Về cái Huân chương hữu nghị

66
Ông Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên được/ bị mời. Ảnh BBC

 

Ông Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên được Tập Cận Bình mời sang Bắc Kinh ngay sau đại hội 20 của đảng CSTQ. Lời mời không phải bất ngờ. Chắc chắn được chuẩn bị kỹ trước đó, trễ nhất cũng từ khi ông Trọng vẫn giữ được chức đảng trưởng nhiệm kỳ thứ ba, sau đại hội 13.

Như vậy thì hai đảng cộng sản VN và TQ đã thỏa thuận trước và nhất trí, gặp chỉ để công khai. Đó là vẫn giữ vững “4 Tốt – 16 chữ Vàng” giữa hai nước. VN vẫn trong khuôn khổ Vành đai và Con đường (BRI). Cùng chống “Diễn biến hòa bình” và “Cách mạng màu”.

Tuyên bố chung xác nhận VN cùng TQ tiến lên XHCN, thực tế là TQ lãnh đạo. Những khác biệt còn lại là thứ yếu dù có nhắc “ổn định ở biển Đông vô cùng quan trọng”.

Dù là lịch viếng thăm cấp nguyên thủ quốc gia 4 ngày nhưng bất ngờ bị rút ngắn một ngày, thay vì từ 30/10 đến 2/11/2022 thì ngày 1/11 ông Trọng đã về mà không giải thích. Công điện cảm ơn xác nhận “Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước VN hết sức hài lòng về kết quả phong phú của chuyến thăm…”.

Hết sức hài lòng” trong đó phải có chuyện cái Huân chương Hữu Nghị “cao quý nhất dành cho người nước ngoài” của TQ mà họ Tập quàng vào cổ ông Trọng. Quý đến như thế thì “không để bất kỳ ai can thiệp” vào bước tiến của TQ và VN là chuyện đương nhiên.

Nhìn ông Trọng đeo cái huân chương diêm dúa, có vẻ nặng nề so với cơ thể thấp bé của ông bên cạnh Tập Cận Bình bệ vệ, to lớn còn thấy một điều khác nữa. Đó là cơ sở vật chất 6 tỉnh biên giới với TQ thành bình địa và mấy chục ngàn quân dân đã hy sinh chống giặc xâm lăng năm 1979 trở thành mỉa mai!

Hàng hàng lớp lớp bia mộ và di tích đó sẽ mãi mãi đi vào ký ức người VN cùng với cái Huân chương Hữu nghị “cao quý” ông Trọng hân hạnh đón nhận.

Cái Huân chương của ông Trọng cũng cho thấy hình ảnh VNCH bị Mỹ bức tử 47 năm trước và năm vừa qua là Afghanistan trong mắt ông. Hai sự kiện như một tấm kiếng khổng lồ bị vỡ nát, làm dị dạng từng khuôn mặt nhiều người, đặt biệt là chính phủ Mỹ. Là nỗi ám ảnh của nội bộ đảng CSVN, cho dù có người muốn VN ngã về phía Mỹ.

Vì thế dù đã bình thường hóa bang giao với VN từ năm 1995, dù tốn rất nhiều công sức ngoại giao, đầu tư kinh tế giúp VN thay đổi ngoạn mục, giúp giảm thiểu được thảm họa covid 19 vẫn không thể nào chuyển biến được não trạng của chế độ Hà Nội. Cũng giống như hậu quả mà Mỹ và phương Tây vỗ béo con rồng đói TQ để hiện tại chỉ cần nó quẫy đuôi đã gây ra sóng lớn!

CSVN vừa dứt khoát ngã theo TQ thì phản ứng phía Mỹ ra sao quả thật rất khó đoán. Nhưng điều mà người VN có thể thấy ngay là cơ may thoát khỏi hiểm họa TQ trở nên mờ nhạt. Khát vọng được tự do dân chủ theo tiến trình văn minh nhân loại của người VN rơi vào bế tắt.

Chọn ngã theo TQ là CSVN đi ngược lại mong muốn chung của người VN. Yếu tố nào để họ tự tin là vẫn giữ được ổn định xã hội?

Điểm tựa

Người phía Bắc là điểm tựa. Từ đói nghèo lạc hậu thời bao cấp đến giàu có, nhà lầu mọc lên như nấm, xe hơi kẹt đường. Từ làm thịt gà phải chôn giấu lông đến chễm chệ bò dát vàng, rượu quý uống như nước trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao… Thực tế như vậy thì bất kể đảng làm gì họ cũng chấp nhận, vì chống đảng sẽ mất tất cả. Người còn lương tri dám công khai chống đối trở thành lẻ loi, cộng sản đàn áp dễ dàng.

Đồng hóa

Người phía Nam dù tài sản bị cướp, có căm thù cũng bất lực. Người phía Bắc thống trị đã đồng hóa căn tính khôn lỏi, tôn thờ vật chất, muốn sống thì phải thích nghi. Đã có “giai cấp XHCN tiêu biểu” như gia đình các giòng họ phe cánh Nguyễn Tấn Dũng, Lê Thanh Hải, Trương Mỹ Lan… điều mà người miền Nam chưa bao giờ thấy trước đây.

Xoa dịu và hăm dọa

Dù là “đầu tàu” kinh tế cả nước mà Sài Gòn chỉ được phép giữ lại 18% ngân sách, không đủ kinh phí tu bổ hạ tầng cơ sở. Miền Nam là vựa lúa mà đường độc nhất về miền Tây bị ách tắt triền miên trong lúc cao tốc phía Bắc thì trâu bò đi thoải mái.

Hai vấn nạn đó đang có chuyển biến, xoa dịu phần nào dư luận.

Dịch covid 19 cả triệu người rách nát, lê lết tìm mọi cách để thoát ra khỏi Sài Gòn, cả ngàn người chết, bị cô lập, bị bỏ đói, nhiều người, nhiều nhóm phải tự cứu giúp nhau. Trong khi đó đem 100 ngàn lính với trang bị từ ngoài Bắc vô với câu nói của bộ trưởng quốc phòng “không thắng không về”!

Quân lính và súng đạn đó dùng để bắn con covid?

Về văn hóa

Nhiều tổng thống Mỹ sang VN được người dân cả nước nồng nhiệt chào đón.

Người phía Nam từng có nếp sống văn minh phương Tây, đặc biệt thời VNCH, có thể là giây phút quên đi thực tại để sống lại một khoảnh khắc mong manh của vang bóng một thời. Hình ảnh mấy ông tổng thống Mỹ là hình ảnh của Tự do.

Người phía Bắc, từng trải qua đói khổ, lạc hậu thì nhìn mấy ông tổng thống Mỹ như tiếp cận với văn minh. Sự hiện diện của họ báo hiệu VN sẽ có diễn biến tốt hơn, sẽ thêm nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền.

XHCN là vật chất. Cả nước đang “thờ” vật chất. Vật chất xác nhận đẳng cấp. Hệ thống giáo dục và nền tảng đạo đức toàn xã hội đang bị mục ruỗng nói lên điều đó.

Khi người dân chỉ biết lao vào vật chất thì rất dễ cai trị. Như những con vật chỉ biết tìm kiếm miếng ăn.

CSVN là như thế. Tin như thế.

(Ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ, 8/11/2022)

Hồ Phú Bông

66 BÌNH LUẬN

 1. Đến đau đầu với còm của các bác , nhanh thì lâu 10-15 năm nữa thế hệ sau 75 chầu ông bà thì coi như về zero. Hết

 2. Biết VC chúng anh đi………….CHÀNG HÃNG, ây thé mà thằng cha ton ton MẼO củng phải vác thần già đi……..CHẦU Viet Cộng chúng anh, thế mói oái ăm cuọc đời chớ lị………..kakkakakaaaaaaa.

  Vấn đề đăt ra là VÌ RĂNG mà VC chúng anh đi………CHÀNG HÃNG như rứa mà bu MẼO phải căn răng chịu đựng , ngậm bồ hòn làm ngot.

  Ngụy Sai Gòn năm xưa thì CUNG CÚC TẬN TỤY , PHÓ LINH HỒN vá XÁC trong tay bu MẼO, áy thé mà bu MẼO cứ nhất mực lắc đầu quầy quậy said NO, NO , NO và cuoi cùng CUT and RAN, kakkakkakkaakkakkaka

  VC chúng anh và NGUY SAI GÒN ai làm cho bu MẼO phải KHOM MÌNH xuống. Hỏi là trả lòi ngay chính VC chúng anh buộc bu MẼO phải KHIEM TỐN truoc VC.

  Đo chính là NGOAI GIAO CÂY TRE của VC chúng anh đả khién bu MẼO phải KHIEM TỐN truóc dân tộc VIET NAM.

  Trông nguòi mà nghỉ đến ta, đám Tàn Dư Ngụy Cock có thấy…………đao đớn cho thân phận NGUY SAI GON năm xưa hong hả.,kakakkakakkakkaka.

 3. Khà khà khà, lại thằng cha ton ton Joe Biden sắp tói VN bưng bô cho VC chúng anh tiép tực , kakkakkakakak. Anh Phét noi rồi, thằng bu MẼO thêm vài ngàn năm nưa? cung? hong dám làm phách CHÓ vói VC chúng anh như chúng đả làm vói thằng CÓC CĂN Ngụy SÀi Gòn năm xưa.

  Tổng TRọng của VC chúng anh vừa đi TÀu về bay giò lại săp phải đón tiep JOE BIDEN , ton ton cua bu MẼO lại sang CHÂU , VC chúng anh khá bận rộn đó nghen.

  Anh Phét tự hỏi là vì răng, vì răng thằng cho ton ton Joe Biden không mot lần ghé tói xem đám Tàn DƯ NGUY COCK cờ vàng chong cộng ra sao mà cứ vèo vèo về HÀ NÔI khi có việc là thé nào hả hả.

  Hết phó ton ton HARRIS bay giò sáp tói ton ton JOE BIDEN lại tói……CHẦU Viet Cộng chúng anh, bói thé TỔNG TRỌNG chúng anh nói khong sai tí nào “Chua bao giò VN lại có vị thế quan trọng trên the giói như thời VC chúng anh lảnh đạo “.

  Tàn Du Ngụy Cock làm răng mà stop đuọc JOE BIDEN chầu viếng VC và cấm vận VC chúng anh xem sao thì anh Phét sẻ đi theo TÀN DU NGUY COCK giật sập VC ngay.

  By the way, thằng cha JOE BIDEN lại mói đây rút tên VN khỏi danh sách “CÁC NUÓC RỬA TIỀN” nửa rồi. Chắc sáp đi viếng VC chúng anh cho nên phải chuản bị kỷ càng chứ gì , kakkakakkakakakakak.

  Phen ni đám Tàn Dư Ngụy Cock lại mot phen nửa tức HỘC MÁU MỦI cho mà xem , akaakakka

  • Yên tâm đi Phét.
   Tên bảy Đần đã đưa dao cắt cổ miền Nam chứ hắn không dám ho he đi tới VN gặp VC đâu.
   Vì tụi VC ghê gớm lắm, chúng đã từng đập đầu cắt cổ hàng triệu dân VN thì một tên đế quốc Đần đi muốn không nổi thì nhầm nhò gì.
   Lão già Đần mà bò qua đó lạng quạng là VC nó táp…đứt dái là bỏ vợ mồ côi!

   • Túm lại là HÈN và bây giò muốn có thêm thằng hèn cho đở……..tủi nhục chú gì hả HŨI , kekeekekekekeek.

    Hủi nói chỉ đúng có mot nửa thôi nghen. VC chúng anh chỉ đập đầu những thằng NGUY COCK Tay Sai cho giặC thôi nghen. Những thằng NGUY COCK tay sai thì phải đập đầu cho nó tiẹt nòi tay sai ruóc giăc vào nhà chứ. Thằng nào nuóc nào củng sẻ xử sự như VC chúng anh mà thôi. Bằng chứng là hom nay cả thé giói đều tói bắt tay chúc tụng VC chúng anh mà chẳng thèm ngó tói đám cóc cắn Tàn Dư Ngụy Cock hải ngoại.

    By the way, thằng thủ tuong của German đả tói chầu viếng VC chúng anh rồi đó em HŨI biét hong dị? Chuyện Trinh Xuan Thanh không quan trọng cho bằng đuọc làm bạn vói VC chúng anh. Em hủi tháy VC chúng anh quan trọng khong hở .

    Pà mịa phen ni đám Tàn Dư Ngụy Cock lại mot phen tức hộc máu mủi ra cho mà xem, kekekkkkekekke.

 4. Hà Nội, nói rõ hơn là đảng cộng sản VN mà Trọng là tổng bí thư, chọn theo Tàu để bảo đảm về chính trị, và thân với Mỹ để kiếm đầu tư phát triển kinh tế.

  Chuyến thăm chính thức nước Tàu của Trọng và hội kiến với Tập, khẳng định là đảng cộng sản VN hoàn toàn đã chọn theo Tàu để được Tập bảo đảm về chính trị, tiếp tục cầm quyền lãnh đạo đất nước, đồng thời Tập tuyên bố không thế lực nào (ám chỉ Mỹ) chia rẽ hai đảng cộng sản của hai nước. Như vậy là Mỹ hoàn toàn thất bại lôi kéo VN về phía Mỹ.

  Nhưng tại sao Hà Nội đi theo Tàu mà vẫn không muốn mất Mỹ? Vì không thân với Mỹ thì không có tiền đầu tư của tư bản để phát triển kinh tế. Ngoài sự liên kết chặt chẽ giữa hai đảng cộng sản cùng tồn tại về chính trị, các lãnh vực khác, như là kinh tế, ngoại giao, quân sự, đầu tư, trao đổi thương mại, tài chánh, du lịch, đất đai v.v…, VN sẽ bị Tàu hiếp đáp mạnh mẽ hơn.

  Tại cuộc hội nghị Mỹ và ASEAN tại Campuchia, Chính đã không bỏ mất cơ hội gặp mặt tổng thống Biden và thỉnh cầu Biden thăm chính VN. Nhưng khó để giải bầy vì Mỹ sẽ không còn tin ở VN về hợp tác quân sự và quốc phòng nếu xảy ra chiến tranh ở khu vực này chỉ ngoại trừ về đầu tư và trao đổi thương mại vì VN vẫn là nước có giá lao động rẻ nhất.

  Thêm một bài học với cộng sản Hà Nội về chính sách ngoại giao cây tre mà, gốc tre thì ở bên Tàu, thân tre nghiêng qua VN, còn ngọn tre thì theo gió phất phơ về phía Mỹ.

  Kết quả sau chuyến Trọng qua Tàu mừng Tập tiếp tục lãnh đạo đảng cộng sản. Mỹ phải chọn hợp tác toàn diện với ASEAN để cân bằng lợi ích của Mỹ ở Đông Nam Á. Tuy VN là một thành viên của ASEAN nhưng rõ ràng Mỹ đã không còn ưu tiên riêng mà hạ VN xuống ngang hàng với các nước trong khối. Điều này Hà Nội hiểu hậu quả và phải xuống nước xin Biden đối thoại và mời thăm chính thức VN. Đương nhiên, Mỹ vẫn cần VN không chống Mỹ, và cũng như Tàu, Mỹ cũng sẽ không để mất VN vào tay Tập.
  nv

  • Nguyễn Trung: Cứu Đảng là cứu nước

   Lê Phú Khải: Trên chuyến xe định mệnh của đất nước & dân tộc, Đảng Cộng Sản là người cầm lái . Không ai muốn chiếc xe này lao xuống vực thẳm cả

   Với tư duy kiểu này, lái tuốt qua bên kia là chắc ăn nhất

   • Đảng cộng sản muốn là một phần của dân tộc sao lại đọa đày dân tộc?

    Là dân tộc, khi dân nghèo thì đảng phải nghèo theo chứ sao đảng giàu?

    Đảng cộng sản thâu tóm tài sản đất nước làm của riêng và lấy dân tộc làm bức màn để che chở. Rõ ràng đảng chỉ coi đất nước và dân tộc là chiến lợi phẩm đã chiếm được. Đảng đã tự tách ra, đảng đã không coi đảng là một phần của dân tộc VN, mà tự nhận là một phần của đảng cộng sản Tàu.

    Đảng cộng sản đòi cầm lái đưa cả dân tộc xuống vực thẳm. Điều này không thể và không bao giờ xảy ra. Dân tộc là số nhiều, trường tồn; còn đảng chỉ là số ít, như một cơn gió thoảng tới rồi phải bay đi. Mất đi một số ít hại dân hại nước lại còn tốt cho dân tộc VN. Chuyến xe định mệnh này là chuyến xe lửa, đảng cầm lái thì cứ tách toa đầu lái cho nó lao đi đâu thì cứ lao. Những toa còn lại là đất nước và dân tộc phải trường tồn. Cứ để con tàu lao xuống vực, phải tách đảng ra khỏi đất nước và dân tộc.

    Cứu đảng là cứu nước” đúng chỉ một phần nhỏ vì đảng là số ít thuộc về đất nước; nhưng cứu nước không đồng nghĩa phải cứu đảng. Hãy nghĩ tới đất nước, yêu nước, và chỉ cứu nước.
    nv

   • Copy lại làm thiếu vài chữ làm câu viết không chính xác.

    Đoạn cuối: “Cứu đảng là cứu nước” đúng chỉ một phần nhỏ vì đảng là số ít thuộc về đất nước; nhưng cứu nước không đồng nghĩa phải cứu đảng. Hãy nghĩ tới đất nước, yêu nước, và chỉ cứu nước. Bỏ đoạn này.

    Viết lại là: Tự nhận định trên “cứu đảng là cứu nước” là không đúng. Đảng chỉ là một phần nhỏ, số ít, thuộc về đất nước; cứu nước không đồng nghĩa phải cứu đảng. Hãy nghĩ tới đất nước, yêu nước, và chỉ cứu nước.

    Cáo lỗi bạn đọc.
    nv

  • Thời điểm này thì VC chúng anh rất bận rộn tiép đón nguyen thủ của các quóc gia nào là bu MẼO , nào là ĐỨC , rồi họp hành ở ASIAN rồi G8.

   Viet Cộng chúng anh bận rộn lắm lắm. Anh Phét chẳng khi mồ thấy đám Tàn Dư Nguy Cock Bolsa đi họp vói ai cả là th’e nào. Tàn Dư Ngụy Cock chỉ họp vói nhau tại Bolsa không á. Có lẻ là các nuóc trên thé giói KHÔNG BIÊT’ nuóc nào gọi là TÀN DƯ NGUY COCK để mời tới họp chứ gì. Anh Phét đề nghị Chủ Tit CÔNG ĐÔNG CHONG CỘNG Bolsa Cali Fọt …………..HỘI NHẬP vào thé giói giống VC chúng anh mau nào , kkekkekkekekek.

   Probably the world’s leaders just consider Tàn Dư Nguy Cock as THUGS and not worthy to be a partner to Tàn Dư NGUY COCK group.

   Anh Phét đề nghị vói Tàn Dư Ngụy Nguyen Văn là mau mau kêu gọi TON TON JOE BIDEN đừng BƯNG BÔ Viet Cộng chúng anh nửa và nên ghé tói Bolsa xem đám Tàn Dư Ngụy Cock chông cộng ra sao một lần cho biét How strong Tàn Du Nguy Cock is, ekekekkeeke.

   Từ ngày cỏi áo tuọt quần phóc chay sang MẼO thì chưa bao giò thấy ton ton MẼO ghé tói BOLSA xem đám Tàn Dư Nguy Cock chông cong ra sao là the nào hả.

   Why do US presidents always ignore this freaky Tan Du Nguy Cock’s anti-Vixi movement?

   Tell me why? kêkkekekeekke

   • Việt Cộng các bác toàn họp hành với tư bửn thui, anh em xã hội chủ nghĩa thì tránh như tránh hủi vậy

    Có vẻ bài học chơi với tư bửn chít lìn, tại chỗ lun & ráng chịu Việt Cộng các bác vưỡn chưa học được con cá sặc gì

 5. Các bác à. Tôi bắt buộc phải lên tiếng dù không muốn. Tôi luôn thấy thú vị khi đọc các còm của các bác, dù có khi nghe rất trái chiều và rất trái tai. Ngay cả còm của “Ngụy hèn phét lác” nghe rất “hỗn”, nhưng ta phải hiểu là anh ta đang làm những công việc đã được trả lương, thì phải làm tới nơi tới chốn. Có điều, mình muốn hay không muốn phản biện anh ta hay là ai đi nữa thì cũng do nơi mình, không ai bắt mà cũng không ai cấm. Nhân vật này làm tôi liên tưởng đến viên quan thư ký của Viên Thiệu, tác giả của bài Hịch phá Tào. Bài hịch này đã khiến Tào Tháo đọc qua thất kinh, xuất mồ hôi hạn và quên cả cơn nhức đầu. Về sau, khi phá được Viên và bắt sống được Trần Chấn, Tháo hỏi: “Mi tố cáo ta chưa đủ sao còn đem cả cha ông ta ra chửi bới?”. Trần Chấn thản nhiên đáp : “TÊN TRÊN CUNG, KHÔNG BUNG KHÔNG ĐƯỢC”. Tháo thương tài nên cho làm thư ký. Tôi thấy anh ta viết lách có tham khảo thấu đáo. Tài năng của người này, nếu về với phe ta VNCH, ắt rất đắc dụng . Tôi thấy mình cũng già, sắp xuống lỗ, có viết còm thì cũng chỉ viết cho vui, không có ý tranh biện hơn thua, đúng sai với ai cả. Muốn hay không muốn thì cũng phải thành thật công nhận, đọc còm của các bác, dẫu sao thì “mua vui cũng được một vài trống canh”. Để tỏ đường dư luận, xinh đính chánh: tôi không phải là Lê Cửu Long. Cám ơn các bác rất nhiều.

  • Khà khà khà, Tàn Du Nguy Cock Ly chinh Luân đừng có xuống lổ , VC chưa chết mà xu6ng lô làm the nào đuọc hả. Xuông lổ làm sao chống cộng..kkekekeeke.

   47 năm rồi mà sụ nghiệp CC vấN còn đa đoan quá hen. Tại mình bất tài hèn nhát hay tại vì VC chúng anh quá TOUGH hả.

   VC chúnh anh xưa kia đâu có cần tói 47 năm để winh’ PÁP, đuổi MẼO, bạt tai NGỤY, quất giò lái Tàu nào.

   Để anh Phét đưa ra những mốc thời gian xem VC chúng chinh NAM, phạt ‘Bắc và chống TÂy.

   Từ 1930-1945 là VC chúng anh đoc tuyen ngon thành lập nuoc VNDCCH.

   Tù 1945- 1954 là VC chúng anh chính thức trực diện chơi tay đôi vói PÁP và đả chien thắng mot cách vẻ vang khiến cho LONG TRÒI LỞ ĐẤT và CHÂN ĐÔNG ĐIA CẦU. We cracked the sky and shaked the earth.

   Từ 1954- 1975 là VC chúng anh đả mang non sông vê mot mối sau khi MẼO cút và NGỤY nhào.

   Từ 1975 1990 là VC chúng anh loại bỏ bon POLPOT và đầy bon TÀU về lại nói chúng phát xuât’.

   Thé là từ 1945-1990 tức là 45 năm VC chung anh làm biet’bao nhiêu cong việc đai. sự và giò đây mot VN ỏn định và trên đà thịnh vuọng phát triển.

   Ngụy Cock Tàn Dư thi sao hả , 47 năm qua đá làm đuoc chi nào hay chỉ toàn bốc phét và CHÔNG CONG BẰNG MỒM rôi TỰ SƯƠNG BẰMG MỒM , kkakakakaakakkak.

   Tàn Du Nguy Cock Ly Chinh Luan trưng ra vài điều TÀn Du Ngụy Cock làm đuọc cho anh Phét xem nào. 47 năm trôi qua , Tàn Du Ngụy Cock làm đuoc một điều đó lả
   “KHÔNG CÓ GÌ “.

   • “sụ nghiệp CC vấN còn đa đoan quá hen. Tại mình bất tài hèn nhát hay tại vì VC chúng anh quá TOUGH hả”

    Thêm 1 lý do nữa, chính Đảng Cộng Sản aka Việt Cộng các bác chống Cộng cực đoan & giỏi hơn dân hải ngoại nhiều . Nhìn lại Tp Hồ Chí Minh đi, Đamn, chỉ là cái bể phốt mà tư tưởng Hồ Chí Minh là giấy chích đùi . Sở Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh, i mean, thats the biggest ngón tay thối w flashing neon signs vào tư tưởng Hồ Chí Minh rite there. Rồi bao nhiêu quảng cáo “tiêu chuẩn” này nọ, mà toàn tư bổn thui nhá . Đức cũng phải ghi rõ CHLB Đức, sợ hiểu lầm kiểu Nguyễn Thiện Nhân thì bỏ bu . Thành phố mang tên Hồ Chí Minh, thể theo kiến nghị của bs Trần Hữu Nghiệp, ông bô của đồng chí Tiến sĩ Trần Hữu Dũng mà như thế thì có phải Đảng Cộng Sản chống Cộng tốt hơn bất kỳ tổ chức chống Cộng nào trên thế giới, bar none, không ?

    Trong khi đó, tượng Tướng Trần Canh chả thấy đâu cả .

   • Người Việt hải ngoại chống Cộng vừa mới tính chuyện thì Đảng các bác đã làm rồi, và làm còn tốt hơn NVHNCC nữa . Bên này tính chuyện hạ bệ Hồ Chí Minh, ngoảnh đi ngoảnh lại Đảng đã xây xong Sở Giao Dịch Chứng Khoán . Tính đả phá tư tưởng Hồ Chí Minh, Tạp hí hí Cộng Sản đã trích tư tưởng Hồ Chí Minh kiểu thiến sót, rùi bẻ cong quẹo ý tưởng . Tính đả phá chủ nghĩa Mác-Lê, hội lái lợn nhà các bác đã đem nó ra “bổ xung, phát chiển & hoàn thiện” làm cán bộ nhà các bác đek nhận ra chủ nghĩa Mác-Lê lun

    NVHNCC còn làm được gì nữa bi giờ ?

   • Ngày xưa Đảng Cộng Sản có Hồ Chí Minh, với chủ nghĩa Mác-Lê, sát cánh với Trung Quốc, LS & các nước xã hội chủ nghĩa để đánh Mỹ, chính vì lý do đó mà các trí thức được Tưởng Năng Tiến quý trọng mới gia nhập Đảng như điên . Tới giờ họ 1 phần ra khỏi Đảng, phần còn lại không biết thế nào là liêm sỉ nên bị Đảng đuổi ra, như Tương Lai & Chu Hảo . No matter, Tưởng Năng Tiến vẫn kính trọng họ .

    Có bao giờ Việt Cộng tụi bay nghĩ lại tại sao họ ra khỏi Đảng ? Có thể chăng vì Đảng bây giờ chỉ còn mạo danh Cộng Sản, từ bỏ chủ nghĩa Mác-Lê, ẻ lên tư tưởng Hồ Chí Minh, phò Mỹ bài Trung ? Có sai không khi Bùi Minh Quốc nói cái Đảng ngày xưa là Đảng “Ta” nghĩa là của những người như Bìu Minh Quốc, trong khi Đảng hôm nay là Đảng “Nó” aka của Nguyễn Trung ?

    Những người có lòng tự trọng như Nguyên Ngọc bỏ là phải . Chỉ có những kẻ đek biết liêm sỉ là gì mới bị Đảng bỏ rùi mới tuyên bố bỏ Đảng . Tương Lai & Chu Hảo là những kẻ như vậy

  • Kính thăm bạn còm Lý Chính Luận. Tôi nhớ dường như anh là người ở Âu Châu thì phải. Còn anh bạn còm Lê Cửu Long có lẽ ở Việt Nam. Tôi ở Canada.

   Xin kích chúc sức khỏe tới tất cả các bạn còm, bạn viết bạn đọc và ban điều hành có mặt trên khắp thế giới của diễn đàn ĐCV.

   Tôi tham gia diễn đàn để học thêm ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt v.v. cũng như văn hóa thêm chính trị kinh tế v.v. Khi mới sang đây dù chỉ giữa chừng 20, tôi đi học tiếng Anh, cô giáo có bài đọc cho chúng tôi về tuổi tác không làm trí khôn người già kém đi mà ngược lại. Họ sẽ minh mẫn hơn rất nhiều nếu tiếp tục xử dụng đầu óc và bận rộn tìm tòi học hỏi.

   Nhân ngày Nov 11 gọi là ngày Veterans Day, xin gửi bài thơ tôi mới tìm ra của John McCrae (Lieutenant-Colonel John McCrae (November 30, 1872 – January 28, 1918) was a Canadian poet, physician, author, artist and soldier during World War I, and a surgeon during the Second Battle of Ypres, in Belgium. He is best known for writing the famous war memorial poem “In Flanders Fields”. McCrae died of pneumonia near the end of the war.)

   In Flanders Fields Trong cánh đồng Flanders

   In Flanders fields the poppies blow Trong cánh đồng Flanders, những hoa poppy (hoa thuốc phiện)rung rinh
   Between the crosses, row on row, Giữa những cây thánh giá, từng hàng theo nhau
   That mark our place; and in the sky Để đánh dấu chỗ của chúng ta, và trên trời
   The larks, still bravely singing, fly Những con chim sơn ca, vẫn hót một cách hiên ngang, bay
   Scarce heard amid the guns below. Nghe rời rạc giữa tiếng súng nổ bên dưới

   We are the Dead. Short days ago Chúng ta là người Chết. Những ngày cách đây vắn vỏi
   We lived, felt dawn, saw sunset glow, Chúng ta đã sống, đã cảm thấy bình minh, đã nhìn hoàng hôn lộng lẫy,
   Loved, and were loved, and now we lie Đã yêu, và đã được yêu, và giờ chúng ta đã nằm

   Take up our quarrel with the foe: Hãy đi tranh đấu với kẻ thù
   To you from failing hands we throw Tới bạn từ những bàn tay thất bại chúng ta ném
   The torch; be yours to hold it high. Ngọn đuốc; sẽ là của bạn để đưa lên cao
   If ye break faith with us who die Nếu bạn đánh vỡ niềm tin với chúng ta những người chết
   We shall not sleep, though poppies grow Chúng ta sẽ không yên ngủ dù những hoa poppy mọc lên
   In Flanders fields. Trong cánh đồng Flanders.
   – John McCrae

   Tôi mới biết một cô bạn rất trẻ, theo ngành dược còn đang đi thực tập, ở trong quân đội Canada, mà lên tới chức captain. Cô này có đi dự lễ hôm thứ sáu. Thực sự tôi cũng không rõ chức tước ở quân đội. Những người trong quân đội Canada mà tôi được biết họ rất yêu đất đai lãnh thổ và con người.

   Xin tưởng niệm những người đã từng hy sinh tính mạng cho lý tưởng bảo vệ quốc gia lãnh thổ và con người.

   “Take up our quarrel with the foe:
   To you from failing hands we throw
   The torch; be yours to hold it high.
   If ye break faith with us who die
   We shall not sleep, though poppies grow” (John McCrae)

   • @Bison: Cám ơn bác đã hỏi thăm. Tôi không sống ở Âu châu như dự đoán của bác mà thật ra, tôi là người đồng hương với bác, nghĩa là tôi đang ở Canada. Tôi rất thích đọc còm của bác ở chỗ bác viết lách có dẫn chứng khá chi tiết và luôn tôn trọng ý kiến của người khác. Mong sẽ được đọc tiếp những còm của bác trong tương lai. Kính.

    • Như vậy bạn còm là hàng xóm. Canada đất rất rộng. Người nhà ở VN tôi nhày xưa kia, có lần cứ tưởng như cùng thành phố, gửi tủ bàn ghế sang Toronto cho chúng tôi qua gia đình người quen hàng xóm ở Biên Hòa. Thế là chúng tôi trả cước phí đắt hơn tiền đồ gỗ vì đông và tây cánh nhau 2000 dặm ~3500km. Đúng là đồng hương!

     Bây giờ là tháng 11, chị tôi mấy hôm trước bảo nhiệt độ cộng 17 độ C ở Toronto, trong khi miền tây tôi ở thì ngập tuyết, trừ 20 độ C. Tôi có nhiều ghen tị.

     Xin chúc quý bạn một tuần mới an vui một tháng 11 đầy tưởng nhớ.

     NO. November.
     Rất thân mến.

     November

     No sunshine, lots of rain,
     No warm days, snow again!
     No bugs or bees
     No leaves on trees.
     You must remember
     This is NOvember!

     (frpm canteach . ca/resources/songs-poems/fall/)

 6. Thưa các bác,

  Các bác không còn trao đổi để sự khác biệt qua điểm sáng tỏ mà trở thành chửi nhau. Chửi qua, chửi lại có chết ai đâu? Vì khác chính kiến, mặt đối mặt chửi thẳng nhau cũng chẳng đến đâu huống gì chỉ là những cái nick? Mà chửi nhau quá lại biến nơi đây thành bãi rác càng tệ hơn nữa, các bác ui, xin can 🙂

  Từng bị chửi là vô giáo dục, mất dạy, “sư phụ” đặc tình nhưng chỉ cần chút thời gian, tui nhận diện được, trao đổi trở lại bình thường. Với bác mon to cũng vậy, ghi ra danh sách người bị bác í châm biếm, chế giễu (gần) như hàng ngày, biết bác í là ai.

  Trao đổi để giúp công luận (nếu nghĩ vậy) sáng tỏ phần nào những ẩn khuất thâm độc, theo tui, tốt hơn là tấn công cá nhân đối phương. Vì “cái tôi” mỗi người đều to như quả núi huhu, chửi chẳng đi đến đâu nếu không nói là tự mắc bẫy.

  Công an đặc tình trên các diễn đàn là chuyện bình thường, vì đó là chủ trương của CS, có gì lạ đâu?

 7. 16 chữ dzàng

  Không phải tự nhiên mà China làm sợi dây chiền dài với đúng 16 miếng dzàng (khè) cho Trọng lú. Và không phải tự nhiên Trọng lú kéo bầu đoàn lài lê thê ra dìa trước 1 ngày.

  Người VN từ nay có quyền “tự hào” là công dân hạng hai của siêu cường China. Ai cảm thấy dọt được nên dọt. Ai cảm thấy nên ở lại dao rựa cuốc xẻng tầm dông dạt nhọn “chiến đấu” thì ở lại. Chúc may mắn nha ! Ha ha ha !

 8. BTW, xin chúc mừng vì sự trở lại của văn học truyền thống cách mạng trong các dạng mới . Long overdue. Đã thấy cái tư di sêm xít trên trang vẹt-studies của đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng, trong các bình lợn của đám chuyên gia chích đùi như Lê Minh Dũng … Cuối cùng thì nó cũng xuất hiện trên văn học, ngọn đuốc từ thế hệ của Nguyên Ngọc đã được truyền cho thế hệ trẻ, và in turn, họ có 1 cách nhìn mới hơn, trẻ hơn, “khách quan” à la xì tai chết gia Hạ Đình Nguyên aka xã hội chủ nghĩa hơn, chắc tay nghề hơn, vì vậy thu hút & thuyết phục được nhiều người hơn

  Việt Nam hiện nay đã hoàn toàn Cộng Sản hóa . Một lần nữa, chúc mừng chúc mừng!

  Quên Việt Nam đi . Ngay cả đảng Cộng Sản có sụp đổ ngày hôm nay, phải mất ít nhất 300 năm nữa mới gột hết loại tư di này ra . Tốt nhất bây giờ là làm mọi việc để 2 đảng hợp nhất, thống nhất đất nước . Từ từ rùi khoai cũng nhừ (tử) thui

  • Và if you think it cannot get any worse, chúng nó mong cái đám “chấy thức” như Nguyên Ngọc sẽ đứng ra đảm trách nhiệm vụ “khai dân trí”. Einstein quote chen vào đây, đám đó mà “khai dân trí” thì “dân trí” ở VN sẽ quay mòng mòng . Oh, và đám đó đã “khai dân trí” gòi, kết quả là ta được bò đỏ v 2.0 bi giờ & cả đám bò hường hường .

   How you make it worse? Here come Nguyễn Vô Liêm, Bùi Văn Nam Sơn & the likes.

   i mean Đamn, bây giờ nhìn vô cái nồi lẩu spaghetti của VN, không còn biết phải làm gì lun . Chỉ chờ nó bốc mùi thiệt hăng chỉ có Trung Quốc mới chịu thấu, rùi đem qua đó wholesale, Once & Done.

   Einstein quote, không thể giải quyết the PoS bằng chính cái tư duy đã tạo ra that PoS in the first place.

 9. @ Lê cửu Long 09/11/2022 at 17:45,

  Nhớ một lần, khi mới ra còm đầu tiên ở đây, LCLong có viết,
  đại ý, mình đang thử nick này xem có êm xuôi/ tốt đẹp hay không. Nếu xuôi chèo mát mái, sẽ cúng cơm tên nầy trên đcv.
  Một tâm sự nghe rất lạ.
  Vậy nick LCLong nầy là “mác” mới đổi, mới dán?
  Êm hay không là do lập trường nội dung các bl của LCL có hoà đồng, đứng về lẽ phải, đồng cảm với chính nghĩa đa số không.
  Chứ gì mà phải êm/tốt hay không yên?

  Tâm sự trên gợi nhớ một tên khác cũng vt là LCL, khiến tôi chợt thắc mắc.
  Nếu rốt cuộc, sau một quá trình đủ dài cho thấy LCL không phải là Lí của tôi, thì chân thành xin lỗi LCLong vậy.
  @ LCLong,
  1/ nhận định thứ yếu:
  Trên chiến trường, phe ta bắn nhầm phe mình là chuyện thường tình.
  Nếu LCL là người thực sự yêu nước, tất phải mừng rằng đến 2020 đất nước chữ S nầy vẫn còn mang quốc hiệu VN; dân Việt chưa sống cuộc đời vong quốc như Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng…
  và LCL sẽ tự nhiên đồng cảm, có cùng tâm sự với HP,
  là muốn quên đi, KHÔNG LẶP LẠI một cách trắng trợn món NỢ ĐỜI MƯ TĐ đó,
  vốn mang nội dung khốn nạn của quốc hoạ diệt vong do bọn bán nước gây ra ngót 1/3 thế kỷ trước.

  Và nếu được thế, tất nhiên LCL đã tự giác thấy ngay,
  bình luận của HP, có tính cách chống Tàu nhân danh độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ cho tổ quốc VN…là đồng chiều, “đồng thanh đồng khí” (?)với mình !

  Hiểu lầm 2 bên sẽ được giải toả,
  Không bắn lại anh em,
  Vì, xét cho cùng, HP là cùng phe.

  Phải không LCL ?!

  * Thế mà LCL lập tức tiếp cận kiểu ăn miếng trả miếng, đốp chát, cay đắng…
  Tại sao LCL vội có thái độ thù địch, phản công liền tay, già hàm vu cáo chụp mũ?

  Là vì bản chất tương khắc trỗi dậy, mâu thuẫn đối kháng bộc lộ theo bản năng thiếu kiềm chế.
  Là vì LCL ở bên kia chiến tuyến, thế nên mới nhảy dựng lên vì chạm nọc chăng?

  * montaukmosquito thì đã nhanh tay bắn trước, yểm trợ LCL…
  cũng là một yếu tố để xác nhận nghi vấn nầy.
  Trước đó, Mtmquito chỉ được nhắc đến như một reference về một sự thật, không hề bị phê phán tấn công,
  (nói thế để đừng cho rằng mtmquito cũng bị “xúc phạm” nên có quyền tham chiến)…

  thế nhưng anh ta cũng đấm đá tích cực chẳng kém ai (là để yểm trợ đồng bọn?)

  Kết luận:
  Nếu thuộc phe yêu nước, tất nhiên LCL chống Tàu.
  Nếu vậy, tất nhiên LCL thấy ngay tinh thần trong bình luận của HP là “cùng bản chất chính trị với mình”.
  LCL sẽ thanh minh để tránh ngộ nhận. Và không thù địch.

  Sao thế hở LCL?

  2/ Nhận định chủ yếu:
  Trích còm LCLong,
  “…Mật ước Thành Đô, mà bọn Việt gian phản Quốc NV Linh, Đỗ Mười… ký với Chệt năm 1990, hầu như đa số Dân VN, ai cũng biết, kể cả 1 học sinh lớp 10 . Thế mà HP không biết ( hay giả vờ không biết )…”

  * – Vấn đề không phải là “không hay biết”, thông tin ấy “không có”, không từng xuất hiện…
  Vịn vào lập luận nầy để chửi vu vơ là quá dở, trẻ con!

  – tranh cãi với Phét chỉ là mượn bối cảnh, là cớ…
  Vấn đề là phét – một thằng nhãi lưu manh, không đáng để lôi MƯ TĐ, một chuyện điếm nhục gia phong kia ra để đôi co với nó!
  Phét không cần được dạy cách vén váy.

  * Thâm ý LCL là mượn cớ cãi nhau với Phét để tái hiện, tái sinh, xác định lại, hâm nóng, nhấn mạnh “thoả thuận” nầy (giữa bọn VGBN và quân cướp nước)….
  nếu không phải là một tuyên truyền viên cho bọn cướp và bán nước, muốn tô dậm lại một cam kết lưu manh mà dân tộc VN không hề biết, không hề tham gia;
  một mối đe doạ đè nặng tâm thức dân tộc suốt hơn 30 năm nay;
  một nỗi bất hạnh mà cả dân tộc đã mừng vì ác mộng có vẻ đã đi qua, dần tan biến, quên lãng…
  THÌ LÀ GÌ?
  Nếu MƯ TĐ là một nổi nhục, một món nợ, thì có ai muốn nhắc lại nỗi nhục, món nợ oan trái đó ngoài chính chủ nợ, hoặc khốn nạn hơn, bọn đòi nợ thuê?

  Đúng không LCL?

  Bọn VGBN đã gây một vết sẹo lịch sử, là một bất hạnh cho cả dân tộc.
  Nỗi bất hạnh đó há lại đáng nhắc đi nhắc lại để tô đậm tâm cang mặc cảm chăng?

  Trên 30 năm qua, MƯTĐ xem như thất bại, ít nhất cũng không như ý nguyện của kẻ thù cướp nước;
  mộng bắc thuộc đã không thành.
  Hãy để chuyện khốn nạn ấy trôi vào quá khứ.
  Chỉ bọn tay sai của kẻ thù mới muốn chụp cơ hội để nhắc nợ thôi!

  Văn tức là người, đân dà thiên hạ sẽ thấy hết cả.
  Còn biết nhau nhiều, vàng thau sẽ rõ!

  • một nỗi bất hạnh mà cả dân tộc đã mừng vì ác mộng có vẻ đã đi qua, dần tan biến, quên lãng…
   THÌ LÀ GÌ?

   Ignorance is bliss. Ngược lại, làm cho người ta thức tỉnh lại thì là chống cái bliss viên mãn của mọi người, tức là chống VN. Lô dít này tương tự của … văn việt có bài về sự trở lại của văn học “phải đạo”

   “văn học phải đạo” vẫn không mất đi mà chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác; và, không biết nên vui hay nên buồn, thấy đúng hay thấy sai vì những giải thưởng đã trao cho tác giả và tác phẩm”

   Các cụ Cố Sakim & Huephan chỉ là cái dạng khác của bò đỏ ngày xưa thui

  • Cám ơn you đã trả lời. Tôi xin nói rõ 1 vài thắc mắc của you :

   _ Tại sao còm đầu tiên của tôi viết cho ĐCV, tôi phải trần tình như thế ? Sau hơn 10 năm viết thường xuyên cho DLB, hầu như Bạn đọc biết rất rõ Lập Trường, Quan điểm của tôi. Nay DLB gần như phá sản, tôi chuyển qua viết cho Diễn Đàn Tự Do, Tiếng Dân, nhưng cả 2 đều banned nick LCL ( vì BBT của 2 Blog chống cọng giả cầy này quá rành về tôi, nhất là Ngọc Trương và Hai SG biết rõ về tôi khi cùng viết cho DLB ).

   Cho nên khi viết cho ĐCV, tôi phải ” mào đầu ” như thế. Rất may, cho đến thời điểm này, BBT của ĐCV không banned nick của tôi ( Được ngày nào, hay ngày nấy, tương lai không có gì chắc chắn ).

   _ Sở dĩ tôi nổi nóng, vì còm đầu tiên trả lời cho tôi, you chụp mũ tôi ngay. You viết :

   Câu trả lời khá đơn giản: là để bình thường hoá một khái niệm rất gây dị ứng cho người VN, cho họ nghe quen tai, dần dà thấy không có gì sốc, từ từ thấm vào tâm thức, tiềm thức, thôi đành vậy, chấp nhận!

   Là Chiến tranh tâm lý phối hợp địch vận, dân vận, chuẩn bị cho đại cục?!” .

   Rát nhiều người viết về Mật ước Thành Đô, đưa ra nguồn, tài liệu, hình ảnh … như các Anh Trần Trung Đạo, Trần Gia Phụng và 1 số Cán bộ Ngoại giao cao cấp của csVN. Rất tiếc, vì lý do an ninh, tôi không thể copy, để đưa ra bằng chứng.

   Tôi và you sẽ còn gặp nhau ( nếu BBT không banned nick của tôi ). Nếu you thật sự là người TỐT ( tức không phải cs ), tôi sẽ thành thật xin lỗi, vì đã BẮN NHẦM.

   LCL.
   Phản hồi

   • “Nếu you thật sự là người TỐT ( tức không phải cs ), tôi sẽ thành thật xin lỗi, vì đã BẮN NHẦM”

    Không bắn nhầm đâu

    • Montaukmosquito có biết không, khẩu khí của mầy thật là bốc mùi, còn tệ hơn cái wc dưới chân vạn lý trường thành ở bắc kinh nữa!
     Cứ nghe mầy phân bua với Ngụy Hèn Phét Lác khi bị nó chửi mầy
     “đích thực là một CỤC CỨT”
     (Ngụy Hèn Phét Lác 11/11/2022 at 00:14
     “you are a TRUE Piece of Shit,…”);
     và xỉa thẳng ngón tay thối vào cái bản mặt chệt của mầy mà chửi “Muổi của TÀU”…
     thì montaukmosquito “the Chinese-Americanized underworld-born valet” chẳng còn nhân cách gì nữa để barking in Vietnamese here in đcv cả!
     Thậm chí còn tệ lậu hơn nữa, mày lại cố phân bua van vỉ với Phét, rằng thì là…
     “Hãy nhìn lại anh em, nhìn lại bạn bè đi”

     Ôi biết nói gì đây?
     Mầy chẳng còn ra cái thể thống gì nữa:
     vừa ngu hơn loài gâu gâu,
     vừa lòi cái đuôi sam của khỉ đỏ đít!

     Đã xấu hổ với ông bà Chinky railroad workers ngày xưa,
     còn nhục với 50-cent army đã tuyển dụng đào tạo mầy!

     * Who care Commie gangs’ apologies?!

     PS:
     To Ngụy Hèn Phét Lác 11/11/2022 at 00:14
     Congratulation for this rare viewpoint of yours on Chinky montaukmosquito.

     • Huê Phan nhảm nhí quá, phải chạy theo níu áo thằng DLV à? Già rồi ông ơi. Bỏ thói bộp chộp, bỏ thói chụp mũ, tập bình tĩnh để có nhận định đúng đắn để khỏi mang tiếng xấu là chuyên gia chụp mũ.
      (Hôm nay lỡ dại dùng nick HP để chửi bậy à? Thường thường anh ra vẻ đứng đắn, khi chửi bậy mới dùng nick SK mà?)

     • DĐừng lo Ngứa mắt, anh Phét rất là độc lập và tự tin khi vào ĐànChim Vẹt chọt đám TÀn Dư Ngụy Cock 3 que xỏ lá. Anh Phét không quan tâm ai về phe minh hay ai chống mịnh

      Anh Phét vào đây là để PHANG lại những luận điệu phét lác của đám Tàn Du Ngụy Cock khi noi về chien tranh VN và dất nuóc VN nói chung.

      Mấy năm nay từ ngày buóc chan vào DCV , anh Phét đâu có muón lân la làm quen làm thân vói ai dâu nào. Anh Phét biét mình đang làm gì, phải làm gì và nên làm gì.

      Ngứa mắt an tâm nghen. Anh Phét không cần ai ung hộ trong ĐAN CHIM VIẸT. Anh Phét thich choi motcach’ độc lạp , không bè phái và noi lên những gì minh suy nghỉ và chứng minh những gì mình nói bằng những tai liệu khả tín cúa bu ME4O, bu PAP, bu Ạnh

      Bỏi thé bao nhieu Tàn Du Ngụy Cock CAY CÚ anh Phét lắm nhưng đành chịu ngoài việc viet’ chủi bậy bạ vu vơ vớ vẩn mà thôi.

     • Huephan Bắc cụ Cộng Sản thì Trung Cộng hay Việt Cộng cũng sêm xít í muh. Việt Cộng thật ra chỉ là cái ca-pốt cho Trung Cộng . Khi các cụ Cố nhà mềnh mút sờ ku Cộng Sản, các bác tưởng đó là cá sặc Việt Cộng, nhưng thật ra … Hate to burst your bubbles. Só-zi

      Biết chít liền, tại chỗ lun & ráng chịu

 10. Tâm huy chương nào cung có mạt sau của nó, Vậy mặt sau của tâm huy cuowng TCB vừa lên ngôi bí thư cai trị trên 01 ty dân tàu.đã vội mời thằng. bí thư hạ bộ VNCNXH qua thăm Tàu đực tặng huy chương là gì /
  Chuyến đi của Trọng có vẻ vội vã nhưng có vẻ đã tổ chức ,đã bàn bạc ,đã tính trước (có cuộc kêu qua triều kiến TBT TCB . Người ta nhìn thấy một NPT còn yếu sau kỳ stroke cách đây mấy năm (họ không nhìn thấy Trọng lên xuống máy bay ,và nhóm đi tiễn lên tận máy bay đẻ ôm ,đẻ chao dẻ chúc “thượng lộ bình an . Và qua Tàu chỉ có 01 nhân vien cáp thấp (không là BNG) tiếp đón .Khi đứng vói TCB thì NPT lùii sau . Ký két văn kiện thì kẻ theo Trọng (BCT TU ĐẢNG SVN) họp và ký vói các nhân viên của TCB
  Vậy mặt sau của tấm huân chương (cao cấp)cho Trọng là gì ?Thưởng công cho con khuyễn mã tung thành vói Tập thiên triều trong vụ ở LHQ ,v/v chiến tranh Ukraine và Nga đã đứng hẳn vè phe Tàu ,ủng hộ Nga không lên án cuộc chiến tranh vô lý ,tàn phá một đất nước độc lập tự do ,an bình :máu chảy cho cả 2 phía (như chiến tranh VN trước 75.):140,000 lính và thường dân chét ,có vùi thây trong mộ chôn tập thể khiên người TNCSVN chạnh lòng nhớ tới những hố chôn tập thể của tụị csvn tét MT 68,máu ngập nhầy nhụa gót giày tây ! Và Mỹ lại một lần nữa ,CHthắng trong b/c này ,dù có người không xứng đáng ,và con 45 vẫn là nổi ám ảnh vẫn là kieu ngạo ,phách lác,chia rẻ nói láo âm mưu và né tránh có bọn CUỒNG nghe theo . Cả thế giới lo ngại.Ukraine lo ngại. Liệu Ukraine có biến thành VN75 và nước My cung Putin ,Tập chia thế giới có biến thành độc tài ,cung vói các độc tài khác ,Hitler thời đại mới cùng chia nhau cai trị 7tỷ dân không ?
  Noi về VN ,như dài BBC VOA,VN đã chọn phe. Sau tách trà vói TCB ,và 13 văn kiện đối tác ,còn gì dặn dò riêng tư bí mật ,chỉ thị nào nữa không ? Mỹ và các nước ĐM Mỹ chưa nói gìnhưng hinh như đã cảnh giác vói một tên lam xiếc đu dây ..”rất khó nhưng không khó bằng SỰ THẬT (PQ?).Biden Harris có ghé họp hay thăm các nước A Châu ,nhưng không có lịch trình đến VN .Tụi CSVN lên tiếng cầu cứu Mỹphá kho vũ khí của tàu ở Tân Cuơng,nhưng người ta coi như là phép thử phản ứng của Myỹ sau vụ vội vã qua TC ký két vói Tập ,nghe chỉ thị và TĂNG huân chương .,cung là đẻ “đính chánh” “EM không theo phe nào ” .
  Hay đây chỉ là tìm đòngminh ,đợi Putin thắng ở Ukraine (vì My CH MAGA hăm he BỎ Ukraine ,bỏ những gì Biden xây dựng vói các QG ĐM ,các khối q/s bao vây Nga và kềm chế TC .Có còn ủng hộ Đài Loan (nêu tuyên bố độc lập)co cụm trong đảng CH nay là MAGA ,hầu như đảng của 45… VN biết đau ,vì kinh nghiệm thắng Mỹ Pháp Nhật,Tàu “vạn lần anh hùng ” sẻ được Tập mời làm tiên phong kềm chế Mỹ và ĐM đẻ Tập đổ quân vào chiếm Đài Loan ?.
  VN trên thực tế đá mất hay bị kềm ché bơi TC (vụ bà PTT Harris thăm VN dao nọ) và Hội nghi thành đô không phải BỊA. Vụ chỉ thị cho NVL sau là lê khả phiêu và nguyen văn lương nhuơng đất biễn biên giói cho TC là có thật (nó còn là Nợ phải trả khi TC giúp VNCS đánh miền Nam Ssau này còn vụ Bui Hen ,muốn sửa tiêng Việt cũng theo chỉ thị ,một cách phá văn hoá VN trước khi trốn qua Balan sum hop vợ con !

 11. Chuyện có thật bây giờ mới nói

  trọng lú: báo cáo shifu!
  xi má má: nị muốn cái dì?
  trọng lú: đệ tử muốn một cái ấn vàng ạ
  xi má má: nị muốn thế nào?
  trọng lú: dạ ấn nặng 10 kí nô có bốn chữ an nam quốc vương ạ !
  xi má má: ngộ sẽ cho nị sợi dây chiền dzàng 16 chữ mỗi chữ 1 kí nô, với điều kiện!
  trọng lú: điều kiện gì ạ ?
  xi má má: nị phải cúi đầu chui vào đíc ngộ, chịu chưa !
  trọng lú: dạ báo cáo, có lan tỏa không ạ ?
  xi má má: hây ja, khu vực cái đíc thì dĩ nhiên có lan … tỏa chất lượng chớ !
  trọng lú: ok shifu, hà hà shifu cứ thoải mái lan tỏa đệ tử hô hấp quen rồi ạ ! hà hà !

  Xem huy chương 16 chữ dzàng tại đây: //vov.vn/chinh-tri/doi-net-ve-huan-chuong-huu-nghi-trung-quoc-trao-tang-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-post981123.vov?fbclid=IwAR1l1YNTUzRjb7m3O7XGYTAMLKtEKh0dHfCinJLcPNfaItYrr72Nca8MixQ

 12. Khà Khà Khà. Mâyy’ thằng TÀn Du Ngụy Cock cứ là CUỒNG MẼO một cách đần độn mà không nhó rằng chính thăng bu MẼO đả RẶN ra thằng NGỤY SAI GON 1955 đuọc thì nó củng đả TRIỆT thằng NGUY SAI GON ngày 30 thang 4 1975.

  2 thằng trong 2 thé kỷ, thằng NGỤY SAI GON thì thằng MẼO nó RẶN ra và sau đó nó phải GIÉT cho rảnh nợ trong thé kỷ 20.

  Thằng NGỤY KABUL của Afganishtan thì thằng bu MẼO củng RẶN ra trong thé kỷ 21 và cung tròn 20 năm sau thì củng chính thằng bu MẼO nó TRIỆT cho khỏi vuóng bận chân tay.

  Cái oái ăm là chính cha ông mình bị thằng bu MẼO triệt tieu cho toi’chết, thé nhưng đám Tàn Dư Hụ Duệ Ngụy Cock lại tiep tục CUỒNG thằng bu MẼO mot cách đần độn lú lẩn.

  Ai không thuộc LICH SỮ thì sẻ bị chính lịch sữ lặp lại , may thay đám Tàn Dư Nguy Cock này khong còn cơ hội để bị LICH SỮ lặp lại một 30 thang 4 của năm 1975 nửa.

  • Tất cả mọi người, tất cả những ai còn xem mình là người Việt Nam đều mong Việt Cộng các chú học được những bài học vừa nêu . Học được những điều đó, dư xăng thu hút được những người như Nguyễn Hữu Liêm, Hoàng Duy Hùng & Tưởng Năng Tiến

   Thống nhứt được đất nước, bà con Vk sẽ càng mong đi VN, vì visa của Việt Cộng các bác có thể đi tới Tây Tạng, Thẩm Quyến, Thượng Hải, Hongkong lun thỉa .

 13. KHÔNG NGÃ VỀ MỸ NGÃ VỀ CS Tàu ,kẻ thù truyền kiép cúa VN.’2000 năm đô hộ giặc Tau” bao cuộc kháng chiến chống tàu dành độc lập rồi nay mất vì Tàu . (tàu trả thù lịch sử ) …Điều này HCM hạ bộ Mao ,heo lệnh mà đánh Mỹchống Mỹ .Một xảo ngôn như thời độc lập .mờì Phap vào VN đẻ có cớ “KHÁNG CHIẾN CHỐN PHAP dành độc lập cho VN “mà VN lúc đó đã được độc lập rồi vói chiính phủ TTKim và Quốc Trưởng Bảo Đai .theo chinh thẻ Pháp Khi VC thắng ĐBP Pháp hoàn toàn rút khỏi VN hì N N Đ D được lập chính phủ theo “TT chế” như Mỹ và được Myx yêmtrợ giúp đởđinh cư 1 triệu người từ Bắc vô Nam ,dẹp các sứ quân ,các Tệ đoan xã hội và được các QG Tự do công nhận. Nhưng VC không đẻ yên đã đánh miền Nam theo lệnh Tàu Nga và nhận vuũ khí lương thực từ họ đỏi lấy máu xương của thanh niên Việt.Lúc này chưa có bóng dáng một quân nhân Mỹ nào nên khẩu hiệu của CMGP miền Nam là những người bat mản vói ché độ hiện hữu ,bất mãn vì ông Diệm là người công giáo (VMcho là kẻ thù dân tộc vì tụi chúng là vô tôn giáo),gay chia rẻ Nam Bắc…có sự tiếp tay của hưng tên VN QT Pháp ,tình báo Pháp ,gây ra cuộc đảo chánh 60 với các đảng phái và trí thức theo Pháp miền Nam. Họ, các đảng phái này chống VC không xong ,chạy qua biên giới Tàu trốn ,khi Mao chiếm cả TH ,họ trở về và cuối cung câu hỏi Tai sao họ chống Pháp hống cộng không thành công và cuối cùng lại chống kẻ cùng chiến tuyến?
  Khi My đỏ quân mien Nam .ND Diệm phản đối và bị giet bởi PG theo cộngCác dời TT Myx Cộng Hoà không thành công nên rút lui ,nên mièn Nam hổn loạn chạy sút quần .Bọn CS không dasnh đã thsắg vì TT CH Nxon muốn thê m 01 nk TT nữa nên đi đêm vói TC ,bỏ mặc miền Nam cho TC (VM là tay sai)
  Vậy két luận các TT CH đã đẻ mất miền Nam VN (từ Johnson Kennedy đến Nixon) và NGÀY NAY ,đảng CH qua ky bầu cử này sẻ làm thêm một nước Ukraine bỏ chạy ,thành hoang địa,nếu CH thắng cử ,Trump đã thăm dò đẻ coi CHMAGA xử Biden và Pelosi ra sao ()1 cự TT thua tức ,âm mưu nói láo không xong nên naycos dịp trã thù).Cố nhiên sẻ không còn Trump bako loạn 6/1 ,trốn thuế ,nói láo ,khai không tài sản .ăn cáp hồ sơ TBO và ca ngợi kẻ thù của My (Putin SMART .TẬP tài (cai trị 1 tỷ ngươi êm- ru -bà-rù và Kim Ủn trẻ người nhưng sắc sảo .Trump than là Ông ta không có hạ bộ trung thành như Hitler có (bắt chứớc Htler vớii MAGA như Hitler vói “người da trắng (Đức ) ” thượng đẳng ?”. CH MAGA sẻ làm khó Biden ,sẻ ủng hộ cựu TT sẻ thả 900 người trong tội bạo loạn , xử BTBTP …và cắtt hét an sinh xã hội ,medicare, sẻ cung cố địaa vị ,cắt bổ nhân sự trung thành vao cơ quan lạp pháp mà TCPV ,chổ dựa của Trump là 01 ví dụ ?
  Còn VN thì một bọn cuồng Trump ,một bjọn khác lại ủng hộ người Việt dù theo CH hay dan chủ hay độc lập .Đẽ làm gì .Mộ t cá nhân chống Tạp thẻ/ Vạy mà cũng hô hào được.
  Ngày Mai đi bầu . Hãy bầu cho DÂN CHỦ đó là điều TỐT NHẤTvà có thể an toàn đẻ có cuộc sống KHÔNG bị ĐAU đầu, bị DEPRESSIVE
  …Cung như đẻ giúp Ukraine (cung hoàn cảnh vói Nam VN 75 ) và giúp VN THOÁT Tàu … Không mất nước bởi nhưng thái thú ,đảng CS VN ,HẠ BỌ của Tập Cẫm Bình !

 14. Tớ dùng ngôn ngữ chỉ có dân trong nước mới hỉu, mong mọi ngừ thông cởm

  Thiển ý, Huân chương hữu nghị dành cho Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, tuy rất đáng tự hào, but couldve been better. See, cái huân chương đó là huân chương cao quý nhứt để dành cho “người nước ngoài”, tức là Trung Quốc vưỡn coi Việt Nam các bác là “nước ngoài”. WTF man! Tới giờ này Tổ quốc vẫn chưa thống nhứt!?? Giải phóng miền Nam cho họ xong rùi, ì ạch xây dựng đất nước cho họ . Chỉ lói thía lày, Việt Nam các bác phải phát chiển, và hổng có Trung Quốc thì chả bao giờ có 1 thứ “chiến thắng wi wàng” như ngày xưa được đâu

  Đúng, hổng thỉa nóng vội, từ từ rùi khoai cũng nhừ tử . Và quy trình đúng quy trình này rất ôn hòa & có học, bất bạo lực, bất bạo động -Gạc Ma là 1 ví dụ- nhưng … Nhìn qua Cam thì biết . Nước Việt bị đánh giá hổng chịu phát triển có thỉa vì ngay cả cái tư tưởng Hồ Chí Minh cũng đek ai thèm học, nhưng rất xính trích .

  Nói vậy chớ, các bác đã tiến được những bước dài khá thần kỳ trên con đường thống nhứt . Granted, still a long way to go, và phải xem đây là những việc Cần Làm Ngay thì mới mong sánh vai anh em bè bạn như Cam . Hoặc đi tắt đón đầu, vào thẳng làm chánh cung . thì mới khá được

  Hãy noi gương Nguyễn Hữu Liêm đã học được Lê Học Lãnh Vân, line up tình yêu quê hương với tình yêu Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa . Những trí thức yêu nước là yêu Đảng như gs Mạc Văn Trang, Ts Nguyễn Ngọc Chu, nhân sĩ Ngu(yễn) Trung … cần làm gương, trở thành tấm gương sáng cho hòa giải hòa hợp dân tộc

  Cùng giòng máu đỏ da vàng, lại cùng chính kiến . Các bác hổng làm xong chiện hòa giải hòa hợp -> thống nhứt đất nước thì đek làm chiện gì nổi đâu . Chỉ mong sẽ có ngày được chứng kiến người mềnh tới Bắc Kinh nhận lãnh huân/huy chương cao quý nhứt dành cho người cùng 1 nước Xã hội chủ nghĩa phải thương nhau cùng

  Dân hải ngoại chúng ta nên quên Việt Nam đi . Cứ ở ngoài mà ngưỡng mộ những nhà văn hóa nhớn như Nguyên Cá Sặc, lộn, Ngọc như Tưởng Năm Thúi Rùm Trời là mọi người ngưỡng mộ thui

 15. VN coi như đã mất vè tay Trung Công .Vậy mà vẫn không nhận ra? Không lẻ đánh chiếm hay chính thức quỳ dâng mới là “Thành Đô?” >Người ta nói về HN thành đô và VC dâng hoàn toàn VN cho TC . VC không công bố ký két ở Thành đo ,nhưng dân vn vẫn “tư duy” vì đã nhìn các hiên tương xảy ra mà biết được đoán được ,nghe ra chẳng sai chút nào . VC đá dâng H.Trương Sa cho TC và cả biển Đông .Mấy dặc khu quan trọng .Một vài nơi khác thì thành lập phố tàu , (từ hành chánh đén ngôn ngứ đều tiếng Tàu ,gọi là “tụ tri” CA đía phương cũng không vào được (khu Bình Dương ,khu Cao nguyên ,china town của Tàu ,ngôn ngữ văn minh văn hoá Tàu .Ở Cao nguyên ,Tàu lụa con gái Viet chơi ,đôi khii bị giêt hoặc đuối sức bị chét là thôi ,không ai dam nói gì , Như một con trùn bị đạp chet .Hét chuyện. VN cung mất gần hét biẽn (ngư dan không còn dânh cá xa được nữa.) rừng ,bien giói ,hãi cảng(Tiên Sa. Bí thu Tàu qua đó tắm biển >Cha con VC ,không phải địa phương mà Tr/u ra đón chào nhưng bị đuổi vì “Thiên tử đang tăm…”. Tàu cung chiem các cao điểm chiến lược. Đặt hoả tiễn huoiwsng vè VN và mở rộng cảng Cao miên dòm thây daxo phú quốc Như vậy chưa đủ “thành đô hay sao ? MT Đ từng ra lệnh cho HCM là tiếp nhận 500,000 dân Tàu đợt đầu .đẻ họ ở VN hay mên Lào thái Lan …Sau đó là nhiêu đợt kế tiép / Có tàu VN nịnh thần phục có thêm 01 sao .Sao đó tượng trưng cho VN Cho nên cần gì năm 3000vì lúc đó ai thời này còn sống . hay lúc đó là Tàu rồi .
  Hiên nay Mỹ và TG hồi hộp chờ két quả B/C và số phận của Đai Loan ,Ziệt Nam .Ukraine ra sao khi CH thắng cuộc và 24 Trump lên ngôi vói MAGA/bồ tèo hay tay sai ủa Putin và bjn ,đối tác làm ăn vói Tập Cẫm Bình và Kim Un ?
  Và dân Mỹ,không là da trắng , kể cả dân da vàng VN,có cùng số phận Do Thái dưới sự cai trị của Hitler TÁI SINH không ? (lịchsử lập lại ?)

  • Làm sao mà Tèo ta biết được VN sẽ lọt vào tay Trung+ mà không phài là Mẽo, Anh, Pháp, Đức, Việt Tân, Việt gian….????
   Trung Quốc dân số #1,4 tỷ người, lo cho dân trong nước còn vỡ bàng quang, hơi sức đâu mà lo cho dân Việt, một quốc gia mỗi năm có >9000 lễ hội, tháng nào cũng có cuộc thi Hoa Hôi, Hoa Thúi, dân Việt hay ăn mà chẳng hay làm….
   Yên tâm đi Tèo à, nước VN còn nguyên chờ Tèo về làm ton ton đấy

  • Nước Việt Nam bi giờ phần lớn được điều hành bởi những người xuất thân từ gia đình cách mạng, có truyền thống chống Mỹ . Giáo sư Tương Lai đấy, xem nền chuyên chính vô sản của Việt Nam Dân Chủ Cộng Đồng là Tự Do Dân Chủ . Nhà văn Nguyên Ngọc, theo Tưởng Năng Tiến “một nhà văn lớn được rất nhiều bạn đồng nghiệp/ bạn đọc nể trọng và ái mộ về tài năng cũng như tư cách. Trong cái đám đông độc giả vô danh này; riêng tôi, còn có sự kính mến cùng quí trọng (cách riêng)” viết hồi ký chống Mỹ làm nhà phê phê bình bình Phạm Xuân Nguyên nhận xét “chống Mỹ đã trở thành 1 thuộc tính của dân tộc (hiện giờ), và vì vậy trở thành vĩnh cửu”.

   Việt Nam sẽ không bao giờ ngả về phía Mỹ, mặc cho 1 số (rất) ít người mong muốn

 16. Néu anh Phét mà là Tàn Du Ngụy Cock thì anh Phét sẻ phịa ra rằng TBT Trọng đi TÀU đẻ bàn giao nuoc Viet Nam cho TÀU vào năm 3000, kakakkakkakkkaka.

  Cách đây 10 năm, đám Tàn Du Ngụy Cock ngoac mồm ra sủa là “năm 2020 VN sẻ chính thức thuọc về mọt tỉnh của TÀU ” theo như HÔI NGHỊ THÀNH ĐÔ, kakkakkakkakaka.

  Bay giò năm 2020 qua rồi, đề nghị đám Tàn Du Ngụy Cock phịa ra môt mốc thòi gian nào đó lâu hơn chẳng hạn như năm 3000 chẳng hạn thì sẻ KHÔNG BỊ HỐ HÀNG vì còn lau mói tói năm 3000 , kakkakakka.

  • Bố đã nói rồi Phét, con đừng có nghe tin nồi chõ của tụi…bò đỏ rằng VN được bác Trọng nú của mày đang bàn giao cho Tập phù năm 2020 hay 30, làm gì mà có chuyện trễ muộn vậy!

   Bởi vì theo tin tình báo nhân dân ta đã cho thấy, thằng…Minh râu xồm nó đã bàn giao VN cho Tàu phù khi nó cưới con Tăng Tuyết Minh hồi thập niên 4O mẹ nó rồi.
   Bằng chứng thằng Minh râu thời đó là loại…homeless qua đó ăn nhờ ở đậu nhưng mà lại được tên thủ tướng Chu Ân Lai làm lễ cưới gã với con TTM là sao?
   Cho nên bố bảo đảm với con đó là mỹ nhân kế của Khổng…Mu cao, lộn…Mao cu đấy, hắn lấy miếng đất…tam giác thịt nhỏ xíu đó ra mồi chài thằng Minh râu…môn lề để đổi lấy Biển Đông và vùng đất trù phú hình chữ S của tổ tiên mình đã gầy dựng bao thế kỷ đấy con ạ.
   Chứng cứ cuối cùng là khi thằng Minh râu đang ngáp ngáp trước khi đứt dây chằn..,lộn…dây đờn mà còn xin đòi mấy con xẩm đến hát cho nghe bản…tình anh bán chiếu…, lộn…tình anh bán đất nữa kìa, thấy không?

   Không hiểu sao lúc này hễ mỗi khi bố nghĩ tới thằng Minh râu tai vơi, mặt mẹt, mỏ chuột đó là bố cứ lộn hoài, nhớ lời bố nghe con.

  • Cực chẳng đã, Anh mới trả lời cho Phét, vì Phét quá NGU, óc toàn bả đậu. Phét hãy đưa ra 1 tài liệu, hoặc nguồn nào, nói rằng : ” Năm 2020 VN là 1 Tỉnh của Chệt ” ( Phét không được đưa các nguồn thối tha của đám Bò đỏ, Bò Lục ).

   Để Anh nói rõ về Mật ước Thành Đô, cho Phét không viết bậy bạ nữa ( Tài liệu do T Tướng VC Hà Thanh Châu mang sang Mỹ ) :

   _ Từ 2029 đến 2040 : VN thuộc TQ, nhưng được TỰ TRỊ.

   _ Từ 2040 đến 2060: VN thuộc TQ, nhưng KHÔNG được Tự trị.

   _ Từ 2060 trở đi : VN là 1 Tỉnh của TQ, manh tên Tỉnh Âu Lạc.

   Từ từ ( nếu có điều kiện ), Anh sẽ chỉ giáo thêm cho Phét, biết sự thật, không viết bừa, viết lấy được, người ta cười cho THỐI ĐẦU.

   LCL.

   • Lê Cửu Long, (hay Lí C Lựng tái sinh?) dựa vào đâu mà đưa những tin giật gân cực kỳ xúc phạm tinh thần dân tộc của người VN kia?
    Dễ biến nước khác thành tỉnh của Tàu lắm hả?!

    Thông tin “Tài liệu do T Tướng VC Hà Thanh Châu mang sang Mỹ ” chỉ là vu vơ, rẻ tiền, phịa,
    nếu không có link dẫn chứng!

    Vậy LCL có chủ đích GÌ khi tung thông tin nầy, nguỵ trang dưới một còm đả phá Ngụy Tàn Dư Phét Lác , một thằng dlv vc, vốn không phải đồng chí của LCL (tương tự như montaukmosqui không bao giờ xem vc là đồng chí; lúc nào hắn cũng chửi vc, nói với vc là “đảng của các anh/chúng mầy” [= chứ không phải của tau]) ???
    Câu trả lời khá đơn giản: là để bình thường hoá một khái niệm rất gây dị ứng cho người VN, cho họ nghe quen tai, dần dà thấy không có gì sốc, từ từ thấm vào tâm thức, tiềm thức, thôi đành vậy, chấp nhận!

    Là Chiến tranh tâm lý phối hợp địch vận, dân vận, chuẩn bị cho đại cục?!

    • “xúc phạm tinh thần dân tộc của người VN kia?”

     Hahahahahaha. Chỉ nói được 2 chữ với Heophan “Thằng Đần!”. Heophan là thứ công dân của dân tộc kêu Đảng là của tui, aka tụi bay, chúng mày đv tớ . Thứ đó thì nên học lại lịch sử cách mạng đi con ạ

     • Trên đcv, ai cũng biết mầy là thằng rác rưởi, hâụ duệ của đám Chinkies (phu đường rày xe lửa tha phương cầu thực tại Mỹ hồi thế kỷ 19).
      Nhờ láu lỉnh ranh ma, lọt được vào mắt đám cán bộ Trung Cg chuyên xâm nhập phá hoại ở hải ngoại, mầy được tuyển dụng, huấn luyện nghiệp vụ dlv mạng wumao, biệt phái xâm nhập vào btd, đcv để khuynh loát dư luận.

      Ta chỉ cần nói thế về ngươi là đủ. Không đáng bận tâm với một thằng chệt như montaukmutquto.

     • Chỉ hổng biết mày Huephan là 1 trong những thằng bắc cụ Cộng Sản thui

    • Đọc còm của Huệ Phan ( HP ), tôi biết tỏng HP chẳng ra gì, cùng 1 giuộc với thằng Phét.

     Tôi là Lê cửu Long (LCL ), chẳng dính dáng gì đến Lý Chính Luận. Cách đây hơn 10 năm, tôi viết thường xuyên cho DLB. Tôi mới tham gia viết cho ĐCV ( khoảng 6 Bình luận ).

     Về Mật ước Thành Đô, mà bọn Việt gian phản Quốc NV Linh, Đỗ Mười… ký với Chệt năm 1990, hầu như đa số Dân VN, ai cũng biết, kể cả 1 học sinh lớp 10 . Thế mà HP không biết ( hay giả vờ không biết ). Điều này nói lên HP thật sự là AI ?.

     HP đòi tôi đưa link. Tôi xin thưa : Vì lý do an ninh, hơn 10 năm qua, tôi không bao giờ giữ 1 link hoặc tài liệu nào cả, chỉ viết theo trí nhớ.

     HP đã lòi cái ĐUÔI quá sớm, nên khó hoàn thành ” công tác ” mà Hồ quang Lợi đã giao.

     LCL.

   • Khà Khà Khà, Năm 2020 Viet Nam không thuọc TÀU bay giò Tàn Dư Ngụy Cock LÊ CUU LONG lại bày ra trò mèo mửa mới, kakkkakkaakkkakk.

    “_ Từ 2029 đến 2040 : VN thuộc TQ, nhưng được TỰ TRỊ.

    _ Từ 2040 đến 2060: VN thuộc TQ, nhưng KHÔNG được Tự trị.

    _ Từ 2060 trở đi : VN là 1 Tỉnh của TQ, manh tên Tỉnh Âu Lạc.”

    sao hong nói là tói năm 3000 cho chắc vì từ đây cho tói năm 3000 thì còn lau lắm và còn lau mói bị……………HỐ HÀNG , kekekekkke.

    Link nào, source nào của quóc té mà viét thé này thì cho anh Phét đọc vói.

    Ê Tàn Du NGUY COCK LÊ CUU LÔNG, chú em mày cho anh Phét một đuòng link nào mà đáng tin cậy(Reliable Sources) đoc vói xem thằng nào viét thé. Đừng quăng máy cái link của TÀN DU NGUY COCK nghen, anh Phét cuòi cho thúi mủi Tàn Du Nguy Cock đó nghen. Anh Phét khong bao giò ngó vào máy trang web rác ruỏi như Calitoday, Nguòiviet.v.v hoac của máy thằng già Tàn Du Ngụy Cock post tren facebook thì anh PHét lại càng ÓI MỬA khi lạc vào đó.

    Anh Phét muón kiểm tra thong tin thì anh PHèt vào đọc của Newyork Times , Washington Post của MẼO chẳng hạn hoac. là AP hoạc là DailyMail của Ang Lê chăng hạn. Néu chúng viet sai là anh Phet phang lại.

    Vi thé , Tàn Du Nguy Cock LÊ CỦU LÔNG cho anh Phét link hay tòa báo nào Reliable Sources đó nghen. Đừng , Đừng , Đừng quăng link rác của TÀn Du NGUY COCK phịa ra nghen , kekkeekekekke. TÀn Du Nguy Cock muón viet gì chẳng đuọc , ai kiẻm chúng , ai thêm đọc.

    Tàn Du Nguy Cock LE CCUU LÔNG mà khong đưa đuọc reliable sources thì đừng có mà nhắc tói anh Phét nừa nghen, anh PHét hỏng có thòi giò cho chú em LCL đau nghen. No time for you , fool! , kakkakakkakka

    • Khà Khà Khà, thé là tên Tàn Du Cock Cuu Lông này không tìm ra reliable sources cho anh Phét rồi chứ gì. Làm gí có Reliable sources mà tìm. Reliable Sources chác chắn sẻ KHÔNG bao giò viet những tin quái gở bịa đặt rẻ tiền như thé này.

     Anh Phét nói rồi mà nhìn Tàn Du Nguy Cock còm là anh Phét biét chú mày chỉ là thăng con cháu Tàn Dư Ngụy Cock mạt hạng .

     Anh Phét đá đề nghị vói đám Tàn Dư Ngụy Cock rằng hảy phịa ra là vào năm 3000 thì Viet Nam sẻ thuọc vùng Tự Trị của TÀU. Nói như thé sẻ còn lâu mói bị HỐ HÀNG , kakkakkakka.

     Năm 2020 tàn Dư Ngụy Cock đả bị hô’ hàng rồi vì Viet Nam kkhong phải của TÀU, kkekkekkekeke. Thảo nào 47 năm nay toàn cứ bốc phét tự suóng vớ vẩn ngoài ra chẳng làm đuoc chó gì. Nhục một lủ .

 17. Trả công bú …củ , Trọng được thưởng cái … Huân chương hữu nghị .
  Giá được thêm cái hình của Tập và cả chiếc cờ đỏ năm sao nữa thì
  danh giá nào bằng .

  Ấy thế mà vẫn hãnh diện để nâng ly “ngự tửu” ban cho ,đúng là một
  bọn bán nước cầu vinh .

 18. TC và VC ký kết 13 văn kiện gì ?

  VC thăm TC từ 30/10/2022 đến 1/11/2022. Chỉ có 3 ngày. Trừ thời gian bay, có thể nói VC chỉ có nguyên ngày 31 là gặp Xi má má. Như vậy 13 văn kiện này đã được soạn sẳn, việc ký kết chỉ là hình thức. Vậy nội dung của chúng là gồm những gì ?

  Trong thông cáo chung có nhắc đến việc này nhưng chỉ nói 11 văn kiện. Trong đó 2 văn kiện cuối 10 và 11 là đặc biệt quan trọng:

  10. Bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương nước CHXHCN Việt Nam và Chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam nước CHND Trung Hoa về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-thương mại;

  12. Bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực tài sản Nhà nước và doanh nghiệp Nhà nước giữa Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nước CHXHCN Việt Nam và Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản Nhà nước nước CHND Trung Hoa.

  Nghĩa là gì?

  Số 10, xác định VN chỉ tương đương cấp tỉnh của TQ. Thực tế đã từ lâu 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây giáp ranh VN. Tỉnh ủy 2 tỉnh này giữ vai trò quản lý và chỉ đạo trực tiếp VN các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, công an và quốc phòng.

  Số 12 ấn định phạm vi cơ sở kinh tế dịch vụ và an ninh, của TQ trên đất VN như là lãnh địa đặc biệt tài sản bất khả xâm phạm riêng của TQ.

  (trích báo Lao Động mạng: Việt Nam – Trung Quốc ký kết 13 văn kiện hợp tác)

 19. VC đi TQ 3 ngày thay vì 4 ngày như lén lén thông báo với báo chí VN trước, tại sao ?

  Đó là sắp đăt “chủ động” của China. Chỉ cần 1 gam chất xám thì rõ. Mất 1 ngày đi 1 ngày về rồi. Còn 1 ngày, 31/10/2022, hội đàm trên thực tế là ngày Xi má má ngồi “nhẩm xà” với NPT, trà TQ ngon hơn trà VN.

  Nghĩa là, 1 phái đoàn hùng hậu gồm đảng, nhà nước, chính phủ, quốc hội, quân đội, và công an đầy đủ. Ký 13 văn kiện quan trọng mà không cần bàn bạc gì thêm. Chỉ cần ngồi uống trà tán dó.

  Nói VC sang chầu thiên triều và bán nước cho Tàu e cũng không có gì sai.

  • Có VĂN KIỆN mô giống như văn kiện HỘI NGHI THÀNH ĐÔ không hả HOẠN HEO?, kkakkakkakaka.

   Cứ phịa ra là mot điều gì đó chẳng hạn như năm 3000 VC sẻ chính thức giao VIET NAM cho TÀU chẳng hạn, kakkakkakkaka. Từ đây cho tói năM 3000 lau lắm , lâu lắm cho nên chuyen hố hàng còn những 978 năm nửa , tha hồ chủi VC bán nuóc kakkakkakakka.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên