợ nhau đồng loạt lên án “nhóm phản động” ở Đồng Tâm dù chỉ có một nguồn tin duy nhất do công an cung cấp. Còn báo chí, dù là của đảng, cũng tuyệt đối không được đến Đồng Tâm để đưa tin.

Sau “chiến thắng” đảng và nhà nước đã tổ chức “khen thưởng” ngay 3 công an chết trong vụ đánh úp nầy:

-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký Quyết định “Truy tặng Huy chương chiến công hạng nhất. “Tổ quốc ghi công.

-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “… biểu dương sự hy sinh của 3 chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia và nêu rõ, cần xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật.” và “đòi hỏi lực lượng CAND trong bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội,…” 

-Tướng Lê Văn Cương, (nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an) trong vụ việc này, người dân ở Đồng Tâm nói riêng và cả nước nói chung phải bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe các thế lực lợi dụng chuyện này để xúi giục, kích động.”. 

-Bộ trưởng công an Tô Lâm trực tiếp “đến thăm và động viên” từng gia đình có công an chết.

-TTXVN đưa tin: “Khi khám nghiệm tử thi trên tay của ông Lê Đình Kình cầm giữ quả lựu đạn..”  

Vài dẫn chứng bên trên cho thấy sau khi giết được cụ Lê Đình Kình thì toàn bộ đảng và nhà nước vào cuộc ngay với mục đích trấn an dư luận, đặc biệt là với các lực lượng vũ trang!

Vì họ tiên liệu sau cuộc tấn công đẫm máu nầy, dù có là đảng viên trung thành cũng phải còn sót lại một chút ít lương tri, phải hoang mang, dao động. Đây là điều đảng lo sợ nhất! Vì thế công trạng của cả 3 là “liệt sĩ” được “Tổ quốc ghi công” (!)

Thực chất cũng là để răn đe nội bộ, không được dao động “cả nước nói chung phải bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe các thế lực lợi dụng chuyện này để xúi giục, kích động.”

Vấn đề còn lại là người dân cả nước đã thức tỉnh chưa? Còn giữ được bình tĩnh nữa hay không? Vì việc đảng cướp đất không còn là những con chữ mơ hồ mà đã cụ thể rõ ràng, trần trụi như những con số!

(12/1/2020)

Kông Kông

10 BÌNH LUẬN

  • Đất của thằng Kình

   do nó cướp mà có.
   Giống như thằng Cù Huy Cận
   cướp
   nhà của dân giửa Hà Nội.

   • Cù Huy Hà Vũ có cướp của của ai không
    sao bị ở tù?
    Và vừa qua Mỹ thì tiền ở đâu mà mua nhà đẹp
    ngon lành ?

 1. Theo thuyết âm mưu của tôi thì cuộc khủng bố Đồng Tâm này do chính quyền vẹm nhận lệnh từ Trung cộng và phải thi hành ngay nên vẹm không có nhiều thời gian để tính toán.
  Việc này dẫn đến sự ăn nói lung tung, càn rỡ của giới chóp bu họ vẹm.

  Nhưng phần chính là chúng ta thấy rõ vẹm không vì sợ dư luận mà ngừng tay. Vẹm vẫn tiếp tục bằng cách phong tỏa tài khoản phúng điếu, áp lực buộc youtube, facebook gỡ bài….
  Rõ ràng Trung cộng lệnh cho vẹm phải cứng rắn đến cùng để Trung cộng xem kết quả. Còn hậu quả thì thằng con hoang đảng đĩ họ vẹm gánh chịu.

 2. Nhiều nghi vấn từ phía người dân :

  1/14/20- BBC: Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết chi tiết về nguyên nhân ba cảnh sát thiệt mạng. Ông nói trong ‘truy đuổi các đối tượng chạy thì ngã xuống giếng trời giữa hai gian nhà, sâu khoảng 4 m. Và ‘Khi thấy lực lượng ngã xuống hố thì các đối tượng đổ xăng phóng hỏa”.

  Dư luận đặt câu hỏi là cái giếng trời bé tí, làm sao ba người có thể cùng ngã xuống một lúc? Nếu các chiến sỹ nhảy qua giếng trời này để trèo vào cửa sổ của nhà liền kề, thì cửa số đó cũng không rộng đủ để ba người trèo và nhảy qua một lúc. Nếu từng người nhảy, thì người trước rơi, không lẽ người sau không biết để tránh?

  Facebooker Nga Thi Bich Nguyen “ Theo lời của bộ công an, ba công an truy đuổi “tội phạm” và rơi lọt xuống cái giếng trời nhà cụ Kình, bị “tội phạm” đổ xăng xuống đốt. Trong tổ công tác gồm ba công an trong đó có một thuộc lính cứu hỏa . Ngoài trang phục quần áo lính cứu hỏa nhất thiết phải có đeo bình cứu hỏa thì mới làm nhiệm vụ của anh được. Vậy, khi bị đổ xăng phóng hỏa thì bình cứu hỏa của anh đâu mà không tự dập lửa cứu mình và đồng đội? Nếu anh chết khi vừa ngã xuống hố thì hai đồng chí còn lại sao không lấy bình cứu hỏa của anh để dập lửa? “.

  Theo truyền thông nhà nước, ông Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, cho hay lực lượng của Bộ này vào Đồng Tâm không phải để đi ‘tuần tra’ mà là để ‘lập chốt an ninh ở cổng thôn Hoành” nhằm ‘bảo vệ công trình từ xa’. Ông này cũng cho biết ‘qua trinh sát’, biết được nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình có ý đồ khủng bố, đe dọa giết cán bộ xã, có kế hoạch bắt cóc người già, trẻ em.

  Thế nhưng lời khai của nhóm Đồng thuận do Đài truyền hình Việt Nam phát đi không có chi tiết nào liên quan đến ý đồ khủng bố như trên.

  Còn nhiều thông tin khác mà dư luận trên mạng xã hội cho rằng Bộ Công an chưa làm rõ, như ông Lê Đình Kình bị bắn chết ở đâu? Trong nhà ông hay ở đồng Sênh – nơi quân đội đang xây tường rào và bị ‘tấn công”? Ông chết trước hay sau khi ba cảnh sát bị tưới xăng?

  Dư luận cũng tìm ra là ảnh chụp tang vật là 7 quả lựu đạn nhưng tướng Quang lại nói thu giữ tổng cộng 8 quả. Thế một quả nữa đâu?

  v…v…

 3. 1/14/2020- BBC: Cả đoạn video dưới đây không có câu nào như phóng sự VTV cho rằng ông Kình đã “không ngần ngại tuyên bố sẽ giết người”. Các kết luận của Bộ Công an, được truyền thông nhà nước loan tải, chỉ được đưa ra sau vụ đụng độ khiến bốn người thiệt mạng .

  Video đưa lên mạng xã hội cho thấy ông Lê Đình Kình kêu gọi dân làng sẵn sàng chiến đấu tới cùng để bảo vệ đất. Trong video đưa lên Facebook, ông Kình nói:

  “Đất Video Đồng Sênh là đất nông nghiệp của mình. Chúng ta phải quyết giữ cho đến cùng. Nếu kẻ nào cố tình xâm phạm, lươn lẹo mà cướp mảnh đất này thì chúng ta phải kiên quyết sẵn sàng chiến đấu mặc dù có thể chúng ta phải đầu rơi máu chảy.

  “Theo thông báo ngày 25 này Quân chủng Phòng không Không quân sẽ tiến hành xây dựng trên 47,36 hecta, đất này chúng ta đã bàn giao cho quốc phòng, mặc dù đã qui hoạch treo cho tới nay là 39 năm.
  “Và vì chúng ta là người dân sống có trình độ và có văn hóa nên chúng ta vẫn tôn trọng cái đó. Nếu họ cứ xây trên 47,36 hecta thì chúng ta đồng tình ủng hộ và giúp đỡ họ. Còn nếu họ nhích ra bên ngoài cái 47,36 hecta đó, mặc dù chỉ 1 mét vuông, thì chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất của chúng ta.

  “59 hecta của chúng ta to thật nhưng danh dự danh sự phẩm chất con người của xã Đồng Tâm là quê hương anh hùng thì cái danh dự đó còn lớn hơn. Và chúng ta phải bảo vệ đến cùng,” ông Kình nói trước khi hỏi “Bà con có đồng ‎ý không và nhận tiếng đáp cổ vũ ông nhiệt tình.

  Tuy thế, cả đoạn video không có câu nào như phóng sự VTV cho rằng ông Kình đã “không ngần ngại tuyên bố sẽ giết người”.

 4. ( Trích ) Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Lên Tiếng Về Vụ Đàn Áp Tại Đồng Tâm
  Hội Đồng Liên Tôn VN

  Chúng tôi, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam long trọng và khẩn thiết lên tiếng:
  1- Cực lực lên án và phản đối chính sách độc tài, toàn trị, tham nhũng của nhà cầm quyền CSVN.
  2- Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam thành lập một ủy ban độc lập điều tra vụ Đồng Tâm, các vụ chiếm đất như Lộc Hưng, Văn Giang, Dương Nội…, các vụ án oan sai và hoàn trả các Cơ sở Tôn giáo bị chiếm đoạt trên khắp nước Việt Nam.
  3- Kêu gọi toàn dân Việt Nam đòi CSVN phải từ bỏ chính sách độc tài, tôn trọng tự do tôn giáo và tín ngưỡng, chấp nhận một thể chế tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam.
  4- Thỉnh cầu quốc tế can thiệp buộc đảng CSVN phải tôn trọng nhân quyền và tuân thủ luật pháp quốc tế; Đề nghị Liên Hiệp Quốc cử phái đoàn điều tra các vụ đàn áp tại Việt Nam trong đó có vụ Đồng Tâm.

  Trân trọng,
  Làm tại Việt Nam, ngày 12 Tháng 1 năm 2020

 5. Đồng Tâm, Chỉ là sự kiện nhỏ (với đảng cs/VN) so với Quỳnh Lưu khởi nghỉa ) 02/11/1956.
  Bao lâu đảng cs VN còn độc quyền cai trị, luật đất đai khai sinh từ 1945 vẫn tồn tại, và tình
  trạng cướp đất vẫn còn tiếp diển.

 6. ” Bọn phản động là ai ? Ai chủ trương giết cụ Kình ?”. Đàn anh TG hỏi thế là hỏi diễn đàn này hay là hỏi csVietnam ?
  Nhưng xin phép mượn lời của TG Nguyễn thị Cỏ May để trả lời:
  “… Nhưng đảng và Nhà nước hà nội trước sau vẫn không hề nói những chống đối là đối lập mà chỉ coi đó là những thế lực thù địch . Với cộng sản không thể có đối lập . CHỈ CÓ TA VÀ KHÔNG PHẢI TA LÀ ĐỊCH. MÀ ĐỊCH THÌ PHẢI BỊ TIÊU DIỆT….”
  ( Trich ĐỐI LẬP TRÊN MẠNG HAY THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, Tác giả NGUYỄN THỊ CỎ MAY)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên