Vì sao Mai Khôi (lại) phản đối Trump?

11
Mai Khôi. Ảnh 24h

Như chúng ta đều đã biết, năm 2017, khi Trump lần đầu tới Việt Nam, ca sĩ Mai Khôi đã biểu tình chống ông bằng cách một mình cầm biểu ngữ đứng ở phố.

Câu chuyện biểu tình của Mai Khôi, cách cách cô làm, cũng như tấm biểu ngữ cô cầm đã gây tranh cãi sôi nổi trên các trang mạng xã hội với người bênh, kẻ chống. Lần này, khi Trump tới Hà Nội, Mai Khôi vẫn phản đối, dù theo một cách khác. Cô đứng ở phố và giơ ngón tay giữa khi đoàn xe của Donald Trump chạy qua.

Lý giải về sự phản đối này Mai Khôi cho hay:

“Tôi có quyền và lý do để biểu tình Trump. Đại sứ Mỹ cũng đồng ý.

Sau khi tôi biểu tình tổng thống Trump, đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink vẫn gặp tôi. Tôi nói với ông về chuyện tôi chống Trump, dĩ nhiên ông ấy nói sẽ không làm như vậy. Nhưng ông ấy đồng ý đó là quyền của tôi, ổng chẳng chửi tôi câu nào mà còn mời tôi uống cafe ăn bánh, kể cả ông đang là đại diện của Trump ở Việt Nam.

Biểu tình ai, trong thời điểm nào, cách nào, là quyền của tôi. Chuyện tôi chưa biểu tình Tập hay Ủn là chuyện của tôi. Người nào thích biểu tình ai thì cứ tự nhiên đi biểu tình, đừng phán xét và bắt người khác phải “biểu tình dùm”.

Những người ủng hộ Trump đang vào chửi tôi, chửi bậy và thể hiện sự “văn hoá” và “đạo đức” của họ. Càng chửi bậy thì càng thể hiện họ không hiểu tự do biểu đạt là gì. Không hiểu TẤN CÔNG VÀ BÔI NHỌ CÁ NHÂN không phải là tự do biểu đạt. Tự do biểu đạt là thể hiện ý kiến, ý tưởng, hoặc sự bất đồng ý kiến (v.d. đối với một chính trị gia, hoặc với 1 thể chế) mà không sợ bị trả thù hoặc kiểm duyệt. Quyền đó được công nhận trong luật quốc tế nhân quyền.

Tôi có quyền biểu tình Trump vì Trump là chính trị gia mà tôi bất đồng với Trump và những chính sách của Trump nên tôi thể hiện, và thể hiện bằng hình thức gì là quyền của tôi miễn sao tôi không hại ai.
Các bạn muốn ủng hộ Trump thì cứ ủng hộ đi! Riêng tôi, tôi phải phản đối một người tổng thống mà đã từng:

1/ Phân biệt chủng tộc (cấm người đạo hồi nhập cảnh ở Mỹ, đòi trục xuất người Việt Nam sống tại Mỹ):

2/ Làm nhục và xúc phạm phụ nữ. Trump nói “hễ gặp một phụ nữ là tao bắt ngay cái lồn của nó.” Đến giờ, đã có 23 người phụ nữ đã tố cáo Trump vì những hành vi quấy rối tình dục:

3/Trump đã khen 9 lãnh đạo độc tài như Tập Cận Bình, El Sisi ở Ai Cập, Mohammad bin Salman ở Ả Rập Saudi, Putin ở Nga..vv..

4/Trump nói dối trước công chúng liên tục. Theo kiểm tra thực tế của báo Washington Post Trong năm 2018 Trump nói dối trung bình 15 lần mỗi ngày.

5/ Trump không quan tâm đến nhân quyền và không công nhận xã hội dân sự. Trump chỉ làm việc với các chính quyền (kể cả không được bầu) chứ không đếm xỉa gì tới vai trò của xã hội dân sự

Để một người như vậy làm tổng thống của một siêu cường quốc như Mỹ thì tôi có trách nhiệm phải chống, bởi vì các chính sách của Mỹ hầu hết là ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Hoạt động nhân quyền ở Việt Nam luôn luôn phải đối mặt với hai thế lực khủng khiếp: nhà cầm quyền độc tài, và một xã hội bảo thủ, có định kiến và tư duy độc tài. Nhiều khi “thế lực” thứ 2 mang tính tàn bạo hơn, hủy diệt hơn.

Những nhà hoạt động nên đặt câu hỏi liệu mình nên xây dựng một xã hội như thế nào cho Việt Nam? Một xã hội biết tôn trọng sự khác biệt hay một xã hội có tính áp đặt như đang có? Có phải mình muốn xây dựng một xã hội mà nếu một cá nhân trong đó có ý kiến khác biệt thì sẽ bị chửi rủa, nhục mạ?

Một xã hội dân chủ thật sự thì phải biết chấp nhận sự khác biệt và phải có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau”.

Ý kiến xung quanh sự việc này

Tuy có vẻ không gây tiếng vang như lần trước, nhưng việc Mai Khôi vừa làm cũng gây nên tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội.

Một số cho rằng, ý kiến của Mai Khôi không hẳn đúng, tuy Trump không trực tiếp lên tiếng cho nhân quyền, nhưng những việc làm của ông lại ở một tầm cỡ khác. Ông đã ủng hộ sự giải thể chế độ độc tài ở Venezuela và trong những phát biểu gần đây ông đều dùng những từ ngữ mạnh mẽ dành cho các chế độ mà ông gọi là ‘xã hội chủ nghĩa’.

Một số khác đưa ra thắc mắc, sao Mai Khôi không ‘fuck’ Kim Jong Ủn hay ai đó trong bộ máy cầm quyền ở Việt Nam mà lại chọn Trump.

Mai Khôi, trên trang mạng xã hội, khẳng định cô đón nhận mọi ý kiến chỉ trích cũng như gạch đá của cộng đồng mạng.

Video Mai Khôi công bố trên trang cá nhân

Đàn Chim Việt tổng hợp

11 BÌNH LUẬN

 1. Con bé Mai Khôi này lại ngông nghênh nửa rồi đó nghen chua. Không khéo lại chọc đúng nọc độc của đám Ngụy Vàng Tàn Dư 3/// xỏ lá nửa thì xôi hỏng bỏng không.

  Em Mai Khôi có biết rang ben cộng đồng 3/// hãi ngoại này bay giồ ai mà đụng tới CHUMP là xúc phạm tới chúa Trời đo nghen chưa.

  Trump xuat thân là mot nguoi đả giàu có rồi khong phải như đám NGỤY TAN DƯ 3/// nghèo kiet xác. Mạc dù nghèo kiết xác và là nhóm thiểu số muộn màng nhất tại xứ MẼO này, nhưng đám NGỤY TAN DƯ 3/// này cuồng TRUMP một cách ngu si và lieu lĩnh.

  Tai sao toi phai nói đám NGỤY TAN DU 3/// này cuồng Trump mot cách NGU SI? Thưa rang Ngụy 3/// là nhóm thièu số và thấp cổ bé mõm nhất trong cộng đồng thieu số tai MẼO. Thay vì đứng chung vói các sác dân khác đê cùng có chung tieng’ nói hầu biẻu hiện sự chia xẻ cùng thân phận MINORITY va tạo them súc mạnh cho bọn MY trắng bớt hống hách, kỳ thị và băt nạt thì NGUY TAN DU lại cuồng bọn MY trắng và kỳ thị bọn MY đen và MỸ latino. Lý do NGỤY TAN DƯ 3/// làm thế là vì họ tin rang TRUMP sẻ vì họ mà thuong xót winh’ CSVN va CS TÀU trả thù cho họ. Tuy nhiên NGỤY TAN DƯ nào có biet rằng suốt gần 4 năm làm tong thong, TRUMP chẳng những khong winh’ CSVN mà còn bưng bô CSVN húp mot cách trắng trợn. Ai còn nhó cuộc họp thuọng đĩnh MỸ- TRIỀU năm 2019, TRUMP cầm cờ Viet Công phất phất truóc óng kính camera cùng voi NGUYEN XUAN PHÚC và cuoi cuòi bào rằng’IT SHOULD BE LIKE THIS” có ý noi răng MỸ và Viet Công phải song hành voi nhau như 2 lá cờ cùng tung bay truóc gió nhu thế. Nhung NGỤY TÀN DU vẩn ngu ngơ , mộng mị tin rằng TRUMP se LẬT CỘNG dể rủa nhục cho NGỤY , mói nhục 45 nam truóc.

  2/ Ben cạnh sụ ngu muội cuồng TRUMP như trên, Ngụy Tan Dư không hoạc cố không nhìn thấy moi’nguy hiểm tiềm tàng khi mà không đứng chung vói các sác dân khác . Đieu này làm cho cong đồng 3/// càng lẻ loi đơn độc khi mà bọn da trắng có thái độ hống hách , sách nhiểu vói cong đồng MY vàng trong tuong lai. Không đoàn kết và lien kết vói các sác dân khác là mot sự đần độn ngu muọi trong mot xa hoi MỸ mà nhu hien nay là đuọc TRUMP đề cao chủ nghỉa White Supermacism(chũ nghĩa da trắng thống trị). Củng vi thù CS và mong uoc TRUMP winh’ CSVN cho NGỤY TAN DƯ cho nen họ gat bỏ đi tat cà nhung cơ họi tranh đáu cong bang cho xa hoi noi ho đang sống mà chi huong vè mói thù ô nhục 45 nam truóc.

 2. Chống đối Trump để được trả tiền thì bố ai lại không muốn. Còn cái chính trị ba que nghe ai bảo sao rồi làmvậy của Mai Khôi , thì cho dù cố gắng đính chính hay sửa sai cho cái lập trường của mình nghe mơ hồ quá, bởi vì con cóc trong hang mà biết gì để nói chuyện thiên đường . Nấu muốn đi tìm chồng thì nên học làm người tử tế nha.

 3. Vòng một của Mai Khôi hơi bị mẩy đấy, nếu Mai Khôi cứ lột trần ra để biểu đạt quan điểm chính trị chính em thì mọi người chả ném đá em làm gì. Còn ông Trump biết đâu ổng lại chẳng mời em qua Mỹ thăm và VC có cơ hội ăn theo.

 4. Cô em khôn lỏi ,cô em muốn được nổi tiếng một cách an toàn nên chọn chống đối Trumph ,vì sẽ chẳng ai bắt bớ,đe dọa em cả mỹ lẫn VN (đối với nước mỹ chuyên này là bình thường,còn với chính quyền VN cũng kg cấm vì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến quan hệ VN,Mỹ mả trái lại còn được ghi điểm với mẫu quốc Tàu khựa) mặt khác cô lại được cảm tình từ một số vẫn chống đối Trumph từ Mỹ .Còn nếu Cô em chống Tập hay Ủn thì a lê hấp sẽ giống như các nhà hoạt động dân chủ khác tù tội,giam cầm hoặc xấu nhất là tình báo Tàu hoặc Triều tiên cho biến mất không sủi tăm,chuyện này quá dễ, vậy dại gì MK lao đầu vào ,còn viêc chống Trumph vì những lý do như cô nói thì thật nực cười vì trước nhất đó là chuyện của TT Mỹ với dân và nước Mỹ chẳng ảnh hưởng gì đến thế giới (chuyện ông Trumph cấm nhập cảnh ,xúc phạm phụ nữ ,nói dối ,khen các nhà độc tài…..) Nếu thực sự cô có những mong muốn tốt đẹp như đã nói ,thì hãy thực hiện với Tập,Ủn ,đây chính là những đồ tể ,những độc tài ,đe dọa , ảnh hưởng trực tiếp an ninh,hòa bình thế giới

 5. Hết chuyện rồi nen DCV lại dở chuyện củ đưa con ĐƯỢI mai khôi lên tô c** bôi nước đ** cho NÓ . Thối hoẳng cả diển đàn . Chim dù là CHIM Việt cũng chào THUA?.Câu hoi của 01 phản hồi viên là “so sanh vói nhưng bạn trẻ đấu tranh khác,chưa ra quân đã bị tóm gọn mà sao con MK lại dược đối xử khác.Hay no lấy Tây? Hay Nó có nhiều “địa” ? Hay Nó, mặc dầu có chông TÂY,vẫn “xã giao rộng rải ,thông thoáng” vói mọi cấp ?.
  Hay đây là hình thức chống Mỹ kiểu mới?
  Clinton bỏ cấm vận .Obama níu kéo VN về vói Mỹ (Chiêu hồi) nhưng lấy nhân quyền làm con “ngáp ôp” đưa người CS có màn chống đối ngụy uyền hay kỳ thị Bắc Nam qua Mỹ cho CS hài lòng (CV qua Mỹ vì lý do chống Nam Bắc. Gần đây viết thư “xoa đầu khen TỐT đảng CSVN….Ngườii Việt hãi ngoại chống cộng cứ nghe ai chống ngụy quyền VC là biểu tình ,viết thỉnh nguyện thư .vận động vói Mỹ…mà không cần biết gì hơn .Miển có chử “CHỐNG ” là được …Khi chúng qua Mỹ thòi mới biết chúng quay Đ** vói mình ! Mà còn bị bọn trở cờ ,bọn phản bội QG theo cộng kiếm ăn chửi và người chống cộng cũng LƠ …Cuối cung VC vẫn THẮNG.).
  Và vói Trump thì “sổ toẹt’ nhân quyền…”AMERICA FIRST “…”Make America GREAT AGAIN!
  Nhưng người Việt vẫn “thoa phấn xức nước hoa ” cho MaikHÔI…
  FINI LÔ ĐIA !

 6. Xin cáo lỗi, khi post lên trang web, mất một câu , nên không rõ ràng , xin được post lại:
  Mục điểm tin :  
  – “ Cô đứng ở phố và giơ ngón tay giữa khi đoàn xe của Donald Trump chạy qua….…Mai Khôi không ‘fuck’ Kim Jong Ủn hay ai đó trong bộ máy cầm quyền ở Việt Nam mà lại chọn Trump….” ( trích bài chu)
  – Ở Vũng Tầu, nhà hoạt động Bùi Hằng cho biết, không những bị canh gác, mà còn bị đổ keo vào khóa cổng…
  công an cũng câu lưu một số nhà hoạt động khác, bằng cách tạm giữ trong các đồn công an. …blogger Lê Dũng Vova, người thường thực hiện các video clip rồi post lên Youtube cùng một nữ cộng sự đã bị bắt đưa về đồn công an Lý Thái Tổ trong nhiều tiếng. Ông cho hay, “đang đi qua khu Tràng tiền và gửi xe tại phố Nguyễn Xí thì bị một đám gần chục thằng xúm đến lôi vào xe 5 chỗ”….Hầu hết các nhà hoạt động có chút tên tuổi đều bị canh gác gia tư bằng lực lượng ‘lạ’. ( trich bài: các nhà hoạt động bị canh gác ngặt nghèo trước và trong thượng đỉnh Mỹ- Triều )
  Tại sao lại có chuyện trái ngược nhau như thế  ??
  ..

 7. Không hiểu em này hiểu cái nghĩa “America first” hay không? cho dù biết rằng em có chồng ngoại kiều, nhưng thôi thì cũng nói đại khái cho em hiểu thêm cho rỏ vậy.
  Xin hỏi em vậy chứ em muốn chồng em lo cho em trước hay là muốn hắn lo cho con vợ của thằng láng giềng trước vậy em? Hiểu rỏ chuyện này rồi sau đó em cũng vẩn còn muốn “piss on Trump” hay là F…Trump thì em vẩn có quyền làm như vậy. Nhưng là người Việt với nhau nên chỉ nhắc nho nhỏ cho em là muốn như vậy thì em phải chuẩn bị sẳn sàng tư thế, phải sao cho hấp dẩn thí dụ như đứng…piss, ngồi chồm hổm…piss, thì em sẽ được toại nguyện…
  Trở lại chuyện “America first” thì cá nhân tôi cũng chủ trương “gia đình tôi trước”, họ hàng, láng giềng là thứ yếu nên lo sau!
  Úc trục xuất người Việt về nước sao không nghe em F… ai cả?! Trong khi đó thì chính quyền Trump chỉ trục xuất những người có tội hình sự như đầu trộm, đuôi cướp mà chưa có quốc tịch Mỹ thôi.
  “Cụ” của em…thịt con gái người ta rồi cho xe thịt luôn cũng không nghe em F…cụ?!
  Thành thật xin lổi cùng bạn đọc vì tôi đã dùng những từ không được tốt, dù rằng chỉ lập lại lời của người khác, xin thứ lổi cho tôi.

 8. Tôi hoàn-toàn đồng-ý là Mai Khôi có quyền chống Trump bằng biễu-tình, bằng biễu-đạt, bằng cữ-chĩ, bằng lời nói, bằng câu chử…
  Vấn-đề là tất cả những hành-vi chống lại ai, chống lại cái gì, chống vấn-đề gì, đều phãi có văn-hóa, nhất là việc phãn-đối và chống lại ấy liên-quan đến một nhân-vật quốc-tế.
  Mai Khôi là một kẻ vô-văn-hóa, thậm-chí là kẻ cặn bả.
  Đưa một ngón tay giửa lên trời có ý-nghỉa là:
  Ngón tay thối, là dương-vật, là fuck you…
  Lần trước Mai Khôi chống Trump bằng cách đái giửa đường, việc làm ấy vừa dơ dáy, mất vệ-sinh và rất thô-tục.
  Lần này, Mai Khôi đưa ngón tay thối lên đễ chống lại Trump, thì sự mất vệ-sinh và thô-bĩ tăng lên gấp nhiều lần.
  Tôi không hiễu tai sao, với hành-vi cặn bả như vậy mà Mai Khôi vẫn cứ nhơn-nhơn tự-đắc.
  Buộc lòng, tôi phãi nghĩ rằng:
  Mai Khôi bị bệnh về tâm-trí, nên mới lấy việc đái giửa đường và đưa ngón tay thối lên trời, đễ thực-hiện hành-vi chánh-trị của mình là chống lại Trump, tức là thực-hiện một trong những quyền căn-bản của con người.
  Với bộ óc đặc-biết của mình, Mai Khôi sẽ còn làm những việc bẩn thĩu hơn cả hai việc nêu trên, tôi tin như thế.
  Chúc ngon miệng.
  *
  “…Cô đứng ở phố và giơ ngón tay giữa khi đoàn xe của Donald Trump chạy qua.”

 9. Muc điem tin :
  – “…Mai Khôi không ‘fuck’ Kim Jong Ủn hay ai đó trong bộ máy cầm quyền ở Việt Nam mà lại chọn Trump.
  Cô đứng ở phố và giơ ngón tay giữa khi đoàn xe của Donald Trump chạy qua….”( ngung trich )
  – Ở Vũng Tầu, nhà hoạt động Bùi Hằng cho biết, không những bị canh gác, mà còn bị đổ keo vào khóa cổng,
  công an cũng câu lưu một số nhà hoạt động khác, bằng cách tạm giữ trong các đồn công an. …blogger Lê Dũng Vova, người thường thực hiện các video clip rồi post lên Youtube cùng một nữ cộng sự đã bị bắt đưa về đồn công an Lý Thái Tổ trong nhiều tiếng. Ông cho hay, “đang đi qua khu Tràng tiền và gửi xe tại phố Nguyễn Xí thì bị một đám gần chục thằng xúm đến lôi vào xe 5 chỗ”.
  Hầu hết các nhà hoạt động có chút tên tuổi đều bị canh gác gia tư bằng lực lượng ‘lạ’.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên