Việt Nam đươc tặng Vaccine

11
Ảnh minh hoạ, nguồn Getty images
Mỹ đã tặng Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna. Đây là một phần trong số 80 triệu liều vắc xin ngừa Covid do TT Mỹ, ông Biden cam kết trao tặng cho các quốc gia khó khăn thông qua chương trình COVAX.
Số lượng vắc xin trên đã được chuyển đến sân bay Nội Bài.
Người Mỹ cũng đã giúp Việt Nam hơn 13 triệu USD trong cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.
Tính đến nay, ngoài 2 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ trao tặng, Việt Nam còn nhận được 1,4 triệu liều của Nhật Bản tặng, 2000 liều vắc xin Sputnik V của Nga, 500000 liều Vero-Cell của Sinopharm do Trung Quốc viện trợ và một số lượng lớn vắc xin AstraZeneca ( trong số 4,4 triệu liều) từ chương trình COVAX.
Việt Nam cũng đã đặt mua 31 triệu liều vắc xin Pfizer để có thể tiến hành tiêm chủng ngừa Covid cho người dân.
Ông Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết Việt Nam đã đóng góp 500000 USD cho Chương trình COVAX.
Trong “cuộc chiến” chống đại dịch, khó khăn lớn nhất của chính phủ Việt Nam là làm sao có được nguồn cung vắc xin lớn và kịp thời. Đây không chỉ là vấn đề nan giải của chỉ riêng Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia khác. Do đó, việc “vận động hành lang” và xử dụng tốt các mối quan hệ ngoại giao có thể sẽ giúp Việt Nam mua được các loại vắc xin cần thiết.
Chứ cái kiểu “hợp tác vắc xin” hay kêu gọi “chuyển giao công nghệ” như những gì chính phủ Việt Nam đang làm sẽ khó có được kết quả khả quan.
Chưa kể, để có những chính sách hợp lý và khoa học nhất trong việc phân bổ, tiêm chủng vắc xin cho những người cần nhất, Việt Nam cần phải minh bạch và phải loại bỏ dứt khoát những trò ưu ái nhau qua công văn hay ưu tiên cho những đối tượng thân chính quyền.
Các quyết định giãn cách, phong tỏa xã hội một cách gay gắt, cần đi kèm với những chính sách trợ giúp cụ thể người dân trong bối cảnh suy thoái kinh tế không tránh khỏi tại Việt Nam.
Tâm điểm trong cơn đại dịch là bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, vì thế người dân cần phải là trọng điểm trong mọi chính sách, quyết định hay chỉ thị của chính quyền. Chạy theo những thành tích chống dịch hay tự hào về những con số, biểu đồ nhưng bỏ mặc đời sống và sức khỏe của người dân là những sai lầm không thể nào chấp nhận được.
Sự thật phũ phàng trong cái gọi là “chiến tích phòng chống dịch” của Việt Nam khi tỷ lệ tiêm chủng vắc xin chỉ đạt khoảng 4% dân số.
Sau giai đoạn nổ “lòng trời lở đất”, giờ có lẽ Việt Nam cần trở về với hiện thực của một quốc gia chậm tiến ( về cơ sở hạ tầng y tế, về khoa học kỹ thuật, về kinh tế,…) và cần sự trợ giúp thiết thực của thế giới trong việc phòng chống Covid-19.
Lâm Bình Duy Nhiên

11 BÌNH LUẬN

 1. Đồ cái thứ quân mắc dịch!

  Ngày 30 tháng Tư là ngày mà cả triệu người nhà tan cửa nát , chết chóc tan thương, mở đầu cho mấy thập niên tội tù ly hương, cả dân tộc chìm trong ngu dốt nghèo khổ nhục nhã kể từ dạo ấy, ấy vậy mà hơn 40 năm nay, các công dân xã hội chủ nghĩa cứ đến ngày này là nhào ra đường ăn nhậu ăn mừng, nhộn nhịp đông nghẹt khắp nơi, các bãi tắm biển như ở Vũng Tàu chẳng hạn, cứ gọi là đông như kiến!

  Ăn ở khốn nạn thất đức vô tri mấy chục năm như vậy, nên bây giờ có lẽ bị quả báo. Dịch Covid 19 sau ngày 30 tháng Tư năm nay, bùng phát kinh khiếp khắp các tỉnh thành, không còn có thể dập tắt lây le như mấy đợt dịch kỳ trước được nữa!

  Trước và sau năm 1975, đồng bào ta cứ thường bảo dân cộng sản là cái thứ quân mắc dịch, nay xem ra đã thành hiện thực!

  Tính cho đến ngày 27 tháng Tư thì tổng số ca nhiễm Covid chỉ khoảng có 6 ca mới mỗi ngày, thế nhưng vừa qua 30 tháng Tư thì vùng lên trung bình trên 60 ca nhiễm mỗi ngày. Chỉ đến 15 tháng Năm thôi , tức là sau hai tuần ăn mừng cái việc các công dân Việt Nam Cộng Hòa bị nhà tan cửa nát, thì tổng số ca nhiễm Covid đã vượt qua trên một ngàn, bình quân trên hai trăm ca mới mổi ngày. Và thời gian gần đây, thì cứ mỗi ngày có thêm trên bốn trăm ca nhiễm mới. Công dân xã hội chủ nghĩa Việt Nam thi đua nhau mà mắc dịch cứ gọi là nườm nượp. Từ đó, đợt dịch Covid 19 kỳ này còn được dân gọi có tên là đợt dịch 30 tháng Tư hay một số báo chí gọi là đợt dịch 27 tháng Tư. Ai bảo ông trời không có mắt?! Dịch bùng phát hồi nào không bùng phát mà đợi ngay ngày 30 tháng tư bùng phát mới là ngộ ! Cho đến hôm 6/16/2021 thì tổng số ca nhiễm đã vọt qua 11000 ca, chỉ trong 45 ngày kể tư ngày 30 tháng Tư. Mấy ngày trước đó, bình quân trên 300 ca nhiễm mới mổi ngày.

  Đảng Cộng sản Việt Nam cả năm trời được báo chí thiên tả trên thế giới bơm lên đến tận chân mây, nào là đã sáng suốt lãnh đạo nhân dân phòng dịch tốt hơn nhiều quốc gia khác, thật là khiến đề cho năm chây toàn cầu học hỏi. Thế là nay lòi mặt chuột, tịt ngòi. Mới tuần vừa rồi còn bị báo chí chỉ trích là lòi cái tật ăn xin nhục nhã, nài nĩ kiếm tiền mua vaccine.

  Hơn nữa đảng viên đày tớ nhân dân, giàu quá trời, ai cũng có cả tỷ đô la trong nhà băng, phải vì dân trên tinh thần cách mạng xã hội chủ nghĩa giai cấp công nông gì gì đó, mà lấy hết tiền ra mà mua vaccine đi chứ? Đâu lại xin xỏ mặt dày như thế?

  Bây giờ tổ trưởng tổ dân phố đi đến từng nhà người dân xin đóng, hay đúng là là bắt đóng “quỹ vaccine” . Dân nó la ó quá trời: “Đảng viên toàn là tỷ phú không à, vậy mà lúc mua vaccine thì lại bắt dân è cổ ra đóng là sao? Bà Ngân, ông Trọng, anh Nhật Vượng, anh Thành con Lê Duẫn, cùng toàn thể giới quý tộc đỏ lè Mác-Lê, người nào cũng đeo đồng hồ Thụy sĩ, mấy chục ngàn đô-la, nhà ở bạc triệu, tiền tỷ trong nhà băng, vậy bây giờ trốn đâu hết rồi?

  Ngoài ra, tượng Hồ tượng nào tượng nấy đáng giá cả ngàn tỷ, bây giờ có thể nào thế chấp tượng Hồ lấy tiền trước mắt để mua vaccine được không?

  Tuy nhiên cái vấn để quả báo vì sống vô tri vui mừng trên nổi đau mất nước của dân tộc Việt Nam Công Hòa bấy lâu nay nó không dừng lại ở chổ có nhiều người bị nhiễm bệnh Covid ngày một tăng mà còn có vấn đề số người bị đói, đang có thể tiền ăn ngày ba buổi giảm xuống còn ăn một buổi rưởi đang gi tăng khắp các tỉnh thành.

  Có đói thì mới thấy được hiểu được nổi khổ của dân Việt Nam Cộng Hòa bị mất nước về tay cộng sản năm 1975, nhà cửa tài sản bị cướp bởi cộng sản, ra đường mà ở, người thân bị bắt bỏ tù, để dành từng hột gạo mà mà đi thăm nuôi người thân. Ăn mừng cái ngày dân cờ Vàng nó đói khổ mất nước mấy chục năm nay thì bây giờ ráng mà chịu đi, ai biểu nghe lời đảng cộng sản dụ dỗ rồi bây giờ bị quả báo?!

  Đảng cũng biết dân đói nên bắt đầu xin xỏ người dân cờ Vàng ở Hải ngoại gởi tiền về, nhất là nghe nói đâu bên Mỹ người ta cho tiền dân dể sống qua mùa dịch, có khi 1200 đô, có khi 600 đô, vân vân.

  Có vẻ như dân cờ Vàng dạo này khôn ra, biết dân xã hội chủ nghĩa trong nước coi mình như cái máy rút tiền ATM ngu xuẩn , dể dụ dể lừa ; chửi mình là Ngụy là chó tay sai ra rã mổi ngày, nên cũng đã ngần ngại bớt gởi tiền . Đâu ai ngu dại gì nữa mà gởi tiền cho cái quân mắc dịch ăn mừng ngày 30 tháng Tư ?

  Có một số người thân bị nhiễm phèn xã hội chủ nghĩa nhưng lại có phước có thân nhân là dân cờ Vàng bên Mỹ thì cũng có thể nhận được đôi ba trăm đô , nhưng mà thời thế bây giờ khác, dịch bệnh đói kém nơi nơi, mần ăn buôn bán gì cũng không được, đôi ba trăm đô ngáp ngáp rồi cũng đói mà thôi.

  Nhiều hộ gia đình nhận tiền dân cờ Vàng bấy lâu nay, mua nhà mua cửa cho mướn, sống ngon lành, ngày 30 tháng Tư ăn nhậu thoải mái, nhận tiền người thân nhân nhân cơ Vàng để sống sung sướng mà lại đi ăn mừng ngày 30 tháng Tư cùng với đảng, ngày đất nước tan hoang vì cộng sản, thì đúng là chó đẻ hết chổ nói, nay cũng đói, bởi hàng quán đóng cửa bỏ chạy hế, dâu có ai mà trả tiền mướn nhà được nữa. Quả báo mà, đâu chừa một ai!

  Đảng ta thấy thế bèn chơi chiêu tung ra một chiến dịch dùng các thành phần bị khiển từ xa của Mặt trận Tổ quốc, kêu gọi giúp trẻ em đói kém ở Việt Nam, đăng hình đăng ảnh dàn dựng kỹ lưởng cọi tội lắm, trẻ em rách rưới xác sơ ….

  Nghe đâu dân cờ Vàng bên Mỹ nhìn hình xong, nói, ”đảng viên giàu quá mà, nhào vào nhà chúng cướp lấy thóc lấy tiền mà sống mà ăn”!

  Đảng vẫn còn tích cực hô hào khôn khéo từ xa, thông qua nhiều anh nhiều bà tuy là cờ Vàng nhưng cài cấm nằm vùng. Dân cờ Vàng ở Mỹ ngày càng khó bị đảng dụ, Thôi, chửi bọn dân cờ Vàng là Ngụy tệ như chó, khinh bọn Ngụy như chó, nhạo báng bọn Ngụy là tay sai, thì nay bị dịch của đảng Mao truyền qua, ráng mà tự lo đi chứ ! Lừa được dân cờ Vàng mấy mươi năm rồi, chẳng lẽ còn lừa được mãi hay sao?!

  Vậy thì đảng đành xin xỏ lòng hảo tâm của chính phủ Mỹ để có vaccine đem về chích cho dân chứ đảng mắc mớ gì phải bỏ tiền túi đảng viên ra mua vaccine đem về cứu dân ?! , ” Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời cộng sản mà thương dân lành” – Chân lý đó không bao giờ thay đổi!

  Nếu là như vậy thì tình hình “ba toàn”, có nghĩa là ” bệnh toàn vùng, cách ly toàn thành, đói toàn diện “, trời sẽ cho kéo dài

  Vaccine của Mỹ để cứu dân về nhiều hay ít thì là do lòng hảo tâm của một dân tộc đã hy sinh 58 ngàn người để đảm bảo chủ nghĩa cộng sản không thể hiện diện tại Việt Nam. Sự đảm bảo đó bị thất bại năm 1975, nhưng sự hy sinh đó của 58 ngàn quân Hoa Kỳ vẫn để lại một giá trị ngàn thu cho Tư do của nhân loại , cho tình nghĩa đồng minh với một dân tộc Việt Nam Cộng Hòa không cộng sản.

  Và những ai ăn mừng chiến thắng của cộng sản sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 suốt 40 năm qua, không xứng đáng nhận lòng hảo tâm của một đất nước đã hy sinh 58 ngàn con em mình chống lại chủ nghĩa cộng sản!

  Nguyễn Trọng Dân

 2. Vào khoảng giữa năm 2019, lúc đó dịch mới vừa chớm ở VN (và thế giới). thế mà bon Việt cộng đã nổ banh lăng bác rằng VN đã sản xuất được “Kit sét nghiệm hiệu quả 100%” mà chỉ mất có 5 (năm) phút, trong khi của Nhật là phải từ 4 đến 24 tiếng đồng hồ….Không những thế, mấy con bò đỏ còn khoe là VN sẽ xuất khẩu “kit” đi khắp thế giới.

  Nay thì bọn phét lác chúng nó lại cho nổ thêm một quả bom ngay giữa Ba Đình rằng VN đang thử nghiệm thành công loại vác xin mà hiệu quả 100. (he he he mà phải 100%…mới chịu!)

  Cuối cùng thì trong khi chờ đợi “vác xin ma ze in VN hiệu quả 100%” thì đảng và nhà nước ta cứ tạm thời dùng loại “vác (gáo đi) xin” của các thế lực thù địch ….dù hiểu quả chỉ từ 90 đến tối đa là 97% mà thôi.

  Rõ khổ, cả thế giới chờ dài cổ để có “kit xét nghiệm và vác xin ma ze in VN hiệu quả 100%” mãi mà đờ éo thấy đâu.

  Lẽ ra, mọi đảng viên đảng CSVN – từ thằng đã chết đến thằng còn sống – phải thêm chữ Phét sau cả họ lẫn tên cho đúng với bản chất nhà Phét của chúng nó….ví dụ :

  Hồ Chí Minh Phét, Lê Duẫn Phét, Trường chinh Phét, đỗ Mười Phét, …nguyễn Phú Trọng Phét, Nguyễn Xuân Phúc Phét, Nguyễn Thị Kim Ngân Phét, Phạm Minh Chính Phét, v.v…..

  Sư tổ Hồ chí Phét trồng 100 năm ra toàn một lũ Phét.

 3. Tội nghiệp VC bây giờ phải nịnh bợ cả Tầu lẫn Mỹ, nịnh Mỹ thì kiếm được tí cơm thừa canh cặn, nhưng nịnh Tầu vẫn bị nó đập vỡ mặt, tội nghiệp già Hồ bú cặc cho Mao bao nhiêu năm mà nó vẫn đập
  Năm 1979 nó đập cho tơi tả tại biên giới Việt Hoa, bây giờ nó đâm chìm tầu đánh cá, mà vẫn phải gọi là tầu lạ đéo dám gọi nó là tầu Trung Cộng
  Nó hống hách, cha chú mà vẫn phải nịnh nó
  Thằng Phét quen thói nịnh bợ VC nay cũng nịnh bợ Tầu phù nhưng nó coi là cái đéo gì, Phét chỉ là cặn bã xã hội, trộm cắp, đâm cha chém chú ai coi ra gì

 4. Phét khôn lắm, ra mặt ca tụng VC để hy vọng nó cho vào đảng, nhưng VC chỉ cho vào đảng bần cố nông ba đời chứ không cho thằng ăn trộm ăn cắp như Phét
  Phét chuyên nghề chôm chĩa chợ Cầu Muối VC đã quá rành
  Phét nói Mỹ cưng và nịnh VC, ngu như con bò, Mỹ nó thí cho tí cơm thừa canh cặn chứ việc gì phải lấy lòng VC
  Đúng là thứ ngu ba đời từ Hồ Chí Minh bú cặc đến nay

 5. Thằng Phét ngu như con bò, nó thừa hưởng cái ngu từ thằng già Hồ bú cặc, một lũ ngu xuẩn bú cặc cứ tưởng bở, cứ tưởng Mỹ lấy lòng Việt Cộng.
  Mỹ dư thừa Vaccine nay đem giúp các nước khác một phần vì nhân đạo, một phần vì muốn chấm dứt đại dịch toàn thế giới
  VC khôn đáo để, chịu khó kiếm cơm thừa canh cặn của Mỹ, chống Tầu mà đéo dám ra mặt, nhờ Mỹ chống dùm, Mỹ nó thừa hơi đi làm chuyện ruồi bu
  Nó thuê cảng Cam Ranh làm đéo gì, nó thiếu gì căn cứ tại đông Nam Á, thằng Phét theo gương bác Hồ bú cặc, nước ta rừng vàng biển bạc
  Nhưng rút cục thì Phét cũng đéo phải VC, ráng chửi miền Nam VN để hy vọng VC cho vào đảng mà đéo được mới đau

 6. Tại sao Mẽo vuốt ve, cưng nựng Việt+, sẽ còn vuiốt ve nhiều hơn nữa và biếu thêm hàng thúng carrot (nhưng không dám thò cái gậy như chính sách của đế quốc Mỹ đã từng làm với tất cả các nước trên thế giới kể cả với bọn VNCH) vì Mẽo muốn thuê cảng Cam-ranh và xúi Việt+ đương đầu với Trung+.
  Lãnh đạo Việt+ cũng như Trung+ ai cũng thuộc lòng Binh pháp Tôn Tử, cái cách mà Mẽo cưng nựng, xúi bẩy đã viết trong binh pháp là kế “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng chời” chỉ có ton ton Bị Đần -(lão già khú đế, nói trước quên sau, đi đâu vấp chân ngã đấy, kẻ luôn luôn tìm mọi cách làm giàu cho gia tộc. Y đang dứng ra mối lái vụ bán tranh cho thằng con mất nết Hunter Biden sắp tới mà Nhà Trắng Toát đang thanh minh) – là đếch biết mà thôi.
  Tiền đóng thuế của người lao động Mẽo (trong đó có con cháu bọn HO và con cháu cựu binh lính sĩ quan VNCH) sẽ được Bị Đần biếu không cho Việt+ còn dài dài, Việt+ vừa được ăn vừa cười thầm vì dân Mẽo bị ton ton Bị Đần ném tiền qua biển Đông cho bọn Việt+ xài sả láng>
  Ngu từ thằng chóp bu thì dân đen chỉ có giương mắt ếch mà nhìn thôi.
  Ha ha ha….

  • Thằng con cháu mất dạy ba đời cọng sản HCM đội quần 10.000 DLV AK47 nghe mẹ VN chính thống cả Quốc gia lẫn Cọng Sản dạy dỗ cho biết khôn nghen Nguỵ Phét .

   Mẹ nay cũng hơn trăm tuổi phải nhờ con cháu lên nét lôi đầu mấy thằng mất dạy ba đời CS miền Bắc ra chưởi cho đỡ ân hận vì phải bảo bọc nuôi nấng che chở bom đạn cho bọn con cháu tập kết trong chiến tranh .

   Hết chiến tranh tưởng yên bình nhưng bọn CS mất dạy lại trở mặt lưu manh cướp cả đất của con cháu tao ra đi tập kết , nhốt cả con cháu tao sót lại miền nam . Thì tầm cỡ Nguỵ Phét như ngươi có ngày cũng không toàn mạng .

   Tao đã nuôi những thằng Tỉnh Uỷ như Tám Hiền ơi Phan Thiết , thằng Trần Suyền ở Phú yên . Thế mà sau bảy lăm gặp tao chưởi một lần là tụi nó trốn biệt tích .

   Hạt gạo của tụi vượt biên , chiết quần bò của tụi vượt biên , đồng tiền đô của tụi nó ở Hải ngoại gởi về đã nuôi sống con ở thời thơ ấu đấy Nguỵ Phét . Nên con phải nhớ ơn tụi nó suốt đời .

   Đừng học theo cái thói mất dạy của Hồ Râu cuối cùng cũng phơi thây khô xác rữa nằm chình ình giũa Ba Đình giờ chẳng ai chôn .

   Ngày xưa tụi CS sản mày nói Nguỵ Sè Gòn bám chân đế quốc , bây giờ đám Trọng Lú đang bám cu đế quốc đấy , con có thấy không .

   Đã bám cu đế quốc Mỹ thì ráng bám cho chặt . Bằng không lỏng tay nó cấm vận , cấm việt kiều gởi tiền đô về như thằng cu ba thì bà cháu mình lại nhăn răng chết đói !

   Bà biết mày là con cháu mất dạy ba đời CS Hồ tặc . Nhưng mất dạy cũng có chừng mực thôi nếu không cũng sẽ gióng mấy con cháu bà tập kết chết không nhắm mắt

   • Đúng là con rùa dụt cổ, chả dám thò đầu ra vì sao? Đàn ông nào mà chả có “quy đầu” (đầu rùa) nhưng phải giấu trong quần, không thể thò lõ, vung vẩy khi ra đường được.
    Con rùa dụt cổ kia, chẳng bao giờ dám thò đầu ra, hễ thò ra sẽ bị:
    1-Đàn bà nó túm lấy đầu mi nó nhét vào hĩm nó.
    2-Đàn ông nó thấy ngứa mắt vì làm mất mặt phái mạnh nó chặt đầu liền.
    Con rùa dụt cổ,
    Con rùa dụt cổ,
    Đừng dại thò ra,
    Người đời cắt đấy!
    Tổ cha con rùa dụt cổ.

 7. Khi hàng tỉ người trên thế giới dồn tâm trí về Vũ Hán mong rằng tìm được chút ít manh mối về sự phát tán đại dịch covicd19 dể ngăn chận đề phòng thì Trung cộng đã làm khó khăn trễ nãi .

  Đây là hành động mất dạy láu cá của bọn cọng sản khi chúng muốn bảo mật cái đại dịch gây khổ đau cho nhân loại vì chúng muốn trục lợi trên cái khổ đau chết chóc này .

  Chính điều này dẫn đến sự nghi ngờ của thế giới về một TQ cố ý hay vô ý phát tán dịch bệnh vì TQ xem vũ Hán như một bảo bối cá nhân để nghiên cứu nhằm vào much đích chính trị hay ưu thế chiến tranh sinh học .

  Những loại thuốc chống và phòng covicd đều được Trung cộng công bố khoe khoang trước tiên . như ký ninh để điều trị bệnh như cựu Tổng Thống Trump sau khi gặp Tập đã vội vàng công bố với nhân dân Mỹ hay vero cell để chủng ngừa viện trợ cho thế giới tại Nam Dương .

  Kết quả trước mắt cả ký ninh , vero cell lẫn phương cách khoanh vùng cách ly của Trung Cộng tại Indonesia , Ấn độ và Việt Nam xem ra hoàn toàn thất bại trước biến thể Covicd Delta Ấn độ !

  Như vậy nếu TQ dùng covicd 19 để chơi dao giờ đây TQ phải đối diện “ chơi dao có ngày đứt tay “ . Rõ ràng TQ đang phải đối diện với cái chết đen của Ấn Covicd , Trung Quốc sẽ như Ấn chứ không trốn chạy vào đâu được nếu Mỹ không phổ biến các công thức chế tạo vacin hữu hiệu .

  Nga đang đối diện với tử thần covicd Ấn biến thể , Trung Quốc sẽ là nước tiếp theo . Riêng VN ta đang lạy ông con ở bụi này khóc than vì covicd , lầm lỡ tin tưởng vào phương cách chống covicd của TQ tưởng đã chắc ăn 100% .

  Nếu Mỹ không nhân đạo thì các em kỳ này chắc chết . Biết không bọn con cháu Hồ mất dạy ba đời !

  • Chuyện mà MẼO vuốt ve VC chúng anh thì tứ lâu rồi , mấy chục năm rồi chứ đau phải chinh phũ MẼO mới bưng bô VC chúng anh đâu. Đề anh trưng ra tiến trính mà chính phủ MẼO bắt đâù bưng bô VC chúng anh nè:

   1989-1992 ton ton Bush(father) sai John Kerry và John Mc Cain(died) về HA NOỊ năn nỉ VC chúng anh trao trả hài cốt linh’ Mẻo , bù lại VC chung anh yeu câù MẼO cho phép đám sỉ quan NGUỴ tói MẼO. Và thê là có chuong trình H.O. Ngụy TÀn Dư nên cảm on VC chúng anh ve chuyện này nghe chưa, hihihih.

   1995- ton ton BILL CÒ LONG TONG(BILL CLINTON) về Hà Nôị chính thúc mỏ toà đai sứ MẼO truóc nghen chưa. Ngụy TÀn Dư cục kỳ cay cú chuyen này.

   1996 – Bill cớ long tong chinh thúc baỉ bỏ lệnh cấm vận ddoi’ vói VC chún anh nghe chưa mạc dù NGUY TÀN DU phản đôi’.

   2005 ton ton BUSH con bay vèo về HA NỌI và đua VC chúng anh vào WTO(world Trade Organization) nghe chưa.

   2008 = Ton ton OBAMA đưa MẼO và VC chúng anh vào ĐỐI TÁC CHIEN LUOC

   2010 Ton Ton OBAMA đòi bán vủ khí sát thuong cho VC chúnng anh nghe chưa

   2014- ton ton OBAMA đề nghị MẼO và VC nâng lên cấp ĐÔI TÁC CHIEN LUOC TOAN DIÊN nghe chưa.

   2018- ton ton Donal Trump bay vèo về HA NOI dự thuọng đỉnh Mẽo-TRIÊù do VC chúng anh tô chúc nghe chưa.

   Và bay giò ton ton BIDEN tặng VACCINE cho VC chúng anh thì củng la bình thuòng như chuyện ỏ huyện mà thôi.

   Biđen tiep tục vuót ve VC chúng anh như bao nhieu ton ton truoc mà thôi. NGỤY TÀN DƯ khong có của đê ganh tị vói VC chúng anh.

   Anh phét hỏi các em NGỤy COCK khú đế nè.

   giủa VC và đám NGUỴ COCK khú đê’ già nua mất sức lao động thì MẼO khoái choi vói ai hơn ha? Dĩ nhiên là choi voi VC thì MẼO có loị hơn rat nhieù là choi vói đám NGỤY COCK mất sức lao động.

   1/ VC chúng anh có cả mot daĩ đất dài tói 2300 km đuòng biển và một diện tich rộn 320,000 km2 – Trong khi đó NGUỴ COCK TAN DƯ một cục đất chọi gà còn khong có.

   2/ VC chúng anh có cả mot dân sô’ gần 100 triệu nguoi và nguoì trẻ duói 38 tuỏi chiếm 70%- Trong khi đó NGỤY COCK toàn là U70 , U80,U90 và toàn là ăn hại đái nát, huỏng trọ câp’ xả hội làm hao hụt ngân sách của MẺO.

   3/ VC chúng ganh có cả mot đôi quân voi binh hùng tuóng mạnh, kèm theo đó là mot lich sủ hào hủng đả từng oánh nhau vói chính thèng MẼO làm cho MẼO phải tâm phục khảu phục- Trong khi đó NGụY COCK Tàn DU toàn môt đám già nua bất lực, kem theo đó là mot lich sữ baị binh trong quá khú làm nhục mặt thẻng MẼO.

   Đó là chỉ 3 điểm cơ bản mà làm cho MẼO …………..bưng bô VC chúng anh hơn là đọc thỉnh nguyen thư của đám NGUY COCK GIÀ NUA BÂT LƯC hải ngoại.

   Cho nên chuyện MẼO moì mọc mang VACCINE tói tặng cho VC chúng anh là chuyên quá binh thuờng. Ngụy Cock khong nên ganh tị vói VC chúng anh như thê’ nghe chưa.

   Haỷ coi laị mình xem mình có gì mà buọc thằng MẼO phải đọc THỈNH NGUYEN THƯ của mình?

   Đọc thỉnh nguyẹn thư cuà NGUY COCK khong làm cho thèng MẼO bán duoc vủ khí.

   Đọc thỉnh nguyen thu của NGUY COCK khong làm cho thèng MẺO có thêm bạn bè.

   See, ngoài thỉnh nguyen thư ra các em NGUY COCK chăng có gì khác thì làm sao mà hấp dẩn đuọc thèng MẼO thực dụng.

   Tren đòi này KHÔNG BAO GIÒ có chuyện “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG”. Moị thứ đều đuọc đặt lên bàn CÂN, ĐO, ĐONG, ĐẾM hết.

   Thé nha các em NGUY COCK. Bớt ganh tị đi cho đời đở NHỤC, hhehhehehehehe.

 8. Cũng nhờ chính sách chống dịch từ xa của Mỹ và cũng may là VN ở vị trí “đắc địa” mà các nước Tư Bản như Mỹ và Nhật đang cố phải nín nhịn, vuốt ve hầu lôi kéo VN ra khỏi ảnh hưởng của Trung cộng, nên mới được Mỹ và các “thế lực thù địch” với TC “tặng” vác Xin cho, chứ nếu là các nước khác đã “nghèo hèn” mà còn nổ Banh lăng bác Hồ bằng những khẩu hiệu quái đản như :

  Việt Nam chống dịch giỏi nhất thế giới! Đã chiến thắng giặc….dịch!

  Hàng triệu người nước ngoài tha thiết muốn đến VN để tránh dịch!

  Cái cột đèn ở Mỹ mà có chân, nó cũng về VN!

  VN là nơi đến an toàn trong đại dịch!…..

  ….Bla bla bla….thì còn “nâu” chúng nó mới hào phóng…thí cho.

  Mẹ kiếp! cái thứ bò đỏ thích nổ, hễ được dịp là nổ banh lăng bác mà không lường rằng, có ngày “miểng” nó văng trúng, “thiến mất bác” mà không biết tại sao thì bỏ…..bú.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên